Xu Hướng 3/2024 # Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà hàng, khách sạn là một dịch vụ không thể thiếu trong quá trình phát triển của ngành du lịch, bên cạnh những lợi ích mang lại của dịch vụ này thì cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến ô nhiễm nguồn nước.

Nước thải sinh ra từ những hoạt động này nếu không được xử lý thì lượng dầu mỡ, thải ra môi trường gây hại cho thiết bị và nguồn nước.

Nguồn gốc phát sinh nước thải nhà hàng, khách sạn?

Nước thải nhà hàng, khách sạn được phát sinh từ các nguồn sau đây:

Nước thải từ hoạt động sinh hoạt của nhân viên, khách hàng

Nước thải từ khu nhà bếp, nhà ăn

Nước thải từ các hoạt động giặt là, vệ sinh khách sạn

Thành phần, tính chất của nước thải nhà hàng, khách sạn

Nước thải nhà hàng, khách sạn sau bể phốt có nồng độ BOD, COD, Amoni, Nito, Coliform cao.

Nước thải nhà hàng, khách sạn khu vực bếp ăn có hàm lượng TSS, dầu mỡ, BOD, Nito, Photpho, chất tẩy rửa,  Coliform cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép xả thải.

Lựa chọn công nghệ xử lý

Nhận thấy tầm quan trọng này, Hasy Environment với độ ngũ giáo sư, thạc sĩ, kỹ sư công nghệ chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn phù hợp với từng loại hình, quy mô kinh doanh của quý khách. Đối với mỗi công trình, chúng tôi trực tiếp khảo sát cụ thể và đưa ra công nghệ tối ưu nhất cho quý khách!

Do đặc tính của nước thải nhà hàng, khách sạn hiện nay công nghệ áp dụng để xử lý đạt hiệu quả như sau:

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn.

Hệ thống thu gom và bể tách dầu mỡ

Nước thải khu vệ sinh sau bể phốt được thu gom bằng đường ống vào bể Thu gom; nước thải từ bếp ăn, nước rửa sàn qua bể tách dầu mỡ về bể thu gom. Tại đây nước thải được ổn định trước khi đưa vào các công trình xử lý tiếp theo.

Bể điều hòa

Nước thải sau khi xử lý sơ bộ được chuyển vào bể điều hòa để giúp ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại đây cấp khí để tránh hiện tượng lắng cặn và phân hủy kỵ khí gây mùi hôi khó chịu. Sau đó nước thải được bơm sang các công trình xử lý tiếp theo

Bể sinh học thiếu khí

Tại bể này quá trình thiếu khí của vi sinh vật xử lý hoàn toàn Nito và photo

Bể sinh học hiếu khí

Bể Aerotank Tiếp nhận nước thải từ bể Anoxic và tiến hành quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Vi sinh hiếu khí.

Cơ sở lý thuyết của quá trình xử lý sinh học hiếu khí là sử dụng các chủng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở dạng bùn hoạt tính và có đầy đủ lượng oxy hòa tan ở nhiệt độ, pH… thích hợp.

Bể lắng sinh học

Phần bùn lắng xuống được bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

Bể khử trùng

Nước sau xử lý  được dẫn sang bể khử trùng. Tại đây dùng tia UV sẽ phá hủy cấu trúc tế bào của các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Nước sau khử trùng được dẫn ra ngoài môi trường đạt tiêu chuẩn môi trường.

Ưu và nhược điểm của công nghệ xử lý

Ưu điểm

Do nước thải khách sạn có nồng độ và lưu lượng thay đổi theo giờ và theo mùa nên sử dụng công nghệ này là phù hợp

Xử lý hiệu quả các chất hữu cơ và nito, photpho.

Dễ vận hành

Nhược điểm

Lượng bùn phát sinh nhiều

Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn

Nhà hàng, khách sạn là một dịch vụ không thể thiếu trong quá trình phát triển của ngành du lịch, bên cạnh những lợi ích mang lại của dịch vụ này thì cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến ô nhiễm nguồn nước.

