Vì Sao Phải Biết Ơn Chúng Ta Cần Biết Ơn Những Ai / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Đây Là Lý Do Vì Sao Chúng Ta Nên Sống Với Lòng Biết Ơn

Bạn có biết, cuộc đời có những thứ tốt đẹp luôn lặng lẽ ở phía sau, có những điều nhân nghĩa đang được âm thầm thực hiện. Hãy biết ơn cuộc sống này bởi đôi khi bạn không hề biết người khác đã làm gì cho mình.

Một khách bộ hành do quá mệt mỏi nên đã nằm ngủ thiếp ngay bên vệ đường. Ngay sau đó, một con rắn độc từ trong bụi cỏ gần đó bò ra và bò lên người khách này trong lúc đang say giấc nồng.

Thấy người qua đường say ngủ sắp bị con rắn cắn chết, một người qua đường khác tình cờ đi qua bắt gặp cảnh tượng này lập tức đánh chết con rắn mà người kia vẫn không hề hay biết. Sau đó người tốt bụng đã lặng lẽ rời đi.

Nhiều người thậm chí cả một đời đều sống trong sự ân nghĩa của người khác và có lẽ họ sẽ không bao giờ biết được rốt cuộc có những ai đã từng âm thầm giúp đỡ mình.

Một đêm nọ, một người đàn ông sau khi trở về nhà và bất ngờ phát hiện đèn ban công vẫn bật sáng, anh nghĩ có thể vợ mình quên tắt đèn nên đã đi vào định tắt nhưng người vợ đã chặn lại. Anh thấy rất tò mò về hành động của vợ, sau đó vợ anh lặng lẽ chỉ ra ngoài cửa sổ cho anh xem.

Anh nhìn ra con đường ở phía ngoài cửa sổ, có một chiếc xe ba bánh chở đầy rác, trên xe là một cặp vợ chồng. Họ đang cùng đắm mình trong ánh sáng ấm áp phát ra từ chiếc đèn ban công, cùng ăn và cười nói vui vẻ với nhau.

Khi nhìn thấy cặp vợ chồng dưới ánh đèn mờ ảo như vậy, hai vợ chồng nhìn nhau mỉm cười rồi lặng lẽ rút lui khỏi ban công. Có lẽ cặp vợ chồng trên chiếc xe rác không bao giờ biết rằng trong thành phố xa lạ này có một ngọn đèn được đặc biệt thắp sáng chỉ dành riêng cho họ.

1. Không hiểu giá trị của sự trân quý thì cho dù có nắm giữ núi vàng cũng không thể có được niềm vui.

2. Nếu không hiểu được sự khoan dung độ lượng thì cho dù có nhiều bạn bè đến đâu rồi cuối cùng họ sẽ rời xa.

3. Nếu không hiểu được sự biết ơn, dù có ưu tú xuất sắc đến mấy cũng khó thể thành công.

4. Nếu không hành động, cho dù thông minh đến mấy cũng sẽ khó có thể thực hiện giấc mơ của mình.

5. Nếu không hiểu sự hợp tác, dù bạn có nỗ lực hết sức cũng khó có thể thu được thắng lợi lớn.

6. Nếu không biết tích lũy, có kiếm được nhiều tiền đến đâu cũng khó mà đại phú.

7. Nếu không biết hài lòng với những gì mình có, cho dù có giàu có đến đâu cũng không được hạnh phúc.

8. Nếu không biết dưỡng sinh bảo vệ sức khoẻ, dù có trị liệu đến đâu cũng khó có thể sống thọ được lâu dài.

Có một thứ mà không ai có thể lợi dụng. Đó chính là sự thiện lươngCó một thứ mà không thể lừa gạt, đó chính là cảm tìnhCó một thứ không thể lừa dối, đó chính là sự chân thànhCó một thứ mà không thể thiếu, đó chính là tình bạnCó một thứ không thể truyền tải bằng lời, đó chính là ý niệmCó một thứ không thể cứu vãn, đó chính là sự tuyệt vọngCó một điều không thể quên được, đó chính là lòng biết ơn!

Theo Daikynguyenvn

Ý Nghĩa Của Lòng Biết Ơn Mà Ai Cũng Cần Phải Biết

“Lòng biết ơn“ là một cụm từ rất quen thuộc với mọi người chúng ta, nhưng có ai thực hiện được hết ý nghĩa của nó. Trong cuộc đời mỗi người chúng ta có rất nhiều lòng biết ơn: biết ơn ông bà, cha mẹ, biết ơn những người bao bọc, giúp đỡ mình những khi mình gặp khó khăn….Biết ơn là sự ghi nhớ và trân trọng những gì mình nhận được từ người khác. Lòng biết ơn là sự thể hiện sự biết ơn của mình đối với những thành quả lao động do cha ông để lại. Lòng biết ơn vốn là một truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc ta.

Có những lòng biết ơn vô cùng cảm động và lắng đọng tình người đó là lòng biết ơn cha mẹ-những người đã sinh mình. Một câu chuyện khiến nhiều người từng rơi nước mắt khi nghe xong câu chuyện về lòng biết ơn của một cậu bé với người mẹ đã mất của mình.

Lê Minh Hoàng.

Cuộc sống này, lúc nào bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người khác nhau. Có thể khi bạn vấp ngã trong cuộc đời có thể người đưa tay ra giúp đỡ lại là một người lạ không hề quen biết bạn, cũng có khi người giúp đỡ bạn lại là những người thân của bạn. Dù là người lạ hay người quen thì bạn vẫn mang ơn của họ. Khi ai đó đâm sau lưng bạn hoặc đẩy bạn ngã, đừng vội trách mắng họ đôi khi chính nhờ như vậy bạn mới biết được cần phải đứng dậy khi vấp ngã và đề phòng những người đứng đằng sau mình. Đừng oán trách mà hãy biết ơn vì chính họ đã dạy cho bạn bài học từ chính cuộc sống này.

Lòng biết ơn không chỉ là biết ơn cha mẹ những người sinh ra và nuôi ta khôn lớn. Cũng không phải chỉ là biết ơn những người luôn giúp đỡ khi ta gặp khó khăn hay thất bại trong cuộc sống. Mà còn là biết ơn những người đẩy mình vào khó khăn để bản thân có thể nhận ra mình sai ở đâu và nên đứng lên từ đâu. Giúp bản thân chúng ta có thêm nhiều bà học kinh nghiệm trong cuộc sống. Từ đó chúng ta trở nên trưởng thành hơn không chỉ trong sự nuôi dạy, dưỡng dục của cha mẹ mà chính từ những bài học vấp ngã từ cuộc đời.

Đã Bao Giờ Bạn Tự Hỏi: Vì Sao Cần Biết Ơn Cha Mẹ?

Chúng ta những người trẻ thường đối xử lịch thiệp, trân trọng và biết ơn đối với những mối quan hệ xung quanh mà lại quên đi chính những người thân thiết nhất của mình đó chính là cha mẹ. Bạn đã bao nhiêu lần nói được 2 từ “cảm ơn” với cha mẹ, bạn có đang thực sự hiểu được vì sao mình cần biết ơn cha mẹ, hay chỉ đơn giản nghĩ rằng “cha mẹ sinh con ra thì phải có trách nhiệm nuôi dưỡng”?

Có một câu nói mà tôi rất thích “Có thể cha mẹ không hoàn hảo nhưng họ luôn yêu thương bạn theo cách hoàn hảo nhất có thể”. Đúng vậy, dù bản thân có nghèo khó, vất vả thế nào nhưng cha mẹ vẫn luôn cố gắng, hy sinh bản thân mình để cho chúng ta một cuộc sống được yêu thương và đủ đầy nhất có thể. Có lẽ đó là lý do lớn nhất khiến chúng ta cần biết ơn cha mẹ một cách sâu sắc và chân thành nhất.

Cha mẹ mang bạn đến cuộc sống này

Chúng ta cần biết ơn cha mẹ vì rất đơn giản mà cũng vô cùng thiêng liêng, đó là bởi cha mẹ mang bạn đến cuộc sống này. Đặc biệt là sự hy sinh cả về tâm hồn và máu thịt của người mẹ để đứa con của mình được chào đời. Đó là những nỗi đau và khó khăn kể từ khi mẹ mang thai rồi đến lúc sinh con ra, những nỗi đau mà chỉ mẹ mới thấu mà cha con không phải trải qua. Cuộc sống bạn đang có chính là nhờ cha mẹ, đây là điều chỉ một và duy nhất, không phải một ai khác mang lại cho bạn.

Cha mẹ yêu thương bạn vô điều kiện

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng cần tình yêu thương của cha mẹ trong quá trình trưởng thành và phát triển. Nếu có đôi lần bạn nghĩ “Cha mẹ không thương mình” trong vài lần bất đồng quan điểm với họ thì thực sự sai lầm. Bởi trong cuộc sống này, chỉ có cha mẹ là yêu thương bạn vô điều kiện, cho dù bạn có gặp lỗi lầm thì cha mẹ vẫn luôn là người sẵn sàng dang rộng vòng tay che chở bạn, yêu thương bạn chứ không phải là ai khác. Các mối quan hệ khác suy cho cùng cũng chỉ dựa trên việc tạo ra lợi ích cho 2 bên mà thôi.

Cha mẹ dạy những điều tốt nhất cho bạn

Cha mẹ chính là những người thầy đầu tiên của bạn. Cha mẹ dạy bạn học ăn, học nói, học gói, học mở ngay từ những bước chân chập chững đầu tiên cho đến những ngày tháng bạn bắt đầu trưởng thành, cha mẹ vẫn luôn sát cánh bên bạn, dạy bạn lối sống lành mạnh, biết đối xử hài hòa với các mối quan hệ xung quanh mình.

Dường như mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn thì cha mẹ luôn có bóng dáng người thần trong đó. Họ tìm trường học tốt cho bạn, tìm những cuốn sách hay cho bạn hay những bộ quần áo đẹp cho bạn. Cha mẹ luôn là người sẵn sàng lắng nghe bạn, bên cạnh bạn khi bạn có thắc mắc.

Cha mẹ tôn trọng bạn

Nhiều bạn trẻ hiện nay cho rằng cha mẹ không tôn trọng ý kiến cá nhân của con cái nhiều. Nhưng thực sự có phải vậy? Nếu cha mẹ không tôn trọng bạn thì tại sao họ vẫn luôn dỗ dành bạn khi khóc, cho bạn ăn khi đói và đưa bạn đến trường.

Bạn nên nhớ một điều mọi thứ cha mẹ làm đều xuất phát từ tấm lòng yêu thương bạn, mong muốn bạn được trưởng thành và có cuộc sống tốt nhất. Khi lớn lên, bạn cảm thấy những điều này là phiền toái, bạn cần tự do nhiều hơn, nhiều đến mức mà quên đi việc quan tâm và chia sẻ với cha mẹ.

Bạn đã nhiều lần đi chơi về muộn nhưng trốn cha mẹ, bạn có người thương nhưng cũng không muốn chia sẻ với cha mẹ, chúng tôi làm cha mẹ bạn sẽ hiểu cảm giác ấy, cảm giác khi con cái không muốn chia sẻ với mình. Họ lo lắng, họ suy nghĩ. Đừng dùng sự ích kỷ của mình, đừng đem sự thiếu suy nghĩ để cho rằng cha mẹ không tôn trọng bạn.

Trên cuộc đời này, không có một ai yêu thương bạn nhiều hơn cha mẹ, cũng không có ai dám hy sinh tất cả vì bạn ngoài cha mẹ cho đến khi cuối đời, điều mà cha mẹ lo lắng vẫn là dành cho bạn. Hãy trân trọng và biết ơn cha mẹ của bạn mỗi ngày, hãy yêu thương họ và sống thật tốt để đền đáp tấm lòng cao cả ấy.

Fanpage: Link

Fanpage ASK: Link

Fanpage Wake Up: Link

Bài 6 : Lòng Biết Ơn

Kiểm tra bài cũ.

– Do Thiên Chúa tạo thành

– Ngài chỉ phán một lời.

– Là từ không làm ra có.

II. DẪN VÀO BÀI HỌC.

Bất cứ ngôn ngữ nào cũng có những từ ngữ để bày tỏ lòng biết ơn như : “Cảm ơn”, “Thank you”, “Merci”, “Ưn-ngài”… Đây chắc hẳn là điều tuyệt đẹp mà Thượng Đế đặt nơi tâm hồn mỗi người : trước hết là sự cảm nhận về điều tốt mà mính đã được nhận, rồi cảm nhận về điều tốt ấy được bày tỏ ra bên ngoài, được đáp lại bằng ngôn ngữ và hành động, như vậy tiếng cảm ơn hay hành động bày tỏ sự biết ơn không quan trọng bằng tâm tình biết ơn, vì chính nhờ tâm tình biết ơn mà lời nói hay hành động bày tỏ sự biết ơn được biểu lộ.

