Vì Sao Tài Khoản Facebook Bị Hack / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tài Khoản Facebook Bị Hack Tại Sao?

Thường những địa chỉ giả mạo này sẽ có tên miền gần giống với Facbook nhất hay có địa chỉ dài nhìn rối mắt, để nhiều người không để ý sẽ lầm tưởng đó là trang Facebook thật và tiếp tục viết tài khoản và mật khẩu của mình vào. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất trong các loại hình hack tài khoản Facebook mà chúng ta hay gặp nhất.

Vậy làm thế nào để tránh bị hack tài khoản Facebook?. Như bài viết diiho đã đề cập, thì hacker sử dụng một trang web có giao diện y hệt trang Facebook thật, vì việc thiết kế một giao diện như vậy là hoàn toàn đơn giản đối với một hacker, nhưng địa chỉ tên miền thì hacker hoàn toàn không thể giả mạo được, hacker chỉ có thể đăng ký các tên miền gần giống, hoặc có nhiều ký tự đặc biệt nhằm đánh lạc hướng các bạn. Vậy các bạn cần phải xác định rõ trang web Facebook mà bạn sẽ đăng nhập có phải là tên miền “facebook.com” hay không. Nếu không phải thì bạn phải đóng trang web đó ngay và luôn.

Cách phòng tránh rủi ro có thể bị hack tài khoản. Bạn nên phòng và chuẩn bị trước tình thế có thể mất tài khoản, bằng cách:– Thêm địa chỉ email phục hồi tài khoản (nên sử dụng gmail vì đây là dịch vụ email đáng tin cậy).– Thêm một số điện thoại phục hồi tài khoản (nếu trường hợp bạn không xài số đt đó nửa, thì phải thêm số mới vào ngay).– Nhớ câu hỏi kiểm tra bảo mật.– Thêm tính năng bảo mật đăng nhập hai lớp cho tài khoản của bạn.Nếu trường hợp tài khoản và mật khẩu bị Hacker, thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản của mình và đặt lại mật khẩu mới.

Kết luận: Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn kiểm tra rõ hơn những gì mình tương tác hằng ngày, tránh xảy ra việc mất tài khoản vào tay kẻ xấu. Còn rất nhiều hình thức hack tài khoản Facebook khác, tuy nhiên diiho chưa gặp bao giờ, nên diiho chỉ chia sẻ được bấy nhiêu. Hi vọng các bạn thận trọng hơn trong việc xem các nội dung hằng ngày qua internet.

Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Hack?

Nhận trợ giúp liên hệ trung tâm hỗ trợ tài khoản Facebook

Tuy hiện nay, facebook đã cố gắng bảo vệ người dùng bằng cách nâng cao bảo mật cho tài khoản của họ, nhưng đâu đó vẫn còn kẻ hở để bọn hacker có thể len lỏi vào và đánh cắp chúng. Các chiêu thức hacker sử dụng khiến bạn :

Mất nick Facebook bằng Facebook Phishing

Phishing (giả mạo) là cách đánh cắp mật khẩu facebook thường được các hacker sử dụng nhất. Với Phishing, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của mình vào một trang đăng nhập facebook giả do bọn tin tặc lập nên. Từ đây chúng sẽ đăng nhập được vào facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

Facebook bị hack bằng Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

Hacker sẽ giả chương trình trúng thưởng – khuyến mãi trên danh nghĩa của Facebook (trúng thưởng xe máy, ô tô, tiền mặt… có giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ.Các Mini game trên facebook như: “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Tương lai bạn sẽ kết hôn với ai?”, “Ai là người quan tâm bạn nhất?”,… Cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy tài khoản facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia. Từ đó Facebook bị hack đổi tên hoặc 1 số thông tin đăng nhập khác 1 cách nhanh chóng.

Mất nick Facebook bằng Virus và mã độc

Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video,… bất kỳ chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook. Và bị hack Facebook một cách nhanh chóng từ đây.

2. Hacker muốn gì từ facebook bị hack

Tài khoản facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng được dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách như: nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

3. Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack trong vòng 30 giây

Với sự trợ giúp từ Facebook, trong trường hợp nếu bạn bị mất quyền kiểm soát tài khoản thì bạn vẫn có thể khôi phục lại tài khoản Facebook từ Tổng đài Facebook Việt Nam .

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực facebook thì chúng tôi đã xây dựng quy trình lấy lại Facebook bị hack chuyên nghiệp như sau:

+ Bước 1 : Tiếp nhận thông tin tài khoản facebook của khách hàng.

+ Bước 2 : Xác định xem tài khoản đó là đó bị hack hay là do quên mật khẩu

+ Bước 3 : Xác thực thông tin trong tài khoản facebook của khách hàng

+ Bước 4 : Đưa ra hướng khắc phục nhanh, tiện lợi nhất cho khách

Hướng Dẫn Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Hack

Trước hết, bạn cần phân biệt tài khoản Facebook của mình bị hack hay là bị block (khóa)? Bị hack Facebook có nghĩa là tài khoản của bạn bị tin tặc chiếm mất quyền điều khiển; còn tài khoản bị block có nghĩa là tài khoản của bạn bị Facebook khóa truy cập. Nếu tài khoản bị khóa thì khi cố gắng đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook nói rằng tài khoản hiện bị vô hiệu hóa. Nếu bạn bị hack thì thường là tài khoản của bạn vẫn còn, chỉ là bạn không có password để vào lại nhà của mình mà thôi.

