Vì Sao Tivi Lg Không Kết Nối Được Wifi / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Tivi Không Kết Nối Được Với Wifi: Tivi Samsung, Sony Và Lg

1 . Khắc phục sự cố lỗi kết nối mạng internet và wifi trên tivi Samsung và Sony

+ Bước 1: Kiểm tra model internet wifi

Tivi không kết nối được với mạng internet (cả LAN và wifi), và có hình dấu X giữa tivi và modem, điều này có nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem nhà mạng.

+ Lúc này các thao tác thực hiện theo các thao tác sau đây:

Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem đã gắn chặt dây chưa.

Tắt modem internet và để yên trong vòng 30s, rồi bật modem lại.

Kết nối lại mạng cho tivi. Cho đến bước này thì tivi Samsung và Sony đã vào mạng được bình thường.

Nếu tivi vẫn chưa kết nối với modem, bạn dùng điện thoại để kết nối mạng không dây (Wifi) hay laptop để kết nối mạng LAN xem có vào mạng được không:

Nếu các thiết bị khác vào mạng không được, thì đường truyền internet hoặc modem có vấn đề, lúc này gọi bên nhà cung cấp internet kiểm tra cho bạn.

Nếu các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi không kết nối modem được, đi tới Bước 3.

+ Bước 2: Kiểm tra nguồn mạng có kết nối được với tivi Samsung và Sony hay không

Tivi Sony và Samsung không kết nối được với mạng internet và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu, điều này có nghĩa là tivi đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP.

Tivi đã kết nối modem nhưng không nhận được địa chỉ IP

Lúc này bạn cần cài đặt lại IP như sau:

Chọn cài đặt IP

Chọn Nhập thủ công

Nhấn OK và đợi trong giây lát

Lúc này bạn vui lòng liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi sau đó nhập thủ công vào tivi.

Nhấn OK và đợi trong giây lát

Nếu vẫn chưa kết nối internet được, bạn đi tiếp đến Bước 3.

+ Bước 3: Phát wifi từ điện thoại xem tivi xem kết nối có khả dụng không

Nếu như đã thử qua 2 bước trên nhưng vẫn không kết nối được, bạn hãy thử tiến hành phát wifi từ điện thoại xem tivi Samsung và Sony có kết nối được mạng internet và wifi không.

Nếu được thì tivi của bạn bình thường, vấn đề là do mạng internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được sửa chữa đường truyền.

Nếu không được thì bạn lại phải chuyển đến Bước 4.

+ Bước 4: Khôi phục cài đặt gốc trên tivi Samsung và Sony

Đây là cách cuối cùng, đó là Reset tivi về trang thái xuất xưởng, lúc này thì mọi tuỳ chỉnh cài đặt của bạn sẽ không còn nữa, tivi sẽ trở lại mặc định và bạn phải cài đặt lại toàn bộ.

2. Khắc phục sự cố lỗi kết nối mạng internet và wifi trên tivi LG

+ Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng smart tivi LG không kết nối được với mạng internet và wifi

Tốc độ wifi không ổn định, yếu, chậm, chập chờn,…

Modem wifi chậm chờn.

Cùng lúc có quá nhiều thiết bị thu wifi.

Nhà mạng chặn kết nối.

Với những nguyên nhân trên , tùy vào trường hợp cụ thể, các bạn có cách sửa lỗi tivi LG không kết nối được wifi phù hợp.

+ Tiến hành khắc phục sự cố tivi LG không vào được mạng internet và wifi thủ công

Bước 1: Kiểm tra modem internet

Thực chất cách này là việc kiểm tra modem và tivi kết nối mạng Internet được chưa thông qua wifi hoặc dây cáp.

Các bạn truy cập vào phần Truy cập mạng trên thiết bị để tiến hành kiểm tra, nếu như tivi không thể kết nối được mạng internet kèm theo biểu tượng dấu X như hình dưới có nghĩa là tivi của bạn vẫn chưa hoàn thành việc kết nối mạng internet trên thiết bị.

Bước 2: Khắc phục lỗi tivi không kết nối mạng tivi không thành công

Trong trường hợp tivi của bạn đã có thể kết nối tới modem nhưng không thể vào mạng và có hình biểu tượng X như hình dưới, điều này có nghĩa các bạn cần phải thiết lập địa chỉ IP mạng cho thiết bị.

Đầu tiên, tivi nhà các bạn cần được kết nối mạng.

