Vì Sao Răng Trẻ Bị Vàng / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Vì Sao Răng Bị Ố Vàng

Một hàm răng đẹp và sáng bóng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện. Thế nhưng có nhiều lí do làm cho hàm răng bạn bị xuống màu, ố vàng. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp để khắc phục răng bị ố vàng như thế nào?

* Vì sao răng bị ố vàng ?

Theo Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến thì răng bị ố vàng chủ yếu do các nguyên nhân sau đây:

– Vệ sinh răng miệng chưa tốt: Đây được xem là nguyên nhân chính làm răng bạn dần mất đi độ sáng và ngả màu. Thói quen vệ sinh răng miệng không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám bám lên răng, kèm theo đó là các bệnh lý về răng miệng.

– Thói quen ăn uống: Việc thường xuyên sử dụng các thực phẩm và thức uống có màu sậm như trà, cà phê, rượu vang, hút thuốc lá,.. sẽ làm răng bạn mau chóng trở nên xỉn màu, không còn trắng bóng nữa!

– Răng ngà tự nhiên: có thể do yếu tố di truyền là từ lúc bé răng bạn đã ngà chứ không trắng như mọi người. Điều này được các nhà khoa học giải thích là do lớp men răng của bạn mỏng, không đủ khoáng chất nên màu của lớp ngà màu vàng nổi trội hơn so với bề mặt men răng.

* Giải pháp nào cho răng bị ố vàng ?

– Tập cho mình thói quen vệ sinh răng miệng tốt, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dây và buổi tối trước khi đi ngủ, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau mỗi bữa ăn. Khi bạn sử dụng các thực phẩm dễ làm răng bị đổi màu như trà, cà phê và các loại thực phẩm khác thì bạn nên súc miệng lại để hạn chế sự bám màu trên răng.

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong trường hợp răng bạn bị ngả vàng nhiều quá thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa để các bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp để lấy lại màu răng trắng sáng của mình. Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu sở hữu một hàm răng trắng của của mọi người thì phương pháp tẩy trắng răng tại các trung tâm nha khoa đang là một dịch vụ được nhiều người ưa chuộng nhất. Với phương pháp này sẽ giúp bạn tạm biệt hàm răng bị ố vàng ngả màu của mình mà thay vào đó là một hàm răng sáng bóng và nụ cười tự tin.

* Cách phòng ngừa răng ố vàng như thế nào?

– Chăm sóc răng miệng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa

– Khám răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần là một biện pháp giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh.

Tại Sao Răng Bị Vàng

Tại sao răng bị vàng là thắc mắc của rất nhiều người. Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ai cùng muốn mình sở hữu một nụ cười tỏa sáng, thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện.

Nguyên nhân ngoại sinh

Do thực phẩm và thói quen ăn uống hằng ngày

Những thực phẩm và đồ uống có tính axit cao hoặc có đường có thể gây xỉn màu răng.

Hay việc bạn sử dụng nhiều đồ uống sẫm màu như cafe, trà,… có chứa các chất chromogen, một loại sắc tố có thiên hướng bám vào men răng.

Do đó, sẽ khiến răng bạn nhanh bị ố vàng, thậm chí còn làm biến đổi màu của răng dưới dạng đốm và vết bẩn.

Với các thực phẩm nóng, lạnh cũng đều ảnh hưởng đến men răng, gây nứt men răng, khiến các chất có màu dễ dàng xâm nhập vào men răng.

Đối với những người hút thuốc lá nhiều sẽ khiến răng đổi màu nhanh hơn ngay cả khi bạn vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Bởi các chất hóa học có trong nicotine phá vỡ lớp màng bảo vệ men răng, sẽ để lại một vết màu nâu vĩnh viễn cho răng miệng.

Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho răng bạn bị ố vàng. Nếu vệ sinh răng miệng không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám bám lên răng, khiến răng bạn dần mất đi độ sáng và bị ngả màu.

Và nguy hiểm hơn đó là các bệnh lý về răng miệng.

