Tìm Hiểu Thêm Về Momo / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tìm Hiểu Thêm Về Fucoidan

1. Fucoidan là gì?

Fucoidan là một nguồn chất nhờn cụ thể chỉ tìm thấy trong rong biển, thành phần chủ yếu là một loại đường gọi là Fucosu, và loại đường khác Fucosu như Garakutosu. Đây là môt hợp chất chống oxy hóa được chiết xuất từ thành phần chất nhờn có trong rong biển. Ngoài ra trong chất nhờn còn có các nhóm Sunfat khác kèm theo.

Vì số lượng các loại nhóm Sunfat của đường sẽ tạo thành Fucoidan nên tuỳ thuộc vào loại rong biển để làm Fucoidan mà các thuộc tính và tên gọi của Fucoidan sẽ khác nhau.

– Chiết xuất từ Combu sẽ gọi là Combu Fucoidan.

– Chiết xuất từ Mozuku sẽ gọi là Mozuku fucoidan.

– Chiết xuất từ Hibamata sẽ gọi là Hibamata Fucoidan.

– Chiết xuất từ Mekabu sẽ gọi là Mekabu Fucoidan.

Rong biển có chứa Fucoidan tại Nhật Bản

2. Fucoidan là bước tiến mới trong phòng chữa ung thư:

Công dụng của Fucoidan đã được ghi nhận kể từ năm 1996 khi hiệp hội ung thư Nhật Bản đã phát hiện Fucoidan là một thành phần tiềm năng có tác dụng bổ sung hỗ trợ quá trình điều trị ung thư.

Trong cơ thể, các tế bào sinh ra sẽ lão hoá và chết đi theo tự nhiên được gọi là quy trình Apoptosis, nhưng có các tế bào không chết đi mà tự phát triển mạnh hơn trái với quy luật tự nhiên tạo thành khối u (được gọi là ung thư nếu khối u ác tính). Các đặc tính Apoptosis trong Fucoidan có tác dụng giúp các tế bào ung thư tự huỷ diệt mà không gây hại cho tế bào khoẻ mạnh.

Thành phần Fucoidan nằm trong tảo biền

3. Điểm lợi thế khi dùng Fucoidan:

– Fucoidan là thực phẩm an toàn vì các nguyên liệu đều được chế biến từ rong biển.

– Không gây hư hại cho các tế bào thường.

– Không làm giảm hiệu quả của thuốc, không cần can thiệp hoặc điều trị.

– Không cần uống chính xác liều lượng như thuốc.

– Khi gặp các vấn đề không thể phẫu thuật, không thể điều xạ trị như do tuổi tác, sức khoẻ.

Nơi nuôi trồng tảo tại Nhật Bản

4. Fucoidan là phương pháp ưu điểm được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư như:

– Điều trị tích cực trong giai đoạn ung thư ban đầu.

– Liệu pháp thay thế tích cực cho giai đoạn không thể điều trị ung thư như giai đoạn 4 hay giai đoạn ung thư trễ.

– Phòng ngừa tái phát trong giai đoạn theo dõi điều trị.

Fucoidan đã được nghiêm cứu và sử dụng rộng rãi

5. Fucoidan được tinh chế thành nhiều hình dạng khác nhau: như dạng viên, dạng bột, dạng nước, dạng thạch…

Có hơn 100 loại rong biển được bào chế thành Fucoidan. Và tất nhiên mỗi loại rong biển sẽ có tác dụng khác nhau. Các bạn cần chú ý Fucoidan này được chế biến từ loại rong biển nào, hàm lượng bên trong ra sao. Điều này có tác dụng quan trọng trong quyết định của bạn.

6. Liều lượng dùng Fucoidan bao nhiêu là đủ:

Một ngày dùng 2~3g.

Để bảo vệ sức khoẻ hay phòng ngừa ung thư tái phát mà liều lượng sẽ thay đổi khác nhau:

– Người khoẻ mạnh nếu dùng với mục đích bảo vệ sức khoẻ nên dùng mỗi ngày 0,5~1g Fucoidan.

– Để điều trị tích cực trong giai đoạn ung thư giữa và cuối thì mỗi ngày dùng 2~3

Fucoidan được người tiêu dùng tín nhiệm để bào vệ sức khỏe cho cả gia đình

7.Tác dụng của Fucoidan:

– Có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành khối u, và giảm sự phát triển của khối u lành hay ác tính.

