Vì Sao Pin Iphone Bị Nóng / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Iphone 7 Bị Nóng Máy Hao Pin Nhanh

Bạn tìm hiểu về iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh, Chúng tôi sửa chữa iPhone 7 uy tín tại Hà Nội và TpHCM

Tìm hiểu về iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh

Bạn đang mất nhiều thời gian tìm nơi iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh ở đâu?

Hiện tượng hao pin nhanh hết pin khi bạn sử dụng thiết bị là một vấn đề rất khó chịu. Cùng với hiện tượng iPhone 7 thì việc mắc phải lỗi nhanh hết pin ăn nguồn nóng máy cũng thường kèm theo. Các bạn có thể tìm hiểu một số thông tin gây ra hiện tượng hao pin trên iPhone 7 và cách khắc phục nó.

Vì sao điện thoại iPhone 7 bị hao pin?

Để Chế độ màn hình quá sáng sẽ tốn pin ư để chiếu sáng màn hình sẽ làm hao pin iPhone 7, hoặc khi bạn sử dụng quá nhiều phần mềm cần bật 3G/4G, chức năng wifi

Bạn đã nâng cấp phần mềm mới nên những ứng dụng cũ không tương thích với hệ điều hành gây lỗi nóng máy, hao pin iPhone 7, Ứng dụng nào đó trong máy đang treo, lỗi phần mềm không đúng cũng là nguyên nhân gây nhanh hết pin

Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài không tắt máy

Hoặc do pin bị hư không còn lưu trữ đủ điện nên làm cho hao pin nhanh chóng

Hoặc do chập nguồn dẫn đến nóng máy và tốn năng lượng phát sinh nên pin hết cực nhanh

Hiện thượng nóng máy hao pin nhanh thường gặp ở các điện thoại thông minh ngày nay

Các hiện tượng mà bạn nhận thấy tình trạng hao pin iPhone 7 như:

Máy của bạn bị hao pin nhanh làm nó luôn trong tình trạng báo pin yếu

iPhone 7 hay bị sập nguồn, Khi Pin vẫn còn phần trăm cao nhưng tự nhiên sập nguồn

Điện thoại di động bị nóng và hao pin nhanh có thể là do pin iPhone 7 bị lỗi hoặc nguồn bị chập chạm gây ra nóng máy.

Lúc sạc máy của bạn báo pin ảo, phần trăm pin iPhone 7 bị nhảy loạn, Thỉnh thoảng sạc đầy rút sạc ra lại sập nguồn

Bạn đang cần tìm iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh để khắc phục tình trạng hư pin điện thoại iPhone 7 của bạn hãy liên hệ để trung tâm chúng tôi tư vấn và kiểm tra, trường hợp buộc phải thay pin mới thì chúng tôi sẽ báo giá cho khách hàng trước khi thay.

Các bước để xử lý lỗi về iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh là:

Bước 3: Bắt đầu sửa chữa hoặc thay linh kiện có gây ra hư hỏng tới iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh

Bước 4: Tư vấn và gọi điện báo cho quý vị nếu có chi phí phát sinh mới

Bước 5: Sau khi khắc phục xong sẽ kiểm thử các tính năng trên iPhone 7

Bước 6: Cuối cùng là trả máy và viết phiếu bảo hành cho quý khách hàng

Những lý do sửa chữa iPhone 7 lại sử dụng dịch vụ với Trung tâm sửa chữa 24h

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kĩnh thuật tốt đảm bảo chất lượng.

Tư vấn và quá trình kiểm miễn phí, Khách hàng không mất chi phí nào trong quá trình tìm tình trạng của máy iPhone 7

Linh kiện chính hãng iPhone 7 thay thế đảm bảo tốt nhất. Được cam kết bảo hành.

