Làm Sao Để Xây Dựng Phương Pháp Học Online Hiệu Quả

Học tập trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến nhất là sau thời gian nghỉ dịch do covid 19. Với nhiều lợi ích và sự tiện lợi thì nó đang dần trở thành thói quen học tập mới. Nhưng không phải ai cũng biết đến phương pháp học tập online hiệu quả nhất. Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết của Edubit để có những phương pháp học hiệu quả cho bản thân. 1. Luôn tạo thói quen tự giác và quyết tâm cao độ

Học tập trực tuyến có rất nhiều lợi ích. Với sự linh động trong thời gian và không gian học tập, học sinh được tự do thoải mái khi không có mặt của thầy cô. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm.

Chính sự tự do không theo nội quy nào khiến nhiều học sinh không tập trung và không tự giác và rất dễ ỷ lại vào người khác. Vì thế việc tạo cho mình thói quen tự giác, kỷ luật với bản thân là phương pháp học online hiệu quả mà ai cũng nên rèn luyện.

Hãy luôn đặt cho bản thân phải quyết tâm học bài xong trong hôm nay, để ngày mai sẽ học bài khác sẽ giúp bạn có động lực để học hơn.

– Không để bản thân bị phân tâm: học ở nhà rất dễ bị phân tán bởi nhiều thứ xung quanh bởi mọi người trong gia đình. Hãy chọn cho mình không gian học tập riêng tư, yên tĩnh để có thể tập trung nhất vào việc học.

– Chọn địa điểm học thích hợp: đừng bao giờ học ở trên giường vì nó rất dễ khiến bạn buồn ngủ. Ngồi ra bàn học cá nhân, tạo tư thế thoải mái nhất để học hiệu quả.

– Tắt điện thoại hoặc các thiết bị điện tử không cần thiết: để có thể thực sự tập trung vào việc học mà không bị phân tán, hãy tắt wifi để tránh thông báo đổ về từ các thiết bị di động khiến bạn mất tập trung.

– Tránh những tác nhân từ mạng xã hội trực tuyến. Học online thì việc sử dụng máy tính có kết nối internet là điều đương nhiên, nhưng hãy tắt các tap không phục vụ cho việc học để không làm xao nhãng và tốn thời gian.

3. Xây dựng kế hoạch học tập

Bước tiếp theo trong phương pháp học online hiệu quả là thiết lập kế hoạch học tập. Việc này tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng để việc học đạt được kết quả tốt.

Bạn cần phải ước lượng thời gian để hoàn thành một khóa học trực tuyến trong bao lâu, dự kiến kiến thúc khi nào và kế hoạch để tránh những rào cản không cần thiết.

Hàng tuần, hãy lên kế hoạch ngay từ thứ hai để có thể nắm được những việc cần làm trong tuần, từ đó phân bổ công việc hợp lý. Hãy ưu tiên những việc gì nên làm trước như làm bài kiểm tra, làm bài nộp cho giáo viên,…

5. Luyện tập và luyện tập

Học đi đôi với hành, chính vì thế hãy vận dụng ngay kiến thức vừa học vào bài tập được giao hay tốt hơn là liên hệ với thực tế. Luyện tập thường xuyên là phương pháp học online hiệu quả giúp bạn làm chủ kiến thức của bản thân.

6. Rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh

Tập thể dục thường xuyên vừa có lợi cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể và tăng khả năng tập trung.

Hãy tận dụng những khoảng thời gian trống để tập các động tác nhẹ nhàng, hay đơn giản chỉ là đứng lên ngồi xuống, đi lại giữa giờ học cũng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần tỉnh táo sẽ giúp bạn tập trung hơn và tăng đáng kể hiệu suất học tập.

10 Cách Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Đúng Đắn Cho Sinh Viên

Để trở thành một sinh viên giỏi không phải là việc xảy ra qua một đêm, nhưng nếu áp dụng các phương pháp học tập đúng đắn này hàng ngày có thể giúp bạn có được nhiều thời gian hơn trong học tập và giúp bạn có kết quả học tập tốt hơn. 1. Sử dụng những điều cơ bản để cải thiện trí nhớ

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể làm để cải thiện trí nhớ của mình. Những lời khuyên để bạn cải thiện sự tập trung của mình như: tránh các buổi luyện thi và sắp xếp thời gian học tập hay ghi chép lại kiến thức nhiều lần, học đi học lại hay sử dụng mẹo nào đó à bạn học lỏm từ bạn bè cũng có thể cải thiện đáng kể việc học của bạn.

