Tìm Hiểu Về Marketing Căn Bản

Định nghĩa marketing?

Marketing là quá trình lên kế hoạch, triển khai việc thực hiện kế hoạch, xác định sản phẩm, giá cả, xúc tiến, truyền bá ý tưởng, phân phối hàng hoá, cung cấp dịch vụ hướng tới trao đổi nhằm thoả mãn mục tiêu của các cá nhân và các tổ chức – Theo Hiệp hội marketing Mỹ-AMA, 1985 Marketing là hoạt động của con người nhằm hướng tới sự thoả mãn những nhu cầu và mong muốn thông qua trao đổi – Theo Giáo sư Mỹ – Philip Kotler Tóm lại, marketing là tổng thể các hoạt động của doanh nghiệp hướng tới thoả mãn, gợi mở những nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường để đạt được cá mục tiêu kinh doanh của mình.

Bản chất của marketing

Marketing bắt đầu bằng việc nghiên cứu thị trường, phát hiện nhu cầu và cung cấp sản phẩm thoả mãn những nhu cầu đó. Marketing giúp doanh nghiệp theo đuổi lợi nhuận tối ưu chứ không phải lợi nhuận tối đa. Lợi nhuận tối ưu là mức lợi nhuận cao nhất đạt được trong khi vẫn thoả mãn các mục tiêu kinh doanh khác. Là sự tác động tương hỗ giữa hai mặt của một quá trình thống nhất. Thoả mãn nhu cầu hiện tại, gợi mở nhu cầu tiềm năng.

Các khái niệm cơ bản trong marketing

Nhu cầu là cảm giác thiếu hụt một cái gì đó mà con người cảm nhận được – Theo Philip Kotler Nhu cầu được chia làm 2 loại: Nhu cầu hiện tại: là nhu cầu thiết yếu đã và đang được đáp ứng trong hiện tại Nhu cầu tiềm tàng: xuất hiện rồi nhưng do nhiều nguyên nhân mà chưa được đáp ứng, thứ hai là bản thân người tiêu dùng cũng không biết đến.

Lượng cầu là ước muốn bị giới hạn bởi khả năng thanh toán Chúng ta rất hay nhầm lẫn giữa Nhu cầu và Lượng cầu. Lượng cầu là khái niệm kinh tế lượng hoá được, còn nhu cầu là khái niệm tâm sinh lý.

Sản phẩm là tất cả những gì có thể thoả mãn được nhu cầu của người tiêu dùng Có 2 loại sản phẩm: Sản phẩm hữu hình Sản phẩm vô hình

Trao đổi là hành vi nhận được một cái gì đó và cung cấp một vật gì đó thay thế Trao đổi là cơ sở tồn tại của marketing, marketing chỉ tồn tại khi mà con người quyết định đáp ứng nhu cầu của mình thông qua trao đổi. Điều kiện để có trao đổi: Ít nhất phải có hai bên Mỗi bên phải có một thứ gì đó có giá trị đối với bên kia Mỗi bên phải có khả năng thực hiện việc lưu thông và cung cấp hàng hoá cho mình Mỗi bên phải hoàn toàn được tự do trong việc chấp nhận hay khước từ lời đề nghị của bên kia Mỗi bên phải tin tưởng vào tính hợp lý hay hợp ý muốn trong việc quan hệ với phía bên kia

Giao dịch là một cuộc trao đổi những vật có giá trị giữa hai bên Điều kiện để có giao dịch: Ít nhất phải có hai vật có giá trị Những điều kiện giao dịch đã được thoả thuận Thời gian giao dịch đã được ấn định Địa điểm thực hiện giao dịch đã được thoả mãn

