Tại Sao Fb Bị Mất Tương Tác / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Mất Tương Tác Fanpage Facebook

Hiện tại các bạn đang bán hàng trên fanpage và gặp vấn đề lớn là mất tương tác fanpage. Đăng bài bán hàng, livtream bán hàng , chia sẻ nhưng không ai nhìn thấy nội dung của bạn cả.

Vì Sao Lại Mất Tương Tác Fanpage

các yếu tố dẫn đến mất tương tác đều gần gũi cũng như dễ dàng nhận diện tuy nhiên vì nhiều yếu tố nào đó chúng ta thường quyên mất những điều đó thậm chí là bỏ qua

Yếu tố quan trọng phải nhắc đến đầu tiên là quá tập trung vào 1 giá trị nội dung cũng có thể tập trung bán hàng quên luôn việc chia sẻ giá trị, hoặc quên việc tạo dựng tương tác

nội dung trùng lặp quá nhiều thậm chí bạn đang đăng đi đăng lại 1 nội dung nhiều lần hay còn gọi là spam, điều này dẫn đến faceobook đánh giá trang của bạn như một cỗ máy cố định và xác định nó là ảo dẫn đến sự tin tưởng với facebook không còn cao và mất hẳn tương tác của trang fanpage

Vi phạm chính sách của facebook cũng có thể là một nguyên nhân lớn bạn đang sử dụng nội dung hay video , hình ảnh của thương hiệu nào đó

Hoặc các nội dung không phải do bạn tạo ra facebook dùng những thuật toán của mình quyét và thấy bất thường dẫn đến ngăn chặn thậm chí khóa tính năng của trang

Trên fanpage bán hàng còn có một vài nguyên nhân đó là việc tương tác , đôi khi mải bán hàng chúng ta chỉ livtream để đạt mục đích là bán được hàng nhưng quên mất rằng có khi mình sao lãng người yêu quý, thích trang. thậm chí không phản hồi những sự yêu quý đó

Có những fanpage bỏ lâu ngày không hoạt động cũng như đăng bài không đều đặn cũng là nguyên nhân

Đôi khi lạm dụng livetream quá mức, đều đặn livtream nhưng lại quên mất rằng việc này sẽ làm facebook nghĩ bạn là robot và ngăn chặn hiển thị , hãy đa dạng hóa nội dung sẽ tốt hơn

Mất tương tác fanpage bằng việc sử dụng tài khoản facebook ảo share livtream , việc dùng facebook ảo đi share livtream là điều thích đáng tuy nhiên điều muốn chú ý là bạn dùng nick ảo xong những tài khoản đó bị khóa quá nhiều dẫn đến facebook nghĩ bạn đang spam và truy tìm tới fanpage để ngăn chặn hành vi này

Khắc phục mất tương tác fanpage và bị bóp Reach

Cần đa dạng hóa những nội dung có trên fanpage , video, hình ảnh, nội dung bài viết….

Khi livtream bạn có thể thử bằng cách rút điệt modem wifi và bật lại điều này sẽ giúp mạng của bạn sạch hơn

Bạn cần làm nhiều conten khác biệt thu hút tương tác ngoài bán hàng , có thể là giá trị về giải trí

Tạo even, sự kiện, tặng quà xây dựng tương tác lớn facebook sẽ dễ dàng đề xuất cho bạn

Xây dựng hệ thống 100 tài khoản facebook để thúc đẩy mời like fanpage hay chia sẻ nhiều nhóm…..

Bạn cần chú trọng những vấn đề này có thể giúp ích tốt nhất cho các bạn đang bán hàng .

Facebook Bị Mất Lượt Tương Tác

Hiện nay tình trạng Facebook bị mất lượt tương tác diễn ra khá phổ biến, nguyên nhân chính đó là sự thay đổi những thuật toán hiển thị của Facebook và cách bạn sử dụng Facebook chưa tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

Facebook bị mất lượt tương tác thì cần phải làm gì?

Hãy ẩn hết sạch các bài bán hàng đi, không để lại bất cứ bài bán hàng gì. Ẩn cả các đường link, bài chia sẻ từ nơi khác về và bài bạn bè tag. Tuyệt đối không share bài, không đăng link ở nơi khác về tường.

Đăng ngay những bài viết về đời sống cá nhân: gia đình, status hay, ảnh sống ảo xinh đẹp, đi chơi du lịch… để kéo lại tương tác trong 1, 2 ngày, mỗi ngày 2 bài.

Các ngày chúng tôi thì đăng mỗi ngày 2 bài viết hay, ảnh gia đình, chuyện hay, câu nói hay, ảnh sống ảo của bản thân.