Chi phí sửa chữa iPhone 7 hợp lý nhất với chế độ bảo hành sau sửa chữa chu đáo.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình những thắc mắc của quý khách hàng

Qúy khách ngồi chờ lấy ngay khi bệnh của điện thoại chỉ bị chỉ là thay thế linh kiện hoặc lỗi đơn giản

Không giữ máy của khách hàng quá lâu, Bảo quản và giữ gìn máy cẩn thận và chu đáo

Sửa Chữa Điện Thoại tại chúng tôi chúng tôi nhận sửa chữa, bảo hành điện thoại với các dòng phổ biến hiện nay. Trong thời gian sử dụng điện thoại iPhone 7, việc phát sinh lỗi phải sửa chữa là điều không mong muốn và lỗi hư hỏng trên các máy iPhone 7 như là hỏng loa, hư nút nguồn, bị mất nguồn, mất sóng, mất wifi, liệt cảm ứng,, vỡ màn hình không sạc được, không nhận sim, mất 3G/4G, không nhận usb… Khi cần tìm nơi sửa chữa những bệnh này quý vị hãy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại của chúng tôi để được khắc phục kịp thời nhất.

iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh là nội dung thuộc Sửa chữa iPhone, iPad

Lưu ý khi sử dụng để pin iPhone 7 hiệu quả để tránh bị nhanh hết pin ?

Bạn nên sử dụng sạc điện thoại chất lương tốt, tránh việc sử dụng hay mua sạc chất lượng kém hoặc thông số không phù hợp dẫn đến chai pin hỏng pin nhanh

Không được dùng sạc điện thoại iPhone 7 qua đêm

Lưu ý đến việc sử dụng ốp lưng, một số ốp lưng có thể gây cản trở quá trình tản nhiệt

Chiếc iPhone 7 là một trong những chiếc điện thoại được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên trong dùng máy liên tục thì iPhone 7 không tránh khỏi các phát sinh hỏng hóc từ đơn giản đến phức tạp. Việc lựa chọn cửa hàng sửa chữa iPhone 7 uy tín sẽ giúp cho quý khách tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.

Sửa Điện Thoại 24h cung cấp các dịch vụ sửa chữa iPhone 7 uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội và TpHCM

Từ khóa được nhiều người tìm về iPhone 7 bị nóng máy hao pin nhanh là:

Vì Sao Iphone 8 Nhanh Hết Pin

Vì sao iphone 8 nhanh hết pin và giải pháp hữu ích cho người dùng:

Bạn quên tắt các dịch vụ định vị: Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ định vị trên iphone thường xuyên sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin một cách vô ích.

Bạn nên ngăn chặn iphone liên tục kiểm tra xem bạn đang ở đâu và truyền tải thông tin đến các ứng dụng không cần thiết gây tốn pin.

Thiết lập thời gian tải thư: Một số tài khoản email có thể đẩy mail liên tục khi nhận được mail mới nhưng nếu bạn cảm thấy không cần thiết như vậy thì có thể thiết lập chu kỳ cập nhật mail mới khoảng 30 phút một lần hoặc lâu hơn tùy bạn. Thiết lập iphone chỉ kiểm tra hộp thư của bạn khi bạn vào ứng dụng Mail, diều đó sẽ giúp tiết kiệm pin hơn cho iphone.

Ứng dụng luôn chạy: Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iphone nhanh hết pin.

Màn hình quá sáng: Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể làm iphone nhanh hết pin. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin iphone trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống.

Rút ngắn thời gian khóa màn hình: để điện thoại tự động chuyển về chế độ “sleep” sau khoảng 1 phút hoặc 5 phút không sử dụng, điều này sẽ hao pin không cần thiết. Do đó, bạn nên xem xét rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình.

Tắt chế độ tự động tải ứng dụng: Trên iphone, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iphone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến cho pin mau sụt giảm.

Làm mới ứng dụng: Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chế độ khiến pin nhanh hết nghiêm trọng, nó hoạt động để ứng dụng luôn cập nhật thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm.

Quá nhiều thông báo: Các thông báo xuất hiện liên tục là thủ phạm khiến pin iphone nhanh hết pin.

Tính năng AirDrop: AirDrop là một tính năng cho phép gửi hình ảnh, video và các nội dung đa phương tiện đến các iphone lân cận. Tùy thuộc vào tốc độ của mạng cá nhân mà một người kết nối, tính năng này có thể làm việc nhanh hơn so với gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng các mạng di động. Bạn có thể tắt AirDrop để giảm năng lượng tiêu tốn.

Thiết lập tính năng làm mới Podcast: iphone sẽ làm mới nội dung podcast của bạn mỗi giờ một lần. Nếu bạn chỉ đăng ký một vài chương trình truyền hình mỗi tuần, thì bạn sẽ không thực sự cần điện thoại tìm kiếm các bộ phim mới hàng giờ mỗi ngày.