Tìm Hiểu Căn Bản Về Zippo

Zippo USA

Sau nhiều năm bầu bạn với nghề chơi bật lửa Zippo , tôi nghiệm ra rằng để hiểu rõ cặn kẻ bất cứ điều gì thì cách hay nhất là tìm hiểu nó từ trong ra ngoài . Nếu định niên cho một cái – từ thập niên 60’s trở lên – bằng cách nhìn bên ngoài vỏ (mộc đáy), đã là một nhức đầu thú vị, thì việc định niên cho một cái ruột Zippo cổ còn thú vị và nhức đầu hơn nhiều. Theo thời gian, phần ruột của Zippo cũng trãi qua khá nhiều thay đổi, từ cái cò mổ dùng piston để đẩy rồi bước qua sử dụng lá thép uốn cong, từ bánh xe đá răng thẳng cho đến loại răng cài chéo như ngày nay, từ chốt bánh đá rỗng đến chốt đặc ruột, và không chỉ có những cơ phận thuộc loại “ốc-tán-bù-lon” mới có những cải tiến, đến cả phần bông cotton giữ xăng bên trong và miếng chận xăng trào cũng đã từng có nhiều thử nghiệm – thay đổi – cải tiến Có những cải tiến chỉ áp dụng được một khoảng thời gian ngắn rồi bị đào thảy, trở thành hàng hiếm, cộng thêm số kiếp nằm tận trong hẽm cụt thay vì mặt tiền như anh em chúng bạn nên càng ít được người ta biết đến hơn. Trong phần tận cùng nhất của cái hộp quẹt Zippo, nếu chịu khó “bầu bạn” bằng cách vệ sinh chùi rửa, cắt tim cùn cho chúng thì bạn có cơ may tìm ra được nhiều điều thú vị hơn cho cái thú chơi của mình.

Zippo

1. Cò mổ đẩy bằng lá thép cong và thẳng

* đầu tròn và đầu bằng

* đầu bằng và đầu lõm

b. Chốt tán bánh đá:

* Đồng và thép

Năm 1961, cốt bánh xe đánh lửa đổi từ loại rỗng sang đặc, tuy thế, loại chốt tán rỗng vẫn được xài tiếp song song với loại chốt tán đặc, mãi cho đến đầu 1963. Do thế, chúng ta có thể thu gọn thời biểu từ 1933 – 1963 cho loại ruột có chốt bánh xa đánh lửa rỗng

4. Ốc lò so đẩy đá

5. Bông cotton và miếng chận xăng

* Ruột bông cotton thường

* Ruột cotton đặc:

Một số lượng rất nhỏ Zippo trong khoảng thời gian từ 1968 đến 1972 mang bên trong phần ruột đặc. Đây là một thử nghiệm của Zippo hòng đẩy nhanh tiến trình ráp ruột . Vấn đề nằm ở chỗ tim không xuyên suốt qua phần ruột đặc này được và phải chịu dồn cục bên trên dẫn đến hệ quả là tiết diện tiếp xúc của tim với ruột không lớn và độ thấm xăng của tim cũng giảm theo. Đã có một vài ghi nhận từ người sưu tập cho biết rằng phần ruột đặc này bị rã (mục nát) ra khi cố gắng kéo nó ra khỏi ruột. Riêng đối với tác giả bài viết này thì hiện tại tôi sở hữu 4 cái Zippo với loại ruột đặc như thế này với 3 cái thuộc năm 1969 và 1 cái thuộc năm 1968 – chưa may mắn có được cái nào trong các năm 70’s – Ghi nhận của cá nhân tôi là loại ruột đặc rất dễ tháo ra khỏi thân, chỉ cần tháo rời miếng chặn xăng trào và dốc ngược thân thì miếng Rayon đặc sẻ rơi ra khỏi thân thật dễ dàng. Tuy nhiên, sưu tập gia Glen từ bên Anh có nói rõ trong website của ông ấy về các ghi nhận việc miếng rayon đặc bị rã ra khi người ta kéo nó ra khỏi thân ruột. Vì thế, nếu bạn may mắn sở hữu một cái ruột đặc và gặp khó khăn khi kéo nó ra khỏi thân, tốt nhất là bạn nên để nguyên nó như thế .

