Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Sơn / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tìm Hiểu Cách Kinh Doanh Thành Công Của Nón Sơn

Vì sao Nón Sơn lại thành công

Vì “thời trang trước hết nên gây được sự chú ý”, 1 đại diện quản lí hệ thống địa chỉ mũ Sơn cam kết. Nón Sơn là thương hiệu việt nam thứ 1 và cũng là duy nhất chuyên về món đồ phụ kiện thời trang âu phục mũ che đầu nón đánh vào loại sản phẩm cao cấp và năng động.

Ngoài những sản phẩm màu bắt mắt, hoàn toàn có thể đơn giản nhận thấy ưu điểm nhấn của nón đội đầu Sơn chính là độ phủ sóng thoáng rộng và vô cùng trông rất nổi bật tại những ngã ba, ngã tư, vòng xoay và trên những mặt phố lớn.

Dễ dàng nhận thấy, các vị trí đắc địa như trên vững chắc ngốn túi tiền mặt bởi không hề nhỏ trong chi phí mở rộng và vận hành của chuỗi liên hệ này. Chưa kể việc sơn hồng trọn vẹn căn nhà thuê (màu chủ đạo của nón Sơn) vững chắc cũng cùng thêm rất to lớn ngân sách vào giá thuê.

Tại Hà Nội, mũ Sơn hiện sở hữu 14 địa chỉ, đều nằm bên trên những tuyến phố lớn như: Hàng Bông, Hàng mũ che đầu, thanh niên, Tôn Đức Thắng, Đại Cồ việt, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Khuyến, Xã Đàn…

Tính riêng trong hai tháng 4 và 5/2015, mang khoảng 20 cửa hàng nón Sơn đã được mở thêm tại thị trường miền trung.

“Mục tiêu trước mắt của mũ che đầu Sơn là gia tăng cường độ phủ sóng trên thị trường. Chiến thuật của nón đội đầu Sơn là tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng bằng hình ảnh và màu sắc ấn tượng. Mũ che đầu Sơn là thời trang. Mà thời trang trước hết phải gây được sự chú ý.” Chị Lan, quản lí địa chỉ mũ che đầu Sơn trên phố Tôn Đức Thắng cho thấy.

Đó là lí do vì sao hầu như hầu hết những liên hệ của mũ Sơn đều có mặt tại những điểm marketing được cho là những chỗ đứng đắc địa, đáng mơ ước. Dù có thể chi phí thuê chẳng dễ chịu và thoải mái 1 chút nào.

Nón sơn tất cả vì khách hàng

Theo thăm dò, tầm giá các sản phẩm mũ che đầu Sơn ko cần là rẻ. Giá cao nhất lên đến 5 triệu đồng cho một dòng mũ phớt dành cho anh em. Những loại mũ vải cái cách dành cho bạn nữ với mức giá thành thích từ 2 triệu đến 3,5 triệu đồng. nón đội đầu bảo hiểm với giá từ 500 nghìn đến một triệu đồng nhưng số lượng món đồ này ko nhiều, đa phần là mũ che đầu phái nữ.

So với món đồ được cho là phụ kiện thời trang này, người sử dụng việt nam vẫn chưa tồn tại thói quen chi quá phổ biến tiền cho món đồ. do vậy, dù rất nổi bật và đẹp mắt nhưng theo quan sát và phán xét chung của một số trong những hộ kinh doanh liền kề cho biết, khách ra vào mũ che đầu Sơn ko đông, sở hữu các ngày cực kỳ vắng và hầu như không tồn tại hiện tượng quý khách ồ ạt vào cộng khi.

Lúc được hỏi về vấn đề trên, các làm chủ địa chỉ đều khẳng định: lượng khách hàng của nón Sơn vẫn rất ổn định. Mức giá cao vì toàn bộ nguyên phụ liệu đều được nhập khẩu: từ sợi cotton cho đến sợi graphia chỉ sở hữu ở Châu Phi. ngoài ra, chiếc phương pháp phong cách thiết kế, phương pháp may, đan khó hay dễ cũng góp phần cấu thành phải giá tiền phẩm.

