Tại Sao Iphone Nóng Và Nhanh Hết Pin / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Iphone Nhanh Hết Pin?

Nhiều người dùng iPhone nghĩ rằng pin chai hư là lý do khiến iPhone tụt pin nhanh. Nhưng thực tế iPhone mau hết pin có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và hướng khắc phục cũng hoàn toàn khác biệt.

NGUYÊN NHÂN IPHONE MAU HẾT PIN

1/ Do phần mềm, ứng dụng

Pin iPhone được đánh giá cao so với các hãng sản xuất smartphone khác, tuy nhiên, sử dụng 3G lướt web, chơi game liên tục vẫn là những yếu tố gây hao pin mà chúng ta không thể khắc phục được.

Ngoài tra, không tắt các ứng dụng chạy ngầm cùng lúc, mở chế độ tự động cập nhật dữ liệu liên tục trên các ứng dụng cũng gây ra tình trạng hao pin. Chúng ta cần hiệu chỉnh giảm bớt lại các chức năng gây hao pin iPhone mà chúng ta không cần dùng đến.

2/ Do sử dụng chưa đúng và bảo quản không tốt

Pin iPhone hư, bị chai có biểu hiện phù to hay biến dạng, có thể do người dùng bảo quản và sử dụng không đúng cách. Thường xuyên vừa cắm sạc vừa chơi game, sạc qua đêm hoặc cắm sạc cả ngày.

Bên cạnh đó, việc sạc chưa đầy rút ra và sử dụng sạc không có nguồn gốc chính hãng chất lượng kém cũng sẽ dễ dàng làm pin iPhone bị hư trước thời gian cam kết từ Apple.

3/ Do chạm nóng linh kiện trên bo mạch

iPhone bị nóng máy khi sử dụng, phần trăm pin giảm rất nhanh ngay cả khi không sử dụng (mất đi 1% trong 1-2 phút). Nguyên nhân này thường xảy ra đối với những máy có tiền sử rơi rớt hoặc ẩm nước mà không xử lý triệt để ngay lúc đó. Lâu ngày máy sẽ bị lên teng, mục bên trong gây chạm nguồn nóng máy dẫn đến hao pin nhanh.

Đối với trường hợp chạm IC trên bo mạch, bạn cần tìm một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để can thiệp xử lý thay thế linh kiện iPhone đang bị chạm bên trong gây hao pin nhanh.

Khác hẳn với tình trạng hao pin iPhone do pin hư bị chai, trường hợp này khó hơn, cần thời gian sửa chữa nhiều hơn. Kinh nghiệm sửa chữa dày dặn và kiến thức chuyên môn của kỹ thuật là điều cần thiết trong trường hợp hư phần cứng này.

Với bất kỳ thắc mắc nào về pin iPhone không còn hoạt động tốt, bạn có thể liên hệ sửa điện thoại Phát Thành để được tư vấn hướng giải quyết nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn nhận biết iPhone hư pin tại Phát Thành

TẠI SAO CHÚNG TÔI NHẬN ĐƯỢC 200 MÁY MỖI NGÀY

Báo 1 giá đã bao gồm công thay + linh kiện chính hãng + bảo hành.

Luôn trân trọng những khách có máy bảo hành và nhân viên sẽ ưu tiên phục vụ.

Kiểm tra lỗi miễn phí cho máy, chỉ khi nào bạn có quyết định đồng ý sửa mới tính phí.

Đối với lỗi chỉ cần tùy chỉnh đơn giản, nhân viên sẽ nhiệt tình hỗ trợ và có thể không tính phí.

Hiểu nỗi lo của bạn trong việc phân biệt pin hư hay chạm, nên luôn xác định lỗi đúng quy trình.

Đội ngũ kỹ thuật ngồi cùng khu vực nhân viên nhận máy nên bạn có thể quan sát trực tiếp quy trình.

Nghiêm túc trong sửa chữa bảo hành – Thân thiện trong tư vấn là điều cần thiết đối với sự phát triển của công ty.

『Tại Sao Iphone 7 Plus Nhanh Hết Pin』

Không chỉ riêng iphone 7 plus mà cả các dòng smartphone đều gặp phải lỗi nhanh hết pin sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên lỗi iphone 7 plus nhanh hết pin khiến cho các iFan đứng ngồi không yên vì phiền phức. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao khắc phục lỗi iphone 7 plus nhanh hết pin.

