Tìm Hiểu Về Marketing Research / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tìm Hiểu Về Marketing Online

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Tìm hiểu về Marketing Online

Thực ra, anh ta vào blog, MXH hay trò chuyện không phải để giải trí, mà là đang làm công việc của người làm online marketing. Phải hiểu rõ những xu hướng update trên internet internet, anh ta không khác gì một chiếc radar phải giương mắt vểnh tai nghe ngóng mọi động tĩnh nhằm xây dựng những chiến dịch online marketing hiệu quả nhất.

Hơn ai hết, anh ta phải biết tung các cuộc thi trên MXH nào sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu; ưu điểm, nhược điểm của đã có lần MXH.

Phải biết chọn các forum đông người phù hợp để quảng bá sản phẩm và phải làm sao để những người quản lý forum không những không xóa bài, mà còn giúp.

Anh ta có thể tư vấn cho khách hàng nên liên kết với những blogger đang danh tiếng để quảng bá sản phẩm, tương tư đưa ra những sáng kiến hay cho chiến dịch digital marketing một sản phẩm nào đó dựa trên việc xác định các xu thế mới nổi trên internet.

Nghề Online Marketing vất vả hay nhàn hạ?

Có thể nói, nghề Online Marketing khá thoải mái vì người làm nghề chỉ ngồi đọc báo mạng, bàn luận, trò chuyện và chơi game. Tuy nhiên, tương tư các chiến dịch Online marketing nói chung, một chiến lược Online Marketing thường đi kèm với những mục tiêu đo lường (KPIs) cụ thể: số người xem, lượng người đăng ký, tỷ lệ chuyển đổi, số tác phẩm dự thi…, nên người làm Online Marketing sẽ bị áp lực là phải đáp ứng được các KPI này.

Về mặt thực thi, thông thường, giám đốc Online Marketing sẽ không trực tiếp làm những việc như tung quảng bá lên các Blog, hay đưa video lên đã có lần trang quảng bá xã hội, mà sẽ có những cộng tác viên hay nhân lực chịu trách nhiệm triển khai.

Tuy nhiên, do “tam sao thất bản”, nên sáng kiến, chủ trương của người trưởng nhóm khi triển khai xuống các thành viên trong nhóm rất có thể bị sai lệch; hoặc cũng có thể do trình độ hạn chế, chất lượng việc làm của các cộng tác viên (thường là sinh viên) không được như mong chờ.

Thế nên, phụ trách Online Marketing phải theo sát, đôn đốc, điều chỉnh và kịp thời giải quyết hậu quả (nếu có). Về mặt này thì họ cực không khác gì một bảo mẫu.

Đòi hỏi của nghề Online Marketing là gì?

Công việc này đòi hỏi người làm nghề phải có bề dày làm việc trên internet, chịu khó sục sạo mọi ngõ ngách trong xã hội ảo, trải nghiệm tất cả những xu hướng đang thịnh hành của cư dân mạng. Người làm Online Marketing tối thiểu phải có kinh nghiệm quản lý ít nhất một forum để hiểu cách vận hành của một Blog tương tư thấu hiểu người truy cập.

Họ cần dùng ít nhất 5 loại blog, MXH, rồi từ platform đó mới có thể phát triển sự hiểu biết của mình về xã hội ảo. Sẽ là một lợi thế nếu người đó đã danh tiếng trong cộng đồng mạng, quy tụ được một lượng người hâm mộ kha khá và nhờ thế mà việc lan quảng bá điệp cũng dẽ dàng.

Thêm vào đó, phải biết chút ít về video marketing, seo, ít nhất cũng phải biết coi Google Analytics, phân biệt được SEO và Google Adwords, biết traffic là gì, biết dùng phần mềm email marketing…, nói chung là phải có kiến thức cơ bản về Online Marketing tổng thể để hiểu được các thuật ngữ trong ngành.

Hiện nay, hầu như các đơn vị Online marketing đều có bộ phận này và được gọi dưới nhiều tên khác nhau như: Forum seeding (nuôi Blog), Community development (phát triển cộng đồng)… Hạng mục công việc có thể có phần giống, có phần khác nhau, nhưng bản chất vẫn là sử dụng hết sức mối quan hệ và sự truyền bá trong cộng đồng mạng để quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay vận động cho một chiến dịch xã hội nào đó.

Có dễ thành công?

