Tìm Hiểu Về Bác Hồ Lớp 3 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Giáo Án Tìm Hiểu Về Bác Hồ

– Thái độ nghiêm túc trong giờ học, biết vâng lời cô giáo.

– Giáo dục trẻ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với Bác Hồ

– Rèn kỹ năng quan sát, sự chú ý có chủ định cho trẻ.

– Kỹ năng nhanh nhẹn trong khi chơi

– Rèn kỹ năng quan sát, sự chú ý có chủ định cho trẻ.

– Kỹ năng nhanh nhẹn trong khi chơi

– Biết công lao của Bác đối với dân tộc Việt Nam

– Biết công lao của Bác đối với dân tộc Việt Nam

– Tăng cường TV: Dép cao su, Bác Hồ, vị lãnh tụ

+ Đồ dùng: Hình ảnh về Bác Hồ, Bác Hồ và các cháu thiếu nhi… .

– Cho trẻ hát ‘ Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ”.

– trò chuyện cùng trẻ về nội dung bài hát:

+ Các con vừa hát xong bài hát gì?

+ Bài hát nói đến ai?

– Giới thiệu vào bài

* Hoạt động 2: Bác Hồ kính yêu của chúng cháu

– Cho trẻ kể về những hiểu biết của trẻ về Bác Hồ

– Chia làm ba đội và cùng thảo luận nhóm về tranh chân dung Bác Hồ, Bác Hồ và các em thiếu nhi, Bác Tập thể dục, Lăng Chủ Tịch

– Sau 2 phút thảo luận cô tổ chức cho trẻ nêu lên nhận xét của mình

+ Cháu có nhận xét gì về bức tranh của đội mình ?

– Cô gợi ý cho trẻ kể những gì mà trẻ biết

– Cô tổng quát lại và tổ chức cho trẻ quan sát hình ảnh Bác qua máy

+ Ai đây các con ?

+ Các con thấy chân dung Bác như thế nào ?

+ Râu Bác như thế nào ?

+ Tóc Bác ra sao ?

+ Các con biết gì về Bác Hồ?

+ Quê hương của Bác ở đâu?

+ Các con biết về ngày sinh nhật của Bác Hồ không?

– Cô gợi ý và nhắc cho trẻ biết

– Cô nhấn mạnh cho trẻ hiểu Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nước Việt , người không con nhưng lại có triệu con. Bác Hồ rất yêu thương các cháu thiếu nhi và đặc biệt Bác có một tấm lòng yêu nước cao quý. Bác là người đã có công mang lại tự do, độc lập cho dân tộc Việt Nam, là người cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho chúng ta.

– Cho trẻ quan sát hình ảnh Bác Hồ đang phát kẹo cho các cháu thiếu nhi

+ Các con có nhận xét gì về hình ảnh này ?

+ Bác Hồ đang làm gì ?

– Cô nói cho trẻ hiểu tình cảm của Bác dành cho các thiếu nhi rất nhiều

+ Các con biết trong tháng 5 này có ngày lễ gì lớn không ?

+ Ngày sinh nhật Bác là ngày nào ?

– Cho trẻ xem hình ảnh các bạn nhỏ tặng hoa cho Bác Hồ

+ Các bạn nhỏ đang làm gì ?

+ Nhân ngày sinh nhật Bác các con sẻ làm gì ?

Tìm Hiểu Về 5 Điều Bác Hồ Dạy

Điều thứ nhất: Bác dạy chúng ta phải biết “yêu tổ quốc, yêu đồng bào”. Thế nào là “yêu tổ quốc yêu đồng bào”? Tức là yêu tất cả những gì thuộc về Tổ quốc mình, yêu phong cảnh đất nước, yêu bản sắc dân tộc, yêu các phong tục tập quán, yêu nền vǎn hiến lâu đời của dân tộc, yêu những con người Việt Nam cùng với phẩm chất, nhân cách cao đẹp đã lưu truyền từ bao đời nay. Yêu những người cùng chung dòng giống Việt Nam, cội nguồn Việt Nam từ miền đồng bằng tới vùng núi xa xôi. Để làm được điều đó trước hết chúng ta phải ý thức được mình là người con của đất nước, phải trang bị cho mình một lòng tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của con người Việt Nam, về những gì con người Việt Nam đã và đang làm được trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Phải biết tìm hiểu về những tinh hoa, bản sắc, phong tục tập quán của dân tộc và cố gắng tự rèn luyện để sau này có thể cống hiến được nhiều cho xã hội, góp phần đưa đất nước ta ngày một tươi đẹp, hùng mạnh. Xung quanh ta còn rất nhiều người gặp khó khǎn, khổ cực, là một người con của đất nước chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ họ trong khả nǎng có thể như câu tục ngữ “thương người như thể thương thân” và “lá lành đùm lá rách” chỉ có lòng “yêu tổ quốc, yêu đồng bào”của dân tộc ta mới giúp chúng ta tồn tại được sau hàng nghìn nǎm bị Trung Quốc đô hộ, trải qua cả hai cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ và Pháp.

