Tại Sao Không Thể Truy Cập Trang Web Nước Ngoài / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Channuoithuy.edu.vn

Cách Khắc Phục Khi Không Thể Truy Cập Một Trang Web Cụ Thể

Bạn đã bao giờ gặp tình huống cố gắng truy cập một trang web và nó không load được, trong khi những người khác thì vẫn vào bình thường chưa? Việc này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu trang web tự ngừng hoạt động, việc duy nhất bạn có thể làm là chờ đợi. Nếu có thể load trang web trên những máy tính hoặc thiết bị khác, vấn đề có thể xuất phát từ máy tính hoặc mạng. Có một số cách khắc phục nhanh chóng để giải quyết hầu hết các vấn đề này. Khắc phục sự cố ngăn bạn truy cập vào một trang web cụ thể có thể yêu cầu quét hệ thống để diệt virus hoặc tìm phần mềm độc hại, hay kiểm tra cài đặt trình duyệt hoặc thay đổi cài đặt DNS nếu việc quét hệ thống trên không khắc phục được sự cố.

Phần 1: Xử lý sự cố cơ bản

1. Hãy thử load trang web trên một thiết bị hoặc mạng khác. Nếu có thể, hãy thử trên mạng di động.

Hãy thử load trang web đó trên điện thoại hoặc một máy tính khác. Nếu trang web load được trên thiết bị khác, thì vấn đề nằm ở máy tính. Nếu trang web không load trên thiết bị khác, vấn đề là do mạng hoặc chính trang web.

Nếu có thể, hãy thử load trang web trên một thiết bị khác được kết nối với mạng và một thiết bị không được kết nối với mạng để so sánh. Cách dễ nhất để làm điều này là load trang web trên điện thoại, được kết nối với cùng một mạng với máy tính, sau đó ngắt kết nối điện thoại khỏi mạng không dây và load trang bằng dữ liệu di động. Điều này có thể giúp xác định xem sự cố xảy ra với mạng hay với trang web.

Nếu trang web không thể load trên bất kỳ thiết bị nào, bất kể nó được kết nối với mạng thông thường hay mạng di động, thì rất có thể chính trang web đó đã ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra kỹ bằng cách tra cứu trên một dịch vụ giám sát như ” Is It Down Right Now?” (iidrn.com).

2. Khởi động lại máy tính.

Thông thường, thao tác khởi động lại đơn giản sẽ khắc phục vấn đề đang gặp phải. Hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra lại trang web.

3. Hãy thử load trang web trong một trình duyệt khác.

Có thể có một số cài đặt được cấu hình không chính xác trên trình duyệt. Hãy thử một trình duyệt web khác để xem có thể load trang web không.

Nếu đang sử dụng trình duyệt mặc định và chưa cài đặt trình duyệt nào khác, bạn có thể nhanh chóng tải xuống, cũng như cài đặt một trình duyệt miễn phí khác như Firefox, Chrome hoặc Opera.

4. Tạm thời vô hiệu hóa chương trình diệt virus.

Phần mềm diệt virus có thể cản trở khả năng load các trang web nhất định. Hãy thử vô hiệu hóa phần mềm và sau đó load lại trang web.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng diệt virus trong System Tray và chọn “Disable” hoặc “Turn Off”. Bạn có thể được cảnh báo rằng điều này không an toàn.

Đảm bảo bật lại phần mềm diệt virus sau khi bạn kiểm tra xong.

5. Reset lại modem và router.

Lưu lượng truy cập đến hoặc từ một trang web nhất định có thể bị tăng gấp ba bởi modem hoặc router. Reset lại các thiết bị này có thể cho phép truy cập lại trang web.

Rút phích cắm cáp nguồn của modem và router và đợi khoảng một phút.

Cắm lại modem và chờ cho đến khi các đèn báo sáng hoàn toàn.

Cắm lại router và chờ cho đến khi các đèn báo sáng hoàn toàn.

Hãy thử truy cập trang web một lần nữa.

6. Kiểm tra cài đặt ngày giờ của máy tính.

Nếu ngày hoặc giờ được đặt không chính xác, bạn có thể không kết nối được với các trang web an toàn (https://). Kiểm tra đồng hồ trên máy tính hoặc thiết bị di động để đảm bảo rằng thiết bị được đặt đúng ngày giờ.

