Tại Sao Nguyên Nhân Weibo (Weixin) Không Gửi Mã Xác Nhận Xác Thực Và Cách Khắc Phục

Sina Weibo (新浪 微 博), thường được gọi đơn giản là ‘Weibo’ (phát âm là way-bo), là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất của Trung Quốc. ‘Weibo’ có nghĩa đen là “blog vi mô.” Weibo thường được giải thích là từ tiếng Trung tương đương với Twitter hoặc Facebook, hai dịch vụ bị chặn ở Trung Quốc đại lục.

Sau cuộc bạo động năm 2009, chính quyền Trung Quốc đổ lỗi cho luồng thông tin tự do là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng bất ổn xã hội và ngăn chặn Twitter, Facebook và nhiều blog địa phương. Sina Weibo được giới thiệu là một nền tảng truyền thông xã hội mới giúp kiểm soát luồng các bài đăng đến bằng cách theo dõi và chặn nội dung ‘nhạy cảm’.

Do đó, để tiếp cận với thị trường tỷ dân, cũng như hiểu biết thêm về văn hóa, xã hội, giải trí của Trung Quốc, chúng ta chỉ có thể thông qua nền tảng weibo. Tuy nhiên do là mạng xã hội đặc thù riêng biệt cho vùng Trung Quốc đại lục, nên việc đăng kí và đăng nhập hay sử dụng nhiều tiện ích khác trên weibo vẫn gặp khá nhiều khó khăn.

1.Số điện thoại di động đã hết hạn hoặc còn nợ 2. Điện thoại đang ở chế độ trên máy bay và không thể chấp nhận mã xác minh SMS 3. Sự chậm trễ mạng của nhà điều hành 4. Đã xảy ra lỗi trong hệ thống đăng ký Sina Weibo và hệ thống không cấp mã xác minh 5. Có lỗi trong chương trình Sina Weibo và không có chức năng phản hồi mã xác minh (1) Khi đăng ký trên Sina Weibo, nếu điện thoại di động không nhận được mã xác minh, thì đăng ký Weibo sẽ không thành công. (2) Nếu bạn không thể nhận được mã xác minh, bạn có thể thử các giải pháp sau: 1. Kiểm tra số điện thoại đăng ký đã hết hạn sử dụng hay còn nợ chưa, nếu có thì thay số điện thoại di động khác để đăng ký 2. Kiểm tra xem điện thoại có đang ở chế độ máy bay không, vui lòng giữ điện thoại trực tuyến 3. Gọi để hỏi xem mạng của nhà điều hành có bị chặn hay không 4. Nếu hệ thống Sina Weibo đang được cập nhật, hãy kiên nhẫn chờ đợi 5. Cài đặt lại chương trình Sina Weibo

Theo điều tra, với kinh nghiệm của nhiều người dùng weibo ở nước ngoài, không thuộc vùng Trung Quốc Đại Lục, việc gửi mã xác nhận phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm bạn đăng kí hay đăng nhập. Nếu bạn đăng nhập vào buổi tối và lúc nửa đêm, thường bạn sẽ không nhận được mã xác nhận một cách nhanh chóng.

Hãy chọn thời điểm thích hợp hơn như buổi trưa hoặc chiều để gửi mã xác nhận, như vậy xác suất nhận được mã sẽ cao hơn.

Tuy nhiên hiện nay, weibo đã phủ sóng hơn trên thế giới, nên người dùng weibo cũng đang dần nhận được những chính sách đặc biệt, giúp các thao tác với nền tảng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Gần như nếu số điện thoại của bạn hoạt động một cách bình thường, và đường truyền internet của bạn ổn định, thì bạn sẽ luôn luôn nhận được ngay mã xác nhận trong khoảng thời gian quy định.

Hãy thực hiện những việc sau nếu bạn không nhận được mã xác nhận của weibo hay wechat, đó là kiểm tra xem mạng liên kết đã được đăng ký thành công chưa, kiểm tra xem điện thoại có đang sử dụng bình thường không, xác minh xem số điện thoại di động đã được đăng ký tài khoản Weibo trước đó hay chưa, nếu rồi hãy đổi số mới, kiểm tra xem thông tin điện thoại di động đã điền có chính xác không,…

Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại Phải Làm Sao?

Trong bài viết àny, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại phải làm sao? đây là một trong những vấn đề mà ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng và chúng ta sẽ không thể vào được mạng xã hội này khi cần thiết.

