Xu Hướng 1/2023 # Xét Nghiệm Hiv Là Gì? Các Phương Pháp Xét Nghiệm Hiv # Top 4 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Xét Nghiệm Hiv Là Gì? Các Phương Pháp Xét Nghiệm Hiv # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Xét Nghiệm Hiv Là Gì? Các Phương Pháp Xét Nghiệm Hiv được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xét nghiệm HIV là làm những gì ?

Xét nghiệm HIV bao gồm một số xét nghiệm về máu hoặc dịch trong cơ thể để xác định xem bạn có bị nhiễm virus HIV hay không ?

Khoảng thời gian cho kết quả xét nghiệm HIV chính xác nhất là từ 3-6 tháng, kể từ ngày bạn tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Lý do là vì cơ thể bạn cần có thời gian để tạo ra kháng thể hoặc lượng virus đủ để phát triển.  Điều đó đồng nghĩa với việc nếu xét nghiệm sớm, bạn có thể bị âm tính giả trong khi thực tế bạn đã nhiễm HIV.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến khích tất cả mọi người trong độ tuổi từ 13–64 nên thực hiện xét nghiệm HIV ít nhất một lần và xem đó như là một phần của chăm sóc sức khỏe định kỳ. Nếu chẳng may bạn nhiễm virus HIV, phát hiện sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần điều trị tốt hơn đồng thời có những biện pháp đề phòng lây truyền HIV cho người khác.

Địa chỉ xét nghiệm đo tải lượng virus HIV uy tín tại Hà Nội

Bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cần làm những xét nghiệm gì trước điều trị ARV?

Địa chỉ xét nghiệm phơi nhiễm HIV nhanh chóng – chính xác – bảo mật tại Hà Nội

Vì sao bạn cần làm xét nghiệm HIV

Làm xét nghiệm HIV là cách duy nhất để xác định chính xác rằng bạn đã nhiễm  HIV hay chưa.

Bạn là người thuộc nhóm có nguy cơ cao nhiễm HIV, bạn nên làm xét nghiệm HIV thường xuyên hơn.

Bạn có quan hệ tình dục với người khác mà không dùng biện pháp bảo vệ;

Bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn hay âm đạo với người dương tính HIV;

Bạn có quan hệ tình dục với nhiều người khách nhau kể từ lần xét nghiệm HIV cuối cùng;

Sử dụng chung bơm kim tiêm hay các vật dụng các nhân với người khác (bấm móng tay, dao cạo râu, …);

Bạn đã được chẩn đoán hoặc đang điều trị cho một bệnh lây truyền qua đường tình dục khác;

Đã được chẩn đoán hoặc điều trị cho bệnh viêm gan hay bệnh lao.

Với các trường hợp trên, bạn nên đi xét nghiệm HIV ít nhất một lần mỗi năm. Hoặc nếu bạn đang mang thai, hãy thông báo với bác sĩ khi xét nghiệm HIV và nhờ tư vấn các biện pháp có thể giúp bạn cũng như thai nhi không bị nhiễm HIV.

Các loại xét nghiệm HIV

Hiện nay xét nghiệm HIV có nhiều cách khác nhau như:

Xét nghiệm axit nucleic (NAT);

Xét nghiệm kháng nguyên/ kháng thể;

Xét nghiệm kháng thể.

1. Xét nghiệm axit nucleic (NAT)

Xét nghiệm này giúp tìm kiếm virus HIV thực sự có trong máu hay không. Xét nghiệm có thể cho kết quả âm tính/dương tính hay cho biết lượng virus có trong máu (còn gọi là xét nghiệm tải lượng virus HIV). Xét nghiệm này khá tốn kém và không được sử dụng thường xuyên với mục đích sàng lọc cá nhân, trừ khi bạn có nguy cơ phơi nhiễm HIV cao hay xuất hiện các triệu chứng HIV sớm.