7. Đảm bảo rằng tính năng kiểm soát của phụ huynh không được kích hoạt.

Nếu bạn đã bật phần mềm có tính năng kiểm soát của phụ huynh, rất có thể đây là nguyên nhân bạn không thể truy cập vào một số trang web nhất định. Nếu đúng như vậy, hãy vô hiệu hóa phần mềm kiểm soát của phụ huynh và thử truy cập lại trang web. Quá trình vô hiệu hóa này thay đổi tùy thuộc vào chương trình kiểm soát của phụ huynh đang được sử dụng.

Phần 2: Kiểm tra phần mềm diệt virus

1. Gỡ cài đặt Norton hoặc McAfee.

Hai chương trình diệt virus này được biết đến là gây ra nhiều vấn đề nhất với việc duyệt web. Nếu bạn đã cài đặt một trong những chương trình diệt virus này, hãy cân nhắc gỡ bỏ và thay thế bằng một chương trình diệt virus khác gọn nhẹ hơn.

2. Cài đặt một phần mềm diệt virus gọn nhẹ để thay thế phần mềm cũ.

3. Đảm bảo chỉ có một chương trình diệt virus được cài đặt.

Có nhiều chương trình diệt virus được cài đặt cùng một lúc có thể gây ra vấn đề. Việc xung đột giữa các chương trình này có thể dẫn đến một số trang web không thể load. Hãy giữ chương trình diệt virus mà bạn thích nhất, sau đó loại bỏ những chương trình còn lại.

Phần 3: Kiểm tra cài đặt trình duyệt

1. Đảm bảo rằng JavaScript được kích hoạt. Nếu JavaScript đã bị vô hiệu hóa, bạn sẽ gặp khó khăn khi load rất nhiều trang web phổ biến. Kiểm tra cài đặt trình duyệt để đảm bảo rằng JavaScript đã được kích hoạt:

Internet Explorer – Nhấp vào menu Tools hoặc nút Gear (bánh răng) và chọn “Internet options”. Nhấp vào tab “Security” và sau đó nhấp vào nút “Custom level”. Cuộn xuống phần “Scripting” và đặt “Active scripting” thành “Enable”.

2. Xóa các tiện ích mở rộng mà bạn không nhận ra.

Một tiện ích mở rộng có thể gây ra sự cố với trình duyệt. Vô hiệu hóa hoặc xóa tiện ích mở rộng mà bạn không nhận ra hoặc không cần thiết. Trình duyệt không yêu cầu phải có tiện ích mở rộng để chạy, vì vậy bạn có thể vô hiệu hóa bất kỳ tiện ích mở rộng nào.

Internet Explorer – Nhấp vào menu Tools hoặc nút Gear và chọn “Manage add-ons”. Chọn tiện ích mở rộng từ danh sách và nhấp vào “Disable” để vô hiệu hóa chúng.

Firefox – Nhấp vào nút menu Firefox và chọn “Add-ons”. Nhấp vào tùy chọn “Extensions” trong menu bên trái. Nhấp vào nút “Disable” bên cạnh mỗi tiện ích mở rộng.

3. Kiểm tra cài đặt kết nối của trình duyệt.

Nếu trình duyệt được đặt để kết nối thông qua proxy, bạn có thể gặp sự cố kết nối. Kiểm tra cài đặt kết nối và vô hiệu hóa máy chủ proxy để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Internet Explorer – Nhấp vào menu Tools hoặc nút Gear và chọn “Internet options”. Nhấp vào tab “Connections” và sau đó nhấp vào nút “LAN settings”. Chọn hộp “Automatically detect settings” và bỏ chọn “Use a proxy server for your LAN”.

Firefox – Nhấp vào nút menu Firefox và chọn “Options”. Chọn tùy chọn menu “Advanced” và sau đó nhấp vào tab “Network”. Nhấp vào nút “Settings” và sau đó chọn “No proxy” hoặc “Use system proxy settings”.

4. Reset lại trình duyệt.

Nếu vẫn không thể kết nối, bạn có thể thử reset lại cài đặt trình duyệt. Việc này sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi trình duyệt và hoàn nguyên về cài đặt mặc định.

