Xu Hướng 2/2023 # Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn Bằng Công Nghệ Tối Ưu Nhất # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn Bằng Công Nghệ Tối Ưu Nhất # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn Bằng Công Nghệ Tối Ưu Nhất được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Sử dụng các kiến thức và năng lực trong mảng xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải Nhà hàng Khách sạn. Cùng với đó là nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, Công Ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA tự tin là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong ngành xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn.

Cùng với quá trình phát triển của đất nước, các ngành kinh doanh du lịch phát triển rất mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Song song với ngành kinh doanh du lịch phát triển kéo theo sự phát triển của các dịch vụ đi kèm, nổi bậc nhất là kinh doanh Nhà hàng, Khách sạn.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những lĩnh vực đóng góp nguồn thu khổng lồ cho GDP toàn cầu. Cùng với đó, du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là ngành phát sinh lượng nước thải rất lớn.

Tổng quan về phương pháp xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn

Một cách tổng quan nhất, nước thải Nhà hàng, Khách sạn tương đối giống với nước thải sinh hoạt. Nguồn chính phát sinh ra nước thải trong ngành Nhà hàng – Khách sạn chủ yếu đến từ các quá trình hoạt động của con người, hoạt động ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt,… tất cả đều phát sinh ra nước thải. Điểm đặc biệt khác nhau chủ yếu giữa nước thải Nhà hàng – Khách sạn với nước thải sinh hoạt nói chung chính là nồng độ chất ô nhiễm có trong nước thải.

Với đặc điểm lượng dầu mỡ phát sinh lớn cả về lưu lượng và nồng độ, cùng với đó là công nghệ xử lý áp dụng cho loại nước thải này là công nghệ vi sinh, xử dụng vi sinh vật để xử lý nước thải là chính, yêu cầu lượng dầu mỡ không có hoặc rất ít trong lượng nước thải phát sinh. Chính vì vậy, yêu cầu lớn nhất của một hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn chính là bể tách mỡ đầu tiên trước hệ thống.

Với công nghệ đã và đang được HANA áp dụng tại nhiều công trình khác nhau, các công trình đã chứng tỏ được các ưu điểm vượt trội như sau:

Đảm bảo đạt lưu lượng xử lý với lượng nước thải phát sinh cùng với hệ số an toàn lớn;

Công nghệ màng MBR là công nghệ sinh học hiếu khí giúp làm xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm có trong nước thải kết hợp màng lọc kích thướng rất nhỏ loại bỏ hoàn toàn lượng chất rắn có trong nước, giúp nước đầu ra luôn trong, luôn đạt QCVN 14:2008/BTNMT, Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam về nước thải sinh hoạt;

Diện tích sử dụng cho một Hệ thống xử lý là nhỏ và tối ưu nhất;

Công nghệ màng MBR là công nghệ tiên tiến, dễ dàng vận hành nhất. Sử dụng vi sinh xử lý là chính, không có hóa chất nên chi phí vận hành tiết kiệm tối đa;

Dễ dàng nâng cấp, di chuyển khi cần thiết.

Ngoài ra, đối với các Nhà hàng, Khách sạn có quy mô vừa và nhỏ, HANA còn cung cấp giải pháp module xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn hợp khối nhỏ và gọn. Với công nghệ chủ đạo vẫn là tách mỡ và xử lý vi sinh MBR, module xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn rất phù hợp với không gian nhỏ, không có diện tích xây dựng, dễ dàng di chuyển hệ thống đến nơi khác mà không cần đầu tư xây dựng lại.

Các dự án xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn mà HANA đã thực hiện

Nắm bắt được nhu cầu lớn cho việc Cung cấp, lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn đã và đang tăng lên, HANA không ngừng tìm hiểu và phát triển công nghệ, áp dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ và được nhiều đối tác tin cậy. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến:

– Hệ thống Xử lý nước thải Khách sạn – Công suất 20 m3/ngày.đêm – Khách sạn Kỳ Hòa Đà Lạt.

– Hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng – Công suất 15 m3/ngày.đêm – Trạm Dừng Chân Đại Nam Việt

– Hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng – Công suất 15 m3/ngày.đêm – Nhà hàng Ngọc Sương Bến Thuyền

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.

Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.

Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.

Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn – Hasy Environment

Nhà hàng, khách sạn là một dịch vụ không thể thiếu trong quá trình phát triển của ngành du lịch, bên cạnh những lợi ích mang lại của dịch vụ này thì cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến ô nhiễm nguồn nước.

Nước thải sinh ra từ những hoạt động này nếu không được xử lý thì lượng dầu mỡ, thải ra môi trường gây hại cho thiết bị và nguồn nước.

Nguồn gốc phát sinh nước thải nhà hàng, khách sạn?

Nước thải nhà hàng, khách sạn được phát sinh từ các nguồn sau đây:

Nước thải từ hoạt động sinh hoạt của nhân viên, khách hàng

Nước thải từ khu nhà bếp, nhà ăn

Nước thải từ các hoạt động giặt là, vệ sinh khách sạn

Thành phần, tính chất của nước thải nhà hàng, khách sạn

Nước thải nhà hàng, khách sạn sau bể phốt có nồng độ BOD, COD, Amoni, Nito, Coliform cao.

Nước thải nhà hàng, khách sạn khu vực bếp ăn có hàm lượng TSS, dầu mỡ, BOD, Nito, Photpho, chất tẩy rửa,  Coliform cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép xả thải.

Lựa chọn công nghệ xử lý

Nhận thấy tầm quan trọng này, Hasy Environment với độ ngũ giáo sư, thạc sĩ, kỹ sư công nghệ chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn phù hợp với từng loại hình, quy mô kinh doanh của quý khách. Đối với mỗi công trình, chúng tôi trực tiếp khảo sát cụ thể và đưa ra công nghệ tối ưu nhất cho quý khách!

Do đặc tính của nước thải nhà hàng, khách sạn hiện nay công nghệ áp dụng để xử lý đạt hiệu quả như sau:

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn.

Hệ thống thu gom và bể tách dầu mỡ

Nước thải khu vệ sinh sau bể phốt được thu gom bằng đường ống vào bể Thu gom; nước thải từ bếp ăn, nước rửa sàn qua bể tách dầu mỡ về bể thu gom. Tại đây nước thải được ổn định trước khi đưa vào các công trình xử lý tiếp theo.

Bể điều hòa

Nước thải sau khi xử lý sơ bộ được chuyển vào bể điều hòa để giúp ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại đây cấp khí để tránh hiện tượng lắng cặn và phân hủy kỵ khí gây mùi hôi khó chịu. Sau đó nước thải được bơm sang các công trình xử lý tiếp theo

Bể sinh học thiếu khí

Tại bể này quá trình thiếu khí của vi sinh vật xử lý hoàn toàn Nito và photo

Bể sinh học hiếu khí

Bể Aerotank Tiếp nhận nước thải từ bể Anoxic và tiến hành quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Vi sinh hiếu khí.

Cơ sở lý thuyết của quá trình xử lý sinh học hiếu khí là sử dụng các chủng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở dạng bùn hoạt tính và có đầy đủ lượng oxy hòa tan ở nhiệt độ, pH… thích hợp.

Bể lắng sinh học

Phần bùn lắng xuống được bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

Bể khử trùng

Nước sau xử lý  được dẫn sang bể khử trùng. Tại đây dùng tia UV sẽ phá hủy cấu trúc tế bào của các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Nước sau khử trùng được dẫn ra ngoài môi trường đạt tiêu chuẩn môi trường.

Ưu và nhược điểm của công nghệ xử lý

Ưu điểm

Do nước thải khách sạn có nồng độ và lưu lượng thay đổi theo giờ và theo mùa nên sử dụng công nghệ này là phù hợp

Xử lý hiệu quả các chất hữu cơ và nito, photpho.

Dễ vận hành

Nhược điểm

Lượng bùn phát sinh nhiều

Xử Lý Nước Thải Khách Sạn Nhà Hàng Tại Hồ Chí Minh

Chúng tôi đã cung cấp các dịch vụ xử lý nước thải khách sạn và nhà hàng với số lượng nên đến hàng trăm khách hàng trên cả nước và họ đều hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Các hệ thống chúng tôi triển khai cho khách hàng có thể dưới tầng hầm của khách sạn, đa số là xử lý bằng phương pháp sinh học và không cần dùng tới hóa chất, tiết kiệm được tối đa chi phí xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn chúng tôi thiết kế vận hàng và chế độ bảo chì rất dễ ràng. NTV cam kết rằng hệ thống xử lý nước thải khách sạn và nhà hàng chúng tôi thiết kế đều được kiểm chứng các chỉ tiêu xả thải đạt tiêu chuẩn về môi trường TCVN

Chi phí về dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải khách sạn nhà hàng chúng tôi cung cấp với mức giá tối ưu nhất cho khách hàng trên toàn quốc.

Tính chất và phương pháp xử lý nước thải khách sạn nhà hàng

Phương pháp xử lý nước thải khách sạn nhà hàng

Dựa vào thaành phần và tính chất của nguồn nước thải trong khách sạn chúng tôi đưa ra diển hình một quy trình xử lý nước thải khách sạn như sau:

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải khách sạn nhà hàng

Bể điều hòa: Toàn bộ nước phát sinh từ khu vực nhà vệ sinh của khu du lịch được thu gom và dẫn về các hầm tự hoại đã xây dựng sẳn của khu du lịch, nước thải từ khu vực nhà bếp sẽ được thu gom và dẫn sang bể tách dầu (bể đã xây dựng sẳn). Toàn bộ nước thải từ các hầm tự hoại, từ bể tách dầu được bơm dẫn về hệ thống xử lý nước thải. Bể điều hòa có nhiệm vụ tiếp nhận nước thải từ các nguồn xả thải về hệ thống, Ổn định nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải, lưu lượng nước thải trước khi bơm sang các công trình xử lý phía sau. Trong bể điều hòa có bố trí thêm 2 bơm nước có nhiệm vụ bơm đảo nước trong bể nhằm tạo độ xáo trộn nước thải trong bể, tránh hiện tượng lắng cặn trong bể điều hòa.

Bể xử lý bằng vi sinh hiếu khí (Aerotank): Bể Aerotank Tiếp nhận nước thải từ bể điều hòa và tiến hành quy trình xử lý nước thải theo công nghệ Vi sinh hiếu khí.

Cơ sở lý thuyết của quá trình xử lý sinh học hiếu khí là sử dụng các chủng vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải ở dạng bùn hoạt tính và có đầy đủ lượng oxy hòa tan ở nhiệt độ, pH… thích hợp.

Bể lắng: Bể lắng có nhiệm vụ tách bùn sinh học trong nước thải. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ chảy tràn bề mặt và theo hệ thống máng thu nước chảy về bể khử trùng.

Bể lắng sinh học 2:Bể lắng sinh học 2 là bể tách bùn sinh học ra khỏi nước sạch sau xử lý.

Hỗn hợp bùn & nước thải rời khỏi bể sinh học hiếu khí chảy tràn vào bể lắng sinh học nhằm tiến hành quá trình tách nước và bùn. Những bông bùn sẽ lắng xuống dưới đáy của bể lắng và được Bơm bùn bơm tuần hoàn về bể Aerotank để duy trì nồng độ bùn hoạt tính khi cần thiết. Nếu lượng bùn trong bể dư thì sẽ bơm xả bỏ bùn vào bể chứa bùn.

Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc hoặc muốn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng – khách sạn hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường nam Trung Việt để có được một hệ thống xử lý nước thải hiện đại bậc nhất hiện nay. Chúng tôi bảo đảm rằng sẽ làm hài lòng tất cả quý doanh nghiệp về tác phong làm việc cũng như chất lượng của công việc.

Mọi chi tiết xử lý nước thải khách sạn nhà hàng xin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Nam Trung Việt

Tel: 0908.056.286 – 0915.871.636

Đia chỉ: 88-90 đường số 3, KDC Him Lam, Trường Thọ, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: namtrungviet.envi@gmail.com

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Cho Từng Khách Hàng

Nước thải công nghiệp sinh ra từ quá trình sản xuất của nhà máy, xí nghiệp. Đặc tính ô nhiễm và nồng động của nước thải công nghiệp rất khác nhau, phụ vào loại hình công nghiệp, dây chuyền và quy mô sản xuất. Do vậy, việc thiết kế giải pháp và công nghệ xử lý nước thải công nghiệp cho từng khách hàng cần đảm bảo tính linh hoạt, phù hợp với thực tế sản xuất.

