Vì Sao Zoom Không Nghe Được / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Zoom Không Nghe Được

Phần mềm Zoom được sử dụng rộng rãi trong năm 2020 khi đại dịch Covid ảnh hưởng tới các quốc gia. Chính vì vậy, người dùng vẫn chưa quen với việc sử dụng Zoom. Tiêu biểu lỗi thường gặp như ” Tại sao zoom không nghe được?” được nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết này sẽ đưa ra cách khắc phục về trường hợp trên.

Zoom hay còn gọi là Zoom Meeting là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, hội thảo nghiên cứu với đầy đủ các tính năng hữu ích. Từ việc chia sẻ nội dung hình ảnh qua màn hình máy tính, chat trực tuyến, video Call, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình,…tất cả đều thật dễ dàng.

Đặc biệt năm 2020- một năm đáng buồn của thế giới. Khi đại dịch Covid đã và đang trở thành mối đe dọa toàn cầu, mọi hoạt động tiếp xúc giữa người với người đã bị hạn chế. Người ta tìm đến ứng dụng họp mặt trực tuyến để giải quyết công việc, học tập, trao đổi thông tin khi việc đi lại bị hạn chế.

Từ các hội nghị cấp cao của các quốc gia đến việc trao đổi công việc giữa các doanh nghiệp. Hay học tập qua ứng dụng zoom đã và đang phổ biến tại nhiều quốc gia. Không thể phủ nhận được những lợi ích mà zoom mang lại. Bên cạnh những lợi ích mà zoom đem lại cho chúng ta, trong một số trường hợp Zoom không hoạt động đúng với tính năng của nó. Câu hỏi mà chúng tôi được phản hồi nhiều nhất đó là ” Tại sao zoom không nghe được?”. Để hiểu giải quyết lỗi này, mời bạn đến với phần tiếp theo của bài viết.

Tại sao Zoom không nghe được?

Dấu hiệu phần mềm Zoom không nghe được tiếng là gì?

Theo tình hình thực tế và cách sử dụng phần mềm Zoom trực tuyến, người ta đánh giá lỗi xảy ra có thể nhận biết như sau:

– Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

– Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

– Lỗi âm thanh phát ra bị vang

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi âm thanh

Nguyên nhân và cách khắc phục khi phần mềm zoom không nghe được tiếng

1. Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

Tại sao zoom không nghe được? Có thể xuất phát từ loa của thiết bị. Bạn hãy kiểm tra xem loa của máy tính hoặc điện thoại đã được bật lên chưa? Hoặc loa của thiết bị đã được kết nối với Zoom hay chưa?

– Tìm đến biểu tượng răng cưa (cài đặt) sau đó chọn Audio trên giao diện.

– Sau đó, bạn ấn vào nút Test Speaker và check thử âm thanh xem có đạt chất lượng không.

– Trường hợp chưa nghe được âm thanh thì bạn nên đổi sang thiết bị khác và kiểm tra lại loa một lần nữa.

2. Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

Thông thường đây là lỗi do micro. Microphone chưa được kết nối với thiết bị nên âm thanh của bạn không tới được người nghe.

– Trước hết bạn nên kiểm tra xem microphone kết nối của thiết bị còn hoạt động hay không?

– Sau đó trên giao diện của màn hình máy tính hay điện thoại, bạn nhấn vào mục Audio. Lúc này bạn tìm đến phần Microphone và nhấn vào phần Test Mic để kiểm tra tiếng bạn thu như thế nào?

– Nếu âm thanh chưa đạt chất lượng bạn chọn thiết bị mic khác trên thiết bị rồi nhấn chọn vào Automatically adjust microphone rồi tiến hành check lại.

Lỗi này xuất phát từ loa của bạn

– Trên giao diện thiết lập Micro trên Zoom, bỏ chọn tại Automatically adjust Microphone rồi kéo thanh trượt về phía bên trái.

– Để tránh tình trạng có tiếng vang từ phía âm thanh của bạn. Bạn cần sử dụng headphone có micro kết nối với máy tính khi học trên Zoom.

4. Một số lỗi âm thanh khác trên Zoom

Bên cạnh đó, còn một số lỗi âm thanh khác như:

Vì Sao Bạn Không Tiếp Tục Giảm Được Cân

Ngày đăng: 30/7/2021 Ngày sửa: 30/7/2021 Đánh giá: 9.1/10 – 47991 lượt

E.Z Lean

Nội dung chính của bài nầy: 1. Giảm cân có thể do mất nước, tăng cân có thể do tích nước. 2. Do gen di truyền, cách ăn uống và lịch tập ảnh hưỡng đến cân nặng của bạn. 3. Bạn ăn quá nhiều dư Calo mà không kiểm soát được 4. Cơ thể bạn dùng Calo không như bạn tính toán

VÌ SAO BẠN KHÔNG TIẾP TỤC GIẢM ĐƯỢC CÂN

Vì sao bạn không tiếp tục giảm được cân là câu hỏi mà tôi rất hay nhận được. Cụ thể, nhiều bạn có thắc mắc là vì sao sau 1 thời gian tập tành cực khổ, ăn uống kham khổ và cũng đã giảm được cân nhưng rồi gần như cân nặng bị chững lại, không giảm được xuống trong thời gian rất dài. Trong bài viết hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách thức giải quyết chúng. Điều đầu tiên bạn cần xem xét lại là…

Vì sao bạn không tiếp tục giảm được cân dù đã cố gắng

1. Liệu có phải bạn đang giảm mỡ nhưng đứng cân không? Lý do phổ biến nhất mà người ta giảm mỡ mà không mất cân là do tích nước. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ do nội tiết trong cơ thể họ có xu hướng gây tích nước và họ cũng gặp phải hiện tượng biến đổi nội tiết lớn qua các chu kỳ kinh nguyệt. Điều xảy ra rất đơn giản: bạn giảm được nửa cân mỡ trong 1 tuần nhưng đồng thời cũng tăng thêm 1 cân nước trong quá trình đó. Tất nhiên không phải bao giờ cũng theo tỷ lệ 1:1, vào lúc bước lên bàn cân bạn sẽ thấy mình chỉ giảm được 1 tẹo hoặc có thể tăng cân 1 chút. Nếu như muốn thấy tác động của lượng nước bị tích đến cân nặng của bạn, hãy thử tăng gấp đôi lượng muối ăn trong vài ngày và theo dõi cân nặng của mình. Bạn có thể dễ dàng tăng nửa cân đến 1 cân mỗi ngày trong thời gian đó. May mắn là vấn đề tích nước khá là dễ xử lý. Nó thường chỉ đòi hỏi bạn cân bằng lại lượng Natri và Kali, uống đủ nước mỗi ngày và giữ mức Cortisol trong tầm kiểm soát. Khi thỏa mãn những yếu tố này và bạn đang không ở trong kỳ thì bạn có thể chắc rằng lượng nước mình tích trong cơ thể khá ổn định.

2. 1 lý do phổ biến khác khiến người ta giảm mỡ nhưng không giảm được cân là do họ mới tập tạ: điều này xảy ra vì khi bạn là người mới tập, bạn có thể tăng cơ và giảm mỡ cùng 1 lúc và tất nhiên tăng cơ lên sẽ làm tăng thêm cân. Ngoài ra, khi bạn mới bắt đầu tập, cơ bắp cũng sẽ hút khá nhiều Glycogen và nước, chúng cũng khiến cân nặng của bạn tăng lên. Quá trình tăng trưởng khi mới tập này cũng khá dễ đoán nên tôi thường khuyên những người mới đi tập tạ và ăn uống khoa học không nên mong chờ việc giảm cân trong 3 tới 6 tuần đầu. Tất nhiên là bạn cần theo dõi cân nặng của mình nhưng việc đo số đo vòng eo lại cho bạn con số đáng tin cậy hơn về tiến độ giảm mỡ của mình trong giai đoạn này. Nếu như vòng eo bạn nhỏ lại thì tức là bạn đang giảm được mỡ bất kể cân nặng như thế nào. Tuy vậy sau giai đoạn này, nếu như bạn giảm được mỡ thì bạn sẽ thấy cân nặng mình giảm xuống do cơ thể bạn không thể tiếp tục tăng cơ bắp theo kịp tốc độ giảm mỡ (và sau cùng bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 hướng).

BẠN KHÔNG GIẢM CÂN ĐƯỢC LÀ BỞI …

Bạn đã ăn quá nhiều: nguyên tắc cơ bản quan trọng nhất trong việc tăng giảm cân là nguyên tắc cân bằng năng lượng. Cân bằng năng lượng là mối quan hệ giữa mức năng lượng bạn đưa vào cơ thể (qua thức ăn) và năng lượng bạn tiêu hao (qua các hoạt động cần thiết cho quá trình sống, vận động), thường được đo bằng Kcal.

Bạn đã ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa Calo và tích mỡ

Bạn có thể hình dung cân bằng năng lượng như tài khoản trong ngân hàng của bạn. Nếu như bạn đưa nhiều năng lượng vào tài khoản của mình hơn mức mình chi tiêu (tiêu hao), bạn sẽ làm tăng tài khoản hay dư thừa năng lượng. Và cơ thể bạn sẽ làm gì với đống năng lượng dư thừa này? Nó sẽ tích trữ 1 phần dưới dạng mỡ trên cơ thể. Nếu như bạn đưa ít năng lượng vào tài khoản hơn mức bạn tiêu, bạn sẽ bị thâm hụt tài khoản và tạo ra trạng thái cân bằng âm hay thiếu hụt năng lượng. Làm cách nào cơ thể bù lại nượng năng lượng bị hụt này? Nó có thể dùng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể. Thực tế, chức năng tồn tại chính của mỡ trên cơ thể là để làm nguồn năng lượng giúp bạn tồn tại trong những giai đoạn thiếu hụt năng lượng.

Giả sử bạn cần giảm 5kg mỡ, mỗi kg mỡ có chứa khoảng 7000-7500 Kcal năng lượng (con số chính xác còn tranh cãi, nhưng chúng ta cũng không cần quá quan tâm). Vì vậy bạn sẽ cần giảm lượng mỡ tương đương 35.000 tới 37.500 Kcal khỏi cơ thể và cách duy nhất để làm điều đó là bạn phải đốt được nhiều năng lượng hơn mức mình ăn. 1 người trung bình ăn khoảng 1.700-2.000 Kcal 1 ngày và chắc chắn bạn sẽ không muốn giảm lượng thức ăn đi quá nhiều và để mình bị chết đói nên như bạn thấy, chúng ta sẽ mất tương đối thời gian.

Ý của tôi là giả sử như bạn ăn ít hơn 500 Kcal so với mức mình tiêu hao mỗi ngày hàng tuần. Như vậy 1 tuần bạn sẽ tạo ra mức thâm hụt khoảng 3.500 Kcal và dùng toán học bạn sẽ thấy để giảm được 5kg mỡ chúng ta sẽ mất khoảng 10 tuần. Giả sử bạn ăn ít hơn 500 Kcal mỗi ngày so với mức mình tiêu hao trong 5 ngày của tuần và lại ăn nhiều hơn 500 Kcal so với mức mình tiêu hao vào 2 ngày cuối tuần (cheat day). Giờ đây mức hao hụt Calo 1 tuần của bạn là 1.500 Kcal nghĩa là để giảm 5kg mỡ đó cần mất hơn 20 tuần.

Quá trình lên và xuống cân trong thực tế không diễn ra theo công thức toán học như thế này hoàn toàn vì có nhiều thứ chúng ta cần tính tới như cấu thành cơ thể, gen di truyền, nội tiết, tác dụng nhiệt của thức ăn … nhưng nhìn chung nó là hướng mọi thứ đi theo. Quá trình giảm cân mang tính tích lũy. Mỗi Kcal bạn đốt vượt quá số lượng mình ăn là 1 bước tiến đến mục tiêu của bạn và mỗi Kcal bạn ăn quá mức mình tiêu hao là 1 bước lùi lại.

VẬY CHÚNG TA CÓ THỂ KẾT LUẬN RẰNG

Bạn không giảm được cân là bởi bạn không kiểm soát được cân bằng năng lượng của mình: lý do duy nhất khiến bạn không giảm được cân trong tuần qua, tháng qua hay là năm qua đi nữa là do bạn không tạo ra đủ mức thâm hụt năng lượng trong thời gian đó. Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này:

Giả sử bạn đã không giảm được cân trong 1 tháng mặc dù đã tập thường xuyên và ăn kiêng. Mặc dù tôi không thể đưa ra con số chính xác, nhưng hãy cứ giả định rằng bạn đã tiêu hao được 82.000 Kcal trong tháng vừa qua. Bạn sẽ giảm khoảng bao nhiêu cân nếu như trong khi đó bạn chỉ ăn vào có 78.000 Kcal? Phải, khoảng nửa cân. Nếu là 73.000 Kcal thì sao? Mức này bạn sẽ giảm được khoảng 1kg. 69.000 Kcal? 1,5kg … Giờ bạn cho rằng vì lý do gì mình không giảm bất cứ cân nào? Bạn đã đoán được rồi đó, mức năng lượng nạp vào của bạn quá gần 82.000 Kcal bạn đốt đi để có thể tạo ra bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào đối với tổng khối lượng mỡ. Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn nhiều hơn con số 82.000 Kcal rất nhiều? Bạn sẽ tăng cân.

Chế độ ăn giảm cân nào cũng dựa trên nguyên tắt thâm hụt Calo

Phải nhắc lại, trong thực tế bạn sẽ không thể tính đúng chính xác và lượng Calo nạp vào không phải là yếu tố duy nhất tác động đến quá trình giảm mỡ, giảm cân, nhưng nó cũng giúp chỉ ra vấn đề. Vậy nếu nguyên nhân khiến người ta không giảm được cân là do không kiểm soát được mức cân bằng năng lượng của mình thì do đâu người ta làm mọi thứ rối tung lên?

Có thể bạn ăn nhiều hơn mình nghĩ: nếu như bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân, thì có thể đơn giản là bạn đang ăn quá nhiều mà không hay. Nếu như bạn ăn dựa trên cảm giác của mình tức là bạn sẽ thất bại. Hầu hết mọi người đều rất tệ trong việc ước tính lượng Calo mình ăn vào. Họ đánh giá quá thấp khẩu phần ăn, cho rằng thức ăn có chứa ít Calo hơn mức thực tế và do đó tính toán sai, và trong 1 số trường hợp họ chỉ đang tự dối mình. Đó là lý do vì sao nhiều người gặp thất bại với các chế độ ăn chỉ với nguyên tắc và các hạn chế mà không có các con số cụ thể. Tất nhiên là bạn vẫn có thể giảm cân được mà không tính toán Calo nhưng nó chỉ áp dụng thuận lợi trong trường hợp nhất định và khi bạn ngày càng có ít mỡ hơn thì càng khó thực hiện hơn.

Cách tính toán Calo có đúng có sai: có rất nhiều sự thiếu đồng nhất trong tính toán Calo. Ví dụ lượng Calo người ta hay đưa ra trong quán ăn và các thực phẩm được đóng gói sẵn thường thiếu chính xác. Thực tế các nhà sản xuất có thể đưa ra con số thấp hơn 20% Calo so với thực tế mà vẫn vượt qua khâu kiểm tra và chúng ta không thể loại bỏ khả năng người ta lợi dụng điều này. Tuy nhiên điều này chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến những ai ăn nhiều đồ ăn đóng gói.

Những người có hiểu biết hơn và chỉ ăn đồ ăn do mình tự chuẩn bị lại thường mắc lỗi do tính sai lượng thực phẩm: ví dụ dễ nhận thấy nhất là nhiều loại thực phẩm đưa ra giá trị dinh dưỡng trên khẩu phần ăn theo dụng cụ đo là cup, spoon. Khi sử dụng các dụng cụ này để chuẩn bị đồ ăn có thể bạn sẽ lấy đầy hoặc vơi hơn 1 khẩu phần thực tế trên nhãn, dẫn đến sai lệch Calo nhất là với các loại thức ăn có chứa lượng fat cao.

CHEAT MEAL LÀM BẠN BÉO?

Cheal meal không làm bạn béo nếu tính toán đúng lượng Calo

Sai lầm phổ biến nhất khi Cheating tôi nhận thấy là: 1. Cheating quá thường xuyên: hãy nhìn lại công thức liên hệ giữa mức Calo và giảm cân. Nếu như bạn bị chỉ ăn vượt vừa phải và để mức thâm hụt Calo về không trong 1 vài ngày mỗi tháng thì kết quả cuối cùng của bạn nhìn chung không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu như bạn thực hiện cheat vài lần 1 tuần bạn sẽ làm quá trình giảm cân của mình bị cản trở đáng kể.

2. Cheat cả ngày chứ không phải Cheat từng bữa: nếu như bạn gạt bỏ hết mọi giới hạn ăn uống của mình chỉ trong 1 bữa thì bạn khó mà gây tổn hại nhiều đến kết quả chung. Dạ dày của bạn sẽ đình công khi bạn ăn tới mức 2.000 Kcal. Tuy nhiên nếu như bạn dành cả ngày để ăn thoải thích thì bạn lại có thể dễ dàng làm tăng vượt hàng ngàn Kcal và gạch bỏ nỗ lực giảm cân của nhiều ngày trước, nếu không phải là cả tuần.

3. Ăn quá nhiều Calo hoặc quá nhiều chất béo trong các bữa cheat: tôi biết rằng tôi vừa nói với bạn rằng sẽ không thể có quá nhiều tổn hại do ăn thừa 1 bữa nhưng nếu thả phanh thì 1 bữa ăn cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến quá trình giảm cân của bạn. Cụ thể thể, loại cheat meal tệ nhất là bữa có lượng chất béo và tổng mức Calo cực cao. Lý do là bởi chất béo trong chế độ ăn cũng có đặc tính tương tự như mỡ trên cơ thể và do vậy nó đòi hỏi rất ít năng lượng trong quá trình chuyển hóa. Đây là lý do vì sao nghiên cứu cho thấy rằng bữa ăn chứa nhiều chất béo sẽ gây ra hiện tượng tích mỡ tức thời nhiều hơn bữa ăn nhiều Carb. Điều này đặc biệt cần chú ý khi bạn đã giảm được nhiều mỡ và còn muốn giảm sâu hơn nữa. Bạn sẽ không thể ăn nhiều ngày với lượng Calo dư thừa lớn nữa, đặc biệt nếu như phần dư thừa này đến từ chất béo.

4. Uống rượu bia trong lúc Cheating: mặc dù bản thân cồn về bản chất không thể tích được thành mỡ nhưng nó ngăn cản quá trình Oxy hóa chất béo, từ đó làm tăng mức độ cơ thể tích trữ chất béo trong chế do ăn thành mỡ cơ thể. Nói ngắn gọn là không phải lượng Calo trong đồ uống có cồn làm bạn béo mà là những thứ bạn ăn cùng trong khi uống. Kết luận là các bữa ăn với lượng chất béo cao kết hợp với đồ uống có cồn đưa bạn vào chế độ dư thừa Calo là công thức nguy hiểm cho quá trình tăng mỡ.

CÓ THỂ BẠN KHÔNG ĐỐT NHIỀU NĂNG LƯỢNG NHƯ BẠN NGHĨ

TDEE là tổng mức tiêu hao năng lượng hằng ngày của bạn

Tính toán chính xác lượng Calo bạn nạp vào khá đơn giản nhưng tính toán lượng tiêu hao năng lượng lại phức tạp hơn. Mức tiêu hao năng lượng hàng ngày (TDEE) của bạn được quyết định bởi nhiều yếu tố:

1. Mức trao đổi chất cơ bản (Basal Metabolic Rate – BMR): đây là mức năng lượng cơ thể bạn tiêu hao ở trạng thái nghỉ. Khi xác định lượng Calo và Macronutrient cần thiết cho quá trình giảm cân, việc xác định mức BMR sẽ là bước đầu tiên. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng công thức Harris-Benedict. Tuy nhiên điều nhiều người không biết là không có công thức nào chính xác 100%. Nghiên cứu cho thấy mức Basal Metabolic khá đa dạng, có những người cao hơn và thấp hơn đáng kể so với con số công thức tính ra. Vấn đề ở đây khá rõ: nếu như bạn nghĩ mình đốt được nhiều hơn 100 Kcal mỗi ngày so với trong thực tế thì sai lệch sẽ là nửa cân 1 tháng. Nhiều người cũng không biết rằng việc giảm cân cũng khiến họ giảm mức tiêu hao năng lượng hàng ngày đi. Càng ở trong chế độ thâm hụt Calo lâu thì cơ thể sẽ càng giảm mức tiêu hao năng lượng xuống để thích ứng lại.

2. Tác dụng nhiệt của thức ăn (TEF): đây là mức năng lượng bị tiêu hao cho quá trình tiêu hóa thức ăn bạn ăn vào. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn ăn các loại Whole Food (thực phẩm chưa chế biến) sẽ mất nhiều năng lượng tiêu hóa hơn các loại thức ăn qua chế biến sẵn (Processed Food) và các bữa ăn chứa nhiều Protein sẽ tạo ra mức tiêu hao năng lượng lớn hơn các bữa ăn nhiều chất béo. Vì vậy các loại Whole Food chứa 300 Kcal sẽ tạo ra nhiều Calo tiêu hao hơn 300 Kcal từ Processed Food và các bữa ăn nhiều Protein sẽ tạo ra nhiều Calo tiêu hao hơn các bữa ít Protein. Khi quá trình này lặp lại nhiều lần trong ngày thì chúng ta sẽ có được con số chênh lệch đáng kể.

3. Lượng năng lượng chúng ta tiêu hao qua các hoạt động thể chất: mức này bao gồm tất cả các hoạt động luyện tập đến việc bạn đi qua đi lại khi nghe điện thoại, nhảy vào bồn tắm hay rung chân trong lúc suy nghĩ. Mức tiêu hao trong các hoạt động này còn được biết đến là Non-excersice Activity Thermogenesis (NEAT) và nó có đóng góp nhiều vào tổng mức tiêu hao năng lượng hàng ngày hơn so với mọi người nghĩ. Nghiên cứu thấy NEAT có thể khác nhau tới 2.000 Calo mỗi ngày giữa 2 người với nhau. Nghiên cứu trên cũng cho thấy 1 người có thể đốt thêm 350 Kcal mỗi ngày chỉ đơn giản với việc tăng chuyển động hàng ngày như leo cầu thang bộ khi có thể, đi bộ khi quãng đường không xa thay vì lái xe, làm công việc nhà thay vì ngồi xem TV … và để giúp bạn so sánh, khi tiêu hao được thêm 350Kcal mỗi ngày trong vòng 1 tuần sẽ giúp bạn giảm được gần nửa cân mỡ.

4. Yếu tố khác trong mức tiêu hao năng lượng mà ít người biết tới là 1 số người sẽ đốt nhiều năng lượng hơn khi hoạt động so với những người khác: Do vậy việc bạn tập cùng loại hình và mức độ như 1 người khác không đồng nghĩa với việc bạn tiêu hao cùng mức năng lượng như người đó. Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất chính là lượng cơ bắp bởi vì nó làm năng nhu cầu năng lượng trong quá trình tập.

KẾT LUẬN VỀ VẤN ĐỀ KHÔNG THỂ GIẢM CÂN ĐƯỢC NỮA

+ Bạn có đang giảm mỡ mà không giảm cân không? Như bạn biết những người mới tập tạ thường gặp phải tình trạng này. Những người ít mỡ và đang muốn giảm sâu hơn cũng có thể rơi vào tình trạng này do tích nước. Bạn có thể giữ mức tích nước của cơ thể trong tầm kiểm soát bằng cách cân bằng lượng natri và kali và giữ mức Cortisol được kiểm soát bằng việc giảm stress cho cơ thể. + Bạn cũng nên đo thêm 2 thông số trong quá trình giảm cân: kích thước vòng eo và tỷ lệ mỡ cơ thể Điều này cực kỳ hữu ích bởi nếu số đo vòng eo hay da bạn khi đo bằng caliper mỏng hơn thì tức là bạn đang giảm được mỡ, bất kể cân nặng bạn thay đổi ra sao. + Liệu có phải bạn đang ăn quá nhiều không? Đây có thể là lý do chính khiến cho bạn không giảm được cân vì vậy đừng bỏ qua nó. Nếu như bạn đang ăn 1 đến 2 “ngày cheat” mỗi tuần thì đây cũng có thể là vấn đề của bạn. Hãy thử giảm xuống chỉ 1 bữa Cheat mỗi tuần. + Bạn có đốt ít năng lượng hơn mình nghĩ không? Lý do phổ biến nhất mà người ta tạo ra sai lầm này là do khi lựa chọn hệ số vận động (activity factor), người ta thường chọn quá cao dẫn đến TDEE bị cao hơn so với thực tế. + Giờ là lúc để vận động nhiều hơn hay hạn chế ăn? Bất kể chế độ ăn uống và luyện tập của bạn có hoàn hảo đến đâu thì khi bạn giảm cân thì cơ thể cũng tự nhiên thích ứng lại bằng cashc giảm tổng năng lượng tiêu hao hàng ngày xuống. Cách duy nhất khắc phục lại là bạn phải vận động nhiều hơn và/hoặc ăn ít đi.

Tại Sao Loa Iphone 6 Bị Rè, Mất Tiếng Không Nghe Được

Hiện tượng loa iPhone 6 bị rè là lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải. Có thể nói, lỗi loa bị rè, mất tiếng không nge được gây ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng iPhone. Như chất lượng âm thanh trong việc nghe gọi không thể chuyển tải được hoặc việc sử dụng các tính năng giải trí nghe nhạc, xem phim cũng vậy.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa iPhone 6 bị rè

Mặc dù iPhone 6, 6 Plus và 6s, 6 Plus là một dòng sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp, được thiết kế và trạng bị những công nghệ hiện đại. Tuy vậy trong qua trình sử dụng cũng không thể tránh được các lỗi xảy ra và bộ phận loa cũng vậy.

Nguyên nhân xác định loa iPhone 6 bị rè có thể do một số lí do sau:

Loa bị bụi bẩn bám vào khiến âm thanh phát ra bị cản trở.

Máy bị nước vào làm oxy hóa các linh kiện điện tử bên trong của loa.

Bị va đập, rơi vỡ làm lỏng đứt các bo mạch của loa

Do vật ngọn chọc vào làm thủng màng loa khiến loa bị rè, mất tiếng.

Do cài đặt nhiều ứng dụng trong máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

Hay sử dụng loa với tần số âm thanh lớn thường xuyên liên tục khiến chức năng loa bị suy giảm.

Việc tìm ra được các nguyên nhân xảy ra loa xảy ra lỗi sẽ giúp bạn có hướng khắc phục một cách chính xác nhất.

4 cách khắc phục loa iPhone 6 bị rè hiệu quả

Khi gặp lỗi loa bị rè trước tiên bạn hãy tự khắc phục tại nhà bằng các cách sau đây:

– Khởi động lại iPhone: Có vẻ nghe hơi vô lý, nhưng khi khởi động lại iPhone sẽ giúp cho các chức năng của máy ổn định lại hơn. May mắn lỗi loa bị rè sẽ biến mất.

– Vệ sinh lại loa: Dùng bông hoặc tấm vải nhỏ lau chùi các bụi bẩn cẩn thận, tránh tình trạng làm rách màng loa.

– Restore iPhone 6: Việc loa bị re có thể do xung đột phần mềm thế nên việc restore(khôi phục lại cài đặt gốc) sẽ là một cách hiệu quả.

– Thay thế sửa chữa: Trong trường hợp cả 3 cách trên đều không thể khắc phục được vấn đề loa iPhone 6 bị rè thì khả năng là do lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến của hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ thay thế hoặc sửa chữa một các tốt nhất.

Cách phòng tránh loa iPhone 6 6s & 6s Plus bị rè như thế nào?

Để tránh tình trạng loa iPhone 6 bị rè sau khi sửa chữa hoặc thay thế bạn nắm rõ một số vấn đề sau:

Vệ sinh loa thường xuyên tránh tình trạng loa bị bám bụi bẩn.

Thỉnh thoảng khởi động lại thiết bị một lần để giúp loại bỏ các ứng dụng đang bị treo làm cho chức năng máy hoạt động tốt hơn.

Tránh dùng vật nhọn chọc vào loa

Tránh để máy bị va đập cũng như bị vào nước.

Không nên mở âm lượng hết cỡ, sẽ làm tần suất truyền âm thanh giảm dần.

Qua bài viết này bạn hiểu tại sao loa iPhone 6 bị rè, mất tiếng không nghe được rồi chứ. Ngoài ra còn một số thông tin về cách phòng tránh và khắc phục. Mong rằng nó sẽ hũy ích đối với bạn.

Khắc Phục Lỗi Loa Laptop Không Nghe Được

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

Hãy đảm bảo rằng loa Laptop đã được bật lên sau đó hãy kiểm tra nút volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có hãy bỏ chọn.

3. THỬ CẮM TAI NGHE VÀO MÁY TÍNH

Bấm chuột phải vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh nó. Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable), cách này chỉ áp dụng với trường hợp laptop có loa ngoài không kêu nhưng cắm tai nghe theo đường line out thì vẫn có tiếng.

Trường hợp khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm thanh theo các bước như sau:

Gỡ Bỏ Driver Âm Thanh

Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Khởi Động Lại Máy Tính Và Cài Đặt Lại Driver Âm Thanh

Sau khi khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiều và tự động cài động cài đặt. Còn nếu không, bạn hãy download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.

VIDEO HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI LOA LAPTOP KHÔNG NGHE ĐƯỢC