Vì Sao Ủ Sữa Chua Không Đông / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Làm Sữa Chua Không Đông? Cách Khắc Phục

Làm sữa chua không đông do chất lượng men. Một trong những nguyên liệu quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ đông của sữa chua là men. Men phải đảm bảo thì mới cho ra thành phẩm sữa chua tổt. Với vấn đề sữa chua không đông cũng vậy, men là lý do chính. Dùng men cũ làm sữa chua khiến vi khuẩn men ít và yếu, không hoạt động ổn định. Vì thế, sữa chua khó lên men hơn. Mặt khác, dùng men chưa hết lạnh cũng làm chất lượng lợi khuẩn giảm mạnh. Nên bảo quản men cái ở nhiệt độ phòng và ở trạng thái lỏng để sữa chua đông, không nhớt.

Làm sữa chua không đông do chất lượng sữa. Nếu không đảm bảo được nguồn sữa, sữa chua rất dễ bị tách nước sau quá trình lên men. Vì sao? Bởi vì nếu sữa có hàm lượng kháng sinh cao, dễ khiến sữa chua kém mịn do sự hoạt động yếu của các lợi khuẩn.

Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhất

Cách khắc phục sữa chua không đông

Để khắc phục sữa chua không đông thì không hề khó. Với những nguyên nhân đã nêu trên, tương đương với những lưu ý như sau:

Cách chọn men sữa chua chất lượng: Nên chọn men sữa chua có ngày sản xuất mới nhất. Cách bảo quản men cái cũng cực kỳ đơn giản, để ở nhiệt độ phòng thông thoáng. Không nên bảo quản men cái trong tủ lạnh vì sẽ khiến sữa chua vừa nhớt vừa khó đông. Ngoài ra, để trong tủ lạnh dễ khiến các thành phần vi khuẩn men trong sữa chua bị “sốc nhiệt” khi mang ra điều chế môi trường ngoài. Khi hòa với sữa đặc, nên khuấy theo một chiều.

Cách chọn sữa chất lượng: Để mua được loại sữa thích hợp, nên mua ở các đại lý, siêu thị uy tín. Có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử ship đến tận nhà mà nhà phân phối chính hãng như Website VnShop. Chọn loại sữa có hàm lượng Protein và nên nghiên cứu kỹ thành phần của nó.

Ủ sữa chua ở nhiệt độ chuẩn nhất: Là một trong những cách tránh sữa chua không đông. Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhất thay đổi theo từng cách ủ khác nhau. Trong quá trình làm, nên chọn loại máy ủ sữa chua chuyên dụng nếu không tiện ủ như cách truyền thống.

Máy làm sữa chua loại nào tốt nhất nên mua

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Tại Sao Làm Đúng Như Hướng Dẫn Mà Sữa Chua Vẫn Không Đông?

Liệu có phải do men cái không được tốt không?

Men cái có tác dụng làm cho sữa chua lên men, nếu không có men cái chắc chắn sữa chua sẽ không thể nào lên men được. Nhưng có men cái, thậm chí không phải là 1 hay 2 hũ, mà đến tận 10 hũ nếu không đạt chất lượng thì cũng không thể nào đem lại kết quả được.

Như thế nào là men đạt chất lượng và men không đạt chất lượng? Men cái đạt chất lượng là men có ngày sản xuất nhỏ hơn 14 ngày. Và ngược lại, qua 14 ngày rồi là hũ sữa chua đó không có lượng men đạt chất lượng nữa. Lúc này đây men đã hoạt động yếu đi, dù cho bạn có cho bao nhiêu hũ sữa chua đi chăng nữa thì sữa sau khi làm cũng không đông và không chua.

Vậy để đảm bảo sữa chua thực hiện thành công thì yếu tố đầu tiên cần được đảm bảo đó là phải chọn hũ sữa chua làm men cái có ngày sản xuất càng sớm càng tốt, và muộn nhất không quá 14 ngày.

Hay vấn đề nằm ở sữa tươi?

Sữa tươi là điều ít ai ngờ tới, nhưng sự thật thì nếu sữa chua sau khi ủ 8 tiếng không đông thì có thể do sữa tươi có vấn đề.