Internet Explorer – Nhấp vào menu Tools hoặc nút Gear và chọn “Internet options”. Nhấp vào tab “Advanced” và sau đó nhấp vào “Reset”. Chọn hộp “Delete personal settings” và nhấp “Reset” một lần nữa.

Firefox – Nhấp vào nút menu Firefox và chọn “?” ở dưới cùng của menu. Nhấp vào tùy chọn “Troubleshooting Information”. Nhấp vào “Refresh Firefox” và sau đó chọn “Refresh Firefox” một lần nữa để xác nhận.

Safari – Buộc thoát Safari bằng cách nhấn ⌘ Command + ⌥ Option + Esc và chọn Safari từ danh sách. Sau đó, giữ ⇧ Shift và khởi chạy lại Safari từ thư mục Dock hoặc Applications. Tắt WiFi và thử truy cập một trang web. Khi trang web load và cho biết không có kết nối, hãy bật lại WiFi.

Phần 4: Quét phần mềm độc hại

1. Tải xuống AdwCleaner.

2. Chạy AdwCleaner sau khi tải xuống.

Sau khi xác nhận rằng bạn muốn chạy chương trình, chương trình sẽ bắt đầu tải xuống các file bổ sung cần thiết để quét. Việc này chỉ mất khoảng một vài phút.

3. Nhấp vào nút “Scan” để bắt đầu quét. AdwCleaner sẽ bắt đầu quét máy tính, thường sẽ mất khoảng 15-20 phút.

4. Nhấp vào nút “Clean” sau khi quét xong. AdwCleaner sẽ xóa tất cả các file độc hại được tìm thấy trong quá trình quét.

5. Tải xuống và cài đặt phiên bản Malwarebytes Anti-Malware miễn phí. Phiên bản miễn phí chứa một trình quét và diệt virus đầy đủ chức năng để sử dụng tại nhà.

Chạy trình cài đặt sau khi tải xuống Anti-Malware để cài đặt công cụ này. Chọn giấy phép miễn phí nếu được nhắc.

Cũng có một phiên bản Mac, đó là phiên bản hiện tại của AdwareMedic, một trong những chương trình chống phần mềm độc hại mạnh mẽ hơn cho Mac.

6. Khởi chạy chương trình chống phần mềm độc hại và nhấp vào “Update Now”. Bất kỳ bản cập nhật có sẵn nào sẽ được tải xuống, giúp Anti-Malware tìm thấy nhiều phần mềm độc hại hơn.

7. Nhấp vào “Scan Now” để bắt đầu quét máy tính. Quá trình quét này thường sẽ lâu hơn một chút so với AdwCleaner.

8. Nhấp vào “Quarantine All” sau khi quét xong. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ file được tìm thấy trong quá trình quét.

1. Xóa cài đặt DNS của bạn.

DNS (Domain Name System) là dịch vụ dịch tên miền web thành địa chỉ IP để người dùng có thể kết nối với các trang web. Nếu các file DNS cục bộ đã bị hỏng, bạn có thể không load được một số trang web nhất định. Việc xóa DNS sẽ xóa thông tin DNS cục bộ và load một bản sao mới.

Windows – Nhấn Win + R và nhập cmd để mở Command Prompt. Nhập ipconfig /flushdns và nhấn ↵ Enter. Bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết DNS cache đã bị xóa và có thể đóng Command Prompt.

2. Tìm một DNS mới để kết nối.

Thông thường, bạn sẽ kết nối với DNS từ nhà cung cấp dịch vụ Internet, nhưng có nhiều tùy chọn khác. Một số DNS thậm chí có thể giúp việc duyệt web nhanh hơn. Tham khảo bài viết: Danh sách DNS tốt, nhanh nhất của Google, VNPT, FPT, Viettel, Singapore để tìm được lựa chọn phù hợp.

Thông thường sẽ có hai địa chỉ: Primary và Secondary. Bạn sẽ cần cả hai trong một thời điểm.

Lưu ý rằng không phải tất cả các public DNS đều cho phép truy cập vào cùng một nội dung. Nên sử dụng Google hoặc OpenDNS để có nhiều khả năng truy cập nhất.