4. Dạy những gì bạn đã học cho người khác

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những cách tốt nhất để học một cái gì đó là dạy nó cho người khác. Bằng cách giảng dạy cho các thành viên còn lại trong lớp, giáo viên của bạn hy vọng bạn sẽ nhớ được nhiều hơn kiến thức từ bài tập. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc tương tự ngay hôm nay bằng cách chia sẻ các kỹ năng và kiến ​​thức mới học được với người khác.

Hãy thực hiện bằng cách biến thông tin thành của riêng bạn. Quá trình này một mình giúp củng cố kiến ​​thức mới trong não của bạn. Tiếp đến, tìm một số cách để chia sẻ những gì bạn đã học.

6. Có được kinh nghiệm thực tế

Với nhiều sinh viên, việc học thường bao gồm việc đọc sách giáo khoa, học trên thư viện hay tìm hiểu kiến thức qua mạng internet. Mặc dù với những cashc này, nhìn thấy thông tin và sau đó ghi chép lại là rất quan trọng, nhưng thực sự đưa kiến ​​thức và kỹ năng mới vào thực tế có thể là một trong những cách tốt nhất để cải thiện việc học.

Nếu đó là một môn thể thao hoặc kỹ năng thể thao, hãy thực hiện các hoạt động một cách thường xuyên. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, hãy thực hành nói chuyện với người khác và bao quanh bản thân bạn với những trải nghiệm ngôn ngữ. Bạn có thể xem phim nước ngoài, có phụ đề tiếng nước ngoài để rèn luyện kỹ năng của mình.

7. Tra cứu câu trả lời thay vì đấu tranh để ghi nhớ

Tất nhiên, học tập không phải là một quá trình hoàn hảo. Có những khi, chúng ta quên chi tiết về những điều mà chúng ta đã học. Nếu bạn thấy mình phải khó khăn để nhớ lại một số thông tin, nghiên cứu cho thấy rằng bạn cung cấp tốt hơn chỉ đơn giản là tìm kiếm câu trả lời chính xác.

Một nghiên cứu cho thấy bạn càng mất nhiều thời gian để cố nhớ câu trả lời, bạn càng có khả năng quên câu trả lời một lần nữa trong tương lai. Tại sao? Bởi vì những nỗ lực này để nhớ lại thông tin đã học trước đó thực sự dẫn đến việc học “trạng thái lỗi” thay vì phản hồi chính xác.

9. Sử dụng bài kiểm tra để tăng cường học tập

Dành nhiều thời gian là cách để tối đa hóa hiệu quả học tập, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng làm bài kiểm tra thực sự là cách giúp bạn nhớ tốt hơn những gì bạn đã học, ngay cả khi nó không nằm trong bài kiểm tra.

Nghiên cứu cho rằng những sinh viên nghiên cứu và sau đó được kiểm tra có khả năng hồi tưởng tài liệu dài hạn tốt hơn, ngay cả trên thông tin không được bao gồm trong các bài kiểm tra. Những sinh viên có thêm thời gian để học nhưng không được kiểm tra có khả năng hồi tưởng tài liệu thấp hơn đáng kể.

10. Dừng nhiều hoạt động cùng một lúc

Trong nhiều năm, người ta đã nghĩ rằng những người đa nhiệm (thực hiện nhiều hoạt động cùng một lúc) có lợi thế hơn những người không tham gia. Thế nhưng, nhiều nghiên cứu lại cho rằng những người đa nhiệm có thê rlamf cho việc học kém hiệu quả hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng, những người này đã mất một lượng thời gian đáng kể khi họ chuyển đổi giữa nhiều nhiệm vụ và mất nhiều thời gian hơn khi các nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Bằng cách chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác sẽ khiến bạn sẽ học chậm hơn, trở nên kém hiệu quả hơn và mắc nhiều lỗi hơn.

