(Mở Ngay) Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khoá Phải Làm Sao ?

Nhưng bạn đừng lo.

Tài khoản cá nhân chưa đủ độ trust (độ tin cậy) mà đã thêm thanh toán.

2. Phương thức thanh toán không rõ ràng

3. Tệp khách hàng

7. Tài khoản Facebook bị khoá do Checkpoint của Facebook

Tài khoản này có ít hoặc không có hoạt động gì trong hơn 60 ngày. Chúng tôi sẽ vô hiệu hóa các tài khoản không dùng để ngăn chặn hành vi lạm dụng và gian lận.

Bạn có thể xem dòng màu đỏ ở hình bên trên. Đó là thông báo khi Facebook khoá tài khoản không sử dụng trong 60 ngày.

Việc này có thể nói là xảy ra thường xuyên vì đa số mọi người không biết hoặc cho rằng Facebook không biết.

Nên không tránh khỏi việc chia sẻ quyền với một số tài khoản “bẩn” đã nằm trong sổ đen của Facebook.

Đối với thẻ Visa được cung cấp bởi ngân hàng, có chứa đầy đủ thông tin về bạn thì Facebook sẽ xem đó như một tư liệu chính thống để đối chiếu và xác thực.

Nghĩa là thẻ Visa này đang được dùng để thanh toán cho một tài khoản này nhưng còn được thêm khác hoặc chỉ mới vừa xóa khỏi tài khoản cũ rồi được thêm vào tài khoản khác trong thời gian ngắn chưa đến một tuần.

10. Thẻ bị nghi ngờ vì kết nối mạng “bẩn”.

Bạn còn nhớ điều mình nói ở trên chứ, Visa sẽ như là một tư liệu chính thống mà Facebook dùng để đối chiếu và xác thực.

11. Thẻ Visa lâu không được sử dụng.

12. Thẻ Visa bị nghi ngờ vì từng chạy cho tài khoản “bẩn”.

Lý do đến từ tài khoản của bạn đang bị Facebook nghi ngờ và khi bạn thêm thẻ Visa vào dẫn đến khóa tài khoản, mất tiền oan khi đã bị Facebook trừ tiền trong thẻ.

1. Cách tìm ID tài khoản Facebook Business

Khi bạn vừa truy cập vào trình quản lý tài khoản Business, bạn sẽ thấy đường link có chứa luôn ID tài khoản Business của bạn.

3. ID tài khoản Facebook cá nhân (hay gọi là UID)

Bạn truy cập vào nút bên dưới.

Sau đó, nhập đường link Facebook của bạn vào ô trong hình và nhấn Lookup.

Hệ thống sẽ trả về cho bạn dãy số UID của bạn.

Công cụ này có thể giúp bạn tìm ID của group/fanpage bất kỳ.

Facebook sẽ cho bạn 1 form để điền thông tin xử lý. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác.

Bạn up hình đầy đủ cmnd 1 mặt trước là được. Không cần che chắn gì hết. Mọi lần mình cũng sợ lộ thông tin che này che kia, cuối cùng nó không thèm mở.

Hiện nay, trên mạng có nhiều mẫu câu liên hệ dùng để copy paste cho nhanh. Mình khuyên bạn đừng nên dùng nó. Đội ngũ kiểm duyệt cho bạn là người thật, chứ không phải máy móc. Hãy trò chuyện với họ vể vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Do thường xuyên quá tải nên tốc độ support của Facebook khá lâu. Có khi gửi thì trong 24h họ đã giải quyết. Đa số là bạn phải gửi cả chục lần thì họ mới giải quyết. Bạn đừng lấy làm lạ.

Ngoài form trên, bạn có thể liên hệ Facebook qua các đường link bên dưới tuỳ theo vấn đề bạn gặp phải.

Cách chat trực tiếp với đội ngũ người Việt tại Facebook

Bạn truy cập vào nút bên dưới:

Sau khi vào nút trên, bạn kéo xuống một chút sẽ thấy có 1 mục như hình bên dưới.

Bạn hãy bấm chọn vào nút Bắt đầu để vào chat với người hỗ trợ.

Tiếp theo, Facebook sẽ kêu bạn lựa chọn vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Ví dụ như mình sẽ chọn Chính sách & bảo mật tài khoản.

Và ở bước tiếp theo, bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy ngay ô Chat với người đại diện. Bạm chỉ việc bấm vào nút này thôi là xong.

Hỗ trợ viên vô cùng lịch sự luôn nha, xin lỗi vì để mình đợi lâu.

Bạn không thể đặt thẻ tín dụng này làm phương thức thanh toán chính

Bạn hãy thêm loại thẻ Visa Prepaid vào là sẽ khắc phục được.

Prepaid là 1 loại thẻ khác với Debit và Credit. Bạn có thể liên hệ với các ngân hàng để họ hướng dẫn bạn làm thẻ Visa Prepaid.

Tài khoản Facebook dự phòng là gì ?