Nếu bán tốt thì bạn đăng khoe về doanh số, số tiền kiếm được, hộp hàng bầy bừa, khách đông, inbox nhiều. Thường xuyên khoe feedback khách hàng và tạo cả 1 album ảnh cho việc đó. Đăng ảnh feedback khách hàng và tag họ vào. Nhờ khách hàng viết vài dòng feedback rồi tag mình vào, mình sẽ cho hiện lên tường.

Tại sao mà Facebook bị mất lượt tương tác?

Các bạn lưu ý: Bạn thường xuyên like, cmt, inbox cho ai đó thì bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy bài viết mới của họ trên bảng tin. Nhưng không có nghĩa là bạn đăng bài gì họ cũng thấy trên bảng tin vì nó phụ thuộc vào họ có thường xuyên like, cmt, inbox ngược lại bạn không. Tuy nhiên bạn hãy làm trang cá nhân về đúng bản chất thì họ sẽ tương tác và thấy bài viết nhiều h ơn.

Đăng bài viết bán hàng quá nhiều trên trang cá nhân trong khi quá ít bài viết về đời sống cá nhân. Nếu bạn đăng mô tả về tên sản phẩm, giá, size…kèm theo hình ảnh sản phẩm thì ngay lập tức Fb cho rằng đây là bài viết bán hàng, bài viết này sẽ mặc định tiếp cận rất kém.

Livestream quá nhiều lần trong 1 ngày (coi là spam, do ở VN live bị lạm dụng để bán hàng) trên trang cá nhân và hội nhóm. Đặc biệt phát lại livestream lặp lại 1 video nhiều lần trên nhiều hội nhóm là spam. Kể cả việc bạn phát trực tiếp cận cảnh sản phẩm không có mặt (nhiều người cũng live bán hàng như vậy) trên các hội nhóm thì Fb cũng cho rằng spam

Sử dụng dich vụ auto tương tác bài viết mới bạn bè theo tháng có nguy cơ bị tạm khóa Fb và làm giảm tương tác.

Sử dụng dịch vụ share livestream cũng được coi là spam vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Fb.

Bạn thường xuyên chia sẻ bài viết, đường link tin tức, youtube.. về trang cá nhân hoặc vào nhiều hội nhóm cũng là spam

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Trang Facebook Cá Nhân Mất Tương Tác

Miễn phí, dễ dùng, sôi động là những ưu điểm mà facebook trở thành kênh bán hàng online hiệu quả. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều bạn đang gặp khó khăn khi trang bán hàng tương tác bị giảm đi. Nguyên nhân Trang facebook cá nhân mất tương tác là do đâu. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lí do vì sao Trang facebook cá nhân mất tương tác?

Điều này tương tự như việc các anh chị k chịu vệ sinh, tắm giặt hằng ngày, vi khuẩn tích tụ lâu dần, khi đủ lớn sẽ phát bệnh. Lúc ấy mới tá hỏa ra ngồi nghĩ lý do, mình có làm j đâu mà FB lại tự nhiên mất. Nguyên nhân này chính là ở ” không làm gì: lười, bận, ngại” mà ra đó.

Anh chị nào tự làm thủ công được thì không mất phí.

Các bước để lấy lại Trang facebook cá nhân mất tương tác là gì?

Bước 1: Hãy ẩn hết sạch các bài bán hàng đi, ko để lại bất cứ bài bán hàng gì. Ẩn cả các đường link, bài chia sẻ từ nơi khác về và bài bạn bè tag. Bật chức năng follow (cho người khác theo dõi) lên. Không share bài ở nơi khác về. Không đăng link ở nơi khác về. Bật chức năng duyệt tag để nếu bạn bè có tag phải cho phép mới được hiện lên. (Ấn vào góc trên bên phải của status sẽ hiện ra nút ẩn bài trên tường).

Bước 2: Post ngay những status về gia đình, status hay, ảnh sống ảo xinh đẹp vân vân… để kéo lại tương tác trong 1, 2 ngày mỗi ngày 2 status.

Bước 4: Một tuần chỉ được phép tối đa 3 lần đăng bán hàng cho 3 loại sản phẩm kiểu tạo khan hiếm. Vào các ngày 2.4.6 mỗi ngày 1 status khan hiếm và không đăng gì thêm là đẹp nhất. Hãy chỉ đăng các sản phẩm dưới dạng tạo khan hiếm có kịch bản đã qua kiểm thử, kiểm duyệt và áp dụng thành công lên Facebook cá nhân.

Bước 5: Các ngày chúng tôi thì đăng mỗi ngày 2 status hay, ảnh gia đình, chuyện hay, câu nói hay, ảnh sống ảo của bản thân.