Xét nghiệm axit nucleic thường khá chính xác trong giai đoạn đầu khi nhiễm HIV và để có được chỉ định xét nghiệm đạt hiệu quả nhất bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tốt hơn.

2. Xét nghiệm kháng nguyên/kháng thể HIV

Xét nghiệm này dùng để tìm kiếm cả kháng nguyên và kháng thể HIV. Kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch khi cơ thể tiếp xúc với virus HIV. Kháng nguyên là những chất lạ xâm nhập vào cơ thể và kích hoạt hệ thống miễn dịch tự nhiên. Khi bạn nhiễm virus HIV, một kháng nguyên được gọi là p24 sẽ xuất hiện sau khi nhiễm khoảng 2–4 tuần. Loại xét nghiệm này hiện được áp dụng ở 1 số nước, không có tại Việt Nam.

3. Xét nghiệm kháng thể

Hầu hết các xét nghiệm HIV hiện nay tại Việt Nam là xét nghiệm kháng thể. Xét nghiệm này sẽ tìm kiếm kháng thể HIV trong máu hoặc dịch tiết cơ thể. Tuy nhiên, các xét nghiệm kháng thể sử dụng máu từ tĩnh mạch có thể phát hiện HIV sớm hơn so với các xét nghiệm được thực hiện với dịch tiết cơ thể.

Hầu hết các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm là xét nghiệm kháng nguyên/kháng thể HIV, nhưng xét nghiệm sàng lọc kháng thể cũng có thể tiến hành trong phòng thí nghiệm của trung tâm y tế. Khi đó, bạn sẽ được yêu cầu lấy máu từ tĩnh mạch vào một ống đựng mẫu rồi gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích.

Với xét nghiệm sàng lọc kháng thể nhanh chóng, kết quả thường có nhanh hơn (trong khoảng 30 phút). Xét nghiệm này được thực hiện trong môi trường lâm sàng thông thường, lấy mẫu máu từ ngón tay hoặc lấy dịch miệng.

Tự kiểm tra kháng thể trong dịch miệng là một cách xét nghiệm HIV cho kết quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần tự lấy mẫu dịch tiết cơ thể và sử dụng bộ dụng cụ y khoa để kiểm tra, kết quả sẽ có sau khoảng 20 phút. Bạn có thể thực hiện xét nghiệm này tại nhà hoặc tại các chương trình sàng lọc HIV trong cộng đồng hay phòng khám.

Khi bạn có kết quả dương tính từ bất kỳ kiểu xét nghiệm kháng thể nào, bạn sẽ cần thực hiện xét nghiệm theo dõi để xác nhận kết quả. Bạn có thể tìm gặp bác sĩ để nhờ tư vấn loại xét nghiệm nào là phù hợp nhất.

Sau khi có được kết quả cuối cùng, bạn cần được bác sĩ chuyên khoa khám và  tư vấn về điều trị nếu bạn đã nhiễm HIV. Trường hợp kết quả xét nghiệm HIV âm tính, hãy tiếp tục thực hiện các hành động để ngăn ngừa HIV: sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi quan hệ tình dục và uống thuốc để ngăn ngừa HIV nếu bạn có nguy cơ cao.

Hiểu rõ hơn vể kết quả xét nghiệm HIV

Nếu bạn nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với HIV, có nghĩa là tại thời điểm xét nghiệm bạn không mang trong mình virus HIV này hoặc xét nghiệm chưa phát hiện được virus HIV trong cơ thể bạn (có thể bạn đang trong thời kỳ “cửa sổ”).

Nếu bạn thấy mình có nguy cơ bị lây nhiễm HIV và nghĩ rằng mình đang trong thời kỳ “cửa sổ”, bạn nên làm xét nghiệm lại để khẳng định chắc chắn tình trạng nhiễm HIV.

Trường hợp kết quả xét nghiệm HIV dương tính có nghĩa là bạn đã mang virus HIV trong cơ thể. Bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị sớm nhất.