* Miếng chặn xăng trào theo các thời kỳ

Red Felt – Miếng chận xăng trào màu đỏ: Đây cũng là một loại ruột cực kỳ hiếm đến độ trong vài trường hợp, nó làm tăng giá trị của cái Zippo lên đến 2 lần so với một cái Zippo cùng loại. Có khá nhiều bí mật chung quanh loại chận xăng màu đỏ này về thời gian xuất hiện của chúng và màu sắc khác nhau (có lẻ là do xăng làm phai bớt màu), tựu trung là khoảng đầu cho đến giữa thập niên 60’s . Tuy nhiên, cũng đã có vài ghi nhận về việc miếng chận xăng màu đỏ này được tìm thấy trong những cái Zippo thuộc năm 1968 và vì thế, tác giả David Poore trong sách của mình đã cẩn thận ghi chú rằng loại Red Felt này có mặt từ 1959 cho đến 1968 trong khi Glen cho rằng chúng xuất hiện trong những năm đầu của thập niên 60’s. Riêng với những cái mà tôi sở hữu thì đều thuộc những năm cuối cùng của thập niên 60’s mà đáng tin cậy nhất là một cái thuộc series Sport thế hệ thứ 5, sản xuất vào năm 1967 trong tình trạng Mint với đầy đủ hộp và tên của kiểu design được in bên thân hộp. Vì thế, thông tin của David Poore về việc Red Felt có mặt mãi cho đến 1968, theo tôi, là đáng tin cậy

Miếng chận xăng trào có lỗ ở giữa – loại không in câu “Lift to fill” (dưới cùng) và loại có in câu “Lift to fill” (2 cái trên cùng, có lỗ và không có lỗ): Trước 1992: Có lỗ nhưng không có hàng chữ Sau 1992: Có hàng chữ (in cả 2 mặt trong và ngoài) nhưng lại không có lỗ + Có hàng chữ in lẫn có lỗ: Tạm thời chưa tìm ra năm chính xác – sẻ cập nhật sau …

6. Vách che gió

14 và 16 lỗ : Thay đổi từ 14 lỗ sang 16 lỗ được Zippo thực hiện vào năm 1946

Vách bánh đá tròn và giọt lệ

Vách cạnh vuông và vách cạnh tròn

d. Vách chốt sâu và vách chốt cạn]

7. Cò mổ

Cò mổ đệ nhị thế chiến

Cò mổ hiện đại

8. Tim Khoảng đầu thập niên 80’s thì tim được quấn lẫn với những sợi dây đồng

9. Ống đựng đá lửa

Cuối 1983 – đầu 1984, ống đựng đá lửa ở phần tiếp xúc với bánh xe được nâng cao hơn so với trước đó

10. Miếng thép đẩy cò mổ

Đầu năm 1070, miếng thép đẩy cò mổ đổi thay đổi kích cỡ chiều ngang từ hẹp (trái) sang to hơn (phải)

Khoảng giữa 1988-1989. Miếng thép đẩy cò mổ được tỉa tròn ở 2 cạnh thay vì vuông vắn như trước kia (hình giữa)

Tất Tần Tật Về Marketing Căn Bản

Marketing căn bản là một trong những ngành dễ bị hiểu lầm nhất trong quản lý hiện nay. Nó thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa cho các hoạt động ảnh hưởng đến mua sắm, tuy nhiên nó vượt xa định nghĩa bán sản phẩm.

Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ nội dung, marketing căn bản vẫn là trọng điểm của mọi vấn đề trong ngành truyền thông tiếp thị. Vậy marketing căn bản là gì? Và những chiến lược marketing căn bản nào có khả năng thu hút thế hệ Millenials. cùng tìm và phân tích qua nội dung sau đây.

Marketing căn bản là gì?

Truyền thông tiếp thị đã phát triển qua nhiều năm, chủ yếu là do thay đổi đến từ phía người tiêu dùng gây ảnh hưởng đến công ty. Các khái niệm tiếp thị đã được điều chỉnh và thích nghi lại cho phù hợp với nhu cầu hiện tại. Tiếp thị kỹ thuật số đã làm ra sự xâm nhập tuyệt vời cho ngành thương mại và điện tử.

Với sự xuất hiện của các định nghĩa chính tiếp thị, trọng điểm của các công ty chuyển từ kinh doanh cứng để xác định nhu cầu của khách hàng, có quyền quyết định để đáp ứng nhu cầu và phát triển mối tương quan khách hàng bền lâu bằng cách phục vụ cho nhu cầu thay đổi của họ.

Các định nghĩa tiếp thị mới nhất hoàn toàn phụ thuộc vào nghiên cứu thị trường giúp nắm rõ ràng các phân khúc, quy mô, thị trường mục tiêu và nhu cầu của khách hàng. Sau đấy, bằng cách dùng kết hợp tiếp thị chính xác, các nhóm tiếp thị đưa rõ ra các quyết định dẫn đến sự hài lòng của khách hàng.