Pin là vấn đề mà người dùng quan tâm khi sử dụng smartphone. Mặc dù được trang bị dung lượng pin trâu nhưng sau một thời gian sử dụng iphone 7 plus lại gặp phải vấn để hao pin nhanh gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.

Nguyên nhân pin iphone 7 plus hao nhanh

Pin iphone 7 plus hao nhanh có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

iPhone7 plus bị nóng do sạc kém chất lượng.

Do máy cảu bạn sử dụng trong nhiều giờ liên tiếp bằng 3G mà không được nghỉ

Trong quá trình sạc Pin kết hợp với bạn sử dụng máy

Do bạn sử dụng ốp lương, khiến máy bí không tỏa được nhiệt ra ngoài làm cho máy nóng lên

Có thể do iPhone 7 plus của bạn đang được sử dụng pin lô nên đã xảy ra hiện tượng nóng máy.

Lỗi chip trong main cũng là một nguyên nhân dẫn tới nóng máy và nhanh hết pin.

Do người dùng sử dụng máy với cường độ cao nên dẫn tới tình trạng nóng máy.

Pin iphone 7 plus bị chai gây nên lỗi hao nhanh, nặng hơn pin chai bị phồng .

Kiểm tra kết nối Wifi, 3G, định vị GPS, và tắt chúng đi khi không sử dụng để tiết kiệm pin cho máy.

Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm để tránh gây hao pin cho iphone 7 plus của bạn

Giảm độ sáng màn hình xuống ở mức vừa phải , không nên để hình đại diện màu sáng quá

Hạn chế thói quen vừa sạc pịn vừa sử dụng máy đây là nguyên nhân gây hao pin và làm cho pin nhanh chai.

Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 7 plus để xử lí lỗi xung đột phần mềm trên iphone 7 plus

Xóa hết các ứng dụng không cần thiết để làm trống bộ nhớ của máy và giúp máy chạt mượt hơn.

Thay pin mới cho iphone 7 plus của bạn. Nếu trường hợp pin iphone 7 plus của bạn hao nhanh cho chai pin hoặc hư hỏng pin thì lúc này bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay pin iphone 7 plus mới cho máy.

Bạn Có Biết Tại Sao Iphone Nhanh Hết Pin Không?

Mail trên điện thoại luôn để chế độ được tải Ứng dụng của bạn luôn chạy

iPhone của bạn đã có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Tình trạng này được gọi là đa tác vụ, nó chính là lý do khiến cho pin của bạn bị hao hụt nhiều nhất và nhanh nhất trong quá trình sử dụng điện thoại. Đa nhiệm có thể hữu ích khi bạn cần chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng cùng một lúc. Tuy nhiên, nó trở nên phiền toái đối với pin khi mà nhiều ứng dụng không cần thiết vẫn được khởi động chạy nền. Trong trường hợp những ứng dụng không cần dùng đến hãy tắt hết bằng cách nhấn đúp vào phím home rồi gạt tab ứng dụng lên.

Màn hình của bạn quá sáng Chưa tận dụng chế độ máy bay Để điện thoại tải xuống tự động cập nhật tự động Bạn đang bật nhận thông báo cho iPhone AirDrop liên tục

AirDrop là một tính năng cho phép các cá nhân gửi ảnh, video và đa phương tiện khác đến các iPhone khác trong cùng khu vực. Tùy thuộc vào tốc độ kết nối mạng cá nhân của mỗi người, việc này có thể nhanh hơn gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng mạng di động. Bạn có thể tắt AirDrop bằng cách vào Trung tâm điều khiển và nhấn AirDrop và chọn Tắt off.

Bạn đang sử dụng Parallax Bạn không giới hạn Spotlight Search Bạn liên tục chạy Bluetooth Bạn có quá nhiều ứng dụng trên máy

Cài đặt quá nhiều ứng dụng trong iPhone cũng khiến pin bị hao hụt nhanh. Thông thường chỉ có một hoặc một vài ứng dụng thì điện thoại sẽ không có nhiều hoạt động tác vụ, hiệu suất máy sẽ trở nên nhanh hơn và đặc biệt là sẽ dễ dàng hơn trong việc bảo toàn tuổi thọ của pin. Bây giờ bạn hãy nhấc điện thoại lên và xem xét xem có ứng dụng nào không cần dùng đến và xóa ngay ứng dụng đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp xóa tất cả các ứng dụng khỏi iPhone và reset lại máy.