“Thường thì mặt hàng giá cao nhất chỉ là hàng trưng bày chứ siêu ít khách tậu. Giá rẻ cũng đều có như món đồ mũ che đầu bảo hiểm là dành riêng cho đối tượng học viên, sinh viên, thuộc chiếc thấp cấp buộc phải quý khách hàng của nón đội đầu Sơn cũng khá đa dạng”, một nhân viên bán hàng cho thấy.

Theo đại diện nón đội đầu Sơn, sở hữu chiến lược đang được triển khai, hầu như nón Sơn ko tốn chi phí vào tiếp thị, PR truyền hình hay báo chí mà tập trung mở rộng thị trường bằng bí quyết nhân rộng số lượng địa chỉ.

Hiện tại, mũ che đầu Sơn đã mang 82 shop bên trên khắp toàn quốc, mục tiêu cuối năm 2015 là 100 shop.

Bài phân tích “Tìm hiểu bí quyết kinh doanh thành công của nón Sơn” được viết từ Asiatechhub.com

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Sơn

Khi đã lựa chọn được vị trí để mở cửa hàng, kế hoạch kinh doanh và nguồn vốn đầy đủ, thì yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu bước vào kinh doanh đó là lựa chọn loại sơn và hãng sơn. Hiện nay, trên thị trường có rất thương hiệu khác nhau nên kinh nghiệm kinh doanh sơn đầu tiên mà bạn phải nhớ đó là lựa chọn được sản phẩm có chất lượng, giá cả cạnh tranh so với các hãng khác.

Lựa chọn hình thức kinh doanh Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Hình thức kinh doanh sơn phổ biến nhất đó là trở thành đại lý sơn. Nhưng vấn đề ở đây là nên làm đại lý cấp 1 hay đại lý cấp 2. Kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên tùy vào số vốn của mình để quyết định nên trở thành đại lý cấp 1 hay cấp 2.

Khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn lấy hàng với giá tốt nhất, sản phẩm tốt nhất và được công ty hỗ trợ về kế hoach, chiến lược bán hàng. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây là bạn phải đảm nhận một thị trường nhất định và phải phát triển thị trường đó một cách tốt nhất. Vì thế, nếu đảm bảo được về vốn và tự tin với khả năng kinh doanh của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.

Còn nếu trở thành đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ lấy hàng qua đại lý cấp 1, không cần nhiều vốn, lấy hàng với số lượng nằm trong khả năng của bạn và có thể được du di về công nợ. Nhưng tất nhiên khi lấy hàng qua đại lý trung gian thì giá bán của bạn sẽ cao hơn và lợi nhuận sẽ thấp hơn nên cũng gặp khó khăn để thu hút khách hàng.

Quản lý cửa hàng Kinh nghiệm kinh doanh sơn

Khi mở đại lý sơn cấp 1, số lượng hàng hóa cũng như số lượng giao dịch với nhà cung ứng, khách mua lẻ, đại lý cấp 2 nhiều sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý. Để tránh bị thất thoát, nắm được doanh thu bạn nên có một kế toán riêng nhằm ghi lại sổ sách, tính toán lượng hàng bán ra, nhập vào trong ngày. Tuy nhiên, là con người thì có lúc sẽ sai sót, không những thế nhiều khi bạn còn gặp phải rắc rối khi thuê phải người không trung thực. Thế nên, kinh nghiệm kinh doanh sơn ở đây là bạn nên có một phần mềm quản lý chuyên nghiệp.

Các phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý về lượng hàng bán ra, nhập vào, lượng hàng tồn kho, doanh thu, công nợ, lãi/ lỗ, phân loại hàng hóa theo thương hiệu, đặc tính của sơn, theo dung tích hoặc khối lượng sản phẩm. Không những thế, phần mềm còn giúp bạn quản lý kho hiệu quả từ số liệu hàng hoa đến kiểm kê, xử lý hàng bị thừa, bị thiếu. Phần mềm cũng giúp bạn quản lý cửa hàng một cách chuyên sâu để có cái nhìn tổng quản và đưa ra những kế hoạch, hướng xử lý những tình huống gặp phải, cũng như hướng hoạt động của cửa hàng….

