Vì Sao Phải Có Lòng Biết Ơn / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Giải Thích Vì Sao Cần Phải Có Lòng Biết Ơn ?

Một người sống trong tâm trạng biết ơn sẽ hạnh phúc , thư thái , và dễ

thành công hơn rất nhiều so với những người hay oán trách . Lòng biết

ơn thường xuất phát từ những tấm lòng nhân hậu , những trái tim lạc

quan và mở rộng … Nhưng nếu sinh ra đời không được “lập trình” sẵn

cho phẩm chất này thì bạn hãy tự mình nuôi dưỡng bằng những cách sau

đây :

– Mở rộng lòng biết ơn :

Có biết bao điều để bạn đặt vào đó lòng biết ơn của mình . Việc tồn

tại trên đời này chẳng là một ân sủng hay sao ? hãy cảm ơn cha mẹ đã

sinh ra mình , là một người con gái Việt Nam trung hậu đảm đang , là

một người con trai Việt Nam dũng cảm , đầy bản lĩnh , Với những phẩm

chất tốt đẹp bẩm sinh của giới tính làm vui lòng biết bao người …Hãy

cảm ơn vì được sống trong một hành tinh xanh , giữa cộng đồng loài

người , là tạo vật thông minh , nhạy cảm nhất và không ngừng tìm cách

để cuộc đời ngày càng tốt đẹp hơn . Cảm ơn người thầy nghiêm khắc để

ta lo học hơn . Cảm ơn cả sự chê bai của bạn để ta nhìn lại mình . Cảm

ơn những thử thách , khó khăn đã hun đúc cho ta ý chí …

– Biểu lộ lòng biết ơn :

Hãy biểu lộ lòng biết ơn , bằng lời nói , ánh mắt , việc làm … Dù có

ai làm cho ta một việc rất nhỏ như nhặt hộ một cái mũ , chỉ cho một

con đường … Hãy biểu lộ lòng biết ơn với những người thương yêu ta

nhất , rằng ta sung sướng được sống với họ , được gặp họ … Tìm cách

cảm ơn những đồng nghiệp cùng ta hợp tác làm việc để hoàn thành một

sản phẩm , một nhiệm vụ . Cảm ơn sự gay gắt của sếp để ta cẩn thận hơn

… Hãy thì thầm cảm ơn sách báo cho ta tri thức , cảm ơn một bông hoa

cho ta mùi thơm . Ngay một người tình bỏ ta ra đi mà ta không còn cách

nào giữ lại cũng nên cảm ơn vì người ấy đã từng cho ta những giây phút

xao xuyến , đẹp đẽ … Cảm ơn đi , bạn sẽ thấy nhẹ lòng…

– Tạo cơ hội cho lòng biết ơn :

Vậy hãy ân cần chỉ đường cho một người khách lạ , nhường chỗ cho một

cụ già , nâng một em bé bị ngã , đỡ đần một người vác nặng , giúp một

người hoạn nạn , đón tiếp ai đó với nụ cười …Kẻ tạo ơn và người biết

ơn đều được nhấm nháp hương vị ngọt ngào như nhau.

Đây là bài viết mình tháy tâm đắc nhất.

Đây Là Lý Do Vì Sao Chúng Ta Nên Sống Với Lòng Biết Ơn

Bạn có biết, cuộc đời có những thứ tốt đẹp luôn lặng lẽ ở phía sau, có những điều nhân nghĩa đang được âm thầm thực hiện. Hãy biết ơn cuộc sống này bởi đôi khi bạn không hề biết người khác đã làm gì cho mình.

Một khách bộ hành do quá mệt mỏi nên đã nằm ngủ thiếp ngay bên vệ đường. Ngay sau đó, một con rắn độc từ trong bụi cỏ gần đó bò ra và bò lên người khách này trong lúc đang say giấc nồng.

Thấy người qua đường say ngủ sắp bị con rắn cắn chết, một người qua đường khác tình cờ đi qua bắt gặp cảnh tượng này lập tức đánh chết con rắn mà người kia vẫn không hề hay biết. Sau đó người tốt bụng đã lặng lẽ rời đi.