3. Kết nối với DNS mới.

Khi bạn đã tìm thấy máy chủ muốn kết nối, hãy trỏ máy tính của mình đến đó.

Windows – Nhấn Win + R và nhập ncpa.cpl. Cửa sổ Network Connections sẽ mở ra. Nhấp chuột phải vào network adapter và chọn “Properties”. Highlight “Internet Protocol Version 4” trong danh sách và nhấp vào nút “Properties”. Chọn “Use the following DNS server addresses” và nhập địa chỉ muốn sử dụng.

Cách Sửa 99% Lỗi “Không Thể Truy Cập Trang Web Này” Trên Chrome

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính của mình là cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay, đây là một cách rất tốt để khắc phục những vấn đề nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng Chrome hay toàn bộ hệ thống máy tính. Để khởi động lại máy tính rất đơn giản, nếu bạn chưa biết thì có thể làm như sau.

Bước 1. Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn Windows + R và nhập vào từ khóa chúng tôi và nhấn Enter.

Lên đầu trang ↑

Sử dụng địa chỉ DNS của Google

Đổi DNS là một cách hay bạn nên thử nếu gặp phải sự cố với mạng hoặc truy cập vào website nào đó mà bị từ chối. Cách thực hiện như sau:

Preferred DNS Server: 8.8.8.8

Alternate DNS Server: 8.8.4.4

Lên đầu trang ↑

Reset lại Giao thức cài đặt truyền thông TCP/IP ipconfig /release ipconfig /all ipconfig /flushdns ipconfig /renew netsh int ip set dns netsh winsock reset

Lên đầu trang ↑

Sử dụng trình khắc phục sự cố mạng

Bạn có thể thử tính năng Windows Network Troubleshooter tìm và khắc phục sự cố mạng trên Windows. Cách thực hiện như sau:

Bước 4. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra lỗi.

Lên đầu trang ↑

Kích hoạt Automatically Detect Settings

Automatically Detect Settings tạm dịch là Tự động phát hiện các thiết lập, một chức năng khi máy tính của bạn sử dụng mạng LAN. Bạn cần kiểm tra tùy chọn này đã được kích hoạt chưa bằng cách sau.

Bước 1. Nhấn kết hợp Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập vào lệnh cmd và nhấn Enter để mở cửa sổ lệnh Command Prompt.

Lên đầu trang ↑

Tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome

Bước 1. Trên trình duyệt Chrome, bạn dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter:

chrome://flags

Ngay lập tức trang quản lý Experiments của Chrome sẽ hiện lên, đây là những tiện ích mà Chrome phát triển hoặc đang thử nghiệm và bạn có thể tắt chúng nếu không thích hợp.

Bước 1. Trên Chrome, bạn dán đường dẫn sau đây và nhấn Enter:

chrome://settings/

Đây là địa chỉ truy cập nhanh vào trang cài đặt của Chrome.

Bước 2. Trong giao diện cài đặt của trình duyệt, bạn kéo xuống bên dưới chọn Nâng cao.

Thực hiện việc này tức là bạn sẽ đưa Chrome về tình trạng như mới cài đặt, các thiết lập hay dữ liệu tạm thời sẽ bị xóa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn nhập đường dẫn sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt sau đó nhấn Enter:

chrome://settings/

Lên đầu trang ↑

Cài đặt lại/ nâng cấp trình duyệt Chrome

Cuối cùng bạn cần xem trình duyệt đã ở phiên bản mới nhất chưa và nâng cấp ngay, nếu đã là bản mới nhất thì bạn tiến hành cài đặt lại trình duyệt. Cụ thể các bước tiến hành như sau.

Nâng cấp trình duyệt Chrome

Đối với phiên bản Chrome mới. nếu có bản cập nhật thì trình duyệt sẽ thông báo cho bạn biết bằng nút mũi tên màu xanh bên cạnh avatar của tài khoản Google như hình bên dưới. Bạn chỉ việc nhấn vào đó để tiến hành cập nhật bản mới nhất cho trình duyệt.

C:\Users%your_name%AppDataLocalGoogle

Trong đó %your_name% là tên người dùng Windows.