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

Trong xã hội ngày nay, sự học ngày càng được coi trọng. Chúng ta học kiến thức chuyên môn. Chúng ta học kỹ năng 4.0. Chúng ta còn học để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Có rất nhiều thứ cần để học. Vậy làm sao để học hiệu quả?

Không có bất kì một cách tiếp cận học tập nào có thể phù hợp hết tất cả mọi người. Mỗi người chúng ta đều có những khả năng khác nhau, vì vậy phương pháp học tập nên được thiết kế riêng biệt cho từng cá nhân để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn thiết kế phương pháp học phù hợp cho riêng mình.

1. Sắp xếp công việc hợp lý

Quyển sổ ghi những bài tập, công việc cần làm không bao giờ là thừa thãi. Nó sẽ là người nhắc nhở giúp bạn đảm bảo rằng không có bất kỳ một việc quan trọng nào bị lãng quên. Bạn hãy viết ra giấy và phân loại, sắp xếp công việc dựa vào thời gian dành cho nó.

Việc viết ra giấy bạn có thể giảm tải cho não rất nhiều. Bạn có thể đánh số từng công việc theo thứ tự thực hiện công việc. Hoặc bạn cũng có thể chia công việc theo độ lớn và thời gian giải quyết công việc từ ít tới nhiều, từ nhỏ tới lớn. Và nên nhớ, hãy đặt deadline cho mỗi công việc trên và thực hiện đúng theo kế hoạch mà bạn đặt ra.

2. Luôn tập trung trong lớp học

Điều quan trọng là phải tập trung khi nghe giáo viên nói. Thực hành lắng nghe tích cực bằng cách tập trung vào những gì được nói và ghi vào vở bằng lời của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn nghe (và hiểu) những gì đang được dạy trong lớp.

Điều này rất quan trọng nhất là đối với các lớp học online. Việc không thể tương tác ngoài đời thật là một rào cản. Vậy nên bạn cần dồn 100% công lực vào lắng nghe những điều thầy cô giảng giải.

3. Chủ động tránh những sự phiền nhiễu

Sự phiền nhiễu ở khắp mọi nơi, từ điện thoại di động, phương tiện truyền thông xã hội đến bạn bè. Hãy nhận biết những gì làm bạn mất tập trung trong lớp và biết cách tránh xa những phiền nhiễu này.

Tránh ngồi cạnh bạn bè nếu bạn biết họ sẽ làm bạn mất tập trung. Tắt điện thoại di động của bạn cũng sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang chú ý đến giáo viên của mình. Đó là những thứ gây phiền toái nhất, nguy hiểm nhất. Chúng giết chết sự tập trung của các bạn. Có những người làm việc 8 tiếng – 10 tiếng đồng hồ trong 1 ngày nhưng vẫn cảm thấy không đủ thời gian. Chính là vì họ bị chi phối quá nhiều bởi chat facebook, nghe nhạc,…

4. Ghi chú cẩn thận và đầy đủ

Viết ghi chú rõ ràng và đầy đủ trong lớp sẽ giúp bạn xử lý và phân loại thông tin bạn đang học. Những dòng ghi chú này sẽ là tài liệu cho bạn xem lại vài phút trước giờ kiểm tra. Bạn nên nói chuyện với giáo viên hoặc bạn bè nếu bạn đã bỏ lỡ một lớp học hay chưa nghe rõ để đảm bảo ghi chú của bạn được hoàn thiện nhất có thể. Não bộ chỉ có thể vận hành tốt trong 45 phút đầu tiên. Vậy nếu bạn không ghi chép cẩn thận, bạn sẽ không có cơ hội để ôn tập lại lần nữa.

Ngoài ra, trong những lớp học online khi mà không ai theo dõi hay kiểm soát được thông tin bạn tiếp nhận thì bạn phải là người chủ động lưu giữa và kết nối mình với những thông tin thầy cô truyền tải đó. Có vậy, việc học mới hiệu quả được.

5. Đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu

Hãy giơ tay và đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu điều gì đó. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi hỏi trước mặt mọi người. Hãy đặt một lời nhắc trên điện thoại để nói chuyện với giáo viên sau giờ học. Đây là điều rất cần thiết. Bởi đặt câu hỏi cho giáo viên đồng nghĩa với việc não bộ của bạn sẽ có cơ hội rà soát lại một lần và phát hiện lỗ hổng kiến thức. Và bạn đang thực hiện quá trình học hai chiều. Việc lấp đầy lỗ hổng đó ngay lập tức sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan vào hệ thống kiến thức và lưu trữ nó lâu hơn việc tiếp nhận một chiều.

6. Lập chiến lược học tập 7. Xem lại những ghi chú trong lớp mỗi buổi chiều

Sau giờ học, việc xem lại và mở rộng các ghi chú trong lớp là điều tất yếu. Xem lại các ghi chú giúp bạn chuyển các tài liệu học được từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn. Điều này sẽ rất giúp ích cho lần tới khi bạn có một bài kiểm tra lớn. Hoặc chỉ đơn thuần là giúp bạn lưu giữ lâu hơn các kiến thức đã học. Hãy cố gắng biến nó thành thói quen của mình. Đừng để sự trì hoãn làm bạn thiếu chủ động trong tiếp nhận kiến thức.

8. Nói chuyện với giáo viên

Giáo viên luôn sẵn sàng để giúp bạn phát triển bản thân. Hãy thoải mái nói chuyện với giáo viên và yêu cầu hiểu rõ hơn về bài học. Chủ động yêu cầu được giúp đỡ với giáo viên là một việc khôn ngoan. Họ sẽ hiểu bạn là cô/cậu học trò như thế nào? Cách tiếp thu nhanh hay chậm? Tư duy cố định hay cầu tiến? Từ đó họ sẽ có những cách giúp bạn tiếp cận kiến thức và hòa nhập vào cuộc sống học đường tốt hơn.

9. Học tập trong thời gian ngắn

Cứ sau 30 phút học, hãy nghỉ khoảng 10-15 phút để nạp lại năng lượng. Các buổi học ngắn sẽ có hiệu quả hơn và giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học. Như đã nói ở trên, não bộ chỉ có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả trong 45 phút đầu tiên. Vậy nên việc kết hợp hợp lý giữa nghỉ và học sẽ giúp cân bằng hoạt động của não bộ, giúp nó hoạt động tốt hơn.

10. Tham gia nhóm học tập

Khi học cùng nhau, bạn sẽ học nhanh hơn. Ví dụ như một số phần quyển sách có thể gây khó hiểu cho bạn, nhưng đối với thành viên khác thì không. Trong một nhóm học, thay vì phải dành thời gian quý báu để giải quyết khó khăn, thì bạn có thể học nhanh chóng bằng việc đặt câu hỏi với các thành viên còn lại. Hơn nữa, bạn có thể giúp các thành viên còn lại khi họ không hiểu vấn đề gì đó mà đó là vấn đề mà bạn biết. Hãy cố gắng tạo nên các cuộc tranh luận trong nhóm vì đó là cách nhanh nhất và tốt nhất để chúng ta bóc tách vấn đề và làm nó sáng tỏ hơn.