Nhiều người thậm chí cả một đời đều sống trong sự ân nghĩa của người khác và có lẽ họ sẽ không bao giờ biết được rốt cuộc có những ai đã từng âm thầm giúp đỡ mình.

Một đêm nọ, một người đàn ông sau khi trở về nhà và bất ngờ phát hiện đèn ban công vẫn bật sáng, anh nghĩ có thể vợ mình quên tắt đèn nên đã đi vào định tắt nhưng người vợ đã chặn lại. Anh thấy rất tò mò về hành động của vợ, sau đó vợ anh lặng lẽ chỉ ra ngoài cửa sổ cho anh xem.

Anh nhìn ra con đường ở phía ngoài cửa sổ, có một chiếc xe ba bánh chở đầy rác, trên xe là một cặp vợ chồng. Họ đang cùng đắm mình trong ánh sáng ấm áp phát ra từ chiếc đèn ban công, cùng ăn và cười nói vui vẻ với nhau.

Khi nhìn thấy cặp vợ chồng dưới ánh đèn mờ ảo như vậy, hai vợ chồng nhìn nhau mỉm cười rồi lặng lẽ rút lui khỏi ban công. Có lẽ cặp vợ chồng trên chiếc xe rác không bao giờ biết rằng trong thành phố xa lạ này có một ngọn đèn được đặc biệt thắp sáng chỉ dành riêng cho họ.

1. Không hiểu giá trị của sự trân quý thì cho dù có nắm giữ núi vàng cũng không thể có được niềm vui.

2. Nếu không hiểu được sự khoan dung độ lượng thì cho dù có nhiều bạn bè đến đâu rồi cuối cùng họ sẽ rời xa.

3. Nếu không hiểu được sự biết ơn, dù có ưu tú xuất sắc đến mấy cũng khó thể thành công.

4. Nếu không hành động, cho dù thông minh đến mấy cũng sẽ khó có thể thực hiện giấc mơ của mình.

5. Nếu không hiểu sự hợp tác, dù bạn có nỗ lực hết sức cũng khó có thể thu được thắng lợi lớn.

6. Nếu không biết tích lũy, có kiếm được nhiều tiền đến đâu cũng khó mà đại phú.

7. Nếu không biết hài lòng với những gì mình có, cho dù có giàu có đến đâu cũng không được hạnh phúc.

8. Nếu không biết dưỡng sinh bảo vệ sức khoẻ, dù có trị liệu đến đâu cũng khó có thể sống thọ được lâu dài.

Có một thứ mà không ai có thể lợi dụng. Đó chính là sự thiện lươngCó một thứ mà không thể lừa gạt, đó chính là cảm tìnhCó một thứ không thể lừa dối, đó chính là sự chân thànhCó một thứ mà không thể thiếu, đó chính là tình bạnCó một thứ không thể truyền tải bằng lời, đó chính là ý niệmCó một thứ không thể cứu vãn, đó chính là sự tuyệt vọngCó một điều không thể quên được, đó chính là lòng biết ơn!

Theo Daikynguyenvn

Ý Nghĩa Của Lòng Biết Ơn Mà Ai Cũng Cần Phải Biết

“Lòng biết ơn“ là một cụm từ rất quen thuộc với mọi người chúng ta, nhưng có ai thực hiện được hết ý nghĩa của nó. Trong cuộc đời mỗi người chúng ta có rất nhiều lòng biết ơn: biết ơn ông bà, cha mẹ, biết ơn những người bao bọc, giúp đỡ mình những khi mình gặp khó khăn….Biết ơn là sự ghi nhớ và trân trọng những gì mình nhận được từ người khác. Lòng biết ơn là sự thể hiện sự biết ơn của mình đối với những thành quả lao động do cha ông để lại. Lòng biết ơn vốn là một truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc ta.

