Tại Sao Fb Mất Tương Tác / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Mất Tương Tác Fanpage Facebook

Hiện tại các bạn đang bán hàng trên fanpage và gặp vấn đề lớn là mất tương tác fanpage. Đăng bài bán hàng, livtream bán hàng , chia sẻ nhưng không ai nhìn thấy nội dung của bạn cả.

Vì Sao Lại Mất Tương Tác Fanpage

các yếu tố dẫn đến mất tương tác đều gần gũi cũng như dễ dàng nhận diện tuy nhiên vì nhiều yếu tố nào đó chúng ta thường quyên mất những điều đó thậm chí là bỏ qua

Yếu tố quan trọng phải nhắc đến đầu tiên là quá tập trung vào 1 giá trị nội dung cũng có thể tập trung bán hàng quên luôn việc chia sẻ giá trị, hoặc quên việc tạo dựng tương tác

nội dung trùng lặp quá nhiều thậm chí bạn đang đăng đi đăng lại 1 nội dung nhiều lần hay còn gọi là spam, điều này dẫn đến faceobook đánh giá trang của bạn như một cỗ máy cố định và xác định nó là ảo dẫn đến sự tin tưởng với facebook không còn cao và mất hẳn tương tác của trang fanpage

Vi phạm chính sách của facebook cũng có thể là một nguyên nhân lớn bạn đang sử dụng nội dung hay video , hình ảnh của thương hiệu nào đó

Hoặc các nội dung không phải do bạn tạo ra facebook dùng những thuật toán của mình quyét và thấy bất thường dẫn đến ngăn chặn thậm chí khóa tính năng của trang

Trên fanpage bán hàng còn có một vài nguyên nhân đó là việc tương tác , đôi khi mải bán hàng chúng ta chỉ livtream để đạt mục đích là bán được hàng nhưng quên mất rằng có khi mình sao lãng người yêu quý, thích trang. thậm chí không phản hồi những sự yêu quý đó

Có những fanpage bỏ lâu ngày không hoạt động cũng như đăng bài không đều đặn cũng là nguyên nhân

Đôi khi lạm dụng livetream quá mức, đều đặn livtream nhưng lại quên mất rằng việc này sẽ làm facebook nghĩ bạn là robot và ngăn chặn hiển thị , hãy đa dạng hóa nội dung sẽ tốt hơn

Mất tương tác fanpage bằng việc sử dụng tài khoản facebook ảo share livtream , việc dùng facebook ảo đi share livtream là điều thích đáng tuy nhiên điều muốn chú ý là bạn dùng nick ảo xong những tài khoản đó bị khóa quá nhiều dẫn đến facebook nghĩ bạn đang spam và truy tìm tới fanpage để ngăn chặn hành vi này

Khắc phục mất tương tác fanpage và bị bóp Reach

Cần đa dạng hóa những nội dung có trên fanpage , video, hình ảnh, nội dung bài viết….

Khi livtream bạn có thể thử bằng cách rút điệt modem wifi và bật lại điều này sẽ giúp mạng của bạn sạch hơn

Bạn cần làm nhiều conten khác biệt thu hút tương tác ngoài bán hàng , có thể là giá trị về giải trí

Tạo even, sự kiện, tặng quà xây dựng tương tác lớn facebook sẽ dễ dàng đề xuất cho bạn

Xây dựng hệ thống 100 tài khoản facebook để thúc đẩy mời like fanpage hay chia sẻ nhiều nhóm…..

Bạn cần chú trọng những vấn đề này có thể giúp ích tốt nhất cho các bạn đang bán hàng .

Facebook Bị Mất Tương Tác. Làm Sao Để Tăng Tương Tác Facebook

Trước khi tìm hiểu những nguyên nhân mất tương tác, chúng ta cùng tìm hiểu bản chất của trang cá nhân Facebook là gì và những thuật toán hiển thị nội dung trên bảng tin Facebook:

Trang cá nhân Facebook là:

Và cũng là nơi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành rác nếu như bạn spam quá nhiều (bài viết bán hàng). Tức là đi ngược với bản chất của trang cá nhân Fb

Thuật toán hiển thị nội dung trên bảng tin Facebook:

Các bạn lưu ý: Bạn thường xuyên like, cmt, inbox cho ai đó thì bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy bài viết mới của họ trên bảng tin. Nhưng không có nghĩa là bạn đăng bài gì họ cũng thấy trên bảng tin vì nó phụ thuộc vào họ có thường xuyên like, cmt, inbox ngược lại bạn không. Tuy nhiên bạn hãy làm trang cá nhân về đúng bản chất thì họ sẽ tương tác và thấy bài viết nhiều h ơn.

