Vì Sao Không Thể Hoàn Thành Thiết Lập Touch Id / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Sửa Lỗi Không Thể Hoàn Thành Thiết Lập Touch Id

Đối với những người sử dụng iPhone thì có tính năng Touch ID là một thiết lập không thể thiếu bởi nó mang đến sự tiện dụng và sự bảo mật tối ưu đối với dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, trong lúc thực hiện việc cài đặt bảo mật Touch ID trên iPhone thì người dùng cũng hay gặp phải những tình trạng không thể hoàn tất thiết lập Touch ID hay Touch ID không được nhạy. Đừng lo, ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục dễ dàng nhất khi gặp phải tình trạng này.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Hướng dẫn khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone

Bên dưới chính là những nguyên nhân và hướng dẫn xử lý khi gặp sự cố về không thể hoàn tất thiết lập Touch ID.

Mồ hôi trên tay gây ảnh hưởng

Khi tiến hành thiết lập Touch ID thì bạn không nên để tay bị ướt do nước hay mồ hôi. Vì điều này sẽ làm cản trở quá trình lấy dấu vân tay của bạn.

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể xử lý dễ dàng bằng việc lau khô bàn tay của mình và tiến hành thiết lập lại.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Đặt lệch vị trí vân tay

Mọi người thường nghĩ thiết lập vân tay thường người dùng chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến vậy là đủ. Nhưng không phải vậy, người dùng cần nghiêng 2 bên cạnh ngón tay trên phần mặt của Touch ID. Như vậy, Touch ID mới có thể thu thập và nhận diện dấu vân tay của bạn tốt nhất.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Touch ID đã bị lỗi

Touch ID bị lỗi cũng là một trong những trường hợp không hiếm gặp và thường sẽ xảy ra trên các thiết bị iPhone đã qua chỉnh sửa. Trong trường hợp này, có vẻ như cảm biến khó nhận dạng dấu vân tay của bạn.

Để xử lý hãy tìm đến những nơi mà bạn đã thực hiện sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Không chỉ xuất hiện lỗi không thể hoàn tất thiết lập Touch ID mà trên hệ thống cảm biến này cũng xuất hiện một lỗi nữa đó là vân tay không nhạy.

Khắc phục lỗi vân tay không nhạy

Vệ sinh khu vực Touch ID thường xuyên

Khi tay xuất hiện mồ hôi hay dính nước cũng ảnh hưởng đến quá trình quét vân tay của Touch ID. Bên cạnh đó, việc khu vực TouchID bị bám bẩn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc vân tay không thể quét được. Chính vì vậy mà người dùng cần phải thực hiện việc vệ sinh vân tay thường xuyên bằng khăn khô hay khăn lau chuyên dụng.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Bật tắt tính năng Touch ID trong phần cài đặt

Việc này tương tự máy tính hay laptop của bạn bị treo và cần thực hiện khởi động lại. Việc này giúp cho các tính năng trong máy hoạt động, vận hành một cách ổn định hơn rất nhiều.

Thiết lập lại dấu vân tay

Nếu các cách bên trên đã thực hiện và không có nhiều sự cải thiện thì người dùng có thể tiến hành xóa vân tay. Đồng thời cũng thực hiện thiết lập lại dấu vân tay người dùng.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Sau khi thực hiện xong, bạn hãy tiến hành khởi động trở lại và quay vào mục cài đặt để tiến hành thiết lập lại dấu vân tay mới.

Tiến hành cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị

Như mọi người đã biết thì ở mỗi bản iOS mới nhất được Apple tung ra cập nhật thì sẽ luôn có các tính năng tối ưu hóa, đồng thời thực hiện cả việc sửa lỗi trên hệ điều hành cũ trước đó. Chính vì vậy mà người dùng khi gặp phải trường hợp vân tay không nhạy thì có thể tiến hành cập nhật iOS mới nhất. Điều này giúp năng cao và cải thiện hiệu năng của máy.

Không thể hoàn tất thiết lập TouchID

Như vậy, ở bài viết trên, mình đã giới thiệu đến bạn những tuyệt chiêu khắc phục khi gặp phải tình trạng không thể hoàn tất thiết lập Touch ID và cả những mẹo nhỏ cải thiện khi cảm biến vân tay không còn nhạy.

tag: 6 5s tại sao 6s vui lòng thử plus ip5s ip6 thất bại báo k ko

Khắc Phục Lỗi Không Thể Kích Hoạt Touch Id Trên Iphone 6

Cách sửa lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6

Có một số nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị lỗi touch ID. Để xác định được đúng nguyên nhân và khắc phục, bạn cần kiểm tra theo từng trường hợp sau đây:

1. iPhone bị lỗi cảm ứng Touch ID bị thất bại

Nếu bạn bỗng dưng không thể mở khóa iPhone 6 cũ bằng vân tay đã thiết lập thi cách tốt nhất là bạn hãy tiến hành đăng ký, cập nhật lại dấu vân tay của mình.

2. Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6, Touch ID không làm việc trong Appstore

Bên cạnh sử dụng làm bảo mật khi mở khóa điện thoại, Touch ID còn được sử dụng để mở, tải ứng dụng trên Appstore hoặc thanh toán cho các ứng dụng trả tiền nếu đã đăng ký vân tay với các nhà cung cấp.

Tuy nhiên nếu Touch ID không thể kích hoạt được trong Appstore thì bạn hãy thực hiện như sau:

Sau đó bạn tắt iTunes & App Store.

Tiếp tục thực hiện Restar lại iPhone hoặc thiết bị Apple của bạn.

Sau đó lại quay lại tìm Touch ID& Passcode trong cài đặt và bật iTunes& App Store lên.

3. Bị lỗi Touch ID do điều kiện ngoại cảnh

Trong một số trường hợp bạn gặp phải lỗi không thể kích hoạt touch id trên iPhone này, hoặc không thể hoàn thành touch ID là do điều kiện về ngoại cảnh như thời tiết, thay đổi dấu vân tay…

Vấn đề này có thể xảy ra vào mùa lạnh, vân tay của bạn bị co lại, hoặc bạn ngâm tay trong nước quá lâu cũng khiến cho tính năng Touch ID khó nhận diện.

Lúc này, giải pháp khắc phục nhanh là bạn có thể thiết lập một dấu vân tay mới như hướng dẫn ở phần một.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch phím chạm nhận dạng Touch ID, không nên để trầy xướt, bám bụi, và bạn cũng nên giữ tay mình khô ráo khi chạm thì mới không bị lỗi không nhận dạng được dấu vân tay.

Lý Do Tại Sao Không Thể Dùng Cảm Ứng Vân Tay Touch Id Đăng Nhập Iphone Sau Khi Reboot

Hơn 1 năm kể từ khi ra mắt đến nay, Touch ID đã trở thành một tính năng nổi bật của iPhone và iPad. Nó làm cho việc mở khóa thiết bị và mua ứng dụng dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó là một bước tiến xa của Apple trong công tác bảo mật an ninh trên điện thoại, là chìa khóa để thực hiện ví điện tử Apple Pay… tuy nhiên nó vẫn còn đó những hạn chế. Rất nhiều thành viên trên diễn đàn iPhone thế giới thắc mắc: “Tại sao lại phải nhập mã Pin sau khi reboot lại iPhone? Hoặc sau một thời gian dùng thì phải nhập mã Pin? Touch ID của tôi có vấn đề gì không?” Câu trả lời được Apple đưa ra trực tiếp trên trang hỗ trợ cảm ứng Touch ID của hãng:

“Touch ID không lưu trữ bất kỳ hình ảnh của dấu vân tay của bạn. Nó chỉ lưu trữ một đại diện toán học cho dấu vân tay của bạn. Nó không phải là có thể cho hình ảnh vân tay thực tế của bạn sẽ được đảo ngược thiết kế từ đại diện toán học này. Các thuật toán lập trình một cánh tiên tiến nhất được gọi là Secure Enclave bên trong con chip A7, được xây dựng để bảo vệ mật mã và dữ liệu vân tay. Dữ liệu vân tay thu thập được sẽ được mã hóa và bảo vệ chỉ với một phím dành cho Secure Enclave. Khi sử dụng Touch ID vân tay của bạn sẽ được đối chiếu với dữ liệu vân tay lưu trữ trước đó xem có khớp không. Và các dữ liệu cơ mật về vân tay của bạn được anh chàng Secure Enclave cất giữ ở một góc riêng biệt trong con chip A7, tách biệt hoàn toàn với iOS. Do đó không ứng dụng nào có thể truy xuất được dữ liệu này, ngay cả iOS. Và dữ liệu vân tay cũng không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ Apple, không bao giờ được sao lưu lên iClound hay bất cứ nơi nào khác. Chỉ có Touch ID mới sử dụng được dữ liệu này, và Touch ID cũng ko thể làm việc với cơ sở dữ liệu vân tay khác, ngoài dữ liệu đã lưu ban đầu”

Vì vậy, sau khi reboot và đăng nhập vào iPhone. Cảm ứng vân tay Touch ID không thể giao tiếp với Secure Enclave, lúc đó dĩ nhiên là phải nhập mật khẩu bằng tay rồi!

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Khắc Phục Lỗi Touch Id Không Hoạt Động Trên Iphone 6

Bạn là người dùng iPhone 6 và bạn đang phải đối mặt với lỗi Touch ID không hoạt động trên thiết bị này. Bạn không cần phải quá lo lắng vì trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách để khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 6.

Touch ID trên iPhone 6 không phản hồi.

Touch ID trên iPhone 6 có độ chính xác thấp.

Thỉnh thoảng Touch ID trên iPhone 6 không nhận vân tay.

Thất bại trong việc tạo vân tay mới trên Touch ID của iPhone 6.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 không hoạt động

Lưu ý:

Đầu tiên bạn cần sao lưu dữ liệu trên iPhone 6 của bạn, để tránh mất dữ liệu bằng cách sao lưu bằng iCloud hoặc bằng iTunes. Bạn có thể xem cách sao lưu ở bài viết: Cách sao lưu địa chỉ liên lạc trên iPhone

Phương pháp 1:

Đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng kính sapphire trên phím home của iPhone 6 không bị dính nước hoặc bất kì chất lỏng nào khác, bụi, bẩn…nếu bạn thấy bẩn thì có thể tiến hành vệ sinh bằng cách dùng vải mềm và chất lỏng đặc biệt dành cho vệ sinh đồ điện tử để làm sạch. Chú ý tránh đổ trực tiếp chất lỏng lên phím Home.

Nếu vân tay của bạn đã được đăng kí hoặc chuẩn bị được đăng kí giống như một Touch ID, hãy chắc chắn tay của bạn không bị dính bẩn hoặc ẩm ướt, hoặc có dầu, nên rửa tay sạch và làm khô trước khi bạn đăng kí hoặc sử dụng tính năng này.

Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình tạo vân tay, bạn hãy thử bằng cách chọn hoặc bỏ chọn một vài lần, hay đổi các vị trí vân tay mặt trái, mặt phải… để Touch ID có thể lưu lại vân tay tốt hơn.

Phương pháp 2: iOS Troubleshooting

Bạn truy cập Settings — Touch ID & Passcode, tìm đến thư mục “use Touch ID”, kéo “Off” ở các mục Passcode unlock, Apple Pay, iTunes & App Store; sau đó bạn lại bật lại.

Nhấn và giữ phím nguồn và home để khởi động lại thiết bị iPhone 6 của bạn.

Nhấn giữ phím nguồn để tắt máy sau đó khởi động lại.

Xóa tất cả nội dung và các cài đặt trên máy. Bạn truy cập Settings — General — Reset — Reset all content and settings.

Restore iphone trong chế độ recovery hoặc DFU. Bạn có thể xem hướng dẫn restore trong bài viết: Thủ thuật restore iPhone 6 6 Plus thành công theo Apple

Nguồn internet