Tại Sao Giá Vàng Giảm Mạnh / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Giá Vàng, Giá Bạc Lại Giảm Mạnh

Peter Hug người đứng đầu bộ phận kim loại quý của Kitco, cho biết vàng và bạc đã tăng giá quá nhanh.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ tư, Hug lưu ý rằng giá kim loại quý đã tăng quá mức sau khi cả hai kim loại này đều có những đợt tăng giá phi thường. Trong những tuần qua, vàng đạt mức cao kỷ lục và bạc đạt mức cao nhất trong nhiều năm.

Đầu tuần này, kim loại quý giảm mạnh. Vàng giảm mạnh nhất trong bảy năm.

Hug nói: “Bạc tăng lên 30 đô la. Vàng tăng lên gần 2.100 đô la – tất cả đều quá nhanh theo quan điểm của tôi”. “Đó là khi chốt lời bắt đầu. Đó chỉ là một cánh cửa rất nhỏ với mọi người cố gắng thoát ra. Và sau đó khi thị trường di chuyển xuống thấp hơn, những người ở mức giá cao hơn đã nhận được lệnh ký quỹ vào buổi chiều, điều này đã tăng tốc sự di chuyển.”

Hug cho biết động thái này dẫn đến việc thị trường “tự làm sạch”.

“Tôi muốn thấy một số hợp nhất từ ​​bây giờ đến cuối tuần ở các mức này. Sau đó, tôi nghĩ xu hướng tăng sẽ tiếp tục.”

Về việc thiếu tiến triển về một biện pháp kích thích hơn nữa và ảnh hưởng đến nền kinh tế, Hug cho biết ông đang nắm bắt các tín hiệu từ thị trường. Quốc hội dự kiến ​​sẽ thông qua một biện pháp kích thích khác, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ. Thị trường tin rằng một thỏa thuận sẽ vẫn xảy ra.

“Hiện tại, có vẻ như không có nỗi sợ hãi nào … số tiền lớn này tin rằng chính phủ [Hoa Kỳ] sẽ có thêm hành động để kích thích nền kinh tế.”

“Trong khi kim loại quý đang đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm, bạch kim sẽ là người đàn ông kỳ lạ” Hug nói.

Hug lưu ý rằng các kim loại nhóm bạch kim khác – rhodi và palladium – không vượt xa mức cao kỷ lục của chúng, nhưng do sự thay đổi các yêu cầu quy định đối với yêu cầu phát thải và bộ chuyển đổi xúc tác, bạch kim hiện đang gặp bất lợi.

“Từ góc độ công nghiệp, các nguyên tắc cơ bản của bạch kim đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc chuyển sang palladium.”

Giá Vàng Hôm Nay 13/1: Vì Sao Giá Vàng Giảm Mạnh Phiên Đầu Tuần?

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên tuần qua cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.550 USD/ounce, giảm 5,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.556,95 USD/ounce, giảm 3,75 USD/ounce so với phiên liền trước.

Tình hình địa chính trị tại Trung Đông, thỏa thuận hạt nhân Iran có nguy cơ sụp đổ tác động trực tiếp tới giá vàng. Giá vàng thế giới phiên 10/1 đã tăng manh, do lo ngại bất ổn ở Trung Đông sẽ còn xuất hiện, sau khi Iran thừa nhận đã bắn rơi một máy bay chở khách sáng 8/1 khiến 170 người thiệt mạng.

Giá vàng hôm nay 13/1 suy yếu.

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, nhận định, căng thẳng giữa Mỹ và Iran hạ nhiệt công với nền kinh tế toàn cầu đang cải thiện, giá vàng đã có mức ổn định trong phạm vi 1.450 USD – 1.559 USD, mức trung bình từ tháng 8-12/2019.

Ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết: “Tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ giảm trừ khi tình hình ở Iran bắt đầu bùng phát trở lại. Chúng tôi không dự báo sẽ giảm xuống thấp, nhưng tôi nghĩ nó sẽ giảm đâu đó khoảng 30 USD, hoặc nhiều hơn một chút, sau đó bất đầu hồi phục trở lại”.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cũng dự báo vàng sẽ giảm trong tuần tới.

“Tôi dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới”, theo ông Cieszynski. “Căng thẳng giữa Mỹ và Iran hạ nhiệt công với nền kinh tế toàn cầu đang cải thiện, giá vàng đã có mức ổn định trong phạm vi 1.450 USD – 1.559 USD, mức trung bình từ tháng 8-12/2019”.

Tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 7 nhà phân tích tương đương 44% cho biết họ dự báo vàng sẽ giảm trong tuần tới. 4 nhà phân tích, tương đương 31%, dự báo rằng vàng sẽ tăng. 4 nhà phân tích còn lại, tương đương 25%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 1.171 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 556 người, tương đương 47%, dự báo vàng tăng giá. 365 người, tương đương 31%, dự đoán vàng sẽ giảm. 250 người còn lại còn lại, tương đương 21%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao dịch ở mức cao, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 43,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,45 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 120 nghìn đồng so với sáng qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,67 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Gia vàng miếng SJC tại chúng tôi niêm yết ở mức 43,65 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 400.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện niêm yết ở mức 43,28 – 43,83 triệu đồng/lượng.

Vì Sao Giá Vàng Trong Nước Tăng Mạnh Hơn Giá Vàng Thế Giới?

(BĐT) – Thị trường tiếp tục chứng kiến những bước nhảy mạnh của giá vàng trong những ngày gần đây. Đáng chú ý là giá vàng trong nước đang cao hơn đáng kể so với giá vàng thế giới.

Giới chuyên gia dự báo giá vàng sẽ còn tăng nếu căng thẳng Mỹ – Trung tiếp tục leo thang và dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp.

Đến 17h ngày 27/7, giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch vàng thế giới Kitco đã lên mốc 1.941,3 USD/oz, tăng gần 40 USD/oz so với đóng cửa phiên giao dịch trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC trong nước được các công ty vàng bạc mua vào – bán ra phổ biến ở mức 55,45 – 56,92 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 6 triệu đồng/lượng so với 1 tuần trước. Giá vàng thế giới ở mức 1.941 USD/oz tương đương với mức giá tại Việt Nam là 54,5 triệu đồng/lượng, tức là thấp hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng so với giá trong nước.

Như vậy, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 28% tính từ đầu năm đến nay, trong khi giá vàng trong nước đã tăng khoảng 32%.

Giới phân tích thế giới cho rằng, biến động của giá vàng trong những ngày gần đây là do căng thẳng đang nóng lên giữa Washington và Bắc Kinh. Cuối tuần trước, Trung Quốc tuyên bố đã ra lệnh cho Mỹ đóng cửa Lãnh sự quán tại Thành Đô, sau khi Mỹ yêu cầu đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.

Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), hơn 16 triệu người trên thế giới đã bị nhiễm Covid-19, một phần tư trong số đó là người Mỹ. Bên cạnh đó, đồng USD đang giảm giá càng hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng.

Một trong những yếu tố hỗ trợ lớn cho giá vàng là thế giới đang chứng kiến nhiều dòng tiền được bơm vào thị trường từ các gói kích thích tài chính và tiền tệ. Các nhà lãnh đạo EU đã đạt được thỏa thuận về gói phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 857,33 tỷ USD). Nhiều ý kiến cho rằng, Mỹ cũng sắp công bố một gói tài chính khác vào tuần tới.

Một trong những yếu tố hỗ trợ lớn hơn cho giá vàng là thế giới đang chứng kiến nhiều dòng tiền được bơm vào thị trường từ các gói kích thích tài chính và tiền tệ. Các nhà lãnh đạo EU đã đạt được thỏa thuận về gói phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 857,33 tỷ USD). Nhiều ý kiến cho rằng, Mỹ cũng sắp công bố một gói tài chính khác vào tuần tới.

Do đó, giới phân tích cho rằng, khi chưa có các giải pháp cho căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, lo ngại về lạm phát và nợ công còn hiện hữu thì giá vàng sẽ còn tăng.

Theo ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam (VGB), các căng thẳng địa chính trị trên thế giới vẫn tiếp tục leo thang, nhiều chính phủ đã thực hiện hoặc có kế hoạch đưa ra các gói kích thích kinh tế gây kỳ vọng lạm phát, số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng mạnh là những yếu tố đẩy giá vàng mạnh nhất. Trong khi đó, kỳ vọng về vaccine cho Covid-19 hay tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm vẫn chưa thành hiện thực. Vì vậy, giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng ít nhất trong tháng 7 này và giá vàng trong nước cũng sẽ tăng theo.

Về chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, ông Hải lý giải là do thiếu nguồn cung vàng SJC. Giá vàng thế giới vẫn trong xu thế tăng nhưng các công ty vàng không mua được vàng SJC bởi người dân có xu hướng giữ vàng chờ giá lên tiếp khi chứng kiến mức sinh lợi quá lớn của vàng tính từ đầu năm đến nay. Do đó, các công ty vàng buộc phải nâng giá mua vào và giá bán ra.

Cũng theo vị chuyên gia này, hiện thương hiệu vàng miếng SJC vẫn do Nhà nước quản lý và nguồn cung khá hạn hẹp. “Để giảm bớt sức nóng của giá vàng trong nước do tình trạng thiếu cung, có thể tính đến phương án cấp hạn mức cho phép một số doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu tốt được thu mua các loại vàng 99 hoặc 999 trong dân để sản xuất thành vàng 9999 cung ứng cho thị trường”, ông Hải đề xuất.

Tại Sao Bitcoin Và Vàng Lại Có Giá Trị?

Là một người đam mê tiền điện tử, mình thường được mọi người hỏi về việc ” Làm thế nào mà một loại tiền ảo như Bitcoin lại có giá trị thực?” “Sao lại có người trả tiền cho một đồng tiền còn không tồn tại ngoài đời thực?” Và dĩ nhiên, khi mình nói với mọi người rằng mình đang đầu tư rất nhiều vào Crypto, mình thường nhận được những cái bĩu môi cho rằng mình đang đầu tư vào tiền “ảo”, tức không có giá trị. Chính vì vậy nên hôm nay mình viết bài viết này để trả lời cho những câu hỏi như vậy. Để giúp mọi người hiểu được giá trị thật sự của Bitcoin, mình muốn so sánh Bitcoin với một loại tài sản mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, .

Vàng là một loại khoáng chất, một kim loại màu vàng sáng bóng tương đối khan hiếm trên trái đất. Thực chất vàng vốn không có giá trị, nó cũng chẳng đáng giá hơn một nắm sỏi vì cả hai đều là ” đá”. Mặc dù sự thực là vàng khá vô dụng, nhưng toàn bộ xã hội vẫn đánh nhau vì nó, xây dựng các thành phố và toàn bộ nền kinh tế trên nó.

Vẻ đẹp của vàng khiến mọi người mê mẩn, số lượng có giới hạn, dễ dàng cất giữ, có thể kiểm tra được tính xác thực của nó và tương đối dễ vận chuyển. Quan trọng nhất, thị trường toàn cầu đều chung quan điểm và hiểu biết rằng nó “có giá trị”.

Giả như ngày mai, ta phát hiện ra bằng cách trộn hai khoáng chất cơ bản nào đó là có thể tạo ra vàng đích thực – dẫn đến giá trị tài chính của nó sẽ giảm mạnh. Tại sao ư? Vì sao phải trả $ 40 cho 1 gram, trong khi bạn có thể làm nó ở nhà gần như miễn phí?

Cũng giả như ngày mai, ta phát hiện ra rằng mọi máy tính, ngân hàng, blockchain và tiền mặt đều biến mất – và vàng là cách duy nhất để trao đổi giá trị: mọi người sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn 40 đô la cho 1 gram khi cầu vượt quá cung; và điều này gây ra hiệu ững tâm lý FOMO.

Trong cả hai ví dụ, chúng ta đều đang nói về một tảng đá vẻ ngoài sáng bóng màu vàng và không có giá trị vốn có, vì bạn có thể dễ dàng đào nó lên từ mặt đất và định giá của nó thay đổi mạnh mẽ dựa trên cái gọi là “niềm tin chung”.

Satoshi Nakamoto – cha đẻ Bitcoin là người đầu tiên gán “giá trị”cho nó. Nó được tính bằng cách chia hóa đơn tiền điện cho số giờ mà máy tính dùng để khai thác tiền xu. Với 1 đô la, bạn có thể đã mua được gần 2000 Bitcoin.

Khi Bitcoin dần được quan tâm nhiều hơn thì số lượng người muốn sở hữu nó cũng tăng theo. Do nguồn cung hạn chế – nếu bạn muốn sở hữu Bitcoin, bạn sẽ cần người khác bán nó cho bạn. Và rất có khả năng anh ta đang bán nó với mức giá cao hơn anh ta đã mua nó lúc đầu.

Đạt giả thuyết nếu như ngày mai, ta phát hiện ra rằng bạn thực sự có thể copy paste Bitcoin của mình và sở hữu số tiền vô tận – Thì cớ gì bạn lại phải trả tận 6k cho nó hoặc thậm chí chỉ 10 đô la?

Hoặc nếu như ngày mai ta phát hiện ra rằng G20 muốn sử dụng Bitcoin làm tiêu chuẩn vàng kỹ thuật số chính thức – thì 6k sẽ là cực kỳ rẻ.

Thật khó, nếu không thể ước tính giá Bitcoin trong tương lai – vì có rất nhiều yếu tố vĩ mô có thể ảnh hưởng đến nó, và mọi dự đoán sẽ hoàn toàn là đầu cơ.

Tuy nhiên, mình thực sự hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu được những thứ vốn “vô dụng” như vàng / tiền ảo cũng có thể có bất kỳ giá trị nào.

Và trước khi mình kết thúc bài này, hãy để mình hỏi bạn một câu.

Bạn có thể đi máy bay với 1 triệu USD tiền mặt không? hoặc với số vàng trị giá 1 triệu USD? Mình khá là nghi ngờ điều ấy đấy – vì nó không được cho phép cũng như là sẽ rất khó để vận chuyển chúng.

Nhưng mà bạn biết không, bạn lại có thể dễ dàng mang 1000 Bitcoin trong ví của mình đi bất cứ đâu mà bạn muốn. Chào mừng bạn đến với cuộc cách mạng tiền tệ mới 4.0 😉