Sửa lỗi không nhận được mã code xác nhận từ Facebook về điện thoại Đăng ký Techcombank Smart OTP lấy mã xác thực chuyển khoản, giao dịch Cách tải video Facebook về điện thoại Android không dùng phần mềm Đăng ký viber, tạo tài khoản viber, lâp nick viber trên điện thoại Cách tạo nhiều email Google chỉ với một số điện thoại

Trước đây việc thực hiện cách xác minh 2 bước Facebook trên điện thoại vô cùng đơn giản khi người dùng có htể xác nhận thông tin số điện thoại đăng nhập vào mạng xã hội này. Tuy nhiên trong thời gian gần đây rấtnhiều người gặp phải hiện tượng Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại khiến nhiều người dùng không biết phải làm sao? và vô cùng lo lắng.

Khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Để xử lý tình trạng lỗi không nhận được tin nhắn xác nhận từ Facebook về điện thoại chúng ta có các phương án sau:

1. Gửi tin nhắn yêu cầu gửi lại mã xác nhận Facebook

Đây là phương án đầu tiên giúp bạn có thể khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, tuy nhiên cách thực hiện này hiện nay chỉ áp dụng cho các thuê bao di động nhà mạng Viettel mà thôi.

* Cú pháp yêu cầu gửi lại mã xác nhận Facebook

+ Soạn tin theo cú pháp: F gửi 9223 .

+ Phí tin nhắn: 1,000đ/ tin nhắn.

+ Khi bạn đã xác nhận gửi tin nhắn thành công, ngay lập tức sẽ có mã xác nhận gửi lại cho bạn trên điện thoại.

Còn đối với những khác hàng đang sử dụng nhà mạng Vinaphone, Mobifone, các bạn buộc phải lựa chọn cách thực hiện khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại thứ 2 sau đây.

2. Gửi thông báo lỗi tới Facebook

Trong trường hợp thuê bao của bạn không hỗ trợ dịch vụ yêu cầu gửi lại mã xác nhận Facebook về điện thoại, điều mà bạn cần làm lúc này đó chính là gửi tin nhắn thông báo về vấn đề này với Facebook, và cách thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn sử dụng một trình duyệt web bất kỳ trên điện thoại của chúng ta, và truy cập vào địa chỉ Báo cáo vấn đề về xác minh tài khoản TẠI ĐÂY.

Bước 2 : Lúc này sau khi đã truy cập thành công địa chỉ ở trên, chúng ta sẽ tiếp tục nhập các thông tin mà Facebook yêu cầu để có thể Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại bao gồm tên nhà mạng, số điện thoại và Quốc Gia .

Sau đó, tại phần Thông báo lỗi, các bạn lần lượt ấn chọn mục Khác và nhập Thông báo ” Không nhận được mã xác nhận từ Facebook ” như hình trên. Ấn chọn Gửi để hoàn tất vấn đề này.

Quá trình xử lý cũng như khắc phục vấn đề Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại này sẽ được Facebook xử lý trong vòng 24h và sau đó các bạn hãy thử đăng nhập lại Facebook một lần nữa.

+ Dành cho các thiết bị Android: Download Facebook cho Android.

+ Dành cho các thiết bị iPhone: Download Facebook cho iPhone.

https://9mobi.vn/facebook-khong-gui-ma-xac-nhan-ve-dien-thoai-phai-lam-sao-24642n.aspx Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề phải làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại cũng như không thể đăng nhập Facebook khi không có mã gửi về số điện thoại của mình. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn nhanh chóng khắc phục được vấn đề này rồi.

Khắc Phục Lỗi Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại

Hiện nay rất nhiều bạn bị Facebook bắt xác minh tài khoản qua đoạn mã xác nhận gửi về điện thoại nhưng đều không thành công. Vậy thì nguyên do vì đâu mà lại xảy ra tình trạng facebook không gửi mã xác nhận? Là do các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vina… không còn liên kết với Facebook hay là vì 1 nguyên nhân nào khác? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách kháng nghị các tài khoản facebook bị khóa mà bắt xác minh bằng mã điện thoại nhưng không có mã xác minh gửi về khiến việc xác minh gặp khó khăn.

“Facebook bắt mình xác nhận tài khoản qua điên thoại, gửi quá trời mà không nhận được mã từ fb. Giờ trang FB đó mình cứ đăng nhập vào là bắt xác nhận mã. Mọi người giúp mình xem còn cách nào để xác nhận tài khoản không?” Chia sẻ của 1 bạn gặp đúng tình trạng nick facebook bị khóa nhưng không có mã về điện thoại.

Cách đá Checkpoint số điện thoại sang xác minh bạn bè Facebook

Checkpoint số điện thoại là hình thức bảo mật 2 lớp của Facebook. Khi bạn đăng nhập vào Facebook sẽ có một mã code gửi về tin nhắn điện thoại. Khi bạn nhập đúng mã bảo mật trong tin nhắn thì mới đăng nhập được. Đây là một hình thức giúp bạn bảo vệ tài khoản nếu có lỡ bị lộ Password Facebook. Nhưng đây cũng là điểm yếu nếu bạn bị mất số điện thoại hoặc đôi khi Facebook không gửi mã về. Hãy thực hiện theo 1 trong 2 cách sau để đá xác minh số điện thoại sang xác minh bạn bè. Tỉ lệ thành công khoảng 70% nên bạn cứ thử biết đâu sẽ được.

Bây giờ bạn dùng số điện thoại bị Checkpoint để tạo 1 tài khoản Facebook mới. Như vậy bạn sẽ có 1 Acc clone mới với số điện thoại cũ.

Trong trường hợp bạn chưa Add Email vào tài khoản chính thì đăng nhập bằng ID của tài khoản bị Checkpoint. Khi đăng nhập bạn sẽ được đá qua Checkpoint bạn bè.

Video đang cập nhật …

Cách 2: Nhập sai mã xác minh nhiều lần (Cách này đã lâu , tỉ lệ không cao)

Có thể đây là cách đơn giản nhất nhưng ít người nghĩ tới. Khi nhập sai mã xác minh nhiều lần bạn sẽ được chuyển sang dạng checkpoint khác. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào https://mbasic.facebook.com hoặc https://m.facebook.com đăng nhập bằng ID Facebook. Khi tới chỗ xác minh SMS thì nhập bừa mã vào. Nhập khoảng hơn 15 lần mã bậy bạ. Bước 2: Fake IP hoặc VPN qua IP Hàn Quốc. Bước 3: Tiếp tục spam mã bậy bạ vào ô xác minh số điện thoại.

1. Xác minh bằng cú pháp tin nhắn (nếu sim còn hoạt động)

Cách này là đơn giản nhất và nhanh nhất. Đối với mạng Viettel các bạn gõ cú pháp : F gửi 5008

2. Xác minh bằng trình tạo mã

Nếu tài khoản của bạn từng bật trình tạo mã thì đây cũng là một cách xác minh khá nhanh nhưng tỉ lệ về chỉ là 50/50, nếu trước đó bạn không in sẵn 10 mã thì không thể nào xác minh bằng cách này.

Bảo mật tài khoản Facebook của bạn tốt hơn bằng trình tạo mã!

3. Xác minh bằng link contact (trường hợp bị mất sim)

Đây là phương pháp mà mình muốn hướng dẫn mọi người trong ngày hôm nay.

Điều kiện cơ bản mà bạn cần để có thể xác minh bằng phương pháp này:

Giấy tờ cá nhân trùng với thông tin trên tài khoản : chứng minh nhân dân, bằng lái, passport…

Email + mật khẩu email (bắt buộc).

Link contact (link 767 hoặc link 429)

Lòng kiên trì.

Bước 1 : Fake IP và ngôn ngữ

IP ở đây mình sử dụng là ip Singapore và ngôn ngữ mình sử dụng là English (UK), công cụ mình sử dụng để fake ip là Hola Better Internet.

Bước 2: Sau khi fake ip xong thì các bạn đăng nhập vào facebook, mở 2 tab mới và truy cập vào 2 link sau :

https://www.facebook.com/help/contact/319547548123767 https://www.facebook.com/help/contact/183190208381429

Bước 3 : Tải giấy tờ tùy thân lên và ấn gửi

THAM KHẢO THÊM :

Cách 3: lấy mã Facebook gửi về SĐT, sửa lỗi không nhận được mã xác minh FB như thế nào?

Cách làm

Nếu vẫn chưa dc thì soạn thêm

rồi lấy mã như bình thường !