Không sử dụng hết pin

Nhiều người điện thoại vẫn còn khoảng 20% nhưng đã chuẩn bị các biện pháp khác nhau để phòng ngừa, thậm chí là vừa sạc vừa chơi điện thoại. Đây chính là lý do khiến tuổi thọ của pin giảm nhanh hơn bình thường. Trong quá trình sử dụng, hãy để pin hết hẳn rồi mới sạc, trong quá trình sạc pin thì ngừng chơi ứng dụng. Hãy đảm bảo chiếc điện thoại được sử dụng thông minh nhất.

Vì Sao Iphone 8 Nhanh Hết Pin

Vì sao iphone 8 nhanh hết pin và giải pháp hữu ích cho người dùng:

Bạn quên tắt các dịch vụ định vị: Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ định vị trên iphone thường xuyên sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin một cách vô ích.

Bạn nên ngăn chặn iphone liên tục kiểm tra xem bạn đang ở đâu và truyền tải thông tin đến các ứng dụng không cần thiết gây tốn pin.

Thiết lập thời gian tải thư: Một số tài khoản email có thể đẩy mail liên tục khi nhận được mail mới nhưng nếu bạn cảm thấy không cần thiết như vậy thì có thể thiết lập chu kỳ cập nhật mail mới khoảng 30 phút một lần hoặc lâu hơn tùy bạn. Thiết lập iphone chỉ kiểm tra hộp thư của bạn khi bạn vào ứng dụng Mail, diều đó sẽ giúp tiết kiệm pin hơn cho iphone.

Ứng dụng luôn chạy: Mặc dù đôi khi đa nhiệm sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải loại bỏ các ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iphone nhanh hết pin.

Màn hình quá sáng: Rõ ràng là một màn hình quá sáng có thể làm iphone nhanh hết pin. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin iphone trước hết hãy giảm độ sáng màn hình xuống.

Rút ngắn thời gian khóa màn hình: để điện thoại tự động chuyển về chế độ “sleep” sau khoảng 1 phút hoặc 5 phút không sử dụng, điều này sẽ hao pin không cần thiết. Do đó, bạn nên xem xét rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình.

Tắt chế độ tự động tải ứng dụng: Trên iphone, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iphone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến cho pin mau sụt giảm.

Làm mới ứng dụng: Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chế độ khiến pin nhanh hết nghiêm trọng, nó hoạt động để ứng dụng luôn cập nhật thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm.

Quá nhiều thông báo: Các thông báo xuất hiện liên tục là thủ phạm khiến pin iphone nhanh hết pin.

Tính năng AirDrop: AirDrop là một tính năng cho phép gửi hình ảnh, video và các nội dung đa phương tiện đến các iphone lân cận. Tùy thuộc vào tốc độ của mạng cá nhân mà một người kết nối, tính năng này có thể làm việc nhanh hơn so với gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng các mạng di động. Bạn có thể tắt AirDrop để giảm năng lượng tiêu tốn.

Thiết lập tính năng làm mới Podcast: iphone sẽ làm mới nội dung podcast của bạn mỗi giờ một lần. Nếu bạn chỉ đăng ký một vài chương trình truyền hình mỗi tuần, thì bạn sẽ không thực sự cần điện thoại tìm kiếm các bộ phim mới hàng giờ mỗi ngày.

Tính năng giảm chuyển động: iphone kể từ phiên bản iOS 8 đã được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến.

Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search: Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iphone thậm chí không sử dụng. Nó hoạt động khi bạn trượt ngón tay của bạn xuống từ giữa màn hình và bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này cũng là một “sát thủ” đối với pin vì nó liên tục cập nhật những thông tin mới.

Hạn chế bật Bluetooth liên tục: Bluetooth là một tính năng không quá hữu ích trên iphone do đó bạn không cần phải mở nó thường xuyên.

Bạn không dùng các phụ kiện tăng cường pin: Sạc dự phòng, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất cần thiết nếu bạn phải thường xuyên đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình các phụ kiện này từ các hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng 20% pin.

HỆ THỐNG TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE:

♦ 830/1A Sư Vạn Hạnh, P13, Q10, TPHCM. ♦ 133 Tô Ngọc Vân, chúng tôi Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM.

Thông tin địa chỉ và hotline trung tâm:

✰ HỆ THỐNG TRUNG TÂM MINH PHÁT MOBILE:

♦ 830/1A Sư Vạn Hạnh, P.13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

♦ 133 Tô Ngọc Vân, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, chúng tôi

***Minh Phát Mobile – Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng***

Comments