Xây Dựng Nhóm Làm Việc Hiệu Quả

Tác giả Chủ đề

gangnb Thành viên mới

Vietnam13 Bài viết

Sau khi xác định được nhiệm vụ của nhóm, người quản lý cần phải phân công công việc cho các thành viên. Gửi vào lúc – 07/08/2008 : 18:55:37PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC TRONG NHÓM LÀM VIỆC HIỆU QUẢ Phân công công việc là việc trao quyền cho các thành viên trong nhóm thực hiện mục tiêu của dự án để đạt được kết quả mong đợi. Đây là việc làm cho các cá nhân thực hiện các nhiệm vụ được giao một cách thành công. Phân công công việc không chỉ đơn thuần là giao việc cho từng thành viên cụ thể của nhóm. Nó còn là việc trao trách nhiệm hoàn thành mục tiêu công việc cho các thành viên nhóm công tác và trao cho họ thẩm quyền ra quyết định và có những hành động cần thiết để nhằm đạt được kết quả như mong đợi, cũng như trách nhiệm về việc hoàn thành những kết quả đó. Ngay từ đầu người quản lý nhóm và các thành viên phải cùng thống nhất phương án triển khai công việc. Theo đó các thành viên trong nhóm được giao những mục tiêu cụ thể như phạm vi công việc, mục tiêu hữu hình hoặc các sản phẩm phải được phân phối, ngân sách, và khung thời gian cho phép hoặc lộ trình thực hiện trách nhiệm được giao đó. Họ tự lên kế hoạch về cách hoàn thành những kết quả mong muốn đó theo cách của họ, và họ kiểm soát những nguồn lực để hoàn thành công việc. Các nguồn lực đó bao gồm con người, tiền bạc và trang thiết bị. Khi phân công công việc người quản lý phải căn cứ vào khả năng, trình độ của từng thành viên và khối lượng, chất lượng mà công việc đòi hỏi. Người quản lý không nên giao những việc vượt quá khả năng thực hiện của thành viên. Tuy nhiên trong trường hợp một thành viên nào đó mong muốn được đối mặt với thách thức, muốn đảm nhận công việc cao hơn khả năng của mình thì người quản lý nên sẵn sàng hướng dẫn cá nhân đó hoàn thành công việc của mình. Phân công công việc một cách có hiệu quả trước hết đòi hỏi người quản lý dự án phải có niềm tin vào bản thân mình và tin vào các nhân viên của mình, sau đó phải biết quan tâm, động viên, khuyến khích nhân viên của mình và kịp thời đánh giá cao những thành tích mà họ phấn đấu đạt được. Hình 2.9 thể hiện các mức độ phân công khác nhau. 6 mức độ phân cấp hỗ trợ việc trao quyền cho nhóm công tác. Trong đó mức độ phân công cao nhất sẽ được áp dụng đối với những công việc mà cá nhân thực hiện công việc đó có đủ năng lực về chuyên môn và tự tin về khả năng giải quyết công việc của bản thân, mức độ phân công thấp nhất sẽ được áp dụng với những công việc có yêu cầu cao và ảnh hưởng quan trọng đến việc hoàn thành mục tiêu của dự án hoặc bội chi ngân sách. Để kiểm tra kết quả phân công công việc, người quản lý cũng cần phải biết cách đánh giá kết quả của việc phân công công việc cho các thành viên của nhóm. Một trong những giải pháp hiệu quả mà người quản lý thường hay sử dụng là sử dụng bảng thăm dò tính hiệu quả khi phân công công việc. Hình 2.10 là bảng thăm dò tính hiệu quả khi phân công công việc. Người quản lý dự án có thể lựa chọn cách để các thành viên điền vào bảng thăm dò đó để nhận được phản hồi về tính hiệu quả phân công công việc. Sau đó người quản l&yacut

duonghrm Thành viên cao cấp

303 bài viết

gangnb Thành viên mới

Vietnam13 bài viết

Cám ơn bạn duonghrm. Bạn đã đưa ra một hình thức hoạt động của nhóm làm việc hiệu quả theo pphương pháp KJ. Tôi cũng được biết phương pháp này cũng đang được Tiến sỹ Kâwkita đào tạo cho học viên Việt nam. Tuy nhiên tôi muốn chia xẻ với bạn một hình thức hoạt động nhóm có tên gọi là Nhóm quản lý dự án hiệu quả có nội dung như sau:Gửi vào lúc – 12/08/2008 : 16:07:39

XÂY DỰNG NHÓM VÀ QUẢN LÍ DỰ ÁN Donald Tippett và James Petes khẳng định rằng xây dựng một nhóm dự án gắn kết và có đông lực là chìa khóa giúp đạt được mục tiêu cao nhất của nhóm,và vì vậy xây dựng nhóm là một kĩ năng quản lí dự án quan trọng.Để có được nhóm quản lý dự án hiệu quả trước hết chúng ta phải hiểu được sự hình thành và các giai đoạn nhát triển của nhóm làm việc hiệu quả, những vấn đề phát sinh và cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.Tôi xin chia xẻ với bạn một số ý cơ bản của quả trình này như sau:1) Phát triển và tính hiệu quả nhóm dự án.* Các giai đoạn tăng trưởng và phát triển nhóm* Nhóm dự án hoạt động hiệu quả* Những yếu tố cản trở tính hiệu quả của nhóm* Là một thành viên của nhóm hiệu quả* Xây dựng nhóm2) Xung đột trong dự án:* Nguồn gốc xung đột.* Giải quyết xung đột.3) Giải quyết vấn đề* Phương pháp giải quyết vấn đề 9 bước.* Bainstorming.4) Quản lí thời gian

phucnguyen Thành viên mới

1 bài viết

behattieu Thành viên tích cực

553 bài viết

Gửi vào lúc – 24/11/2009 : 21:48:19

Các anh cố gắng trích lược cho ngắn gọn, xúc tích, dễ đọc, dễ hiểu

Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

1. PP Chủ động trong mọi việc 1.1. Tham gia hoạt động ở phòng thí nghiệm 1.2. Liên hệ những gì đã được nói với quá khứ 1.3. Chủ động xin tham gia các hoạt động do thầy cô hay bạn bè tổ chức 2. PP ghi nhớ con số 2.1. PP Nhìn

2.1.1. Ngồi những nơi thuận tiện cho việc quan sát

2.1.3. Trao đổi, ghi chép, ghi âm

2.2. PP Nghe

2.2.1. Ngồi ở nơi dễ nghe giảng

2.2.2. Có thể dùng máy nghe để trợ giúp

2.2.3. Đọc cho chính mình nghe để dễ ghi nhớ

2.2.4. Liên kết và tưởng tượng

3. Áp dụng lý thuyết vào thực hành một cách hiệu quả 3.1. Học lý thuyết song song với thực hành

3.1.1. Item 1

3.1.2. Item 2

3.1.3. Item 3

3.2. Vừa thực hành vừa ngẫm nghĩ, tính toán về mặt lý thuyết

3.2.1. Item 1

3.2.2. Item 2

3.2.3. Item 3

3.3. Không áp đặt kết quả lý thuyết vào thực hành

3.3.1. Item 1

3.3.2. Item 2

3.3.3. Item 3

3.4. Tích lũy kinh nghiệm thực hành

3.4.1. Item 1

3.4.2. Item 2

3.4.3. Item 3

4. Nghe Chủ Động 4.1. Khái niệm

4.1.1. Tập trung vào người nói và thực sự hiểu họ nói gì

4.1.2. Không đồng ý ngay những quan điểm của người nói

4.1.3. Thường xuyên đặt câu hỏi cho chính mình

4.1.3.1. Username:

4.1.3.2. Password:

4.2. Yêu cầu

4.2.1. Cần có thái độ tích cực

4.2.2. Tập trung vào câu chuyện

5. Chiến lược, thói quen, phương pháp học tập qua hình ảnh-không gian 5.1. Chiến lược trong học tập

5.1.1. Giải quyết từng vấn đề, học từng ví dụ minh họa cụ thể

5.2. Thói quen học tập 6. Thẻ ghi nhớ 6.1. Khái niệm

6.1.1. Là một tờ giấy nhỏ,

6.1.2. Một mặt ghi câu hỏi ( hoặc từ vựng), mặt còn lại ghi đáp án ( nghĩa của từ )

6.2. Công dụng

6.2.1. Tóm tắt những kiến thức đã học

6.2.2. Nhỏ gọn dễ mang đi, có thể học mọi lúc mọi nơi

6.3. Cách sử dụng

6.3.1. Luôn mang theo bên mình

6.3.2. Luôn tráo đổi thứ tự thẻ để ko phải học bằng cách nhớ thứ tự

6.3.3. Những câu hỏi chưa hiểu phải kiểm tra thường xuyên

6.3.4. Những câu hỏi, từ vựng đã hiểu có thể để riêng để sau này kiểm tra lại

7. KeyWord 7.1. Khái niệm

7.1.1. Tìm ý chính

7.1.2. Dùng chủ yếu trong văn bản

7.1.4. Về trí nhớ

7.1.4.1. màu sắc, liên tưởng, hình dung,….

7.2. Mục đích

7.2.1. Làm bài thêm mạch lạc, nổi bật những nội dung chính

7.2.2. Giúp dễ tiếp thu nội dung

7.2.3. Tận dụng tối đa khả năng liên kết vấn đề