Nước thải sinh ra từ những hoạt động này nếu không được xử lý thì lượng dầu mỡ, thải ra môi trường gây hại cho thiết bị và nguồn nước.

Nguồn gốc phát sinh nước thải nhà hàng, khách sạn?

Nước thải nhà hàng, khách sạn được phát sinh từ các nguồn sau đây:

Nước thải từ hoạt động sinh hoạt của nhân viên, khách hàng

Nước thải từ khu nhà bếp, nhà ăn

Nước thải từ các hoạt động giặt là, vệ sinh khách sạn

Thành phần, tính chất của nước thải nhà hàng, khách sạn

Nước thải nhà hàng, khách sạn sau bể phốt có nồng độ BOD, COD, Amoni, Nito, Coliform cao.

Nước thải nhà hàng, khách sạn khu vực bếp ăn có hàm lượng TSS, dầu mỡ, BOD, Nito, Photpho, chất tẩy rửa, Coliform cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép xả thải.

Lựa chọn công nghệ xử lý

Nhận thấy tầm quan trọng này, Hasy Environment với độ ngũ giáo sư, thạc sĩ, kỹ sư công nghệ chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn phù hợp với từng loại hình, quy mô kinh doanh của quý khách. Đối với mỗi công trình, chúng tôi trực tiếp khảo sát cụ thể và đưa ra công nghệ tối ưu nhất cho quý khách!

Do đặc tính của nước thải nhà hàng, khách sạn hiện nay công nghệ áp dụng để xử lý đạt hiệu quả như sau:

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn. Hệ thống thu gom và bể tách dầu mỡ

Nước thải khu vệ sinh sau bể phốt được thu gom bằng đường ống vào bể Thu gom; nước thải từ bếp ăn, nước rửa sàn qua bể tách dầu mỡ về bể thu gom. Tại đây nước thải được ổn định trước khi đưa vào các công trình xử lý tiếp theo.

Nước thải sau khi xử lý sơ bộ được chuyển vào bể điều hòa để giúp ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại đây cấp khí để tránh hiện tượng lắng cặn và phân hủy kỵ khí gây mùi hôi khó chịu. Sau đó nước thải được bơm sang các công trình xử lý tiếp theo

Bể sinh học thiếu khí

Tại bể này quá trình thiếu khí của vi sinh vật xử lý hoàn toàn Nito và photo

Bể sinh học hiếu khí

Bể Aerotank Tiếp nhận nước thải từ bể Anoxic và tiến hành quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Vi sinh hiếu khí.

Cơ sở lý thuyết của quá trình xử lý sinh học hiếu khí là sử dụng các chủng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở dạng bùn hoạt tính và có đầy đủ lượng oxy hòa tan ở nhiệt độ, pH… thích hợp.

Bể lắng sinh học

Phần bùn lắng xuống được bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

Bể khử trùng

Nước sau xử lý được dẫn sang bể khử trùng. Tại đây dùng tia UV sẽ phá hủy cấu trúc tế bào của các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Nước sau khử trùng được dẫn ra ngoài môi trường đạt tiêu chuẩn môi trường.

Ưu và nhược điểm của công nghệ xử lý

Do nước thải khách sạn có nồng độ và lưu lượng thay đổi theo giờ và theo mùa nên sử dụng công nghệ này là phù hợp

Xử lý hiệu quả các chất hữu cơ và nito, photpho.

Dễ vận hành

Lượng bùn phát sinh nhiều

Xử Lý Nước Thải Chung Cư, Nhà Hàng, Khách Sạn

Xử lý nước thải chung cư

1.

Đặc tính nước thải chung cư

Xử lý nước thải chung cư là xử lý lượng nước qua sử dụng của con người. Có thể là nước thải nhà vệ sinh, tắm giặt, nước từ nhà bếp, tẩy rửa… Đặc điểm của nước thải chung cư

thường có thể nhận thấy bằng cách chia làm hai loại:

– Nước từ các nhà vệ sinh: nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người.

– Nước thải sinh hoạt do hoạt động sinh hoạt tạo ra: Các chất rửa , vệ sinh sàn nhà và cặn bã từ nhà bếp.