Nhiệm vụ

 của Marketing 

cơ bản

 là gì?

Marketing ngày càng cần thiết trong nền kinh tế toàn cầu cạnh tranh khốc liệt. Marketing căn bản đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức cung cấp cho thị trường.

Nó giúp làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm của doanh nghiệp qua công đoạn nghiên cứu marketing, xây dựng, thử nghiệm sản phẩm dựa trên nhu cầu và ước muốn của khách hàng.

Khi marketing thuyết phục được nhu cầu của khách hàng và bám sát thị trường thì sẽ đem lại lợi nhuận, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. thế nên, marketing đóng nhiệm vụ then chốt quyết định thành công của một đơn vị.

Áp dụng marketing 

căn bản

là như nào?

1. Bắt đầu

 bằng thông điệp

Điểm bắt đầu thuận lợi nhất cho bất kỳ một cuộc nói chuyện, trao đổi nào đấy chính là thông điệp. Và marketing chính là những cuộc giao tiếp đó. Nếu thông điệp bạn đưa rõ ra thật khéo để khoe được thế mạnh doanh nghiệp mình thì sẽ giúp khách hàng của bạn muốn quan tâm hơn và có khả năng đồng cảm được những giá trị độc – lạ mà chỉ doanh nghiệp bạn mới có.

Marketing căn bản là sử dụng thông điệp để hướng tới những nhóm khách hàng, những đối tượng cụ thể. Và thông điệp đó cho khách hàng thấy rằng đối thủ chung ngành không thể nào bằng công ty của bạn được. Thông điệp marketing nên ngắn gọn và súc tích để cung cấp hiệu quả.

2. Dấu hiệu

nhận biết

 trên nhãn hiệu

Một chiến dịch marketing thành công là khiến khách hàng ghi nhớ và ham thích với nhãn hiệu sản phẩm của bạn. Hình ảnh và màu sắc là 2 thứ tạo nên một nhãn hiệu độc đáo. Hãy nhớ, không nên thiết kế quá rườm rà mà phải đáng chú ý dễ nhớ.

Ví dụ như nhãn hiệu của trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người sử dụng bằng nhãn hiệu được biến tấu từ khuôn mặt người đàn ông. Đây chính là thành công của marketing cơ bản.

3. Công cụ marketing

Thời đại công nghệ 4.0 đã bỏ quá xa những tờ báo nhàm chán hay những chương trình trên ti vi thường nhật. Bởi khách hàng của bạn có nhiều thứ để đáng lưu tâm hơn như internet, smartphone, notebooks,…

Dựa trên nguyên tắc marketing căn bản, bạn hãy làm họ thấy thích thú và thỏa mãn khi tìm hiểu về sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn. Bằng việc đưa thật nhiều nội dung có ích, biến kênh của bạn thành một kênh nội dung hiệu quả thì chắc chắn khách hàng sẽ ngày càng cảm nhận thấy tin cậy.

Chẳng hạn như một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xe taxi có thể vận dụng nguyên tắc marketing căn bản bằng việc cập nhật những thông tin hữu ích về đường xá, tình trạng kẹt xe, chỉ đường trên smartphone,…

Điều này giúp khách hàng vào trang của bạn nhiều hơn để tra cứu thông tin, kéo tương tác lên cao và cuối cùng sẽ dùng dịch vụ mà bạn mang lại.

Tạm kết

Bài viết trên đã làm cho rõ được khái niệm về marketing căn bản, nhiệm vụ cũng như áp dụng trong cuộc sống. Từ đó các bạn có thể hiểu và phần nào giúp ích được cho sự phát triển của tổ chức.

Việc nắm vững được những nguyên tắc trên giúp cho bạn biết cách xây dựng và lên ý tưởng cho chiến dịch marketing, làm thỏa mãn được những nhu cầu của khách hàng.

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

Marketing Căn Bản Là Gì? Giáo Trình Marketing Căn Bản Online

9 Bài học marketing cơ bản mà bạn không được dạy ở trường

Marketing căn bản là gì?