– Tác dụng gây ra sự tự chết theo chu trình của các tế bào.

– Chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ác tính.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng trong trường hợp nhiễm vi rút, vi khuẩn và các bệnh dị ứng khác.

– Giảm đường huyết, giảm cholesterol.

– Hỗ trợ điều trị trong các bệnh lý viêm loét dạ dày.

Nguồn : sưu tầm

Tìm Hiểu Thêm Về Firebase Android

1. Firebase Assistant plugin for Android Studio

Firebase Assistant là một Android Studio plugin, nó sẽ đăng ký Android app của bạn với một Firebase project và thêm các file config, plugins và các dependencies cần thiết của Firebase cho project Android của bạn – tất cả chỉ với Android Studio !

Khi bạn chọn một dịch vụ của Firebase để thêm vào app của bạn, thì Firebase Assistant sẽ tự động định nghĩa các dependencies bắt buộc trong file app/build.gradle . Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng của Firebase, bạn cũng vẫn phải cài đặt thủ công, vì Firebase Assistant chưa thể xử lý hết được. Bạn có thể implement những dependence thủ công :

Nếu bạn muốn sử dụng Firebase Android BoM (tham khảo phía dưới), hãy update dependencies trong module (app-level) Gradle file ( là app/build.gradle) để import BoM. Bạn cũng cần xóa các versions từ mỗi dòng implement Firebase library.

2. Google services – plugin and config file

Như một bước trong việc thêm Firebase vào Android project, bạn cần phải thêm google services – plugin và một file config là google-service.json vào project của bạn.

Nếu bạn thêm Firebase vào project Android thông qua Firebase Console hoặc là Management REST API hoặc là Firebase CLI , bạn phải thêm các plugin và file config một cách thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Firebase Assistant, thì những công việc này sẽ được hoàn thành một cách tự động từng bước một.

Note một chút là file config google-services.json nó chứa mã hóa nhận dạng duy nhất cho project của bạn, nó không phải là file cần phải bảo mật. Để biết thêm về file config này thì hãy truy cập vào Understand Firebase projects !

3. Firebase Android BoM

Firebase Android BoM (Bill of Materials) cho phép bạn quản lý tất cả các version thư viện của Firebase bằng cách chỉ định một version – version của BoM.

Khi bạn sử dụng Firebase BoM trong app, thì BoM sẽ tự động pull tất cả các version của các thư viện riêng lẻ mapp sang version của BoM. Tất cả các version của thư viện riêng lẻ sẽ tương thích. Khi bạn update version của BoM trong app thì tất cả các thư viện của Firebase mà bạn sử dụng trong app sẽ được update sao cho nó tương thích với version của BoM.

Đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Firebase Android BoM, Tham khảo Question about BoM.

4. Kotlin extensions (KTX) libraries

Thư viện Firebase Kotlin extensions (KTX) là những companions cho các base Firebase SDKs mà cho phép bạn viết code Kotlin đẹp và dễ hiểu.

Để sử dụng thư viện KTX trong app, thay đổi dependence thêm hậu tố -ktx là được. Mỗi thư viện KTX đều tự động có một phần thư viện base rồi, vì vậy không cần phải include cả thư viện base và thư viện -ktx vào nữa, ví dụ :

Mỗi thư viện KTX đều cung cấp những tiện ích khách nhau tương ứng với thư viện base đó. Ví dụ với thư viện Analytics KTX, nó giúp log event đơn giản hơn :

Trước khi sử dụng KTX :

Sau khi sử dụng KTX :

Để biết thêm về thư viện KTX, hãy xem API reference docs

5. Open source resources for Firebase Android SDKs

Firebase hỗ trợ open source development, và chúng ta có thể tham gia vào cộng đồng đóng góp phát triển và phản hồi về Firebase.

Quickstart samples : Firebase có một bộ sưu tập các quickstart samples cho những Firebase APIs trên nền tảng Android. Để xem được những quickstart này, hãy truy cập Firebase GitHub quickstart repository

Bạn có thể mở từng quickstart theo kiểu project Android, sau đó run trên các device mobile hoặc máy ảo (ADV). Hoặc bạn có thể sử dụng code của những ví dụ này trong project của bạn để hiểu hơn về Firebase SDKs.