Tuy vậy, số chiến dịch Online marketing ở Việt Nam được xem là thành công chỉ đếm được trên đầu ngón tay, và mỗi người làm công việc này chỉ có khoảng một hoặc hai chiến dịch “để đời”.

Vì nhiều lý do, không nhiều những chiến dịch Marketing Online thành công như mong chờ. Nhiều đơn vị, ngay cả người trong nội bộ cũng chưa hiểu được tính chất “lan truyền” nằm trong hai chữ “viral marketing” và họ đồng nhất khái niệm “rải đường dẫn” trên các Blog là “viral marketing”. Vì vậy, người làm viral marketing suốt ngày chỉ làm một việc là rải đường dẫn (đường dẫn) trên các Blog.

Có nhiều chiến dịch, do khách hàng thay đổi chiến lược, ngân sách, nên rất có thể sáng kiến ban đầu là tổ chức một cuộc thi hoành tráng, tuy nhiên sau đó lại trở thành một trò chia sẻ ảnh nhận quà tặng trên Facebook. Hơn nữa, để một chiến dịch viral thành công, cần phải phối hợp tốt với các kênh khác như Ads banner, bài PR… để kích thích lan truyền vào giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, có thể vì lý do tiết giảm ngân sách cho quảng bá, chiến dịch Viral Marketing không lan rộng được như mong chờ. Cũng có thể, một số sản phẩm tự thân rất khó làm Viral, hoặc khi tung ra thị trường thì vấp phải sự phản đối tiêu cực từ người tiếp nhận, làm cho chiến dịch Viral giảm hiệu quả nhiều so với kỳ vọng.

Công ty thiết kế website Mona-media

Tìm Hiểu Về Trade Marketing

Nếu các hình thức marketing hiện nay luôn đề cao lợi nhuận của doanh nghiệp, thì trade marketing lại có phần ngược lại. Tại sao vậy? Tìm hiểu về các tài liệu chia sẻ bên dưới, bạn sẽ hiểu và tại sao lại nói như vậy?

Kiến thức về trade marketing là gì?

Về cơ bản, ta hình dung cách hiểu trade marketing là phương thức giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm. Và khi đã có hiểu biết căn bản, họ sẽ có ý định mua hàng.

Các hình thức trade marketing luôn đi kèm mục đích nhắm đến khách hàng và chủ yếu phục vụ cho điểm bán sản phẩm.

Phương thế này đặt trọng tâm khách hàng là chủ yếu, khiến nâng tầm cao và vị thế của khách hàng. Nhận định này khiến khách hàng cảm thấy mình được xem trọng hơn.

Tối ưu hóa các mẫu kế hoạch trade marketing

Nhận định thị trường, ta thấy cần phải tối ưu hóa cách người tiêu dùng tiếp cận đến sản phẩm thì trade marketing mới thực sự hiệu quả. Cụ thể qua các cách sau:

Trưng bày sản phẩm ở một vị trí tốt

Trong trade marketing, vị trí tốt chính là vị trí cửa hàng, vị trí sản phẩm của bạn trong cửa hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy sản phẩm từ vị trí tốt và nhanh chóng quyết định mua hàng.

Người làm trade marketing phải nhắm đến được cái đích là tiếp cận của khách hàng. Nghĩa là có thể hiểu khách hàng nghe thấy, nhìn thấy và cảm nhận thấy gì ở sản phẩm của mình.

Thời điểm tốt

Thời điểm mà khách hàng nhìn thấy sản phẩm ảnh hưởng đến kết quả marketing. Không phải thời điểm nào cũng là tốt để bán sản phẩm. Trade marketing hiệu quả nhất là khi sản phẩm được bán đúng thời điểm tốt .

Đó có thể là thời điểm sản phẩm bạn đang thịnh, hoặc dịp khách hàng cần. Hơn nữa, mặt hàng đúng trào lưu đương thời luôn là thế mạnh của doanh nghiệp.

Chiến dịch khuyến mãi tốt

Kết hợp khuyến mãi để đẩy mạnh trade marketing là điều nên làm. Ở bất cứ thị trường nào, khuyến mãi và giảm giá là hai chiêu thức hút khách hàng đầu. Nhưng nếu không có kế hoạch giảm giá/khuyến mãi phù hợp, đây sẽ là con dao hai lưỡi.

Bạn sẽ không hoàn thành mục tiêu doanh sốhoặc đi xa hơn có thể bị lỗ. Mục đích cốt lõi của doanh nghiệp là tạo lợi nhuận nên việc đưa ra các chiến dịch khuyến mãi cần thận trọng. Nếu lạm dụng, chính bạn cũng là người sẽ phải chịu hậu quả.

