Xu Hướng 2/2023 # Xử Lý Nước Thải Cao Su # Top 5 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xử Lý Nước Thải Cao Su # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Nước Thải Cao Su được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chi Tiết Sản Phẩm

Nước thải cao su phát sinh từ đâu? Nước thải cao su chủ yếu phát sinh từ các quá trình sản xuất mủ khối, sản xuất mủ ly tâm, chế biến mủ và rửa các dây chuyền sản xuất. Nước thải từ ngành công nghiệp cao su luôn có lưu lượng nước thải lớn hơn so với các ngành công nghiệp khác. Hàm lượng ô nhiễm cao và khó xử lý, do đó, để có thể xây dựng hệ thống xử lý nước thải ngành cao su đòi hỏi các công ty xây dựng hệ thống xử lý nước thải cao su phải có năng lực, kinh nghiệm, công nghệ mới mới có thể tối ưu hệ thống, nhằm giảm tối đa chi phí xây dựng cũng như vận hành sau này.

Đặc biệt, nước thải cao su có pH thấp. Các hạt cao su tồn tại trong nước có mật độ cao. Cặn nước thải phát sinh trong giai đoạn đánh đông và cán crep, chủ yếu là do các hạt (mủ) cao su sau khi đông tụ thành mảng lớn sẽ còn xót lại các hạt cao su đông tụ nhưng chưa kết lại được.

Nước thải từ quá trình chế biến mủ cao su là loại nước thải khó xử lý với nồng độ BOD, COD, Tổng N, P cao

Nồng độ ô nhiễm của nước thải cao su có COD khoảng từ 3000 – 6000 mg/l; BOD từ 2000 đến 4000 mg/l; Amonia và Nito tổng rất cao có thể đạt mức 500 mg/l. Từ đây, ta thấy nước thải cao su là loại nước thải khó xử lý. Phải kết hợp nhiều phương pháp xử lý từ hóa học đến sinh học để đưa nước thải đến ngưỡng quy chuẩn.  

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải cao su

Quy trình công nghệ chuẩn xử lý nước thải cao su

Sau khi nước thải được xử lý hóa lý, nước thải sẽ được đưa sang bể sinh học kỵ khí UASB. Nước thải sẽ được đưa từ dưới bể ngược lên, được xáo trộn cơ khí để đảm bảo phản ứng xử lý giữa nước thải và vi sinh vật xảy ra. Quá trình này làm các chất hữu cơ trong nước thải giảm đi rõ rệt và cho hiệu suất xử lý BOD, COD cao. Tuy nhiên, quá trình hình thành bùn vi sinh dạng hạt mất nhiều thời gian và khó kiểm soát. Cần phải chú ý theo dõi và kiểm tra.và đưa vào bể lắng 1.

Nước thải sau khi qua bể UASB sẽ được đưa vào bể Aerotank. Tại đây, hệ thống sục khí tạo môi trường cho bùn hoạt tính phát triển, xáo trộn giúp phản ứng oxy hóa trong nước thải diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Theo chiều dài bể, nước thải được xử lý gần như đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, một vài doanh nghiệp sản xuất cao su có hàm lượng Nito trong nước thải rất cao. Có thể áp dụng giá thể sinh học vào kết hợp với bể UASB và  để tăng hiệu suất xử lý

Sau khi qua quá trình xử lý nước thải được đưa đến bể lắng 2. Bùn thải trong bể lắng 2 được đưa sang máy ép bùn, một phần được đưa trở lại bể sinh học.

Quý doanh nghiệp hiện chưa có hệ thống xử lý nước thải hoặc hệ thống xử lý nước thải hiện tại chưa đạt chuẩn đầu ra, chi phí vận hành lớn nhưng hiệu quả chưa trương xứng… hãy liên hệ ngay với Công ty môi trường Đại Nam để được chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ xử lý nước thải tối ưu nhất.

Các Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Cao Su

Đối với con người, cao su có vai trò đặc biệt quan trong, chúng được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất các đồ dùng cho gia đình, bệnh viện, ngành công nghiệp, xây dựng, thủy lợi, thủy điện, …

Tại Việt Nam, ngành công nghiệp cao su đang phát triển mạnh mẽ và có xu hướng phát triển hơn nữa trong tương lai bởi điều kiện khí hậu cũng như nguồn nhân lực ở nước ta đều thuận lợi. Việt Nam sở hữu 80% tổng diện tích trồng sao su trên thế giới. Theo thống kê của Tập đoàn cao su Việt Nam (VRG), cao su Việt Nam đã xuất khẩu sang 45 quốc gia và vùng lãnh thổ thế giới trong đó Trung Quốc là thị trường số 1. Trong giai đoạn 2019 -2024, VRG cũng có những kế hoạch nhất định để phát triển bền vững ngành công nghiệp này.