Sữa tươi trên thị trường có rất nhiều loại, trong đó có thể chia thành 2 loại chính là sữa tươi nguyên kem và sữa tươi tách béo. Sữa tươi tách béo hay còn gọi là sữa tươi ít béo, là loại sữa dành cho người muốn giảm cân, và đây là loại sữa không thích hợp để làm sữa chua. Bởi vì không còn chất béo nữa, men không sinh trưởng được, dẫn đến sữa chua không đông hoặc bị nhớt.

Để làm sữa chua cần sử dụng loại sữa tươi nguyên kem 100%, và thêm một điều kiện nữa là không được pha nước. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn chỉ cần mua sữa tươi bịch không đường của hãng vinamilk là tỉ lệ thành công gần như 100% rồi.

Hoặc không, nó bị khống chế bởi nhiệt độ?

Có không ít người lầm tưởng rằng sữa chua được làm ở nhiệt độ cao sẽ nhanh cho kết quả nhưng không phải vậy. Men sữa chua hoạt động tốt ở nhiệt độ khoảng 40 – 44 độ C, ở nhiệt độ cao hơn men sẽ yếu dần và thậm chí là không sống được.

Do vậy khi đun sữa tươi và sữa đặc lưu ý chỉ để sữa ấm, cho tay vào thử để biết lúc nào là được. Nếu lỡ may đun quá đà thì hãy tắt bếp, đợi sữa nguội một lúc rồi mới cho sữa chua vào. Nếu cho men cái sữa chua vào lúc hỗn hợp còn nóng thì men sẽ chết vì sốc nhiệt.

Ngoài ra, còn phải lưu ý đến nhiệt độ sữa chua khi ủ nữa. Nhiệt độ tốt nhất vẫn là 40 – 44 độ C và ủ trong vòng 8 – 10 tiếng. Nếu nhiệt độ thấp hơn con số đó thì sữa chua sau khi ủ xong sẽ bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn. Còn nhiệt độ cao hơn đương nhiên là sữa chua sẽ không đông.

Để ủ sữa chua đúng chuẩn bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

Một là ủ bằng nồi: Đảm bảo nước để ủ luôn ấm và ngang với mặt sữa trong hũ. Muốn chắc chắn về nhiệt độ nước ủ, ta cho 2 phần nước sôi cộng với 1 phần nước lạnh là được. Sau đó đậy kín nắp nồi và ủ trong vòng 6 – 8 tiếng. Khi nước nguội nhớ thay nước.

Hai là ủ bằng thùng xốp: Cho sữa chua vào thùng, cho nước ấm vào ngập 2/3 hũ, ủ khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm là được.

Giờ thì bạn đã biết tại sao mình làm sữa chua đúng như công thức nhưng lại không đông rồi chứ? Hi vọng những lần làm sau bạn sẽ biết cách rút kinh nghiệm và làm được món sữa chung vừa đông lại vừa chua ngọt như ý.

Công thức chuẩn cho món sữa chua trà xanh Cách làm sữa chua xoài ăn lạ miệng Cách làm sữa chua phô mai béo ngậy, thơm ngon Cách làm sữa chua dâu tây công thức đơn giản nhất Cách làm sữa chua không đường dễ như ăn kẹo

Sữa Chua Bạn Làm Thiếu Chua, Không Đông Là Do Bạn Quên Những Điều Này, Sửa Lại Là Thành Công Ngay

Sữa chua có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cholesterol, ổn định trọng lượng cơ thể, tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe. Thế nên, đây là món ăn vặt không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ vậy, sữa chua còn là thực phẩm cực kì tốt cho cả làn da nữa. Nó có khả năng cung cấp độ ẩm, làm dịu các vết cháy nắng hiệu quả.

Chính vì vậy mà sữa chua luôn được nhiều người ưa chuộng, bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản, dễ làm nữa. Tuy nhiên, nhiều người than thở rằng sữa chua họ làm khi thì lỏng, khi thì lại thiếu chua, khi lại chua quá mức. Thực ra, sữa chua tuy dễ làm nhưng nếu bạn không cần thận, sai một nguyên tắc nhỏ thì chắc chắn sữa chua chưa đạt chuẩn là tất yếu.