Nhấn nút chúng tôi trên remote, sau đó chọn mục Cài đặt nâng cao. Trong menu Cài đặt nâng cao, chọn Mạng, sau đó chọn loại mạng mà bạn kết nối. Chọn vào mục Kết nối Wi-Fi nếu nhà các bạn có sử dụng.

Chọn Cài đặt nâng cao, sau đó chọn SỬA để bắt đầu cài đặt IP và DNS.

Nếu bạn muốn đặt IP ở chế độ tự động: Chọn Đặt tự động. Khi xuất hiện dấu tick nghĩa là chế độ tự động đã được bật.

Nếu bạn muốn cài IP thủ công: Bạn chỉ cần tắt chế độ tự động (dấu tick không còn) và tiến hành nhập địa chỉ IP, mặt nạ cổng kết nối, Cổng và DNS cho tivi. Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn KẾT NỐI để hoàn thành việc cài đặt IP.

Lưu ý: Để biết được chính xác địa chỉ IP mạng nhà mình, bạn nên sử dụng máy tính kết nối mạng để kiểm tra.

Bước 3: Khôi phục cài đặt gốc của tivi

Sau khi cả 2 cách trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi tivi LG không kết nối được wifi thì bạn có thể lựa chọn thực hiện việc Khôi phục cài đặt gốc thiết bị của mình.

Khôi phục cài đặt gốc của smart tivi LG chạy hệ điều hành Netcast.

Mở giao diện cài đặt của tivi bằng cách bấm nút Setting trên remote.

Ở giao diện cài đặt, chọn Tùy chọn.

Trong thẻ Tùy chọn, chọn Cài đặt nhà sx.

Khôi phục cài đặt gốc của smart tivi LG chạy hệ điều hành WebOS.

Bấm chúng tôi trên remote để vào giao diện cài đặt.

Chọn Cài đặt nâng cao trong Q.MENU.

Ở menu Cài đặt nâng cao, chọn tiếp Đặt lại về cài đặt ban đầu.

Trong trường hợp thiết bị, smart tivi của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, sửa chữa các bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành thiết bị để tiến hành sửa chữa.

Bước 4: Trường hợp có quá nhiều thiết bị cùng thu wifi sẽ khiến tivi kết nối mạng kém dẫn đến lỗi. Vì vậy, các bạn cần tạm thời tắt bớt các thiết bị để kiểm tra xem tivi có kết nối không.

Hướng dẫn kết nối mạng WiFi trên smart tivi đơn giản ai cũng có thể thực hiện được

5 Cách Sửa Lỗi Tivi Lg Không Kết Nối Được Wifi Thành Công 100%

Tốc độ wifi không ổn định, yếu, chậm hoặc chập chờn

Bộ phát Modem wifi chập chờn.

Cùng lúc có quá nhiều thiết bị thu wifi

Nhà mạng chặn kết nối

2. Cách xử lý Tivi LG không kết nối được wifi

2.1. Kiểm tra kết nối mạng xem mạng có truy cập vào được hay không?

Đầu tiên, bạn kiểm tra smart tivi cao cấp, chính hãng đã mua có kết nối mạng hay không. Nếu không, bạn sử dụng điện thoại hoặc laptop tiếp tục kiểm tra mạng đang dùng có vào được không. Trường hợp điện thoại và laptop của bạn vào được nhưng tivi không vào được thì vấn đề do tivi chưa kết nối được với Modem. Còn trường hợp điện thoại và laptop cũng không vào mạng được thì do đường truyền Internet hoặc Modem có vấn đề, lúc này bạn có thể nhờ bên cung cấp Internet xử lý.

2.2. Rút phích cắm và khởi động lại Tivi

Khi kiểm tra và nhận thấy tivi không có wifi, bạn nên rút phích cắm hoặc modem khoảng 10 giây sau đó cắm lại. Khi khởi động lại, bạn kiểm tra mạng wifi một lần nữa, có thể lúc này tivi của bạn đã kết nối được với Internet. Nhiều người thường không nghĩ đến cách đơn giản này tuy nhiên tivi là một thiết bị điện tử, dễ xảy ra tình trạng rò rỉ bộ nhớ, máy hoạt động quá tải hoặc quá nóng cần khởi động và sắp xếp lại. Thực hiện đến đây, bạn vẫn không biết vì sao Tivi LG không kết nối được wifi thì tiếp tục làm theo hướng dẫn ở các bước sau đây.