Tính năng giảm chuyển động: iphone kể từ phiên bản iOS 8 đã được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến.

Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search: Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iphone thậm chí không sử dụng. Nó hoạt động khi bạn trượt ngón tay của bạn xuống từ giữa màn hình và bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này cũng là một “sát thủ” đối với pin vì nó liên tục cập nhật những thông tin mới.

Hạn chế bật Bluetooth liên tục: Bluetooth là một tính năng không quá hữu ích trên iphone do đó bạn không cần phải mở nó thường xuyên.

Bạn không dùng các phụ kiện tăng cường pin: Sạc dự phòng, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất cần thiết nếu bạn phải thường xuyên đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình các phụ kiện này từ các hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng 20% pin.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE:

♦ 830/1A Sư Vạn Hạnh, P13, Q10, TPHCM. ♦ 133 Tô Ngọc Vân, chúng tôi Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM.

Thông tin địa chỉ và hotline trung tâm:

✰ HỆ THỐNG TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE:

♦ 830/1A Sư Vạn Hạnh, P.13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

♦ 133 Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, chúng tôi

***Minh Phát Mobile – Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng***

Comments

Khắc Phục Iphone Bị Nóng Và Nhanh Hết Pin

Ai sử dụng iPhone cũng một đôi lần cảm thấy máy bị nóng, nói chuyện trên điện thoại nhiều quá, chơi game trên điện thoại nhiều quá, xem youtube lướt facebook nhiều quá làm cho điện thoại bị nóng lên, tuy nhiên với những điều này chỉ cần ngừng sử dụng điện thoại thì máy sẽ hết nóng.

Tuy nhiên, một số trường hợp bỗng dưng điện thoại iPhone, iPad hoặc iPod nóng vô cùng mà không biết lý do tại sao? Có vấn đề gì xảy ra trên thiết bị của bạn chăng. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các nguyên nhân tại sao iPhone của bạn bị nóng và cách khắc phục ra sao.

Đầu tiên nếu điện thoại bạn nhanh hết PIN bạn nên xem qua bài viết này: 14 Cách khắc phục iPhone nhanh hết pin – [Bí kiếp tiết kiệm Pin iPhone]. Trong bài viết này mình trình bày chi tiết tại sao máy điện thoại của bạn nhanh hết PIN và cách khắc phục nó, bạn nên đọc để kéo dài thời gian sử dụng PIN trên iPhone của bạn.

Tại sao điện thoại iPhone của bạn nóng bất thường

Như bạn đã biết, chiếc iPhone như là chiếc máy vi tính thu nhỏ, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu bạn muốn, nó đầy đủ các thành phần như là chiếc vi tính chỉ khác là nho nhỏ xinh xinh mà thôi. Có nhiều người nói iPhone không thấy quạt hoặc thiết bị tải nhiệt, cái này có phần đúng. Đó cũng chính là điều làm cho iPhone nóng bất thường khi sử dụng nhiều và hết công suất.

Khi nhìn vào máy vi tính bạn sẽ thấy rất nhiều quạt và thiết bị tải nhiệt, đối với các máy chơi game thì bạn sẽ thấy rõ ràng hơn điều này. Thiết bị toả nhiệt nhiều nhất là CPU, bạn sẽ thấy máy vi tính lúc nào cũng có thiết bị tải nhiệt và quạt to đùng nằm bên trên CPU. Trên iPhone cũng thế, nếu như CPU của iPhone hoạt động liên tục tất yếu sẽ sinh ra nhiệt, làm cho bạn cảm thấy iPhone nóng bất thường khi đặt nó trên tay.

Nguyên nhân chính làm cho iPhone nóng có thể là do một số phần mềm hoạt động liên tục, nó bắt cho CPU của iPhone hoạt động liên tục, do đó máy sẽ nóng lên. Đôi lúc máy bị vô nước chạm chập mạch điện bên trong iPhone cũng làm cho iPhone nóng lên, trong trường hợp này chỉ có cách đến cửa hàng gần nhất để sửa phần cứng.

Như vậy, có thể khẳng định rằng 99% iPhone của bạn nóng lên là do phần mềm trên iPhone gây ra, trong bài này mình đi chi tiết cách xử lý vấn đề này từ dễ đến khó, để bạn có thể khắc phục được nhanh nhất có thể.