Bạn có thể thực hiện xét nghiệm HIV ở đâu?

Mạng lưới cơ sở xét nghiệm HIV ở Việt Nam gồm có: các phòng xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính và phòng xét nghiệm sàng lọc xét nghiệm HIV. Phòng xét nghiệm sàng lọc HIV chủ yếu tập trung chủ yếu ở các phòng khám đa khoa, bệnh viện tuyến huyện và các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh.

Phòng xét nghiệm khẳng định HIV thuộc trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, trung tâm y tế dự phòng tỉnh, bệnh viện/viện Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh/thành phố và thí điểm tại một số cơ sở y tế tuyến huyện. Đến nay toàn quốc hiện có hơn 1.000 phòng xét nghiệm sàng lọc và hơn 100 phòng xét nghiệm khẳng định HIV. Bạn cũng có thể đến những cơ sở y tế địa phương để yêu cầu xét nghiệm HIV.

Đặc biệt, bạn có thể đăng ký xét nghiệm HIV tại Phòng khám đa khoa Biển Việt. Tại đây có các bác sĩ đầu ngành làm việc tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, khám và điều trị HIV.

Không những vậy, toàn bộ nhân viên tại phòng xét nghiệm của PKĐK Biển Việt đều có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu, bài bản, giàu kinh nghiệm và tận tâm, cho thấy sự lớn mạnh về trình độ chuyên môn của tập thể nhân viên, đáp ứng kịp thời các nhu cầu về số lượng và chất lượng xét nghiệm ngày càng tăng của Phòng khám.

Phòng xét nghiệm PKĐK Biển Việt được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, phiên bản mới nhất, được nhập khẩu từ các nước thuộc nhóm G7 như Mỹ, Đức, Nhật…

Khi có bất cứ nghi ngờ về lây nhiễm HIV, bạn nên đăng ký với chúng tôi để được tư vấn, khám, xét nghiệm kịp thời.

Phòng tư vấn, khám HIV miễn phí: 0912075641/0812217575

Địa chỉ: Số nhà 18 –Nhà vườn 1 – Tổng cục 5 – Xã Tân Triều – Huyện Thanh Trì – TP Hà Nội.

Xét Nghiệm Hiv Ag/Ab Combo Là Gì ???

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống và hoàn cảnh khác nhau. Dẫn tới việc một người nghĩ rằng minh bị lây nhiễm HIV. Chính vì thế nhiều người trong số này muốn biết mình có đang mang căn bệnh thế kỷ này hay không. Bằng cách đến bệnh viện và làm xét nghiệm HIV ag/ab combo để nhận biết bệnh. Vậy xét nghiệm HIV ag/ab combo là gì?

Xét nghiệm HIV ag/ab combo là gì?

Xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển. Và được nhiều nước tại Châu Âu áp dụng vào trong các cơ sở y tế từ năm 2004. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phụ trách nghiên cứu. Thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV của công ty Abbott sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện sớm hơn. Từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV.

Xét nghiệm HIV ag/ ab combo giúp phát hiện cả kháng nguyên lẫn kháng thể chứa virus gây bệnh HIV. Trong thời gian sớm nhất từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất. Khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể chỉ sau vài tuần. Nhờ đó có thể kìm hãm sự lây lan của nó trong cơ thể.

Các cột mốc người nhiễm HIV bạn cần biết

Nếu có nguy cơ phơi nhiễm của bệnh nhân < 72h, nên giới thiệu đến các trung tâm nhiễm HIV để phòng chống và sử dụng thuốc điều trị phơi nhiễm càng sớm càng tốt để chữa khỏi. Nếu sau 72h, bệnh nhân cần xét nghiệm nhiễm HIV như sau:

Tiếp xúc với người có nguy cơ Sau 21 ngày: HIV Combo

Tiếp xúc với người có nguy cơ Sau 3 tháng: HIV tets nhanh

Tiếp xúc với người có nguy cơ Sau 6 tháng: HIV test nhanh

Nếu không nhớ chính xác ngày tiếp xúc hoặc nghi ngờ nhiễm: HIV combo và HIV test nhanh

Sau 6 tháng sẽ cho kết quả chính xác 100%

Tầm quan trọng của xét nghiệm HIV ag/ab combo là gì?