Cuộc sống của chunùg ta sẽ phong phú và nhiều ý nghĩa hơn nếu chúng ta cảm nhận được rằng : mình đang đón nhận biết bao yêu thương, biết bao sự hy sinh, phục vụ, giúp đỡ của người chung quanh.

Các em có tâm tình biết ơn trong cuộc sống không ? Các em bày tỏ lòng biết ơn như thế nào ?

+ Xem :

– Ta thường thấy người ta cám ơn nhau cả khi họ trao đổimua bán.

– Cám ơn còn được coi như phép lịch sự, bày tỏ sự trân trọng, đánh giá qua những gì mình được người khác giúp đỡ.

– Có phải tất cả những lời cám ơn của ta đều chân thành không? Hay chỉlà lời nói suông hay đơn giản vì phép lịch sự ?

– Ta có nhận ra rằng: mình đang được hưởng những thành quả được xây dựng bởi công sức của các thế hệ cha ông đi trước như: đất nước hòa bình, các tiện nghi, văn hoá (hội hoạ, thơ ca, nhạc…) cùng các phát minh về khoa học không (máy móc, vi tính, xe cộ …) ?

– Tâm tình biết ơn là một trong những điều đẹp nhất mà Thiên Chúa đã gieo vào lòng con người. Từ tâm tình biết ơn mà con người nhớ đến tạo hóa đã dựng nên mình, trao ban cho tài sản quý giá là vũ trụ vạn vật. Cũng chính nhờ tâm tình biết ơn mà con người ý thức hơn về sự tương thân tương ái cần thiết phải giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

* Nhận biết những ân huệ mình nhận được.

Ta cũng phải luôn sống trong tâm tình cảm tạ Chúa vì mọi sự đều là ơn Chúa. Xin Chúa ban ơn cho những người đã làm ơn cho ta.

III- DẪN VÀO LỜI CHÚA

Có một bệnh nhân tại dưỡng đường Montréal nhờ tiếp huyết mà được cứu sống, khi ra viện ông ta hỏi nhân viên :

Người ta đáp rằng : Dưỡng đường luôn giữ kín danh tánh những người hiến máu.

Về nhà được ít lâu, ông ta trở lại dưỡng đường để hiến máu và từ đó trở đi ông còn cho nhiều lần nữa. Một bác sĩ giải phẫu đã khen ông giúp đời môt cách khiêm tốn, kín đáo. Ông ta chỉ đáp lại:

– Có một người giấu tên đã giúp tôi. Tôi làm như vậy để đền công ơn người đó.

Có nhiều cách để đền đáp ân huệ của người khác. Chúng ta cùng lắng nghe đoạn trích trong sách Samuel để xem bà Anna đã tạ ơn Chúa thế nào ?

1Sm 1, 9-17. 20-28

V- CẦU NGUYỆN.

Lạy Chúa là Thiên Chúa tình thương, do bởi tình thương mà chúng con được hiện hữu trên đời và mỗi giây, mỗi phút, mỗi một ngày qua đi là biết bao hồng ân của Chúa tuôn đổ trên chúng con. Xin cho chúng con biết mọi sự đều là ơn Chúa để chúng con luôn cảm tạ Chúa khi vui cũng như lúc buồn, và luôn sống trong tâm tình biết ơn mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

VI- SINH HOẠT.

b. Muốn thông ban mọi sự tốt lành của Ngài cho tất cả chúng ta.

c. Cho ta được dự phần vào vinh quang, sự thật, vẻ đẹp của Ngài.

d. Cả a, b và c đều đúng.

a. Cố gắng sống xứng đáng làm con cái Chúa.

b. Biết ơn và góp phần cộng tác vào công trình của Ngài.

VIII- SỐNG LỜI CHÚA:

Mỗi tối, trước khi đi ngủ, em nhớ lại những điều tốt lành đã nhận được trong ngày đã qua và đọc kinh, dâng lời tạ ơn Chúa.

IX- CẦU NGUYỆN KẾT THÚC :

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con được làm người và được làm con Chúa. Xin cho cuộc đời chúng con trở thành lời ca tạ ơn Chúa bằng tâm tình sống biết ơn mọi người đang yêu thương giúp đỡ chúng con để danh Chúa được toả sáng.

(Hát : Đến muôn đời).