Vì Sao Có Thai Mà Không Có Tim Thai / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Vì Sao Thai Nhi Không Có Tim Thai

Dấu hiệu không có tim thai

Nếu bà mẹ mang thai khỏe mạnh thì đến tuần thứ 6 thai nhi đã có tim, còn muộn nhất là tuần thứ 8 – tuần 10 sẽ có tim thai.

Điều này thì các bà bầu bắt buộc phải đi khám và siêu âm mới có thể nghe thấy nhịp tim của em bé. Nếu không có tim thai thì em bé trong bụng không có nhịp tim và đây là dấu hiệu rõ ràng nhất.

· Các triệu chứng mang thai như: buồn nôn, đau ngực, mệt mỏi,…biến mất.

· Ra máu đỏ tươi.

· Chuột rút.

· Đau đụng.

Có những trường hợp thai nhi bị chết lưu mà thai phụ không hề hay biết đến 1 tuần sau hoặc vài tuần mới có triệu chứng.

Nguyên nhân không có tim thai

Nguyên nhân chủ yếu của việc không có tim thai thường là do bạn đã bị sảy thai. Vậy tại sao bạn lại bị sẩy thai?

1. Sẩy thai tự nhiên.

· Vẫn chưa có nghiên cứu rõ về hiện tượng trái tim thai nhi bổng nhiên bị ngừng đập trong khi sức khỏe của mẹ vẫn bình thường.

· 50% trường hợp sảy thai trong quý I là do hỏng trứng, lí do là bất thường ở nhiễm sắc thể, bất thường khi phân chia tế bào, do chất lượng trứng hoặc tinh trùng kém.

· Có thể do dây rốn quấn quanh cổ thai nhi khiến bé không thể nhận được oxy và nguồn dinh dưỡng.

2. Do sức khỏe của người mẹ.

· Chứng rối loạn đông máu.

· Hội chứng buồng trứng đa năng.

· Có vấn đề ở tuyến giáp.

· Mắc bệnh tiểu đường.

· Tử cung bất thường và thiểu năng cổ tử cung.

· Rối loạn miễn dịch.

3. Do tác động từ bên ngoài.

· Mẹ bị bệnh, như các bệnh nhiễm trùng từ toxoplasmosis, cytomegalovirus, herpes và rubella.

· Mẹ sử dụng thuốc lá, uống rượu hoặc sử dụng ma túy.

· Thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.

· Bị chấn thương.

· Căng thẳng kéo dài.

Nhiều khi bé không có tim thai vì một số nguyên do khác:

1. Thai nhi bị chứng rối loạn nhịp tim

· Trường hợp này khá hiếm gặp, nếu xảy ra thì chỉ xảy ra ở một thời điểm nào đó (khoảng 1-2 %) trong cả quá trình mang thai.

· Tuy nhiên đây là trường hợp tạm thời và lành tính, hiếm khi gây tử vong.

· Với 1 thai nhi thì nhịp tim là 120-160 nhịp/ phút, tim có thể đập nhanh hơn, chậm lại và ngừng đập nếu bị chứng rối loạn nhịp tim.

2. Thai ngoài tử cung.

· Thai nằm ngoài tử cung làm cho bạn khi dùng máy đo không đo được chính xác nhịp tim của thai.

· Nhiều khi phôi thai chậm phát triển nên đến tuần thứ 8, tuần thứ 10, bạn mới có tim thai. Trường hợp này không quá xấu.

4. Thiết bị siêu âm hoặc ống nghe có vấn đề.

· Có thể khi bạn đi siêu âm nhưng thiết bị siêu âm hoặc ống nghe bị hỏng nên không nghe thấy tim thai.

Không có tim thai phải làm sao?

Trường trường hợp bạn đi khám và được thông báo không có tim thai vào tuần thứ 6 thì hãy bình tính tái khám vào -2 tuần sau.

Nếu sau 12 tuần mà bạn vẫn đươc thông báo thai không có tim thì hãy kiểm tra HCG gấp. Xét nghiệm này sẽ cho biết bạn có mang thai hay không.

Trong trường hợp bạn bị sẩy thai thì cần có các phương pháp điều trị để không gây nguy hiểm cho chính bạn:

· Dùng thuốc kích thích chuyển dạ.

· D & C.

· D & E.

Bạn phải có thời gian ít nhất 3 tháng mới có thể mang thai lại được. Bạn phải thực sự tỉnh táo để ổn định lai tinh thần nếu có các trường hợp đau đớn của thai nhi không có tim xảy ra.

Lan Tâm – giadinhviet.com.vn

Nguyên Nhân Không Có Tim Thai

Tim thai thể hiện sức sống thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên nhiều trường hợp siêu âm không có tim thai khiến mẹ lo lắng bất an, nguyên nhân không có tim thai là gì?

Thông thường từ tuần thứ 6-7, bác sĩ có thể nghe tim thai của bé, có nhiều trường hợp tới tuần thứ 9 -10 mới nghe được tim thai. Nếu qua tuần thứ 10 kiểm tra mà phát hiện thai không có tim thai thì thực sự là một vấn đề nghiêm trọng…

Nguyên nhân không có tim thai

Sảy thai (thai chết lưu)

Nguyên nhân không có tim thai hàng đầu là do mẹ đã bị sảy thai, thai chết lưu nhưng mẹ không biết điều này. Hầu hết, sảy thai xảy do những nguyên nhân như:

– Bào thai có nhiễm sắc thể bất thường: Các bất thường nhiễm sắc thể xảy ra do trứng bị hỏng, chất lượng tinh trùng và chất lượng trứng kém, bất thường khi phân chia tế bào.

– Mẹ bị rối loạn đông máu, tạo những huyết khối máu đông phát triển trong các mạch máu nhỏ của nhau thai hoặc dây rốn, cản trở sự lưu thông máu từ mẹ đến thai nhi;

– Dây rốn quấn cổ nghiêm trọng làm cắt đứt nguồn cung cấp máu và oxy cho thai nhi dẫn đến tình trạng ngừng nhịp tim.

– Thiếu hụt progesterone: Progesterone cần thiết cho quá trình mang thai nhưng lượng progesterone ở mức thấp trong những tuần đầu của thai kỳ ngăn chặn sự trưởng thành và phát triển của thai nhi.

– Mẹ bị nhiễm trùng: Một số bệnh nhiễm trùng của mẹ như Herpes, rubella… có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

– Do mẹ sử dụng chất kích thích, lạm dụng thuốc lá, uống rượu bia và những chất gây kích thích khiến thai nhi gặp nguy hiểm.

Do thai nhi bị rối loạn nhịp tim

Nhịp tim của thai nhi cũng có thể bị thay đổi thất thường lúc nhanh, lúc chậm hoặc là ngưng đột ngột trong thời gian ngắn. Tuy nhiên mẹ đừng quá lo lắng bởi rất hiếm thai nhi tử vong do rối loạn nhịp tim.

Tính sai tuổi thai

Dựa vào chu kỳ kinh cuối cùng để tính toán tuổi thai có thể có sự sai lệch. Chẳng hạn, không rụng trứng sau hai tuần khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu quá trình thụ tinh sẽ diễn ra chậm hơn. Nghĩa là bạn sẽ tính tuổi thai sớm hơn hai tuần so với thực tế. Tính nhầm tuoori thai khiến cho mẹhấy tim thai do thai nhi còn quá nhỏ.

Nguyên nhân từ thiết bị siêu âm thai

Không nghe thấy nhịp tim thai có thể là do các thiết bị máy siêu âm. Lúc này, siêu âm đầu dò qua ngõ âm đạo sẽ tiếp cận tử cung tốt hơn và đưa ra kết quả chính xác hơn trong thời gian đầu mang thai. Siêu âm bụng hoặc ống nghe khó nghe được tim thai khi tuổi thai nhỏ.

Cần làm gì khi không nghe thấy tim thai?

Kết luận siêu âm không thấy tim thai quả khiến mẹ đứng ngồi không yên, nhất là những mẹ mang thai lần đầu. Nhưng nếu đang ở tuần thai thứ 6, 7 không nên quá lo lắng có thể do còn quá nhỏ nên tim thai chưa xuất hiện, hãy khám lại để nhận được kết quả chính xác nhất.

Nếu như sau 12 tuần không thấy tim thai thì khả năng là thai đã bị chết lưu. Trong trường hợp này nên nhờ bác sĩ thực hiện thêm để xem thai có chết lưu hay không, để xử trí sớm tránh ảnh hưởng xấu đe dọa đến tính mạng người mẹ.

Quan Hệ Đúng Ngày Rụng Trứng Mà Không Có Thai Là Vì Sao?

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai do tần suất liên tục

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đậu thai của các cặp đôi phụ thuộc vào tần suất quan hệ tình dục. Vì thế, không ít vợ chồng cho rằng, quan hệ nhiều lần trong ngày rụng trứng sẽ giúp tỷ lệ thụ thai tốt và cao hơn. Nhưng, quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi nếu “yêu” quá nhiều sẽ khiến cả hai mệt mỏi, kiệt sức. Điều này gây ảnh hưởng đến tỉ lệ có con.

Tính ngày rụng trứng không chính xác

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới thường dao động trong khoảng 28 – 32 ngày. Vì thế, thời gian rụng trứng được xác định từ ngày 11 – 21. Thời gian rụng trứng ở mỗi tháng thường sẽ không trùng ngày với nhau mà có sự lệch nhau đôi chút. Nhiều người vì tính sai thời điểm rụng trứng khi quan hệ tình dục cũng khó có thai.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai do tâm lý bất ổn, áp lực

Tâm lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Một nghiên cứu tại đại học Louisville (Mỹ) đã chỉ ra rằng: Tỉ lệ thụ thai trong ngày rụng trứng đối với những phụ nữ lo lắng, căng thẳng sẽ giảm 40% so với những người có tâm lý tốt, thoải mái và vui vẻ.

Lý do là nồng độ cortisol trong máu sẽ tăng cao nếu như tâm lý bất ổn, lo lắng, mệt mỏi, dẫn đến khả năng rụng trứng và sinh sản bị tác động tiêu cực. Vì thế, nếu phụ nữ “yêu” với tâm lý uể oải, mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai cũng như khả năng phóng tinh của người chồng. Điều này gây cản trở đến khả năng thụ thai.

Chỉ duy trì một tư thế khi yêu

Nếu cứ duy trì mãi một tư thế yêu sẽ khiến đời sống chăn gối trở nên nhàm chán, làm cả hai không còn hứng thú, ham muốn. Điều này không những ảnh hưởng đến khoái cảm, cảm xúc của cả hai khi yêu mà còn giảm tỷ lệ thụ thai.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai do vấn đề về sức khỏe

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai ảnh hưởng rất lớn từ chính sức khỏe của người vợ và người chồng. Chỉ cần một trong hai có sức khỏe sinh sản hoặc sức khỏe tổng thể không tốt đều làm suy giảm khả năng thụ thai. Đặc biệt, tỷ lệ thụ thai sẽ càng giảm nhiều hơn nếu cả vợ và chồng đều đang gặp trục trặc về sức khỏe.

Trong cuộc yêu đã sử dụng chất bôi trơn

Bình thường, nồng độ pH trong môi trường âm đạo là axit nên sẽ gây hại cho tinh trùng. Thế nhưng, chất nhầy âm đạo vào thời điểm trước rụng trứng sẽ kiềm axit bảo vệ tinh trùng.

Nếu trong cuộc yêu, các cặp đôi sử dụng gel bôi trơn sẽ vô tình gây ảnh hưởng đến tinh trùng. Bởi nồng độ pH của gel bôi trơn có tính axit nên sẽ giết tinh trùng và ngăn chặn không cho các tinh binh vào bên trong âm đạo để gặp trứng. Từ đó, làm giảm nguy cơ thụ thai.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai có phải vô sinh?

Rất nhiều cặp vợ chồng hoang mang liệu có phải vô sinh, hiếm muộn không khi đã canh, quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai. Theo các chuyên gia, ngày rụng trứng chỉ là một trong nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai chứ không phải là tất cả. Chưa có một cơ sở hay nghiên cứu nào chứng minh rằng các cặp đôi sẽ bị vô sinh nếu như không thụ thai vào ngày rụng trứng.

Trong trường hợp sau vài tháng cố gắng áp dụng nhiều biện pháp để có thai mà không thành công thì tốt nhất vợ chồng nên tìm đến các bệnh viện uy tín, chuyên khoa. Bác sĩ thực hiện công đoạn thăm khám, làm xét nghiệm, kiểm tra để tìm được câu trả lời chính xác vì sao chưa có con. Từ đó, xây dựng phương án điều trị phù hợp giúp các cặp đôi sớm thụ thai thành công.

Những cách giúp tăng tỷ lệ thụ thai vào ngày rụng trứng

Ghi chép và kiểm tra ngày rụng trứng

Hãy dành thời gian ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt. Trên cơ sở này, bạn sẽ dễ dàng tính được ngày rụng trứng ở mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng thời gian nào.

Ngoài ra, để đảm bảo tính ngày rụng trứng chuẩn xác hơn, bên cạnh việc tính chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên kết hợp với những phương pháp khác. Bao gồm: dùng que thử trứng rụng, đo nhiệt độ cơ thể, căn cứ vào lượng dịch nhầy cổ tử cung.

Đổi mới tư thế quan hệ khi “yêu”

Thay vì áp dụng một tư thế yêu truyền thống, các cặp đôi nên đổi mới nhiều tư thế nhằm gia tăng khoái cảm cho cả hai. Đồng thời, giúp cả hai hưng phấn, kích thích ham muốn hơn. Điều này có lợi cho quá trình phóng tinh và tăng cơ hội tinh trùng gặp trứng hơn, gia tăng tỷ lệ thụ thai.

Nguyên tắc quan hệ tình dục

Kết thúc quan hệ tình dục, nữ giới cần dùng một cái gối kê dưới mông và nằm ngửa tại chỗ trong vòng 20 – 30 phút. Với cách này, sẽ giúp tinh trùng gặp trứng nhanh và dễ dàng hơn.

Sau khi quan hệ tình dục, hãy massage vùng bụng nữ giới nhằm mục đích giúp tinh trùng di chuyển nhanh và dễ dàng hơn đến ống dẫn trứng. Vì thế, tỷ lệ thụ thai sẽ gia tăng và hiệu quả hơn.

Không nên sử dụng chất bôi trơn trong quá trình quan hệ. Thay vào đó, các cặp đôi hãy thực hiện các biện pháp dạo đầu để kích thích ham muốn, thúc đẩy cô bé ra nhiều nước tạo hưng phấn để có cuộc yêu hoàn hảo, trọn vẹn.

Có tâm lý thoải mái

Tâm trạng thoải mái, vui vẻ có ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thụ thai. Do đó, trước, trong và sau khi lâm trận, vợ chồng cần giữ cho bản thân sự thoải mái, vui vẻ, lạc quan.

Để làm được điều này, hãy chú ý chia sẻ nhiều hơn với người bạn đời, sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi một cách khoa học, hợp lý. Đồng thời, chú ý tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, giải tỏa áp lực, căng thẳng và mệt mỏi.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học

Các cặp vợ chồng nên chú ý xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ các chất. Tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây, các loại cá biển, các loại hạt… để tốt cho sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản. Cần tránh xa các chất gây hại cho tinh trùng như cà phê, thuốc lá, rượu bia, đồ ăn nhiều dầu mỡ,…

Đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ

Để đảm bảo sức khỏe ổn định và tốt nhất, các cặp vợ chồng nên đi thăm khám định kỳ 6 tháng/lần nhằm tầm soát bệnh tật hiệu quả. Điều này sẽ sớm loại bỏ các vấn đề gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Giải Đáp: Vì Sao Có Thai Nhưng Mà Vẫn Có Hành Kinh Tháng Đầu?

Mẹ bầu lo lắng: Có thai nhưng mà vẫn có hành kinh tháng đầu

Em năm nay 27 tuổi, mới kết hôn được hơn 3 tháng. Vì đang mong có thai nên vợ chồng quan hệ đều thả cửa. Đến tuần vừa rồi thấy chậm kinh nên em đi mua que thử. 2 vợ chồng như vỡ òa trong hạnh phúc khi thấy que 2 vạch. Đang vui mừng định báo cho ông bà nội ngoại 2 bên biết thì hôm qua em lại thấy ra 1 ít máu như máu kinh. Như vậy là sao ạ? Có thai nhưng mà vẫn có hành kinh tháng đầu là bình thường hay bất thường? Em có cần phải đi khám bác sĩ không?

Nghe chuyên gia tư vấn: Vì sao có thai nhưng mà vẫn có hành kinh tháng đầu?

Câu hỏi của bạn Thu Hiền cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em, đặc biệt với những người lần đầu làm mẹ, chưa có kinh nghiệm. Cảm giác hoang mang, lo lắng, không biết tại sao có thai nhưng mà vẫn có hành kinh tháng đầu?

Điều này có thể là bình thường hoặc bất thường. Vì vậy, chúng tôi chia thành 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Có thai nhưng mà vẫn bị hành kinh tháng đầu do hiện tượng sinh lý bình thường

– Do nhầm lẫn máu kinh với máu báo thai: Máu báo thai xuất hiện vào cuối chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi chậm kinh vài ngày. Vì có biểu hiện giống với ngày “dâu” nên chị em dễ bị nhầm tưởng có thai nhưng mà vẫn có kinh tháng đầu. Tuy nhiên, thực chất lại không phải vậy.

Vì vậy, chị em cần để ý phân biệt:

Máu báo thai: Màu đỏ tươi, ra rất ít, không có dịch nhầy, không có cục máu đông, ra nhỏ giọt từ 1 – 2 ngày

Máu kinh: Màu đỏ sẫm, có dịch nhầy và cục máu đông do lớp niêm mạc tử cung bong ra. Máu kinh ra nhiều, ồ ạt trong 2 – 3 ngày đầu, ít dần đi và đến ngày thứ 7 thì sạch (tùy cơ địa từng người).

– Do thời điểm thụ thai trùng với chu kỳ kinh nguyệt: Lúc này túi ối chưa phát triển nên giữa niêm mạc túi ối và niêm mạc tử cung vẫn còn khoảng trống. Niêm mạc tử cung vẫn bong tróc dẫn đến hiện tượng chảy máu. Do đó, chị em cũng hiểu nhầm rằng có thai nhưng mà vẫn bị hành kinh tháng đầu.

Tuy nhiên, hiện tượng này cũng chỉ diễn ra trong 1 – 2 ngày, không kéo dài lâu như kinh nguyệt.

Chị em nên làm gì trong trường hợp này?

Như đã giải thích ở trên thì có thai nhưng mà vẫn bị hành kinh tháng đầu trong trường hợp này là bình thường. Lượng máu sẽ chỉ xuất hiện 1 – 2 ngày và ra rất ít. Nếu cơ thể vẫn khỏe mạnh và không có biểu hiện gì khác lạ thì chị em cũng không cần quá lo lắng. Nếu vẫn chưa yên tâm thì có thể đi khám bác sĩ.

Ngoài ra, các mẹ nên:

Đi lại, vận động nhẹ nhàng, tránh làm việc, khiêng vác nặng.

Thư giãn, thoải mái tinh thần.

Ăn uống đủ chất để bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Tránh quan hệ tình dục trong giai đoạn đầu (ít nhất là tháng đầu tiên).

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

Trường hợp 2: Có thai nhưng mà vẫn bị hành kinh tháng đầu là biểu hiện bất thường

Có thai nhưng mà vẫn bị hành kinh tháng đầu đôi khi cũng là biểu hiện bất thường. Đặc biệt là khi máu ra nhiều ồ ạt, kéo dài nhiều ngày, màu sắc bất thường, đau bụng dưới dữ dội, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…. Đây có thể là dấu hiệu có thai ngoài tử cung hoặc cảnh báo sảy thai.

Chị em nên làm gì trong trường hợp này?

Khi thấy có những biểu hiện bất thường như trên cần đi khám bác sĩ ngay lập tức để phát hiện nguyên nhân và xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người mẹ.

Nguồn: chúng tôi