Tìm Hiểu Về Cách Mở Đại Lý Sơn Và Kinh Nghiệm Về Mở Đại Lý Sơn.

Bạn muốn kinh doanh bán sơn mà không biết bắt đầu từ đâu. Khi mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn ? Cách mở đại lý sơn nước.

Cần mở đại lý sơn trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về các loại sơn, bạn không chỉ bán sơn mà cần phải am hiểu và tư vấn cho khách hàng. Như sơn lót, sơn chống thấm, bột bả bạn cần phải hiểu rõ về chúng, sự khác nhau, đặc tính của từng loại và quy trình dùng các loại sơn này. Xét về tổng quan việc mở cửa hàng sơn và muốn làm đại lý sơn, làm đại lý phân phối sơn có tính chất tương tự nhau. Tuy nhiên việc mở dai ly son ở cấp độ đại lý bạn sẽ được nhiều chính sách ưu đãi về giá và hỗ trợ trang trí cửa hàng cũng như marketing thúc đẩy doanh số từ hãng. Kinh nghiệm mở đại lý sơn hiệu quả trong quá trình nghiên cứu thị trường tại địa phương chúng ta cần phải biết mối quan hệ tiềm năng, hỗ trợ cho việc bán sơn và mở đại lý sơn của bạn. Các khách hàng cần làm việc là hộ gia đình đang xây, sửa nhà, các chủ đầu tư và các đội thi công sơn chuyên nghiệp

Có rất nhiều hàng sơn trên thị trường sơn nước do đó chúng ta cần chọn những hãng sơn có thương hiệu lâu năm, chất lượng và tăng trưởng tốt. Có thể chọn từng hãng sơn theo phân khúc và đối tượng khách hàng Chính sách có các hãng sơn trên thị trường có đặc điểm chung là đại lý sơn phải đảm bảo doanh số được bao nhiêu trong một năm. Con số đó sẽ ảnh hưởng lớn đến mức chiết khấu của đại lý. Hiểu rõ tính chất và thị trường của các hãng sơn và căn cứ vào số vốn của mình sẽ giúp bạn quyết đinh chính xác nhất về việc xin mở làm đại lý sơn của hãng nào cho thích hợp.

Tìm Hiểu Về Kinh Doanh Trên Amazon

Kinh doanh trên amazon là gì

Amazon được thành lập vào tháng 7 năm 1995 bởi Jeffrey P. Bezos. Từ một nhà sách trực tuyến phục vụ nhu cầu mua bán và trao đổi hàng hóa trên internet, sau nhiều năm phát triển, giờ đây, Amazon đã trở thành một trong các công ty hàng đầu về lĩnh vực thương mại điện tử đa quốc gia trên toàn thế giới.

Trang thương mại điện tử này xuất hiện lần đầu với cái tên chúng tôi sau đó được đổi lại thành Amazon – tên của một con sông dài nhất thế giới. Trang cung cấp hầu hết các loại sản phẩm, dịch vụ của tất cả các quốc gia trên thế giới như sách, đĩa, CD, đồ điện tử – gia dụng, đồ chơi, thời trang, làm đẹp… với phương thức mua hàng trực tuyến giá rẻ. Ngoài trụ sở chính được đặt tại Hoa Kỳ cùng một trang bán hàng trực tuyến riêng dành cho khách hàng sinh sống tại nước Mỹ, Amazon còn thành lập nhiều trang web cho các quốc gia khác như Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Theo đó, chúng tôi là website bán lẻ hàng đầu thế giới dành riêng cho người tiêu dùng tại thị trường nước Mỹ. Nó được xem như cửa hàng bán lẻ đa năng giúp khách hàng có thể tìm mua bất cứ thứ gì thông qua hình thức trực tuyến. Đặc biệt, với nhiều chính sách tốt nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng nên chúng tôi sở hữu 1 lực lượng người tiêu dùng khá hùng hậu.

