Xu Hướng 6/2023 # Việt Nam Hình Thành Những Tổ Hợp Ô Tô Lớn # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Việt Nam Hình Thành Những Tổ Hợp Ô Tô Lớn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Việt Nam Hình Thành Những Tổ Hợp Ô Tô Lớn được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam sẽ phát triển vững chắc trong tương lai và Việt Nam dần dần sẽ hình thành tổ hợp những nhà máy sản xuất ô tô đáp ứng nhu cầu nội địa”

Đó là phát biểu của ông Đỗ Hữu Hào, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương-Chủ tịch Hội kỹ sư ô tô Việt Nam tại Hội thảo “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam và cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm lần thứ 16 về các phương tiện giao thông và công nghiệp hỗ trợ 2023.

Các tham luận tại Hội thảo đưa ra một cái nhìn khách quan, tích cực cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy ở Việt Nam trong tương lai.

Ông Đỗ Hữu Hào khẳng định: “Ngành ô tô Việt Nam trong tương lai sẽ phát triển vững chắc. Bởi kinh tế Việt Nam đang có đà tăng trưởng tốt. Một số doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam bắt đầu tham gia thị trường. Và… một vài doanh nghiệp có ý định sẽ sản xuất ô tô điện”.

Cũng theo ông Đỗ Hữu Hào, hiện nay cả nước Việt Nam có khoảng 3 triệu xe ô tô tương đương với chỉ có trên 20 xe/1 nghìn người dân, tỉ lệ rất nhỏ. Đối với thị trường 90 triệu dân thì còn nhiều cơ hội lớn về thị trường cho ngành công nghiệp ô tô phát triển.

Mặc dù trước mắt, Việt Nam vẫn là một thị trường nhỏ bé với số lượng xe không đáng kể, công nghệ chưa cao nhưng hy vọng những năm tới nó sẽ có bước nhảy vọt trên cơ sở hướng đến phát triển mới.

Bà Phạm Thu Trang, đại diện Vụ Chính sách Thuế-Bộ Tài chính cho biết, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đã phát triển khá nhanh trong vài năm trở lại đây. Tốc độ tăng trưởng trung bình xe sản xuất lắp ráp trong nước giai đoạn 2023-2018 đạt 10%. (Năm 2023, sản lượng sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong nước đạt trên 200 nghìn xe/năm, tốc độ tăng so với 2014 đạt 51%. Năm 2023, sản lượng tiếp tục tăng mạnh, đạt trên 283,3 nghìn xe/năm, tăng 38% so với năm 2023. Năm 2023, sản lượng sản xuất, lắp ráp đạt 258,7 ngàn xe, giảm 9% so với năm 2023; năm 2023 đạt 250 ngàn xe, giảm khoảng 3% so với năm 2023).

Tương lai ngành ô tô Việt Nam sẽ phát triển vững chắc.

Một số doanh nghiệp nội địa đã tham gia sâu vào chuỗi sản xuất ô tô toàn cầu. Ngành công nghiệp ô tô đã đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng tỷ USD/năm và giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động trực tiếp.

Ttrong thời gian qua Quốc hội, Chính phủ thông qua và ban hành các cơ chế, chính sách ưu đãi cho ngành SX, LR ô tô tại các pháp luật về đầu tư, thuế (xuất nhập khẩu, thu nhập doanh nghiệp, tiêu thụ đặc biệt), tín dụng, tiền thuê đất… nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước phát triển.

Trước đó, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm Vietnam AutoExpo 2023, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, Chính phủ Việt Nam chủ trương phát triển ngành ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng của đất nước đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe tải, xe khách thông dụng và các xe chuyên dụng Phấn đấu trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng và một số cụm chi tiết có giá trị cao trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô thế giới góp phần tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp khác. Đây là mục tiêu chung quy hoạch phát triển ngành mô tô VN đến năm 2023 tầm nhìn 2030.