Bằng phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính. Và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Nếu như sử dụng phương pháp xét nghiệm HIV cũ là xét nghiệm máu. Thì chỉ có thể phát hiện trên kháng thể của người nhiễm mà trong những tuần đầu tiên thì kháng thể này chưa xuất hiện vì thế rất khó phát hiện. Chính vì thế phương pháp xét nghiệm combo này được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu áp dụng cho phụ nữ mang thai thì sẽ cho phép người mẹ được bắt đầu điều trị. Khi vừa phát hiện bệnh để có thể ngăn chặn virus nhiễm vào bào thai và gây bệnh sang cho bé.

Độ chính xác của xét nghiệm HIV combo

Sau khi làm xét nghiệm HIV combo cho kết quả là âm tính thì đây là kết quả khả quan. Và thường sẽ không thay đổi nếu không có nguy cơ nào khác. Phương pháp xét nghiệm HIV combo cho kết quả chính xác đến 95%. Vì nó có thể phát hiện virus HIV ở người nhiễm ngay trong giai đoạn đầu. Nhưng nếu bạn muốn thực sự yên tâm và chắc chắn. Thì bạn có thể làm xét nghiệm sau 12 tuần để khẳng định kết quả chính xác nhất.

Bảng giá xét nghiệm HIV tại Đà Nẵng

Hiện nay, có 2 hình thức xét nghiệm HIV phổ biến là test nhanh và xét nghiệm AG/AB. Giá của 2 loại xét nghiệm tại Phòng Khám Medic Sài Gòn Tại Đà Nẵng như sau:

Xét nghiệm HIV test nhanh: 80.000 VNĐ

Xét nghiệm HIV Combo Ag/Ab: 120.000 VNĐ

Kết luận

Bệnh HIV là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nó được mệnh danh là căn bệnh thế kỷ và đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bị nhiễm. Chính vì thế ngay từ bây giờ chúng ta cần biết cách phòng tránh. Và cần phải tìm hiểu kỹ về căn bệnh này để có nhiều kiến thức hơn. Cho tới hiện nay thì vẫn không có phương pháp nào chữa lành căn bệnh này. Nhưng nếu phát hiện sớm thì có thể sử dụng thuốc để làm chậm quá trình phát triển của virus. Và kéo dài mạng sống cho người bị nhiễm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ HƠN VỀ XÉT NGHIỆM CHUẨN ĐOÁN NHIỄM HIV Hãy đến PHÒNG KHÁM CHẨN ĐOÁN MEDIC SÀI GÒN để được tư vấn xét nghiệm. Địa chỉ: 97 Hải Phòng, Q. Hải Châu,Tp. Đà Nẵng Hotline: 0914.496.516 www.phongkhammedic.com, niptdanang.com, xetnghiemdanang.com

Phác Đồ Chuẩn Xét Nghiệm Hiv • Hỗ Trợ Hiv

Phác đồ chuẩn xét nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV là phương pháp giúp phát hiện xem cơ thể có bị nhiễm HIV hay không. Tuy nhiên, xét nghiệm HIV/AIDS sau thời gian bao lâu thì sẽ cho kết quả chính xác? Điều này vẫn còn nhiều người còn chưa biết.Vì vậy để giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của bạn bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm HIV/AIDS.

1. Một số mốc thời gian để làm xét nghiệm HIV

Thường thì sau 2 tuần thì người ta đã có thể tiến hành làm xét nghiệm PCR và cho kết quả chính xác xem có âm tính với HIV hay không rồi. Phương pháp này cũng không thể khẳng định chắc chắn 100% là chính xác. Bởi không có phương pháp nào chính xác hoàn toàn. Bên cạnh đó, xét nghiệm HIV âm tính hay dương tính còn phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người.

Trong thời gian 22 ngày kể từ sau khi có hành vi phát sinh nguy cơ lây nhiễm virus HIV (tức là khoảng 3 tuần sau). Thực hiện xét nghiệm máu HIV Ag/ab combo có thể giúp phát hiện ra cả kháng nguyên lẫn kháng thể… một cách khá chính xác.

Sau 3 tháng từ khi có hành vi có nguy cơ đã lây nhiễm virus HIV – ví dụ như quan hệ tình dục.

Tính từ lần 1 sau 3 tháng có nguy cơ  thì sau 3 tháng tiếp sẽ tiến hành xét nghiệm lần 2.

Trường hợp đặc biệt:

Với trẻ sơ sinh bị di truyền do mẹ thì chỉ có thể xác định chính xác sau khi bé đủ 18 tháng tuổi – tức 1 năm rưỡi.

Thời gian để cho giá trị xét nghiệm trở nên chính xác là vào khoảng 3 – 6 tháng. Vì lúc này cơ thể người bệnh mới sản sinh ra các kháng thể để chống lại virus HIV. Và thực chất hầu hết các loại xét nghiệm không phải tìm ra virus HIV mà là đi tìm kháng thể chống virus HIV.

Tuy nhiên, trong quá trình xét nghiệm. Có nhiều trường hợp cơ thể đã nhiễm virus HIV nhưng các kháng thể vẫn chưa được sản sinh hoặc lượng kháng thể sinh ra quá nhỏ. Nên xét nghiệm không xác định được mầm bệnh hoặc cho là không có bệnh.

Hiện nay, đa số sau 12 tuần mà các xét nghiệm cho kết quả âm tính thì bạn có thể yên tâm rằng không mắc virus HIV.

2. Sau 3 tháng nên đi làm xét nghiệm máu HIV có kết quả chính xác

Trong khoảng thời gian 3 tháng (12 tuần) sau khi có hành vi phát sinh nguy cơ lây nhiễm virus. Thực hiện thêm xét nghiệm HIV/Anti HIV cho phép phát hiện kháng thể virus HIV một cách chính xác tuyệt đối. Sau khi đã thực hiện xét nghiệm máu HIV Ag/ab combo lúc 3-4 tuần. Nếu cho kết quả âm tính thì khả năng không lây nhiễm rất cao và chắc chắn. Và nếu có sai sót thì tỉ lệ cũng rất thấp khoảng 10.000 ca xét nghiệm mới sai sót 1 ca.

Trong khoảng thời gian 6 tháng (24 tuần) sau khi có hành vi phát sinh nguy cơ lây nhiễm virus. Cần thực hiện tiếp xét nghiệm lần cuối để xác định chính xác khả năng nhiễm viru của mình.

3.Có ba loại kết quả xét nghiệm

Dương tính: trong máu có kháng thể kháng HIV, có nghĩa là bạn có HIV. Chỉ có trường hợp trẻ sơ sinh là khác. Vì có khi bé không có vi rút HIV nhưng lại có kháng thể của mẹ truyền sang. Do đó trẻ nhỏ sẽ xác định chính xác sau khoảng 18 tháng tuổi.

Âm tính: trong máu không có kháng thể kháng HIV. Có hai khả nǎng: hoặc là bạn không có HIV. Hoặc là bạn có HIV nhưng đang ở trong “thời kỳ cửa sổ”.

Không xác định: Nguyên nhân có thể là do bạn đang ở trong “thời kỳ cửa sổ”. Cũng có thể do bạn dùng một số loại thuốc nào đó làm ảnh hưởng đến khả nǎng nhận diện kháng thể. Nên không xét nghiệm được rõ ràng. Những trường hợp này phải xét nghiệm lại.