Các nơi phát sinh nước thải sinh hoạt như: tòa nhà, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, nhà ở hay khu dân cư. Cần phải xử lý nước thải sinh hoạt  trước khi xã thải ra môi trường

Xử lý nước thải sinh hoạt – moitruongxuyenviet.com

 Các thành phần ô nhiễm chính trong nước thải sinh hoạt chính thường là BOD5, COD, Nitơ và Photpho. Trong hầu hết các nguồn nước thải sinh hoạt thì hàm lượng các chất  N và P  là rất lớn nên cần phải loại bỏ để chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn môi trường. 

Bảng thành phần ô nhiễm nước thải sinh hoạt:

2

.

Các phương pháp xử lý nước thài chung cư

     Để xử lý nước thải chung cư thường  sử dụng các phương pháp xử lý như: phương pháp hóa học, phương pháp sinh học và phương pháp hóa lý kết hợp sinh học. Nhưng phương pháp mang lại hiệu quả kinh tế và môi trường nhất là phương pháp sinh học.

Phương pháp hóa học:

HTXLNT sinh hoạt gồm có: trung hòa, oxy hóa khử, tạo kết tủa hoặc phản ứng phân hủy các hợp chất độc hại. Cơ sở của phương pháp này là các phản. ứng hóa học diễn ra giữa chất ô nhiễm và hóa chất thêm vào, do đó, ưu điểm của phương pháp là có hiệu quả xử lý cao, thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước khép kín. Tuy nhiên,phương pháp hóa học có nhược điểm là chi phí vận hành cao, không thích hợp cho các HTXLNT sinh hoạt với quy mô lớn. Bản chất của phương pháp hoá lý trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt là áp dụng các quá trình vật lý và hoá học để đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để gây tác động với các tạp chất bẩn, biến đổi hoá học, tạo thành các chất khác dưới dạng cặn hoặc chất hoà tan nhưng không độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường.

Phương pháp hoá lý:

Thường được áp dụng để xử lý nước thải là: keo tụ, tuyển nổi, đông tụ, hấp phụ, trao đổi ion, thấm lọc ngược và siêu lọc…Giai đoạn xử lý hoá lý có thể là giai đoạn xử lý độc lập hoặc xử lý cùng với các phương pháp cơ học, hoá học, sinh học trong công nghệ XLNT hoàn chỉnh.

Phương pháp sinh học:

Trong quá trình xử lý nước thải chung cư là sử dụng khả năng sống và hoạt động của các vi sinh vật có ích để phân huỷ các chất hữu cơ và các thành phần ô nhiễm trong nước thải. Các quá trình xử lý sinh học chủ yếu có năm nhóm chính: quá trình hiếu khí, quá trình trung gian anoxic, quá trình kị khí, quá trình kết hợp hiếu khí – trung gian anoxic – kị khí các quá trình hồ. Đối với việc xử lý nước thải sinh hoạt có yêu cầu đầu ra không quá khắt khe đối với chỉ tiêu N và P, quá trình xử lý hiếu khí bằng bùn hoạt tính là quá trình xử lý sinh học thường được ứng dụng nhất. 

3.

 C

ông ty môi trường xuyên việt xin đưa ra sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chung cư như sau:

   Nước thải chung theo đường ống thu gom, trước khi đi vào hệ thống xử lý có đặt song chắn rác hay lưới lọc rác, để loại bỏ rác có kích thước lớn, trách tắc nghẽn đường ống,  tăng tuổi thọ cho máy móc, thiết bị cho các công trình phía sau. Tiếp theo nước thải được bơm qua bể tách dầu mỡ, mục đích của bể tách dầu là loại bỏ dầu mỡ ra khỏi nguồn nước để không làm chết vi sinh ở bể sinh học.    Sau đó nước được bơm qua bể điều hòa, máy thổi khí được đặt ở bể điều hòa, bể điều hòa có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ để đảm bảo các bể phía sau xử lý ổn định, không bị sốc tải cho bể sinh học   Nước thải được đưa qua cụm xử lý sinh học để xử lý, mục đích của xử lý sinh học là loại bỏ hàm lượng chất hữu cơ, N,P, BOD,… trong bể sinh học có đặt màng lọc MBR, màng lọc MBR không những có chức năng giữ lại các cặn nhỏ mà còn giữ lại các vi sinh độc hại. Nước thải sau khi qua  bể xử lý sinh học có màng MBR thì đảm bảo đạt tiêu chuẩn mà không cần hóa chất khử trùng, vì thế trong quá trình xử lý bằng phương pháp này không sử dụng hóa chất mà nước thải vẫn đạt theo QCVN 14:2008/BTNMT, cột A. Nước sau xử lý có thể nuôi cá, tưới cây và sử dụng để cung cấp hệ thống PCCC.

4.

   

Một số công trình tiêu biểu

     - 

Nhà khách chính phủ quận 3

       Tính chất ô nhiễm:

       BOD 225 mg/l, N tổng 46 mg/l, P 10 mg/l, TSS 360 mg/l

       Quy trình xử lý nước thải  được áp dụng tại nhà khách chính phủ Q3:       Điều hòa – Kị khí – Thiếu khí – Hiếu khí – Lắng – Khử trùng.

          -  KHÁCH SẠN VALENDER QUẬN 1

           Tính chất ô nhiễm:

           BOD 205 mg/l, N tổng 36 mg/l, P 8 mg/l, TSS 300 mg/l

Quy trình xử lý nước thải được áp dụng tại khách sạn Q1.

Điều hòa – Kị khí– Hiếu khí – Lắng – Khử trùng.

-             - Nhà máy xử lý nước thải  Hòa Thành (TÂY NINH)

           Tính chất ô nhiễm:

            BOD 305 mg/l, N tổng 43 mg/l, P 9 mg/l, TSS 325 mg/l

            Quy trình xử lý nước thải  được áp dụng tại trạm

            Điều hòa – Kị khí – Thiếu khí – Hiếu khí – Lắng – Khử trùng.

     -  NHÀ HÀNG TƯ TRÌ Q. BÌNH THẠNH

         Tính chất ô nhiễm:

         BOD 305 mg/l, N tổng 43 mg/l, P 9 mg/l, TSS 325 mg/l, Dầu Mỡ 55mg/l

         Quy trình xử lý nước thải được áp dụng tại nhà hàng

         Điều hòa – Kị khí – Thiếu khí – Hiếu khí MBBR- Lắng – Khử trùng

      -  DNTN KHÁCH SẠN HOÀNG NGỌC HẢI

         Tính chất ô nhiễm:

         BOD 300 mg/l, N tổng 40 mg/l, P 9 mg/l, TSS 305 mg/l,

         Quy trình xử lý nước thải  được áp dụng tại khách sạn H

         Điều hòa – Kị khí – Thiếu khí – Hiếu khí – Lắng – Khử trùng

 HOTLINE: 0903 018 135  Email: [email protected]

Tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XUYÊN VIỆT

Địa chỉ: 537/18/4 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM

(Địa chỉ cũ: B30 Khu Chung Cư An Lộc, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM)

Điện thoại: (+84) 028 3895 3166

Hotline: 0903.018.135 – 0918.280.905

Email: [email protected][email protected]

Fax: (+84) 028 3895 3188

Chúng tôi rất vui được giải đáp những thắc mắc của bạn. Trân trọng!

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn

Nước thải nhà hàng chủ yếu là nước thải sinh hoạt phát xuất từ các nguồn thải như:

Hoạt động trong các nhà bếp, phòng ăn.

Hoạt động cá nhân của nhân viên và khách hàng.

Từ nguồn gốc phát sinh nước thải ta có thể xác định được tính chất của nước thải nhà hàng như sau:

Nước thải nhà hàng chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, chứa các chất vô cơ và vi sinh gây bệnh.

Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải đạt từ 150 – 450 mg/l.

Chất hữu cơ có trong nước thải gồm: protein, hydratcarbon, mỡ,..