Điều thứ hai: Bác dạy chúng ta phải “học tập tốt- lao động tốt” mới chỉ là những công dân nhỏ bé chúng ta chưa thể đóng góp được gì cho đất nước mà bây giờ là lúc thiếu nhi chúng ta tập trung học tập cho tốt rèn luyện sức khoẻ để sau này có thể xây dựng đất nước bằng chính trí tuệ, sức lực và đôi bàn tay lao động chân chính của mình. Vậy ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố gắng học thật giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động của trường lớp như trồng cây trong vườn trường, sửa sang mộ liệt sĩ, giúp đỡ bà mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn. Chính từ những công việc nhỏ bé mà tốt đẹp đó chúng ta cũng đã góp phần công sức nhỏ bé cho xã hội và cũng là rèn luyện mình rồi.

Điều thứ ba: Bác còn muốn thiếu nhi chúng ta “đoàn kết tốt, kỷ luật tốt” tức là phải yêu quý, giúp đỡ bạn bè không chỉ trong một lớp, một trường mà còn với bạn bè xung quanh nữa. Cùng nhau cố gắng và cùng xây dựng tập thể vững mạnh vì đoàn kết là sức mạnh của tập thể, có đoàn kết tốt sẽ có thành công. Phải biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, không nên ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân vì từ đó sẽ dẫn đến mất đoàn kết. Giữ “kỹ luậttốt”cũng là một cách rèn luyện bản thân, từ những điều nhỏ như không nói chuyện riêng trong giờ, không đánh nhau… không vi phạm nội quy của lớp, của trường chúng ta bây giờ thì sau này là một con người có kỷ luật chúng ta sẽ không bị mắc vào những tệ nạn xã hội, giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hơn. Có làm được như thế chúng ta mới xứng đáng làm con ngoan trò giỏi, sau này trở thành một công dân tốt.

Điều thứ tư: Bác Hồ khuyên chúng ta “giữ gìn vệ sinh thật tốt”. Trước hết là giữ vệ sinh cá nhân, giữ vệ sinh cá nhân không có nghĩa là phải ǎn mặc thật đẹp, đúng mốt, chải chuốt mà chỉ đơn giản là mặc sao cho sạch, đầu tóc gọn gàng. Như chúng ta cũng biết nhìn vào cách ǎn mặc của mỗi con người có thể đánh giá được tính cách của con người đó. ở lứa tuổi học sinh chúng cần mặc nhưng trang phục sao cho phù hợp với lứa tuổi mình, ǎn mặc diện, đúng “mốt” chưa chắc là đã đẹp. Sau là chúng ta phải biết giữ vệ sinh chung cho tập thể, nơi công cộng như không xả rác bừa bãi, có ý thức bảo vệ môi trường, thường xuyên dọn vệ sinh nơi ở và tham gia tổng vệ sinh nơi khu vực. Có như thế chúng ta mới trở thành những con người vǎn minh lịch sự, góp phần tô đẹp cho đất nước phải không các bạn?