Tổng hợp những nguyên nhân có thể làm facebook của bạn mất tương tác:

Đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân trong khi quá ít bài viết về đời sống cá nhân. Nếu bạn đăng mô tả về tên sản phẩm, giá, size…kèm theo hình ảnh sản phẩm thì ngay lập tức Fb cho rằng đây là bài viết bán hàng, bài viết này sẽ mặc định tiếp cận rất kém.

Livestream quá nhiều lần trong 1 ngày (coi là spam, do ở VN live bị lạm dụng để bán hàng) trên trang cá nhân và hội nhóm. Đặc biệt phát lại livestream lặp lại 1 video nhiều lần trên nhiều hội nhóm là spam. Kể cả việc bạn phát trực tiếp cận cảnh sản phẩm không có mặt (nhiều người cũng live bán hàng như vậy) trên các hội nhóm thì Fb cũng cho rằng spam

Sử dụng dịch vụ share livestream cũng được coi là spam vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Fb.

Bạn thường xuyên chia sẻ bài viết, đường link tin tức, youtube.. về trang cá nhân hoặc vào nhiều hội nhóm cũng là spam

Khi Facebook phát hiện ra các trường hợp như trên thì nhẹ sẽ ngay lập tức bị đánh tụt tương tác, không cho hiện bài viết lên bảng tin newfeeds của bạn bè. Nặng hơn nick sẽ bị tạm khóa đồng thời mất tương tác khi vào lại (Nick mới sẽ die luôn)

2. Làm sao để tăng tương tác Facebook:

Thanh lọc bạn bè chưa tương tác (like, cmt, share, inbox, chúc mừng sing nhật..) với bạn bao giờ. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh lọc bên mình.

Kết bạn mới và duy trì mỗi ngày vì bạn bè mới tỉ lệ hiển thị sẽ rất cao. Tất nhiên bạn phải kết đúng đối tượng theo sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chạy kết bạn tiềm năng bên mình.

Chịu khó tương tác bài viết, nhắn tin, chúc mừng sinh nhật cho bạn bè. Nhắn tin là tốt nhất, vì 1 tin nhắn qua lại có giá trị tính tương tác gấp 10 lần cmt.

Bạn nên sử dụng dịch vụ tự động like bài viết mới bạn bè hiện thị trên bảng tin. gia tăng tương tác bạn bè mà không sợ bị khóa nick. Auto tương tác giả lập điện thoại Andriod. (Các bạn lưu ý có nhiều hệ thống like tự động sử dụng cookies để tương tác có nguy cơ khóa nick cao)

Tiếp theo cụ thể từng bước lấy lại tương tác Facebook:

Hãy ẩn hết sạch các bài bán hàng đi, không để lại bất cứ bài bán hàng gì. Ẩn cả các đường link, bài chia sẻ từ nơi khác về và bài bạn bè tag. Tuyệt đối không share bài, không đăng link ở nơi khác về tường.

Đăng ngay những bài viết về đời sống cá nhân: gia đình, status hay, ảnh sống ảo xinh đẹp, đi chơi du lịch… để kéo lại tương tác trong 1, 2 ngày, mỗi ngày 2 bài.

Các ngày chúng tôi thì đăng mỗi ngày 2 bài viết hay, ảnh gia đình, chuyện hay, câu nói hay, ảnh sống ảo của bản thân.

Nếu bán tốt thì bạn đăng khoe về doanh số, số tiền kiếm được, hộp hàng bầy bừa, khách đông, inbox nhiều. Thường xuyên khoe feedback khách hàng và tạo cả 1 album ảnh cho việc đó. Đăng ảnh feedback khách hàng và tag họ vào. Nhờ khách hàng viết vài dòng feedback rồi tag mình vào, mình sẽ cho hiện lên tường.

Thông qua bài này mình hy vọng các bạn sẽ lấy lại được tương tác và gia tăng tương tác hơn nữa cho trang cá nhân bán hàng !

Nguyên Nhân Mất Tương Tác Fb Bán Hàng, Cách Phòng Tránh Và Mẹo Để Khắc Phục

PHẦN 1 – NHỮNG NGUYÊN NHÂN MẤT TƯƠNG TÁC: Nguyên nhân từ THUẬT TOÁN FB:

Nguyên nhân từ TÂM LÝ bạn bè FB:

FB thường xuyên cập nhật trạng thái kêu ca, chửi bới mang tính chất tiêu cực, đầu tiên còn có vài người quan tâm an ủi, sau nhàm chẳng ai muốn động vào “vận đen” ấy nữa, thế là… mất tương tác.