Phương pháp xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đạt chuẩn QCVN

Nước thải đầu vào sẽ chảy qua song chắn rác thô. Tại đây song chắn rác thô sẽ giữ lại những loại rác có kích thước lớn để tránh làm nghẽn hệ thống. Rác thải sẽ được thu gom và xử lý định kỳ. Nước thải được đưa đến bể lắng cát và tách mỡ.

– Bể lắng cát: các chất vô cơ như: cát, đất sét,.. sẽ lắng xuống bể và được thu gom xử lý định kỳ, nước thải di chuyển qua bể tách mỡ.

– Bể tách mỡ: do hoạt động sơ chế nấu ăn trong nhà hàng phát sinh những chất thải dầu mỡ nên cần phải thực hiện tách mỡ trước khi thực hiện các giai đoạn xử lý tiếp theo. Tách mỡ để tránh khỏi tình trạng mỡ bám lên thành ống gây tắc nghẽn hệ thống. Nước chảy qua song chắn rác tinh rồi đến bể điều hòa.

– Bể điều hòa giúp ổn định nồng độ và lưu lượng nước thải. Nhờ vào máy thổi khí giúp cho nước thải được xáo trộn liên tục tránh trường hợp cặn lắng xảy ra hiện tượng phân hủy yếm khí. Nước thải tiếp tục di chuyển qua bể lắng sơ cấp.

– Bể lắng sơ cấp: các chất cặn lắng xuống đáy bể sẽ được sẽ được gom về bể chứa bùn và xử lý định kỳ. Lượng nước thải sau khi lắng tiếp tục đến bể bể lý sinh học MBBR.

– Bể MBBR: thực hiện xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải nhà hàng bằng sự kết hợp xử lý sinh học hiếu khí với màng lọc sinh học và sử dụng bùn hoạt tính. Nước sau khi trải qua giai đoạn xử lý này sẽ được dẫn đến bể lắng 2.

– Bể lắng 2: các lớp cặn vi sinh vật chết sau quá trình hiếu khí sẽ được lắng xuống đáy bể và được đưa về bể chứa bùn thực hiện xử lý định kỳ. Nước thải chảy đến bể khử trùng.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Có hiệu quả xử lý cao, hệ thống đơn giản dễ vận hành, chi phí đầu tư thấp.

Chịu được tải trọng cao

Loại bỏ hoàn toàn Nito và Photpho

Tiết kiệm diện tích xây dựng hệ thống

Công ty tư vấn xử lý nước thải – Tân Huy Hoàng

Tân Huy Hoàng tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực xử lý môi trường tại Đồng Nai. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế xây dựng lắp đặt các hệ thống nước thải đa ngành nghề: xử lý nước thải sinh hoạt cho khu đô thị, dân cư; xử lý nước thải sản xuất cho nhà máy, doanh nghiệp; xử lý nước thải y tế cho bệnh viện, phòng khám; xử lý nước thải chăn nuôi,… Đến với Tân Huy Hoàng, quý khách hàng được tư vấn tận tình về hệ thống xử lý nước thải hiệu quả đạt chuẩn QCVN với chi phí đầu tư và diện tích xây dựng hợp lý. Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG TÂN HUY HOÀNG

Trụ sở chính: B24, cư xá thuỷ lợi 301, đường D1, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Chi nhánh Đồng Nai: 10/46 Lê Quý Đôn, KP. 4, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Điện thoại: 0902 695 765 – 0904 377 624

Website: chúng tôi – Mail: [email protected]

Bài viết khác

Tạo Bông – Xử Lý Nước Thải – Hasy Environment

Bạn đang tìm hiểu về Bể keo tụ – tạo bông hãy gọi Hasy Environment để được tư vấn miễn phí

097 222 1608

Trong các nguồn nước mặt, nước ngầm cũng như nước thải có chứa rất nhiều các hạt cặn, chất rắn hòa tan, hạt keo với kích thước và khối lượng đa dạng. Bằng các phương pháp xử lý cơ học chỉ có thể loại bỏ được các hạt cặn có kích thước và lớn hơn 1mm còn với các hạt cặn, chất rắn có kích thước dưới 1mm cần phải áp dụng phương pháp hóa lý keo tụ – tạo bông được diễn ra trong bể keo tụ – tạo bông để loại bỏ.