Bước 7: Bán tầm sang tuần thứ 2 nếu tốt thì đăng khoe về doanh số, số tiền kiếm được, hộp hàng bầy bừa, khách đông, inbox nhiều. Thường xuyên khoe feedback khách hàng và tạo cả 1 album ảnh cho việc đó. Đăng ảnh feedback khách hàng và tag họ vào. Nhờ khách hàng viết vài dòng feedback rồi tag mình vào, mình sẽ cho hiện lên tường.

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Tại Sao Fb Không Có Marketplace? Cách Bật Fb Marketplace

Tại sao fb không có marketplace? Câu hỏi khá khó nhằn bởi có tương đối nhiều tài khoản fb không có mục marketplace. Tâm Blogs sẽ giải thích vấn đề Facebook Marketplace không hiển thị cũng như cách bật hoặc xóa Marketplace trong tài khoản fb. Mời các bạn cùng theo dõi!

MARKETPLACE FACEBOOK LÀ GÌ?

Bạn có thể hiểu đơn giản hình thức Facebook Marketplace như là 1 sàn thương mại điện tử (tiki, lazada, shopee…), người mua lẫn người bán sẽ được kết nối với nhau (đặt hàng, nhắn tin trao đổi, trả giá…) trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới là FB.

TẠI SAO FB KHÔNG CÓ MARKETPLACE?

Có 8 nguyên nhân chính để bạn có thể hiểu lý do tại sao fb không có marketplace, đó là:

Do lỗi từ chính Facebook, có thể fb có quá nhiều user nên fb khó quản lý hết được. Do đó ở một số ít tài khoản sẽ không thể dùng được FB MarketPlace.

Một số thiết bị điện thoại không được hỗ trợ dùng MarketPlace, vd như các thiết bị iPhone 4 trở xuống là không dùng được.

FB hay quan tâm thói quen của người dùng, MarketPlace sẽ bị ẩn đi nếu bạn không dùng tính năng này trong 1 khoảng thời gian dài.

Thông thường thì tài khoản Facebook mới tạo không có Marketplace hoặc dưới 18 tuổi sẽ không dùng được tính năng này.

Bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook với phiên bản lỗi thời.

Bạn mua và sử dụng nick FB của người khác, trên nick mới này có thể MarketPlace bị khóa hoặc bị ẩn đi bởi chính người chủ cũ.

Bạn đã đăng bài vi phạm quy định, chính sách cộng đồng (bạo lực, sex, phản động v.v…) nên bị FB cấm dùng cũng như không đăng được bài trên Marketplace.

Bạn chọn ngôn ngữ cũng như vị trí/khu vực không được FB hỗ trợ MarketPlace. Lúc này hãy check lại và thay đổi khu vực của bạn.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI FACEBOOK KHÔNG CÓ MARKETPLACE

Update phiên bản mới cho FB

Để khắc phục lỗi không có marketplace rất đơn giản. Bạn chỉ cần cập nhật (update) phiên bản mới nhất cho ứng dụng facebook trên điện thoại là xong.

Nếu bạn không tìm thấy nút Cập nhật thì hãy thử xóa bỏ và cài đặt lại ứng dụng Facebook.

Nhờ đội ngũ Facebook hỗ trợ

HƯỚNG DẪN BẬT MARKETPLACE FACEBOOK KHI KHÔNG HIỆN SẴN

Cách 1: Cách bật tính năng cửa hàng Marketplace trên điện thoại

Khi đã biết cách bật nút FB Marketplace rồi thì còn cách xóa sẽ như thế nào?

Lưu ý: Khi xóa nút Marketplace thì trên thanh công cụ chỉ còn 2 nút phím tắt (trừ nút biểu tượng ngôi nhà, quả chuông và 3 dấu gạch ngang). Chỉ khoảng 1 thời gian sau là FB sẽ bù lại 1 phím tắt khác để thanh công cụ đầy đủ 3 nút phím tắt. Nếu muốn cài lại nút Marketplace thì bạn phải xóa đi 1 nút phím tắt khác thì mới bật lại được nha.

Cách 2:

Truy cập vào tài khoản facebook của bạn, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (3 dấu gạch đầu dòng) trên thanh menu. (Như hình bên dưới)

Tìm và chọn mục “Video trên Watch” là bạn đã truy cập vào tính năng này trên ứng dụng Facebook của mình. Nếu không thấy thì bấm tiếp “See More”.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ facebook uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh, Tâm Blogs rất vui khi trở thành lựa chọn của bạn và đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển các trang facebook của bạn.

5

/

5

(

2

bình chọn

)