Tài khoản Facebook dự phòng là bạn sẽ tạo ra một tài khoản Facebook mới hoàn toàn, sử dụng song song với Facebook hiện tại bạn đang dùng luôn.

Tài khoản này là tài khoản phụ dùng để phòng hờ rủi ro thôi. Nhưng bạn cũng phải dùng nó như tài khoản Facebook chính của bạn, có tương tác, có kết bạn, có nhắn tin như bình thường.

Bạn lưu ý, tài khoản dự phòng không có nghĩa là tài khoản giả. Mọi thứ cũng phải minh bạch như tài khoản chính, vì tài khoản này để dự bị, khi cần là có để dùng ngay nên bạn đừng để bị khoá.

Chưa hết, hiện nay có một số đầu thẻ ngân hàng đang nằm trong d anh sách đen của Facebook vì tình trạng bùng tiền quá nhiều.

Họ không siết chặt như Paypal, nhưng luôn gặp khó khăn khi chạy những thẻ của các ngân hàng này. Khi có thông tin chính thức, mình sẽ cập nhật vào bài viết này.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua/thuê tài khoản ở các cá nhân tổ chức để tránh tình trạng lừa đảo. Bạn có thể đi dò hỏi những người đi trước để nhờ họ tư vấn.

Hoặc bạn có thể truy cập vào nút bên dưới để có danh sách các đại lý chính thức của Facebook tại Việt Nam.

Checkpoint Facebook là gì ?

Checkpoint Facebook là cơ chế Facebook đang cố gắng bảo vệ tài khoản của bạn vì nó phát hiện một số hành động bất thường. Nhưng đa phần, hành động bất thường đó đều do chủ tài khoản gây ra vì chưa có kinh nghiệm sử dụng nhiều tài khoản.

Nguyên nhân khiến checkpoint Facebook

Tài khoản đăng nhập ở các IP và trình duyệt xa lạ.

Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một IP.

Hướng dẫn gỡ checkpoint Facebook dễ dàng

1. Xử lý các vấn đề về IP mạng

Bạn chỉ nên sử dụng từ 5 đến 10 tài khoản Facebook. Nếu kỹ tính hơn, bạn hãy thường xuyên reset lại modum mạng ở nhà để thay đổi IP mạng.

2 . Mở khoá khi Facebook yêu cầu up chứng minh nhân dân (CMND)

Đôi khi, Facebook sẽ bắt bạn up CMND để xác minh danh tính. Để mở được tài khoản trong trường hợp này, CMND và nick Facebook phải trùng tên và ngày sinh. Phần tên có thể tương đôi giống chứ không cần phải giống hoàn toàn.

Sau khi up CMND, bạn vào email sẽ nhận được một email từ Facebook. Bạn trả lời email đó + nội dung bày tỏ tâm tư tình cảm kiểu “Mình là fan trung thành của Facebook, hãy mở khoá cho mình nhe”. Bạn cố gắng phản hồi nhiều lần là Facebook sẽ mở thôi.

Vì sao mình kháng cáo nhiều mà Facebook vẫn gắn cờ ?

Có nhiều bạn hỏi mình vì sao đã kháng cáo rất nhiều lần, ngày gửi 10 cái thư kháng cáo, nhưg Facebook vẫn ứ chịu mở. Mình có lời khuyên dành cho bạn:

Khắc phục thẻ Visa bị từ chối

Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến việc này, nhưng điều đầu tiên hãy làm ngay cho mình đó là liên hệ với Facebook theo 3 bước bên dưới:

Bước 2: Điền form theo hình bên dưới hướng dẫn.

Bước 3: Đợi hồi âm của Facebook qua email của bạn.

Những lúc gặp tình trạng thế này, bạn cứ bình tĩnh giải quyết, không có gì phải gấp gáp hay lo sợ. Điền form và đợi phản hồi của họ, nhiều lúc bạn chưa nhận được phản hồi. Hãy kiên trì điền form thêm vài lần nữa.

Bạn không gian lận gì khi thanh toán thì cứ mạnh dạn khiếu nại, không sao cả.

Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Khoá (2024)

Một sáng đẹp trời, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó trên màn hình, bạn nhận được một thông báo: tài khoản của bạn đã bị khoá hoặc bị vô hiệu hóa tạm thời vì một lí do bảo mật gì đó.

Sốc? Hoang mang? Tức giận? Tất nhiên rồi!

Mọi chuyện dường như còn tệ hơn nếu bạn đang quản lý doanh nghiệp trên facebook. Không chỉ là vấn đề lãng phí thời gian hay công sức để lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Do đó, tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách xử lý lỗi không đăng nhập vào được facebook do tài khoản Facebook bị khoá hoặc vô hiệu hóa. Bạn sẽ tránh gặp cảnh phải ngủ gục khi phải đọc từng dòng các Điều khoản của Facebook.

Tại sao tài khoản Facebook của tôi lại bị Khoá hoặc Vô hiệu hóa?