Cũng chính bởi vậy mà chúng tôi được xem là “vùng đất béo bở” giúp các nhà kinh doanh thực hiện triển khai và phát triển công việc của mình. Với lượng khách hàng lớn, chúng tôi có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định mà không mất quá nhiều chi phí.

Mô hình kinh doanh của amazon

Khi biết tốc độ phát triển của Internet là 2300%/năm vào những năm đầu thập kỷ 90, mặc dù không có kinh nghiệm về bán hàng cũng như không nhiều hiểu biết về Internet nhưng Jeff Bezos – sau này là người sáng lập đồng thời là tổng giám đốc điều hành của Amazon – đã sớm nhìn thấy tương lai của việc bán hàng qua mạng. Tháng 7/1995, công ty chuyên bán sách qua mạng mang tên con sông hùng vĩ nhất Nam Mỹ ra đời với mục tiêu sử dụng Internet để chuyển hoạt động mua sách sang một hình thức nhanh nhất, dễ dàng nhất và đem lại nhiều ích lợi nhất có thể. Dù lượng khách hàng và lượng sản phẩm bán ra tăng lên đáng kể trong những ngày đầu kinh doanh thương mại điện tử, Amazon vẫn duy trì những cam kết ban đầu là luôn cung cấp cho khách hàng sự thoả mãn tối đa.

Ngày nay, chúng tôi là nơi để mọi người đến tìm mua bất cứ thứ gì một cách trực tuyến. Hàng triệu người ở trên khắp 220 quốc gia đã đánh giá Amazon là website bán lẻ hàng đầu. Sản phẩm mà Amazon cung cấp bao gồm thiếp điện tử miễn phí, đấu giá trực tuyến, hàng triệu đầu sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử, đồ làm bếp, máy tính và nhiều sản phẩm khác.

1.1. Cửa hàng bán lẻ Ban đầu, chúng tôi là trang web bán lẻ riêng mặt hàng sách, sau một thời gian hoạt động, hãng này cung cấp thêm tới khách hàng nhiều sản phẩm khác. Bảng II-1 giới thiệu sự phát triển của Amazon trong giai đoạn từ khi thành lập cho đến tháng 9/1999 (đây là thời điểm Amazon chuyển hướng hoạt động từ cửa hàng bán lẻ điện tử sang hoạt động như nhà môi giới thị trường – market maker – khi tung ra sản phẩm chợ điện tử zShop.com).

Bảng II-1: Amazon phát triển qua thời kỳ 1995-1999

7/1995

Amazon bắt đầu kinh doanh sách trực tuyến

15/5/1997

Amazon cổ phần hoá công ty

3/1998

Amazon.com Kids ra đời, cung cấp sách cho thiếu nhi

11/6/1998

Amazon kinh doanh thêm mặt hàng đĩa CD

4/8/1998

Amazon mua lại tập đoàn Junglee Corp. và PlanetAll

16/11/1998

Amazon mở cửa hàng ảo bán phim ảnh và quà tặng

29/3/1999

Amazon mở trang đấu giá cạnh tranh với eBay

7/1999

Amazon mở cửa hàng ảo bán đồ chơi và đồ điện tử

29/9/1999

Amazon khai trương chợ điện tử zShop.com

Nguồn: Seattle Times; chúng tôi press releases.

1.2. Chợ điện tử chúng tôi zShop Tháng 11/1999, khi thị phần của Amazon là 28 tỉ đô la hơn rất nhiều so với Sears, Roebuck & Co. và Kmart Corp cộng lại, Bezos thấy cần thiết phải tìm kiếm các sản phẩm mới để duy trì sự tăng trưởng của Amazon. Công ty đã không đưa ra các sản phẩm mới nào kể từ năm 1998 cho tới tháng 7 năm 1999, khi công ty mở cửa hàng bán đồ chơi và điện tử, tăng trưởng hàng năm rất chậm, chỉ tăng thêm 7% so với năm trước.