 1. Phân loại nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp hay còn được gọi là nước thải sản xuất, được sinh ra từ hoạt động chế biến sản xuất của các nhà máy, thường gồm 02 loại: nước thải sản xuất hoặc nước thải hỗn hợp gồm nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt. Các ngành công nghiệp có khối lượng nước xả thải lớn và mức độ ô nhiễm cao bao gồm như thủy sản, dệt nhuộm, giấy & bột giấy, chế biến cao su, mạ kim loại, chế biến thực phẩm đặc biệt là rượu bia nước giải khát, luyện kim, gia công kim loại…

2. Thành phần nước thải công nghiệp

Thành phần gây ô nhiễm chính của nước thải công nghiệp là các chất vô cơ (nhà máy luyện kim, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, nhà máy phân bón vô cơ…), các chất hữu cơ dạng hòa tan (thông qua chỉ tiêu BOD), các chất hữu cơ vi lượng gây mùi, vị (phenol, benzen…), các chất hữu cơ khó bị phân hủy sinh học, một số chất hữu cơ gây độc hại cho thủy sinh vật (Benzen, chlorebenzen…)

Trong nước thải công nghiệp còn có thể chứa nhiều dầu, mỡ, các chất nổi, chất lửng lơ, kim loại nặng, các chất dinh dưỡng (N, P) với hàm lượng cao.

3. Tính chất vật lý, hóa học đặc trưng của nước thải sản xuất công nghiệp thường bao gồm:

Tính chất vật lý:

Màu; mùi; nhiệt độ; chất rắn (Gồm chất rắn nổi, lơ lửng, keo và tan. Có thể loại bỏ một phần bằng lắng, đông tụ. Chất rắn vô cơ hòa tan phổ biến như natri, sunfat, canxi);

Tính chất hóa học:  

Thành phần hữu cơ: Cacbonhydrat; Protein; Các chất dinh dưỡng như Ni tơ, Phốt pho hữu cơ; Mỡ, dầu, dầu nhờn; Thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật; Phenol; Các chất hoạt động bề mặt…

Thành phần vô cơ: Độ kiềm; Clorua; Kim loại nặng; Nitơ vô cơ; PH; Phốt pho; Lưu huỳnh; Các chất độc; Các khí H2S, CH4…

Tính chất sinh học: 

Các nhân tố gây bệnh: Vi rút, vi khuẩn gây bệnh

4. Phương pháp & Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

Không giống với nước thải sinh hoạt hay y tế, nước thải công nghiệp của cùng 1 ngành cũng có sự khác biệt rất lớn giữa các doanh nghiệp khác nhau, bởi quy trình sản xuất khác nhau, nguyên vật liệu đầu vào có tính chất hoặc thành phần khác nhau, công nghệ sản xuất lạc hậu hay hiện đại cũng ảnh hưởng tới khối lượng và nồng độc chất thải sinh ra. Do vậy cần dựa vào mẫu xét nghiệm để phân tích chi tiết tính chất nước thải và nồng độ của từng thành phần ô nhiễm để lựa chọn phương pháp và công nghệ xử lý nước thải công nghiệp cho phù hợp với từng thành phần ô nhiễm:

Với đặc tính chứa thành phần ô nhiễm khác nhau cả về số lượng lẫn chất lượng, do vậy rất khó để có thể thiết kế một quy trình và giải pháp xử lý hiệu quả chung cho tất cả các loại nước thải công nghiệp. Do vậy, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm công nghệ xử lý một loại nước thải công nghiệp cụ thể, vui lòng liên hệ với NGO để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. 

***Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Điều khoản sử dụng – Bản quyền trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của website.

Trang web này thuộc bản quyền của Công ty TNHH Quốc tế NGO (NGO International). Bất kỳ hình thức sử dụng hoặc sao chép một phần hoặc toàn bộ nội dung dưới mọi hình thức đều bị nghiêm cấm, trừ trường hợp được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản từ Chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Nước Thải Nhà Hàng Khách Sạn Bằng Công Nghệ Tối Ưu Nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!