Tình trạng chung của các trò lừa đảo là khi truy cập vào; bạn sẽ bị dẫn ra một liên kết bên ngoài. Liên kết này thường chứa các vi-rút xâm hại tài khoản Facebook của bạn và lây lan qua tài khoản Facebook khác.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hoặc bị khoá do phần mềm độc hại

Tôi sẽ liệt kê ba dạng lừa đảo phổ biến để bạn có thể dễ dàng nhận diện chúng:

Đòi sửa lỗiLà một tin nhắn nhắc nhở rằng bạn cần cài gì đó để có thể giúp bạn sửa một lỗi FB mà thậm chí lỗi đó còn không hề tồn tại.

VideoNhững tin nhắn ngẫu nhiên kiểu “Xem video này đi! Trời ơi! Không thể tin cô ấy có thể làm như vậy!” hay “Đây có phải là bạn không? Không ngờ tấm ảnh này của bạn lại ở trên FB!”

2. Lí do từ chính tài khoản Facebook của bạn

Tài khoản Facebook giả: Nếu bạn không thành thật trong việc để tên thật trên Facebook. Thì rất có thể, Facebook đã phát hiện ra rồi đấy.

Khai báo sai: Nếu bạn lỡ tạo một trang khai báo giả; mạo danh một người hoặc thực thể nào khác. Facebook có thể khoá hoặc đóng ngay trang của bạn mà không cần cảnh báo trước.

Spam: Nếu bạn đăng quá nhiều bài viết lên tường hoặc trong group chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, việc đó có thể bị Facebook đánh giá là spam.

Friend: Có thể bạn chưa biết, Facebook chỉ cho phép số bạn bè tối đa lên đến 5000 người. Bạn có kết bạn quá nhiều chưa thế?

Đăng nội dung công kích: Bạn nên kiểm tra lại xem liệu rằng mình có viết gì đó mang nội dung công kích hay không

Tần suất: Có thể bạn đã gửi “quá nhiều” lời mời kết bạn hoặc đăng “quá nhiều” trạng thái trên tường (đặc biệt là những bài có nội dung giống nhau) trong một khoảng thời gian ngắn.

Phần mềm độc hại: Mặc dù có thể bạn đã cài sẵn một chương trình diệt virus mới nhất trong máy, nhưng đừng quên rằng phần mềm độc hại cũng có thể không phải là “virus” nên sẽ không tiêu diệt được.

Bạn có “dính” phải lý do nào trong những thông tin tôi vừa liệt kê không?

3. Tại sao bạn nên đọc các Điều khoản và Điều kiện?

Đa số chúng ta đều không hay đọc chúng, lí do đơn giản bởi vì các Điều khoản và Điều kiện đó thường chưa thông tin rất dài dòng và phức tạp, đúng không nào?

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khoá

Để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá của mình. Bạn cần phải đăng nhập lại và làm theo các hướng dẫn của Facebook để có thể chứng minh tài khoản.

Facebook sẽ yêu cầu một số thứ để bạn có thể chứng minh về danh tính của mình. Nhưng nhìn chung nó sẽ đưa cho bạn một trong các lựa chọn sau đây:

Xác nhận bạn bè của bạn dựa vào các tấm hình mà họ được tag

Trả lời câu hỏi bảo mật (nếu bạn có cài đặt cho tài khoản Facebook trước đó)

Liên lạc với một người bạn mà bạn đã chọn trước đó để giúp bạn

Hỏi về ngày sinh của bạn

Yêu cầu bạn gửi một tấm hình của mình

Lưu ý, các bước bạn được yêu cầu sẽ thay đổi tùy theo những tùy chọn bạn cài trước đó. Ví dụ, nếu bạn chọn option là nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, hãy làm theo các bước sau:

Chọn một số người bạn bạn quen và đang trực tiếp liên lạc.

Tiếp đó, bạn phải liên lạc với những người đó, nhờ họ gửi cho bạn mã code mà họ đã nhận được từ Facebook.

Khi đã tổng hợp được tất cả các mã code từ bạn bè của mình, bạn sẽ sử dụng những mã đó để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá.

Tuy nhiên, phương pháp bạn sử dụng để lấy lại tài khoản cũng phụ thuộc vào lí do thật sự tại sao tài khoản Facebook của bạn bị khoá tạm thời.

Lưu ý

Với trường hợp này các bước khá đơn giản:

Điền địa chỉ emal và số điện thoại của bạn

Tên đầy đủ như đã khai báo trong tài khoản Facebook

Upload một tấm hình

Truy cập vào link mà bạn nhận được trong email để kích hoạt lại tài khoản Facebook

Với bất kỳ tùy chọn kích hoạt lại tài khoản nào mà Facebook cung cấp cho bạn. Các bước để làm theo đều khá đơn giản và bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để bạn lấy lại tài khoản Facebook bị khoá của mình đâu.

10 TIPS hữu ích tránh lỗi tài khoản Facebook bị khoá

Bạn đã bao giờ nghe về “Facebook Jail” (Nhà tù Facebook)?