2.3. Khởi động lại bộ phát wifi

Đây cũng là một trong những thao tác đầu tiên khi bạn thấy tình trạng kết nối wifi có vấn đề. Thực tế cho thấy, khi bạn gọi đến các trung tâm chăm sóc khách hàng nhờ trợ giúp thì họ thường yêu cầu bạn kiểm tra đèn trên bộ phát rồi tiếp đến là khởi động lại bộ phát và xem thử tình trạng đó có còn hay không.

2.4. Thao tác theo hướng dẫn của LG

Khi bạn mua tivi thương hiệu LG về, thực hiện theo hướng dẫn vẫn chưa vào mạng. Lúc đó, bạn xác định được nguyên nhân là do tivi không kết nối được với Modem vì trên màn hình xuất hiện biểu tượng X. Lúc này, bạn cần thiết lập lại địa chỉ IP mạng cho thiết bị của mình.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào ô Cài đặt IP

Bước 2: Nếu bạn muốn đặt IP ở chế độ tự động, bạn chọn đặt tự động, màn hình tivi xuất hiện dấu tick nghĩa là chế độ tự động đã được bật. Nếu bạn muốn cài IP thủ công, bạn chỉ cần tắt chế độ tự động (dấu tick không còn) và chọn vào mục nhập thủ công.

Bước 3: Bạn tiến hành điền các thông số tivi yêu cầu như như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server. Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn OK để hoàn thành việc cài đặt IP và đợi trong giây lát.

Lưu ý: Để biết được chính xác các địa chỉ IP mạng nhà mình, bạn có thể dùng máy tính đang kết nối mạng này để kiểm tra. Bạn cũng có thể vui liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet để hỏi về thông tin này.

2.5. Reset lại tivi

Để kiểm tra Tivi LG của bạn có kết nối mạng được bình thường hay không, bạn dùng Smartphone hoặc máy tính phát wifi cho tivi. Nếu tivi có thể kết nối được nghĩa là tivi của bạn vẫn bình thường, bạn không nên Reset lại tivi. Trường hợp không kết nối được, bạn có thể lựa chọn việc Reset lại tivi, tức Khôi phục cài đặt gốc thiết bị của mình. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý, việc Reset này có thể sẽ làm tivi của bạn mất hết các dữ liệu trước đó. Đây là 1 trong 3 cách chữa smart TV không kết nối được wifi hiệu quả được áp dụng nhiều nhất.

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc Tivi LG hệ điều hành Netcast

Có 2 cách Reset Tivi LG sau:

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc Tivi LG hệ điều hành WebOS

Bước 1: Bạn bấm nút Settings trên remote và mở giao diện cài đặt của tivi

Bước 2: Ở giao diện cài đặt, bạn chọn vào thẻ tùy chọn.

Bước 3: Trong thẻ Tùy chọn, bạn sẽ chọn Cài đặt nhà sản xuất.

Bước 4: Khi bạn thấy thông báo là “Tất cả cài đặt người dùng và cài đặt kênh sẽ được thiết lập lại. Vẫn tiếp tục?”, bạn chọn Có để khôi phục cài đặt gốc, sau đó chờ 3 – 5 phút để tivi thiết lập lại.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm chọn chúng tôi trên remote để vào giao diện cài đặt

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt nâng cao trong Q.MENU

Bước 3: Ở menu Cài đặt nâng cao, bạn chọn tiếp Đặt lại về cài đặt ban đầu.

Bước 4: Khi có thông báo hiện lên, bạn sẽ chọn Xác nhận để bắt đầu khôi phục cài đặt gốc và chờ khoảng 3 – 5 phút cho tivi thiết lập về trạng thái xuất xưởng.

Lưu ý: Bạn không được tắt nguồn tivi trong quá trình khôi phục cài đặt gốc, nếu không có thể xảy ra lỗi.

Sau tất cả các quá trình kiểm tra và xử lý ở trên, bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi Smart TV LG không kết nối được wifi thì nên gọi điện đến các trung tâm bảo hành tivi của bạn nhờ tư vấn, kiểm tra để khắc phục tình trạng trên.

Các Cách Xử Lý Nhanh Tivi Samsung Không Kết Nối Được Wifi

Tivi Samsung không kết nối được wifi hoặc mạng LAN, bạn phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng tivi không thể kết nối mạng LAN hoặc Wifi.