MobiFone: 32665 Gmobile: 32665 (FBOOK) Vietnamobile: 32665 Viettel: 5008

Tham khảo từ: cucgach.mobi

Hướng dẫn cách xác nhận, xác minh tài khoản Facebook qua điện thoại 2024 Gửi lại tin nhắn SMS Kích hoạt cuộc gọi từ Facebook

Nếu vẫn chưa được, bạn nhấp vào link này: https://www.facebook.com/confirmemail.php. Sau đó nhấp vào dòng Bạn chưa nhận được SMS? và Nhấp vào dòng Gọi [số di động] để nhận cuộc gọi điện thoại từ Facebook và nhận được mã.

Nhận mã xác nhận qua email

Bạn cũng có thể thử xác nhận tài khoản Facebook của bạn bằng email thay vì số di động. Bạn nhấp vào link này: https://www.facebook.com/confirmemail.php. Nhấp vào mục Nhầm số? Sau đó nhập email của bạn và nhấp vào Thêm.

Nếu tài khoản bị checkpoint số điện thoại nhưng không thể mở khoá bằng mọi cách làm, sau nhiều ngày bị treo thì tài khoản sẽ bị chuyển sang một dạng xác minh mới là FAQ, phải xác định dạng FAQ mà tài khoản đang gặp phải thì mới có hướng để mở (nick bị FAQ tên giả thì không thể dùng cách mở FAQ Apps hay bất kỳ tut tip nào để mở được) .Thông thường sẽ bị FAQ 030 hoặc FAQ 723, 2 loại này thì không mở được.

Share 5 TUT mở khóa FAQ Apps tài khoản về trong 30 giây Hướng dẫn mở khóa tài khoản facebook FAQ bị báo cáo mạo danh mới nhất 2024

Nguyên Nhân Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại, Email

Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Khi gặp phải sự cố về việc bạn không thể nhận mã xác nhận từ Facebook bạn có thể thực hiện theo những trường hợp sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn Di động và kiểm tra số điện thoạicủa bạn đã chính xác chưa, nếu chưa đúng, hãy thêm số điện thoại của bạn vào.

Bước 3: Chọn Thêm số điện thoại di động khác chọn mã quốc gia của Việt Nam là +84, nhập số điện thoại của bạn và bấm Tiếp tục.

Bước 4: Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại của bạn, lúc này hãy kiểm tra điện thoại, nhập mã vào khung yêu cầu và chọn Xác nhận.

– Nhận cuộc gọi điện thoại cung cấp mã

Bước 1: Bạn truy cập link: https://www.facebook.com/confirmemail.php.

Bước 2: Bạn chọn Bạn chưa nhận được SMS?.

Bước 3: Nhấp vào Gọi (Số di động) để cung cấp mã xác minh.

Gửi lại SMS

Bước 1: Nhấp vào link: https://www.facebook.com/confirmemail.php.

Bước 2: Nhấp vào Bạn chưa nhận được SMS?.

Bước 3: Nhấp vào Gửi lại SMS.

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook cá nhân của mình.

Bước 2: Trong Cài đặt tài khoản chung, chọn vào Thay đổi số điện thoại ở phần Liên hệ.

Bước 4: Bạn thử xác nhận tài khoản Facebook của mình bằng email thay vì số di động.

Nguyên nhân và cách khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận về email

Nếu bạn tạo tài khoản Facebook bằng email, thì khi Facebook sẽ gửi liên kết xác nhận vào email đó. Khi bạn không nhận được mã xác minh qua mail bạn hãy thực hiện những biện pháp sau:

Hãy kiểm tra thư mục thư rác. Nếu bạn đang dùng Gmail, hãy kiểm tra email Xã hội.

Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng email. Nếu nhập sai email, bạn có thể thay đổi và gửi lại email.

Bạn có thể thử tạo tài khoản Facebook bằng số điện thoại di động thay vì email.

Sửa Lỗi Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại (Update 2024)

Mã xác nhận Facebook là gì?

Như đã nói ở trên, mã xác nhận Facebook là một đoạn code nhỏ có 6 ký tự được tự động gửi về điện thoại của bạn khi bạn kích hoạt các tính năng bảo mật tài khoản Facebook (ví dụ như tính năng Two Factor Authentication). Khi bạn kích hoạt tính năng này, Facebook sẽ gửi một đoạn mã nhằm để bạn xác nhận rằng bạn chính là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản Facebook để cho phép bạn đăng nhập vào Facebook trên các thiết bị khác.