Facebook jail xảy ra khi Facebook trừng phạt một tài khoản (cá nhân hoặc trang doanh nghiệp). Lúc này, tài khoản Facebook của bạn có thể bị khoá một số tính năng hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn toàn bộ tài khoản với lí do vi phạm điều gì đó trong bộ luật của Facebook. Có thể là đăng nội dung không phù hợp, đăng quá nhanh, cho quá nhiều lượt like,…

1. Hãy chừa khoảng trống giữa thời gian đăng các bài đăng của bạn

Đôi khi bạn đang hoạt động với nguồn năng lượng tưởng chừng vô tân, hay vào guồng công việc,…Nhưng tôi nghĩ bạn nên dừng lại việc đăng những nội dung tương tự nhau lên các Group hoặc Page cùng lúc.

Việc này có thể khiến chúng ta gặp rắc rối với “Vị cảnh sát trưởng Facebook” khi anh ta đang săn lùng những “tên” SPAMMER.

Một khi bị phát hiện. Facebook sẽ biết bạn đang share cùng một thông tin ở khắp mọi nơi trong cùng một thời điểm. Điều này rất có thể khiến bạn bị tống ngay vào nhà tù Facebook mà không hề nhân nhượng.

Để tránh gặp phải “thảm cảnh” tài khoản Facebook bị khoá đó. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn một tips khá hay đây!

Một khi muốn đăng cùng một nội dung trên nhiều trang mà không vi phạm và tránh bị phạt, bạn phải chừa khoảng cách ít nhất vài phút giữa mỗi bài đăng. Chiến thuật này là phương pháp tuyệt vời để tránh cho Facebook thấy bạn thật “đáng ngờ”.

Nếu bạn cảm thấy “tẻ nhạt” và không muốn ngồi một chỗ chỉ để chờ đợi đăng từng bài một. Bạn hãy sử dụng Postcron. Ứng dụng này được dùng để lên lịch bài viết, và nhất là menu đăng bài của Postcron là giải pháp hoàn hảo cho tình huống này của bạn.

Postcron đề xuất cho bạn các tùy chọn đăng bài với nhiều tài khoản Facebook và thiết lập khoảng thời gian tối thiểu cách năm phút giữa mỗi bài. Điều này giúp bạn tránh được lỗi tài khoản Facebook bị khoá tạm thời vì lí do: đăng quá nhiều.

2. Tạo nội dung gốc

Lời khuyên này đến từ chính các Social Manager đang làm việc thường xuyên với Facebook và những người có nhiều kinh nghiệm trong việc tránh khỏi thảm cảnh tài khoản Facebook bị khoá.

Tạo content gốc, mang dấu ấn riêng là một trong những chiến lược quan trọng nhất. Kinh nghiệm tôi thường thấy là các quản trị viên rất hay bị khoá vì sử dụng các hình ảnh lấy từ kết quả tìm kiếm trên Google rồi sau đó bị đánh dấu là SPAM.

Về cơ bản, nếu bạn sử dụng những hình ảnh trong kết quả tìm kiếm được Google gợi ý. Bạn có thể sẽ gặp rủi ro nếu chúng là những bức ảnh đã từng bị report Spam từ trước trên Facebook.

Và với Facebook, khi bạn đi chia sẻ lại những bức ảnh đó, bài đăng của bạn có thể cũng phải nhận tất cả những khiếu nại mà bức ảnh đã nhận được trước đó.

Cùng lúc ấy, một điều quan trọng khác là bạn phải kiểm tra xem những ảnh bạn đăng lên có dính vấn đề bản quyền không.

Tôi biết, không dễ dàng gì tìm thấy được những hình ảnh vừa phù hợp vừa đẹp lại vừa miễn phí trên Internet, đó là lí do tôi khuyên bạn nên kiểm tra nguồn ảnh thật cẩn thận và sử dụng hợp pháp.

Hãy ghi nhớ

Lưu ý này không chỉ với các tấm ảnh. Bất kỳ File nào được chia sẻ bởi nhiều người cùng lúc; đều có khả năng bị đánh dấu là SPAM. Điều này cũng áp dụng tương tự cho văn bản và các liên kết mà bạn chia sẻ.

Vì vậy, tốt hơn hết là thiết kế content hay của riêng bạn, như một phần thiết yếu của chiếc lược tránh tài khoản Facebook bị khoá và có thể bị tống vào Nhà tù Facebook bất kỳ lúc nào.

3. Tăng tính cá nhân (và cẩn thận với việc gắn thẻ tag)

Việc đảm bảo rằng bạn hiểu và biết về việc bạn sẽ thêm bạn bè với ai và đảm bảo mọi người được bạn kết bạn cũng biết bạn là ai sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ bạn bị coi là Spam và cải thiện độ uy tín của bạn trong dài hạn.

Đó là lợi ích của tip này, tuy nhiên, bạn sẽ ứng dụng cụ thể như thế nào?

Tôi sẽ chia sẻ ngay đây!

Bạn chỉ cần: Giữ Facebook của bạn hoạt động với các liên kết “thực” giúp ngăn việc Facebook đọc được và hiểu các hoạt động của bạn dưới dạng SPAM.

Cụ thể hơn, ví dụ, nếu Facebook phát hiện rằng bạn đã yêu cầu kết bạn và xin tham gia nhiều nhóm mà đều bị từ chối hoặc không được chấp nhận có thể tác động tiêu cực tới bạn.

Loại hành vi này thường bị đánh giá là SPAM. Lúc này những người được bạn kết bạn khả năng cao sẽ bị ảnh hưởng và cảm thấy phiền phức. Họ không biết bạn là ai hoặc lí do tại sao bạn lại muốn kết bạn với họ.

Một hành động khác mà bạn nên tránh là add người khác vào Group mà họ không đồng ý.

4. Tránh khỏi việc Facebook bị khoá: Hiểu cách thức làm việc của Facebook

Tôi biết…

Việc đọc hết tất tần tật Trợ giúp của Facebook không khác gì dùng thuốc ngủ liều nặng. Dù so với việc đọc thông tin các “Điều khoản sử dụng” thì ít ra phần Trợ giúp này cũng có ích đôi chút.

Do vậy, tôi sẽ chia sẻ với bạn những nội dung quan trọng nhất trong phần Trợ giúp. Điều này dựa theo nghiên cứu của Karen Clark – chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing.

Cụ thể, có ba quy tắc cơ bản bạn nên tuân theo để đảm bảo bạn đang sử dụng Facebook đúng cách:

Không sử dụng tên doanh nghiệp cho tài khoản cá nhân Bạn không thể tạo một tài khoản “con người” bằng tên như “Tiệm bánh mì Ngon Ngon” với ý tưởng sẽ đăng và tham gia vào các nhóm dưới tư cách thay mặt cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tạo một tài khoản theo thông tin thực tế của cá nhân bạn và đề cập đến doanh nghiệp của bạn trong thông tin, hoặc tạo một trang trực tiếp cho dự án của bạn.

Mỗi người trên hành tinh này chỉ có thể có MỘT tài khoản FaceboookTừ tài khoản Facebook cá nhân của bạn, bạn có thể tạo thêm nhiều trang cho các doanh nghiệp của mình và nhập nhiều địa chỉ email. Với cách này, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các điều trên, vui lòng xem lại các điều khoản và chính sách của Facebook cho các trang cá nhân và trang doanh nghiệp.

5. Ngăn Facebook khoá tài khoản của bạn: Đừng hành động như một kẻ SPAM

Ở đây chúng tôi xem xét đến các hành vi trên mạng khiến bạn có thể phải nhận ngay một vé vào Nhà tù Facebook.

Như chúng ta đã đề cập ở trên, Karen Clark từng nói rằng bạn không nên gửi yêu cầu kết bạn cho những người mà bạn không hề có kết nối. Nói cách khác, bạn nên cố gắng chỉ kết nối với những người thực sự có thể nhận ra bạn.

Đơn giản là sau khi từ chối lời mời kết bạn của bạn, Facebook sẽ hỏi những người dùng đó họ có biết bạn là ai không và nếu nhiều người trong số họ nói “không”, thì ngay lập tức, bạn sẽ bị đánh dấu là SPAM.

Tips

Đây là những hành vi phi đạo đức, những người quản lý tài khoản của những tài khoản đó sẽ KHÔNG ngần ngại đánh dấu bạn là Spammer.

6. Hãy coi chừng những kẻ phá hoại

Bạn đã bao giờ từng bị dính report sau một cuộc tranh cãi trên facebook, bị report bởi đối thủ hay thậm chí bị khóa facebook tạm thời mà không biết lý do là gì chưa?

Về việc khôi phục tài khoản Facebook bị khoá của mình, hãy liên hệ với Facebook bằng cách sau:

Ở dưới cùng bên phải ảnh bìa, nhấp vào dấu 3 chấm rồi nhấn chọn Gửi phản hồi hoặc Báo cáo trang cá nhân này.

Nhấn chọn Lý do khác, rồi Gửi.

Cuối cùng nhấn Khôi phục tài khoản này và làm theo hướng dẫn.

7. Đừng để Facebook nhầm lẫn bạn là một con SPAM-bot

Chuyên gia kinh doanh Francesca Esposito-Rose trong một bài viết gần đây đã giải thích những hành động trên Facebook có thể khiến bạn bị đánh dấu là SPAM-bot – thuật ngữ chỉ các chương trình tự động, được tạo ra để bắt chước hành vi của con người trên mạng xã hội.

Khi Facebook cho rằng bạn đang SPAM, với kinh nghiệm từng là “nạn nhân” của chính sách này), Francesca cho biết: điều đầu tiên xảy ra là họ sẽ ngăn bạn không thể nhận xét gì trên các trang khác. Tùy từng trường hợp, họ cũng có thể chặn bạn thậm chí là không LIKE được bất cứ thứ gì trên mạng xã hội vì đã “có hành vi quá mức”.

8. Tránh bị khoá bởi Facebook: đừng đăng những bài post điên rồ

Đây là một mẹo cơ bản nếu bạn muốn tránh bị tống đến “Nhà tù Facebook”. Mọi người được khuyến nghị chỉ đăng tối đa 5-6 bài đăng hàng ngày, và không làm gì đó manh động khiến mọi người bị kích động và vào trang của bạn.

Mặt khác, Francesca Esposito-Rose cũng đề nghị các trang doanh nghiệp nên đăng bài từ hai đến ba lần một tuần. Cô ấy cũng nói rằng, con số này nên được lưu ý là có thể thay đổi tùy từng ngành và khuyên mọi người nên tự thử nghiệm để tìm ra tần suất phản hồi lý tưởng nhất cho từng trường hợp.

9. Cung cấp thông tin về quyền truy cập và các thông tin cố định cho biết bạn là ai

Đây là một mẹo rất hay vì giúp bạn tạo được sự đảm bảo cho những người mới muốn theo dõi bạn và có được sự tin tưởng.

Về cơ bản, nó giúp đảm bảo những người dùng khác có thể tìm ra bạn là ai chỉ bằng cách nhìn vào phần thông tin của trang hoặc tiểu sử. Bằng cách đó, mọi người sẽ nắm một số thông tin về bạn giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi tương tác với bạn.

Một đoạn thông tin giới thiệu thật hay có thể cũng đủ khiến cho mọi người like trang của bạn. Nghiên cứu này đã được chúng tôi thực hiện. Nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta nên thường xuyên nhắc cho mọi người về việc mình đang LÀM và những gì mình đang nói trên từng bài đăng.

Điều này sẽ giúp chào đón những người dùng mới và thuyết phục được những người theo dõi tiềm năng.

10. Sử dụng “liên kết rút gọn” khi liên kết đến trang web của bạn

Trong khi kỹ thuật rút gọn Link chính là đặc trưng của Twitter (với mục đích tiết kiệm không gian và ký tự), tuy nhiên đây lại là một chiến lược tuyệt vời để tránh xa tầm ngắm của Cảnh sát trưởng Facebook .

Như đã biết, đăng cùng một liên kết trên nhiều trang và bài đăng, là một hành vi thường bị cho và phát hiện là SPAM.

Để tránh Facebook đánh dấu URL của bạn là SPAM (vì bất kỳ lý do gì), một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là rút gọn các liên kết của mình.

Để làm vậy, bạn có thể sử dụng các trang web như chúng tôi chúng tôi hoặc goo.gl.

KẾT LUẬN

Tôi hiểu là việc không đăng nhập vào được Facebook do tài khoản facebook bị khoá và bị vô hiệu hóa sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho bạn, cũng như vô cùng bất lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt nếu bạn đang bỏ ra rất nhiều nỗ lực cho các chiến lược truyền thông của mình.

Các hướng dẫn mà tôi chia sẻ, hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng tránh và xử lý nhanh chóng trường hợp Facebook bị khoá.

Đọc tiếp:

Một số bài viết nổi bật:

Cách Mở Tài Khoản Facebook Bị Khoá Tạm Thời Hay Vĩnh Viễn

Cách mở tài khoản Facebook bị khoá tạm thời hay vĩnh viễn

Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và cả ở Việt Nam. Hiện nay ở nước ta có trên 30 triệu người sử dụng Facebook. Hầu hết mọi người sử dụng nó để chia sẻ, kết nối bạn bè; một số thì sử dụng làm việc nhóm, học tập nhóm, tiếp thị trực tuyến, tài khoản Facebook ). Bạn hoảng hốt và đặt câu hỏi tăng like Facebook kinh doanh bán hàng. Facebook dần dần đi vào cuộc sống và không thể thiếu của đa số cư dân mạng. Nhưng vào một ngày nào đó, bạn đăng nhập Facebook và nhận được cái thông báo như “Your Account is Temporarity Locked” ( tức là bị khoálàm thế nào để mở tài khoản Facebook bị khoá?

I. Lý do dẫn đến tài khoản Facebook bị khoá hay bị chặn II. Cách mở tài khoản Facebook bị khoá tạm thời 1) Xác minh bằng điện thoại để mở tài khoản facebook bị khoá:

Facebook sẽ bắt xác minh điện thoại khi nghi ngờ tài khoản của bạn giả mạo hay tài khoản ảo với kiểu thông báo “tài khoản của bạn tạm thời bị khoá” + Nút tiếp tục (Next) để xác nhận (Verify) tài khoản Facebook của bạn.

Để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá , bạn hãy chọn “Tiếp tục”. Nhập mã an ninh như hình bên dưới:

Facebook sẽ hiện ra bảng “xác nhận số điện thoại của bạn” ( Enter a phone number) để bạn nhập số điện thoại vào.

Lưu ý: Nhiều bạn không nhận được mã xác nhận nên nóng lòng ấn nhiều lần. Điều này sẽ làm việc mở tài khoản Facebook bị khoá càng trở lên khó khăn hơn. Nếu bạn không nhận được mã thì cần xem lại những trường hợp sau:

– Số điện thoại bạn điền vào phải chưa dùng để xác minh một tài khoản Facebook khác. – Bạn nên chọn số phone của nhà mạng: Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile, Beeline để việc xác minh dễ dàng hơn. Với Viettel rất khó khăn để nhận mã xác minh từ Facebook. – Nếu bạn muốn dùng mạng Viettel để xác nhận thì soạn F gửi 9223 (1000đ). Khi nhận được mã xác minh thì soạn: Hủy gửi 9223 để không phải nhận nhiều thông báo hoạt động tài khoản.

Sau khi điền số điện thoại vào, Facebook sẽ gửi mã xác nhận tới điện thoại của bạn, cuối cùng bạn cần điền mã xác nhận đó và Facebook sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản.

2) Đăng nhập bằng máy tính, điện thoại thường xuyên dùng

Với cách này bạn có may mắn mở được tài khoản Facebook bị khoá luôn mà không cần check ảnh bạn bè hay xác minh số điện thoại.

3) Mở tài khoản Facebook bị khoá bằng nhận diện bạn bè Tag Friend:

– Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khoá này rất hay được Facebook đề nghị . – Cơ hội nhận diện ảnh bạn bè chỉ có vài lần nên bạn hãy tận dụng không sẽ làm – Facebook sẽ cho nhận diện bạn bè bằng ảnh đại diện hay Tag Friend. Bạn cần chọn đúng 4/5 người là Facebook sẽ mở khoá tài khoản Facebook cho bạn. Bạn có 2 cơ hội bỏ qua nếu thấy không chắc chắn ở lần chọn nào và 3 cơ hội chọn lại từ đầu nếu nhận diện của bạn không đúng. tài khoản Facebook bị khoá tạm thời chuyển sang vĩnh viễn.

Nếu bạn kết bạn quá nhiều với những người không quen biết thì việc check Tag Friend là khó khăn. Mà số lượng bạn bè lớn thì Facebook lại không cho xác minh điện thoại, chỉ xác minh qua nhận diện bạn bè. Một phương pháp cuối cùng cho bạn lấy lại tài khoản Facebook bị khoá là gửi scan CMTND hay hộ chiếu.

4) Mở khoá tài khoản Facebook bằng scan CMTND hay Hộ chiếu

Bước 1: bạn hãy truy cập link sau: https://www.facebook.com/help/ Giao diện hiện ra như hình dưới:

Bạn cần Up lên một loại giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp để lấy lại tài khoản Facebook bị khoá:Một giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp có tên, ngày sinh hoặc tên, ảnh của bạn, bao gồm:

III. Cách tránh bị khoá tài khoản Facebook hay bị chặn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi đ ể lấy lại tài khoản Facebook bị khoá ngay hôm nay!

Tài Khoản Facebook Bị Hack Tại Sao?

Thường những địa chỉ giả mạo này sẽ có tên miền gần giống với Facbook nhất hay có địa chỉ dài nhìn rối mắt, để nhiều người không để ý sẽ lầm tưởng đó là trang Facebook thật và tiếp tục viết tài khoản và mật khẩu của mình vào. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất trong các loại hình hack tài khoản Facebook mà chúng ta hay gặp nhất.

Vậy làm thế nào để tránh bị hack tài khoản Facebook?. Như bài viết diiho đã đề cập, thì hacker sử dụng một trang web có giao diện y hệt trang Facebook thật, vì việc thiết kế một giao diện như vậy là hoàn toàn đơn giản đối với một hacker, nhưng địa chỉ tên miền thì hacker hoàn toàn không thể giả mạo được, hacker chỉ có thể đăng ký các tên miền gần giống, hoặc có nhiều ký tự đặc biệt nhằm đánh lạc hướng các bạn. Vậy các bạn cần phải xác định rõ trang web Facebook mà bạn sẽ đăng nhập có phải là tên miền “facebook.com” hay không. Nếu không phải thì bạn phải đóng trang web đó ngay và luôn.

Cách phòng tránh rủi ro có thể bị hack tài khoản. Bạn nên phòng và chuẩn bị trước tình thế có thể mất tài khoản, bằng cách:– Thêm địa chỉ email phục hồi tài khoản (nên sử dụng gmail vì đây là dịch vụ email đáng tin cậy).– Thêm một số điện thoại phục hồi tài khoản (nếu trường hợp bạn không xài số đt đó nửa, thì phải thêm số mới vào ngay).– Nhớ câu hỏi kiểm tra bảo mật.– Thêm tính năng bảo mật đăng nhập hai lớp cho tài khoản của bạn.Nếu trường hợp tài khoản và mật khẩu bị Hacker, thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản của mình và đặt lại mật khẩu mới.

