Xu Hướng 3/2023 # Vài Nét Về Đất Nước Đức # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Vài Nét Về Đất Nước Đức # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Vài Nét Về Đất Nước Đức được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ đô: Berlin

Dân số: 82,1 triệu người

Diện tích: 357.021 km 2

Ngôn ngữ : Tiếng Đức, Tiếng Anh

CHLB Đức là một quốc gia liên bang gồm 16 bang nằm ở Trung Âu giáp với 9 quốc gia: Đan Mạch, Ba Lan, CH Séc, Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Áo và Luxembourg. Đức là quốc gia có nền văn hóa phong phú, là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu.

Đất nước con người

Đức là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời nên đất nước con người Đức luôn toát nên vẻ đẹp lịch lãm, hiếu khách. Đến với nước Đức, bạn sẽ được học tập trong một môi trường trong sáng, sát với cuộc sống thực tế. Trong thời gian thực tập bạn sẽ có cơ hội sang thăm các nước Châu Âu và tìm hiểu về nền văn hoá Châu Âu.

Nền văn hóa

Đức là nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu. Đầu tiên phải nói đến “Văn hóa đọc” là điểm đặc trưng của nền văn hóa Đức. Các hội chợ sách được tổ chức quanh năm, thư viện Đức là nơi tuyệt vời nhất cho những người cần nghiên cứu.

Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhạc sỹ tài năng như Goeth, Beethoven. Các buổi hòa nhạc hay lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm.

Về lịch sử và nghệ thuật, Đức bảo tồn nhiều di tích , bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng được phát triển tại Đức, đặc biệt là bóng đá.

Chất lượng cuộc sống

Theo tạp chí International Living, Đức là nước được xếp thứ 4 trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Chất lượng bảo hiểm y tế, mức thu nhập việc làm ở mức cao, chất lượng cơ sở hạ tầng luôn được chính phủ Đức quan tâm.

Nền Giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Đức là một quốc gia có nền văn hoá giáo dục được đánh giá cao vào loại nhất Châu Âu. Du học Đức tức là bạn đang hoà nhập vào thế giới của những người tiên phong nhất trong chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Đến với nước Đức bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành học bởi ở Đức có trên 350 trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng, có trên 150 khoá học nổi tiếng được giảng dạy bằng tiếng Anh và cấp bằng quốc tế.

Đến với nước Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường trong sáng, sát với thực tế cuộc sống. Trong thời gian thực tập bạn có nhiều cơ hội sang thăm các nước Châu Âu và tìm hiểu về nền văn hoá Châu Âu.

Khí hậu

Về khí hậu, nước Đức nằm trong vùng ôn đới lạnh gió Tây giữa Đại Tây Dương và khí hậu lục địa phía Đông. Hiếm khi xảy ra chênh lệch lớn về nhiệt độ. lượng mưa trải suốt các mùa trong năm. Nhiệt độ trung bình mùa đông dao động từ 1,5 oC ở vùng đồng bằng đến -6 oC trên vùng núi. Nhiệt độ trung bình của tháng 7 là 18 oC ở đồng bằng là 20 o C trong các thung lũng kín ở phía . Những vùng khí hậu ngoại lệ là các vùng thượng lưu sông Rhein có khí hậu rất ôn hòa, vùng thượng Bayern chịu ảnh hưởng của khí đoàn gió Nam khô nóng từ dãy Alpen và vùng Harz chịu ảnh hưởng của những đợt gió mạnh, màu hè lạnh và mùa đông nhiều tuyết.

Đôi Nét Về Nước Đức Cho Học Sinh Du Học Đức

Cộng Hoà Liên Bang Đức là một trong các nước công nghiệp hoá nhiều nhất trên thế giới, nằm ở giữa châu Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hoà Czesk, Áo, Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan. Ở phía bắc, nước Đức nằm giáp ranh với biển Baltic và Bắc Hải. Nước Đức là một trong những thành viên sáng lập của Liên Minh Châu Âu và là nước đông dân nhất trong khối này. Ngoài ra nước Đức còn là thành viên trong khối NATO và G8.

Thủ đô và trụ sở của chính phủ Đức nằm tại Berlin; một số trụ sở của các bộ liên bang nằm tại Bonn. Nước Đức có tất cả 16 tiểu bang.

Những sông chính là Rhein, Donau, Elbe, Weser và Oder. Điều kiện khí hậu khắc nghiệt giống như hạn hán, gió xoáy, bão, thời tiết băng giá hay nóng bức thường ít xảy ra ở đây vì nước Đức thuộc vào khu vực khí hậu ôn đới. Động đất với hậu quả nghiêm trọng cũng chưa hề có, nếu có cũng chỉ ở mức độ không đáng kể.

Các thành phố

Các thành phố lớn nhất của nước Đức là Berlin, Hamburg, München, Cologne, Frankfurt, Dortmund, Essen, Stuttgart và Düsseldorf.

Dân số

Diện tích nước Đức chỉ lớn hơn nước láng giềng Ba Lan một chút, nhưng dân số lại nhiều hơn gấp đôi. Trong số đó 68 triệu là người Đức, còn lại 15 triệu là người nước ngoài hay có nguồn gốc từ các nước khác. Khoảng 75 triệu người có quốc tịch Đức, một số ít trong số đó còn có thêm quốc tịch nước khác bên cạnh quốc tịch Đức. Khoảng 7,5 triệu người là người nước ngoài.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ nói và viết chính thức là tiếng Đức (Hochdeutsch).

Bạn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết hơn

Chính trị

Thủ đô và trụ sở chính phủ của cộng hòa liên bang Đức là Berlin. Theo điều luật 20, hiến pháp Đức thì cộng hòa liên bang Đức là một đất nước dân chủ, xã hội và hợp kiến. Nước Đức có tất cả 16 bang, một số bang được hình thành bởi nhiều khu hành chính khác nhau. Đất nước được cai quản theo hiến pháp (Grundgesetz). Trong khi nguyên thủ quốc gia là tổng thống với nhiệm vụ đại diện cho đất nước, thì thủ tướng là người điều hành đất nước. Thủ tướng là người có quyền quyết định đường lối lãnh đạo chính trị.

Nước Đức là một liên bang, điều đó có nghĩa là bộ máy chính trị của Đức được chia ra làm hai cấp: cấp liên bang, đại diện cho quốc gia về mặt đối ngoại, và cấp tiểu bang của từng bang một. Mỗi cấp đều có một bộ máy hành chính riêng: hành pháp (executive), lập pháp (legislative) và tư pháp (judicial).

Các điều luật của liên bang được ban hành bởi quốc hội liên bang (Bundestag) cùng với hội đồng quốc gia liên bang (Bundesrat). Trong trường hợp 2/3 đa số của cả hai cơ quan này đều chấp thuận, hiến pháp mới được phép được thay đổi. Các điều luật ở cấp tiểu bang đều do quốc hội tiểu bang (Landestag) quyết định.

Trong khi bộ máy hành pháp cấp liên bang được hình thành bởi chính phủ liên bang dưới sự lãnh đạo của thủ tướng, thì các thứ trưởng có quyền ban hành sắc lệnh ở cấp tiểu bang. Các cơ quan hành chính ở cấp liên bang và tiểu bang được điều hành bởi các bộ trưởng.

Toàn án hiến pháp liên bang có nhiệm vụ theo dõi và đánh giá việc tuân thủ hiến pháp của các cơ quan nhà nước khác. Tòa án tối cao của liên bang Đức nằm tại Karlsruhe. Phần lớn các vụ việc đều do các tòa án tiểu bang quyết định, tòa án hiến pháp liên bang chỉ là nơi cuối cùng kiểm tra và xem xét lại các quyết định của các tòa án tiểu bang.

Giáo dục

Mỗi tiểu bang của Đức đều có quyền quyết định riêng về hệ thống giáo dục ở bang đó. Tuy nhiên để tạo nên sự cân bằng tương đối trong toàn liên bang, các tiểu bang tuân theo những đường lối chung về giáo dục do hội nghị liên bang định ra.

Trên toàn nước Đức, tất cả trẻ em đều có nghĩa vụ phải học đến hết lớp 9. Trong khi ở một số bang chương trình phổ thông chỉ kéo dài 12 năm, thì ở các bang khác tới những 13 năm. Sau khi tốt nghiệp bậc trung học (lớp 10), thanh niên ở Đức có nhiều sự lựa chọn. Họ có thể học nghề ở các trường dạy nghề, hay học hết phổ thông để lấy bằng Abitur (tương đương với bằng tốt nghiệp phổ thông ở Việt Nam). Sau Abitur họ có thể chọn học tiếp ở trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu (Universität) hay chuyên sâu về công nghệ (Fachhochschule, thường được dịch sai ra tiếng Việt là trường cao đẳng). Bằng tốt nghiệp giữa hai loại trường đại học này đều không có sự khác biệt gì cả, nhưng trên thực tế thì bằng Universität vẫn được coi trọng hơn. Bù lại, sinh viên tốt nghiệp trường Fachhochschule nhanh tìm được việc làm hơn, vì trong quá trình học, họ có cơ hội để thu thập được nhiều kinh nghiệm thực hành, một trong những yếu tố được đánh giá cao ở Đức.

Update lịch thi 2018 – Học viện Freshman – CHLB Đức- Cơ hội học bổng 3000 EUR

Giao thông

Từ giữa thế kỷ 20 hệ thống giao thông đường bộ của Đức đã thay thế hệ thống giao thông đường sắt chiếm vị trí quan trọng nhất. Đức là một trong những nước có mạng lưới giao thông dày nhất thế giới, bao gồm 11.980 km đường cao tốc và 41.386 km đường liên tỉnh.

Cùng với sự tư nhân hóa năm 1993, hệ thống đường sắt dần dần bị thu nhỏ và hạn chế lại, trong khi hệ thống giao thông hàng không ngày càng phát triển. Sân bay Frankfurt am Main hiện tại là sân bay lớn nhất ở Đức. Mặc dù giao thông đường bộ và hàng không gây ra nhiều ô nhiễm môi trường, Đức vẫn không ngừng đầu tư và mở rộng hai hệ thống này, thay vì tập trung vào sử dụng hệ thống đường sắt vốn có một số ưu thế.

Hệ thống giao thông đường thủy cũng có một vị trí rất quan trọng đối với một nuớc có nền ngoại thương phát triển như Đức.

Bạn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết hơn

Tiếng Đức đã từng một thời là ngôn ngữ chung ở trung tâm Châu Âu, Bắc Âu và Đông Âu. Ngày nay tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được dạy nhiều nhất trên thế giới, và là ngoại ngữ được yêu chuộng thứ hai sau tiếng Anh ở Châu Âu. Có rất nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng, mặc dù không phải là công dân Đức, nhưng vẫn được coi là người Đức bởi sự hiểu biết sâu sắc về nền văn hòa Đức của họ giống như Wolfgang Amadeus Mozart, Franz Kafka và Stefan Zweig.

Thể thao

Môn thể thao được yêu thích nhất ở Đức là bóng đá. Giải bóng đá thế giới năm 2006 sẽ được tổ chức tại Đức. Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của Đức là đội FC Bayern München (tiếng Anh: Bayern Munich) ở tiểu bang Bayern (tiếng Anh: Bavaria). Ngoài bóng đá ra thì môn thể thao được khán giả truyền hình xem nhiều nhất là môn đua xe Công thức 1 (Formula One). Trong thời gian gần đây, bóng rổ ngày càng được yêu chuộng nhiều hơn trong lớp trẻ, tuy nhiên số lượng khán giả theo dõi môn này trên truyền hình vẫn kém xa môn đua xe. Ngoài ra môn bóng ném và khúc côn cầu trên băng cũng được nhiều người yêu thích.

Ẩm thực

Ẩm thực ở Đức rất đa dạng và thay đổi tùy theo vùng. Ẩm thực Đức nổi tiếng trước tiên là các món ăn “nặng” như giò heo luộc với bắp cải ngâm chua (Sauerkraut). Ở phía Nam người ta còn dùng nhiều mì sợi các loại. Các món ăn đặc sản còn có xúc xích trắng (Weißwurst) ở Bayern hay bao tử heo (Saumagen) ở vùng Pfalz. Ngoài ra người Đức rất yêu thích bia (cũng khác nhau tùy theo vùng) và rượu vang. Vì theo điều kiện khí hậu nên trồng và uống rượu vang phổ biến ở phía Tây và Nam của Đức nhiều hơn là ở phía Bắc và Đông.

Lịch sử

Ngôn ngữ Đức và nguồn gốc Đức đã tồn tại cách đây hàng nghìn năm, nhưng nước Đức là một quốc gia hiện đại như ngày nay chỉ mới được thành lập từ năm 1871, khi đế chế Đức, còn được biết đến là đế chế thứ hai, được dựng lên dưới triều đại Phổ.

Danh sách trường tham dự VISCO FAIR 2/2020

Vài Nét Về Cuộc Sống Của Những Nghệ Sĩ Việt Trên Đất Mỹ

Cuộc sống nơi xa quê đã gần chục năm quả là một khó khăn và thử thách có thể nói là khá lớn với Phương Thùy. Cô chia sẻ công việc hiện tại của cô là làm giám sát trong một sòng bài cách Quận Cam 15 phút đi xe. Thi thoảng cô rất nhớ nghề ca hát và cũng đôi lúc đi hát tại Mỹ nhưng chỉ để góp vui, hát từ thiện. Và nét mặt cô lộ vẻ thoáng buồn khi nhắc đến nghề ca hát mà cô đã từ bỏ, nghề mà cô rất thích. Cô nhỏ giọng: “6 năm rồi Thùy chưa về VN cũng bởi mưu sinh. Muốn về không phải dễ bởi công việc không cho phép. Rồi còn con nhỏ nữa…”.

Dù tôi đang sống và định cư ở Mỹ nhưng công việc ở bên Việt Nam của tôi cũng khá suôn sẻ. Tuy ở bên này bạn thì tôi không có nhiều, nhưng khi chơi với nhau rồi thì rất thương nhau. Tôi và các người mẫu như Mỹ Linh, Ngọc Quyên, Thanh Hương, Thúy Anh hay ca sĩ Minh Tú (Tam ca Áo Trắng – PV), Phạm Thanh Thảo… vẫn thường gặp nhau. Mỹ Linh, Ngọc Quyên hay đến nhà tôi cùng làm món bún đậu mắm tôm cho đỡ nhớ quê…”. Lúc mới sang Mỹ sống, Kiều Việt Liên đã từng kinh doanh áo cưới nhưng sau đó đã ngừng công việc kinh doanh của mình để có thời giian đi học. Trong 4 năm, chị đã học những ngành nghề mà chị thích. Con gái chị đã sắp sửa lên cấp 3, còn chị thì nổ lực miệt mài làm bánh, nếu công việc ổn định thì chị có thể mở một tiệm bánh tại Mỹ.

Người mẫu Ngọc Quyên so với 1 năm trước đây thì giờ đây đã khác hơn nhiều. Bây giừo cô đã thay đổi, cô xinh đẹp hơn, mạnh mẽ và cứng rắn hơn và đặc biệt đã truởng thành hơn rất nhiều. Cô đang rất thỏa mãn về cuộc sống bên đây và không hối hận khi quyết định sang định cư Mỹ cùng chồng, và bỏ lại sự nghiệp để xây dựng hạnh phúc gia đình “Giờ mọi thứ đã phù hợp với tôi. Ngoài việc chăm con để chồng an tâm đi làm thì tôi kinh doanh online. Những ngày đầu tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng cái gì mình kiên trì và cố gắng thì sẽ làm được. Lúc mới sinh con, tôi phải bỏ học tiếng Anh, nhưng giờ tôi đã đăng ký để tháng 2 tới đi học trở lại”. Và sau những năm sinh sống ở Mỹ thì Hoa hậu Phụ nữ VN qua ảnh Dương Mỹ Linh cũng trưởng thành hơn. Cô lái xe đưa tôi đi lòng vòng Quận Cam và cho biết cô hầu như đã quen thuộc hết các ngả đường. Lúc cô quyết định cùng chồng sang định cư ở Mỹ thì nhiều fan cũng rất tiếc nuối. Thỉnh thoảng thì cô cũng đi hát ở Mỹ. Cô chia sẻ thêm: “Dĩ nhiên, khi phải xa “thánh đường” giải trí VN, Thảo tiếc lắm và rất nhớ. Ở Mỹ, ngoài thời gian đi hát, mỗi khi có các show truyền hình bên này, Thảo đều liên lạc muốn được tham gia. Máu nghề vẫn còn mạnh lắm”.

Hơn nữa, tôi còn được gặp gỡ thêm ca sĩ Cam Thơ tại nơi chị cùng con gái đang sống gần khu Phước Lộc Thọ, Quận Cam. Chị thổ lộ: “Ở đây ngoài công việc đi hát cuối tuần, phần lớn tôi dành thời gian cho con gái, bạn bè. Sang năm cháu 18 rồi, có thể tự lập. Mỗi tuần thứ hai, thứ ba tôi còn tham gia trong hội Tâm Linh với gần 100 người phần lớn là nghệ sĩ VN. Gặp nhau trò chuyện cho đỡ nhớ quê”. Cam Thơ mới ở Mỹ gần 3 năm nhưng đã phát hành 3 album và 1 single.

Chuyên gia trang điểm Huỳnh Lợi, một tên tuổi cũng khá nổi tiếng trong showbiz Việt, cũng đã sang định cư Mỹ từ 2 năm trước. Hiện tại, cuộc sống của nah đang rất ổn định, anh mua được nhà, xe và công việc vẫn rất suôn sẻ với anh. Anh cho biết: “Ban đầu tôi lo lắng kinh khủng vì Huỳnh Lợi không phải cái tên được người Việt tại Mỹ biết nhiều. Nhưng tôi tích cực tham gia hoạt động và vừa đoạt quán quân cuộc thi thiết kế thời trang Viet Fashion tại Texas (Mỹ)”. Khi vừa sang Mỹ anh nổi tiếng cũng khá nhanh với tài năng thiết kế áo dài rất đẹp, nên anh cũng nhanh chóng được nhiều người ở đây biết đến.

Các nghệ sĩ khác như người mẫu Đức Tiến, diễn viên “gái nhảy” Minh Thư, ca sĩ Huy Du, Thiên Bảo (nhóm 1088), diễn viên Bảo Như, người mẫu Bằng Lăng, Ngọc Thúy, Hoa hậu Ngọc Khánh… họ cũng đang dần trở nên quen thuộc và hòa mình vào cuộc sống của một đất nước phát triển này.

Kiến Thức: Vài Nét Về Kinh Thánh

Vài Nét Về Kinh Thánh

Kinh Thánh là tập hợp của một số sách về niềm tin của Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo. Kinh Thánh được khoảng 40 tác giả, sống tại 3 lục địa khác nhau, viết trong khoảng thời gian gần 1600 năm. Kinh Thánh được viết bằng ba ngôn ngữ, chủ yếu là tiếng Hebrew (Do Thái) và Greek (Hy Lạp). Một vài phân đoạn trong Kinh Thánh được viết bằng tiếng Aramaic, một cổ ngữ được dùng phổ biến tại Do Thái trong thời Đức Chúa Giê-xu.

Các tác giả Kinh Thánh được Đức Chúa Trời soi dẫn khi họ viết Kinh Thánh. Vì thế, Kinh Thánh được xem là Lời của Đức Chúa Trời; các tác giả Kinh Thánh chỉ đóng vai trò ký thuật chép lại những gì Đức Chúa Trời đã hướng dẫn họ. Kinh Thánh là nền tảng đức tin của Cơ Đốc giáo. Người tin Chúa áp dụng những nguyên tắc dạy dỗ trong Kinh Thánh vào cuộc sống hằng ngày.

I. Tên Gọi

Danh từ Kinh Thánh, hay Thánh Kinh, trong tiếng Việt được dịch từ chữ Holy Bible trong tiếng Anh. Chữ trong tiếng Anh xuất phát từ chữ biblia trong tiếng La Tinh, hay βιβλία trong tiếng Hy Lạp. Đây là một danh từ mô tả số nhiều, trung tính, có nghĩa là “những cuốn sách.”

Trong tiếng La Tinh, chữ biblia xuất phát từ chữ biblos (βιβλίον – Hy Lạp). Chữ biblos là từ ngữ chỉ phần bên trong của cây papyrus, là nguyên liệu được người Ai Cập chế biến để làm giấy; do đó chữ biblos có nghĩa là “giấy.” Vì giấy được sản xuất vào thời đó được cuộn tròn cho nên từ ngữ này còn có nghĩa là “quyển.” Về sau danh từ biblos được dùng phổ biến với nghĩa là “sách.”

Đến thế kỷ thứ IV, chữ sacra đượcthêm vào nên từ ngữ biblia sacra có nghĩa là “những sách thánh.”

Do tính nhất quán của tất cả các sách trong Thánh Kinh được nhấn mạnh nên chữ biblia sau đóđã được chuyển từ danh từ số nhiều sang danh từ số ít; vì thế ý nghĩa của chữ biblia sacra trở thành “sách thánh,” và chữ “những” không cònnữa.

Trong danh từ Hán Việt, các sách tôn giáo dạy đạo lý được gọi là kinh; cho nên chữ biblia sacra khi được dịch sang tiếng Việt đã được các dịch giả gọi là Kinh Thánh.

II. Cấu Trúc

Kinh Thánh được chia thành hai phần chính là Cựu Ước và Tân Ước. Cựu Ước là Kinh Thánh của Do Thái giáo. Tân Ước ghi lại cuộc đời của Đức Chúa Giê-xu, những lời dạy dỗ của Ngài, lịch sử của Hội Thánh và những huấn thị của các nhà lãnh đạo Hội Thánh trong giai đoạn đầu.

Kinh Thánh của Cơ Đốc giáo bao gồm cả Cựu Ước và Tân Ước; tuy nhiên, Kinh Thánh của Giáo hội Chánh Thống giáo, Giáo hội Công giáo và Giáo hội Tin Lành không hoàn toàn giống nhau. Tân Ước của Giáo hội Chánh Thống giáo, Giáo hội Công giáo và Giáo hội Tin Lành giống nhau. Về Cựu Ước, Giáo hội Tin Lành chỉ công nhận các sách có trong Kinh Thánh của Do Thái giáo; trong khi đó, Giáo hội Chánh Thống giáo và Giáo hội Công giáo thêm vào một số sách khác.

Tân Ước bao gồm 27 sách, được chia làm 4 đề tài:

Kinh Thánh là một bộ sách khá dày. Để thuận tiện cho việc tham khảo, vào thế kỷ thứ 13, Stephen Langton, một giảng viên tại Viện Đại Học Paris đã chia mỗi sách trong Kinh Thánh thành nhiều chương. Sau khi rời công việc giảng dạy tại đại học, Stephen Langton đã trở thành Tổng Giám Mục tại Canterbury. Stephen Langton về với Chúa vào năm 1228.

Sau khi Phong Trào Cải Chánh diễn ra, Robert Stephanus, một nhà in Kinh Thánh tại Geneve, Thụy Sĩ đã phân chia mỗi chương trong Kinh Thánh thành nhiều câu. Phương pháp này đã được áp dụng lần đầu tiên trong bản in Kinh Thánh Tân Ước tiếng Hy Lạp tại Geneve vào năm 1551. Kể từ đó, việc trao đổi ý kiến trong việc nghiên cứu Kinh Thánh được dễ dàng hơn.

Với cách phân chia thành chương và câu như trên, cấu trúc Kinh Thánh của Giáo hội Tin Lành có thể tóm tắt như sau:

Kinh Thánh là mặc khải của Đức Chúa Trời dành cho nhân thế. Kinh Thánh giúp con người hiểu Đức Chúa Trời là ai, con người từ đâu mà có, chương trình của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại là gì, Đức Chúa Giê-xu là ai, làm thế nào để con người có thể sống trong mối quan hệ tốt đẹp với Đức Chúa Trời qua trung gian của Đức Chúa Giê-xu.

Kinh Thánh Cựu Ước bắt đầu với ký thuật về việc sáng tạo vũ trụ, mô tả sự sa ngã của loài người khỏi mối tương giao với Đức Chúa Trời. Đây chính là nguyên nhân khiến con người phải sống trong sự đau khồ trong hiện tại và bị hư mất trong cõi đời đời.

Để chuẩn bị chương trình cứu chuộc nhân loại, Kinh Thánh thuật lại việc Đức Chúa Trời chọn dân Do Thái làm tuyển dân. Đức Chúa Trời hứa với dân Do Thái Đấng Cứu Thế sẽ đến từ dân tộc Do Thái và Ngài sẽ khôi phục lại mối tương giao giữa Đức Chúa Trời và loài người.

Sau đó, Kinh Thánh Cựu Ước thuật lại việc Đức Chúa Trời chọn Áp-ra-ham. Từ dòng dõi Áp-ra-ham, Chúa xây dựng quốc gia Do Thái bằng cách huấn luyện họ tại Ai Cập. Đức Chúa Trời giải cứu người Do Thái khỏi cuộc sống nô lệ, ban cho họ luật pháp, đất đai và giúp họ lập quốc.

Cựu Ước tiếp tục với việc ghi lại lịch sử quốc gia Do Thái: thời kỳ thành lập, thời kỳ hưng thịnh, thời kỳ suy vong, những sứ điệp Đức Chúa Trời dạy dỗ dân tộc Do Thái, những lời hứa về sự cứu chuộc, và những lời tiên tri về Đấng Cứu Thế.

Thánh Kinh Tân Ước tường thuật lời tiên tri về Đấng Cứu Thế trong Cựu Ước đã được ứng nghiệm trong cuộc đời của Đức Chúa Giê-xu. Các sách Phúc Âm ghi lại sự giáng sinh của Đức Chúa Giê-xu, cuộc đời và chức vụ của Ngài, sự hy sinh của Chúa cho nhân loại, và sự sống lại của Đức Chúa Giê-xu.

Sau đó Thánh Kinh Tân Ước ghi lại sự thành lập và phát triển của cộng đồng Cơ Đốc trong thế kỷ thứ nhất, những hoạt động của hội thánh trong việc thực hiện mạng lệnh của Đấng Cứu Thế loan báo tin mừng cứu rỗi cho mọi dân tộc trên đất.

Trong các thư tín, các nhà lãnh đạo hội thánh đã giải thích và trình bày những yếu tố căn bản trong niềm tin Cơ Đốc, ý nghĩa của việc tin Chúa, nếp sống của người tin Chúa, những thách thức trong cuộc đời theo Chúa, niềm hy vọng về sự tái lâm, và viễn ảnh về cuộc sống phước hạnh trong vương quốc của Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh đã được phổ biến hơn hai ngàn năm. Rất nhiều công trình nghiên cứu, phân tích, phê bình Kinh Thánh đã được thực hiện. Nhiều học giả đã dành trọn đời nghiên cứu Kinh Thánh, giảng dạy trong các trường đại học, biên soạn Thánh Kinh từ điển, từ điển thần học; tuy nhiên không ai dám xưng nhận đã hiểu toàn bộ Kinh Thánh.

Mục đích Đức Chúa Trời phổ biến Kinh Thánh không phải để nghiên cứu nhưng để áp dụng. Kinh Thánh giúp cho mỗi người biết chương trình của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại, vị trí của mỗi người trong chương trình đó, và làm thế nào để mỗi cá nhân sống đúng với mục đích mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng mình. Kinh Thánh khuyến khích người đọc áp dụng những nguyên tắc được dạy dỗ trong Kinh Thánh vào cuộc sống để kinh nghiệm những ơn phước mà Đức Chúa Trời đã hứa.

Phước Nguyên Thư Viện Tin Lành Tháng 9/2012

Cập nhật thông tin chi tiết về Vài Nét Về Đất Nước Đức trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!