Keo tụ – tạo bông là gì?

Các hạt keo, chất rắn lơ lửng trong nước thường mang kích thước rất nhỏ và có điện tích âm. Vì vậy chúng không có khả năng tự lắng được. Chúng có xu hướng đẩy nhau do cùng điện tích gây nên chuyển động đẩy hỗn loạn trong dung dịch. Hạt keo có cấu tạo bởi hai lớp. Lớp trong cùng là nhân có điện tích âm còn lớp vỏ phía ngoài mang điện tích dương. Sự chênh lệch điện thế giữa lớp bề mặt của hạt keo và dung dịch gọi là thế điện động Zeta. Thế zeta càng âm thì hạt keo càng bền.

Cấu tạo hạt keo và thế điện động Zeta

Keo tụ là quá trình bổ sung các ion mang điện tích trái dấu (điện tích dương) vào để trung hòa điện tích của các hạt keo trong nước, làm tăng thế zeta, phá vỡ độ bền của hạt, ngăn cản sự chuyển động hỗn loạn của các ion trong nước.

Tạo bông là quá trình liên kết các bông cặn sau quá trình keo tụ lại với nhau dưới tác động của phương pháp khuấy với tốc độ nhỏ nhằm tăng kích thước và khối lượng của các bông cặn để các bông cặn có thể dễ dàng lắng xuống.

Mô phỏng quá trình keo tụ – tạo bông

Cấu tạo và hoạt động của bể keo tu – tạo bông

Hình ảnh công trình keo tụ – tạo bông

Bể trộn

Bể trộn là nơi pha trộn các chất keo tụ như phèn nhôm, phèn sắt, PAC,… với nguồn nước và có thể thêm chất trợ keo tụ để thúc đẩy quá trình keo tụ diễn ra nhanh hơn. Khi chất keo tụ cho vào trong nước thì phản ứng sẽ xảy ra nhanh chóng vì vậy trong bể keo tụ sẽ lắp đặt bộ cánh khuấy tạo dòng chảy rối trong nước giúp chất keo tụ và nước có thể tiếp xúc hoàn toàn với nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình keo tụ mà chúng ta cần xem xét đó là:

Ảnh hưởng của pH

Nhiệt độ nước

Loại, nồng độ chất keo tụ và trợ keo tụ

Tốc độ khuấy

Bể phản ứng

Bể phản ứng là nơi diễn ra quá trình đông tụ hay còn gọi là tạo bông dưới tác động của máy khuấy với tốc độ nhỏ hơn ở bể trộn để các bông cặn nhỏ liên kết lại với nhau tạo thành các bông cặn lớn có thể tự lắng được.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tạo bông mà chúng ta cần chú ý đến:

pH

Nhiệt độ

Tốc độ khuấy

Hình ảnh hệ thống xử lý nước thải có hệ thống keo tụ – tạo bông

Bể keo tụ tạo tạo bông được sử dụng trong những hệ thống xử lý nước thải nào?

Đối với nước thải có thành phần chất rắn lơ lửng nhiều, độ màu cao, hóa chất … thì trong dây chuyền công nghệ xử lý cần thêm quá trình keo tụ tạo bông trước khi lắng nhằm loại bỏ hết cặn lơ lửng rồi đến quá trình xử lý sinh học.

Một số nước thải cần có hệ thống keo tụ tạo bông trong quá trình xử lý nh:

Nước thải dệt nhuộm

Nước thải xi mạ

Nước thải giặt là

Nước thải mực in

Xử lý nước cấp

Xử lý nước ngầm

….

Để có được thông tin chi tiết từng công nghệ xử lý nước thải cụ thể, các bạn có thể tham khảo tại http://xulymoitruong360.com.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế thi công các hệ thống xử lý nước có chứa bể keo tụ – tạo bông, cùng đội thạc sỹ kỹ thuật, kỹ sư đầu ngành, công ty chúng tôi sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng.