Điểm tuyệt vời nhất chính là tính năng này vẫn có thể hoạt động trong trường hợp bạn không có kết nối Internet hoặc Wifi và Facebook sẽ tự động gửi mã xác nhận cho bạn thông qua dịch vụ tin nhắn SMS. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mã code xác nhận này để Reset password Facebook trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Bạn có thể nhận mã xác nhận Facebook bằng mấy cách?

Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại được liên kết với tài khoản.

Từ các ứng dụng gửi mã xác nhận, ví dụ như Duo hoặc Google Authenticator. Hơn nữa, ứng dụng tự động tạo mã này sẽ thay đổi mã xác nhận sau mỗi 30 hoặc 60 giây.

Từ danh sách mã xác nhận Facebook dự phòng mà bạn đã tải về.

Ngoài cách sử dụng mã, thì bạn cũng có thể sử dụng USB để cài đặt đăng nhập 2 lớp.

Hướng dẫn 4 cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn Để Facebook tự gửi mã xác nhận thủ công

Nếu bạn vẫn còn có thể sử dụng số điện thoại để đăng ký bảo mật 2 lớp thì hãy sử dụng cách này để có thể lấy được mã xác nhận thủ công đến từ Facebook.

Từ cửa sổ yêu cầu nhập mã xác nhận của Facebook, hãy chọn Bạn không nhận được mã(Need another way to authenticate?) ở phía dưới.

Sau đó chọn Nhắn tin mã đăng nhập cho tôi (Text me a login code), và chờ cho đến khi mã gửi đến điện thoại sau đó nhập chúng vào ô Mã đăng nhập. Ngoài ra sẽ có trường hợp là Facebook gọi điện cho bạn và cung cấp mã xác nhận.

Sử dụng mã khôi phục

Sau khi cài đặt bảo mật hai lớp, Facebook khuyên bạn nên lưu lại 10 mã xác nhận dự phòng. Mình hy vọng rằng bạn đã in, chụp ảnh, hoặc viết ra giấy và giữ chúng ở một nơi nào đó an toàn.

Nếu bạn đã quên những mã khôi phục dự phòng này, hãy cố gắng tìm lại nó để có thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Bởi vì với mỗi đoạn mã thì bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào Facebook trên một thiết bị mới hoặc vị trí mới.

Xác thực từ một thiết bị đã đăng nhập

Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản Facebook của mình trên một máy tính, điện thoại hoặc trình duyệt mới thì Facebook sẽ cho phép bạn ghi nhớ nó. Bạn không cần sử dụng mã xác nhận vào lần đăng nhập Facebook kế tiếp từ những vị trí và thiết bị đã đăng nhập này. Nếu không nhận được mã xác nhận được gửi về từ Facebook, đây sẽ là “cửa sau” giúp bạn giải quyết vấn đề.

Hãy mở thiết bị mà bạn đã đăng nhập Facebook trước đó. Có lẽ nó vẫn còn được lưu trong laptop, điện thoại, máy tính bảng của bạn. Và trên những thiết bị đó sẽ có thông báo là hiện đang có một thiết bị khác đang truy cập vào tài khoản Facebook của bạn và yêu cầu bạn xác nhận. Hãy nhấn vào thông báo đăng nhập này.

Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Tiếp tục ở màn hình kế.

Bạn hãy kiểm tra xem có đúng thông tin mình đã đăng nhập hay không, bạn hãy cẩn thận khi xác minh bước này. Bởi vì nếu xác minh sai thiết bị thì đồng nghĩa với việc có kẻ xấu đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn Đây là tôi nếu đúng là thiết bị bạn đang đăng nhập. Nếu không phải thì chọn Đây không phải tôi.

Cuối cùng, nếu muốn thì bạn hãy chọn Lưu trình duyệt và chọn Tiếp tục. Như vậy trên thiết bị mới của bạn đã có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook rồi.

Gửi yêu cầu xác nhận tài khoản đến Facebook

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể thực hiện: Gửi yêu cầu mở khóa tài khoản Facebook. Tuy cách nào khá tốn thời gian, do hiện nay tình hình tại Facebook diễn biến khá là phức tạp nhưng nó có tỉ lệ cao giúp bạn có thể giải quyết lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại.

Để có thể làm được điều này, thì tại màn hình nhập mã xác nhận thì bạn hãy nhấn vào Bạn không nhận được mã?. Tiếp theo nhấn vào nút Các tùy chọn khác và chọn Gửi yêu cầu lên Facebook.

Chờ Facebook gửi mã xác nhận

5

/

5

(

1

vote

)