Marketing căn bản là quá trình hình thành, sản xuất, tiến hành giao dịch, vận chuyển hoặc trao đổi hàng hóa nhằm thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, của đối tác và có thể mở rộng thị trường lớn là toàn xã hội. Xét toàn diện hơn thì marketing căn bản là một quá trình xã hội, chúng được thực hiện bởi các tổ chức, các cá nhân để thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua hoạt động mua bán, trao đổi, sản xuất sản phẩm.

Hiện nay, các mô tuýp chiến lược marketing có sử dụng lý thuyết marketing căn bản vẫn được các doanh nghiệp lớn nhỏ vận dụng sáng tạo, khéo léo và tạo được nhiều kết quả bất ngờ.

Áp dụng marketing căn bản là như nào?

Bắt đầu bằng thông điệp

Điểm khởi đầu thuận lợi nhất cho bất kỳ một cuộc nói chuyện, trao đổi nào đó chính là thông điệp. Và marketing chính là những cuộc giao tiếp đó. Nếu thông điệp bạn đưa ra thật khéo để khoe được thế mạnh công ty mình thì sẽ giúp khách hàng của bạn muốn quan tâm hơn và có thể thấu hiểu được những giá trị độc – lạ mà chỉ công ty bạn mới có.

Marketing cơ bản là dùng thông điệp để hướng tới những nhóm khách hàng, những đối tượng cụ thể. Và thông điệp đó cho khách hàng thấy rằng đối thủ cạnh tranh không thể nào bằng công ty của bạn được. Thông điệp marketing nên ngắn gọn và súc tích để mang lại hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết trên nhãn hiệu

Một chiến dịch marketing thành công là khiến khách hàng ghi nhớ và thích thú với nhãn hiệu sản phẩm của bạn. Hình ảnh và màu sắc là 2 thứ tạo nên một nhãn hiệu độc đáo. Hãy nhớ, không nên thiết kế quá rườm rà mà phải đặc biệt dễ nhớ. Ví dụ như nhãn hiệu của trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng bằng nhãn hiệu được biến tấu từ khuôn mặt người đàn ông. Đây chính là thành công của marketing căn bản.

Công cụ marketing

Thời đại công nghệ 4.0 đã bỏ quá xa những tờ báo nhàm chán hay những chương trình trên ti vi hàng ngày. Bởi khách hàng của bạn có nhiều thứ để đáng lưu tâm hơn như internet, smartphone, notebooks,… Dựa trên nguyên tắc marketing căn bản, bạn hãy làm họ thấy thích thú và thỏa mãn khi tìm hiểu về sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đưa thật nhiều thông tin hữu ích, biến kênh của bạn thành một kênh thông tin hiệu quả thì chắc chắn khách hàng sẽ ngày càng cảm thấy tin cậy.

Chẳng hạn như một công ty kinh doanh dịch vụ xe taxi có thể vận dụng nguyên tắc marketing căn bản bằng cách cập nhật những thông tin hữu ích về đường xá, tình trạng kẹt xe, chỉ đường trên smartphone,… Điều này giúp khách hàng vào trang của bạn nhiều hơn để tìm kiếm thông tin, kéo tương tác lên cao và cuối cùng sẽ sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tham khảo giáo trình Marketing căn bản

Chương 1: Nhập môn Marketing

Chương 2: Nghiên cứu Marketing

Chương 3: Môi trường Marketing

Chương 4: Thị trường và hành vi khách hàng

Chương 5: Chiến lược Marketing mục tiêu

Chương 6: Sản phẩm và thương hiệu  

Chương 7: Định giá sản phẩm

Chương 8: Phân phối sản phẩm

Chương 9: Các công cụ truyền thông và quảng bá

Marketing Căn Bản Là Gì? Tìm Hiểu 3 Yếu Tố Để Làm Marketing Hiệu Quả

Mọi người định nghĩa về Marketing căn bản là gì?

1. Marketing căn bản là gì?

Các mô tuýp markeing vận dụng lý thuyết marketing căn bản vẫn được các doanh nghiệp sử dụng khéo léo, sáng tạo và đôi lúc tạo được các hiệu ứng bất ngờ.