Hiểu người bán lẻ

Hiểu được lợi ích, mong muốn, tính chất của các đại lý là thành công của trade marketing. Những đại lý lẻ là người phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng, họ hiểu người tiêu dùng cần gì.

Khi bạn quan tâm đến những mong muốn của họ, thì sản phẩm của bạn sẽ được họ quảng bá rộng rãi hơn. Qua hệ thống kênh bán lẻ, trade marketing sẽ giúp bạn đưa ta những đặc điểm phù hợp để đẩy mạnh tiếp xúc với khách hàng.

Hiểu thị trường

Hiểu thị trường chính là hiểu tâm lý khách hàng và hiểu các đối thủ cạnh tranh. Hãy thử nghĩ nếu bạn không biết hạn chế của mình chính là thế mạnh của đối thủ thì bạn có bán được hàng? Trade marketing tập trung tối ưu hóa điểm bán và việc tiếp cận khách hàng.

Nếu bạn không thể mạnh hơn đối thủ về tài lực, thì khách hàng là điểm mạnh của bạn. Bạn nên làm gì với khách hàng để đưa ra chính sách trade marketing độc đáo níu giữ người mua? Các lý do dẫn đến hoàn cảnh thị trường hiện tại là bài toán mà tất cả các nhà marketer đều trăn trở.

Nếu bạn hiểu sâu sắc và ngọn ngành, bạn sẽ biết cách điều chỉnh và thành công.

Hi vọng những chia sẻ về ở trên sẽ hữu ích cho bạn trong môi trường kinh doanh. Phương pháp trade marketing đã trở thành chìa khóa của nhiều doanh nghiệp.

Content Marketing Là Gì? Tìm Hiểu Về Content Marketing

Content marketing là gì? Đây là một thuật ngữ khá “nóng” trong thời đại các thiết bị kỹ thuật số cùng internet đang phát triển vượt bật.

Bạn có thể hiểu ngắn gọn content marketing là tiếp thị nội dung để quảng bá thương hiệu trên tất cả các kênh marketing.

Xác định đối tượng của bạn: Bạn không thể thực hiện một nội dung mà không biết khán giả của mình. Xác định đối tượng là vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiến lược của bạn.

Kế hoạch nội dung của bạn: Bạn cần có một bản kế hoạch vạch ra nội dung bạn có thể phân phối trong suốt hành trình của người mua.

Nội dung của bạn: Câu chuyện và thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến đối tượng của mình.

Kênh bạn chia sẻ: Các nền tảng bạn sẽ sử dụng để chia sẻ nội dung của mình.

Bài viết blog phải được xuất bản thường xuyên, phải cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả của bạn.

Hãy đi sâu vào giá trị nội dung bởi vì content marketing rất hữu ích với SEO, nó cũng dễ dàng giúp website của bạn lên top Google.

Ebook (sách điện tử) là sách được xuất bản ở định dạng điện tử, cho phép người dùng truy cập nhanh vào sách bằng cách tải xuống thông qua Internet.

Ebook cũng là công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả. Để tải xuống ebook, bạn có thể yêu cầu người dùng điền thông tin liên hệ của họ vào biểu mẫu.

Case study là loại nội dung được mọi người yêu thích bởi nó như lời kiểm chứng cho năng lực của bạn. Từ đó, nó thúc đẩy sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng đối với bạn.

Template (mẫu) là định dạng nội dung cung cấp giá trị to lớn cho khách hàng tiềm năng.

Tương tự ebook, bạn cũng có thể yêu cầu người dùng điền thông tin liên hệ của họ vào biểu mẫu để tải xuống nội dung.

Infographic là định dạng nội dung hấp dẫn mà trên đó, các thông tin được trình bày trực quan bằng hình ảnh đồ họa.

Video là định dạng nội dung hấp dẫn được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội (Facebook, LinkedIn, Youtube, Vimeo,…) và trang web.

Podcast là một loạt các tập tin âm thanh hoặc video kỹ thuật số từng phần mà người dùng có thể tải xuống để nghe.

Có lẽ social media là loại tiếp thị nội dung mạnh mẽ nhất trong thế giới kỹ thuật số.

Các mạng xã hội thường được sử dụng để đăng nội dung bao gồm: Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube, Zalo, LinkedIn, Pinterest, Twitter.

