Tìm Hiểu Cải Cách Hành Chính / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tìm Hiểu Về Cải Cách Hành Chính

Tìm hiểu về cải cách hành chính

(VTR) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tới các đơn vị thuộc Bộ nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trong công cuộc cải cách hành chính nói chung và của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng; đồng thời nâng cao trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, giải pháp có hiệu quả trong tổ chức, quản lý nhà nước, nhân rộng các mô hình tốt về cải cách hành chính.

Thông qua đó, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, tạo động lực và bước phát triển mới trong công cuộc cải cách hành chính trong toàn ngành.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 20 giải Ba và 60 giải Khuyến khích đối với giải cá nhân; 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 25 giải Khuyến khích đối với giải tập thể; 5 giải thưởng cho những bài viết có các đề xuất sáng kiến, các mô hình, giải pháp thiết thực về cải cách hành chính trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ban Tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ ngày 1/11 – 31/12/2013; lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tháng 4/2014.

PV

Tham Gia Tìm Hiểu Về Cải Cách Hành Chính Nhà Nước

– Sáng 2/8, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước”.

Theo đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải KK cho các tập thể; trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải KK cho các cá nhân. Trong đó, Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hóa đạt được 2 giải thưởng cá nhân (1 giải Ba – ông Phạm Duy Hà, và 1 giải KK – bà Vũ Thị Ngời).

Các cá nhân nhận giải Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước.

Cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính Nhà nước” trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch do Bộ VH,TT&DL phát động đã góp phần xây dựng hệ thống cải cách hành chính Nhà nước đơn giản, thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho tổ chức, cá nhân thực hiện, đồng thời vẫn đảm bảo công tác quản lý Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chúc mừng và đánh giá cao cuộc thi cũng như các cá nhân và đơn vị đã đạt giải, đồng thời khẳng định, cải cách hành chính nhà nước là một nhiệm vụ lớn, cần thiết và hết sức quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao.

Thứ trường cũng hy vọng, qua cuộc thi, các đơn vị sẽ học hỏi được những cách làm hay, xuất phát từ thực tiễn để áp dụng phù hợp với từng địa phương nhằm đem lại lợi ích trực tiếp cho người dân, địa phương, cơ sở của mình. Thứ trưởng đánh giá cao việc tổ chức cũng như trao giải về cải cách thủ tục hành chính là cần thiết và nên tiếp tục thực hiện để đem lại lợi ích cho Bộ VH,TT&DLvà cho xã hội.

Các bài dự thi đạt giải là tài liệu quý, là cơ sở để Bộ nghiên cứu, tổng hợp, rà soát cùng với hệ thống cải cách hành chính hiện hành để tham mưu trình Bộ trưởng sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện hệ thống cải cách hành chính trong thời gian tới.

Lai Châu Tổ Chức Hội Thi Tìm Hiểu Cải Cách Hành Chính Nhà Nước

UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước năm 2017. Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức dự và chỉ đạo hội thi.

Tham gia hội thi có gần 200 thí sinh thuộc 16 đội đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Trong đó, phần thi chào hỏi, thí sinh các đội phải tự giới thiệu chung về cơ quan, đơn vị, địa phương mình, các thành viên tham gia hội thi, khái quát về việc thực hiện CCHC của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tiểu phẩm “Câu chuyện một cửa” của đội thành phố Lai Châu đoạt giải phụ tiểu phẩm xuất sắc nhất (ảnh: Như Quỳnh)

Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ công chức, viên chức được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác CCHC. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong thực thi công vụ.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi – khẳng định: Thời gian qua, công tác CCHC của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, dần tạo nên diện mạo mới trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền các cấp, góp phần thu hút đầu tư, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, tổ giúp việc và thí sinh các đội tại Hội thi và nhấn mạnh phần thưởng lớn nhất chính là thành công của Hội thi, dư âm của Hội thi trong lòng mỗi người. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn sau Hội thi các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay CCHC hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho thí sinh các đội đoạt giải, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba. Trong đó, giải nhất thuộc về đội Sở Tư pháp. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải phụ dành cho đội có phần thi giới thiệu, kiến thức, năng khiếu xuất sắc nhất và diễn viên xuất sắc nhất.

Quang Bình Tổ Chức Hội Thi Tìm Hiểu Công Tác Cải Cách Hành Chính Năm 2022

BHG – Trong 2 ngày, (từ 19 – 20.9), UBND huyện Quang Bình tổ chức hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước lần thứ nhất năm 2018 trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, 15 xã, thị trấn trên địa bàn. Đến dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao Cờ lưu niệm cho các đội thi tìm hiểu công tác CCHC huyện Quang Bình năm 2018.

Tham gia hội thi CCHC huyện Quang Bình có 21 đội thi, mỗi đội không quá 7 thành viên, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi; kiến thức và xử lý tình huống; tiểu phẩm. Các nội dung thi tập trung chuyền tải sinh động việc thực hiện chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2016 – 2020; giải pháp đẩy mạnh kỷ cương, kỷ luật hành chính, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, văn hóa công sở… cải thiện môi trường đầu tư, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tránh gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ khối Nông nghiệp, 2 giải Nhì cho đội thi xã Tiên Nguyên và khối Văn hóa tổng hợp.

Thời gian qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo điều hành, xây dựng và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, hiện đại hóa hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Tuy nhiên, kết quả chỉ số CCHC chưa cao so với các huyện, thành phố trong tỉnh. công tác CCHC ở một số xã, đơn vị còn thiếu tính đồng bộ, chưa cụ thể, dẫn đến quy trình giải quyết TTHC rườm rà, chồng chéo… Do đó, việc tổ chức hội thi CCHC dưới là thông điệp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác CCHC để thực sự là những “công bộc của dân”.

Với sự chuẩn bị công phu, sáng tạo và có sức lan tỏa rộng, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ khối Nông nghiệp; 2 giải Nhì cho các đội xã Tiên Nguyên, và khối Văn hóa tổng hợp. Đồng thời, trao 3 giải Ba, 5 khuyến khích và 4 giải phụ cho các đội thi có phần chào hỏi hay nhất, trả lời kiến thức chung đúng nhất, xử lý tình huống hợp lý nhất và tiểu phẩm hay nhất.