Dự báo đến năm 2030 Việt Nam có từ 466.000 đến 863.000 xe ô tô mới gia nhập thị trường; đến năm 2023 số lượng xe máy cũng sẽ đạt khoảng 36 triệu chiếc. Mặt khác, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện cũng là những yếu tố thuận lợi giúp các doanh nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp phụ trợ phát triển. Với dự báo và những yếu tố trên, có thể nói ngành công nghiệp, thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh…

Siêu xe Bugatti La Voiture Noire vừa được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2023 đang giữ ngôi vị xe đắt nhất lịch sử.

So Sánh Giá Ô Tô Việt Nam Với Ô Tô Mỹ Có Hợp Lý? Chevrolet Spark Mà Đánh Thuế Kiểu Việt Nam Thì Còn Đắt Hơn Vinfast Fadil 50 Triệu

” Fadil này tương tự Chevrolet Spark, Kia Morning, giá xuất xưởng có 3.500 USD, tương đương 85 triệu tiền Việt, tại sao bảo không lấy lãi mà lại bán ra hơn 300 triệu nhỉ?“.

” Chevrolet Spark 2023 Mỹ mới 13.000 USD. Fadil 2023 Việt Nam mới 19.000 USD. Rẻ hơn ở đâu?“

“Giá xuất xưởng của một chiếc Camry bán ở Mỹ vào khoảng trên 400 triệu đồng. Vậy tại sao chiếc Lux A2.0 của VinFast giá ưu đãi vẫn 800 triệu được? Điều này rất vô lí” – Anh Minh, một kiến trúc sư ở Hà Nội, thắc mắc.

Tuy nhiên, theo một vị chuyên gia tài chính (xin không nêu tên), những người so sánh giữa giá xe tại Mỹ và giá xe tại Việt Nam không hiểu gì về các loại thuế và chi phí đang áp lên ô tô tại Việt Nam.

Chẳng hạn, mức giá 800 triệu đồng của chiếc VinFast Lux A2.0 sau ưu đãi chỉ là bảng cộng gộp của giá thành sản phẩm, thuế tiêu thụ đặc biệt và chi phí bán hàng. Cơ cấu giá này không bao gồm chi phí lãi vay ngân hàng, khấu hao máy móc nhà xưởng, tiền lương, lợi nhuận…theo nguyên tắc tài chính thông thường.

Lấy VinFast Fadil làm ví dụ, một chiếc VinFast Fadil hiện bán ra với mức 369,6 triệu đồng, gồm các chi phí và thuế (các loại thuế được tính ở mức tối thiểu) như sau:

– Chi phí sản xuất: 226,4 triệu đồng

– Thuế linh kiện nhập khẩu ước tính = (10% – 25%) mức giá linh kiện nhập khẩu (tạm tính ở mức thấp nhất là 22,6 triệu đồng)

– Thuế tiêu thụ đặc biệt = 35% – 60% của tổng giá xe sau khi cộng thuế nhập khẩu = 87 triệu đồng (tạm tính ở mức thuế suất thấp nhất)

– Thuế VAT = 10% của tổng giá xe sau khi cộng thuế tiêu thụ đặc biệt = 33,6 triệu đồng

Như vậy, với chiếc VinFast Fadil, chỉ tính riêng mức thuế tiêu thụ đặc biệt nộp cho nhà nước là khoảng 87 triệu đồng, nghĩa là thực tế hãng xe chỉ bán cho khách hàng chiếc xe có giá 249 triệu đồng. Chiếc VinFast Lux A2.0 giá 800 triệu đồng đã phải chịu mức thuế là 228 triệu đồng, VinFast chỉ thu về khoảng 571 triệu đồng. Câu chuyện này tương tự với giá của SUV VinFast SA2.0.

Điều này cũng có nghĩa, nếu VinFast Fadil được bán ở… Mỹ với giá 13.000 USD (khoảng 300 triệu đồng), và Mỹ áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt 35% cho Fadil như ở Việt Nam, thì giá chiếc xe sẽ phải khoảng 410 triệu đồng, không phải 370 triệu đồng như đến người tiêu dùng Việt.

Theo chuyên gia, nếu so sánh giá của xe hơi bán tại Việt Nam nói chung và xe VinFast nói riêng với dòng xe tương tự ở các nước, cần so sánh mức giá không bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt.

Số tiền này sẽ nộp ngân sách Nhà nước, hãng xe chỉ là trung gian thu hộ. Và dù là VinFast hay bất cứ hãng xe nào cũng phải chấp nhận tính số tiền này vào giá bán. Do đó, xe xuất xưởng ở Mỹ nhập về Việt Nam sẽ có giá bán vượt xa giá bán chính nó tại thị trường Mỹ.

Ngoài ra còn phải kể tới thuế linh kiện nhập khẩu 10% – 25% tùy loại. Mặc dù VinFast đặt mục tiêu nội địa hóa lên tới 60% thì ở giai đoạn đầu, với 20 – 30 ngàn linh kiện trên mỗi chiếc xe, họ vẫn phải nhập khẩu hầu hết, bởi lộ trình nội địa hóa chắc chắn không phải một sớm một chiều là đạt được.

Hiện tại, tất cả các linh phụ kiện của VinFast Lux hiện tại đều là các linh kiện cao cấp, có giá cao, phần lớn được cung cấp từ những nhà cung cấp của BMW nên việc so sánh giá trị với các dòng xe thấp hơn lại càng khập khiễng!

Không thể mua xe xịn ở Việt Nam với giá ở Mỹ?

Trong đó, ô tô ở Việt Nam nằm trong hạng mục hàng hóa xa xỉ, phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt rất nặng từ 35% – 60%. Tiếp đó là thuế nhập khẩu. Xe sản xuất, lắp ráp trong nước chịu thuế nhập khẩu linh kiện còn xe nhập nguyên chiếc phải chịu thuế nhập khẩu xe, mức thuế thậm chí có thể lên tới 70 % đối với xe có nguồn gốc xuất xứ ngoài ngoài khu vực Asean.

Đặc biệt, đối với ô tô, nguyên tắc đánh thuế được áp dụng là thuế chồng thuế, tức thuế mới sẽ tính dựa trên giá xe đã cộng các thuế cũ theo thứ tự: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và cuối cùng là thuế VAT. Đây là lí do vì sao cùng một loại xe giá ở Việt Nam lại cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần giá xe ở nhiều nước khác.

Ví dụ ở Mỹ, tổng các loại thuế đánh vào ô tô sẽ ở dưới mức 9.000 đô la, thuế nhập khẩu nguyên chiếc khoảng 6% và xe hơi không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Ở Thái Lan và Indonesia có chính sách khuyến khích người dân sử dụng xe hơi nhỏ nên đánh thuế tiêu thụ thấp, chỉ ở mức 3% -10%. Trong khi đó, mức thuế thấp nhất ở Việt Nam đã là 35%, cùng cách thuế đánh chồng lên thuế khiến giá xe tại Việt Nam cao hơn nhiều Thái Lan và Indonesia mặc dù cả 3 nước đều thuộc nhóm có thuế ô tô cao.

Theo các chuyên gia, trong cơ cấu giá thành xe sản xuất ở Việt Nam hiện nay, thuế và phí chiếm tới 45% – 55%, còn lại là chi phí sản xuất xe. Tuy nhiên, chi phí này cũng tiếp tục cao hơn 20% so với các nước trong khu vực vì Việt Nam nhập khẩu tới 80% linh kiện.

Chính vì vậy, nếu người Việt muốn mua xe hơi “xịn” ở Việt Nam với giá… Mỹ là điều “không tưởng” vì riêng khoản thuế tiêu thụ đặc biệt đã khiến người dân phải trả thêm 35 – 60%. Đó cũng là lý do VinFast đặt mục tiêu nâng tỉ lệ nội địa hoá lên 60% trong tương lai, bởi nếu làm được điều đó, giá xe của hãng sẽ cạnh tranh hơn rất nhiều.

Bởi vậy, theo các chuyên gia, người tiêu dùng cần sáng suốt, muốn so sánh thì phải trên cùng một hệ quy chiếu là chất lượng, đẳng cấp và cùng được bán tại thị trường Việt Nam do thuế phí mỗi nơi mỗi khác.

Tại Sao Giá Xe Ô Tô Ở Việt Nam Siêu Đắt ?

Câu chuyện mua xe hơi và vấn đề tiêu sản, xe hơi thực chất chỉ là phương tiện đi lại, nhiều người đang cố sắm cho mình một con xe sang, xe xịn rồi sau đó đi kèm một hợp đồng trả góp 3- 5 năm, mỗi tháng phải dành dụm để đóng tiền trong khi nhiều khi xe còn ít chạy, vứt dưới hầm, thật lãng phí đúng không??? Sau vài năm bán lại có khi lại lỗ 15 đến 20% giá trị xe, mua con xe thì đóng đủ loại thuế nhất là những loại xe sang.

Có 3 người bạn: A B C đều có sẵn 6 tỷ.

-A mua luôn chiếc xe 6 tỷ và xem đó là phương tiện đi lại. Không phải góp và dùng làm phương tiện đi lại cho cả gia đình. Sau đó thế chấp ngân hàng, vay vốn làm ăn. Trả lãi tiền vay. -B mua chiếc 6 tỷ, trả trước 3 tỷ, còn lại 3 tỷ góp trong 5 năm. Số tiền 3 tỷ còn dư đem đi làm ăn, kinh doanh bất động sản, mua bán, đầu tư…. -C mua đứt con xe Lào 3 tỷ, giá trị xe ở VN lên đến 9 tỷ (Ngon nhất trong xe của 3 người ), còn lại 3 tỷ dư đem đi đầu tư, làm ăn, kinh doanh bất động sản….

Sau 5 năm: -Anh A đã trả bao nhiêu tiền lãi cho ngân hàng với số tiền đã vay để làm ăn? Khi bán chiếc xe đó sau 5 năm giá chỉ còn 4 tỷ, lỗ 2 tỷ so với ban đầu. -Anh B đã mất bao nhiêu tiền trả lãi cho ngân hàng trong 5 năm với khoản vay 3 tỷ mua xe?? Số tiền 3 tỷ đem đi đầu tư thì vẫn sinh ra lợi nhuận, nhưng con xe 6 tỷ bán chỉ được 4 tỷ, lỗ 2 tỷ. -Anh C kiếm được cũng khá nhiều tiền từ số tiền 3 tỷ đem đi đầu tư kinh doanh, xe thì lúc nào cũng là chiếc xe ngon và đẳng cấp nhất trong 3 người vì giá đến 9 tỷ (bỏ cái biển số qua 1 bên đi, bạn đi xe hay đi trên chiếc biển số…??) Ngoài ra 5 năm sau Anh đi chán thì bán lại được 2 tỷ hơn, lỗ chưa đến 1 tỷ. Trong khi sau 5 năm, tất cả phí mà Anh C đóng khi mua xe Lào là 128.000.000, gồm phí lưu thông 24 triệu/1 năm x5 năm, Visa cho xe 1 triệu x5, và 2 lần đăng kiểm x1 triệu, cùng với cấp lại đăng ký mới sau 5 năm là 1 triệu.

====================================================================

Danh Sách 29 Các Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2023

Hãng xe Toyota

Hãng xe Toyota đến từ Nhật Bản có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, được mệnh danh là “Thương hiệu xe ô tô được yêu mến nhất tại Việt Nam” mặc dù là dòng xe ô tô mới hay xe đã qua sử dụng đều có giá trao đổi tốt.

Hãng xe Chevrolet

Chevrolet là một thương hiệu ô tô thuộc tập đoàn General Motors Corporation (GM) đến từ Mỹ.

Năm 2011, công ty TNHH General Motors Việt Nam được thành lập.

Vào ngày 28/6/2018 vừa qua, Vinfast đã mua lại dây chuyền sản xuất, kênh phân phối bán hàng của tập đoàn GM Việt Nam phục vụ cho các dòng sản phẩm riêng. Đồng thời tiếp tục phân phối hai mẫu xe Chevrolet Colorado và Trailblazer qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Hãng xe Ford

Hiện tại hãng xe Ford đang cung cấp ra thị trường các mẫu xe như: Ranger, Explorer, EcoSport, Transit, Everest, Focus.

Hãng xe Honda Hãng xe Hyundai

Hyundai là thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc và được thành lập tại Việt Nam vào tháng 6/2009. Hiện nay, nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Hyundai tại Ninh Bình là một trong những nhà máy lớn nhất Đông Nam Á.

Hãng xe Isuzu

Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam được thành lập vào tháng 10/1995, một thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Các dòng sản phẩm xe ô tô phân khúc Pickup và SUV như MU-X B7 và D-MAX và các dòng xe tải như QKR, Forward N-series, xe chuyên dụng.

Suzuki Việt Nam được thành lập vào năm 1996, đây là một thương hiệu đến từ Nhật Bản.

Hiện các dòng xe ô tô đang được bán trong nước bao gồm: Celerio, Swift, Ciaz, Ertiga, Super Carry Pro, Super Carry Truck, Super Carry Van.

Hãng xe Kia Hàn Quốc đến Việt Nam vào ngày 4/4/2007 và vào tháng 6/2007, tập đoàn Trường Hải chính thức triển khai xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Hãng xe Mitsubishi

Hãng xe Mitsubishi vẫn duy trì hoạt động lắp ráp và sản xuất trong nước bên cạnh việc nhập khẩu nguyên chiếc các dòng xe từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Sau khi ngừng sản xuất Mitsubishi Pajero Sport thế hệ cũ, mẫu xe Outlander được chọn là dòng xe tiếp theo được lắp ráp tại Việt Nam, trước đó là dòng xe này được nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường trong nước.

Các sản phẩm xe ô tô Mitsubishi hiện tại gồm: Triton, Mirage, Attrage, Outlander, Pajero Sport, All New Xpander.

Hãng xe Lexus

Các sản phẩm của hãng xe Lexus bao gồm: ES, LS, NX, RX, LX, LC, RC, LS 500h, RX 450h, RX 300, RC 300, NX 300, LS 500.

Hãng xe Mazda

Năm 2011, Thaco kết hợp với hãng xe Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi tại Chu Lai, Quảng Nam. Trước đó hãng xe này từng hợp tác liên doanh với công ty Hòa Bình VMC nhưng không thành công.

Hãng xe Nissan

Công ty Nissan Việt Nam được thành lập vào năm 2009 với những hoạt động chính là nhập khẩu xe nguyên chiếc và phân phối ô tô Nissan cùng phụ kiện, phụ tùng chính hãng vào thị trường nội địa.

Các dòng xe Nissan bán trong nước bao gồm: Terra, Sunny, Navara, X-Trail.

Subaru là hãng xe đến từ Nhật Bản, hiện đang cung cấp vào thị trường Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Các dòng xe nổi bật như: XV, Outback, Forester, WRX, WRX STI.

Đây là hãng xe đến từ Hàn Quốc, được thành lập tại Việt Nam 2005 thông qua kênh phân phối của công ty Daehan Motors. Hiện nay, công ty này đang có nhà máy lắp ráp xe tải thương hiệu Teraco tại TPHCM. Các dòng xe của hãng xe Ssangyong được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc vào thị trường nội địa, nổi bật như: Tivoli, Stavic, Rexton.

Hãng xe Land Rover

Đây là thương hiệu xe cao cấp đến từ Anh. Các dòng xe thuộc hãng này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh và bán tại Việt Nam bao gồm: Range Rover, Sport, Velar, Evoque, New Evoque, Discovery Sport, Discovery, Defender.

Hãng xe Peugeot là thương hiệu xe sang đến từ Pháp, hiện đang cung cấp cho thị trường Việt Nam các mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc như: Traveller, 508 và các mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam như 3008, 5008.

Hãng xe Porsche Hãng xe Volkswagen

Volkswagen là thương hiệu xe sang đến từ Đức và có mặt tại Việt Nam từ năm 2008.

Các dòng xe nổi bật được bán ra thị trường trong nước như: Polo dòng sedan và hatchback, Beetle Dune, Scirocco, Passat, Tiguan Allspace, Tiguan Allspace Luxury.

Hãng xe Mercedes Benz

Các mẫu xe được bán phổ biến tại Việt Nam như: GLA, GLC, GLS, GLE, C-Class, E-Class, S-Class long, Maybach, G-Class, V-Class, CLA.

Hãng xe BMW Hãng Mini Cooper

Hiện xe đang được bán trên thị trường trong nước với các mẫu xe như: Mini 3 door, Mini 5 door, Mini Convertible.

Hãng xe Audi

Năm 2008, hãng xe Audi là thương hiệu xe sang đến từ Đức chính thức nhập khẩu xe nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam.

Lamborghini là thương hiệu xe thể thao cao cấp đến từ Ý, là một trong những hãng xe sản xuất siêu xe nổi tiếng và có giá đắt nhất trên thế giới.

Hãng xe này đến Việt Nam vào năm 2007 với hình thức nhập khẩu nguyên chiếc. Hiện nay, các dòng xe đang được bán tại thị trường nội địa bao gồm các mẫu xe như: Huracan LP 580-2, Huracan LP 610-4, Huracan Performante, Aventador S LP 700-4, Urus.

Hãng Volvo chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2023,dưới hình thức hợp tác giữa Volvo Thụy Điển và công ty Cổ Phần Dịch Vụ Tổng Hợp Sài Gòn SAVICO.

Các mẫu xe Volvo được bán tại Việt Nam như: XC90 Excellence, XC90 Inscription, XC60 Inscription, S90 Momentum, S90 Inscription, V90 Cross Country, XC-40 R-Design.

Hãng xe sang Jaguar là một phần của thương hiệu Land Rover đến từ Anh, là công ty con của tập đoàn Tata Motor, Ấn Độ. Trên thế giới, mọi người vẫn hay gọi chung hai hãng này là Jaguar Land Rover.

Hiện nay, hãng xe Jaguar đang được bán tại Việt Nam các phiên bản xe như E-Pace, F-Pace, F-Type, I-Pace, XE, XF, XJ.

Hãng xe Maserati

Các dòng xe đang được phân phối trên thị trường Việt Nam bao gồm: Levante, The new Quattroporte, Ghibli, GranTurismo và GranCabrio.

Hãng xe Aston Martin Hãng xe Bentley

Hãng Bentley là thương hiệu xe sang đến từ vương quốc Anh, là công ty con của tập đoàn Volkswagen, Đức.

Hãng xe Vinfast

Vinfast là công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh ô tô đầu tiên của Việt Nam, dưới sự hẫu thuẫn của tập đoàn Vingroup.

Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast được khởi công xây dựng vào năm 2023 tại Cát Hải, thành phố Hải Phòng, trong vòng 12 tháng sau xây dựng, Vinfast cho ra mắt mẫu xe điện và sau 24 tháng là những mẫu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Dự kiến vào năm 2025, nhà máy có thể sản xuất đạt khoảng 500.000 chiếc xe.

Các mẫu xe Việt Nam bản đầu tiên này sẽ được đến nhiều quốc gia khác để kiểm định về chất lượng như Australia, Áo, Hàn Quốc…

Vào tháng 10/2018 tại Paris, Pháp, các mẫu xe Vinfast đã tham dự vào triển lãm Motors Show. Kế đến là thị trường trong nước.

Các mẫu xe Vinfast Việt Nam được bán trong nước như: LUX A2.0, LUX SA2.0 và Fadill.

Cập nhật thông tin chi tiết về Việt Nam Hình Thành Những Tổ Hợp Ô Tô Lớn trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!