Có những lòng biết ơn vô cùng cảm động và lắng đọng tình người đó là lòng biết ơn cha mẹ-những người đã sinh mình. Một câu chuyện khiến nhiều người từng rơi nước mắt khi nghe xong câu chuyện về lòng biết ơn của một cậu bé với người mẹ đã mất của mình.

Lê Minh Hoàng.

Cuộc sống này, lúc nào bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người khác nhau. Có thể khi bạn vấp ngã trong cuộc đời có thể người đưa tay ra giúp đỡ lại là một người lạ không hề quen biết bạn, cũng có khi người giúp đỡ bạn lại là những người thân của bạn. Dù là người lạ hay người quen thì bạn vẫn mang ơn của họ. Khi ai đó đâm sau lưng bạn hoặc đẩy bạn ngã, đừng vội trách mắng họ đôi khi chính nhờ như vậy bạn mới biết được cần phải đứng dậy khi vấp ngã và đề phòng những người đứng đằng sau mình. Đừng oán trách mà hãy biết ơn vì chính họ đã dạy cho bạn bài học từ chính cuộc sống này.

Lòng biết ơn không chỉ là biết ơn cha mẹ những người sinh ra và nuôi ta khôn lớn. Cũng không phải chỉ là biết ơn những người luôn giúp đỡ khi ta gặp khó khăn hay thất bại trong cuộc sống. Mà còn là biết ơn những người đẩy mình vào khó khăn để bản thân có thể nhận ra mình sai ở đâu và nên đứng lên từ đâu. Giúp bản thân chúng ta có thêm nhiều bà học kinh nghiệm trong cuộc sống. Từ đó chúng ta trở nên trưởng thành hơn không chỉ trong sự nuôi dạy, dưỡng dục của cha mẹ mà chính từ những bài học vấp ngã từ cuộc đời.

Lòng Biết Ơn: Con Đường Dẫn Đến Hạnh Phúc

Phước Lành Được Ban Cho Dồi Dào

Tôi xin được chia sẻ với các anh chị em một câu chuyện tuyệt vời. Một gia đình đang trải qua thời gian khó khăn. Rất khó cho họ để quên đi những thử thách của mình. Người mẹ đã viết: “Mọi điều trong cuộc sống của chúng tôi hoàn toàn sụp đổ nên chúng tôi đã tìm đến Cha Thiên Thượng để được hướng dẫn. Hầu như ngay lập tức chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi được bao quanh bởi những điều tốt lành và được khích lệ từ mọi phía. Chúng tôi bắt đầu cùng gia đình bày tỏ lòng biết ơn cho nhau cũng như cho Chúa hằng ngày. Một người bạn thân đã chỉ cho tôi thấy rằng gia đình chúng tôi đang nhận được những phước lành dồi dào. Từ câu chuyện đó đã nảy sinh ra một trò chơi mà con cái tôi và tôi bắt đầu ưa thích. Mỗi đêm, trước khi gia đình cùng cầu nguyện, chúng tôi thường nói về sinh hoạt của mình trong ngày như thế nào và rồi chia sẻ với nhau tất cả các phước lành mà đã được thêm vào các phước lành dồi dào của chúng tôi. Chúng tôi càng bày tỏ lòng biết ơn thì càng có thêm nhiều điều để biết ơn nữa. Chúng tôi cảm nhận được tình yêu thương của Chúa trong một cách thức đầy ý nghĩa khi nhìn thấy các cơ hội để tăng trưởng.”

Một phước lành dồi dào sẽ thêm điều gì vào cho gia đình các anh chị em?

Một Nguyên Tắc Tràn Đầy Thánh Linh

Lòng biết ơn đòi hỏi sự nhận thức và nỗ lực, không những cảm nhận lòng biết ơn mà còn phải bày tỏ nó. Chúng ta thường quên đi bàn tay của Chúa. Chúng ta ta thán, than phiền, chống cự, chỉ trích; chúng ta thường hay vô ơn. Trong Sách Mặc Môn, chúng ta học được rằng những người ta thán thì không biết được “những việc làm của Thượng Đế là Đấng đã sáng tạo ra họ” Chúa dạy chúng ta không được ta thán vì như thế thì rất khó cho Thánh Linh tác động chúng ta.