Xử Lý Nước Thải Khách Sạn Nhà Hàng Tại Hồ Chí Minh

Chúng tôi đã cung cấp các dịch vụ xử lý nước thải khách sạn và nhà hàng với số lượng nên đến hàng trăm khách hàng trên cả nước và họ đều hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Các hệ thống chúng tôi triển khai cho khách hàng có thể dưới tầng hầm của khách sạn, đa số là xử lý bằng phương pháp sinh học và không cần dùng tới hóa chất, tiết kiệm được tối đa chi phí xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn chúng tôi thiết kế vận hàng và chế độ bảo chì rất dễ ràng. NTV cam kết rằng hệ thống xử lý nước thải khách sạn và nhà hàng chúng tôi thiết kế đều được kiểm chứng các chỉ tiêu xả thải đạt tiêu chuẩn về môi trường TCVN

Chi phí về dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải khách sạn nhà hàng chúng tôi cung cấp với mức giá tối ưu nhất cho khách hàng trên toàn quốc.

Tính chất và phương pháp xử lý nước thải khách sạn nhà hàng Phương pháp xử lý nước thải khách sạn nhà hàng

Dựa vào thaành phần và tính chất của nguồn nước thải trong khách sạn chúng tôi đưa ra diển hình một quy trình xử lý nước thải khách sạn như sau:

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải khách sạn nhà hàng

Bể điều hòa: Toàn bộ nước phát sinh từ khu vực nhà vệ sinh của khu du lịch được thu gom và dẫn về các hầm tự hoại đã xây dựng sẳn của khu du lịch, nước thải từ khu vực nhà bếp sẽ được thu gom và dẫn sang bể tách dầu (bể đã xây dựng sẳn). Toàn bộ nước thải từ các hầm tự hoại, từ bể tách dầu được bơm dẫn về hệ thống xử lý nước thải. Bể điều hòa có nhiệm vụ tiếp nhận nước thải từ các nguồn xả thải về hệ thống, Ổn định nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải, lưu lượng nước thải trước khi bơm sang các công trình xử lý phía sau. Trong bể điều hòa có bố trí thêm 2 bơm nước có nhiệm vụ bơm đảo nước trong bể nhằm tạo độ xáo trộn nước thải trong bể, tránh hiện tượng lắng cặn trong bể điều hòa.

Bể xử lý bằng vi sinh hiếu khí (Aerotank): Bể Aerotank Tiếp nhận nước thải từ bể điều hòa và tiến hành quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Vi sinh hiếu khí.

Cơ sở lý thuyết của quá trình xử lý sinh học hiếu khí là sử dụng các chủng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở dạng bùn hoạt tính và có đầy đủ lượng oxy hòa tan ở nhiệt độ, pH… thích hợp.

Bể lắng: Bể lắng có nhiệm vụ tách bùn sinh học trong nước thải. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ chảy tràn bề mặt và theo hệ thống máng thu nước chảy về bể khử trùng.

Bể lắng sinh học 2:Bể lắng sinh học 2 là bể tách bùn sinh học ra khỏi nước sạch sau xử lý.

Hỗn hợp bùn & nước thải rời khỏi bể sinh học hiếu khí chảy tràn vào bể lắng sinh học nhằm tiến hành quá trình tách nước và bùn. Những bông bùn sẽ lắng xuống dưới đáy của bể lắng và được Bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc hoặc muốn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường nam Trung Việt để có được một hệ thống xử lý nước thải hiện đại bậc nhất hiện nay. Chúng tôi bảo đảm rằng sẽ làm hài lòng tất cả quý doanh nghiệp về tác phong làm việc cũng như chất lượng của công việc.

Mọi chi tiết xử lý nước thải khách sạn nhà hàng xin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Nam Trung Việt

Tel: 0908.056.286 – 0915.871.636

Đia chỉ: 88-90 đường số 3, KDC Him Lam, Trường Thọ, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!