Lên đầu trang ↑

Kết lại

Hy vọng là bạn đã tìm thấy giải pháp khắc phục lỗi trình duyệt Chrome không thể truy cập được web trên thiết bị của mình. Nhân đây bạn cũng nên tạo thói quen nâng cấp trình duyệt và xóa dữ liệu cache định kỳ để tránh phát sinh lỗi.

Cách Vào Các Trang Web Nước Ngoài Bị Chặn

CÁCH VÀO CÁC TRANG WEB NƯỚC NGOÀI BỊ CHẶN ĐƠN GIẢN

 

Tại nơi làm việc, tại trường học,… vì một lý do nào đó bạn bị hay wifi cấm truy cập vào một số trang web, đơn cử như Facebook,… bạn sẽ phải xử lý thế nào? Cách 1: Truy cập thông qua IP Thay vì truy cập vào trang web thông qua URL, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP. Bởi có một số phần mềm chỉ chặn trang web bằng tên hoặc chỉ chặn URL, nhưng địa chỉ IP thì không, do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ IP của web để thực hiện truy cập. Bước 2: Trên giao diện CMD hiển thị, bạn gõ lệnh ping + tên miền muốn kiểm tra địa chỉ IP rồi ấn Enter là sẽ thấy hiện ra địa chỉ IP của trang web. Bước 3: Sau đó dán IP vừa nhìn thấy vào thanh địa chỉ trình duyệt và truy cập trang web bình thường. Cách 2: Sử dụng DNS Public của nhà cung cấp dịch vụ Internet Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet hay sử dụng DNS của họ để thực hiện việc chặn quyền truy cập một số trang web. Trong trường hợp này, muốn truy cập các trang web bị chặn, bạn nên sử dụng Google Public DNS để bypass các hạn chế của nhà cung cấp dịch vụ Internet. IPv4: 8.8.8.8 8.8.4.4 IPv6: 2001:4860:4860::8888 2001:4860:4860::8844 Cách 3: Sử dụng Google Translate Ngoài khả năng dịch thuật ngôn ngữ, Google Translate còn là công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể truy cập vào một trang web bị chặn trong hệ thống mạng. Để thực hiện bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau: Bước 1: Mở Google Translate trên trình duyệt bất kỳ. Bước 2: Sau đó nhập địa chỉ URL trang web bạn muốn truy cập vào.

Sửa Lỗi Không Vào Được Các Trang Web Nước Ngoài 100% Ok

Sửa lỗi không vào được các trang web nước ngoài chi tiết và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi không vào được các trang web nước ngoài

Mình sẽ trình bày chi tiết từng nguyên nhân cùng với đó là cách hướng dẫn khắc phục luôn.

Do ngày giờ trên hệ thống máy tính của bạn không đúng

Đây là 1 trong những lỗi mà người dùng đôi lúc không để ý nhưng nó lại là nguyên nhân làm bạn không thể vào được website cả trong nước lẫn nước ngoài. Ví dụ năm hiện tại là 2023 mà trên máy tính của bạn lại là 2023 hoặc 2023, … thì chắc chắn sẽ không vào được mạng rồi.

Khắc phục : Chỉnh sửa lại ngày giờ trên hệ thống máy tính của bạn để hoàn tất.

Do trình duyệt truy cập web của bạn

Nếu bạn đã setup thời gian đúng mà vẫn không thể nào truy cập được website nước ngoài thì khả năng là do trình duyệt của bạn cũng rất cao. Khi sử dụng bất kì 1 trình duyệt như IE, Chrome, Cốc Cốc, … để truy cập vào 1 website mà báo lỗi không thể kết nối tới máy chủ proxy hoặc thời gian chờ quá lâu, … thì rất có thể trình duyệt của bạn đã bị cài proxy và chắc chắn không thể truy cập được mạng rồi.

+ Sửa lỗi firefox không vào được mạng.

+ Sửa lỗi chrome không vào được mạng.

Thiết lập lại địa chỉ IP của máy tính

1 khả năng nữa có thể xảy ra đó là địa chỉ IP trên máy tính của bạn có vấn đề, bạn kiểm tra lại nếu máy tính của bạn đang để IP động thì hãy chuyển về IP tĩnh, còn đang ở IP tĩnh thì chuyển về IP động.

Sử dụng lệnh DDOS để khắc phục

Đầu tiên bạn mở RUN lên bằng cách ấn tổ hợp phím Cửa sổ+R hoặc search ở Cửa sổ gõ Run rồi ấn Enter

Tiếp theo bạn gõ CMD rồi ấn Ok

Màn hình CMD hiển thị bạn gõ ipconfig/release sau đó ấn Enter

Tiếp theo bạn gõ lệnh ipconfig/renew

Các bạn đợi 1 lúc xem được chưa? nếu không được sử dụng các cách khác

Sử dụng Google Translate

Như các bạn đã biết thì Google Translate là công cụ giúp chúng ta dịch ngôn ngữ sang tiếng việt hay dịch sang bất cứ 1 ngôn ngữ nào khác cực kỳ nhanh chóng. Nó cũng là giải pháp giúp bạn truy cập vào trang web bị chặn nhanh chóng. Nếu ngại sử dụng công cụ khác thì công cụ này cực kỳ nhanh chóng đó.

Để thực hiện các bước với Google Translate thì các bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1 : Truy cập https://translate.google.com/?hl=vi

Nếu bạn đã thử mọi cách mà không truy cập được trang web nước ngoài, bạn có thể sử dụng phần mềm Fake IP đây là giải pháp được khá nhiều người sử dụng hiện nay, giúp bạn truy cập an toàn và không lo bị các hacker xâm nhập.

Tìm kiếm google

lỗi không truy cập web nước ngoài

lỗi không truy cập website nước ngoài

không truy cập được website

khong vao duoc website

không vào được web

5 Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Truy Cập Wifi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính hoặc smartphone không thể truy cập WiFi, đơn cử như đứt cáp, cấu hình sai thông số, router bị treo… Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? 1. Ping

Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra kết nối đến trang web cần truy cập bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R (Windows), nhập từ khóa cmd và nhấn Enter. Tương tự, nếu đang sử dụng macOS, người dùng chỉ cần bấm Command + Space, sau đó gõ Terminal để mở cửa sổ dòng lệnh.

2. Vấn đề với một website cụ thể

Để kiểm tra tình trạng hoạt động của một trang web cụ thể, bạn hãy truy cập vào http://downforeveryoneorjustme.com/, sau đó nhập địa chỉ trang web cần kiểm tra vào khung trống. Nếu kết quả trả về là Up (như hình bên dưới) thì mọi thứ hoạt động bình thường, lúc này, lỗi sẽ nằm ở thiết bị hoặc người dùng.

3. Các vấn đề về Modem và Router

Để kiểm tra tình trạng của router/modem, bạn hãy nhìn vào thiết bị, nếu đèn xanh đang nhấp nháy thì mọi thứ hoạt động bình thường, ngược lại, nếu xuất hiện đèn màu vàng/cam thì đã có lỗi xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm cáp Ethernet vào router để thử truy cập Internet, nếu mọi thứ bình thường thì lỗi nằm ở phần phát WiFi trên router.

Trong trường hợp này, bạn hãy tắt nguồn router/modem và để khoảng 30 giây, sau đó tiến hành bật trở lại.

4. Vấn đề với máy tính

Virus, phần mềm độc hại, cấu hình sai tường lửa… cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập WiFi. Để khắc phục, bạn hãy cài đặt thêm phần mềm chống virus và quét toàn bộ máy tính, xóa ứng dụng tường lửa và đưa mọi thứ về chế độ thiết lập mặc định.

5. Vấn đề về DNS

Nếu DNS của nhà cung cấp dịch vụ gặp sự cố, bạn có thể chuyển sang DNS của bên thứ ba như Google DNS, OpenDNS… bằng phần mềm DNS Jumper. Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/LnTDC2. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần chọn máy chủ DNS tương ứng hoặc tự nhập rồi nhấn Apply DNS để lưu lại.

Nếu vẫn không thể truy cập WiFi sau khi đã áp dụng những cách trên, bạn hãy thử liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nhờ kĩ thuật xuống kiểm tra.

Theo PLO