Vì Sao Wanna One Tan Rã / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Sau Một Năm Tan Rã, Các Thành Viên Của Wanna One Giờ Ra Sao?

Đây là những gì mà các thành viên của Wanna One đã làm sau một năm tan rã.

Đã một năm trôi qua kể từ khi nhóm nhạc Wanna One tổ chức concert cuối cùng của mình và tan rã. Nhóm nhạc được thành lập với các thi sinh trong top 11 của chương trình Produce 101 Mùa 2, đây là cuộc sống hiện giờ của các cựu thành viên sau một năm tan rã.

1. Kang Daniel

Thành viên chủ chốt của Wanna One hiện đang là CEO của công ty do chính anh sở hữu, Konnect Entertainment. Anh cũng đang có một sự nghiệp solo rất thành công với ca khúc với việc phát hành ca khúc mới nhất “TOUCHIN”. Anh hiện đang nghỉ ngơi vì một số vấn đề sức khỏe.

2. Park Ji Hoon

Park Jihoon đang hoạt động trên cả hai lĩnh vực là âm nhạc và diễn xuất. Anh từng tham gia bộ phim truyền hình Flower Crew: Joseon Marriage Agency. Anh cũng trở thành một nghệ sĩ solo và mới đây nhất đã phát hành ca khúc “360”.

3 & 4. Lee Daehwi và Park Woojin

Hai thành viên cùng nhóm đã ra mắt sau khi Wanna One tan rã với tư cách thành viên thuộc nhóm nhạc AB6IX. Nhóm AB6IX được thành lập với 4 trên 5 thành viên đã tham gia Produce 101 Mùa 2, vì vậy nhóm không còn quá mới lạ đối với công chúng. Ca khúc phát hành gần nhất của nhóm là “Blind For Love”.

5. Kim Jaehwan

Giọng ca chính của Wanna One đã có một sự nghiệp solo với công ty quản lý cũ của Wanna One, Swing Entertainment. Anh tập trung nhiều hơn vào các các khúc ballad và chất giọng của mình, nhưng đồng thời vẫn chăm chút cho vũ đạo. Ca khúc phát hành mới nhất của anh là “The Time I Need.”

6. Ong Seongwu

Ong Seongwu đảm nhận cả diễn xuất lẫn âm nhạc. Anh từng thủ vai nam chính trong loạt phim At Eighteen và giành được nhiều lời khen về kỹ năng diễn xuất. Dù gần đây Ong Seongwu không phát hành album mới, song anh vẫn cho ra mắt ca khúc có tên “We Belong.”

7. Lai Guanlin

Giống như nhiều thành viên khác Lai Guanlin cũng tham gia trên cả hai lĩnh vực âm nhạc và diễn xuất. Anh cũng thuộc một đơn vị với Wooseok của Pentagon và họ đã phát hành một album có tên gọi 9801. Lai Guanlin cũng là diễn viên chính trong bộ phim truyền hình Trung Quốc A Little Thing Called First Love.

8. Yoon Jisung

Yoon Jisung phát triển sự nghiệp solo bằng việc phát hành EP Aside. Ca khúc gần đây nhất của anh có tựa đề “Winter Flower” và một món quà cuối cùng anh gửi đến người hâm mộ trước khi nhập ngũ. Hiện anh đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

9. Hwang Minhyun

Hwang Minhyun trở về với nhóm nhạc ban đầu của mình là NU’EST. Nhóm đã dành được thành công lớn sau khi xuất hiện thành công trong Produce 101 Mùa 2 cũng như thành công của Minhyun trong Wanna One. Ca khúc mới nhất của họ có tựa đề “Love Me”.

10. Bae Jinyoung

Bae Jinyoung hiện đang hoạt động trong nhóm nhạc CIX, nơi anh thể hiện kinh nghiệm với Wanna Onne cũng như đưa ra lời khuyên cho các thành viên khác. Ca khúc phát hành gần nhất của nhóm là “Numb”.

11. Ha Sungwoon

Giống như phần lớn các thành viên khác, Ha Sungwoon xây dựng sự nghiệp trên cả hai lĩnh vực. Anh có lẽ là người tích cực nhất trong việc phát hành ca khúc mới và đã phát hành một số đĩa đơn, chẳng hạn như các bản nhạc phim. Hiện không rõ anh đã rời khỏi nhóm nhạc HOTSHOT ban đầu của mình hay sẽ quay trở lại. Ca khúc phát hành gần nhất của anh là “Blue”.

Vì Sao Liên Xô Tan Rã

Vì sao Liên Xô tan rã Chủ nghĩa Mac cho những nhà hoạch định kế hoạch tập trung

Trong suốt thời kỳ chiến tranh lạnh, các nhà kinh tế thường tranh cãi về những giá trị tương đối của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa cộng sản. Tuy nhiên, Liên Xô từ bỏ kế hoạch hóa tập trung theo chủ nghĩa Marx sau năm 1990 và bắt đầu quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường. Năm 2003 các cổ động viên của các câu lạc bộ bóng đá Chelsea chào đón ông chủ mới Rorman Abramovitch người đi lên trong kinh tế thị trường, bắt đầu là một nhà buôn bán dầu mỏ và sau đó là chủ tịch một trong những công ty dầu mỏ hàng đầu ở Nga.

Bức tường Berlin sụp đổ vì Liên Xô đã tụt hậu xa so với các nền kinh tế thị trường ở phương Tây. Những khó khăn cốt yếu nảy sinh là:

§Quá tải thông tin: Các nhà hoạch định kế hoạch không thể theo kịp chi tiết của những hoạt động kinh tế. Máy móc thiết bị bị gỉ sét vì không có người lắp đặt sau khi giao hàng, mùa màng thu hoạch bị thối rữa vì lưu kho và phân phối không phối hợp được.

§Động lực kém: Việc đảm bảo việc làm tuyệt đối làm giảm động cơ làm việc. Những người quản lý các nhà máy đặt hàng nguyên vật liệu vượt quá số lượng cần thiết để đảm bảo nguyên vật liệu cho năm kế tiếp vì các nhà hoạch định kế hoạch có thể điều hành số lượng dễ dàng hơn so với chất lượng nên các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu mục tiêu số lượng bằng cách bỏ qua yêu cầu chất lượng. Thiếu những tiêu chuẩn về môi trường, các doanh nghiệp gây ô nhiễm nghiêm trọng. Kế hoạch hóa tập trung dẫn đến hàng hóa chất lượng thấp và làm hại cho môi trường.

§ Cạnh tranh phi hiệu quả: Các nhà hoạch định kế hoạch tin tưởng rằng to lớn là tốt đẹp. Nhưng quy mô lớn làm các nhà hoạch định kế hoạch mất thông tin từ các hãng cạnh tranh, nên rất khó đánh giá hiệu quả. Thiếu sự cạnh tranh để chọn lựa thì không thể tránh được những sai lầm kinh tế.

Theo David Begg, Stanley Fischer, Rudiger Dornbusch. Kinh tế học. Bản dịch tiếng Việt, phiên bản thứ 8. 2008. Nhà xuất bản Thống Kê. Hà Nội.

Wanna One Sau Hai Tháng Tan Rã: Người Tương Lai Mù Mịt, Người Ra Nhạc Nhưng Chưa Tạo Dấu Ấn

Vậy là đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ khi Wanna One chính thức tan rã. Mỗi chàng trai đều đã trở về công ty quản lý riêng và có định hướng khác nhau trên con đường sự nghiệp. Thế nhưng, trái ngược với những mong đợi và kỳ vọng ban đầu, tương lai của các thành viên Wanna One vào lúc này đang khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang và lo lắng.

Kang Daniel: Tương lai chưa rõ ràng

Kang Daniel là người chiến thắng tại Produce 101, được công nhận là ‘center quốc dân’ và sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất từ trước khi chương trình kết thúc lẫn sau khi Wanna One đã tan rã. Thế nhưng, tương lai của anh chàng đến hiện tại vẫn là một dấu chấm hỏi to tướng.

Trước đó, Kang Daniel từng xác nhận với các fan rằng anh sẽ debut solo vào tháng 4 tới đây. Với thực lực của Kang Daniel, người hâm mộ không lo ngại rằng màn debut của anh sẽ thất bại. Dù vậy, một yếu tố bất ngờ vẫn xảy ra và làm chệch hướng kế hoạch của nam thần tượng: Kang Daniel và công ty quản lý tranh cãi gay gắt, thậm chí có nguy cơ lôi nhau ra tòa kiện tụng.

Mâu thuẫn giữa Kang Daniel và công ty quản lý đã gay gắt đến mức nam thần tượng yêu cầu được chấm dứt hợp đồng độc quyền. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kế hoạch debut solo đã chuẩn bị vào tháng 4 của Kang Daniel sẽ bị hoãn lại và chưa biết hoãn đến khi nào.

Mặt khác, nếu không xử lý vụ kiện tụng này, cộng thêm việc công ty quản lý cũ đang cố ‘bôi đen’ Kang Daniel bằng những tin tức như tố anh chàng nói dối, làm sai hợp đồng…, hình ảnh của anh trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Liệu Kang Daniel có thể vượt qua được cửa ải khó khăn này mà toàn tâm toàn ý tiếp tục cho kế hoạch solo của mình?

Sau khi Wanna One tan rã, ngoại trừ Kang Daniel thì một số thành viên khác cũng đã rục rịch ra mắt sản phẩm âm nhạc riêng. Trong đó, Park Jihoon, Ha Sungwoon và Yoon Jisung là những người ‘nổ súng’ đầu tiên cho sự nghiệp riêng của mình.

Park Jihoon, Ha Sungwoon, Yoon Jisung: Debut solo nhưng chưa tạo được ấn tượng sâu sắc

Không thể phủ nhận, đi theo con đường solo là lựa chọn đúng đắn nhất để các thành viên Wanna One giữ lại sự nổi tiếng của mình. Nếu như debut trong một nhóm nhạc nào đó, chưa chắc họ sẽ vẫn được nhớ đến trong 2, 3 năm nữa. Điều này có thể kết luận từ trường hợp các cựu thành viên của I.O.I.

Dù vậy, ba nam thần tượng vẫn chưa thật sự để lại một ấn tượng sâu sắc đối với sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình. Phản ứng của công chúng Hàn đối với những sản phẩm riêng của Park Jihoon, Ha Sungwoon và Yoon Jisung cũng không thật sự bùng nổ như mong đợi.

Trong đó, đạt thành tích ổn nhất là Bird của Ha Sungwoon khi lọt được vào Top 10 của các bảng xếp hạng. Tiếp đến là Park Jihoon với L.O.V.E và In The Rain của Yoon Ji Sung đều có thứ hạng sàn sàn nhau.

In The Rain – Yoon Ji Sung

Dù chưa nhận được sự chú ý từ công chúng, song thứ hạng của những bài hát debut trên cũng đã khá ổn so với một tân binh nam, lại còn theo con đường solo. Cứ tiếp tục đầu tư vào chất lượng bài hát, chắc chắn cả 3 chàng trai tài năng này đều sẽ tạo nên những thành tích xuất sắc cho riêng mình.

Bird – Ha Sungwoon

Bên cạnh đó, Yoon Jisung cũng đang tập trung cho mảng nhạc kịch.

L.O.V.E – Park Jihoon

So với những thành viên khác, Park Woonjin, Lee Daehwi và Bae Jinyoung lại chọn con đường ‘mạo hiểm’ hơn nhiều: tái debut với một nhóm nhạc mới từ công ty. Nếu những nhóm nhạc này nổi tiếng thì chẳng có gì để nói, nhưng nếu thất bại, chắc chắn danh tiếng và hoạt động riêng của các nam thần tượng sẽ bị ảnh hưởng.

Park Woojin và Lee Daehwi.

Điều này đã từng được các fan rút ra từ I.O.I trước đó. Sejeong, Mina, Yoojung và Chaeyeon đều rất nổi tiếng khi hoạt động cùng I.O.I nhưng khi trở về với nhóm cũ (Chaeyeon) hoặc debut tiếp cùng nhóm mới (Sejeong, Mina, Yoojung), bản thân họ đã không còn được biết đến nhiều như xưa nữa. Trường hợp của Sejeong khi từ ‘tiểu Kim Taeyeon’ trở thành một idol tân binh hầu như chẳng còn ai chú ý nữa đến nay vẫn khiến nhiều người tiếc nuối.

Park Woojin, Lee Daehwi, Bae Jinyoung: ‘Phó thác’ số phận cho nhóm nhạc mới

Vì vậy nên việc fan lo lắng cho tương lai của Park Woojin, Lee Daehwi và Bae Jinyoung âu cũng là điều dễ hiểu. Giờ đây, chỉ còn có thể đặt hy vọng vào công ty sẽ hỗ trợ hết mình cho nhóm nhạc mới của các chàng trai mà thôi.

Lee Dae Hwi và Park Woo Jin sẽ debut trong nhóm nhạc mới của công ty Brand New Music (tạm thời nhóm được gọi là Brand New Boys). Công ty vẫn chưa thông báo cụ thể thời gian nhóm ra mắt, nhưng với những gì đã được các anh chàng ‘thả thính’ thì fan tin rằng trong khoảng tháng 5, 6 tới đây, Lee Dae Hwi và Park Woo Jin sẽ sớm debut.

Trong khi đó, Bae Jinyoung sẽ có mặt trong nhóm C9BOYZ, debut vào khoảng tháng 4 tới đây.

Sau khi Hwang Minhyun trở về với NU’EST không lâu, Pledis (công ty quản lý của anh chàng) đã thẳng tay gạt bỏ mọi nghi vấn cho rằng nam thần tượng sẽ sớm ‘dứt áo ra đi’. Dẫu sao đi nữa, với vị thế và độ nổi tiếng hiện tại, việc Hwang Minhyun ‘ra riêng’ cũng không có gì đáng trách.

Cũng vì vậy mà tình hình hiện tại của Hwang Minhyun vô cùng khó xử. Đặc biệt là khi hiện tại, độ nổi tiếng của Hwang Minhyun và các thành viên khác cũng có sự chênh lệch không hề nhỏ, dẫn đến nội bộ fandom có thể sẽ mâu thuẫn gay gắt sau này.

Hiện tại, người hâm mộ chỉ hy vọng NU’EST sẽ sớm được trở lại với đầy đủ 5 thành viên, dẹp tan những mâu thuẫn và ngờ vực rằng Hwang Minhyun sẽ sớm rời nhóm trong thời gian tới. Tuy nhiên, Pledis dường như vẫn chưa có ý định cho nhóm trở lại, chí ít là ngay tại thời điểm này.

Vào trung tuần tháng 3 vừa qua, Lai Kuanlin đã ra mắt sản phẩm âm nhạc chung cùng một thành viên của Pentagon, tạo nên cặp đôi mới cho công ty Cube. Dù vậy, bài hát I’m A Star của hai nam thần tượng không để lại dấu ấn nào đáng nhớ.

Hwang Minhyun: Tình thế khó xử với NU’EST

Hiện tại, người hâm mộ vẫn chưa rõ liệu Lai Kuanlin có debut với tư cách một thần tượng tại Hàn Quốc nữa không. Bởi lẽ, trọng tâm của anh chàng vẫn đang đặt ở thị trường Trung Quốc nhiều hơn.

Bên cạnh việc đóng phim, Lai Kuanlin còn tham gia nhiều chương trình lớn nhỏ. Cộng thêm lệnh cấm sao Hàn bắt đầu có dấu hiệu xiết chặt trở lại, cơ hội để Lai Kuanlin trở về Hàn tiếp tục theo đuổi đam mê âm nhạc không lớn.

Hơn hết, Cube hiện tại vẫn chưa có kế hoạch debut nhóm nhạc nam mới.

Lai Kuanlin: Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc?

So với những thành viên khác, Kim Jaehwan và Ong Seungwoo là hai người ‘rảnh rỗi’ nhất hiện tại. Nói đúng hơn, là Ong Seungwoo chưa có ý định tiếp tục con đường làm âm nhạc của mình, còn Kim Jaehwan thì vẫn chưa thông báo kế hoạch debut cụ thể trong thời gian tới.

I’m A Star – Wooseok x Kuanlin

Ong Seungwoo vốn dĩ được đào tạo như một diễn viên, công ty của anh cũng không có nhiều thực tập sinh nam để debut trong cùng một nhóm. Vậy nên chắc chắn rằng trong thời gian gần, Ong Seungwoo sẽ không phát hành sản phẩm âm nhạc solo nào như những người bạn cùng nhóm của mình.

Trong khi đó, Kim Jaehwan vẫn đang trong quá trình chuẩn bị album solo riêng. Chưa biết khi nào anh chàng sẽ công bố cụ thể thời điểm solo của mình. Theo nhiều fan dự đoán, có lẽ sớm nhất cũng phải đợi đến tháng 6 tới đây, Kim Jaehwan mới chính thức tái xuất với âm nhạc.

Kim Jaehwan, Ong Seungwoo: Người ‘án binh bất động’, người không có dự định tái xuất với âm nhạc

Chính Thức Tan Rã, Liệu Các Thành Viên Wanna One Có Chung ‘Số Phận’ Bị Quên Lãng Như I.o.i?

Ngày 18/12, Swing Entertainment đã chính thức tuyên bố Wanna One sẽ tan rã đúng như kế hoạch vào ngày 31/12 sắp tới. Nhóm vẫn sẽ tham gia các lễ trao giải vào tháng 1 và có concert cuối cùng trước khi các thành viên chính thức “đường ai nấy đi”.

Bước ra từ Produce 101 với độ nhận diện công chúng khổng lồ, không quá khi nói Wanna One là một trong những nhóm nhạc đình đám bậc nhất Kpop hiện nay dù thời gian hoạt động chưa đến 2 năm. Thành công, danh tiếng “khủng”, fandom lớn, tuy nhiên khi không còn cái tên Wanna One, liệu 11 thành viên có làm nên chuyện giữa thời điểm Kpop đang bão hoà với hàng trăm thần tượng ra mắt một năm?

Hiện tại, tương lai của các thành viên sau khi Wanna One tan rã vấn đang là mối quan tâm hàng đầu của fan hâm mộ. Trên thực tế, các fan lo lắng là điều hoàn toàn có thể hiểu được, đặc biệt là khi “đàn chị” I.O.I – girlgroup vô cùng thành công năm 2017 sau khi tan rã đã không còn giữ được độ tổi tiếng, nhiều thành viên từng rất được yêu thích thậm chí vẫn phải chật vật tìm chỗ đứng trong Kpop.

Theo cư dân mạng, ngoài “center quốc dân” Kang Daniel có độ nhận diện công chúng cao, Hwang Minhyun trở về NU’EST – nhóm nhạc đang “hồi sinh” đầy ấn tượng thì hầu hết những thành viên còn lại đều phải đối mặt với tình trạng bị quên lãng.

– “Không biết có thành viên nào có thể tồn tại được sau khi nhóm tan rã không. Tôi chưa từng thấy nhóm nhạc dự án nào tan rã, các thành viên quay lại nhóm cũ mà lại thành công cả… Chỉ riêng trường hợp solo của Chungha thôi… Cũng có thể là NU’EST nữa, họ đang làm khá tốt…”

– “Thời gian tươi đẹp nhất đã qua. Chỉ cần 1 năm nữa thôi, nhóm sẽ hoàn toàn biến mất như I.O.I trước đây. Chẳng có gì trên đời là tồn tại mãi mãi cả.

– “Cẩn thận cả Kang Daniel cũng sẽ bị lãng quên như Kim Sejung ấy chứ”

– “Mình không biết ai trong nhóm này ngoại trừ Kang Daniel. Có lẽ cuối cùng họ sẽ trở nên vô danh không ai biết tới mất”

– “Khách quan mà nói ngoài Kang Daniel ra, khó có thành viên nào có thể thành công lắm. Hwang Min Hyun sẽ đỡ hơn một chút vì có NU’EST, nhưng 9 người còn lại chẳng có chút hy vọng nào”

– “Wanna One nổi tiếng nhưng tách từng người thì lại không… Người ta sẽ quên hết sạch, trừ Kang Daniel”.