Tham Khảo :

Learn more about Android and Firebase : https://firebase.google.com/docs/android/learn-more

Xin chào và hẹn gặp lại ở bài tiếp theo nhaaaaaa !!!!!!!!

Tìm Hiểu Thêm Về Ngân Hàng Trực Tuyến

Tìm hiểu thêm về ngân hàng trực tuyến

Những Thuật ngữ chính về ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng trực tuyến rất tiện dụng để kiểm soát tiền gửi ngân hàng mà không cần phải rời khỏi nhà. Nhiều người tiêu dùng nhận thấy ngân hàng trực tuyến là một cách trả hóa đơn và kiểm soát các giao dịch ngân hàng khác dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ngân hàng trực tuyến cũng giúp cho các doanh nghiệp và cá nhân giảm thiểu sự lãng phí giấy và cập nhật nhanh hơn về tình trạng của tài khoản. Có nhiều công cụ có thể được sử dụng với ngân hàng trực tuyến trong khi ngân hàng truyền thống không làm được.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn hiểu hơn những thuật ngữ chính về ngân hàng trực tuyến

Thiết bị truy cập

Thiết bị truy cập là một thẻ cá nhân hoặc mã bảo mật do ngân hàng phát hành để khách hàng truy cập vào tài khoản của họ. Trong ngân hàng trực tuyến, đây thường là mật khẩu ngân hàng hoặc mã thanh toán hóa đơn để chuyển tiền hoặc thanh toán hóa đơn bằng điện tử.

Lời khuyên của tôi là: HSBC cung cấp thiết bị cho khách hàng trực tuyến để tạo ra một mã duy nhất để truy cập tài khoản trực tuyến tại một thời điểm cụ thể.

Chuẩn mã hóa dữ liệu (DES)

Chuẩn mã hoá dữ liệu là một tiêu chuẩn được ngành công nghiệp tài chính chấp nhận để bảo vệ mã truy cập của người tiêu dùng và các thông tin cá nhân khác khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Lời khuyên của tôi là: National Institute of Standards and Technology hay chúng tôi đã đăng các tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu trên trang web của mình.

Thanh toán điện tử, echeck

Thanh toán điện tử là một loại hình thanh toán có thể được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến, tương đương với kiểm tra trên giấy tờ truyền thống, nhưng là định dạng điện tử nên nó có thể được xử lý nhanh hơn.

Lời khuyên của tôi là: Trang web chúng tôi hay VIB bank đã đưa ra một danh sách các lợi ích từ việc cung cấp và chấp nhận thanh toán điện tử từ người tiêu dùng. Còn chúng tôi cho thấy sự khác nhau giữa Thanh toán điện tử và Thanh toán qua mạng và cách chúng hoạt động.

Ví điện tử

Ví điện tử là một loại phần mềm cho phép người tiêu dùng hoàn thành thanh toán bằng điện tử với một số loại công cụ tài chính, chẳng hạn như thẻ tín dụng.

Lời khuyên của tôi là: Tham khảo chúng tôi chúng tôi chúng tôi hay chúng tôi để có thêm thông tin về việc sử dụng và đặc điểm của ví điện tử.

Gửi tiền trực tiếp

Gửi tiền trực tiếp là quá trình gửi tiền lương trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người đó. Điều này được thực hiện thông qua việc cung cấp cho chủ doanh nghiệp thông tin ngân hàng cụ thể.

Lời khuyên của tôi là: chúng tôi giới thiệu về tiền gửi trực tiếp và cách thức hoạt động của quy trình này đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Tìm Hiểu Thêm Về Rối Loạn Kinh Nguyệt.

HIỂU THÊM VỀ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

*KINH NGUYỆT SINH LÝ :

_ Đặc trưng chu kì kinh nguyệt bình thường :

+ Mỗi chu kỳ kinh kéo dài trung bình khoảng 28 ngày ( có thể 32 ngày ).

+ Thời gian hành kinh : 3-5 ngày.

+ Lượng máu mất : 50 – 100ml

*Kinh nguyệt đều là biểu hiện hoạt động nội tiết của buồng trứng và niêm mạc tử cung bình thường.

_ Trong khoảng 7 ngày trước khi hành kinh thường cảm thấy : hơi mập lên, căng đau ngực, có mụn trứng cá, hoặc có khó chiệu khác thường…

*HỘI CHỨNG TRƯỚC HÀNH KINH

_ Thường gặp 12-5 ngày và sẽ diệu đi trong 48 giờ trước hành kinh.