Nếu bạn đã chắn chắn tài khoản của mình là bị hack thì sau đây là một vài cách để giải quyết. Tuy nhiên, việc lấy lại được tài khoản hay không còn phụ thuộc vào việc trước đó bạn bảo mật tài khoản như thế nào.

1. Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu”

Tại màn hình đăng nhập facebook, nhấp vào ” Quên mật khẩu “. Sau đó, điền email đăng nhập facebook của bạn vào khung bên dưới. Sau khi nhập password, bạn sẽ có 2 lựa chọn để lấy lại mật khẩu của mình là: dùng tài khoản google và gửi liên kết đến email.

(*) Cách này chỉ áp dụng với trường hợp đã đăng ký email với Facebook trước khi bị hack, hoặc là hacker chưa thay email trên Facebook của bạn.

Và bạn phải nhờ những người bạn mà bạn đã thêm ở trên truy cập theo đường dẫn sau: https://www.facebook.com/recover. Tại đây, những người bạn đó sẽ được Facebook đề nghị xác minh rằng bạn đang yêu cầu lấy code (mã số) an toàn. Sau đó, mỗi người trong số họ sẽ nhận được một mã số. Bạn sẽ dùng những mã số này để lấy lại quyền truy cập tài khoản Facebook của mình.

Kế tiếp, bạn cần điền đầy đủ thông tin bao gồm: Tên đầy đủ, địa chỉ email mới để facebook có thể liên lạc với bạn, nội dung yêu cầu bạn cần viết càng chi tiết càng tốt sau đó bạn cần đính kèm bản scan hoặc hình chụp một trong những giấy tờ tùy thân đã kể ở trên.

Nhấn vào nút Send (gửi) để gửi yêu cầu. Nếu thành công, sau vài ngày facebook sẽ gửi cho bạn email xác nhận mật khẩu. Hãy nhấp chuột vào đường dẫn facebook gửi cho bạn và nhập mật khẩu mới.

Phải Làm Gì Để Tránh Tài Khoản Facebook Bị Hack?

Nhận trợ giúp liên hệ trung tâm hỗ trợ tài khoản Facebook

Facebook là 1 môi trường tiềm năng để phát triển nhiều mục đích khác nhau như kinh doanh quảng bá… chính vì thế mà có rất nhiều hacker nhòm ngó tới mà bạn có thể thấy được hiện nay rất nhiều mất.Ở bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên nhân chủ yếu khiến tài khoản Facebook bị hack cũng như cách bảo vệ tài khoản facebook của bạn an toàn.

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

✔ Đặt mật khẩu quá dễ nhìn vào thông tin cá nhân là ra✔ Đăng nhập tài khoản facebook ở trang web có giao diện giống trang facebookBấm vào link nhạy cảm, giật gân, shock.. sẽ hướng bạn tới trang 1 trang đăng nhập. Nhập vào là ✔ Bấm ghi nhớ đăng nhập Facebook tại trình duyệt web google chorme, coccoc, firefox trên máy tính lạ✔ Cho mượn điện thoại, bán điện thoại chưa đăng xuất facebook✔ Sdt đăng ký facebook hỏng hoặc ngưòi khác dùngĐừng vì sự chủ quan mà nick facebook của bạn có thể bị chiếm đoạt bất cứ lúc nào.

2. Giải pháp để tránh mất nick Facebook

Và sau đây là 1 số giải pháp để lấy lại Facebook bị hack của bạn mà bạn đừng nên bỏ qua:✔ Số điện thoại chính chủ gắn vào tài khoản Facebook✔ Thêm mail vào nick để đảm bảo an toàn hơn✔ Đặt mật khẩu mạnh (chữ, số, ký tự đặc biệt ngẫu nhiên)✔ Không đăng nhập tài khoản facebook trên web lạ✔ Không ghi nhớ đăng nhập trên máy tính✔ Bảo mật 2 lớp✔ Thiết lập 3-5 bạn bè tin cậy✔ Thiết lập cảnh báo đăng nhập✔ Xóa hết ứng dụng đã đăng nhập bằng fb

Nếu đã thực hiện các cách trên mà bị hack nick Facebook và bạn đang loay hoay không biết nên làm gì thì đừng lo lắng. Trên thực tế có nhiều hướng dẫn để bạn lấy lại tài khoản Facebook của bạn. Trong đó, cách đơn giản nhất là nhấc máy lên nhờ sự hỗ trợ từ Chúng tôi cam cam kết giúp bạn giải quyết các vấn đề thắc mắc về Facebook như lấy lại tài khoản Facebook, lấy lại mật khẩu Facebook, tài khoản Facebook bị hack, facebook bị vô hiệu hóa,…