1. Kiểm tra nguyên nhân Tivi Samsung không kết nối được wifi

Dù cho bạn có chọn mua tivi Samsung với công nghệ hiện đại thì vẫn hay xảy ra một số lỗi thường gặp, phổ biến nhất là tivi không thể kết nối wifi. Vậy thì, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguyên nhân tại sao Tivi Samsung không kết nối được wifi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tivi gia đình bạn không kết nối được với mạng Internet (có dây và không dây), chẳng hạn như do: nhà mạng lỗi, phần mềm bị lỗi, các thiết bị mạng không hoạt động hoặc do cách cài đặt tivi chưa đúng.

Để xác định cụ thể là nguyên nhân nào và từng bước xử lý ra sao, bạn cần kiểm tra bằng cách: Chọn Menu – Mạng – Cài đặt mạng – rồi chọn kết nối bằng cáp LAN hoặc adapter bên trong (tức wifi), sau đó nhấn Bắt đầu. Nếu trên màn hình hiển thị dấu X (màu đỏ) từ tivi đến modem, điều này có nghĩa tivi chưa kết nối được với modem.

Lúc này, bạn cần kiểm tra lại các dây kết nối hoặc wifi. Gợi ý là bạn thử rút phích cắm điện tivi hoặc khởi động lại hoặc mua các thiết bị modem, router chính hãng để khắc phục sự cố,…

2. Rút phích cắm điện tivi và khởi động lại

3. Kiểm tra modem internet

Tivi không kết nối được với mạng internet (cả LAN và wifi), và có hình dấu X giữa tivi và modem có nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem.

Lúc này các thao tác thực hiện là:

1. Kiểm tra các dây kết nối với modem, xem đã gắn chặt dây chưa.

Nếu tivi đã kết nối với modem nhưng chưa vào mạng được, đi đến Bước 2.

Nếu tivi vẫn chưa kết nối với modem, bạn dùng điện thoại để kết nối mạng không dây (Wifi) hay laptop để kết nối mạng LAN xem có vào mạng được không:

Nếu các thiết bị khác vào mạng không được, thì đường truyền internet hoặc modem có vấn đề, lúc này gọi bên nhà cung cấp internet kiểm tra cho bạn.

Nếu các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi không kết nối modem được, đi tới Bước 3.

4. Kết nối IP thủ công

Trong trường hợp, khi smart tivi nối mạng Internet nhưng trên màn hình hiển thị kết nối thành công với modem nhưng không kết nối với Internet. Dấu X (màu đỏ) xuất hiện giữa modem đến quả địa cầu. Điều này có nghĩa, tivi đã kết nối với modem nhưng không nhận địa chỉ IP (tự động).

Để xử lý, bạn phải cài đặt lại IP và nhập thủ công theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào ô Cài đặt IP, sau đó chọn tiếp vào nhập thủ công.

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện bảng yêu cầu nhập các địa chỉ IP, bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet và xin các thông số (IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server) mà tivi yêu cầu, sau đó nhập thủ công bằng tay vào.

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng PC, Laptop để kiểm tra Cài đặt mạng đang dùng và xem các thông số về IP, DNS.

Bước 3: Trong màn hình Cài đặt IP, bạn thiết lập Cài đặt IP là Nhập thủ công rồi điền các giá trị vào IP Address, Subnet Mask, Gateway và DNS Server. Sau khi nhập các thông số, bạn nhấn OK để hoàn tất và đợi trong giây lát cho tivi cài đặt lại.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau để nhập các giá trị số:

Sử dụng Samsung Smart Control, nhấn nút KEYPAD và nhập trực tiếp các số vào

Sử dụng điều khiển từ xa và nhập số trực tiếp bằng nút số

5. Reset tivi nếu tất cả các cách không được

Sau khi đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng Tivi Samsung giá rẻ không kết nối được wifi, bạn cần xóa tất cả các dữ liệu cá nhân, đưa tivi về tình trạng xuất xưởng bằng cách Reset lại tivi (tức Khôi phục Cài đặt gốc cho Tivi Samsung). Reset giúp tivi chạy nhẹ hơn, mượt hơn, loại bỏ các tính năng không cần thiết và khắc phục được một số lỗi trong quá trình sử dụng. Cách Reset Tivi Samsung như sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút MENU trên remote rồi chọn vào Hỗ trợ, chọn tiếp vào ô Tự chuẩn đoán.

Nhấn Menu trên remote

Chọn vào ô Hỗ trợ

Chọn tiếp vào Tự chuẩn đoán

Bước 2: Bạn chọn vào Reset, sau đó tivi yêu cầu nhập mã PIN, bạn nhập mã PIN mặc định là 000 (nếu chưa từng đổi mã PIN) và chọn Có, tivi sẽ khởi động lại sau đó.

Chọn vào Reset

Nhập mã PIN bằng các nút từ xa

Chọn Có để xác nhận Reset

Chờ giây lát để tivi cài đặt lại

Bước 3: Bạn tiến hành thiết lập lại các thông tin cài đặt sau trên smart tivi Samsung của mình.

Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt (hoặc ngôn ngữ khác nếu muốn)

Chọn khu vực là châu Á/châu Âu

Dò kênh tự động cho tivi bằng nút Quét

Nếu Quét chưa thành công, bạn có thể tiếp tục nhấn vào ô Quét lại

Hoàn tất việc Reset và Cài đặt lại cho tivi bằng cách nhấn vào OK

Lưu ý: Trong quá trình Khôi phục cài đặt gốc (Reset), bạn không nên tắt tivi hoặc rút điện. Nếu lỡ tắt, bạn hãy đợi khoảng 15 phút rồi bật lại và bắt đầu các thao tác từ đầu.

6. Đến các trung tâm bảo hành nếu xác định khả năng do lỗi từ tivi

Nếu sau khi đã Reset và thực hiện các cách hướng dẫn như trên nhưng smart tivi Samsung giá rẻ không kết nối wifi được thì lỗi có thể đến từ tivi. Đến lúc này thì bạn có thể gọi đến các trung tâm để nhận ngay các chính sách bảo hành đảm bảo để kiểm tra và sửa chữa chính xác hơn.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết các cách khắc phục khi Tivi Samsung không kết nối được wifi. Hi vọng qua những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn xử lý và giải quyết được tình trạng mà mình đang gặp phải.

Vì Sao Ipad Air Bị Lỗi Wifi, Không Thể Kết Nối Được Với Wifi ?

Hiện nay những chiếc iPad Air là vật dụng thường ngày quen thuộc của đa số người dùng. Sở hữu màn hình rộng, đó cũng là điểm mạnh để cuốn hút người dùng, với sở hữu điểm mạnh này người sử dụng có nhiều lợi thế: xem phim, chơi game, lướt facebook,…

Nguyên nhân dẫn đến iPad Air bị lỗi Wifi

– Do bộ thiết bị phát ( modem) wifi có vấn đề: bị hư hay đường truyền kém. Cũng khiến iPad Air không kết nối được

– Có thể bạn chưa bật tính năng wifi.

– Xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

– Nhập password không đúng.

– iPad Air bị lỗi wifi có thể là do bạn cài nhiều phần mềm không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm.

– Ngoài ra, lỗi IC nguồn do va đập mạnh cũng gây ra lỗi này.

Biểu hiện iPad Air không nhận được wifi, lỗi Wifi

– Bạn đang sử dụng iPad Air đột nhiên không kết nối được wifi.

– Cột sóng wifi bị mất.

– Wifi kết nốt yếu lúc được lúc không.

Biện pháp xử lý wifi bị lỗi trên iPad Air

– Bật wifi và tắt chế độ máy bay trên chiếc iPad Air.

– Di chuyển lại nơi có wifi ổn định. Cách này sẽ giúp bạn bắt wifi tốt hơn đấy.

– Cập nhật phiên bản Firmware phù hợp với Router của thiết bị iPar Air.

Dịch vụ sửa chữa iPad Air bị lỗi Wifi uy tín tại 24h

Tại Bệnh viện điện thoại 24h, chúng tôi giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề về chiếc iPad của bạn. Từ việc thay màn hình mặt kính iPad, khắc phục tình trạng iPad bị chai pin,… cho đến việc sửa lỗi iPad bị lỗi wifi. Bạn có thể yên tâm khi đưa máy đến sửa chữa tại Bệnh viện điện thoại 24h vì chúng tôi sở hữu những yếu tố của một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, chất lượng như sau:

– Tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, thân thiện.

– Kỹ thuật viên lành nghề bậc 4/4, sửa chữa tận tâm, chuyên nghiệp.

– Máy móc hiện đại hỗ trợ tối đa cho công tác sửa chữa.

– Linh kiện là hàng zin chính hãng 100%.

– Chi phí sửa chữa tốt nhất thị trường.

– Chính sách bảo hành uy tín, chất lượng.

– Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng.

Hi vọng các cách trên sẽ giúp bạn khi chiếc iPar Air gặp phải lỗi wifi.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, chúng tôi

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, chúng tôi

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, chúng tôi

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424

✫ Website: chúng tôi

✫ Fanpage: chúng tôi