Kết luận: Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn kiểm tra rõ hơn những gì mình tương tác hằng ngày, tránh xảy ra việc mất tài khoản vào tay kẻ xấu. Còn rất nhiều hình thức hack tài khoản Facebook khác, tuy nhiên diiho chưa gặp bao giờ, nên diiho chỉ chia sẻ được bấy nhiêu. Hi vọng các bạn thận trọng hơn trong việc xem các nội dung hằng ngày qua internet.

Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa?

Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Đang là câu hỏi của rất nhiều người dùng facebook. Tình trạng nhiều tài khoản facebook đột nhiên bị vô hiệu hoá đang có xu hướng gia tăng. Do cần thiết phải quản lý chặt chẽ nội dung chia sẻ trên mạng xã hội. Để khắc phục nguyên nhân tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hoá? Các bạn cần tìm hiểu mình đang gặp phải vấn đề gì. Các trường hợp có thể bị khoá vĩnh viễn

Lúc này nhiều người luôn thắc mắc tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa?

– Sử dụng tài khoản facebook để giả mạo người khác: Đó là hành vi sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để hiển thị thông tin trên tài khoản của bạn. Người việc sao chép hình ảnh và tên tài khoản. Thì sử dụng nội dung không cho phép và không dẫn nguồn cũng có thể bị tố cáo.

Dù mục đích là gì đi nữa thì facebook đều cho rằng đây là hành vi lừa đảo. Đây là nguyên nhân hay gặp phải trả lời cho câu hỏi Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa?

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá do bị tố cáo mạo danh

– Người sở hữu dưới 13 tuổi: Hiện nay facebook được đông đảo người dùng sử dụng, gồm nhiều độ tuổi khác nhau. Nhiều gia đình cho phép những cá nhân dưới 13 tuổi sử dụng như một cách để giải trí và liên lạc. Những cá nhân không có giấy tờ chứng minh độ tuổi chẳng may bị kẻ xấu tố cáo. Thì tất nhiên tài khoản sẽ bị vô hiệu hoá vĩnh viễn mà không thể lấy lại.

Các trường hợp bị khóa tạm thời

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá cần xác minh nhân thân

– Đăng nhập tài khoản ở nhiều nơi: Đây là việc làm cần thiết mà mọi người cần hiểu cho facebook. Việc đăng nhập liên tục ở nhiều nơi làm facebook nghi ngờ có điều bất hợp lý. Kẻ xấu có thể đang chiếm dụng tài khoản để phục vụ mục đích cá nhân. Hoặc nếu đây là bạn thì đừng quá lo lắng, hãy khắc phục như phía dưới.

– Gửi quá nhiều lời mời kết bạn: Việc này tưởng chừng như vô hại. Nhưng với facebook không gì là không thể, mọi thứ đều có thể bị nghi ngờ. Facebook muốn bạn chỉ thật sự gửi kết bạn cho những người quen biết. Tuy không biết được chính xác tài khoản bị khoá nhằm mục đích gì. Nhưng đã rất nhiều người dùng đặt câu hỏi Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? C ho đội ngũ nhân viên facebook giải quyết.

Bằng cách kiểm tra bạn có thể biết vị trí đăng nhập

– Nhận cảnh báo nhưng vẫn tiếp tục tái phạm: Nếu tài khoản của bạn đã “được” facebook cảnh báo trước. Về đăng tải nội dung không phù hợp, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu tiếp tục vi phạm trong 2-3 lần thì sẽ bị khoá chia sẻ nội dung. Ở mức độ vi phạm tái diễn nhiều lần, thì khoản bị khoá tạm thời.

Cách khắc phục sự cố tài khoản bị vô hiệu hoá: 1.Đối với trường hợp phức tạp:

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá do Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Các trường hợp này bao gồm cần xác nhận độ tuổi, báo cao spam, giả mạo người khác,… Hãy nhớ là đừng tái phạm thêm lần nào nữa.

Xác minh danh tính tài khoản

Để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị cho mình ảnh về chân dung, chứng minh nhân dân, bằng lái xe (nếu có).

Bước 1: Truy cập vào “Xác nhận danh tính”

Bước 2: Bấm vào “Chọn tệp” phía dưới cùng phần “Giấy tờ tuỳ thân”

Bước 3: Gửi tất cả hình ảnh bao gồm chân dung và giấy tờ tuỳ thân sau đó bấm gửi

Cuối cùng là hãy chờ đợi trong vong 72 tiếng sẽ có thông báo gửi đến email đăng ký của bạn.

2.Đối với trường hợp bị khoá tạm thời:

Đây là các trường hợp cần facebook xác minh khi nghi ngờ bạn có đang sở hữu tài khoản. Facebook sẽ cho phép bạn xác minh bằng số điện thoại đăng ký

Bước 1: Bấm “Tiếp tục” trên thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khoá”

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá cần xác minh danh tính

Bước 2: Trả lời câu hỏi bảo mật bằng cách nhập lại văn bản và bấm “Tiếp tục”

Bước 3: Facebook sẽ cho bạn “Xác nhận số điện thoại của bạn” và nhập chính xác số điện thoại

Bước 4: Facebook sẽ gửi đến bạn mã xác nhận và nhập vào.