Vì sao cần xử lý nước thải cao su?

Trên thực tế, trong nước thải công nghiệp cao su có chứa nhiều chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường nước và con người. Cụ thể như sau:

Trong quá trình làm đông tụ, mủ đông cao su, một lượng lớn BOD (nhu cầu oxy sinh học), COD (nhu cầu oxy hóa học) và SS (chất rắn lơ lửng) hình thành, tích tụ dần trong nước thải. Nếu xả trực tiếp các chất này ra môi trường, chúng sẽ sinh ra quá trình phân hủy sinh học, làm tiêu hao một lượng oxy lớn.

Theo số liệu thống kê của chúng tôi Nguyễn Văn Phúc trong cuốn “Giáo trình xử lý nước thải“, 2010, nồng độ BOD của nước thải cao su trong giai đoạn đánh đông sản xuất mủ cốm (sản phẩm được sản xuất từ mủ nước) dao động từ 3859 đến 9780, trong giai đoạn sản xuất mủ ly tâm (mủ cô đặc bằng phương pháp ly tâm) là từ 1890 đến 17500. Với COD, nồng độ của chúng trong các giai đoạn trên nằm trong khoảng từ 4358 đến 13127 và 3560 đến 28450.

Song song với việc mang lại lợi ích kinh tế, ngành chế biến cao su sản sinh lượng nước thải lớn, gây ô nhiễm môi trường

Trong nước thải công nghiệp cao su còn có lượng lớn chất amonia và nito. Các chất này nếu không được xử lý triệt để sẽ dẫn đến tình trạng gây hại, có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư. Ngoài ra, amonia còn kết hợp với các chất vi lượng trong nước như: Hợp chất hữu cơ, photpho, sắt, mangan, … tạo điều kiện cho sự phát triển của các loài vi khuẩn.

Sunfat là một loại ion có công thức hóa học là SO4 (2-). Trong quá trình sản xuất cao su, sunfat sinh ra do việc sử dụng axit sunfuirc trong quá trình đông tụ mủ cao su. Khi làm lượng sunfat trong nước tăng cao, chúng khiến quá trình xử lý kỵ khí sinh học phát sinh khí H2S. H2S sinh ra gây mùi khó chịu, ức chế quá trình xử lý các chất hữu cơ.

Theo kết quả phân tích, đánh giá của các nhà khoa học, nồng độ các chất có trong nước thải cao su như sau:

Trước những ảnh hưởng không nhỏ mà nước thải cao su gây ra cho con người cũng như môi trường, tất cả các doanh nghiệp khai thác, chế biến và sản xuất cao su đều được yêu cầu xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường. Hiện nay, có 3 phương pháp xử lý nước thải cao su phổ biến gồm: Phương pháp cơ học, phương pháp hóa học và phương pháp sinh học.

Phương pháp vật lý là một trong những cách xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt phổ biến nhất. Chúng phù hợp với nước thải có chứa chất tan và không tan tồn tại ở dạng lơ lửng kết hợp với nước tạo thành dung dịch huyền phù. (Tìm hiểu thêm tại: https://nuocthaicongnghiep.com/3-phuong-phap-xu-ly-nuoc-thai-hieu-qua/)

Khi sử dụng phương pháp cơ học để xử lý nước thải cao su, doanh nghiệp áp dụng các quy tình: Lọc qua song chắn rắc, lọc qua lưới chắn rác, lắng trong bể điều hòa ổn định lưu lượng, lắng đợt 1, lắng đợt 2 để tách cặn.

Nguyên lý làm việc của phương pháp sinh học là dựa trên hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất. Phương pháp được chia thành 2 loại gồm: Phương pháp kỵ khí (Sử dụng sinh vật kỵ khí, hoạt động trong điều kiện không có oxy) và phương pháp hiếu khí (Sử dụng vi sinh vật hiếu khí, hoạt động trong điều kiện oxy được cung cấp liên tục).

Tốc độ xử lý sinh học phụ thuộc vào các yếu tố như: Nồng độ chất hữu cơ, hàm lượng các tạp chất và độ ổn định của lưu lượng nước thải. Ngoài ra, các yếu tố như: Chế độ thủy động, hàm lượng oxy, độ pH, nhiệt độ, dinh dưỡng, nguyên tố vi lượng cũng có ảnh hưởng nhất định.

Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Cao Su Xử Lý Amoni Triệt Để

Nước thải nhà máy chế biến cao su

có nồng độ các chất ô nhiễm rất cao với lượng nước thải lớn sẽ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân trong khu vực.

Nếu không xử lý triệt để mà xả trực tiếp lượng nước thải này vào nguồn tiếp nhận như sông, suối, ao, hồ và các tầng chứa nước ngầm thì sẽ ảnh hưởng nặng đến môi trường sống của con người.

Ở một số nước công nghiệp cao su phát triển mạnh, việc nghiên cứu

các phương pháp xử lý nước thải cao su

đã được ứng dụng với quy mô lớn và đạt hiệu quả cao. Trong điều kiện nước ta hiện nay, việc đầu tư và

xây dựng hệ thống xử lý nước thải cao su

có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường sống của động thực vật trong khu vực, đồng thời tái sử dụng nguồn nước thải ra phục vụ cho nông nghiệp.

1.   Thành phần nước thải cao su

Nguồn phát sinh nước thải trong nhà máy sản xuất cao su:

-     Nước thải sinh hoạt: từ quá trình tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh của cán bộ công nhân viên nhà máy -     Nước thải sản xuất cao su: được thải ra từ các khâu sản xuất như đánh đông, cán, cắt, rửa máy móc thiết bị và bồn chứa…

Thành phần nước thải cao su

Nước thải cao su

chứa một lượng lớn protein hòa tan, axit foomic (dùng trong quá trình đánh đông) và N-NH3 (dùng trong quá trình kháng đông). Hàm lượng COD trong nước thải khá cao, có thể lên đến 15.000mg/l

Tỷ lệ BOD/COD của nước thải cao su là 0,60 – 0,88 rất thích hợp cho quá trình xử lý sinh học.

Bảng thành phần nước thải cao su

STT Thông số Đơn vị tính Giá trị

1 pH – 4,5 – 6,5

2 TSS mg/l 150 – 500

3 BOD5 mg/l 1.500 – 3.000

4 COD mg/l 3.000 – 5.000

5 Tổng Nitơ mg/l 120 – 200

6 Amonia mg/l 40 – 110

Tính chất nước thải cao su

Nước thải cao su có pH trong khoảng 4 – 5,5 do việc sử dụng acid để làm đông tụ mủ cao su. Đối với mủ skim đôi khi nước thải có ph rất thấp (pH = 1). Đối với cao su khối được chế biến từ nguyên liệu đông tụ tự nhiên thì nước thải có pH = 6.

Hàm lượng Nitơ hữu cơ thường không cao và có nguồn gốc từ protein trong mủ cao su, trong khi hàm lượng Nitơ dạng amonia là rất cao, do việc sử dụng amonia để chống đông tụ trong quá trình thu hoạch, vận chuyển và tồn trữ mủ cao su

Đặc trưng cơ bản của các nhà máy chế biến cao su đó là sự phát sinh mùi. Mùi hôi thối sinh ta do men phân hủy protein trong môi trường acid. Chúng tạo thành nhiều chất khác nhau như: NH3, CH3COOH, H2S, CO2, CH4,…

Hàm lượng chất hữu cơ cao, cao su đông tụ nổi ván lên bề mặt gây cản trở oxy hòa tan vào nước dẫn đến hàm lượng DO trong nước rất thấp, làm chết thủy sinh vật, hạn chế sự phát triển của thực vật

2.   Các phương pháp xử lý nước thải cao su

Phương pháp xử lý cơ học

Nguyên tắc: dựa trên tác dụng của trọng lực để tách các chất rắn và các chất lơ lửng ra khỏi nước thải

Phương pháp xử lý cơ học được áp dụng để xử lý nước thải cao su gồm các công trình xử lý sau: song chắn rác, bể tuyển nổi, bể lắng 1 và 2

Phương pháp xử lý hóa – lý

Nguyên tắc: các hóa chất keo tụ và trợ keo tụ sẽ tác dụng với chất lơ lửng dạng keo và khó hòa tan tạo thành các hạt keo có kích thước lớn dễ dàng tách thành 2 pha rắn – lỏng

Phương pháp xử lý hóa – lý gồm các công trình xử lý sau: bể keo tụ tạo bông

Phương pháp xử lý sinh học

Nguyên tắc: nhờ vào hệ vi sinh vật kỵ khí hoặc hiếu khí để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải Phương pháp xử lý sinh học gồm các công trình xử lý sau: bể xử lý sinh học kỵ khí UASB, bể xử lý sinh học hiếu khí Aerotank

3.   Công nghệ hệ thống xử lý nước thải cao su xử lý Amoni triệt để

hệ thống xử lý nước thải cao su xử lý amoni triệt để

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải chế biến cao su xử lý Amoni triệt để

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý nước cao su

Nước thải chế biến mủ cao su gồm: chế biến mủ tạp và chế biến mủ kem sẽ được dẫn vào bể gạt mủ tạp và mủ kem để tách các mủ lơ lửng nổi trên mặt nước. Sau đó sẽ được bơm qua bể trộn chung.

Bể trộn chung sẽ sáo trộn nước thải từ hai nguồn này cho điều trước khi qua bể điều hòa. Bể điều hòa sẽ ổn định lại lưu lượng cũng như nồng độ nước thải. Nước thải từ bể điều hòa được bơm qua bể tuyển nổi.

Bể tuyển nổi gồm hệ thống thanh gạt tự động đặt phía trên thành bể sẽ giúp loại bỏ một phần các chất lơ lửng có trong nước thải, lượng hữu cơ sau khi qua bể tuyển nổi cũng giảm đáng kể

Tiếp theo nước thải sẽ được xử lý bằng phương pháp hóa lý keo tụ tạo bông. Hóa chất keo tụ và trợ keo tụ lần lượt được bổ sung nhằm giúp quá trình keo tụ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Các bông cặn hình thành sẽ được lắng xuống dưới đáy bể lắng, phần nước trong sẽ dẫn qua công trình xử lý tiếp theo

Nước từ bể lắng sẽ chảy qua bể chứa trung gian để chuẩn bị cho các công trình xử lý phía sau.

Tháp khử Nitơ có nhiệm vụ khử bớt lượng Nitơ trong nước thải nhờ vào hoạt động của vi khuẩn anamox. Ngoài ra, hiện nay Chúng tôi thay thế tháp khử nitơ bằng tháp Air Stripping để đuổi  Amoni dạng NH3 ra khỏi nước thải và sẽ giảm được Nito trong nước. Vơi công nghệ trên thì hệ thống xử lý nước thải cao su xử lý nước amoni triệt để và an tâm cho chủ đầu tư về chất lượng nước thải

Nước thải từ bể khử Nitơ được bơm lên bể MBBR. Hệ thống khí sẽ được phân phối đều khắp bể để tăng lượng oxy trong nước thải, giúp quá trình phân giải các chất hữu cơ của vi sinh vật hiếu khí diễn ra hiệu quả hơn.

Nước thải tiếp tục được xử lý sinh học hiếu khí tại bể Aerotank kết hợp mương oxy hóa. Gồm 2 phần: nước chảy trong mương oxy hóa một bên sẽ được khuấy trộn, bên kia sẽ được thổi khí. Công nghệ cải tiến này giúp cho hiệu quả xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ và xử lý amoni hiệu quả hơn.

Tiếp theo bể lắng sẽ có nhiệm vụ lắng các chất lơ lửng trong nước thải. Bùn từ bể lắng một phần sẽ được tuần hoàn về bể sinh học, phần bùn dư bơm về bể chứa bùn. Để giảm thể tích bùn người ta sẽ ép bùn thành bánh hoặc phơi bùn cho khô, nước tách từ bùn sẽ được đưa về bể điều hòa để xử lý. Bùn khô sẽ được đưa đi xử lý theo quy định

Cuối cùng nước thải sẽ được khử trùng bằng hóa chất Chlorine trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận

Hệ thống xử lý nước thải cao su xử lý amoni triệt để

4.   Các công trình xử lý nước thải cao su chúng tôi đã thực hiện

Công ty Địa điểm Công suất

Công ty TNHH MTV Linh Kiệt Bình Thuận 250m3/ngày đêm

Công ty TNHH MTV TM DV Cao Su Tân Đại An Bình Phước 500 m​3/ngày đêm

Hợp tác xã cao su Nhật Hương Bình Dương 100 m3/ngày đêm

Công ty TNHH cao su Thuận Lợi Bình Phước 450 m​3/ngày đêm

Hộ kinh doanh Năm Hồng Bình Dương 200 m3/ngày đêm

Công ty TNHH SX TM DV khánh Giang Tây Ninh 900 m3/ngày đêm

Công Ty TNHH Công Nghiệp Cao Su Vi Na Ru Bi Bình Dương 1000 m3/ngày đêm

Liên hệ để được tư vấn và báo giá

CÔNG TY TNHH XD DV MÔI TRƯỜNG NGUỒN SỐNG XANH Địa chỉ: Ô 60, DL 14, KĐT Mỹ Phước 3, P Thới Hòa, Tx Bến Cát, Tỉnh Bình Dương Chi nhánh: 53A Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Tp HCM Điện thoại 0283 5100127/ 02743 555 118 hoặc

Hotline 0931343475 Mr Thắng /0909773264 Ms Hải

Web: chúng tôi và www.khoahocmoi.vn

 

Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Cao Su Hiệu Quả, Tiết Kiệm

Written by admin on . Posted in Tin mới.

Xử lý nước thải cao su đang là vấn đề cấp bách, bởi bên cạnh tốc độ tăng trưởng vượt bậc của ngành sản xuất cao su mang lại thì đi kèm với đó là lưu lượng nước thải lớn từ quá trình sản xuất, chế biến. Nếu không xử lý, trực tiếp thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái.

Muốn xử lý nước thải cao su hiệu quả cần hiểu rõ nguồn gốc, các đặc tính của nước thải, từ đó mới có quy trình, phương pháp xử lý đúng chuẩn. Bởi cùng là cao su nhưng sẽ có doanh nghiệp sản xuất cao su thiên nhiên, số khác lại sản xuất các sản phẩm từ cao su.

Nhìn chung, nước thải cao su xuất phát từ 2 nguồn chính là nước thải từ quá trình sản xuất, chế biến cao su và nước thải sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên nhà máy. Trong đó chủ yếu là nước thải từ quá trình sản xuất gồm:

Nước thải từ quá trình sản xuất mủ khối.

Nước thải từ quá trình chế biến mủ skim.

Nước thải rửa từ dây chuyền sản xuất mủ.

Nước thải từ quá trình sản xuất mủ ly tâm.

Đặc điểm chung của nước thải cao su:

Độ pH từ 4.2 – 5.2 (đối với mủ skim có nước thải pH thấp hơn)

Chất thải rắn dễ bay hơi chiếm 90%

Hàm lượng Nitơ trong Amoniac rất cao

Hàm lượng các hợp chất hữu cơ phân hủy cao như Acid Acetic, đường, Protein, chất béo…

Protein phân hủy tạo ra mùi hôi tạo thành nhiều khí khác nhau như NH3, CH3COOH, H2S…

Hàm lượng cao Ammonium, Photpho, COD (15.000mg/L), BOD (12.000mg/L)

Nước thải cao su nếu không được xử lý, trực tiếp xả thải ra môi trường sẽ làm chết các thủy sinh vật, làm mất cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm trầm trọng cho nguồn nước. Bên cạnh đó làm nguồn nước đục, nổi váng lợn cợn, bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm trầm trọng cho các hộ dân sinh sống ở xung quanh. Mặt khác nước thải ảnh hưởng đến nguồn nước gây ô nhiễm, tiềm ẩn nhiều bệnh da liễu, thậm chí là ung thư cho người dân sinh sống gần khu vực xả thải.

2/ Các phương pháp xử lý nước thải cao su hiệu quả, tiết kiệm

Vì lưu lượng nước thải cao su lớn, do đó để xử lý hiệu quả cần kết hợp nhiều biện pháp khác nhau theo quy trình xử lý nước thải. Cụ thể bao gồm phương pháp cơ học, xử lý hóa – lý và xử lý sinh học.

Phương pháp xử lý cơ học

Quy trình xử lý nước thải cao su bắt đầu từ phương pháp cơ học để tách các chất rắn không tan, chất lơ lửng, rác thải có kích thước lớn ra khỏi nước thải dưới tác dụng của lực ly tâm hoặc trọng lực. Bao gồm các công trình xử lý như song chắn rác, bể tuyển nổi, bể lắng 1 và 2.

Phương pháp xử lý hóa học

Sau bước cơ học đến phương pháp xử lý hóa học, hệ thống tiến hành trung hòa nước về độ pH 6.5-8.5 vì nước thải chứa nhiều acid hữu cơ bằng các hợp chất như NAOH, KOH…

Phương pháp xử lý vật lý

Sử dụng tinh bột làm giảm thời gian keo tụ để làm các bông cặn dễ dàng lắng xuống đáy bể. Phương pháp xử lý hóa – lý gồm các công trình xử lý sau: bể keo tụ tạo bông

Phương pháp xử lý sinh học

Cuối cùng bước vô cùng quan trọng sử dụng phương pháp xử lý sinh học. Phương pháp này sử dụng vi sinh vật để xử lý các chất hữu cơ độc hại trong nước thải, làm giảm nồng độ từ đó đáp ứng tiêu chí nước thải cao su đầu ra

Theo đó, cơ chế của phương pháp xử lý sinh học dựa trên hoạt động sống của vi sinh vật. Cụ thể vi sinh vật được đưa vào nước thải, các chủng này sẽ sử dụng các chất hữu cơ làm nguồn dinh dưỡng và năng lượng hoạt động, phân hủy các chất hữu cơ thành các dạng đơn giản như nước, N2, CO2… Phương pháp này gồm xử lý trong môi trường kỵ khí và hiếu khí.

Kỵ khí: Sử dụng vi sinh vật hoạt động trong môi trường không có Oxy

Hiếu khí: Sử dụng vi sinh vật hoạt động trong môi trường cung cấp Oxy liên tục.

Đối với nước thải cao su sẽ sử dụng các vi sinh vật có vai trò giảm hàm lượng COD, BOD, TSS, các chất rắn cơ bản, tăng cường quá trình Oxy hóa. Đồng thời sử dụng các vi sinh vật có tác dụng kiểm soát mùi hôi trong nước thải.

Bí kíp lựa chọn sản phẩm men vi sinh xử lý nước thải cao su đạt hiệu quả tối ưu.

Mặc dù vận hành đúng quy trình nhưng hệ thống xử lý nước thải của nhiều nhà máy sản xuất cao su vẫn không đạt hiệu quả cao, nghĩa là hàm lượng COD, BOD, TSS, Nitơ, Photpho… không được xử lý triệt để, dẫn đến kết quả nước thải đầu ra không đạt chuẩn.

Nguyên nhân phần lớn do sử dụng men vi sinh không chất lượng, vi sinh vật tích hợp không hoạt động tốt, bị chết do sốc khi tải trọng chất độc trong nước thải cao, hoặc do đơn vị vận hành không biết cách sử dụng vi sinh, không nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của vi sinh vật…

Nhìn chung để xử lý nước thải cao su hiệu quả thì đơn vị vận hành cần lựa chọn được dòng men vi sinh chất lượng, tích hợp các chủng vi sinh “khỏe” và dễ thích nghi với nhiều môi trường, điển hình như Microbe-Lift.

MEN VI SINH HÀNG ĐẦU HOA KỲ MICROBE-LIFT – GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỐI ƯU HIỆU SUẤT VÀ CHI PHÍ.

Là dòng sản phẩm được đội ngũ nhân sự thuộc Trung tâm nghiên cứu và sản xuất của Ecological Laboratories (Hoa Kỳ) tiến hành phân lập, lên men nhiều giai đoạn, kết hợp công nghệ chiếu sáng bằng đèn độc quyền giúp tăng tính năng và hiệu suất làm việc.

Đặc biệt mỗi sản phẩm sẽ tích hợp nhiều chủng vi sinh khác nhau, mỗi chủng lại mang giá trị cốt lõi riêng và độc nhất. Song chúng lại tương tự các tổ hợp vi sinh ngoài tự nhiên nên dễ thích nghi với nhiều môi trường nước thải khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của men vi sinh Microbe-Lift:

Không yêu cầu nuôi cấy phức tạp – dễ dàng sử dụng

Thời hạn sử dụng lâu dài – dễ bảo quản – không yêu cầu bảo quản phòng lạnh

Không đòi hỏi các dụng cụ phức tạp để vận hành và sử dụng

Xử lý được các loại nước thải phức tạp, tải lượng cao

Ứng dụng đa dạng lĩnh vực

Hiện tại, các sản phẩm của Microbe-Lift đang được phân phối độc quyền tại Biogency. Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thực tiễn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí giúp các đơn vị vận hành hệ thống xử lý nước thải hiệu quả hơn.

Liên hệ ngay Hotline 0909 538 514 để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ giúp quá trình xử lý nước thải đạt hiệu quả tối ưu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Nước Thải Cao Su trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!