2. Vai trò của Marketing căn bản là gì?

Marketing ngày càng quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu cạnh tranh khốc liệt. Marketing căn bản đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức cung cấp cho thị trường. Nó giúp làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm của doanh nghiệp qua quá trình nghiên cứu marketing, xây dựng, thử nghiệm sản phẩm dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Vậy khéo léo và sáng tạo khi áp dụng marketing căn bản là như nào?

1. Bắt đầu bằng thông điệp

Marketing căn bản bao gồm vấn đề về giao tiếp giữa người bán và người mua, mà điểm khởi đầu thuận lợi nhất cho các cuộc giao tiếp chính là thông điệp. Thông điệp khéo léo khoe ra thế mạnh của công ty sẽ giúp khách hàng quan tâm hơn và hiểu những giá trị độc nhất mà chỉ có công ty bạn mới có. Marketing căn bản qua thông điệp cần hướng tới đối tượng cụ thể, nhóm khách hàng và cho khách hàng thấy đối thủ cạnh tranh không bằng doanh nghiệp bạn. Thông điệp phải ngắn gọn và súc tích.

2. Dấu hiệu nhận biết trên nhãn hiệu

Màu sắc và hình ảnh là hai thứ làm nên nhãn hiệu. Marketing căn bản chú ý vào việc khách hàng có yêu thích, thỏa mãn và nhớ đến nhãn hiệu của bạn. Thiết kế không được rườm rà và dễ nhớ. Ví dụ nhãn hàng nước giải khát Tân Hiệp Phát với nhãn hiệu Trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng với người dùng qua nhãn hiệu biến tầu từ khuôn mặt người. Thành công đó xuất phát từ marketing căn bản.

3. Công cụ marketing

Đã qua cái thời mà doanh nghiệp chỉ tiếp cận khách hàng qua thi vi hoặc các tờ báo giấy nhàm chán. Khách hàng hiện giờ có hàng tá thứ để lưu tâm mỗi ngày, smartphone, ipad, notebooks và Internet. Dựa vào các nguyên tắc marketing căn bản, hãy làm họ cảm thấy vui và thỏa mãn khi hiểu về doanh nghiệp của bạn. Hãy đưa các thông tin hữu ích đến họ và sử dụng chúng như một kênh hiệu quả để dần dần khiến họ trở thành khách hàng tin cậy.

Ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh taxi có thể áp dụng nguyên tắc marketing căn bản qua việc đưa các thông tin hữu ích về đường phố, những thông tin cập nhật về tắc đường trên facebook, để khách hàng vào trang của họ nhiều hơn, tăng tương tác và cuối cùng là sử dụng dịch vụ.

Những chiến lược marketing căn bản thu hút thế hệ Millennials

1. Phân đoạn thị trường thế hệ Millenials

Không phải tất cả các Millennials đều phản hồi cùng một thông điệp. Nhóm toàn bộ thế hệ thành một nhân khẩu học tiếp thị có thể sẽ không cung cấp cho bạn kết quả mà bạn tìm kiếm. Thay vào đó, việc phân đoạn các chiến dịch khác nhau cho khách hàng có nhiều khả năng nhất sẽ đem lại cho bạn những thành công nhất định.

Erik Huberman phát biểu một bài viết Doanh nhân: “Chắc chắn, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu nhân khẩu học tuổi đến một mức độ nhất định, nhưng việc phân khúc khách hàng của bạn cũng nên chi tiết hơn. Thay vào đó, hãy chuyển ngay đến các thuộc tính thực sự của khách hàng thực sự.”

Thay vì suy nghĩ xem bạn đang nhắm mục tiêu thế hệ nào, hãy nghĩ về người mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Biết được những gì khách hàng cụ thể của bạn xem và nơi họ sử dụng phương tiện truyền thông của họ hữu ích hơn nhiều so với sử dụng giả định dựa trên thời gian họ còn sống.

2. Biết những gì họ yêu thích

Một câu chuyện trong tờ Los Angeles Times đã tiết lộ rằng Millennials quan trọng chuyện trải nghiệm hơn là những thứ vật chất. Không giống như cha mẹ của họ, những người thích một chiếc đồng hồ hoặc xe hơi ưa thích, thế hệ này thể hiện lối sống ưa trải nghiệm, ham thích những điều mới lạ, ham thích những trải nghiệm mà họ nghĩ nó sẽ thật tuyệt vời.