Mỗi mạng xã hội sẽ hướng đến những đối tượng và mục đích khác nhau.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa Chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

VP Gò Vấp : 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM

Hotline: 0904 384 505

Digital Marketing Gồm Những Gì ? Tìm Hiểu Về Digital Marketing

Digital marketing là truyền thông truyền bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số. Vậy thì digital marketing gồm những gì ? Có những thành phần, lĩnh vực nào trong ngành này

1. Digital Marketing là gì?

Bạn chắc đã nghe nhiều đến Digital Marketing. Nếu như bạn tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều khái niệm khác nhau về nó.

Trong các định nghĩa trên, định nghĩa của Digital Marketing có thể hiểu cơ bản là truyền thông truyền bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Mọi người thường nói, Digital Marketing là truyền bá trên internet Internet. Nhưng nó chỉ thuộc một phần của Digital. Phương tiện kỹ thuật số không chỉ là mạng internet mà còn là điện thoại, clip, truyền hình mặt đất. Nói chung là các phương tiện truyền thông sử dụng năng lượng điện.

2. Tìm hiểu các khái niệm về Digital Marketing gồm những gì ?

Digital Marketing bao gồm những gì ? Nó được hiểu rõ bằng hai khái niệm sau:

* “Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các kế hoạch marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association

* “Digital Marketing nhắc đến mọi lĩnh vực rộng hơn so sánh với marketing truyền thống, chúng tiếp cận người sử dụng theo cách điệu kĩ thuật số” – Wikipedia.

1. Ưu điểm nổi bật của Digital Marketing gồm những gì ?

Đặc tính Digital Marketing gồm những gì ? Nó cụ thể những điểm đặc biệt như sau:

* Tính tác động qua lại cao, tạo được bức xúc 2 chiều giữa marketer và người sử dụng, giúp marketer hiểu và giải quyết nhanh hành vi và giận dữ của người mua hàng. * Hiệu quả cao vì lan tỏa nhanh, tiết kiệm khoản chi, sản phẩm dịch vụ của tổ chức có thể được tiếp thị 24/24 trong ngày. * Xác định rõ được phân khúc khách hàng: mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng không giống nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng. * Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều chọn lựa hơn như cùng lúc có thể tác động đến người mua hàng bằng mail Marketing, Website, Mobile Marketing, SMS, Social Media Marketing,…

Thông qua Digital Marketing, doanh nghiệp chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn, trả lời thắc mắc người mua hàng nhanh chóng, từ đấy đẩy mạnh doanh số. Khi ban kinh doanh thông qua internet, bạn có thể không cần đến trụ sợ, cửa hàng thật hoành tráng nên tiết kiệm được khá là nhiều chi phí mặt bằng. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này rất cao. vì lẽ đó, chỉ cần bạn giỏi thì bạn luôn có rất nhiều chọn lựa công việc với mới thu nhập hấp dẫn.

3. Hiện nay Digital Marketing bao gồm những hình thức nào? 1. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Đây được xem là hình thức Digital Marketing phổ biến, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đánh vào tâm lý người dùng, khi cần một sản phẩm nào đó, họ sẽ thực hiện tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến. Nắm bắt nhu cầu đó, các các cá nhân công ty thực hiện sửa đổi và cải thiện công cụ tìm kiếm để đặt thông tin, thông tin sản phẩm lên đầu trang chủ, giúp tiếp cận người mua hàng đơn giản hơn.

Hình thức SEO là một chiến dịch marketing lâu dài với 3 yếu tố quan trọng:

Đặt backlinks liên kết các Web khác để quay lại trang Web đã được tối ưu hóa tìm kiếm.

Viết content chuẩn SEO, cung cấp giá trị cho khách hàng trong từng bài viết.

RankBrain – sử dụng thuật toán AI của Google.

2. Nội dung Marketing (Tiếp thị nội dung) 3. SEM (Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm)

SEM tên đầy đủ là Search Engine Marketing. Khác với SEO, SEM tìm kiếm lượng truy cập có quy mô rộng hơn với kết quả gồm có của cả danh sách trả phí và danh sách không đóng phí. Với việc mất phí, bạn sẽ ở đầu danh sách tìm kiếm kết quả. đây là hình thức Digital Marketing online hiệu quả rất nhanh, tuy vậy lại tốn kém khá nhiều.

4. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội) 5. Email Marketing (Tiếp thị qua email) Tạm kết :

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi … )