Vì Sao Mang Tên Anh Diễn Viên / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Vì Sao Mang Tên Anh

Đêm Ấy Sao Chổi Đến – 彗星来的那一夜 – The Night Of The Comet – Vì sao mang tên anh kể về câu chuyện xảy ra với cô nàng fan Lâm Tiểu Tiểu sau khi hai nhân vật nam chính Trình Hạo và Lục Hồng Tiệm sống ở hai không gian song song bị tráo đổi thân phận cho nhau.

✤ Giới thiệu Nội dung phim

Trình Hạo là một nam minh tinh trong một vụ tai nạn xe bất ngờ đã xuyên không đến một không gian khác. Một không gian mà muộn hơn hai năm so với không gian hiện tại. Nhờ kinh nghiệm từng trải, những hoạt động ở không gian mà Trình Hạo xuyên không đến giống những sự việc đã xảy ra. Điều khiến Trình Hạo lo lắng nhất là bức thư bí ẩn nhắc nhở phải ngay lập tức biến khỏi thế giới quá khứ. Để có thể tiếp tục sống Trình Hạo đã phải đi tìm kiếm chính mình ở không gian quá khứ, hy vọng trả lại cuộc sống về đúng quỹ đạo của nó. Cuộc sống của Trình Hạo và chính mình của quá khứ cùng cô nàng hâm mộ sẽ thay đổi ra sao?

✤ Đạo diễn: A Ngưu

✤ Diễn viên: Phù Long Phi, Thang Mộng Giai, Lưu Hân Nhiên

✤ Những tập khác “Vì sao mang tên anh”

vì sao mang tên anh , đêm ấy sao chổi đến, dem ay sao choi den, phim đêm ấy sao chổi đến, đêm ấy sao chổi đến tập 13, phim đêm ấy sao chổi đến tập 1, đêm ấy sao chổi đến tập 9, đêm ấy sao chổi đến tập 1, đêm ấy sao chổi đến phần 2, đêm ấy sao chổi đến tập 16, đêm ấy sao chổi đến diễn viên, đêm ấy sao chổi đến tập 4, phim dem ay sao choi den, đêm ấy sao chổi đến trailer, đêm ấy sao chổi đến tập 1 vietsub, đêm ấy sao chổi đến tập 5, nhạc phim đêm ấy sao chổi đến, đêm ấy sao chổi đến bilutv, đêm ấy sao chổi đến có phần 2 không, diễn viên đêm ấy sao chổi đến, đem ấy sao chổi đến tập 15, đêm ấy sao chổi đến tập 15, đêm ấy sao chổi đến động phim, đêm ấy sao chổi đến tập cuối

Vì Sao Bão Nhiệt Đới Có 3 Tên Tiếng Anh Khác Nhau?

Khi theo dõi bản tin thời tiết bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ không lạ lẫm với 3 tên gọi khác nhau khi nhắc về một cơn bão nhiệt đới như: Hurricane, Typhoon và Tropical Cyclone. Tuy nhiên, câu chuyện lý giải tại sao lại có sự khác nhau như thế sẽ khiến nhiều người bất ngờ…

Việc phân chia thành 3 tên gọi như thế với những cơnbão nhiệt đới chỉ do khác nhau giữa vị trí hình thành, hoạt động của chúng hay không? Điều đó cơ bản là đúng, nhưng chưa đầy đủ.

Ảnh mây vệ tinh siêu bão Hải Yến (Typhoon Haiyan, 2013)

Hurricane, Typhoon và Tropical Cyclone đều là hiện tượng thời tiết mang bản chất giống nhau. Các nhà khoa học chỉ gọi những cơn bão này ứng theo tùy thuộc vào nơi chúng hình thành.

Hurricane là từ được sử dụng để nói về những cơn lốc biển ở Đại Tây Dương, biển Caribbe, vùng Trung tâm và Đông bắc Thái Bình Dương. Hurricane được sử dụng dựa theo tên của một vị thần ác của vùng biển Caribbe trong văn hóa , thần Huracan.

Trong quan niệm của người Maya cổ, thần Huracan được mệnh danh “Trái tim của bầu trời”, biểu trưng cho sức mạnh gió, bão, lửa. Theo truyền thuyết, Huracan cũng là một trong những vị thần tham gia tạo ra loài người.

Tuy nhiên, chính vị thần nóng tính này cũng gây ra trận đại hồng thủy sau khi con người chọc giận ông. Sức mạnh hủy diệt của ông ta được miêu tả như những cơn gió mạnh thổi trên dòng nước lũ cuồn cuộn từ phía biển cả mênh mông tràn vào đất liền.

Trong khi đó, Typhoon là những cơn bão có sức mạnh lớn ghi nhận hoạt động trên khu vực Tây bắc Thái Bình Dương, xuất phát từ tiếng Quảng Đông (), “Đại phong”.

Tonga (quốc đảo Nam Thái Bình Dương) chịu tác động của bão (theo tên tiếng Anh thuộc loại Cyclone)

Còn Cyclone được dùng trong các bản tin tiếng Anh để chỉ những cơn bão hình thành và xuất hiện ở nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Dù với tên gọi nào trong tiếng Anh, bão nhiệt đới vẫn là loại hình thiên tai nguy hiểm và gây thiệt hại lớn khiến mỗi quốc gia, mỗi cá nhân cần phải nhận thức rõ mối đe dọa và chủ động phòng chống khi cần thiết.

Vì Sao Joker Luôn Hấp Dẫn Những Nam Diễn Viên Tuyệt Nhất Của Mỗi Thế Hệ

Joaquin Phoenix là diễn viên chính kịch mới nhất nói đồng ý với vai diễn phim truyện tranh, vậy ‘Hoàng tử Hề tội phạm’ có gì mà các diễn viên vĩ đại cứ luôn đi theo?

Jack Nicholson. Mark Hamill. Heath Ledger. Jared Leto. Joaquin Phoenix.

Đây là nam diễn viên nổi tiếng do mối quan hệ hợp tác với đạo diễn tác gia Paul Thomas Anderson ( The Master, Inherent Vice), và một tác phẩm nghệ thuật điện ảnh kéo dài một năm ( I’m Still Here), tham gia một vũ trụ truyện tranh mở rộng bao gồm các nhân vật như Thuyền trưởng Boomerang và Killer Croc.

Thế Hoàng tử Hề tội phạm có gì mà khiến cho các diễn viên có thể lấy được bất kỳ vai nào họ muốn ở Hollywood lại không thể cưỡng lại được vậy? Điều gì đã khiến Ledger muốn làm tới mức tự nhốt mình trong phòng khách sạn một tháng để chuẩn bị cho vai này? Điều gì đã xui Leto gửi cho các bạn diễn lợn chết và tạp chí khiêu dâm như là một phần trong sự chuẩn bị của anh? Điều gì làm cho việc định kỳ phát minh lại nhân vật phản diện này là một trong những vai diễn được thèm muốn nhất trong điện ảnh hiện đại?

Vậy thì có lẽ, yếu tố quan trọng trong sức hấp dẫn điện ảnh của Joker không phải là hắn thiếu siêu năng lực mà hắn thiếu động cơ phạm tội thì đúng hơn.

“Có những người không tìm kiếm bất cứ gì hợp lý, như tiền bạc,” nhân vật quản gia Alfred của Michael Caine nói, một trong lời thoại khét tiếng nhất của The Dark Knight. “Không thể mua chuộc họ, ép buộc họ, tranh luận hoặc đàm phán với họ. Có những kẻ chỉ muốn thấy thế giới cháy rụi.”

Trong bài bình phim Batman năm 1989 của Tim Burton, nhà phê bình Roger Ebert phát hiện Joker của Nicholson thuyết phục đến nỗi ông cảm thấy “chúng ta phải tự nhắc nhở mình cổ vũ cho [Người Dơi].”

Alejandro G Iñárritu, đạo diễn Birdman, bộ phim châm biếm siêu anh hùng đoạt giải Oscar, có lần đã mô tả các phim siêu anh hùng là “cực hữu”. “Tôi luôn thấy [các siêu anh hùng] là kẻ giết người vì họ không tin vào những gì bạn tin, hoặc họ không phải là người mà bạn muốn họ trở thành,” nhà làm phim nói với tạp chí Deadline. Bởi thế, không phải lúc nào Wayne cũng là một nhân vật được đồng cảm. Trong bài bình phim Batman năm 1989 của Tim Burton, nhà phê bình Roger Ebert phát hiện Joker của Nicholson thuyết phục đến nỗi ông cảm thấy “chúng ta phải tự nhắc nhở mình cổ vũ cho [Người Dơi].”

Cách hữu ích hơn để nghĩ về hắn có lẽ là khái niệm “Ubermensch” của triết gia Nietzsche – tức “Siêu nhân”, tuy nhiên đừng nhầm lẫn với đối tác siêu anh hùng DC của hắn – một kẻ ngoài vòng luân lý đã quay lưng với thế giới và tạo ra một thế giới riêng của mình trong đó.

Hãy xem danh sách các yếu tố ở những kẻ vô chính phủ thu hút triết gia Nietzsche, theo tạp chí định kỳ Fifth Estate. “Căm thù nhà nước; ghê tởm hành vi xã hội ‘bầy đàn’ không suy nghĩ; chống Kitô giáo; không tin tác động của thị trường lẫn nhà nước đối với sản phẩm văn hóa; khao khát là ‘người đàn ông vượt hơn tất cả’ – tức là, một con người mới không phải là chủ nhân hay nô lệ; ca ngợi bản ngã mê ly và sáng tạo, với nghệ sĩ là nguyên mẫu của mình, một người có thể nói, ‘vâng’ với sự tự sinh của một thế giới mới trên căn bản hư vô.”

Có mô tả nào về Joker hay hơn là một người đàn ông nói ‘vâng’ với sự tự sinh của một thế giới mới trên căn bản hư vô?

Nhấn vào lý do tại sao anh đồng ý với dự án, Phoenix nói với trang web phim Collider: “Điều đó làm tôi sợ vãi hồn. Cũng có thể điều làm bạn sợ nhất [là điều bạn làm tiếp theo].”

Đạo diễn Todd Phillips đã lấy cảm hứng từ Taxi Driver kinh điển của Martin Scorsese cho Joker, tập trung vào Arthur Fleck, một dạng Travis Bickle, sự nghiệp hài kịch thất bại biến anh ta thành một cuộc đời tội phạm và hỗn loạn. Phillips đã mô tả như câu chuyện là “nghiên cứu về một người đàn ông bị xã hội coi thường, không chỉ là nghiên cứu một nhân vật gai góc, mà còn là một câu chuyện cảnh báo rộng lớn hơn.” Ông chắc chắn đã cho Joker một động cơ thú vị nhưng vẫn phải chờ xem liệu có thể chứng minh sự mê hoặc hay không.

Nỗi sợ hãi cực độ về nhân vật hề cùng khắp và dai dẳng đến đâu – nỗi sợ chú hề – có thể, toàn bộ mái tóc màu xanh lá cây, khuôn mặt được sơn, bộ đồ lôi thôi nhếch nhác sẽ không hiệu quả; đó là hóa trang sáo rỗng nếu từng có. Nhưng Ledger, đạo diễn Christopher Nolan của The Dark Knight và êkíp đã khiến hóa trang đó trở thành biểu tượng hơn cả Nicholson và Burton trước đây, chính xác là vì vẻ bảnh bao của nó. Đây là một nhân vật phản diện ăn mặc không theo một cách nhất định nào vì hắn nghĩ trông nó rất ngầu hoặc có chức năng hoặc phù hợp với tầm vóc của hắn – chẳng hạn như Tướng Zod từ các phim Superman – mà vì nó lố. Joker thực hiện hành vi xấu xa ghê tởm từ bên dưới một bức màn biếm nhẽ sởn gai ốc.

Và rồi cái nụ cười đó. Mũ trùm đầu Scarecrow trong Batman Begins và mặt nạ thở của Bane trong The Dark Knight Rises chỉ cảm thấy hơi kỳ quặc, nhưng ai có thể liên tưởng đến việc, lúc nào đó trong đời, họ có thể sơn vẽ một nụ cười ẩn dụ trên khuôn mặt ủ rũ của mình chứ?

Không thể ghi công đủ cho Heath Ledger trong việc này. Với bao nhiêu nét tính cách thú vị vốn có của Joker, khái niệm đã được xác định rõ ràng đến mức khó tin cho nhân vật phản diện mà nam diễn viên quá cố mang lại đã làm thay đổi mọi thứ. Trước The Dark Knight, người hâm mộ thương tiếc vai này lại về tay một nam diễn viên trẻ đẹp trai được nhiều người biết đến nhờ các phim lãng mạn hài, bản thân Nicholson cũng bày tỏ sự thất vọng khi anh không được mời trở lại vai diễn. Nhưng màn hóa thân của Ledger đã khiến mọi người chết sững và cho nhân vật sức sống bền bỉ.

Dịch: © Hải Đăng @Quaivatdienanh.comNguồn: The Independent

Vì Sao Những Cơn Bão Đều Được Đặt Tên?

Khi cơn bão bắt đầu xuất hiện vòng xoáy và có vận tốc gió đạt 39 dặm một giờ thì sẽ được đặt tên. Ảnh: internet

Theo VTV,các cơn bão hay là siêu bão thường được đặt cho những cái tên rất hay như Harvey, Irma hay Katrina. Lý do của việc đặt tên cho bão nhằm giúp người dân dễ dàng nhận diện và chú ý đến các cảnh báo về bão hơn.

Trong lịch sử, các nhà khí tượng Mỹ đã có một giai đoạn chỉ đặt tên bão theo tên phụ nữ và chỉ cho đến năm 1979, công việc đặt tên này mới mang tính bình đẳng giới hơn một chút. Đó là việc thêm vào các tên nam giới. Tuy nhiên, cho dù cái tên có kêu đến thế nào đi nữa, chúng ta cũng đừng mất cảnh giác bởi một thống kê trên CNN cho thấy, những cơn bão mang tên phụ nữ thường nguy hiểm hơn những cơn bão mang tên nam giới.

Với những siêu bão có sức tàn phá quá khủng khiếp như Harvey, Irma trong năm nay, tên của chúng có thể sẽ không bao giờ được sử dụng lại nữa bởi mức độ phá hủy để lại hậu quả lâu dài.

Trước kia, bão được đặt tên theo đường kinh-vĩ tuyến mà chúng đi quá. Cách đặt tên này đối với các nhà khí tượng thì không có vấn đề gì, nhưng đối với người dân thì lại rất khó nhớ.

Năm 1950, Cơ quan Khí tượng Hoa Kỳ đã phát triển một hệ thống đặt tên bão theo bảng chữ cái (như Able, Baker, Charlie…). Hệ thống này được sử dụng lặp đi lặp lại mỗi năm. Cơn bão đầu tiên trong năm luôn có tên là “Able”, cơn bão thứ hai trong năm luôn có tên là “Baker”, cứ như vậy.

Song đến năm 1953, nhận thấy phương pháp đặt tên kiểu này có nhiều bất cập vì đã có nhiều cơn bão mang tên giống nhau. Nên hệ thống này được thay đổi và các cơn bão sẽ được đặt theo tên phụ nữ. Cách làm này bắt chước các nhà khí tượng hàng hải, có thói quen đặt tên các con tàu theo tên phụ nữ.

Và đến năm 1979, hệ thống này lại được thay đổi lần nữa, các cơn bão được theo tên của cả phụ nữ và đàn ông.

Vậy khi nào thì một cơn bão bắt đầu được đặt tên? Khi cơn bão bắt đầu xuất hiện vòng xoáy và có vận tốc gió đạt 39 dặm một giờ.

Hiện này, có tới 6 danh sách khác nhau được WMO sử dụng để đặt tên các cơn bão. Mỗi danh sách gồm 21 tên (nhưng tên có các chữ cái Q, U, X, Y, Z không được sử dụng!). Chúng sẽ được sử dụng xoay vòng với chu kỳ 6 năm.

Như vậy mỗi năm sẽ có một danh sách gồm 21 tên và năm sau lại một danh sách 21 tên khác, nhưng nếu một năm có nhiều hơn 21 cơn bão (ví dụ năm 2005).

Khi đó, tên của những cơn bão từ 21 trở đi sẽ có tên theo bảng chữ cái Hy Lạp. Một trường hợp đặc biệt khác là khi các cơn bão “vượt biên” từ đại dương này qua đại dương khác, hoặc biến đổi thành áp thấp nhiệt đới rồi phát triển lại thành bão. Lúc đó tên của chúng cũng sẽ bị thay đổi!

Riêng ở tây bắc Thái Bình Dương, bão lại được đặt tên theo động vật hay hoa lá.

Ở vùng Tây Thái Bình Dương (gồm 14 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản…) mỗi nước sẽ được đăng ký 10 cái tên (như vậy có tổng cộng 140 tên bão) và tên gọi sẽ được xoay vòng trong 5 danh sách. Sau đó sẽ được Trung tâm Bão nhiệt đới Tokyo thuộc cơ quan khí tượng Nhật Bản đặt tên.

Ngoài ra ở Việt Nam, khi bão vào biển Đông thì sẽ đánh số thứ tự trong một năm do Nhà nước quy định (và vẫn có tên quốc tế như khi Việt Nam đăng ký tên). Ví dụ: Bão số 8 là tên gọi của bão Sơn Tinh (tên quốc tế do Việt Nam đăng ký) hay bão Damrey (VN gọi là bão số 7).