Điều thứ nǎm: Thực hiện được bốn lời dạy trên của Bác vẫn chưa đủ, chúng ta biết “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” rồi “học tập tốt-lao động tốt” rồi “đoàn kết tốt, kỷ luật tốt” và cả ” giữ gìn vệ sinh thật tốt” nữa rồi, thế là rất tốt song để trở thành cháu ngoan của Bác Hồ chúng ta còn cần những đức tính không thể thiếu được của thiếu nhi Việt Nam nữa cơ. Đó là phải “kiêm tốn, thật thà, dũng cảm” đừng vội kiêu cǎng khi thấy mình đã giỏi vì ai mà chẳng có những khiếm khuyết, có thể ta giỏi hơn bạn ở điểm này nhưng lại thua kém bạn ở điểm khác vì vậy chúng ta đừng vội nghĩ mình giỏi mà phải học hỏi thêm bạn bè xung quanh những điểm mình còn kém hơn, đó mới là khiêm tốn. Chúng ta cũng phải thành thật, chân thành với mọi người, đừng bao giờ gian dối vì điều đó chỉ làm chúng ta ị người khác xa lánh mà thôi. Nếu có lỗi thì phải trung thực nhận lỗi. Thật thà là một đức tính quý và người thật thà luôn được mọi người yêu mến. Còn nữa, chúng ta phải biết dũng cảm tức là biết bình tĩnhvà có nghị lực để vượt qua khó khǎn, sẵn sàng đương đầu, chấp nhận gian nan thử thách vì chính những điều đó mới hun đúc ý chí và nghị lực của mỗi chúng ta. Nên nhớ cuộc đời không bao giờ chấp nhận những kẻ yếu đuối, bạn hãy thử nhìn xem, cuộc sống quanh ta lấp lánh bao tấm gương vượt khó học tốt, không ngại nguy hiểm cứu người. Những con người, những bạn bè đó thực sự là những người dũng cảm.

ST

Tìm Hiểu Về 6 Điều Bác Hồ Dạy Công An Nhân Dân

Trong di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng Công an nhân dân luôn là sự quan tâm đặc biệt đối với Người. Vì thế, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng Người đã để lại cho lực lượng Công an nhân dân nhiều di huấn quý báu, trở thành di sản tinh thần thiêng liêng, là nền tảng lý luận, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, góp phần quan trọng làm nên những chiến công to lớn, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm và huấn thị cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tháng 2/1961 (Ảnh tư liệu)

Ngay từ khi chính quyền cách mạng mới ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xác định rõ bản chất cách mạng của Công an nhân dân: “Công an nhân dân hoàn toàn khác Công an đế quốc. Công an đế quốc là nanh vuốt của đế quốc để hà hiếp áp bức đa số nhân dân… Công an nhân dân phải là kiểu mẫu, phải là người chuyên trách thi hành chính sách, phương châm của Đảng, Chính phủ cho tốt. Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân”; Người nhấn mạnh: “Mỗi người công an phải là một chiến sĩ… Tôi mong rằng toàn thể Công an sẽ cố gắng thi đua để lập công trong cuộc thắng lợi chung”.

Xuất phát từ vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng Công an nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, t háng 3/1948 trong bức thư gửi đồng chí Hoàng Mai – Giám đốc Công an khu XII, Bác đã chỉ rõ “Tư cách người công an cách mệnh là:

Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính

Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ

Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành

Đối với nhân dân, phải kính trọng lễ phép

Đối với công việc, phải tận tụy

Đối với địch, phải cương quyết khôn khéo”.

Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu XII, ngày 11/3/1948

Sáu điều dạy của Người là mô hình hoàn chỉnh về nhân cách của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân . Qua 67 năm, những lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị, góp phần hun đúc, rèn luyện lớp lớp cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân thực sự trở thành lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc. Đó là:

Cần, kiệm, liêm, chính là những đức tính không thể thiếu, luôn phải được đặt lên hàng đầu đối với người cán bộ, chiến sỹ C ông an nhân dân .là tiết kiệm, không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi phải luôn chú ý bảo vệ của công. Yêu cầu cơ bản của tiết kiệm là làm việc có chỉ tiêu, có kế hoạch, phân định rạch ròi từng công việc trong từng thời gian cụ thể, từ đó phấn đấu thực hiện cho được mục tiêu đề ra trong thời gian ngắn nhất, hiệu quả tốt nhất. Cùng với thực hành tiết kiệm, cần không ngừng chống lại thói xa hoa, tham ô, lãng phí. “Cần” là trong công tác Công an, phải giáo dục cho mỗi cán bộ chiến sỹ phải làm việc một cách cần mẫn, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm và tỉnh táo; phải xây dựng một ý chí vững chắc, không ngại khó khăn, gian khổ. Cần hoàn toàn xa lạ với chủ nghĩa trung bình với thái độ làm việc cầm chừng. “Kiệm” , là thẳng thắn, việc thiện dù nhỏ cũng cố làm, việc ác dù nhỏ cũng cố tránh. Đức tính chính trực của người cán bộ, chiến sỹ Công an cách mạng thể hiện ở chỗ: “Liêm” là một phẩm chất đạo đức quan trọng không thể thiếu đối với mỗi người cán bộ cách mạng nói chung. Đó là, liêm khiết, trong sạch, không lạm dụng của công, không tham lam địa vị, quyền lực, tiền tài. Người luôn nhắc nhở “làm công an không phải làm quan cách mạng” mà là làm đầy tớ cho nhân dân, thực sự phục vụ nhân dân. Việc gì có lợi cho Đảng, cho dân dù nhỏ cũng làm, việc gì sai trái, làm hại Tổ quốc, ảnh hưởng đến Đảng, lợi ích của nhân dân thì dù nhỏ cũng hết sức tránh. “Chính” theo Người là không tà, P hải biết tôn trọng lẽ phải, làm theo lẽ phải; tránh những việc trái với lợi ích của nhân dân, trái với đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trên thực tế, người Công an cách mạng nếu chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà thiếu dũng khí đấu tranh bảo vệ chân lý thì kỷ cương phép nước khó có thể được thực hiện nghiêm minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh giáo dục cán bộ , chiến sỹ C ông an nhân dân cần có tinh thần đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng đội, thân ái giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện và công tác. Và đây cũng là truyền thống quý báu của lực lượng C ông an nhân dân Việt Nam. Biểu hiện của người cán bộ, chiến sỹ C ông an nhân dân biết giữ gìn sự đoàn kết nội bộ được thể hiện bởi sự yêu thương đồng chí, đồng đội, đồng cam chịu khổ; phát huy dân chủ, thẳng thắn đấu tranh, phê bình và tự phê bình; tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Thân ái giúp đỡ đồng chí, đồng đội phải thể hiện thái độ chân thành, trung thực, cầu thị trong quá trình học tập, rèn luyện, công tác; mọi biểu hiện che giấu khuyết điểm, bao che những hành vi thiếu trung thực, thiếu lành mạnh là những biểu hiện thiếu thân ái, giúp đỡ với đồng chí, đồng đội.

Lòng trung thành của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân với Đảng, với Nhà nước và với nhân dân là giá trị truyền thống quý báu của lực lượng Công an nhân dân , là bản chất của người chiến sỹ Công an cách mệnh. Lòng trung thành được thể hiện bởi bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng của người cán bộ , chiến sỹ Công an nhân dân . Lòng trung thành được hình thành trên cơ sở giác ngộ cách mạng, lòng yêu mến đồng chí, đồng đội, lòng yêu nghề và nó được hình thành, trau dồi và tôi luyện qua thực tiễn công tác, chiến đấu, thắng không kiêu, bại không nản, nó còn thể hiện bởi ý chí vươn lên sang tạo trong công tác chuyên môn.

Lực lượng Công an nhân dân từ dân mà ra, vì dân mà phục vụ cho nên phải gần dân, kính trọng và lễ phép với nhân dân. Kính trọng, lễ phép với nhân dân không chỉ dừng lại ở lòng tôn trọng, gần gũi bảo vệ, chăm lo cho lợi ích của nhân dân mà phải hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, biết được những trăn trở, bức xúc trong nhân dân từ đó từng bước tháo gỡ. Đây là tiền đề để xây dựng mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Một điều tuy ngắn nhưng bao quát được yêu cầu về tinh thần, thái độ đối với công việc. Đây là phẩm chất chung của mỗi cán bộ, đảng viên, càng phải là phẩm chất cần phải có của mỗi chiến sỹ công an cách mạng. Tận tụy với công việc được thể hiện ở sự làm việc bền bỉ, có tính chủ động, sáng tạo, xuất phát từ động cơ đúng đắn và trong sáng vì mục tiêu phục vụ nhân dân. Luôn xây dựng ý thức chăm lo đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc, hình thành tác phong làm việc chu đáo, khoa học, nền nếp, có hiệu quả thiết thực. Đã phụ trách công việc gì thì quyết tâm làm cho bằng được, cho đến nơi, đến chốn, không sợ khó nhọc, không sợ nguy hiểm. Đó cũng chính là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ đạo đức cao cả của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Cương quyết đối với kẻ địch là một nguyên tắc bất di bất dịch. Cách xử thế thứ hai đối với kẻ địch lại phải khôn khéo; là một vấn đề cơ bản có tính chiến lược của cách mạng, có quan hệ biện chứng với tư tưởng, ý chí cương quyết với địch. Tinh thần cương quyết, khôn khéo là vũ khí sắc bén, là nguyên tắc, phương châm hoạt động của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân . Quán triệt lời dạy của Bác, người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân cần phải xây dựng cho mình bản lĩnh chiến đấu, lập trường kiên định, không hoang mang, dao động trước những khó khăn, thử thách để ngày càng trưởng thành trong công tác.