Lòng biết ơn là một nguyên tắc tràn đầy Thánh Linh. Nó làm cho chúng ta nhận thức một vũ trụ đầy dẫy sự phong phú của một Thượng Đế hằng sống. Qua lòng biết ơn, phần thuộc linh của chúng ta bắt đầu ý thức về sự kỳ diệu của những điều nhỏ nhặt, mà làm chúng ta vui lòng với những thông điệp của chúng về tình yêu thương của Thượng Đế. Việc nhận thức đầy biết ơn này gia tăng sự nhạy cảm của chúng ta đối với sự hướng dẫn thiêng liêng. Khi truyền đạt lòng biết ơn, chúng ta có thể được dẫy đầy Thánh Linh và được liên kết với những người chung quanh chúng ta và với Chúa. Lòng biết ơn soi dẫn hạnh phúc và mang đến ảnh hưởng thiêng liêng. A Mu Léc đã nói: “Các người sống trong sự tạ ơn hằng ngày, về nhiều phước lành và sự thương xót mà Ngài đã ban cho các người.”

Lòng thương xót và các phước lành đến dưới nhiều hình thức-đôi khi giống như những thử thách. Tuy nhiên, Chúa đã phán: “Các ngươi phải tạ ơn Chúa Thượng Đế của các ngươi về mọi việc.” Mọi việc hoàn toàn có nghĩa là: những điều tốt lành, những điều thử thách-không chỉ một số điều nào đó. Ngài đã truyền lệnh cho chúng ta phải biết ơn vì Ngài biết lòng biết ơn sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc. Đây là một bằng chứng hiển nhiên khác về tình yêu thương của Ngài.

Các anh chị em cảm thấy như thế nào khi một người nào đó bày tỏ lòng biết ơn với các anh chị em? Một ngày Chúa Nhật nọ, tôi đang ngồi cạnh bên một chị trong Hội Phụ Nữ và đã làm quen và biết chị rõ hơn một chút. Vài ngày sau, tôi nhận được một bức thư điện tử: “Xin cám ơn chị đã ngồi cạnh bên con gái của tôi trong Hội Phụ Nữ. Chị đã choàng tay ôm nó. Chị sẽ không bao giờ biết được điều đó đã có ý nghĩa biết bao đối với nó và với tôi.” Những lời của người mẹ này đã làm tôi ngạc nhiên và mang đến niềm vui cho tôi.

Các anh chị em cảm thấy như thế nào khi các anh chị em bày tỏ lòng biết ơn với người khác? Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn với một người mà đã lo lắng cho các đứa cháu của tôi. Cách đây vài tháng, trong khi đi thăm viếng ở Texas, tôi đã bảo Thomas sáu tuổi kể cho tôi nghe về vị giám trợ của nó. Nó nói: “Bà Nội ơi, bà sẽ biết vị giám trợ ấy. Ông mặc một bộ com lê sậm màu, một cái áo sơ mi trắng giống như Ông Nội và ông có đôi giày láng bóng và cà vạt màu đỏ. Ông đeo mắt kính và luôn luôn mỉm cười.” Tôi nhận ra vị giám trợ của Thomas ngay khi tôi thấy ông. Lòng tôi tràn đầy biết ơn đối với ông. Xin cám ơn Giám Trợ Goodman, và xin cám ơn tất cả các anh em là các vị giám trợ tuyệt vời.

Một Lối Bày Tỏ Đức Tin

Sách Lu Ca chương 17 chép lại kinh nghiệm của Đấng Cứu Rỗi khi Ngài chữa lành 10 người mắc bệnh phung. Như các anh chị em nhớ lại, thì chỉ có một người trong những người phung được sạch đã trở lại để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Thật là thú vị khi Chúa đã không phán: ” Lòng biết ơn của ngươi đã làm ngươi được sạch” Thay vì thế, Ngài phán: ” đức tin ngươi đã cứu ngươi.”