Tìm kiếm để tạo ra doanh thu lớn hơn, Amazon đã phát triển sản phẩm zShops. zShops là tập hợp các cửa hàng trực tuyến tạo thành một chợ điện tử (online mall). zShops cho phép các công ty khác mở cửa hàng của mình dưới cái ô lớn của Amazon, và khách hàng của Amazon có lợi từ việc được lựa chọn nhiều sản phẩm hơn. Khi Bezos ngồi ở văn phòng của mình, ông đã rất băn khoăn liệu rằng việc mình quyết định biến Amazon từ một hãng bán lẻ trở thành một công ty với tư cách là chợ thương mại điện tử là đúng hay sai

Lợi ích khi tham gia vào chợ điện tử của Amazon là tiền mặt thu về ổn định mà không phải trả tiền thuê nhà kho chứa hàng. Mỗi cửa hàng chỉ phải trả một khoản thuê bao hàng tháng là 9,99 đô la, quá thấp so với mức chi phí thông thường cho việc thuê chỗ, rồi trả khoản hoa hồng từ 1 đến 5% cho mỗi lần tiếp cận 12 triệu khách hàng của Amazon. Nếu các cửa hàng trong zShops quyết định chọn cách thức thanh toán của Amazon, thì họ sẽ trả thêm một khoản phụ phí 4,75% tổng doanh số bán hàng nữa. Với cách sắp xếp này, Amazon cũng có được các thông tin có giá trị về sở thích và thói quen khách hàng và đem lại khả năng về thị trường mục tiêu.

Chợ điện tử zShops của Amazon được sắp xếp theo sản phẩm, hạng mục sản phẩm chứ không theo tên cửa hàng. Sau khi khách hàng chọn một món hàng trong danh sách, vị khách này được chuyển sang một trang điều hành mua bán trong đó có chứa hình ảnh và mô tả về sản phẩm.

zShop.com mang lại giá trị nào cho khách hàng? Đó là:

– Sự tiện lợi của việc mua hàng mà chỉ cần dừng lại một lần duy nhất one-stop shopping. Với zShops, khách hàng được lựa chọn vô số các mặt hàng khác nhau của nhiều hãng cung cấp khác nhau chỉ trong một trang web duy nhất, Amazon, thay vì phải dành thời gian lướt các trang web khác cho mỗi một sản phẩm khác nhau. Thêm vào đó, khách hàng cũng tránh được việc phải nhập đi nhập lại địa chỉ giao hàng và thông tin thẻ tín dụng của mình mỗi khi kết thúc việc mua một món hàng nào đó.

– Độ tin cậy: Khách hàng sử dụng loại hình dịch vụ đáng tin cậy hơn khi họ mua hàng từ Amazon, không phải lo lắng như khi mua hàng tại các cửa hàng bán lẻ không tên tuổi. Khi khách hàng yêu cầu một sản phẩm và cung cấp thông tin về thẻ tín dụng của mình tại Amazon, họ có cảm giác an toàn và tuyệt đối tin tưởng.

Ngoài cung cấp giá trị cho khách hàng, Amazon còn đem lại điều gì cho những thành viên tham gia chợ điện tử? Đó là:

– Sự nhận biết thương hiệu: Bằng cách tiến hành kinh doanh dưới nhãn hiệu của Amazon, các cửa hàng bán lẻ có lợi trong việc thu hút khách hàng những người đánh giá cao độ tin cậy của Amazon, một cửa hàng bán lẻ không thể nào có được tiếng tăm và được khách hàng biết đến nhanh như khi tiến hành kinh doanh tại zShops.

– Tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn: Bằng cách hợp tác với Amazon, các cửa hàng trong chúng tôi có được mạng lưới phân phối rộng lớn, tiếp cận được nhiều khách hàng mới.

– Tận dụng cơ sở của Amazon: Sẽ là quá tốn kém đối với một cửa hàng bán lẻ nhỏ muốn mở trang web kinh doanh trực tuyến với những tính năng và tiện ích như của Amazon. Bằng cách tham gia vào chợ điện tử, họ có thể giảm được các khoản chi phí đầu tư công nghệ thông tin mà lại có thể tận dụng luôn những gì mà Amazon đã sẵn có.

– Sự bảo đảm và tính tin cậy: Mỗi một cửa hàng nhỏ trong chợ điện tử sẽ có được mức độ tin cậy khi kinh doanh dưới nhãn hiệu Amazon. Ngoài ra, việc Amazon đảm bảo cấp khoản bồi thường 1000 đô la cho mỗi giao dịch không thành công đem lại cho các cửa hàng ở zShop một mức tin cậy cao.

– Tiếp cận cơ sở dữ liệu khách hàng của Amazon: các cửa hàng ở chợ điện tử có thể chia sẻ thông tin về khách hàng do Amazon tập hợp và phân tích. Do đó, họ có thể hiểu rõ nhu cầu khách hàng hơn và tiến hành kinh doanh có tâm điểm hơn.

Nhờ những lợi ích trên, số giao dịch có thể xảy ra đối với một doanh nghiệp khi tham gia vào chợ điện tử là rất lớn. Hình II-2 minh hoạ số giao dịch tiềm năng có thể có khi doanh nghiệp tham gia vào chợ điện tử.

Rủi ro khi kinh doanh trên amazon

Với 300 triệu khách hàng từ 180 quốc gia, mức tăng trưởng hơn 30%/năm, Amazon đang là một trong những kênh bán hàng hấp dẫn nhất toàn cầu, thu hút hàng triệu người bán hàng khắp thế giới. Tuy nhiên, mới đây, các trang báo điện tử đưa tin Amazon sao chép ý tưởng sản phẩm của Rain Design và bán sản phẩm với giá rẻ hơn gấp 2 lần khiến thương hiệu này mất ưu thế trên Amazon. Điều này đã đặt ra câu hỏi lớn cho người bán hàng khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này.

Sản phẩm kệ laptop của Rain Design đã rất thành công trên Amazon với mức giá 43 USD. Tuy nhiên, điều này đã nhanh chóng kết thúc khi “bản sao” từ AmazonBasics xuất hiện với giá 20 USD.

Hiện nay, Amazon đang sở hữu 100 thương hiệu, 4.600 sản phẩm ngay trên trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất thế giới. Từ quần áo trẻ em Spotted Zebra, đồ lót nam Good Brief, thức ăn cho thú cưng Wag, hay phụ kiện nội thất Rivet. Có thể thấy, Amazon dần trở thành một thế lực mới, tự tin cạnh tranh với mọi “đối tác” đang bán hàng trên chính nền tảng của mình.

Đó là những rủi ro khi bán hàng trên Amazon mà người bán phải chấp nhận, bao gồm nguy cơ bị sao chép sản phẩm bán chạy như Rain Design và việc khó quản lý dữ liệu khách hàng. Nhưng đổi lại người bán được Amazon hỗ trợ tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng có mức chi tiêu cao trên toàn cầu.

Do đó, điều quan trọng nhất khi bán hàng trên Amazon là phải xây dựng thương hiệu vững chắc. Đừng quá phụ thuộc vào một kênh mà hãy phân phối trên nhiều kênh khác như eBay, Etsy hoặc sở hữu website bán hàng riêng để xây dựng lượng khách hàng trung thành, hạn chế rủi ro cạnh tranh với Amazon như trường hợp của Rain Design.

Kinh nghiệm kinh doanh trên amazon

1. Làm sản phẩm trở nên hoàn hảo trong mắt khách hàng Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 2

Chỉ trong 10 từ hoặc ít hơn, mô tả sản phẩm mà bạn đang bán. Khách hàng rất nhạy bén, họ sẽ biết bạn có hay không rành về sản phẩm mình đang bán. Dành thời gian để tìm hiểu những chức năng, công dụng và đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Luôn chuẩn bị sẵn các thông tin để trả lời nhanh chóng và chính xác những câu hỏi của khách hàng. Đó là kinh nghiệm bán hàng trên Amazon giúp bạn thu hút khách hàng thành công.

2. Xây dựng thương hiệu khác biệt Làm sao để khách hàng nhớ tới bạn mỗi khi thấy sản phẩm đó? Dù có rất nhiều seller cũng bán cùng mặt hàng nhưng khách hàng chỉ tin cậy bạn? Ngoại trừ sự cạnh tranh về giá cả, thì thương hiệu là cũng là yếu tố quyết định.

3. Đăng ký Professional Seller (Người bán hàng chuyên nghiệp) Sử dụng tài khoản bán hàng thông thường bạn vẫn có thể upload hình ảnh, viết mô tả sản phẩm, và gọi mình là một doanh nhân nhỏ. Tuy nhiên với tài khoản thông thường có rất nhiều hạn chế.

Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 3

Theo kinh nghiệm bán hàng trên Amazon của Xanh Lơ thì tài khoản Professional Seller sẽ giúp bán thêm nhiều mặt hàng, ngoài danh sách mặt hàng của Amazon. Đồng thời hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán ra sẽ không cần phải trả. Nó chuyên nghiệp và có nhiều lợi ích hơn phải không nào.

4. Giữ giá bán linh hoạt Đây cũng là kinh nghiệm bán hàng xách tay online, nhất là các mặt hàng được bày bàn trên các website như Amazon, Ebay,…

Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 4

Có hai cách để tạo giá bán hàng trên Amazon: giá bạn muốn bán tại thời điểm hiện tại, và giá sẽ được bán. Đôi khi cạnh tranh giá vẫn có, nhưng không thường xuyên. Tuy nhiên bạn nên sử dụng phần mềm định giá, để cạnh tranh với những sản phẩm của đối thủ.

6. Tự động lên Danh sách khách hàng của bạn Để trở thành một người kinh doanh trực tuyến, bạn có rất nhiều việc để làm. Sử dụng một số phím tắt tiện ích trên laptop có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc. Một trong những tiện ích đó là sử dụng API để tự động lên danh sách khách hàng, công việc, sản phẩm mọi lúc mọi nơi.

Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 6

7. Học kinh nghiệm bán hàng trên Amazon cho khách hàng tầm trung Đây là đối tượng khách hàng mua hàng nhiều nhất trên Amazon, là các đối tượng khách hàng tiềm năng. Thay vì tập trung vào bán cho những khách hàng có thể tiêu nhiều tiền, bạn nên tập trung vào khách hàng tầm trung, sẽ tạo doanh số bán hàng, thúc đẩy tiêu thụ lượng hàng tốt hơn.

9. Sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon 9

Nhiều người bán hàng nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm ngân sách khi tự đóng và gói hàng. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon sẽ giúp bạn đóng gói hàng hóa cẩn thận, đồng thời có bộ phận vận chuyển thay cho bạn. Bạn chỉ cần hoàn tất giao dịch với khách hàng, đóng gói và vận chuyển sẽ do Amazon lo liệu.

10. Đảm bảo kinh doanh đúng luật Amazon Amazon có các quy định và chính sách dành cho người bán hàng trên Amazon. Bạn nên nhớ mua bán trên Amazon hãy tuân thủ đúng quy định. Nếu bạn cố tình né hoặc lách luật, thậm chí là không trung thực thì doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng, khách hàng phản hồi tiêu cực, thậm chí là bị Amazon khóa tài khoản.

Hướng dẫn cách đăng ký kinh doanh trên amazon

Tài khoản bán hàng trên Amazon là gì?

Môt tài khoản bán hàng trên Amazon (Amazon sellers) cho phép bạn có thể bán các sản phẩm vật lý thông qua chợ điện tử Amazon. Nó cũng cho phép Amazon quản lý các vấn đề như shipping, xử lý đơn hàng và lưu trữ sản phẩm trong kho của Amazon. Mọi việc buôn bán thông qua Amazon sẽ cưc kỳ dễ dàng bởi người tiêu dùng, lượng truy cập hàng tháng vào Amazon thực sự là một con số khổng lồ.

Với tài khoản Amazon seller. Bạn có thể bán hàng bằng cả 2 hình thức Dropshipping trên amazon và FBA trên amazon.

Bạn cần một tài khoản “Professional ” hay tài khoản “free individual” ?

Khi bạn lập tài khoản bán hàng trên amazon bạn sẽ có băn khoăn lựa chọn giữa tài khoản cá nhân “free individual account” ( tài khoản miễn phí) hoặc ” professional account” ( tài khoản trả phí 39.9$/tháng )

Ban đầu nếu chưa có điền kiện bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân individual miễn phí phí hàng tháng. Tuy nhiên, Nếu bạn có điều kiện thì bạn nên cân nhắc chuyển qua tài khoản professional bởi những lợi thế vô cùng lớn của nó.

Những lợi ích của tài khoản Profectional so với tài khoản cá nhân individual.

Các Bước Lập Tài Khoản Bán Hàng Trên Amazon – Amazon Seller Account

B1.Truy cập Link Amazon.com

1

2.Bạn chọn ” Start Selling”

2

3. Khai báo thông tin vào các ô yêu cầu thông tin tên tuổi passwords

3

Giao diện ở trang tiếp theo.

5

6

Display name sau này có thể đổi được nên nếu chọn được tên không ưng ý bạn cũng không phải quá lo lắng.

B4. Bước tiếp theo bạn điền thông tin như ảnh dưới

7

Ô điền số điện thoại. bạn sử dụng số mobie phone để verify tài khoản, và chọn chế độ gửi tin nhắn về (text me now) . ko chọn call me now.

Chú ý: Nếu làm như trên mà vẫn không được thì bạn sử dụng phần mềm text plus để lấy số điện thoại mỹ veriy .

Sau đó bạn điền pin vào ô verify như ảnh

8

9

B5. add thẻ visa.

10

B6. Điền thông tin thuế

Bước cuối cùng là bạn điền thông tin thuế của bạn. Nghe có vẻ to tát nhưng thực ra cực kì đơn giản. Các bạn làm theo chính xác các bước sau:

11

http://prntscr.com/dq02fm

B2: Chọn No vì mình không phải là người Mỹ:

http://prntscr.com/dq03sf

B3: Chọn loại tài khoản mà bạn đăng ký và điền thông tin của bạn.

http://prntscr.com/dq04e3

B4,5,6,7,8,10: Ký khai báo thuế bằng chữ ký điện tử….

Làm theo ảnh hướng dẫn ở dưới

http://prntscr.com/dq04nk

http://prntscr.com/dq04t4

http://prntscr.com/dq053n

http://prntscr.com/dq05lg

http://prntscr.com/dq05t6

http://prntscr.com/dq062h

http://prntscr.com/dq067i

http://prntscr.com/dq06h7

http://prntscr.com/dq06su

7.Kết Luận Bạn đã có 1 tài khoản bán hàng trên Amazon rồi đó. Bước tiếp theo bạn list hàng lên amazon và add thẻ PO(payoneer) vào để amazon có thể trả tiền vào tài khoản cho bạn .

Để add PO chúng ta làm theo hướng dẫn sau:

12

15

Đồng thời đăng nhập vào Tài Khoản payoneer lấy các thông tin điền vào xong submit là ok

16 Tài khoản mình đã add PO rồi nên các bước tiếp theo cực dễ các bạn có thể tự làm được bằng cách đăng nhập vào tài khoản PO và add số tài khoản vào là ok. Add xong nó như thế này là ok:

tag: bí lược tap doan gi dạy lam de tren việt khoá lừa đảo triết o phú vốn chien luoc cua mảng nao