Tại Sao Ios 14 Hao Pin / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Fix Lỗi Iphone Nóng Máy Hao Pin Khi Lên Ios 14

NGUYÊN NHÂN & CÁCH KHẮC PHỤC

[Update ngày 16/10/2020]

Hiện tại, theo mình tìm hiểu hiện tượng nóng máy khi update lên phiên bản IOS 14 là do hai nguyên nhân:

Nguyên nhân 1: IOS 14 chưa tương thích với phôi sim của nhà mạng.

Phôi sim hình chữ V gây nóng máy

Theo như một số chia sẻ trên cộng đồng, cụ thể rơi vào đúng trường hợp của mình, một số nhà mạng vẫn chưa nâng cấp phôi cũng như tối ưu hệ thống SIM cho phù hợp với IOS mới dẫn đến tình trạng iPhone nóng máy và hao pin nhanh.

Test nhanh: Các bạn tháo sim ra, sử dụng máy  không sim rồi kiểm chứng lại nhiệt độ và pin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể làm như sau.

Mang thẻ căn cước hoặc CMND qua nhà mạng bạn đang sử dụng dịch vụ làm lại phôi sim khác với mức giá khoảng 15 – 20 nghìn đồng.

Một số dòng Iphone từ Iphone Xs trở lên hỗ trợ sim điện từ, các bạn có thể chuyển qua dùng eSIM (cách này mình đã áp dụng và có hiệu quả).

Nguyên nhân 2: Phiên bản IOS 14.0, 14.0.1 mới ra mắt nên vẫn tồn đọng một số lỗi, chưa tương thích hầu hết với toàn bộ các dòng iphone.

Đây cũng là một lý do khiến cho iphone của các bạn bị nóng và hao pin nhanh, gặp phải trường hợp này thì chắc chắn một điều, bạn phải chờ táo khuyết tung ra bản update tiếp theo. Trong khi chờ đợi các bạn có thể thử khắc phục bằng một số cách sau:

Backup toàn bộ dữ liệu lên icloud rồi tiến hành restore all toàn bộ Iphone.

Nếu không khắc phục được, các bạn hãy tiếp tục update lên phiên bản IOS 14.1 GM. Chú ý, bản IOS 14.1 GM hiện tại chỉ dành cho những nhà phát triển (developer), cần cài thêm profile để download.

Mình sẽ hướng dẫn cách update 14.1 GM bằng máy tính mà không cần cài đặt profile từ Apple:

B1: Trên máy tính tải phần mềm 3UTools về cài đặt Tại Đây.

Chú ý: Backup toàn bộ dữ liệu lên icloud trước khi tiến hành.

Ios 14 Nóng Máy, Hao Pin: Đây Là Cách Khắc Phục Từ Apple

Cập nhật ngày 03/10/2020: Apple khuyên người dùng reset lại iPhone và Apple Watch nếu bị hao pin sau khi cập nhật iOS 14

Mới đây, Apple đã phát hành một tài liệu hướng dẫn khắc phục một số vấn đề mà người dùng báo cáo sau khi cập nhật lên iOS 14. Các vấn đề này bao gồm mất dữ liệu sức khỏe và lịch trình chạy bộ/đạp xe, không thể mở ứng dụng tập thể dục và nghiêm trọng nhất là lỗi hao pin hơn mức bình thường trên cả iPhone và Apple Watch.

Nhưng giải pháp mà Apple đưa ra gây bất ngờ cho đại đa số người dùng. “Táo khuyết” khuyên mọi người nên hủy kết nối iPhone với Apple Watch sau đó khôi phục lại cài đặt gốc của cả hai thiết bị. Tất nhiên, trước khi làm điều này bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận để tránh bị mất ảnh, video, danh bạ…

Apple khuyên người dùng khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone để khắc phục tình trạng hao pin

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây là giải pháp dành cho người dùng sở hữu cả iPhone và Apple Watch. Nếu bạn có iPhone và bị hao pin khi lên iOS 14 nhưng không dùng Apple Watch thì khôi phục lại cài đặt gốc có thể không giúp bạn giải quyết vấn đề. Thay vào đó, bạn có thể xem qua cách khắc phục mà chúng tôi đăng tải trước đây ở phần bên dưới hoặc chờ Apple tung ra bản cập nhật mới.

Cách hủy kết nối iPhone và Apple Watch và khôi phục lại cài đặt gốc

Đầu tiên, bạn cần hủy kết nối Apple Watch với iPhone bằng cách truy cập ứng dụng Watch trên iPhone. Thao tác này sẽ tự động tạo bản sao lưu dữ liệu cho Apple Watch trên iPhone của bạn đồng thời xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch.

Tiếp theo, bạn cần truy cập vào cài đặt iCloud và đảm bảo rằng bật sao lưu cho ứng dụng Health. Sau đó, chọn iCloud Backup và Back Up Now để sao lưu dữ liệu cho cả iPhone và Apple Watch. Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo có đủ dung lượng trên iCloud để lưu trữ bản sao lưu.

Sau khi chờ máy khởi động lại, bạn chỉ cần khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud. Tiếp đó, hãy ghép nối Apple Watch và khôi phục lại dữ liệu.

Mới đây, người dùng trên diễn đàn Tinhte đã phát hiện ra nguyên nhân cụ thể khiến iPhone bị nóng máy và tụt pin nhanh chóng sau khi cập nhật iOS 14.

Cụ thể, sau khi kiểm tra kỹ càng, thành viên Rustingx20 khẳng định rằng lỗi nằm ở SIM vật lý của iPhone. Thành viên này cho biết rằng phôi SIM trên máy của anh không tương thích với iOS 14. Điều này khiến chiếc iPhone Pro Max của anh bị nóng và tụt pin từ 100% xuống pin yếu trong 3 tiếng.

Rustingx20 cũng đã đăng tải bức ảnh chụp mẫu phôi SIM tương thích và không tương thích với iOS 14. Anh cũng ra đại lý của Mobifone để tìm mua phôi SIM tương thích nhưng nhân viên tư vấn trả lời rằng phôi này không còn sản xuất nữa. Vì thế, Rustingx20 quyết định chuyển sang eSIM. Sau khi dùng eSIM máy iPhone của anh không còn hiện tượng nóng máy và tụt pin nữa.

Ảnh phía trên là 2 phôi SIM không tương thích iOS 14, phía dưới là phôi SIM tương thích

Giải thích thêm về vấn đề này, thành viên drnguyenbinh cho biết vấn đề nóng máy và tụt pin xuất phát từ việc nhà mạng chưa kịp tối ưu hệ thống cho iOS 14 hoặc các thế hệ SIM của nhà mạng không tương thích với iOS 14. Theo đó, hiện tại người dùng iPhone sử dụng SIM của nhà mạng Mobifone gặp nhiều vấn đề nhất. Nhà mạng Viettel cũng gặp vấn đề về SIM tương tự Mobifone trong khi SIM với phôi mới của VinaPhone hoạt động bình thường, không lỗi.

Máy mình đang dùng phôi SIM Viettel tương tự như ảnh chụp phôi SIM tương thích bên trên nên dùng từ iOS 14 beta đến tận beta 7 và sang chính thức máy vẫn rất mượt mà và pin vẫn ngon.

https://tinhte.vn/thread/khac-phuc-danh-cho-ban-nao-len-ios14-bi-loi-nong-may-gay-tut-pin.3192585

Ios 14 Bị Nóng Máy Và Hao Pin? Đây Chính Là Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Dạo gần đây có rất nhiều người phàn nàn về việc iPhone update lên iOS 14 làm máy bị nóng và hao pin rất nhanh. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Không chỉ có mỗi iOS 14 mà iOS 13 năm ngoái cũng gặp tình trạng tương tự. Tại các diễn đàn nước ngoài có khá ít người dùng phàn nàn về vấn đề này, nhiều người ở Việt Nam cũng đã thử khá nhiều cách nhưng nguyên nhân chính lại nằm ở phôi sim.

Theo như nhiều người dùng chia sẻ, nguyên nhân dẫn đến máy của thành viên này bị nóng và hao hụt pin khá nhanh là do phôi sim không tương thích. Khi ra nhà mạng Mobifone để tìm mua phôi sim tương thích thì nhân viên tư vấn nói rằng phôi này đã không còn sản xuất nữa, do đó anh chuyển qua dùng esim thì nhận thấy tình trạng này không còn nữa.

Lỗi này xuất phát từ phía nhà mạng chưa kịp tối ưu hệ thống cho iOS 14 hoặc các thế hệ sim chưa tương thích với iOS mới. Theo cập nhật thì người dùng Mobifone gặp tình trạng này nhiều nhất, Viettel thì ít hơn còn Vinaphone thì vẫn chưa thấy ai phàn nàn.

Có 2 cách bạn có thể thử để cải thiện tình trạng nóng và tụt pin khi nâng cấp lên iOS 14 mới.

Cách 1: Bạn có thể ra nhà mạng và đổi sang phôi sim mới tương thích. Nhưng trước tiên bạn hãy kiểm tra phôi sim của mình trước bằng cách mượn bảng mạch sim khác và kiểm tra thử có còn hiện tượng trên hay không.

Cách 2: Bạn có thể chuyển sang dùng esim với các máy hỗ trợ. Để biết máy có add được esim hay không bạn cũng ra nhà mạng để được hỗ trợ.

Ngoài ra cũng có một số người dùng chia sẻ thêm về cách sử dụng chế độ Tiết kiệm pin thì hiện tượng này không xuất hiện nữa kể cả khi làm việc, check mail, lướt web hay nghe nhạc. Nếu tất cả các cách trên bạn đều không cải thiện được, bạn có thể hạ iOS mới xuống iOS 13 để chờ iOS mới ổn định hơn.

Tìm Hiểu Về Power Reserve Trên Ios 14

Một trong những bổ sung đáng chú ý trên iOS 14 là chế độ Power Reserve, cho phép người dùng truy cập vào một số tính năng trên iPhone ngay cả khi thiết bị đã hết sạch pin.

Power Reserve hữu ích trong rất nhiều trường hợp và sẽ ngày càng trở nên hữu dụng hơn trong tương lai khi các tính năng mới được phát triển.

Tìm hiểu về Power Reserve trên iOS 14

Chế độ Power Reserve trên iOS 14 là gì?

Chế độ Power Reserve cho phép người dùng truy cập vào một vài tính năng nhất định của iPhone ngay cả khi thiết bị đã hết sạch pin. Tính năng này hữu ích trong rất nhiều tình huống, nhất là khi điện thoại tắt nguồn đột ngột, và bạn không có cục sạc bên cạnh.

Bạn có thể sử dụng Power Reserve trong vòng 5 giờ sau khi iPhone tắt nguồn. Nó giúp bạn truy cập vào các tính năng quan trọng như được mô tả trong bài.

Những thiết bị hỗ trợ chế độ Power Reserve

Sử dụng chế độ Power Reserve trên iPhone

Việc ra mắt Power Reserve cho thấy tham vọng biến iPhone thành thiết bị duy nhất người dùng mang theo trong tương lai của Apple. Hãng mong muốn iPhone có thể thay thế ví, thẻ, và thậm chí chìa khoá xe hơi vật lý truyền thống.

Tuy nhiên khi dùng iPhone thay thế những vật dụng vật lý truyền thống kể trên, nếu chẳng may điện thoại hết pin và bạn không có sạc bên cạnh, bạn chắc chắn gặp rắc rối. Những lúc như vậy, Power Reserve sẽ trở thành cứu cánh của bạn, giúp bạn truy cập vào Express Transit hoặc khoá xe ô tô kỹ thuật số (digital car key) lên đến 5 giờ sau khi điện thoại tắt nguồn.

Power Reserve trên iOS 14 hoạt động như thế nào?

Power Reserve hoạt động dựa trên thẻ (tag) NFC và chức năng Express Cards trên iPhone. Express Card không cần xác thực Face ID hoặc Touch ID. Bởi vậy, bạn có thể chạm điện thoại để thanh toán hoặc mở khoá xe ô tô.

Bạn không cần phải kích hoạt hoặc vô hiệu hoá chế độ Power Reserve thủ công. Nó sẽ tự động kích hoạt khi iPhone hết pin và tự động tắt khi bạn sạc điện thoại.

Ca Tiếu (theo iGeeks blog)