Xu Hướng 2/2023 # Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment # Top 5 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà hàng, khách sạn là một dịch vụ không thể thiếu trong quá trình phát triển của ngành du lịch, bên cạnh những lợi ích mang lại của dịch vụ này thì cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến ô nhiễm nguồn nước.

Nước thải sinh ra từ những hoạt động này nếu không được xử lý thì lượng dầu mỡ, thải ra môi trường gây hại cho thiết bị và nguồn nước.

Nguồn gốc phát sinh nước thải nhà hàng, khách sạn?

Nước thải nhà hàng, khách sạn được phát sinh từ các nguồn sau đây:

Nước thải từ hoạt động sinh hoạt của nhân viên, khách hàng

Nước thải từ khu nhà bếp, nhà ăn

Nước thải từ các hoạt động giặt là, vệ sinh khách sạn

Thành phần, tính chất của nước thải nhà hàng, khách sạn

Nước thải nhà hàng, khách sạn sau bể phốt có nồng độ BOD, COD, Amoni, Nito, Coliform cao.

Nước thải nhà hàng, khách sạn khu vực bếp ăn có hàm lượng TSS, dầu mỡ, BOD, Nito, Photpho, chất tẩy rửa,  Coliform cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép xả thải.

Lựa chọn công nghệ xử lý

Nhận thấy tầm quan trọng này, Hasy Environment với độ ngũ giáo sư, thạc sĩ, kỹ sư công nghệ chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn phù hợp với từng loại hình, quy mô kinh doanh của quý khách. Đối với mỗi công trình, chúng tôi trực tiếp khảo sát cụ thể và đưa ra công nghệ tối ưu nhất cho quý khách!

Do đặc tính của nước thải nhà hàng, khách sạn hiện nay công nghệ áp dụng để xử lý đạt hiệu quả như sau:

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn.

Hệ thống thu gom và bể tách dầu mỡ

Nước thải khu vệ sinh sau bể phốt được thu gom bằng đường ống vào bể Thu gom; nước thải từ bếp ăn, nước rửa sàn qua bể tách dầu mỡ về bể thu gom. Tại đây nước thải được ổn định trước khi đưa vào các công trình xử lý tiếp theo.

Bể điều hòa

Nước thải sau khi xử lý sơ bộ được chuyển vào bể điều hòa để giúp ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại đây cấp khí để tránh hiện tượng lắng cặn và phân hủy kỵ khí gây mùi hôi khó chịu. Sau đó nước thải được bơm sang các công trình xử lý tiếp theo

Bể sinh học thiếu khí

Tại bể này quá trình thiếu khí của vi sinh vật xử lý hoàn toàn Nito và photo

Bể sinh học hiếu khí

Bể Aerotank Tiếp nhận nước thải từ bể Anoxic và tiến hành quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Vi sinh hiếu khí.

Cơ sở lý thuyết của quá trình xử lý sinh học hiếu khí là sử dụng các chủng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở dạng bùn hoạt tính và có đầy đủ lượng oxy hòa tan ở nhiệt độ, pH… thích hợp.

Bể lắng sinh học

Phần bùn lắng xuống được bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

Bể khử trùng

Nước sau xử lý  được dẫn sang bể khử trùng. Tại đây dùng tia UV sẽ phá hủy cấu trúc tế bào của các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Nước sau khử trùng được dẫn ra ngoài môi trường đạt tiêu chuẩn môi trường.

Ưu và nhược điểm của công nghệ xử lý

Ưu điểm

Do nước thải khách sạn có nồng độ và lưu lượng thay đổi theo giờ và theo mùa nên sử dụng công nghệ này là phù hợp

Xử lý hiệu quả các chất hữu cơ và nito, photpho.

Dễ vận hành

Nhược điểm

Lượng bùn phát sinh nhiều

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn

Nước thải nhà hàng chủ yếu là nước thải sinh hoạt phát xuất từ các nguồn thải như:

Hoạt động trong các nhà bếp, phòng ăn.

Hoạt động cá nhân của nhân viên và khách hàng.

Từ nguồn gốc phát sinh nước thải ta có thể xác định được tính chất của nước thải nhà hàng như sau:

Nước thải nhà hàng chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, chứa các chất vô cơ và vi sinh gây bệnh.

Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải đạt từ 150 – 450 mg/l.

Chất hữu cơ có trong nước thải gồm: protein, hydratcarbon, mỡ,..

Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đạt chuẩn QCVN

Nước thải đầu vào sẽ chảy qua song chắn rác thô. Tại đây song chắn rác thô sẽ giữ lại những loại rác có kích thước lớn để tránh làm nghẽn hệ thống. Rác thải sẽ được thu gom và xử lý định kỳ. Nước thải được đưa đến bể lắng cát và tách mỡ.

– Bể lắng cát: các chất vô cơ như: cát, đất sét,.. sẽ lắng xuống bể và được thu gom xử lý định kỳ, nước thải di chuyển qua bể tách mỡ.

– Bể tách mỡ: do hoạt động sơ chế nấu ăn trong nhà hàng phát sinh những chất thải dầu mỡ nên cần phải thực hiện tách mỡ trước khi thực hiện các giai đoạn xử lý tiếp theo. Tách mỡ để tránh khỏi tình trạng mỡ bám lên thành ống gây tắc nghẽn hệ thống. Nước chảy qua song chắn rác tinh rồi đến bể điều hòa.

– Bể điều hòa giúp ổn định nồng độ và lưu lượng nước thải. Nhờ vào máy thổi khí giúp cho nước thải được xáo trộn liên tục tránh trường hợp cặn lắng xảy ra hiện tượng phân hủy yếm khí. Nước thải tiếp tục di chuyển qua bể lắng sơ cấp.

– Bể lắng sơ cấp: các chất cặn lắng xuống đáy bể sẽ được sẽ được gom về bể chứa bùn và xử lý định kỳ. Lượng nước thải sau khi lắng tiếp tục đến bể bể lý sinh học MBBR.

– Bể MBBR: thực hiện xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải nhà hàng bằng sự kết hợp xử lý sinh học hiếu khí với màng lọc sinh học và sử dụng bùn hoạt tính. Nước sau khi trải qua giai đoạn xử lý này sẽ được dẫn đến bể lắng 2.

– Bể lắng 2: các lớp cặn vi sinh vật chết sau quá trình hiếu khí sẽ được lắng xuống đáy bể và được đưa về bể chứa bùn thực hiện xử lý định kỳ. Nước thải chảy đến bể khử trùng.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Có hiệu quả xử lý cao, hệ thống đơn giản dễ vận hành, chi phí đầu tư thấp.

Chịu được tải trọng cao

Loại bỏ hoàn toàn Nito và Photpho

Tiết kiệm diện tích xây dựng hệ thống

Công ty tư vấn xử lý nước thải – Tân Huy Hoàng

Tân Huy Hoàng tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực xử lý môi trường tại Đồng Nai. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế xây dựng lắp đặt các hệ thống nước thải đa ngành nghề: xử lý nước thải sinh hoạt cho khu đô thị, dân cư; xử lý nước thải sản xuất cho nhà máy, doanh nghiệp; xử lý nước thải y tế cho bệnh viện, phòng khám; xử lý nước thải chăn nuôi,… Đến với Tân Huy Hoàng, quý khách hàng được tư vấn tận tình về hệ thống xử lý nước thải hiệu quả đạt chuẩn QCVN với chi phí đầu tư và diện tích xây dựng hợp lý. Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG TÂN HUY HOÀNG

Trụ sở chính: B24, cư xá thuỷ lợi 301, đường D1, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Chi nhánh Đồng Nai: 10/46 Lê Quý Đôn, KP. 4, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Điện thoại: 0902 695 765 – 0904 377 624

Website: chúng tôi – Mail: haiyenpham2010@gmail.com

Bài viết khác

Xử Lý Nước Thải Khách Sạn

Xử lý nước thải khách sạn và các công nghệ có thể áp dụng !

Xử lý nước thải khách sạn kết hợp nhà hàng là một trong những xu thuế xử lý nước thải khách sạn tại Phú Quốc, Phan Thiết, Vũng Tàu, chúng tôi có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải. Việt Envi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số công nghệ tiêu biểu như sau:

Các công trình xử lý nước thải bằng phương pháp bùn hoạt tính ( sử dụng vi sinh để xử lý)

Cơ chế hoạt động: Khi nước thải đi vào bể thổi khí (bể aeroten dính bám), các bông bùn hoạt tính vi sinh được hình thành mà hạt nhân của nó là các phần tử cặn lơ lửng (vi sinh). Các loại vi khuẩn hiếu khí đến cư trú và phát triển dần tạo nên các bông bùn và tiếp tục hấp thụ các chất hữu cơ hoà tan, keo… Trong bể aeroten lượng bùn hoạt tính tăng dần lên và được tách ra tại bể lắng đợt hai. Một phần bùn hoạt tính được đưa về bể aeroten để tham gia một chu trình xử lý nước thải mới.