Do đó, nguyên tắc hàng đầu khi muốn tự làm sữa chua là bạn phải chọn nguyên liệu ngon, chất lượng. Đặc biệt là sữa chua cái, nó quyết định gần như 70% độ thành công của thành phẩm. Thế nên, bạn cần phải chọn sữa chua cái còn mới, không chọn hũ cũ bởi sữa chua cũ sẽ có lượng vi khuẩn kích hoạt men ít, hoạt động không mạnh, khiến sữa chua bạn làm chậm lên men, ít chua, bị lỏng.

Tốt nhất là chọn hũ cái được làm trong vòng 1 tuần, và phải để ở nhiệt độ phòng, để hết lạnh hoàn toàn rồi mới pha chế. Một điều quan trọng nữa là khi trộn, bạn phải trộn nhẹ nhàng nếu không sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của men.

Ngoài ra, nếu thích vị ngọt, bạn có thể dùng sữa tươi có đường, sữa đặc nhiều, còn nếu không thích ngọt, bạn nên dùng sữa tươi không đường và giảm lượng sữa đặc lại.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được công thức làm sữa chua ưng ý, hãy thử ngay công thức được mẹ Bon chia sẻ. Thành phẩm của bạn sẽ là những hũ sữa chua dù có úp ngược cũng không hề bị chảy ra.

Bạn cần chuẩn bị:

– 1 lon sữa đặc

– 1 lon nước sôi nóng (lấy lon sữa đặc đong)

– 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong)

– 1 hoặc 2 hộp sữa chua cái

– Hũ để đựng sữa chua

Cách thực hiện:

Khui hộp sữa đặc, đổ sữa vào một thố to. Dùng lon sữa đã khui, đong một lon đầy nước sôi, đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, khuấy đều cho tan. Tạm gọi là thố A.

Dùng lại lon sữa đã khui, đong 2 lon sữa tươi rồi đổ từ từ sữa tươi vào thố A, khuấy cho tan. Trộn nhẹ nhàng sữa chua cái vào thố. Nếu sữa chua cái còn đặc, chưa tan hết hẳn, dùng rây cho sữa chua cái thật mịn. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được.

Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi hơi dày để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa. Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được. Nếu thời tiết quá lạnh bạn ủ lần thứ nhất tầm 4 tiếng sau rồi đặt nồi ủ lại lên bếp, bật bếp lên đun nồi ủ tầm từ 3 – 4 phút để nồi nóng lại thêm một lần nữa, tắt bếp; ủ tiếp từ 4 – 5 tiếng hoặc ủ qua đêm. Cách ủ 2 lần như vậy sẽ làm sữa chua mau đặc lại. Nếu thời tiết nắng nóng thì không cần ủ 2 lần, vì thời tiết nóng sữa chua rất mau đặc và chua.

Hôm sau lấy sữa chua ra cất vào tủ lạnh, sữa chua đặc lại và rất ngon.

(Nguồn: Tổng hợp)

Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát

Thông tin phim Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer (2017) Full Lồng Tiếng, Vietsub

Phim Vì Sao Đông Ấm, Vì Sao Hạ Mát: What And What A Cool Summer xoay quanh Giản An Kiệt và Tịch Si Thần. Do mẹ kế Thẩm Tinh Du bày mưu hãm hại, Giản An Kiệt bị cha ruột đưa sang Pháp học. Tịch Si Thần đem lòng yêu An Kiệt và luôn âm thầm bảo vệ cô…

Người dùng tìm kiếm nhiều nhất:

xem phim vi sao dong am vi sao ha mat tap 30 (16)

vi sao đông ấm vì sao hạ mát (1)

Xem phim Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer (2017) Online Trọn Bộ Phụ Đề, Thuyết Minh

Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer tvb, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer youtube, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer fpt, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer vtv16, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer dongphim, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer fshare, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer phimbathu, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer bilutv, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer vuviphim, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer phim14, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer phimmoi, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer tvhay, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer xemphimso, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer xemvtv, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer hdonline, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer bomtan, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer phimmedia, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer kites, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer kenh88, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer phim88, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer hdvietnam, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer zingtv, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer vietsub, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer phụ đề, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer thuyết minh, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer lồng tiếng, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer trọn bộ, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer tập 11/12/13/14/15/16/17/18/19/20, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer tập 21/22/23/24/25/26/27/28/29/30, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer tập 31/32/33/34/35/36/37/38/39/40, Vì Sao Đông Ấm Vì Sao Hạ Mát – What And What A Cool Summer tập 41/42/43/44/45/46/47/48/49/50/cuối,