Lối bày tỏ lòng biết ơn của người phung đó được Đấng Cứu Rỗi nhận thấy là một lối bày tỏ đức tin của người đó. Khi cầu nguyện và bày tỏ lòng biết ơn đối với Cha Thiên Thượng nhân từ nhưng vô hình thì chúng ta cũng đang bày tỏ đức tin của mình nơi Ngài. Lòng biết ơn là sự công nhận dịu dàng của chúng ta về bàn tay của Chúa trong cuộc sống của mình; đó là một lối bày tỏ đức tin của chúng ta.

Lòng Biết Ơn trong Nỗi Thống Khổ: Các Phước Lành Giấu Kín

Vào năm 1832, Chúa đã thấy sự cần thiết để chuẩn bị Giáo Hội cho những nỗi thống khổ sắp tới. Những nỗi thống khổ này thì đầy kinh hoàng. Tuy nhiên, Chúa đã phán: “Hãy vui lên, vì ta sẽ hướng dẫn các ngươi đi. Vương quốc là của các ngươi, và phước lành trong đó là của các ngươi, và của cải của sự vĩnh cửu là của các ngươi.

“Và kẻ nào tiếp nhận mọi điều với lòng biết ơn thì sẽ được làm cho vinh quang.”

Lòng biết ơn để nhận nỗi thống khổ với sự cảm tạ đòi hỏi một tấm lòng đau khổ và một tâm hồn thống hối; lòng khiêm nhường để chấp nhận điều mà chúng ta không thể thay đổi được; sự sẵn lòng để dâng mọi điều lo âu lên Chúa-ngay cả khi chúng ta không hiểu; lòng cảm tạ về những cơ hội giấu kín mà chưa được tiết lộ. Rồi một cảm giác bình an sẽ đến.

Lần cuối cùng mà các anh chị em cảm tạ Chúa về một thử thách hoặc nỗi thống khổ là khi nào? Nghịch cảnh bắt buộc chúng ta phải quỳ xuống thì lòng biết ơn về nghịch cảnh cũng khiến cho chúng ta quỳ xuống chăng?

Chủ Tịch David O. McKay đã nhận xét: “Chúng ta tìm thấy trong nỗi khó khăn của nghịch cảnh thử thách thật sự về lòng biết ơn của chúng ta … mà không tùy thuộc vào hoàn cảnh hiện tại của cuộc sống, cho dù đó là điều buồn hay vui.”

Thưa các chị em phi thường, trung tín của tôi trong Giáo Hội, tôi cám ơn các chị em về những cách thức mà các chị em trải rộng tình yêu thương của Chúa qua sự phục vụ của các chị em: các chị em lo lắng cho gia đình lúc có người thân qua đời; các chị em chăm sóc với tư cách là các giảng viên thăm viếng; sự sẵn lòng của các chị em để xây đắp chứng ngôn nơi các trẻ em khi các chị em phục vụ trong Hội Thiếu Nhi; thời giờ của các chị em để chuẩn bị cho các thiếu nữ sắp trở thành phụ nữ. Xin cám ơn về sự tận tâm của các chị em. Tôi đã trải qua kinh nghiệm có được tình yêu thương của Chúa qua lòng trung tín của các chị em. Tôi đã được ban phước để phục vụ giữa các chị em; lòng tôi tràn ngập sự biết ơn và tình yêu thương đối với mỗi chị em. Tôi cũng có lòng biết ơn sâu xa đối với các anh em mang chức tư tế mà tôi đã cùng phục vụ.

Lòng biết ơn sâu xa nhất của tôi là đối với Đấng Cứu Rỗi-một Vị Nam Tử biết vâng lời là Đấng đã làm mọi điều mà Cha của Ngài phán bảo, và đã chuộc tội cho mỗi người chúng ta. Khi tưởng nhớ đến Ngài và thừa nhận lòng nhân từ của Ngài, tôi mong muốn được giống như Ngài. Cầu xin cho chúng ta được ban phước để cảm nhận tình yêu thương của Ngài trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. “Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không kể xiết.” Trong thánh danh của Ngài, Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.