Đối với công nghệ này, nước thải sinh hoạt của nhà hàng khách sạn, hay nước thải từ nhà bếp được thug om và xử lý qua bể Aroteank, tuy nhiên khả năng xử lý chưa cao và không có khả năng xử lý amoni, phostpho nên các kiểu công nghệ xử lý sau được khắc phục bằng cách kéo dài thời gian lưu nước thải nhằm xử lý triệt để các chất ô nhiễm.

Áp dụng cho mọi công suất từ 5m3 đến 200m3 ngày

a.1. Bể aeroten hoạt động gián đoạn (SBR)

Ưu điểm của công nghệ này là xử lý nước thải nhà khách sạn với tại trong cao, xử lý tốt dầu mỡ, BOD, COD, Amoni, TSS, Phospho và có nhược điểm là diện tích lớn và chi phí đầu tư cao. Như vậy đối với xử lý nước thải bằng công nghệ SBR được áp dụng với nhà hàng, khách sạn có công suất lớn hơn 200m3/ngày.

Cơ chế hoạt động: Quá trình xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ xảy ra trong bể hoạt động gián đoạn như quá trình diễn ra trong bể aeroten thông thường, nhưng có điểm khác và nó chính là làm tăng hiểu quả của SBR, trong bể SBR sẽ diễn ra các quá trình sau: làm đầy nước thải, thổi khí, để lắng tĩnh, xả nước thải và xả bùn dư.

Ưu điểm thứ 2 của công nghệ SBR trong xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn: bể SBR hoạt động gián đoạn có ưu điểm cấu tạo đơn giản, hiệu quả xử lý cao, khử được các chất khó phân giải như Amoni, nito, phospho, ít chịu ảnh hưởng bởi lưu lượng nước thải phát sinh, tiết kiệm diện tích do không cần bể lắng 2.

Nhược điểm hơi khó vận hành phải có người theo dõi thường xuyên chất lượng nước sau xử lý, công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn này thường được áp dụng tại các khu vực có diện tích đất rộng như Phú Quốc, Vũng tàu, Phan thiết, Nha trang,…

a.2. Bể aeroten hệ Bardenpho

Ngoài ra còn có thể áp dụng công nghệ Arotank cải tiến hơn SBR là loại Arotank nói dài nhằm tăng thời gian xử lý và xử lý nước thải liên tục

Hiệu quả xử lý và phạm vi ứng dụng: Hệ thống mương ozy hóa có khả năng xử lý các nguyên tố dinh dưỡng như nitơ, phốtpho tốt… do đó thường được dùng để xử lý triệt để nước thải nhà hàng khách sạn, nước thải sinh hoạt, nước thải tòa nhà, căn hộ, chung cơ. Sau quá trình xử lý BOD của nước thải có thể giảm đến 90% theo lượng nước thải, nitơ tổng số giảm đến 80% và phốtpho tổng số giảm đến 70%.

Áp dụng cho công suất từ trên 300m3 ngày

Hiệu quả xử lý: Hiệu quả khử BOD của kênh ôxy hoá tuần hoàn đạt đến 85 – 95% theo hàm lượng nước thải, khả năng khử nitơ đạt mức 40 – 80% theo nồng độ.

Phạm vi ứng dụng: áp dụng cho công suất trên 300m3/ngày, Kênh ôxy hoá tuần hoàn có lượng bùn dư ít đã được ổn định tương đối nên rất nhẹ nhàng trong khâu xử lý bùn dư, hiệu quả xử lý BOD cao và rất tốt, các chất dinh dưỡng được khử đáng kể, quản lý vận hành không phức tạp. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất khiến nó không được áp dụng rộng rãi là do thời gian lưu nước lớn do đó đòi hỏi diện tích chiếm đất lớn, công trình lại xây hở do đó hạn chế khi sử dụng cho quy mô lớn và không giữ được mùi hôi. Tuy nhiên nếu có diện tích lớn thì quy trình xử lý của nó là rất rất tốt và hiệu quả xử lý cao

Cơ chế hoạt động: Khi nước thải đi qua lớp vật liệu lọc bằng các phân tử rắn xốp cụ thể là giá thể vi sinh dính bám là tổ ong hay giá thể bánh xe, Biochip. Các vi khuẩn sẽ được hấp phục chất thải, sinh trưởng và phát triển trên bề mặt lớp vật liệu lọc tạo thành lớp màng vi sinh vật hữu ít trong bể xử lý . Các chất dinh dưỡng trong nước thải khuếch tán qua lớp màng vi sinh vật và được các vi sinh vật hấp phụ và chuyển hoá thành sinh khối. Sau thời gian hoạt động lớp màng dày lên và tách ra khỏi lớp vật liệu lọc (lớp này gọi là bùn dư), đồng thời một lớp màng vi sinh vật mới lại hình thành gọi là bùn sinh trưởng tốt. Lớp màng vi sinh vật bong ra (bùn dư) được thu gom lại thông qua bể lắng đợt hai.

Một số công trình cải tiến của lọc sinh học dính bám:

b.1. Bể lọc sinh học nhỏ giọt và bể lọc sinh học cao tải

Cơ chế hoạt động: Bể lọc sinh học bao gồm một lớp các hạt vật liệu dễ thấm nước được sắp xếp ngay ngăn dưới bể với những vi sinh vật sinh trưởng gắn kết vào các hạt vật liệu và nước thải sẽ được chảy qua lớp vật liệu lọc đó dưới hình thức nhỏ từng giọt và quay đều trong bể. Bể lọc sinh học thuộc loại có vật liệu lọc tiếp xúc không ngập trong nước với chế độ tưới theo chu kỳ đủ thời gian để vi sinh xử lý toàn bộ chất dinh dưỡng.

Phạm vi ứng dụng và hiệu quả xử lý: Bể lọc sinh học nhỏ giọt thường được sử dụng trong trường hợp lưu lượng nhỏ từ 50 đến 1.500 m 3/ngày. Hiệu suất xử lý cao có thể đạt trên 90% theo BOD. Bể lọc sinh học cao tải thường được sử dụng cho nước thải nhà hàng, khách sạn, nước thải sinh hoạt khu dân cư, khu đô thị có công suất trên 1000m3/ngày. Hiệu suất xử lý cao có thể đạt từ 60% đến 85% theo BOD.

b.2. Đĩa lọc sinh học

Cơ chế hoạt động: Đĩa lọc sinh học hay còn gọi là đĩa quay sinh học là phương pháp xử lý sinh học trên nguyên lý lọc dính bám. Đĩa quay sinh học là các tấm vật liệu hình tròn đặt ngập một phần và quay chậm trong bể chứa nước thải như hình vẽ bên dưới. Các vi sinh vật xử lý nước thải được gắn kết vào bề mặt các đĩa và tạo thành lớp màng mỏng trên các bề mặt xấp nước của đĩa. Khi đĩa quay, lần lượt sẽ làm cho lớp màng sinh học tiếp xúc với chất ô nhiễm trong nước thải và với khí quyển để hấp thụ oxy, vi sinh sử dụng oxy để chuyển hóa chất dinh dưỡng thành sinh khối hay còn gọi là bùn vi sinh. Do sinh khối tăng lớp màng trên đĩa dày lên và tự động tách ra khỏi đĩa ( bùn dư)lượng bùn này sẽ bị tách ra khỏi dòng nước nhờ bể lắng 2.

Phạm vi ứng dụng và hiệu quả xử lý: Đĩa quay sinh học có thể dùng để xử lý bậc hai đồng nitrat hoá và khử nitrat ( môi trường thiếu khí và kỵ khí). Đĩa lọc sinh học có thể sử dụng cho mọi công suất tuy nhiên với các công suất dưới 5.000 m 3/ngày là hợp lý nhất và được áp dụng tốt cho nước thải nhà hàng khách sạn, xử lý nước thải bệnh viện, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải khu dân cư, xử lý nước thải khu đô thị,…

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

Văn Phòng: 402 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0917 952 786 Minh Trọng

Web: www.congtyxulynuoc.com

Facebook: www.facebook.com/Công-ty-TNHH-Công-Nghệ-Môi-Trường-Việt-Envi

Email: moitruongviet.envi@gmail.com

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Khách Sạn

Thực trạng sự phát triển của ngành dịch vụ khách sạn là rất đáng mừng cho nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, điều đặc biệt cần quan tâm đến đó là nước thải từ các khách sạn này chứa nhiều thành phần các chất hữu cơ và chất rắn do các hoạt động sinh hoạt của khách sạn như các hoạt động từ nhà ăn, nhà vệ sinh,… Hàm lượng các chất này cao và với lưu lượng lớn sẽ gây ô nhiễm cho nguồn tiếp nhận ( sông, hồ…).

Do đó, việc xử lý nước thải của khách sạn là cần thiết và rất cấp bách. Tuy nhiên khách sạn nằm trong khu dân cư đông đúc nên việc tận dụng hiệu quả diện tích đất là việc cần phải quan tâm.

Khách sạn Palace hotel

Nước thải khách sạn có nguồn gốc từ đâu?

Nước thải sinh hoạt của khách sạn bao gồm các nguồn sau:

Nước thải từ các phòng khách.

Nước thải từ hoạt động nhà ăn.

Nước thải từ hoạt động cá nhân của các nhân viên trong khách sạn.

Công ty môi trường Hòa Bình Xanh có nhiều năm kinh nghiệm xử lý nước thải đối với ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn, chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và chuyển giao công nghệ hệ thống xử lý nước thải khách sạn, công ty chúng tôi xin đưa ra thành phần, tính chất đặc trưng và đề xuất công nghệ phù hợp để xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn cho quý khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Thành phần và tính chất đặc trưng nước thải của khách sạn:

Do thành phần và tính chất của nước thải khách sạn giống như nước thải sinh hoạt nên cơ sở lý thuyết của các phương pháp xử lý nước thải khách sạn cũng tương tự cơ sở xử lý nước thải sinh hoạt.

Xử lý nước thải khách sạn

Nước thải khách sạn có thành phần chủ yếu là các chất vô cơ, hữu cơ và vi sinh vật trong đó:

Chất vô cơ: chiếm khoảng 40% – 50% tổng thành phần nước thải. Chủ yếu là cát, đất sét, các axit và bazo vô cơ. Nước thải có thành phần hóa học chủ yếu là sắt, magie, canxi….

Chất hữu cơ: chiếm khảng 50% – 60% tổng thành phần nước thải. Chủ yếu là thực phẩm thừa, phân hữu cơ. Các thành phần hóa học chủ yếu có protein, carbonhydrat, các chất béo dầu mỡ.

Vi sinh vật: chiếm 1 phần nhỏ nhưng có ảnh hưởng đến tính chất nước thải: vi khuẩn, vi rút, nấm, rong tảo….

Bảng: Thành phần và tính chất nước thải khách sạn.

Xử lý nước thải của khách sạn không những xử lý các hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học mà còn xử lý các chất dinh dưỡng như nito, photpho…

Thuyết minh quy trình công nghệ:

Nước thải từ nhà vệ sinh, bộ phận giặt ủi, nhà bếp được thu gom về bể thu gom được lọc qua song chắn rác để ngăn chặn các loại chất rắn có kích thước lớn hơn 10mm vào bơm. Nước trước khi vào bơm chìm được đưa qua máy nghiền rác nhằm băm hỏ các vật rắn có kích thước lớn để bảo vệ bơm chìm.

Quy trình công nghệ xử lý nước thải khách sạn

Thông thường lượng nước thải chảy vào hệ thống với một tỷ lệ không ổn định, tỷ lệ này thường thay đổi giữa các giờ trong ngày tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nước của khách sạn. Sự dao động lưu lượng và nồng độ nứơc thải sẽ dẫn đến chế độ công tác của mạng lưới và công trình xử lý đồng thời gây tốn kém nhiều về xây dựng và quản lý. Vì vậy để công trình xử lý nước thải làm việc bình thường với hiệu suất cao và kinh tế thì phải xây dựng bể điều hòa. Tại bể điều hòa có cung cấp hệ thống sục khí nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ.

Nước thải từ bể điều hòa tiếp tục qua bể sinh học có vật liệu dính bám. Bể sinh học hiếu khí có vật liệu dính bám được làm bằng bùn hoạt tính lơ lững hoặc bám dính là công trình quyết định hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn. Có dòng chảy cùng chiều với dòng khí từ dưới lên, vi sinh tiếp nhận oxy, chuyển hóa thành thức ăn và tăng sinh khối trên vật liệu plasdeck nhằm giảm lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất. Sauk hi hoàn thành quá trình này thì hàm lượng BOD, COD giảm 80-90% và hàm lượng bùn sinh ra cũng giảm 1 luongj đáng kể so với hệ thống truyền thống.

Nước thải cuối bể aerotank của hệ thống xử lý nước thải tiếp tục chảy tràn qua bể lắng, phần nước sạch trong bể lắng được qua bể khử trùng. Tại bể khử trùng được châm NaOCl diệt những vi khuẩn còn sót lại. Cuối cùng nước thải dduojc thải ra nguồn tiếp nhận theo QCVN 14:2008/btnmt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!