FB đăng quá nhiều hình ảnh xa hoa, bóng bẩy, hội nghị, giống bán hàng “đa cấp”, khoe khoang, thế là bị xa lánh, mất tương tác..

FB toàn ảnh ảo, không biết chủ nhà là ai, không tạo được sự tin cậy, thế là… mất tương tác

PHẦN 2 – MỘT SỐ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TOÀN DIỆN MẤT TƯƠNG TÁC FB

Chăm cmt dạo bạn bè. Cmt có tâm, hài hước chứ không đơn thuần thả biểu tượng, chấm hay tym…

Nếu bận/ ngại thì dùng dịch vụ hỗ trợ trọn gói bên mình (xem cụ thể phần 3)

Điều chỉnh nội dung bài câu/ giữ tương tác

Chỉ cần đơn giản bình dị tôi là tôi, chất phát thật như chính con người mình vậy. Cuộc sống mình có gì thì cứ bày lên như thế. Ai cũng thấy gần gũi, chân thật. Rồi sẽ thấy ấn tượng, sẽ nhớ.

Điều chỉnh nội dung đăng bài

Bài bán k cần số lượng nhưng cần chất lượng, có nội dung, hình ảnh chau chuốt, đầu tư chứ không copy / paste vì facebook biết phát hiện trùng lặp, người đọc xem mãi cũng chán.

Nội dung bán phải đa dạng, nhiều phong cách, nhiều giọng văn, nhiều ý tưởng khác nhau, ko dùng đi dùng lại 1 giọng văn.

Không nhất thiết lúc nào cũng bán thẳng, mà đôi lúc có thể bán khéo, không nhắc tới sản phẩm mà mọi người vẫn ngầm hiểu.

Ví dụ 1 chị bán bánh đa nem, chụp bức ảnh chảo nem tự làm, đĩa nem trang trí thật đẹp mắt, đăng kèm cap ” Đãi Cún ngày mưa, cún nịnh mẹ: giòn như KFC. Mọi người trưa nay ăn gì?”

Vừa là bán hàng, vừa trao đổi nhẹ nhàng, hồ hởi, ko mất đi những giá trị của mình, ko mất đi các mối quan hệ.

Để dẹp bỏ sự e dè của khách hàng:

Khách hàng muốn cmt/ib hỏi mua hay nhờ tư vấn nhưng không biết chủ có nhiệt tình không, có pải người am hiểu không? Đã bán hàng uy tín, nhiều khách mua chưa?….

Để đẩy bài viết lên đầu bảng tin:

San ra nhiều nick, không nên dùng 1 nick.

Nhất là với ACE nào hay live nhóm hay bán chủ yếu trong nhóm.

1 ngày live 1 nick tối đa 1 lần. Thời gian khuyến cáo dưới 40p

Sau 1 tuần thì dùng cmt up đẩy bài để bài lên đầu (có thể thay đổi nội dung khác đi, k cần đăng bài mới).

Để nuôi được nhiều nick an toàn, tường đẹp, có độ uy tín và nhanh thì dùng dv hỗ trợ (xem cụ thể phần 3).

PHẦN 3 -PHẦN MỀM TĂNG TƯƠNG TÁC – THÚC ĐẨY ĐƠN HÀNG: Hiện tại bên mình có thể hỗ trợ các ACE các việc cụ thể sau:

Hỗ trợ ace cmt dạo với bạn bè cực nhanh – chỉ mất 1 tiếng / ngày mà lại quét lần lượt hết bạn bè chứ không phải như lướt newsfeed là chỉ thấy bài những người hay tương tác.

Seeding group kéo khách về fb/ fanpage bán hàng hoặc viral thương hiệu, cmt livetreams..

Nguyên Nhân Facebook Bị Mất Tương Tác, Giảm Tương Tác

1. Nguyên nhân tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác Mua follow ảo

Mua follow ảo làm cho trang cá nhân của bạn hoành tráng hơn nhưng nó không mang lại bất cứ giá trị tương tác nào cả vì nó không phải là người tương tác thật. Hãy dừng ngay việc này lại.

Mua lượt share live stream, vi phạm bản quyền tác giả

Đây là những hành vi gian lận được nhắc đến trong chính sách của facebook.

Live stream quá nhiều

Live stream quá nhiều và liên tục nếu bị facebook phát hiện sẽ hạn chế tương tác của bạn, không cho hiện lên bảng tin của bạn bè thậm chí là khóa luôn tương tác.

Kết bạn, kết nối sai đối tượng

Ví dụ rằng: bạn đang bán túi xách nữ nhưng trên trang cá nhân của bạn lại đến 70% là nam giới nhỏ tuổi hoặc quá lớn tuổi. Vậy là khả năng mua hàng sẽ rất thấp.

Vì vậy hãy chịu khó tìm hiểu kĩ lưỡng trang cá nhân của một người trước khi quyết định kết nối và bán hàng cho họ thay vì bấm vào kết bạn vô tội vạ vào bất cứ ai mà facebook đề xuất cho bạn. Cố gắng kết bạn với càng nhiều người càng tốt bạn tưởng như vậy là tốt nhưng nhiều mà họ không có tương đồng sở thích hay nhu cầu mặt hàng của bạn thì xin chia buồn: Họ sẽ bỏ kết bạn hoặc nhấn ẩn các bạn viết bạn đăng, tệ hơn là chặn bạn luôn.

Quá quan tâm vào mục đích bán hàng

Nghe có vẻ vô lý nhưng suy ngẫm một tý thì lại rất đúng. Người ta kết bạn và theo dõi bạn không phải chỉ để suốt ngày xem tin buôn bán, đa phần họ lên lướt facebook là để giải trí, xem tin tức, tò mò xem cuộc sống của người khác như thế nào.

Vậy, hãy làm theo công thức 70-30 này, cho người ta cái họ muốn xem:

30% bài viết cho nội dung bán hàng, kích cầu mua hàng.

Cụ thể hơn một ví dụ, mình có một số người bạn là nữ đang bán hàng online qua trang cá nhân facebook: sản phẩm trị mụn và kem dưỡng da rất thành công. Thì cách đăng bài của những người này như sau:

70% bài viết đăng ảnh đi du lịch, ăn uống chơi bời kèm theo các status kiểu như: “bữa nay da đẹp nên đi đâu cũng tự tin, làm gì cũng suôn sẻ”. Vâng, không đề cập gì đến buôn bán cả. nhưng bạn đã giáng 1 đòn khá mạnh vào những người phụ nữ da mụn hoặc da không được đẹp rồi. Người ta rất thích xem ảnh người khác đi du lịch, ăn uống. phụ nữ mà! Họ sẽ suy nghĩ xem cô ta đã làm cách nào để da có thể đẹp như vậy nhỉ? và họ bắt đầu vào trang cá nhân của bạn hoặc nhắn tin cho bạn để tìm hiểu.

30% những bài viết bán hàng và kích cầu mua hàng, các ưu đãi giảm giá…

Đăng, share bài vô tội vạ, spam

Đăng bài thường xuyên là tốt nhưng đăng bài vô tội vạ bất cứ lúc nào thích và đăng liên tục nhiều bài, nội dung nhàm chán facebook sẽ liệt bạn vào dạng spam. nhẹ là bị giảm tương tác, nặng là có thể bị tạm thời khóa làm mất tương tác trên trang.

Khung giờ không phù hợp

Nếu dùng facebook như một tài khoản cá nhân thì muốn đăng bài khi nào mà chả được. Nếu đã bán hàng nghiêm túc thì không nên đăng bài lộn xộn không tạo được thói quen cho khách hàng của bạn và tập đăng bài vào những giờ cố định sẽ giảm khả năng bị facebook liệt bạn vô tài khoản xấu.

Đăng bài kèm link

Những bài đăng kèm theo link sẽ bị hạn chế hiển thị, nguyên nhân là do facebook là một trang mạng xã hội miễn phí nên việc đăng kèm link vào bài viết để kéo tương tác cho các mạng khác thường không được facebook hoan nghênh. Đây cũng là một nguyên nhân nhỏ khiến tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác mà nhiều người không biết.

Thiếu tương tác với khách hàng, bạn bè

Tóm lại nếu không muốn tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác thì:

Không mua follow ảo

Không live stream quá nhiều và không mua lượt share live stream.

Không nên vi phạm các chính sách facebook như: bản quyền tác giả…

Kết nối, kết bạn đúng đối tượng khách hàng

Không đăng, share quá nhiều bài trong 1 ngày vô tội vạ, spam. có nghĩa là không nên xả rác lên facebook.

Đăng bài có ý nghĩa, có giá trị chia sẻ, tương tác làm người khác quan tâm.

Đăng bài theo khung giờ cố định.

Hạn chế đăng bài kèm đường link đến trang khác ngoài facebook.

Thường xuyên tương tác với khách hàng, bạn bè.

2. Tài khoản facebook bị mất tương tác khi nào mới phục hồi được?

Nếu lỡ tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác rồi thì không thể biết được khi nào sẽ hồi phục được, nhẹ có thể là vài ngày, 1 tuần hay nặng cũng nữa tháng.

Muốn lấy lại các tương tác tự nhiên thì cũng cần phải mất một thời gian. cách làm:

Không share bài hoặc đăng link từ nơi khác về.

Chỉ đăng bài viết nội dung bán hàng khoảng 2, 3 lần 1 tuần. Nếu bạn đang kinh doanh nhiều mặt hàng thì nên đăng các sản phẩm khan hiếm, độc quyền, nhiều người quan tâm vào lúc để kích thích nhu cầu của khách hàng, tăng tương tác lại.

Nên đăng và tạo một album về feedback (trải nghiệm)khách hàng. Nhờ khách hàng, bạn bè viết vài dòng feedback rồi tag mình vào.

Facebook Bị Mất Lượt Tương Tác

Hiện nay tình trạng Facebook bị mất lượt tương tác diễn ra khá phổ biến, nguyên nhân chính đó là sự thay đổi những thuật toán hiển thị của Facebook và cách bạn sử dụng Facebook chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

Facebook bị mất lượt tương tác thì cần phải làm gì?

Hãy ẩn hết sạch các bài bán hàng đi, không để lại bất cứ bài bán hàng gì. Ẩn cả các đường link, bài chia sẻ từ nơi khác về và bài bạn bè tag. Tuyệt đối không share bài, không đăng link ở nơi khác về tường.

Đăng ngay những bài viết về đời sống cá nhân: gia đình, status hay, ảnh sống ảo xinh đẹp, đi chơi du lịch… để kéo lại tương tác trong 1, 2 ngày, mỗi ngày 2 bài.

Các ngày chúng tôi thì đăng mỗi ngày 2 bài viết hay, ảnh gia đình, chuyện hay, câu nói hay, ảnh sống ảo của bản thân.

Nếu bán tốt thì bạn đăng khoe về doanh số, số tiền kiếm được, hộp hàng bầy bừa, khách đông, inbox nhiều. Thường xuyên khoe feedback khách hàng và tạo cả 1 album ảnh cho việc đó. Đăng ảnh feedback khách hàng và tag họ vào. Nhờ khách hàng viết vài dòng feedback rồi tag mình vào, mình sẽ cho hiện lên tường.

Tại sao mà Facebook bị mất lượt tương tác?

Các bạn lưu ý: Bạn thường xuyên like, cmt, inbox cho ai đó thì bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy bài viết mới của họ trên bảng tin. Nhưng không có nghĩa là bạn đăng bài gì họ cũng thấy trên bảng tin vì nó phụ thuộc vào họ có thường xuyên like, cmt, inbox ngược lại bạn không. Tuy nhiên bạn hãy làm trang cá nhân về đúng bản chất thì họ sẽ tương tác và thấy bài viết nhiều h ơn.

Đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân trong khi quá ít bài viết về đời sống cá nhân. Nếu bạn đăng mô tả về tên sản phẩm, giá, size…kèm theo hình ảnh sản phẩm thì ngay lập tức Fb cho rằng đây là bài viết bán hàng, bài viết này sẽ mặc định tiếp cận rất kém.

Livestream quá nhiều lần trong 1 ngày (coi là spam, do ở VN live bị lạm dụng để bán hàng) trên trang cá nhân và hội nhóm. Đặc biệt phát lại livestream lặp lại 1 video nhiều lần trên nhiều hội nhóm là spam. Kể cả việc bạn phát trực tiếp cận cảnh sản phẩm không có mặt (nhiều người cũng live bán hàng như vậy) trên các hội nhóm thì Fb cũng cho rằng spam

Sử dụng dich vụ auto tương tác bài viết mới bạn bè theo tháng có nguy cơ bị tạm khóa Fb và làm giảm tương tác.

Sử dụng dịch vụ share livestream cũng được coi là spam vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Fb.

Bạn thường xuyên chia sẻ bài viết, đường link tin tức, youtube.. về trang cá nhân hoặc vào nhiều hội nhóm cũng là spam

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr