Xét Nghiệm Hp Bằng Phương Pháp Nào / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Xét Nghiệm Vi Khuẩn Hp Bằng Cách Nào?

Xét nghiệm vi khuẩn HP là cách tốt nhất giúp người bệnh phát hiện sớm sự hiện diện của vi khuẩn HP trong cơ thể. Từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất, tránh những biến chứng do vi khuẩn HP gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tìm hiểu cụ thể về xét nghiệm vi khuẩn HP mời bạn tham khảo bài viết sau

Vi khuẩn HP là gì?

Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn có khả năng tồn tại trong môi trường acid đậm đặc, sinh sống trong cơ thể người chủ yếu là ở dạ dày và bám vào niêm mạc dạ dày. Vi khuẩn Hp là một trong những tác nhân dẫn đến tình trạng loét dạ dày-tá tràng, viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày mạn tính và thậm chí là ung thư dạ dày.

Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn HP

Thông thường xét nghiệm vi khuẩn HP bằng các phương pháp sau

– Nội soi dạ dày

Là phương pháp bác sĩ sử dụng một ống soi nhỏ cho vào dạ dày qua ống thực quản, sau đó dùng kim sinh thiết lấy mảnh sinh thiết quanh vị trí có tổn thương dạ dày để làm xét nghiệm. Với cách làm này, bác sĩ có thể xét nghiệm được vi khuẩn HP và đánh giá được mức độ tổn thương, vị trí tổn thương trong dạ dày, từ đó đưa ra những liệu pháp trị liệu phù hợp.

– Test thở Ure

Đây là phương pháp sử dụng một thiết bị mà người bệnh thở vào đó. Trước khi kiểm tra hơi thở, người bệnh sẽ được uống 1 viên thuốc hoặc dung dịch có chứa Urea gắn phân tử Carbon đồng vị C13 hoặc C14. Nếu có Hp trong dạ dày thì Hp sẽ tạo ra men urease và thủy phân urea trong thuốc uống vào thành Amoniac và khí carbonic. Khí cacbonic với phân tử C13 hoặc C14 này được hấp thụ vào máu và đào thải qua phổi. Người ta sẽ đo lượng C13 hoặc C14 thải ra trong hơi thở của người làm xét nghiệm, từ đó xác định được vi khuẩn Hp có hoạt động trong dạ dày không.

Hiện có 2 loại test hơi thở là test hơi thở sử dụng bóng là bạn thổi vào một thiết bị giống quả bóng và test hơi thở dùng thẻ là bạn thổi vào một thiết bị giống chiếc thẻ ATM.

khi nào nên đi nội soi dạ dày và xét nghiệm vi khuẩn hp

– Khi có những dấu hiệu bất thường về dạ dày như: buồn nôn thường xuyên, rối loạn tiêu hóa không xác định nguyên nhân, ợ chua, ợ hơi, có cảm giác đầy bụng, đầy hơi dù ăn ít,… cần đi khám và làm các xét nghiệm vi khuẩn Hp để có biện pháp điều trị phù hợp và kịp thời. Không phải tất cả các trường hợp nhiễm vi khuẩn Hp để phải điều trị, việc có cần điều trị Hp hay không nên để bác sĩ khám, tư vấn và quyết định để tránh những tốn kém không đáng có.

– Tuân thủ nghiêm phác đồ điều trị đau dạ dày do vi khuẩn Hp theo chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng Hp kháng kháng sinh.

– Nếu trong gia đình có người mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp thì không dùng chung đồ ăn. Thực hiện vệ sinh cá nhân bằng cách rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Những người bị bệnh viêm loét dạ dày cần: ăn uống khoa học, không nên ăn quá no hay quá đói, tránh ăn quá nóng, quá lạnh, tránh đồ ăn khó tiêu hoặc quá cứng cũng như thực phẩm có độ acid quá cao, tránh uống rượu bia, tập thể dục thường xuyên, tránh căng thẳng, ngủ đủ giấc,…

Các Phương Pháp Xét Nghiệm Hp Phổ Biến

Hiện nay đang gây một số phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp được áp dụng vào lâm sàng hãy trong nghiên cứu. Tuỳ theo phương pháp đó gây phải qua nội soi dạ dày tá tràng hay không đúng hay không, người ta chia làm hai nhóm là: Loại phương pháp xâm lấn (invasive) và các phương pháp không hợp xâm lấn (non- invasive).

Các phương pháp xét nghiệm Hp phổ biến

Với khả năng gây bệnh:

Phương pháp mô bệnh học:

Là các phương pháp được sử dụng rất nhiều nhất trong nhóm các phương pháp xâm phạm chẩn đoán H. pylori. Nhuộm H.E hãy Giemsa được sử dụng thường qui vì rẻ tiền nên sẽ cách, tuy nhiên độ nhậy thấp (33%- 90%) tuỳ kinh nghiệm nhà các nhà giải phẫu bệnh. Loại phương pháp nhuộm tẩm bạc (Dieterle, Warthin-Starry, Steiner, Genta), nhuộm hoá-mô-miễn dịch (immunohistochemical) gây độ nhậy cao trên 90% nhưng đắt tiền và phức tạp.

xét nghiệm Hp bằng phương pháp test thở về C phóng xạ (Urea breath tests):

* Test thở CO2 phóng xạ: Dựa trên khả năng của H.pylori phân huỷ ure thành amoniac nên CO2. Cho bệnh nhân uống những dung dịch ure phóng xạ C13 hoặc C14, khi có mặt H.pylori thì ure phóng xạ này sẽ bị phân huỷ hãy giải phóng ra CO2 phóng xạ, chất này được hấp thụ trong máu và sẽ thải ra qua phổi vào khí thở ra, sau nó người ta đo CO2 phóng xạ trong vòng 1 giờ. loại mẫu khí thở ra sẽ phân tích tìm phóng xạ bằng máy đếm nhấp nháy. Phương pháp cho độ nhậy 85%, độ đặc hiệu 79%.

* Test thở về ure phóng xạ C13

Ưu điểm là không đúng ở nhiễm xạ, an toàn nhưng cần phải phân tích qua máy quang phổ kế. có thể dùng được cho bà bầu, cho con bú hay trẻ em.

Trước khi làm test hơi thở, bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên cho biết, mình đã chuẩn ở được làm xét nghiệm hơi thở với chất gây phóng xạ hay không.

Phân tích về máy đếm nhấp nháy có giá thành rẻ hơn nhưng gây nhiễm xạ về liều nhỏ (1/1000 lần so đến chụp Xquang). không hợp nên dùng test đây cho phụ nữ vào tuổi sinh nở, có thai, cho con bú và trẻ nhỏ vì bản chất C14 là chất phóng xạ.

Cần làm gì trước khi làm các xét nghiệm Hp bằng test thở

– Bệnh nhân phải ngưng các thuốc kháng sinh nên thuốc chứa bismuth 4 tuần; ngưng thuốc sucralfat và thuốc ức chế bơm proton 2 tuần; phải nhịn đói 6h trước lúc làm test.

Đánh giá kết qua qua thông số DPM (độ phân giải của chất phóng xạ trong những phút)

DPM< 50: không hợp nhiễm H.pylori

DPM 50-199: không xác định có nhiễm H.pylori.

Phương Pháp Xét Nghiệm Vi Khuẩn Hp (H.pylori)

Qua nội soi dạ dày và lấy các mảnh sinh thiết để xét nghiệm. Phương pháp này cho phép kiểm tra được hình thái tế bào, xác định được chủng Hp, nuôi cấy và làm được kháng sinh đồ để xem vi khuẩn Hp nhạy cảm với loại kháng sinh nào.

Test Urease: Dựa trên cơ sở Hp tiết ra nhiều men Urease đã phân huỷ urea thành amoniac và làm cho môi trường trở nên kiềm tính, từ đó làm dung dịch ure-Indol màu vàng chuyển sang màu hồng tím trong môi trường kiềm. Nhưng hạn chế của phương pháp này là độ nhạy thấp, cần phải có ít nhất 105 vi khuẩn trong mảnh sinh thiết mới đủ để làm dung dịch đổi màu, ngoài ra cuối đợt điều trị, không thể dùng test này để chẩn đoán vì có thể vi khuẩn vẫn còn, nhưng số lượng còn ít, không đủ để làm dung dịch đổi màu. Nếu đọc kết quả sau 24 giờ độ nhạy sẽ có thể cao, nhưng không còn có giá trị của một xét nghiệm nhanh, ngoài ra độ đặc hiệu giảm do một số vi khuẩn tiết men Urease có ở miệng như Streptococcus, Staphylococus có thể là nguyên nhân của kết quả dương tính giả. Gastrospirillum hominis, cũng có thể gây ra phản ứng dương tính. Phương pháp cho độ nhậy (93-97%), độ đặc hiệu (95-100%).

Phương pháp nuôi cấy Mảnh sinh thiết được nghiền trong 0,5 ml nước muối sinh lý trong vài giây, sau đó được cấy vào môi trường cấy. H.pylori là một loài vi khuẩn yếu và khó nuôi cấy. Nhiệt độ môi trường phải luôn ở 370C. Quan sát hàng ngày sẽ thấy các khuẩn lạc tròn, sáng sau 3 ngày. Phương pháp này có độ đặc hiệu và độ nhạy cao và đặc biệt cần thiết trong các trường hợp cần phải thử độ nhạy của kháng sinh trong điều trị H.pylori. Phương pháp cho độ nhậy (70-80%), độ đặc hiệu 100%

Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp không xâm lấn

Có nhiều phương pháp không xâm lấn đã được sử dụng, tuy nhiên 3 phương pháp sau được sử dụng nhiều nhất vì cho độ nhậy và độ đặc hiệu cao, dễ sử dụng và ngày càng được ứng dụng nhiều.

Dựa trên khả năng của H.pylori phân huỷ ure thành amoniac và CO2. Cho bệnh nhân uống một dung dịch ure phóng xạ C13 hoặc C14, khi có mặt H.pylori thì ure phóng xạ này sẽ bị phân huỷ và giải phóng ra CO2 phóng xạ, chất này được hấp thụ vào máu và được thải ra qua phổi trong khí thở ra, sau đó người ta đo CO2 phóng xạ trong vòng 1 giờ. Các mẫu khí thở ra được phân tích tìm phóng xạ bằng máy đếm nhấp nháy. Phương pháp cho độ nhậy 85%, độ đặc hiệu 79%.

Ưu điểm là không bị nhiễm xạ, an toàn nhưng cần phải phân tích qua máy quang phổ kế. Có thể dùng được cho phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em.

Trước khi làm test hơi thở, bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên cho biết, bạn đang chuẩn bị được làm xét nghiệm hơi thở với chất có phóng xạ hay không.

Phân tích với máy đếm nhấp nháy có giá thành rẻ hơn nhưng có nhiễm xạ với liều nhỏ (1/1000 lần so với chụp Xquang). Không nên dùng test này cho phụ nữ trong tuổi sinh nở, có thai, cho con bú và trẻ nhỏ vì bản chất C14 là chất phóng xạ.

Cần làm gì trước khi làm các kiểm tra nhiễm Hp bằng test thở

– Bệnh nhân phải ngưng các thuốc kháng sinh và thuốc chứa bismuth 4 tuần; ngưng thuốc sucralfat và thuốc ức chế bơm proton 2 tuần; phải nhịn đói 6h trước khi làm test.

Đánh giá kết qua qua thông số DPM (độ phân giải của chất phóng xạ trong một phút)

DPM< 50: không nhiễm H.pylori

DPM 50-199: không xác định có nhiễm H.pylori.

Test huyết thanh: Dựa trên cơ sở tìm thấy kháng thể H.pylori trong huyết thanh. Người ta sử dụng phương pháp sắc ký miễn dịch để phát hiện các kháng thể IgG đặc hiệu trong huyết thanh bệnh nhân có nhiễm H.pylori, phương pháp cho kết quả nhanh, không phức tạp. Dùng để chẩn đoán một bệnh nhân mới, hay nghiên cứu dịch tễ học. Không dùng để theo dõi điều trị vì tỉ lệ IgG giảm rất chậm. Phương pháp cho độ nhậy (95-100%), độ đặc hiệu (91-98%). Tuy nhiên, phương pháp này thường hay cho kết quả dương tính giả vì cho dù vi khuẩn Hp không có trong dạ dày, kháng thể kháng Hp vẫn có thể lưu hành trong máu một vài năm, thậm chí là nhiều năm sau đó. Chính vì vậy, đây không phải là loại xét nghiệm tin cậy, được khuyến cáo sử dụng trước và sau khi điều trị. Lưu ý, chỉ sử dụng phương pháp này khi không có sẵn phương pháp nào có độ tin cậy cao hơn.

Xét nghiệm tìm kháng thể H.pylori trong phân (H.pylori stool antigen test): Phương pháp này phát hiện kháng nguyên H.pylori trong phân, có giá trị trong chẩn đoán nhiễm H.pylori ở trẻ em, người lớn, có thể sử dụng trong đánh giá kết quả điều trị. Phương pháp cho độ nhậy (91-98%), độ đặc hiệu (94-99%).

Theo Hội tiêu hóa Việt Nam

Xét Nghiệm Vi Khuẩn Hp Dạ Dày Bằng Cách Nào, Ở Đâu Tốt?

Xét nghiệm Hp là một trong những cách giúp phát hiện và chẩn đoán cơ thể có bị nhiễm khuẩn Hp hay không. Từ đó đưa ra biện pháp điều trị kịp thời, giúp cải thiện triệu chứng bệnh, đồng thời ngăn ngừa biến chứng ung thư có thể xảy ra.

Khi nào cần tiến hành xét nghiệm Hp?

Vi khuẩn Hp là một trong những loại vi khuẩn thường xuất hiện chủ yếu ở niêm mạc dày. Sự hiện diện của chủng khuẩn này không chỉ gây ảnh hưởng xấu đối với hệ tiêu hóa mà chúng còn tác động gây nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm loét dạ dày – tá tràng. Ngoài ra, vi khuẩn Hp cũng chính là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày .

Vi khuẩn Hp phát triển trong cơ thể một cách âm thầm và không gây bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi bệnh chuyển nặng. Đây chính là lý do vì sao hầu hết các trường hợp bệnh đều phát hiện nhiễm khuẩn ở giai đoạn nặng. Chưa kể đến, các triệu chứng do vi khuẩn Hp gây nên thường giống với các biểu hiện của bệnh lý dạ dày nên thường khiến người bệnh tự chẩn đoán sai và lơ là, bỏ qua. Vì thế, bệnh chuyển biến ngày càng nặng và gây khó khăn trong việc điều trị về sau.

Do đó, các chuyên gia y tế thường khuyến cáo bệnh nhân nên tiến hành xét nghiệm vi khuẩn Hp khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng sau đây. Bởi việc phát hiện sớm nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát và điều trị bệnh hiệu quả.

Rối loạn tiêu hóa

Chướng bụng

Đau bụng, đặc biệt vùng thượng vị

Ợ nóng

Đầy hơi

Trào ngược acid dạ dày

Cơ thể mệt mỏi và suy nhược

Hôi miệng

Xét nghiệm vi khuẩn Hp bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều cách xét nghiệm vi khuẩn Hp, chẳng hạn như nội soi làm sinh thiết, xét nghiệm máu tìm Hp hoặc xét nghiệm phân,… Mỗi cách thực hiện đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp xét nghiệm phù hợp với mỗi người.

1. Xét nghiệm Hp bằng hơi thở

+ Nguyên lý

Trước khi kiểm tra hơi thở, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh uống 1 viên thuốc hoặc 1 loại dung dịch có chứa Urea gắn phân tử đồng vị C13 hoặc C14. Trong trường hợp nếu có Hp dạ dày, chúng sẽ tạo ra men urease, đồng thời sẽ thủy phân Urea trong thuốc thành khí Carbonic và Amoniac.

Khí Carbonic cùng với phân tử đồng vị C13 hoặc C14 sẽ được hấp thu vào máu rồi sau đó được đào thải qua phổi. Lúc này, bác sĩ sẽ đo lượng C13 hoặc C14 thai ra ngoài thông qua hơi thở rồi đưa ra kết luận bệnh nhân có bị nhiễm khuẩn Hp hay không.

+ Chuẩn bị kiểm tra Hp bằng hơi thở

Trước khi kiểm tra hơi thở khoảng 4 – 6 giờ, người bệnh cần nhịn ăn hoặc nhịn uống các đồ uống có chứa chất ngọt, gas hay tính acid, base. Thời điểm kiểm tra tốt nhất là vào buổi sáng, sau 1 đêm bệnh nhân không ăn hoặc uống gì.

Bên cạnh đó, trước khi test hơi thở, người bệnh cũng nên ngưng sử dụng thuốc kháng sinh ít nhất là 4 tuần và ngừng dùng thuốc kháng acid khoảng 2 tuần. Đồng thời, bệnh nhân cũng nên trao đổi với bác sĩ nếu bản thân bị dị ứng với thuốc hoặc đang mang thai hay điều trị bệnh lý khác.

+ Cách thực hiện

Sau khi uống thuốc chứa đồng vị C13 hoặc C14, bệnh nhân cần ngồi nghỉ. Khoảng 15 phút sau đó, người thử sẽ thổi khí vào dụng cụ xét nghiệm cho đến khi kỹ thuật viên báo đã đủ lượng C02 cho 1 lần xét nghiệm.

Thông thường thời gian thổi trung bình từ 5 – 10 phút. Tùy thuộc vào hơi thở của mỗi người mà thời gian thổi có thể tăng hoặc giảm. Kết quả chẩn đoán sẽ được báo sau đó 3 – 5 phút.

+ Nguyên lý

Trong xét nghiệm phân, mẫu phân sẽ được bác sĩ đưa đi làm xét nghiệm để xác định xem có sự tồn tại của vi khuẩn Hp trong đường tiêu hóa hay không bằng cách tìm kháng nguyên của chủng khuẩn này lẫn trong phân.

+ Chuẩn bị

Khác với các thí nghiệm khác, trong xét nghiệm phân, mẫu phân sẽ được thu thập tại nhà không phải bởi chuyên gia y tế. Trước khi tiến hành làm thí nghiệm khoảng 2 tuần, bệnh nhân nên ngưng sử dụng tất cả các loại thuốc kháng sinh, thuốc kháng acid, thuốc trung hòa acid hoặc thuốc bao vết loét dạ dày.

+ Cách thực hiện

Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người bệnh cách thu thập mẫu phân thông qua viết tay hướng dẫn đế tránh lây nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Khi lấy phân, bệnh nhân nên lưu ý những điều sau:

Sử dụng dụng găng tay bảo vệ

Trước và sau khi lấy phân nên rửa tay sạch

Dùng túi nilon chuyên dụng để thu thập mẫu phân. Sau đó nên sử dụng thêm một túi nilon khác để bỏ túi đựng mẫu phân vào nhằm mục đích bảo vệ quanh túi tránh lây nhiễm khuẩn từ bên ngoài vào

Trong quá trình lấy mẫu không nên để nước tiểu lẫn trong phân dẫn đến sai kết quả chẩn đoán

Túi nilon đựng phân phải sạch, đặc biệt có miệng đóng kín

Sau khi lấy mẫu, bệnh nhân cần đưa ngay đến bệnh viện hoặc trung tâm để kiểm tra. Trong trường hợp không thể mang ngay đến cơ sở thực hiện xét nghiệm, người bệnh nên bảo quản trong điều kiện lạnh.

Mẫu phân khi được đưa đến phòng thí nghiệm sẽ được kỹ thuật viên lấy một lượng nhỏ cho vào ống nghiệm. Sau đó thêm hóa chất hoặc chất tạo màu đặc biệt vào. Nếu ống nghiệm xuất hiện màu xanh dương chứng tỏ người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Hp. Thông thường, kết quả kiểm tra thường có sau đó 1 – 4 ngày.

3. Xét nghiệm máu tìm Hp

Khi cơ thể bị vi khuẩn Hp xâm nhập, chúng sẽ tự sản sinh ra kháng thể kháng Hp và kháng thể này thường có trong máu. Chính vì vậy, khi xét nghiệm máu sẽ giúp phát hiện người bệnh có bị nhiễm khuẩn hay không.

Xét nghiệm máu tìm vi khuẩn Hp là một trong những thủ thuật phổ biến, có mặt ở hầu hết các cơ sở thăm khám. Tuy nhiên, biện pháp này thường không được ưu tiên vì chúng thường cho kết quả dương tính giả khá cao. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do vi khuẩn Hp tồn tại ở nhiều khu vực khác nhau trong cơ thể như vòm miệng, đường ruột có thể cho kết quả dương tính mặc dù chúng hoàn toàn không gây hại.

Ngoài ra, lý do mà phương pháp này ít được ưu tiên là vì sau khi vi khuẩn Hp ở dạ dày đã được tiêu diệt, người bệnh đã khỏi hoàn toàn nhưng kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Nguyên nhân là do kháng thể Hp vẫn tồn tại trong máu qua thời gian dài dẫn đến kết quả chẩn đoán sai.

4. Nội soi, sinh thiết tìm vi khuẩn Hp

Bác sĩ sẽ dùng một ống nội soi có đầu nhỏ gắn camera luồn vào ống thực quản của bệnh nhân đến dạ dày. Sau khi xác định được vết loét, kỹ thuật viên sẽ lấy một mẫu mô nhỏ ngay tại vị trí đó và tiến hành làm xét nghiệm. Dựa vào các xét nghiệm Clo Test hoặc quan sát hình thái của tổn thương hay thực hiện nuôi cấy vi khuẩn, bác sĩ sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán.

Nhìn chung, xét nghiệm nội soi thường giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng viêm loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh đó, biện pháp này còn giúp đánh giá mức độ triệu chứng và vị trí tổn thương do vi khuẩn Hp gây ra. Từ đó giúp phán đoán diễn tiến và có hướng điều trị bệnh phù hợp.

Xét nghiệm vi khuẩn Hp ở đâu?

1. Địa chỉ xét nghiệm vi khuẩn Hp tại Hà Nội

+ Khoa tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện hàng đầu của khu vực miền Bắc với nhiều khoa bệnh lý khác nhau. Bệnh viện tập trung đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao.

Vào năm 2014 Trung tâm Nội soi Tiêu hóa Việt Nam – Nhật Bản của Khoa Tiêu hóa đã được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Trường Đại học Nagoya (Nhật Bản). Chính vì vậy, bệnh viện được nhiều bệnh nhân tin tưởng và chọn là nơi thăm khám, điều trị bệnh.

Địa chỉ: Tầng 5 nhà P của Bệnh viện Bạch Mai tại số Số 78 Giải Phóng – Phường Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04.62598285

Email: [email protected]

+ Khoa tiêu hóa của bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

Là một trong những địa chỉ thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán vi khuẩn Hp chính xác và uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện tọa lạc tại số 1 Trần Thánh Tông – Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

+ Trung tâm Tiêu hóa – Bệnh viện E

Trung tâm Tiêu hóa của bệnh viện E là tổ hợp các chuyên ngành tiêu hóa thực hiện đầy đủ các chức năng khám và điều trị nội, ngoại khoa kết hợp với nội soi chẩn đoán. Do đó, bệnh nhân có thể lựa chọn nơi đây để thực hiện xét nghiệm vi khuẩn Hp. Bệnh viện tọa lạc tại số 89 đường Trần Cung – Nghĩa Tân – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

1. Địa chỉ xét nghiệm vi khuẩn Hp tại TP.HCM

+ Khoa nội tiêu hóa bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn của cả nước. Nơi đây cũng được xem là địa chỉ khám, xét nghiệm và điều trị vi khuẩn Hp uy tín. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi tập trung đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm. Bệnh nhân có thể đến bệnh viện Chợ Rẫy tại địa chỉ số 201B Nguyễn Chí Thanh – Phường 12 – Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm tìm vi khuẩn Hp.

+ Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Nếu có nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn Hp, bệnh nhân có thể đến bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tại địa chỉ số 215 Đường Hồng Bàng – Phường 11 – Quận 5 – TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nơi thăm khám và chữa bệnh uy tín với sự hội tụ của nhiều bác sĩ giỏi.

Điều trị HP sớm phòng tránh biến chứng nguy hiểm

Đánh giá về mức độ nguy hiểm của vi khuẩn HP, Bác sĩ Tuyết Lan, cho biết: Khi có những triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP, người bệnh không nên chủ quan, cần tìm ngay phương pháp để chữa trị kịp thời để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, viêm phúc mạc, ung thư dạ dày,…

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sử dụng thuốc Đông y là phương pháp có ưu điểm toàn diện nhất hiện nay. Thuốc Đông y tập chung vào tấn công, ức chế sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn HP. Đồng thời, các vị thảo dược giúp bồi bổ cơ thể bệnh nhân, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tái phát hiệu quả.

“Hơn 40 năm tham gia thẩm định nhiều bài thuốc hay, tôi đề cao hiệu quả tấn công vi khuẩn HP của bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Đây là bài thuốc có thành phần từ hàng chục loại thảo dược quý giá mang lại hiệu quả cao và bền vững nhất trong số các phương thuốc điều trị HP hiện nay.” – chúng tôi Tuyết Lan chia sẻ.

Được biết, Sơ can Bình vị tán là bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị đi đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam. Bài thuốc được chia làm 3 chế phẩm nhỏ. Tuỳ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ kết hợp linh hoạt từ 2-3 chế phẩm thuốc.

1. SƠ CAN BÌNH VỊ – VIÊM LOÉT HP

Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng. Điều trị Hp dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

2. SƠ CAN BÌNH VỊ – TRÀO NGƯỢC

Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày, tá tràng.

3.CAO BÌNH VỊ

Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu, giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau.

Bài thuốc được bào chế từ thảo dược tự nhiên. 70% nguồn dược liệu bào chế thuốc được lấy tại vườn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO do Thuốc dân tộc xây dựng. Chính vì vậy, bài thuốc rất an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ. Thuốc phù hợp với cơ địa của nhiều bệnh nhân từ phụ nữ, trẻ em, người già.

Bài thuốc được bào chế dưới dạng cao và dạng viên hoàn. Thuốc rất tiện lợi, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Năm 2018, Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiếp nhận gần 3000 trường hợp nhiễm vi khuẩn HP. Có nhiều người đã thất bại ở các phương pháp điều trị khác. Tuy nhiên, sau khi kết thúc liệu trình, 96% người bệnh đã tiêu diệt được vi khuẩn HP. Đến nay vẫn không ghi nhận trường hợp nào tái phát hay bị tác dụng phụ khi dùng thuốc.

NSND Trần Nhượng đẩy lùi thành công bệnh dạ dày của nhờ Sơ can Bình vị tán

Hy vọng những thông tin nêu trên giúp bệnh nhân trả lời được thắc mắc “Xét nghiệm vi khuẩn hp dạ dày bằng cách nào, ở đâu tốt?”. Để tìm được địa chỉ thăm khám uy tín, nhanh chóng với kết quả chính xác, người bệnh nên đến những bệnh viện lớn có khoa Nội tiêu hóa để thực hiện xét nghiệm.