Chuẩn đoán và khắc phục iPhone bị nóng

1. Đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên iPhone

Các ứng dụng bạn không sử dụng thì nên đóng lại hết đi, đây cũng là điều bạn nên làm thường xuyên, không sử dụng thì đóng lại vừa giúp giảm tốn pin, lại vừa nhẹ máy nữa.

Cách làm như sau:

Nếu iPhone 8 trở về trước: nhấn nút home 2 cái, sau đó trượt ngón tay trên từng ứng dụng lên trên phía trên màn hình để đóng ứng dụng.

Nếu iPhone X trở về sau: do không có nút home nên bạn trượt ngón tay từ phía dưới màn hình lên giữa màn hình và giữ ngón tay trên màn hình một chút, sau đó trượt ngón tay trên từng ứng dụng lên phía trên để đóng ứng dụng.

2. Tìm ứng dụng có vấn đề bất ổn trên iPhone – Phần 1

Có bao nhiêu ứng dụng gặp vấn đề trên iPhone của Bạn? có thể cũng khó có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, bạn kiểm tra kỹ xem điện thoại iPhone của bạn bắt đầu nóng lên từ lúc nào? Có phải bạn vừa mới cài đặt phần mềm nào đó lên iPhone, sử dụng một lúc thì hiện tượng nóng xảy ra. Nếu đúng như vậy thì đích thị phần mềm App bạn vừa cài đặt vào có vấn đề rồi.

Có rất nhiều ứng dụng có cùng mục đích, bạn thử cài đặt và sử dụng ứng dụng khác, đáp ứng đúng nhu cầu của bạn, bởi trong kho ứng dụng của Apple có hàng chục thậm chí hàng trăm ứng dụng có cùng mục đích sử dụng, bạn chỉ cần ưu tiên sử dụng các ứng dụng uy tín dựa trên chỉ số đánh * nhiều hoặc có lượng tải về nhiều mà sử dụng.

CPU của iPhone hoạt động nhiều dẫn đến nguồn Pin sẽ nhanh hết, mà nguyên nhân CPU sử dụng nhiều là do các ứng dụng chạy nhiều, đôi lúc không sử dụng gì cả mà nó cũng âm thầm chạy, đây chính là các ứng dụng có vấn đề, hoạt động không ổn định gây ra. Trên iPhone Bạn có thể xem các ứng dụng làm cho CPU chạy nhiều thông qua xem nguồn PIN tiêu thụ cho ứng dụng đó.

Đây là cách làm mà mình hay sử dụng mỗi khi iPhone có vấn đề bất ổn, hoạt động không ổn định. Tuỳ vào tình huống mà dùng, nếu iPhone chỉ có vài phần mềm hoạt động không ổn định, bạn chỉ cần khởi động lại máy bình thường.

Nếu máy có vấn đề nặng hơn, màn hình cứng đơ, thì bạn phải sử dụng khởi động cứng, có nghĩa là ép iPhone tắt và mở lên lại.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần khởi động lại máy bình thường là được. Cách làm như sau:

Để tắt và mở lại iPhone thực hiện như sau:

iPhone 8 trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hiển thị dòng chữ “slide to power off” trên màn hình. Trượt biểu tượng nút nguồn từ trái qua phải để tắt nguồn. Để mở nguồn lên, Bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện.

iPhone X về sau: Nhấn và giữ nút nguồn (Nút side bên hông máy) và nút volume tăng hoặc giảm cùng lúc cho đến khi biểu tượng nút nguồn và dòng chữ “slide to power off” hiện lên sau đó trượt biểu tượng nút nguồn từ trái qua phải để tắt nguồn, sau đó nhấn + giữ nút nguồn (Nút side bên hông) để bật mở máy lên lại.

5. Cập nhật lại tất cả ứng dụng trên iPhone

Việc cập nhật phần mềm ứng dụng trên iPhone để đảm bảo ứng dụng luôn tương thích với phiên bản phần mềm iOS mới nhất từ iPhone.

Đôi khi do phần mềm App có những lỗi nhỏ được phát hiện, người phát triển ứng dụng chỉnh sửa và yêu cầu chúng ta cập nhật để ứng dụng hoạt động ổn định hơn.

Chính vì những lý do trên, khi ứng dụng thông báo cập nhật bạn nên nhanh chóng thực hiện điều đó, chỉ có lợi cho bạn mà thôi.

Để cập nhật lại tất cả các phần mềm yêu cầu cập nhật bạn hãy mở ứng dụng App Store, chạm vào mục Updates phía dưới màn hình. Tại đây bạn có thể chọn cập nhật từng ứng dụng một hay cập nhật nhiều ứng dụng cùng lúc. Để tiết kiệm thời gian, mình khuyên bạn nên cập nhật nhiều ứng dụng cùng lúc.

6. Cập nhật iOS mới trên iPhone

Nếu Apple thông báo có phiên bản iOS mới trên iPhone của bạn, thì cân nhắc cập nhật càng nhanh càng tốt, để tận hưởng những tính năng mới mẻ trên iPhone. Lưu ý một số trường hợp iPhone cũ mà cập nhật iOS mới có thể làm chậm máy.

Chú ý cả 2 trường hợp iPhone và máy tính phải kết nối Internet trong suốt thời gian cập nhật.

7. Reset lại tất cả cài đặt (Reset All Settings)

Nếu bạn làm tất cả các bước trên mà iPhone vẫn còn nóng thì thử Reset lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) xem sao.

Cách này nó sẽ reset luôn wifi, do đó bạn phải nhớ password wifi trước reset, nếu không bạn không thể truy cập được internet sau khi reset. Việc reset này nó không xoá bất cứ thứ gì trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, tất cả các cài đặt sẽ được đưa về trạng thái của nhà sản xuất. Nếu iPhone của bạn có sài VPN thì chắc chắn bạn phải cài lại sau khi reset.

Có thể máy hết nóng khi làm việc này. Nếu không khắc phục được tiếp tục phần sau nặng đô hơn.

8. Khôi phục iPhone về trạng thái ban đầu

Đây là bước khôi phục sâu nhất đối với các sự cố phần mềm trên iPhone. Thực hiện cách này bạn sẽ xoá tất cả dữ liệu trên iPhone, nên bạn lưu ý là backup lưu trữ dự phòng tất cả dữ liệu trên iPhone trước khi thực hiện, nhất là các hình ảnh và các dữ liệu quan trọng.

Để thực hiện khôi phục lại iPhone về trạng thái ban đầu bạn hãy xem từng bước thực hiện trong bài viết sau đây: Cách đưa iPhone về chế độ DFU để Restore (Tất cả các Loại iPhone)

9. Vấn đề nằm ở phần cứng iPhone

Làm hết các cách trên mà iPhone vẫn còn nóng khi sử dụng, thì có thể vấn đề nằm ở phần cứng iPhone. Tìm cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín gần nhà nhờ họ kiểm tra thử xem sao.

Vài lời kết

Việc iPhone ấm lên và đôi lúc hơn nóng một chút khi sử dụng là chuyện hết sức bình thường, nhất là khi sử dụng liên tục từ vài tiếng đồng hồ trở lên. Tuy nhiên, việc iPhone bị nóng bất thường cho dù bạn không sử dụng gì cả, thậm chí tắt màn hình bỏ vào túi mà vẫn nóng thì cần phải xem lại, tìm nguyên nhân để khắc phục.

Bài này mình đã trình bày tất cả các nguyên nhân làm cho iPhone của bạn bị nóng lên và cách khắc phục, nhất là các nguyên nhân do lỗi phần mềm gây ra.

Hi vọng qua bài viết bạn có nhiều thông tin hữu ích để giải quyết được vấn đề, làm cho iPhone của bạn mát mẻ trở lại.

Toàn Lê

Apple Iphone 6S Quá Nóng: Tại Sao Khiến Iphone 6S Của Tôi Bị Nóng Và Hết Pin Nhanh Như Vậy?

Nhưng trước khi chúng tôi xử lý sự cố của chúng tôi, nếu bạn gặp sự cố khác với iPhone của mình, hãy đảm bảo bạn ghé qua trang khắc phục sự cố của chúng tôi vì chúng tôi đã giải quyết rất nhiều vấn đề được báo cáo bởi độc giả của chúng tôi. Tìm các vấn đề tương tự với bạn và sử dụng các giải pháp mà chúng tôi đề xuất. Nếu họ không làm việc cho bạn hoặc nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy điền vào bảng câu hỏi về vấn đề iPhone của chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác hơn về vấn đề của bạn để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn giải pháp tốt nhất.

Không khí cực kỳ nóng. Thông thường, iPhone được thiết kế để hoạt động trong khoảng từ 0 đến 35 độ. Đó là nhiệt độ hoạt động bình thường của nó. Sử dụng iPhone dưới hoặc vượt quá phạm vi nhiệt độ hoạt động bình thường có thể dẫn đến các triệu chứng bất thường có thể xảy ra. Với nhiệt độ vượt quá 35 độ, iPhone của bạn có thể dễ bị quá nóng và hao pin nhanh hơn, đặc biệt là khi bạn sử dụng nhiều. Điều tương tự có thể xảy ra khi để iPhone của bạn trong xe hàng giờ.

Vùng phủ sóng mạng kém hoặc các vấn đề tín hiệu. Thiết bị của bạn tiếp tục cố gắng và cố gắng để có được tín hiệu mạng tốt, đặc biệt là với các tính năng mạng được bật. Càng tìm kiếm mạng có sẵn, nó càng đẩy bộ xử lý hoạt động. Cuối cùng, thiết bị của bạn có thể ấm hơn theo thời gian.

Bên cạnh các ứng dụng của bên thứ ba, các bản cập nhật phần mềm cũng có thể khiến thiết bị của bạn trở nên ấm hơn bình thường, đặc biệt là trong quá trình cài đặt. Lý do chính tại sao điều này xảy ra là do bộ xử lý iPhone của bạn đang hoạt động và cố gắng tải xuống tất cả các gói phần mềm trong thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn nên mong đợi iPhone của mình trở nên ấm áp đặc biệt là khi cố gắng tải xuống và cài đặt các bản cập nhật với kích thước tệp lớn. Đây thường là trường hợp khi thực hiện một bản cập nhật lớn cho iOS, thường có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí một hoặc hai ngày để mọi thứ hoàn thành.

Làm thế nào để khắc phục sự cố iPhone 6s quá nóng và nhanh hết pin?

Khi bạn được nhắc với thông báo nói rằng iPhone iPhone của bạn cần được làm mát trước khi bạn có thể sử dụng nó và bề mặt thiết bị của bạn đang rất ấm, nó biểu thị một điều kiện bất thường và do đó phải tuân theo các khuyến nghị đã đưa ra.

Chẩn đoán đúng là chìa khóa để tìm giải pháp tối ưu cho mọi vấn đề xảy ra trên thiết bị di động của bạn.

Bước 1. Làm nhẹ khối lượng công việc trên CPU.

Cách tốt nhất để bắt đầu là giảm khối lượng công việc trên iPhone của bạn càng nhiều càng tốt. Như những gì chúng tôi đã nhấn mạnh trước đó, quá nóng thường xảy ra khi CPU quá bận hoặc bị tăng tốc hoàn toàn. Điều đó đang được nói, bạn có thể bắt đầu bằng cách đóng các ứng dụng không sử dụng đang chạy trong nền. Không cần phải giữ cho chúng chạy nếu chúng không được sử dụng.

Để đóng ứng dụng của bạn, chạm hai lần vào nút Home và sau đó vuốt từng ứng dụng ra khỏi đầu màn hình.

Bước 2. Vô hiệu hóa các dịch vụ mạng (nếu có).

Nếu bạn đang sử dụng iPhone của mình ở những khu vực có vùng phủ sóng mạng yếu hoặc kém, thì bạn cũng có thể cân nhắc việc vô hiệu hóa các tính năng mạng của nó để tiết kiệm pin và ngăn ngừa sự cố quá nhiệt xảy ra. Trong những trường hợp như thế này, bạn có thể bật chế độ Máy bay để tạm thời vô hiệu hóa các tính năng khác của iPhone yêu cầu kết nối mạng bao gồm Bluetooth, GPS, Wi-Fi và Dữ liệu di động.

Nhìn thấy một vài mục trong danh sách có thể là bình thường vì các tệp nhật ký thường sẽ kết thúc trong thư mục này. Tuy nhiên, nếu bạn đang thấy cùng một ứng dụng được liệt kê lặp đi lặp lại, thì điều đó có nghĩa là có vấn đề với ứng dụng đó.

Nếu đây là những gì bạn đang thấy, hãy thử xóa ứng dụng bị lỗi và sau đó cài đặt lại từ App Store. Để xóa một ứng dụng, nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi nó bắt đầu ngọ nguậy, sau đó nhấn X màu đen xuất hiện trên đó. Khi ứng dụng đã bị xóa hoàn toàn, hãy truy cập App Store và sau đó tải xuống lại ứng dụng.

Bước 4. Cập nhật iOS.

Nếu bạn nghi ngờ rằng sự cố quá nhiệt trên iPhone của bạn được kích hoạt bởi một số lỗi phần mềm hoặc ứng dụng bị lỗi nhưng không chắc chắn ứng dụng nào sẽ bị đổ lỗi thì bạn chỉ có thể đi cập nhật iOS thay thế.

Nói chung, các bản cập nhật phần mềm được triển khai để giải quyết các vấn đề phát sinh bao gồm cả những vấn đề có thể khiến một số ứng dụng nhất định hoạt động sai và thiết bị của bạn trở nên cực kỳ ấm áp. Nếu có bản cập nhật, hãy thử cài đặt nó và hy vọng nó sẽ khắc phục vấn đề của bạn. Bạn có thể đi nâng cấp OTA hoặc thông qua iTunes. Nhưng trước khi bạn tiến hành, hãy chắc chắn sao lưu thiết bị của bạn và đảm bảo rằng iPhone của bạn có đủ dung lượng lưu trữ để cập nhật. Nếu cần, hãy xóa tất cả nội dung không mong muốn để giải phóng dung lượng và tiến hành tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Quá trình sẽ xóa một số thông tin bao gồm mật khẩu Wi-Fi và các cấu hình cài đặt khác vì cài đặt sẽ khôi phục mặc định của chúng trong ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, bất kỳ dữ liệu nào trên iPhone của bạn sẽ vẫn còn hoặc sẽ không bị xóa trong quá trình này.

Bước 6. Khôi phục iPhone 6s của bạn.

Điều này chỉ nên được coi là biện pháp cuối cùng của bạn, nếu tất cả những thứ khác không thể khắc phục vấn đề chính. Nếu bạn đã đạt đến điểm này và vấn đề vẫn còn, có nhiều khả năng nó sẽ bị gây ra bởi một vấn đề phần mềm lớn cần phải xóa sạch. Chỉ cần chắc chắn sao lưu thiết bị của bạn trước khi bạn chọn bắt đầu vì tất cả chúng sẽ bị xóa trong quá trình. Khi bạn đã sao lưu mọi thứ, bạn có thể tiếp tục và khôi phục iPhone của mình bằng iTunes hoặc iCloud. Để khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc, sử dụng iTunes rất được khuyến khích. Trong quá trình này, bạn sẽ cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.

Bước 7. Cho nó thêm thời gian để nghỉ ngơi và hạ nhiệt hoàn toàn.

Nếu iPhone 6s của bạn vẫn còn quá nóng sau khi thực hiện khôi phục hệ thống, hãy cố gắng cho nó thêm thời gian để nghỉ ngơi và hạ nhiệt. Chỉ cần tắt nó trong vài giờ và sử dụng lại sau khi nó nguội đi. Tuy nhiên, nếu nó vẫn quá nóng sau đó, thì nhiều khả năng phần cứng bị lỗi đang kích hoạt nó. Bạn có thể mang thiết bị của mình đến trung tâm dịch vụ gần đó để kiểm tra hoặc sửa chữa phần cứng, nếu cần. Nếu không, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc nhà cung cấp thiết bị của bạn để giải quyết vấn đề và yêu cầu hỗ trợ thêm và các tùy chọn khác.

Kết nối với chúng tôi

Nếu bạn gặp các vấn đề khác với thiết bị iOS của mình, kể cả iPhone 6s, bạn có thể truy cập Trang khắc phục sự cố của chúng tôi hoặc hoàn thành và gửi biểu mẫu này để nhận thêm hỗ trợ từ nhóm hỗ trợ của chúng tôi. Chỉ cần đảm bảo cung cấp cho chúng tôi tất cả thông tin cần thiết, chẳng hạn như kiểu thiết bị iOS của bạn, cũng như biết thêm chi tiết về sự cố bạn gặp phải với thiết bị của mình. Ví dụ: khi nào thì sự cố bắt đầu xảy ra hoặc những gì bạn đã làm trước khi sự cố hiển thị. Bằng cách này, chúng tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định nguyên nhân chính và giúp bạn hướng tới việc tìm giải pháp tốt nhất có thể.