Nguyên nhân nội sinh

Do các bệnh lý ở răng

Khi răng bị sâu, viêm chân răng, viêm lợi, chết tủy,… là những yếu tố chính tác động làm răng bị ngả màu.

Thông thường các bệnh nhiễm trùng và nướu răng nếu không được điều trị ngay sẽ ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác, đồng thời làm xói mòn men răng, dẫn đến răng ngả vàng.

Do yếu tố gen di truyền hay răng bị vàng bẩm sinh

Gen di truyền có vai trò quan trọng trong việc kết cấu độ trắng và độ dày của men răng. Đối với một số bà mẹ khi mang thai nếu mắc các bệnh nhiễm trùng có thể gây ra vàng răng ở trẻ sơ sinh trong quá trình bé mọc răng.

Đôi khi do yếu tố di truyền từ bé mà răng của bạn không được trắng sáng như mọi người.

Điều này là do lớp men răng của bạn mỏng, không đủ khoáng chất nên răng của bạn có lớp ngà màu vàng nổi trội hơn so với bề mặt men răng.

Do nhiễm hóa chất Florua

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày do sử dụng nước uống hay dùng loại kem đánh răng có chứa nhiều florua đều có thể dẫn tới sự hình thành các chấm trắng trên răng, nặng hơn là răng chuyển màu vàng, xám hay đen.

Do sử dụng các loại thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh như: tetracycline và histamine hay Doxycycline, Minocycline ở phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ dưới 8 tuổi đều khiến răng xỉn màu đen trầm trọng nếu dùng quá nhiều.

Ngoài ra, các loại thuốc kháng sinh trị dị ứng và chống rối loạn thần kinh cũng là nguyên nhân khiến răng bị vàng ố.

Tại sao bị chảy máu cam – Cách chữa trị và đề phòng các bệnh lý nguy hiểm

Các biện pháp làm trắng sáng răng

Phương pháp tự nhiên tại nhà

Bạn có thể sử dụng vỏ chuối để khắc phục nguyên nhân răng bị ngả vàng. Đây là phương pháp đơn giản và vô cùng hiệu quả nếu bạn kiên trì sử dụng thường xuyên.

Chỉ cần lấy mặt trong của vỏ chuối và chà sát lên bề mặt răng khoảng 5 phút, sau đó dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ mảng bám.

Việc ăn dâu tây sẽ giúp bạn tẩy trắng răng rất hiệu quả, được nhiều bạn ưu tiên sử dụng. Cách thực hiện đơn giản nhất bạn có thể ăn dâu tây hàng ngày để răng trắng hơn.

Bạn có thể ăn hoặc xay nhuyễn dâu tây kết hợp với baking soda để đánh răng đều giúp giúp loại bỏ các mảng bám trên răng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dầu dừa hay dầu oliu đều có tác dụng làm răng trắng rất tốt. Bạn nên dùng các loại dầu này để súc miệng sẽ giúp làm sạch các kẽ răng và khiến răng trắng sáng hơn.

Các phương pháp nha khoa với công nghệ cao

Tẩy trắng răng với CN Bleach Bright

Đây là công nghệ tẩy trắng răng hiện đại nhất hiện nay và được nhiều người đón nhận bởi hiệu quả của nó mang lại.

Vừ tiết kiệm thời gian vừa giúp răng trắng sáng từ bên trong đến 99,9%. Đó là nhờ ánh sáng xanh từ công nghệ tẩy trắng Bleach Bright đã được tổ chức y tế thế giới và Hiệp hội nha khoa Pháp kiểm định.

An toàn ch sức khỏe, răng được tẩy trắng mà không hề ê buốt.Công nghệ Bleach Bright có thể duy trì độ trắng sáng từ 3 – 5 năm so với các phương pháp khác.

Nếu bạn biết cách chăm sóc tốt thì hiệu quả tẩy trắng có thể kéo dài hơn.

Công nghệ WhiteMax

Bên cạnh Bleach Bright thì công nghệ WhiteMax cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn với những phản hồi tích cực.

Với cơ chế sử dụng ánh sáng laser tác động nhiệt hóa kết hợp thuốc tẩy trắng răng vào sâu trong men răng, giúp màu răng trắng sáng bật tone từ trong ra ngoài.

Phương pháp bọc răng sứ

Đối với các trường hợp răng bị xỉn màu nặng, bạn có thể dùng phương pháp bọc răng sứ hoặc dán mặt răng sứ để có được hàm răng trắng sáng hơn.

Cách phòng ngừa răng bị vàng

Nên thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày, hạn chế dùng các thực phẩm gây nhiễm màu răng, các loại có chuaws chất ãit làm mất men răng. Đây là giải pháp tốt nhất để giúp giữ được men răng và màu răng tự nhiên.

Đồng thời nên kết hợp các loại thực phẩm giúp làm trắng răng như: táo, cần tây, cà rốt giúp kích thích nước bọt và giúp răng trắng sáng hơn.

Sau mỗi bữa ăn nên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng, giúp lấy đi các mảng bám trên kẽ răng thay vì dùng tăm.

Đánh răng trước khi ngủ và sau khi ăn xong, mỗi ngày 2 lần vào sáng tối. Nên sử dụng kem đánh răng đạt tiêu chuẩn và bàn chải lông mềm để bảo vệ răng luôn chắc khỏe.

Nên lấy cao răng theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần để đảm bảo răng luôn sạch khuẩn. Hoặc khám nha khoa theo định kỳ để sớm phát hiện các bệnh lý về răng miệng và điều trị ngay.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, mong rằng đã giúp các bạn giải đáp được hết thắc mắc tại sao răng bị vàng. Qua đó sẽ giúp các bạn biết cách điều trị và phòng ngừa để tự tin hơn với hàm răng trắng sáng.

Vì Sao Răng Trẻ Bị Đen? Biện Pháp Khắc Phục Răng Đen?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, con gái tôi năm nay mới 8 tuổi, hàm răng cháu đều đặn rất đẹp, nhưng thời gian gần đây có một số răng bị đen ở phần sát chân răng. Xin hỏi Bác sĩ răng bị đen là bệnh lý gì và vì sao răng trẻ bị đen ạ? Mong Bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn.

Đen răng bất thường ở một số răng hàm trên hoặc hàm dưới, mặt trong và mặt ngoài thậm chí cả hàm là hiện tượng thường gặp ở trẻ em. Điều này khiến nhiều cha mẹ cảm thấy hoang mang vì dù đã có ý thức vệ sinh răng miệng cho trẻ rất kĩ càng, răng trẻ vẫn bị xỉn màu và đen.

Là nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng đen răng. Người mẹ lúc mang thai không khỏe mạnh, hoặc không bổ sung lượng canxi cần thiết, bé không được tắm nắng đầy đủ khi sinh ra, chăm sóc trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi… làm thiếu canxi, còi xương… mà biểu hiện thường thấy là răng trở nên sẫm màu và bị đen.

Những loại thuốc kháng sinh như Tetracycline, Flour… có thể dẫn đến vàng răng nếu sử dụng thường xuyên. Ngay cả nước súc miệng có chứa chlorhexidine và clorua cetylpyridinium cũng khiến cho răng nhiễm màu nâu xám rất khó coi.

Dùng các loại nước ngọt có ga là những thứ trẻ rất yêu thích, nhưng nếu quá lượng cho phép sẽ dẫn đến răng nhiễm màu, ngả đen. Hơn nữa, vi khuẩn và mảng bám tích tụ cũng làm sâu răng sữa, phá hủy men răng, ngà răng, không còn lớp men răng trắng tự nhiên mà nứt gãy, vàng đục hoặc thậm chí là đen.

Một số bệnh bẩm sinh như bệnh tim, vàng da, nguyên hồng cầu huyết trẻ sơ sinh… đều làm cho răng của bé không được phát triển cứng chắc như bình thường, rất yếu, dễ nứt gãy, lung lay, ngả màu… dù là răng sữa.

Biện pháp điều trị răng đen hiệu quả

Để khắc phục tình trạng răng trẻ bị đen, khi mang thai, người mẹ nên chú ý cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể theo hướng dẫn của bác sĩ để con bạn ra đời khỏe mạnh và hệ xương, răng cứng chắc. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng cần được chú ý đúng mức, cung cấp đủ thực phẩm giàu canxi cần thiết, tránh cho bé sử đụng kẹo bánh hoặc đồ ngọt, thức uống có ga để ngăn ngừa khả năng gây sâu răng, gây nhiễm màu răng cho trẻ.

Bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng cho trẻ từ lúc chào đời bằng gạc miệng và nước ấm… Khi bé ở tuổi đánh răng, cần cho bé chải răng nhẹ nhàng sau khi uống sữa buổi tối để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám bằng kem đánh răng dành riêng cho trẻ em và bàn chải đầu mềm chuyên dụng.

Tuy đen răng trẻ em chỉ xuất hiện ở độ tuổi mọc răng sữa, các răng này đều sẽ được thay thế khi răng vĩnh viễn mọc, nhưng hiện tượng đen răng trẻ em cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bé, chức năng ăn nhai và cả hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, bạn nên đưa bé đến nha sĩ để được khắc phục tình trạng này bằng các biện pháp trám răng, nhổ răng hay sử dụng thuốc nếu cần thiết.

Vì Sao Răng Ố Vàng? 10 Thực Phẩm Làm Răng Ố Vàng Bạn Cần Tránh

Việc bảo vệ màu răng trắng đẹp là không khó nếu bạn nhận diện được những thực phẩm sẽ khiến răng ố vàng và từ đó hạn chế thưởng thức chúng. Tất cả chúng ta đều muốn những nụ cười trắng sáng bởi điều này sẽ cải thiện vẻ ngoài và làm tăng sự tự tin. Nếu bạn đang muốn cải thiện màu men răng, hãy hạn chế các loại thực phẩm sẽ khiến răng ố vàng ngay từ những ngày đầu.

Vì sao răng bị ố vàng?

Men răng bị bào mòn là nguyên nhân gây ra tình trạng răng ố vàng. Theo thời gian, lớp men răng bao bọc bề mặt răng sẽ bị mòn đi, làm lộ ra lớp ngà răng màu vàng nhạt bên dưới. Những nguyên nhân sau đây cũng có thể khiến răng bị ố vàng:

Men răng yếu do di truyền từ người thân.

Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh tetracycline – một loại thuốc trị nhiễm khuẩn, nhưng lại ức chế men răng, khiến răng bị đổi màu, ố vàng.

10 thực phẩm khiến răng ố vàng

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân phổ biến khiến răng ố vàng là do ăn uống các loại thực phẩm khiến răng dễ bị nhiễm màu như:

1. Cà phê

Các loại cà phê, đặc biệt là cà phê đen sẽ làm răng bị ố vàng. Nhiều người có thói quen đánh răng xong liền tìm đến cốc cà phê thay vì ăn sáng trước. Bề mặt cấu tạo răng chứa nhiều lỗ xốp, đồng nghĩa với việc nó có khả năng hấp thụ những chất lỏng mà bạn uống vào.

Độ đậm màu của cà phê sẽ dễ dàng bám lên các lỗ làm răng ố vàng và khiến màu răng ngày càng tối. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa hiện tượng này bằng cách cho thêm một chút sữa vào thức uống. Biện pháp sẽ giúp làm nhạt màu của cà phê đen cũng như bổ sung một lượng canxi cần thiết đấy.

2. Trà

Với hy vọng ngăn chặn hiện tượng xỉn màu răng, nhiều người đã chuyển sang uống trà để giữ tỉnh táo thay vì dùng cà phê. Thế nhưng, ý tưởng trên lại không hẳn sẽ đem đến kết quả như mong muốn. Trà chứa khá nhiều tannin, hợp chất có thể làm ố men răng. Lượng tannin trong trà tùy thuộc vào loại trà mà bạn lựa chọn. Nước trà càng sẫm màu thì càng dễ khiến răng xỉn màu. Nếu không thể từ bỏ thói quen uống trà, hãy chọn trà xanh hoặc trắng thay vì trà đen. Dĩ nhiên, chúng vẫn sẽ tác động đến màu sắc của răng, chỉ là không mạnh mẽ như trà đen mà thôi.

3. Nước ngọt

Nước ngọt không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến răng. Khi uống vào, đường và axit nhân tạo sẽ cùng nhau tác động vào men răng, khiến lớp ngoài yếu dần cũng như ngả màu dần, đặc biệt là nếu bạn dùng thức uống này mỗi ngày.

Giống như trà, mặc dù bạn có thể tránh được hiện tượng răng xỉn màu bằng cách uống nước ngọt nhạt màu hoặc trong suốt nhưng đường và axit vẫn khiến răng bị tổn thương. Do đó, hãy hạn chế tiêu thụ loại thức uống này ở mức tối đa.

4. Nước ép trái cây tối màu

Việc tiêu thụ nước ép nho và nước ép nam việt quất là hai trong những thủ phạm lớn nhất khiến răng ố vàng. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng có các hắc sắc tố không cần thiết cho răng. Thêm vào đó, nước ép chứa khá nhiều axit, dễ bào mòn men răng và làm răng dễ ngả màu.

Hãy chuyển sang những loại nước hoa quả có màu nhạt một chút, chẳng hạn như nước ép táo và nước ép cam. Ngoài ra, việc uống nước ép nhạt màu còn hỗ trợ đánh bay những vết ố bám trên răng mà các loại thực phẩm trước đó đã để lại.

5. Kem

Không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức que kem mát lạnh cho những ngày trời nóng bức. Nhưng nếu một thực phẩm có thể đổi màu môi và lưỡi thì nó cũng sẽ làm ố răng của bạn. Hãy hạn chế thứ quà vặt hấp dẫn này lại và thay thế bằng vài gợi ý lành mạnh hơn, chẳng hạn như trái cây đông lạnh.

6. Nước tương

Không chỉ đồ uống tối màu mới làm cho răng bị ố vàng, gia vị lỏng đậm màu được sử dụng để tạo hương vị cho thực phẩm, chẳng hạn như nước tương cũng có thể tạo ra tác động tương tự. Mặt khác, bạn hãy sử dụng nước tương một cách vừa phải vì chúng chứa nhiều natri, một thành phần không tốt cho những bệnh nhân cao huyết áp.

7. Rượu vang

Dẫu rằng rất tốt cho sức khỏe tim mạch, nhưng rượu vang đỏ không hề thân thiện đối với nụ cười cho lắm. Nếu không tin, bạn hãy thử nhìn vào gương và mỉm cười sau khi đã thưởng thức 1 ly rượu vang xem, chắc hẳn kết quả sẽ khá thú vị đấy.

Mặt khác, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu vang đỏ sở hữu tính chất kháng viêm, có thể giúp giảm hoặc ngăn ngừa bệnh nướu răng. Do vậy, bạn hãy lựa chọn rượu vang trắng hoặc súc miệng thật kỹ sau khi thưởng thức rượu vang.

8. Tương cà chua

9. Quả việt quất

Quả việt quất là một trong những siêu thực phẩm tốt đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng các vết sẫm màu mà chúng để lại trên răng có thể khiến nhiều người ngần ngại khi thưởng thức. Bạn không cần phải tránh xa loại quả này hoàn toàn. Thay vào đó, sau khi ăn, hãy súc miệng với nước nhằm cuốn trôi cặn thừa.

10. Củ dền

Nếu từng sơ chế củ dền, bạn sẽ biết chúng dễ dàng gây ra vết ố sậm màu như thế nào. Giống như quả việt quất và cà chua, củ dền thực thực sự tốt cho sức khỏe nhưng khả năng nhuộm màu răng của loại quả này thậm chí còn mạnh hơn các loại trái cây hay rau củ khác. Việc súc miệng sau khi ăn thường sẽ không mang lại nhiều tác dụng mà bạn nên vệ sinh răng kỹ càng để bảo vệ nụ cười trắng sáng một cách toàn diện nhất.

Nên làm gì khi răng bị ố vàng?

Tẩy trắng răng ố vàng tại nhà

Nếu răng chỉ mới ố vàng nhẹ, bạn có thể dễ dàng làm răng trắng sáng trở lại với những phương pháp tự nhiên như sau:

Vỏ chuối

Những thành phần trong vỏ chuối có công dụng tẩy trắng răng rất tốt. Bạn chỉ cần xé nhỏ vỏ chuối và chà sát lên bề mặt răng trong khoảng 3-5 phút. Sau khi chà xong, bạn để yên khoảng 5 phút rồi súc miệng lại bằng nước ấm. Thực hành thường xuyên để giải quyết tình trạng răng ố vàng.

Chanh và baking soda

Baking soda là một vật liệu phổ biến để tẩy trắng, kết hợp với tính axit của chanh sẽ giúp tẩy trắng răng bị ố vàng hiệu quả.

Sau khi trộn baking soda và chanh thành 1 lượng vừa đủ, bạn lau sạch răng bằng khăn giấy, rồi dùng bàn chải quết hỗn hợp này lên răng và chải khô trong vòng 1 phút. Sau đó rửa sạch để axit không bào mòn.

Lưu ý không nên lạm dụng do ảnh hưởng từ axit trong chanh sẽ khiến răng yếu đi gây ê buốt, khó chịu.

Than hoạt tính và muối

Than hoạt tính nổi tiếng với công dụng loại bỏ độc tố, giúp bào mòn các vết ố vàng. Muối có khả năng diệt khuẩn tốt, giúp bổ sung khoáng chất và đem lại hàm răng trắng sáng tự nhiên.

Trộn muối và than hoạt tính vào nước thành hỗn hợp đặc sệt, dùng bàn chải đánh răng trong khoảng 5 phút rồi súc miệng với nước sạch.

Dầu dừa

Một phương pháp ít ai biết đến đó là sử dụng dầu dừa để tẩy trắng răng ố vàng. Dầu dừa không chỉ giúp nướu răng khỏe hơn, phòng ngừa hôi miệng mà còn loại bỏ máng bám gây vàng răng rất tốt.

Mỗi buổi sáng, trước đi khi đánh răng, hãy dùng 1 muỗng dầu dừa để súc miệng trong khoảng 10-15p, sau đó nhổ ra và đánh răng như bình thường.

Những cách tẩy trắng răng tại nhà có tác dụng duy trì màu răng cho những ai vừa mới tẩy trắng tại phòng khám và giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, nhưng đồng thời cũng mang nhiều thiệt hại nếu áp dụng không đúng cách. Hơn nữa, bạn sẽ phải kiên trì thực hiện để giữ được màu răng trắng sáng.

Nếu bạn muốn thấy kết quả trắng răng nhanh chóng và hiệu quả thì phương pháp tối ưu nhất vẫn là tẩy trắng răng tại phòng khám.

Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa

Công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Zoom tại Nha khoa Hoa Hồng Phương Đông (Nha khoa Hoa Hồng cũ) đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng và đem lại kết quả trắng răng nhanh nhất. Đèn Zoom không chỉ ít gây ê buốt răng mà còn có mật độ sáng cao, chính là ưu điểm giúp răng trở nên trắng sáng hơn so với công nghệ cũ.

Mẹo nhỏ để bảo vệ màu men răng

Trước khi ăn những thực phẩm có nguy cơ làm răng ố vàng, bạn hãy ăn các loại rau đậm màu. Chúng sẽ tạo ra một lớp màng trên răng và bảo vệ răng khỏi hiện tượng axit hóa, khiến lớp men đổi màu.

Sau khi dùng bữa, bạn có thể ăn thêm một chút cà rốt, súp lơ và cần tây. Đây đều là các món ăn tốt trong việc đánh bay những chất đậm màu còn sót lại trên răng.

Súc miệng ngay sau khi ăn và đánh răng sau khoảng thời gian chờ đợi từ 30 phút đến 1 giờ, do sau khi ăn thực phẩm có tính axit, men răng thường mềm đi và hành động đánh răng sẽ làm mòn lớp men bảo vệ này.