_ Tinh thần : dễ bị kích thích, lo lắng, căng thẳng thần kinh, cảm giác buồn chán, buồn ngủ, tính tình dễ thây đổi, trí nhớ giảm.

_ Thực thể : vú căng đau, bụng căng đau, tăng cân, phù, nhức đầu, đau lưng, buồn nôn ( thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 30-40, sau sanh hay sau các sự kiện tác động đến đời sống)

*HỘI CHỨNG LÚC HÀNH KINH :

_ Thường gặp trong 2 ngày đầu : mệt mỏi, buồn ngủ, tức bụng dưới, nhức đầu, thống kinh…

_ Lượng máu kinh một số người thây đổi : kinh mau, rong kinh.

*THỐNG KINH (ĐAU BỤNG KINH) :

_ Do chất Prostaglandin được tổng hợp ở niêm mạc tử cung vào giai đoạn chế tiết và được phóng thích khi estrogen và progesteron giảm trước khi hành kinh gây nên.

_ Thống kinh nguyên phát : gặp ở lứa tuổi 15-25, thường đau bụng khi hành kinh, không chịu được có thể kèm theo nôn tiêu chảy. Thường đến khi trên 25 tuổi hay sau sanh sẽ hết.

_ Xử trí : (theo y lệnh bác sĩ) dùng Atropin, Papaverin, Ibuprofen.

_ Thống kinh thứ phát : kéo dài trước và trong khi hành kinh gặp sau 30 tuổi thường kết hợp với viêm tiểu khung, u xơ , lạc nội mạc tử cung.

_ Xử trí : (theo y lệnh bác sĩ ) dùng thuốc giảm đau ,điều trị nguyên nhân.

*VÔ KINH (VK) :

_ Không có kinh nguyệt ở phụ nữ đã trưởng thành.

_ Vô kinh nguyên phát : không có kinh ở phụ nữ quá tuổi dậy thì.

_ Vô kinh thứ phát : mất kinh trên 3 tháng ở người có kinh một thời gian.

_ VK sinh lý : có thai, cho con bú, mãn kinh.

_ VK giả : máu kinh không ra ngoài được ( màng trinh không có lổ thủng, cổ tử cung bị dính)

_ VK bệnh lý : nguyên nhân ở cổ tử cung, buồng trứng, tuyến yên, tuyến giáp trạng, tuyến thượng thận, thần kinh ,dinh dưỡng…

*RONG KINH :

_Là hiện tượng kinh đúng chu kì nhưng kéo dài trên 7 ngày lượng kinh có thể nhiều hay ít.

+ Cường kinh : kinh ra nhiều hơn bình thường do cường estrogen. Có thể là triệu chứng các bệnh viêm niêm mạc tử cung, u xơ tử cung, rối loạn đông máu, hay gặp ở những năm đầu tuổi vị thành niên, tiền mãn kinh.

+ Do thiếu estrogen : kinh ra ít hơn bình thường nhưng kéo dài kèm kinh ít và kinh thưa.

*KINH ÍT :

_ Lượng kinh ít, trong mỗi chu kì người phụ nữ không cần dùng băng vệ sinh nhiều lần.

*KINH THƯA : chu kì kéo dài trên 35 ngày do phát triển của nang noãn kéo dài .

*KINH MAU : chu kỳ kinh ngắn < 22 ngày do hoàng thể chống tan và nang noãn chống trưởng thành.

* LƯU Ý :

_ Khi đau bụng kinh có thể dùng chai cho nước ấm quấn khăn lại chờm lên bụng dưới, hay ăn socola.

_ Khi có kinh cần vệ sinh cẩn thận hơn, vệ sinh âm hộ sạch sẽ ít nhất 3 lần/ngày.

_ Không lao động ngâm mình dưới nước, tránh lao động

nặng, quá sức, đi lại nhiều, làm việc lâu một tư thế.

_ Đau bụng hay ra máu nhiều thì phải nghỉ ngơi thoải mái.

_ Không ăn cay các chất kích thích tránh có kinh nhiều kéo dài.

CHÚC CÁC BẠN CÓ THẬT NHIỀU SỨC KHỎE NHÉ.

Nguồn : tài liệu TCYT Tây Ninh.

Nguồn ảnh : internet