Lý do ảnh hưởng đến tiếp thị hoạt động tốt cho Millennials có thể được kết nối với thực tế là hầu hết những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội đến từ nhóm tuổi này. Snapchat và Instagram có thể có sức ảnh hưởng lớn đến đối tượng khách hàng Millennials.

Thương hiệu của bạn có thể kết nối với những người có sức ảnh hưởng này yêu cầu họ xây dựng thương hiệu của bạn một cách tích cực cho khán giả sẽ mang bạn đến gần hơn với Millenials. 28% các nhà trẻ tuổi và 23% những người lớn tuổi nói rằng họ rất có thể sẽ không sử dụng một thương hiệu mà gia đình và bạn bè của họ không chấp nhận.

3. Đưa ra giải pháp cho thế hệ Millenials

Có rất nhiều lợi ích từ việc tìm kiếm nguyên nhân và đưa ra giải pháp cho khách hàng tiềm năng. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều nghĩ về lợi ích tiềm năng về tuyển dụng và giữ chân nhân viên, nhưng khách hàng – đặc biệt là thế hệ này – cũng đánh giá cao một nguyên nhân xứng đáng.

Khi đã tìm được những giải pháp thích hợp để giải quyết cho thế hệ này, chắc chắn họ sẽ cần bạn và ưu tiên sản phẩm của bạn lên đối với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Millennials sử dụng điện thoại thông minh của họ nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào ngày nay. Gần 90% số người được hỏi nói rằng điện thoại của họ không bao giờ rời bản thân và 78% nói rằng điều đầu tiên họ làm sau khi thức dậy chính là mở điện thoại check thông tin.

Nguyên tắc 4P trong marketing căn bản là gì?

1. Product (Sản phẩm)

Nguyên tắc cơ bản trong marketing đầu tiên là Product. Sản phẩm được chia làm hai loại là sản phẩm vô hình và sản phẩm hữu hình. Sản phẩm vô hình là dịch vụ như ngành du lịch, ngành công nghiệp khách sạn, mã số các sản phẩm như nạp thẻ điện thoại, tín dụng… Còn sản phẩm hữu hình thì đã quá quen thuộc với cuộc sống của mọi người như chiếc xe có động cơ, dao cạo râu…

2. Price (Giá cả)

Giá bán là chi phí khách hàng phải bỏ ra để đổi lấy sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp. Nó được xác định bởi một số yếu tố như thị phần, cạnh tranh, chi phí nguyên liệu, nhận dạng sản phẩm và giá trị cảm nhận của khách hàng với sản phẩm đó. Với thị trường cạnh tranh hiện nay, việc định giá vô cùng quan trọng mà còn mang tính thách thức. Nếu đặt giá quá thấp, nhà cung cấp buộc phải tăng số lượng bán trên một đơn vị sản phẩm theo chi phí để có lợi nhuận. Nếu đặt giá quá cao, khách hàng sẽ khó chấp nhận và dần chuyển sang mua hàng của đối thủ cạnh tranh. Vậy nên, việc quyết định về giá rất khó khăn, nó bao gồm điểm giá, giá niêm yết, chiết khấu, thời kỳ thanh toán…

3. Place (Phân phối)

Đại diện cho các địa điểm mà một sản phẩm có thể được mua là các kênh phân phối. Nó có thể bao gồm các cửa hàng có mặt bằng cũng như các cửa hàng ảo trên Internet. Việc cung cấp các sản phẩm đến nơi và vào thời điểm mà khách hàng yêu cầu là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ kế hoạch marketing căn bản nào.

4. Promotions (Xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ bán hàng)

Xúc tiến thương mại và hỗ trợ bán hàng là tất cả các hoạt động nhằm đảm bảo khách hàng nhận biết về sản phẩm hay dịch vụ của bạn, khiến họ có ấn tượng tốt về chúng và thực hiện giao dịch mua bán thật sự.

marketing căn bản là gì

marketing căn bản slide

kiến thức marketing căn bản

tổng hợp lý thuyết marketing căn bản

tóm tắt lý thuyết marketing căn bản

giáo án môn marketing căn bản

marketing căn bản trắc nghiệm

marketing căn bản chương 2