Ý Nghĩa Dấu Hiệu Lasegue / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Ý Nghĩa Của Phương Pháp Học Hiệu Quả

Ông bà ta có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Câu nói này nói lên phạm vi học tập của con người là vô cùng bao la, rộng lớn. Chúng ta học mỗi ngày. Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành và thậm chí là lúc già đi, chúng ta vẫn phải học. Nếu bạn nghĩ rằng việc học chỉ gói gọn là học kiến thức ở trường lớp thì bạn hoàn toàn mắc sai lầm. Bởi vì, ngay từ nhỏ, bạn đã học cách tập đi đứng, học cách ăn nói, v.v… Khi đến tuổi đến trường, bạn học các kiến thức trong sách vở. Khi đi làm, bạn học cách giao tiếp, cách đối xử với đồng nghiệp, khách hàng, v.v…. Ngoài ra, bạn còn học cách đối nhân xử thế, cách vượt qua nỗi đau khổ, cách sinh tồn khi rơi xuống nước, v.v… Đối với mỗi việc khác nhau, bạn sẽ cần một phương pháp để học khác nhau. Thậm chí, mỗi người sẽ lại thích hợp với phương pháp học tập khác nhau. Chính vì vậy, hiểu được giá trị của phương pháp học là điều rất cần thiết. Bài viết sau đây trung tâm gia sư sẽ cung cấp cho bạn về ý nghĩa của phương pháp học.

Bên cạnh đó, phương pháp học tập còn giúp ích cho bạn đối với từng cấp bậc học. Bởi vì, phương pháp học tập của trẻ em mẫu giáo, cấp một, cấp hai, cấp ba và sinh viên đại học, chắc hẳn sẽ có sự khác biệt rất lớn. Chúng ta không thể áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi của các bé mẫu giáo cho chương trình chủ yếu tự học, tự nghiên cứu của sinh viên đại học. Do đó, hiểu về phương pháp học tập, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có phương hướng học tập đúng đắn hơn cho mỗi cấp bậc học.

Phương pháp học giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức học

Điều này là hiển nhiên. Bởi vì, người biết áp dụng phương pháp học đúng so với người không biết thì dĩ nhiên người sở hữu phương pháp học sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức học. Chẳng hạn, tại sao có người học ngoại ngữ chỉ cần 3-4 tháng là có thể giao tiếp lưu loát được. Trong khi đó, có người lại học mười mấy năm, vẫn chưa thể thành thạo bất cứ kĩ năng nghe – nói – đọc – viết nào. Điều này có nguyên nhân phần lớn do phương pháp học tập của họ. Qua đó, chúng ta thấy rằng, khi bạn trang bị cho mình phương pháp học, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức học vô cùng lớn đấy.

Trịnh Hàn Kim Ngọc

Đá Thạch Anh: Ý Nghĩa

Kiến thức về đá Thạch Anh trên mạng rất nhiều, tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chuẩn xác.

Chính vì thế, Mộc Quang xin phép cung cấp tới các bác những thông tin tổng hợp về đá Thạch Anh chuẩn xác nhất, được tham khảo từ những người làm nghề đá quý, cũng như những chuyên gia đầu ngành.

Từ Thạch anh (hay còn gọi là Thủy Ngọc) tên gọi theo phiên âm Hán – Việt có nguồn gốc là “石英”, tên tiếng Anh là Quartz trong tiếng Đức xuất phát từ từ Queretz gần với từ Querkluftertz trong tiếng Sachsen – Đức, nghĩa là ” vân ngang“, vì khi quan sát trên bề mặt của tinh thể thạch anh người ta thấy có nhiều sọc nằm trong mặt phẳng ngang vuông góc với phương dài nhất của tinh thể này. Quartz.

Thạch Anh là một trong những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất, được ứng dụng rộng rãi trong điện tử, quang học … và trong ngọc học. Các tinh thể Thạch Anh trong suốt có màu sắc đa dạng: tím, hồng, đen, vàng, … và được sử dụng là đồ trang sức hay các vật phẩm phong thủy từ xa xưa.

Thạch Anh cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện Silic – Oxy (SiO 4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO 2, được hình thành từ nhóm Silica.

Phân tử thường lẫn các nguyên tử Nhôm (Al) thế chỗ cho nguyên tử Silicon (Si) cùng với sự cân bằng điện tích được duy trì bởi sự kết hợp các nguyên tử nhỏ như: H 2; Li; Na; Ti; Mg; Fe,… cũng thay thế cho nguyên tử Silicon (Si) làm cho Thạch Anh có màu sắc khác nhau (trắng, hồng, tím, đen,…).

Về cấu trúc, tinh thể đá Thạch Anh tồn tại dưới 2 dạng:

– Cấu trúc Alpha (cấu trúc thấp): bị phá vỡ ở nhiệt độ 573 o C. Ở áp suất cao cấu trúc này biến đổi thành Coesite và nếu tác động áp suất cao hơn nữa Alpha sẽ biến đổi thành Stishovite.

– Cấu trúc Beta (cấu trúc cao): ổn định ở nhiệt độ trên 573 o C, cấu trúc này Thạch Anh có công thức SiO 4 và có hình lục giác. Lên đến nhiệt độ 867 o C cấu trúc beta bị phá vỡ để chuyển thành Tridymite (quá trình này chuyển đối rất chậm vì các liên kết vỡ ra tạo thành cấu trúc mở).

Màu sắc đá Thạch Anh phụ thuộc vào nguyên tử (Magie, Sắt, Natri,…) thay thế Silicon trong SiO 2.

– Thạch Anh trắng (Pha lê thiên nhiên)

– Thạch Anh vàng (Citrine)

Đá hay còn gọi là Merchant Stone – Chiêu Tài Thạch. Dưới nhiệt độ 250 – 400 o C người ta có thể biến đổi Thạch Anh tím thành màu vàng. Loại đá này rất được các doanh nhân, cửa hàng ưa chuộng dùng để chiêu tài lộc bằng cách đặt ở những nơi hút sinh khí.

Làm thế nào để phân biệt đá Thạch Anh vàng?

– Thạch Anh tím (Amethyst)

Trước kia Thạch Anh tím được liệt kê vào loại đá quý hiếm ngang hàng với kim cương, Ruby, Sapphire và Ngọc Lục Bảo. Kể từ khi phát hiện ra các mở đá lớn ở Brazil thì nó đã tụt hàng về hàng đá bán quý. Theo các nghiên cứu, sự bức xạ hồng ngoại trong Thạch Anh tím có thể mang lại cho người đeo năng lượng tích cực giúp cải thiện sức khỏe con người.

Đá Thạch Anh tím: Công dụng – Ý nghĩa phong thủy – Cách phân biệt

– Thạch Anh hồng (Rose Quartz)

Đây là loại đá đại diện cho tình duyên, giúp tăng cường năng lượng tích cực cho các cặp đôi. Thạch Anh hồng thường được dùng để dưới giường ngủ vợ chồng với ý nghĩa tránh những bất hòa, duy trì hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, Thạch Anh tím còn giúp tự tin, sáng tạo, cải thiện giấc ngủ.

– Thạch Anh khói (Smoky Quartz)

i có được nhờ những bức xạ từ thiên nhiên tạo thành cấu trúc Beta thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen và hiến hơm chút là ám khói vàng. Trong 1 điều kiện đặc biệt ám khói sẽ chuyển thành Thạch Anh đen (dạng tinh thể cực hiếm của đá Thạch Anh).

Là một biến thể của Thạch Anh khói đen, Thạch Anh đen cực kì quý và ít có trên thị trường Việt Nam. Thạch Anh đen chế ngự được năng lượng xấu, mang lại may mắn, tài lộc.

– Thạch Anh xanh (Aventurine)

Thạch Anh xanh là loại đá được sử dụng từ hơn 2,5 triệu năm trước nhờ những chứng tích còn sót lại từ những dụng cụ bằng Thạch Anh xanh tại thung lũng Omo ở Ethiopia. Trên thế giới loại đá này được tìm thấy tại Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Đức, Nam Mỹ. Còn ở Việt Nam đá Thạch Anh xanh được tìm thấy chủ yếu tại Gia Lai.

– Thạch Anh tóc (Rutilated Quartz)

Thạch Anh tóc được hình thành bởi những sợi (Rutile) trộn lẫn các tinh thể Rutile hình kim, hình que (cấu tạo chủ yếu từ Titan Oxit do bị nhiễm quặng cộng hưởng với các tinh thể sợi Rutin, Tourmaline, feldspar kết hợp với những hiệu ứng quang học ami-ăng khi tiếp xúc với ánh sáng) tạo nên Thạch Anh tóc vàng, Thạch Anh tóc đỏ, Thạch Anh tóc đen và Thạch Anh tóc xanh.

Đá Thạch Anh ưu linh (Thạch Anh rêu) do Titan Oxit cộng hưởng với các hợp chất Natri clorua kết tủa, hematit, Tourmaline, với các nguyên tử titan , magiê hoặc sắt cấu thành trong quá trình chuyển đổi alpha qua beta mà hình thành tạo ra các loại rêu bám trong đá với nhiểu màu sắc khác nhau như xanh lục, vàng, đỏ…

Tinh thể thạch anh này được xem là loại đá có tác dụng rất tốt được ứng dụng trong y học cũng nhu trong lĩnh vực phong thủy tâm linh.

Ý nghĩa & công dụng của đá Thạch Anh

Ở phương Tây, các nhà chiêm tinh học thường sử dụng quả cầu làm bằng đá thạch để tiên đoán về tương lai. Thậm chí nữ tiên tri Vanga (ở Nga) và các vị đại đức Lạt Ma Tây Tạng cũng sử dụng loại đá này giúp ổn định trí lực, tịnh tâm, khai sáng tư duy trí tuệ, tập trung năng lượng tích cực và đạt đến mức độ tinh khiết nhất để có thể xem lại quá khứ và nhìn thấy tương lai.

Theo Antoine Bovis (nhà nghiên cứu năng lượng và cảm xạ học người Pháp) thì đá thạch anh còn giúp cải thiện tầng số năng lượng Bovis giúp điều hòa cân bằng nguồn năng lượng sống ở những nơi đất xấu có nhiều âm khí hay tử khí.

Theo phương đông thì đá thạch anh được xem là một loại đá phong thủy tốt nhất trong việc trấn trạch nhà không hợp hướng, của các phòng đối diện nhau, hóa xung giải sát, trừ tà, tẩy uế cải thiện phong thủy lưu thông không khi mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, đá Thạch Anh được cho là loại đá trực cảm và cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ ba tiếp cận với những trường năng lượng mạnh (thế giới siêu nhiên). Còn các nhà sư Phật giáo tin rằng tinh thể thạch anh tím có thể mang đến sự thanh thản, tịnh tâm được sử dụng dùng làm các chuỗi tràng hạt.

Đặt đá thạch anh ở trong phòng làm việc, bàn làm việc, tại công ty hoặc trong nhà tại góc tài lộc giúp thu hút vượng khí giúp bạn làm ăn kinh doanh thịnh vượng và phát đạt, kích hoạt tài lộc, hài hòa hạnh phúc gia đình,…Phòng ngủ có âm khí thường xuyên bị bóng đè, khó ngủ có thể sử dụng đá thạch anh hình kim tự tháp hoặc đá sinh năng chuyên để hoá giải hiện tượng bóng đè khó ngủ và cân bằng nguồn năng lượng.

Ngoài ra các tinh thể đá thạch anh được đặt tại các vị trí cụ thể trong nhà còn khả năng khử sóng từ phát ra máy tính, điện thoại, sóng wife giảm bớt bức xạ phát ra, tia tử ngoại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Cách chọn vòng đá Thạch Anh hợp mệnh

Trong quan điểm phong thủy phương Đông thì màu sắc có vai trò quan trọng trong ngũ hành. Vì Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc khác nhau và mỗi loại đều có tác dụng về sức khỏe cũng ý nghĩa về phong thủy riêng.

Sử dụng đá thạch anh có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh và sự nghiệp

Dựa trên nguyên lý phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc. Mỗi người có một vận mệnh và gắn liền với một cung mệnh riêng. Vì vậy khi lựa chọn đá theo quan điểm về phong thủy mình cần xem cung mệnh của mình thuộc hành nào trong năm ngũ hành KIM -MỘC – THỦY- HỎA – THỔ để lựa chọn sao cho phù hợp.

Hướng dẫn phân biệt đá Thạch Anh thật – giả

Về cơ bản hầu hết các loại đá thạch anh đều có độ trong suốt nhất định, có khả năng thông đèn.

Khi soi đèn kiểm tra, chắc chắn sẽ có vết rất tự nhiên như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá (hay còn gọi là kéo mây) hầu hết có thể quan sát được bằng mắt thường.

Cách 1: Nhìn trực quan để phân biệt

Cách 2: Phân biệt đá thật bằng phương pháp lý hóa

Để có một viên đá thạch anh vừa đẹp lại có năng lượng tốt không qua sử lý thì chúng ta sẽ dùng tới cách này.

Đá tự nhiên mỗi loại đá đều có trọng lượng riêng, độ cứng và nhiệt độ nung chảy khác nhau.

– Thử độ cứng: hầu hết các loại đá giả trên thị trường đều có độ cứng bằng hoặc thấp hơn thủy tinh. Do vậy nếu bạn có một miếng thủy tinh sắc, hãy thử rạch lên bề mặt đá xem đá có bị xước hay không? Nếu có thì hãy cảnh giác.

– Đốt thử qua lửa: với đá thạch anh giả đốt nóng chảy, có mùi khét, ra vụn than là đá giả.

– Sử dụng hóa chất: nhỏ giọt dung dịch axit lên đá xem có sủi bọt không là biết đá thật. Hầu hết các đá thạch anh thật đều có độ bền hóa học rất cao, không phản ứng với hóa chất.

Ngược lại, một số đá thạch anh giả có công thức hóa học là muối, hoặc bị nhuộm màu sẽ lại phản ứng rất mạnh sùi và hỏng hết bề mặt.

Bởi vậy cách thử này phải nghiên cứu rõ một chút về loại đá thạch anh có kết cấu muối hay không? ( Các bác cũng nên cần thận với axit nếu không có kiến thức chuyên sâu)

Cách 3: Tới trung tâm kiểm định đá quý

Đây là phương pháp đảm bảo độ chính xác cao nhất. Tại các trung tâm kiểm định đá uy tín sẽ có chứng chỉ và cho kết quả chính xác về thông tin tên đá, đá tự nhiên hay nhân tạo, có xử lý hay không, hình dạng, kích thước, khối lượng.

4 cách nạp năng lượng và tẩy uế vòng đá

Cách 1: Nạp năng lượng và tẩy uế bằng âm thanh

Sử dụng tiếng chuông, tiếng mõ tụng, tiếng nhạc thiền, nhạc giao hưởng,… cũng có thể tẩy đi phần năng lượng âm tích tụ trong đá. Với cách này các bác cũng có thể áp dụng cho vòng gỗ phong thủy.

Cách 2: Nạp năng lượng và tẩy uế bằng muối biển và rượu

Muối tượng trưng cho tình cảm mặn nồng, no đủ, màu trắng của muối tượng trưng cho sự tinh thuần khiết nên rất thích hợp để tấy uế và nạp năng lượng cho đá. Cách làm là các bác ngâm chiếc vòng của mình vào nước muối biển pha loãng trong khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng nước thánh hoặc các loại nước có tính chất thiêng liêng để tẩy uế để nạp năng lượng cho vòng đá.

Sử dụng rượu nồng độ khoảng 40 để thanh tẩy cho vòng đá cũng là sự chọn tuyệt vời ( trừ vòng gỗ và các loại trang sức bọc vàng, bạc). Cách làm là ngâm vòng tay trong rượu khoảng 3-4 tiếng rồi rửa sạch bằng nước.

Cách 3: Nạp năng lượng và tẩy uế bằng mặt trời hoặc mặt trăng

Thời điểm thích hợp trong năm là ngày Hạ Chí (22/6 dương lịch) hoặc ngày tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch) vào lúc 12 giờ trưa các bác ngâm đá trong nước khoảng 2 tiếng đồng hồ dưới ánh nắng.

Cách 4: Nạp năng lượng và tẩy uế bằng khói Trầm Hương

Dùng tay hơ chiếc vòng tay đá vào khói Trầm Hương khoảng 20 phút để loại bỏ năng lượng tiêu cực trong đá.

*Lưu ý: Để chiếc vòng tay Thạch Anh mang lại năng lượng tích cực cho chủ nhân thì không nên đeo 24h/ngày và 7 ngày trong tuần. Mà khi vận động mạnh, làm việc nặng thì nên tháo vòng tay và không nên để Thạch Anh tiếp xúc với các hóa chất như chất tẩy rửa,…

Ý Nghĩa Của Màu Xanh Dương

Ý nghĩa của màu xanh dương

 

Màu xanh dương là màu mà rất nhiều người yêu thích. Trong tự nhiên nó là màu của nước và bầu trời, và hiếm khi thấy trên các loại trái cây và rau củ.Hầu hết các tư liệu từ xưa đến nay đều đồng nhất màu xanh dương với ý nghĩa hòa bình và sự vững chắc, tin cậy. Một lý giải khá hợp lý cho điều này chính là bầu trời và đại dương. Màu xanh trong bao la của bầu trời cũng như sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa của đại dương như những điều tồn tại bất biến, có thể khiến con người ta thư thái và phản ánh bản chất thật trong tâm hồn con người. 

 

 

– Xanh dương đậm tạo cho ta cảm giác về sự tin tưởng, cơ quan công quyền, sự thông minh, phẩm giá.

– Xanh dương sáng tạo cảm giác mát mẻ, trong sáng, mạnh mẽ, độc lập.

 

Thiết kế thời trang với màu xanh dương  

 

 

Màu xanh lam là màu duy nhất duy trì được chính mình khi phải đứng cạnh các màu khác… nó luôn luôn là xanh lam -  Raoul Dufy (1877-1953), Hoạ sĩ người Pháp theo trường phái Dã Thú (Fauvist).

 

 

Màu xanh dương được yêu thích vì thế bạn sẽ ít bị từ chối nếu sử dụng màu này. Hơn nữa, sử dụng màu xanh lam làm nổi bật thiết kế của bạn và sự kết hợp của nó với màu khác khiến thiết kế thêm sáng tạo. Màu xanh lam cũng là tông màu được nhiều stylish sử dụng nhất, chính vì vậy bạn có thể bắt gặp tông màu này ở khắp nơi. Vẻ đẹp màu xanh lam giúp các tín đồ thời trang thuận tiện phối đồ khi đi dạo phố hoặc dự tiệc.

   

 

Trẻ trung, hiện đại lại mát mắt, những chiếc váy với tông màu xanh dương, đặc biệt là màu xanh navi hay màu xanh coban được các fashionista sử dụng khá nhiều. Và với trang phục màu này, bạn sẽ dễ dàng phối hợp với các gam màu khác mà vẫn được phong cách thời trang trẻ trung, sang trọng.

 

 

 

Không quá sặc sỡ nhưng vẫn đủ bắt mắt, gam màu được “cưng chiều” nhất bởi vẻ thanh nhã, mát vẻ và dịu mắt, những bộ đồ này mang đến cho người đối diện cảm giác nhẹ nhàng hơn.

 

Điều thú vị khác về màu xanh dương

 

 

Màu xanh dương có lợi cho tinh thần. Mọi người sẽ làm việc có năng suất hơn trong phòng có màu xanh dương. Nó làm chậm sự trao đổi chất, tạo cảm giác êm đềm, thanh bình, nhẹ nhàng, thanh thản, yên tĩnh,… Những người yêu thích màu xanh dương thường là những người nhạy cảm, ôn hòa, dễ chịu, trầm tĩnh, có khả năng tập trung cao.

 

DEC Design Education

 sưu tầm & biên tập.

#DEC 

: “ Học để trở thành chuyên nghiệp ”

Màu xanh dương cho ta cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, nhưng cũng dễ tạo ra cảm giác nhàm chán. Cũng như cuộc sống nếu quá bình yên, ôn hòa cũng sẽ vô vị biết bao.

 

Ý Nghĩa Icu, Ics Của Aptomat

Sự khác nhau giữa thông số Icu Ics của MCCB

Trong các MCCB Mitsubishi, MCCB Schneider nói chung và hầu hết các dòng MCCB khác thường ghi nhiều thông số kỹ thuật như: dòng định mức, điện áp xung định mức, theo cách chú thích của mỗi nhà sản xuất. Các thông số kỹ thuật thông thường không khó khăn đối với dân kỹ thuật. Tuy nhiên có 2 thông số mà nhiều anh em không hiểu chính xác về nó. Đó là

– Icu: là viết tắt của rated Ultimate short-circuit breaking Capacity: Dòng cắt sự cố định mức cơ bản, là dòng hiệu dụng mà máy cắt được thử theo điện áp thử nghiệm cụ thể ứng với chu trình: Cắt – t – Đóng Cắt (O – t – CO).

– Isc: là viết tắt của rated Service short-circuit breaking Capacity: Dòng cắt sự cố định mức theo yêu cầu riêng (ta tạm hiểu từ service như vậy), là dòng hiệu dụng mà máy cắt được thử theo điện áp thử nghiệm cụ thể ứng với chu trình gồm một lần cắt và hai lần đóng cắt: Cắt – t – Đóng Cắt – t – Đóng Cắt (O – t – CO – t – CO). Do chế độ thử nghiệm này nghiêm ngặt hơn so với dòng Icu, vì vậy mà dòng này thường nhỏ hơn dòng Icu. Theo các tiêu chuẩn thì trị số Ics = 25%, 50%, 75% hoặc 100% Icu. Cái này thường phụ thuộc và công nghệ của mỗi nhà sản xuất

Chúng ta có thể hiểu ngắn gọn như sau:

Icu (Ultimate breaking capacity (kA)): Là dòng ngắn mạch tối đa, nó có khả năng chịu được dòng cực đại khi xảy ra sự cố của thiết bị (dòng này thường được thực hiện ở quá trình thí nghiệm kiểm tra MCCB).

Ics (Service breaking capacity (%Icu)): Là dòng ngắn mạch thực tế, nó có khả năng cắt thực tế khi xảy ra sự cố của thiết bị, điều này phụ thuộc vào từng nhà sản xuất

Thường thì Ics=75%Icu, đối với các loại xịn thì 100%Icu

Ngoài ra, các thiết bị đóng cắt còn có thêm 2 thông số cơ bản nữa là:

– rated short-time (1s) withstand current: Khả năng chịu dòng ngắn mạch của máy cắt do nhà chế tạo đưa ra ứng với một khoảng thời gian (trong trường hợp này là 1s). Có trường hợp giá trị này cho phép trong 3s.

Ký hiệu: Icw (1s) hoặc Icw (3s) (Current Withstand)

– rated short-circuit making capacity(peak value): Dòng xung định mức mà máy cắt chịu được khi thử nghiệm đóng (making).

Ký hiệu: Icm (Capacity Making)

Các thông số này đối với người sử dụng thông thường, hệ thống cung cấp điện không áp đặt theo tiêu chuẩn gắt gao thì người lựa chọn thường không quan tâm lắm, nhưng các thiết bị có Icu cao so với Ics. Icw (3s) so với Icw(1s) thì giá thành thường cao hơn rất nhiều. Điều này càng thể hiện rất rõ trong các thiết bị đóng cắt cao thế

Nếu bài viết hữu ích vui lòng nhấn cộng hoặc like Thanks