Việc học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân suốt 70 năm qua luôn là nội dung trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị, tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân trong các giai đoạn cách mạng. Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động tiếp tục ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn, lật đổ ở nước ta với quy mô ngày càng mở rộng, cường độ ngày càng quyết liệt, tính chất ngày càng nguy hiểm, thâm độc, tinh vi, xảo quyệt. Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp, có mặt nghiêm trọng hơn, gây bức xúc trong nhân dân. Trong bối cảnh đó, tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân vẫn mang tính thời sự, còn nguyên vẹn giá trị và là bài học quý báu đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, nhất là đối với lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và mở rộng đối ngoại của đất nước để mãi mãi xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Em Tìm Hiểu Về Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Bác Hồ

Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Câu 1: Khi còn nhỏ Bác Hồ có tên là gì?A. Nguyễn Sinh CungB. Nguyễn Tất ThànhC. Nguyễn Ái QuốcD. Hồ Chí MinhChúng em tìm hiểu về Bác Hồ Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Câu 2: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?A. 5/6/1901B. 5/6/1911C. 5/6/1910D. 3/2/1941Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Câu 3: Khi lên tàu để ra nước ngoài tìm đường cứu nước Bác tên là gì? A. Nguyễn Ái QuốcB. Nguyễn Tất ThànhC. Văn BaD. Hồ Chí MinhChúng em tìm hiểu về Bác Hồ Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Câu 4: Quê nội của Bác Hồ ở đâu?A. Hà NộiB. Thanh HoáC. Nam Đàn, Nghệ AnD. Hà TĩnhChúng em tìm hiểu về Bác Hồ Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Câu 5: Bác Hồ sinh vào ngày tháng năm nào?

A. 19/5/1860B. 19/5/1890C. 18/9/1960D. 14/5/1969Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ Câu 6: Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập vào ngày tháng năm nào?

Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ Câu 7: Bác Hồ từ trần vào ngày tháng năm nào? Hưởng thọ bao nhiêu tuổi?

Trả lời: Từ trần ngày 2/9/1969 Hưởng thọ 79 tuổi.Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ Câu 8: Em hãy đọc 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng? Điều 1: Yêu tổ quốc, yêu đồng bào Điều 2: Học tập tốt, lao động tốt Điều 3: Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt Điều 4: Giữ gìn vệ sinh thật tốt Điều 5: Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ

Câu 9: Bác Hồ đã khởi xướng 2 tục lệ trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt. Đó là những tục lệ nào? A.”Đọc thư chúc Tết” và “Tết trồng cây”. Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ B. Viết chữ thư pháp và trồng cây.C. Làm bánh chưng và viết câu đối Câu 10: Người thân trong gia đình của Bác Hồ gồm những ai? Traû lôøi: Cha Bác là ông Nguyễn Sinh Sắc, mẹ là bà Hoàng Thị Loan , chị là Nguyễn Thị Thanh và một người anh là Nguyễn Sinh KhiêmTrường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Chúng em tìm hiểu về Bác Hồ Câu 11 Em haõy noùi teân con taøu Baùc Hoà ñaõ laøm phuï beáp khi ra ñi tìm ñöôøng cöùu nöôùc?

Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5

A. Tàu Phương ĐôngB. Tàu La-tu-sơ Tê- rê- vinC. Tàu đánh cá Ba Lan

Câu 12 Em hãy hát một bài hát về Bác Hồ?

Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Câu 13 Em hãy đọc một bài thơ về Bác Hồ?

Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5Câu 13 Em hãy kể một câu chuyện về Bác Hồ?

Trường Tiểu học Lê Hồng PhongKhối 5