Do vậy, tiêu chuẩn xác định âm tính đòi hỏi thỏa mãn một trong hai tình huống:

Xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp, cách nhau ít nhất 3 tháng, không có hành vi nguy cơ nào phát sinh.

Xét nghiệm âm tính 1 lần, cách lần có hành vi nguy cơ gần nhất ít nhất 3 tháng.

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 0909000966 để được tư vấn HIV, tư vấn xét nghiệm HIV trực tiếp từ các chuyên gia

Xét Nghiệm Hiv Sớm Sau 14 Ngày

Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo là một phương pháp của thế hệ thứ 4, nó có độ nhạy cao và độ đặc hiệu cũng cao. Xét nghiệm có thể tìm ra kháng nguyên p24 và cả kháng thể kháng HIV từ rất sớm. Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo có thể tìm ra virus HIV từ giai đoạn sớm tức là khoảng 2 – 3 tuần kể từ khi lây nhiễm.

Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo test nhanh là gì?

HIV Ag/Ab combo hay còn được gọi là xét nghiệm HIV Ag/Ab là loại xét nghiệm HIV bằng phương pháp test nhanh cho phép tìm kháng nguyên P24 của virus HIV và cả kháng thể kháng virus HIV. Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo được thực hiện sớm nhất là từ tuần thứ 3 trở đi kể từ thời điểm nghi ngờ nhiễm HIV sẽ cho kết quả chính xác khá cao.

Trong giai đoạn đầu virus HIV phát triển khá yếu ớt nên việc tìm kháng nguyên P24 do virus tiết ra trong máu là khá khó khăn, test nhanh HIV Ag/Ab combo cho phép tìm cả kháng thể kháng virus nên có thể thấy nó vượt trội hơn bất cứ loại xét nghiệm test nhanh nào.

Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo có ưu điểm gì ?

Ở giai đoạn nhiễm sớm, nồng độ virus HIV trong máu chưa cao, do vậy việc phát hiện kháng nguyên p24 của virus trong máu người bệnh rất khó khăn. Chính vì thế những xét nghiệm thông thường (chỉ phát hiện được kháng thể HIV) chỉ có thể tìm thấy chúng khi virus đã phát triển và thường cho độ nhạy thấp ở thời gian đầu.

Trước đây mọi người vẫn sử dụng phương pháp xét nghiệm HIV cũ, hiện nay đa số mọi người lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo, vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Nhưng,  khi sử dụng xét nghiệm HIV Combo có khả năng rút ngắn được giai đoạn cử sổ xuống còn 2 – 6 tuần thay vì 3 – 6 tháng như các xét nghiệm truyền thống trước đó.

Mức độ test nhanh Ag/Ab combo có cho kết quả chính xác như thế nào?

Hiện nay, thay vì sử dụng những phương pháp cũ để xét nghiệm máu xác định người bệnh có nhiễm HIV hay không thì người ta đã sử dụng xét nghiệm combo này. Đa số mọi người hiện nay chọn xét nghiệm HIV combo do tính chính xác  như thời điểm làm xét nghiệm và cho kết quả là rất sớm.

Đối với phụ nữ mang thai, xét nghiệm này giúp người mẹ biết được tình trạng bệnh và có phương án điều trị kịp thời khi vừa mới phát hiện lây nhiễm và tránh được nguy cơ lây nhiễm sang con.

Chính vì thế, xét nghiệm HIV combo Ag/Ab đã được rất nhiều cơ sở y tế áp dụng và được khách hàng ưu tiên chọn lựa.

Tại chúng tôi bạn có thể đến phòng khám ALO CARE tại số 4A, đường số 14, phường Linh Đông, quận Thủ Đức để được tư vấn và xét nghiệm – SĐT: 0969148322

Cập nhật thông tin chi tiết về Xét Nghiệm Hiv Là Gì? Các Phương Pháp Xét Nghiệm Hiv trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!