Tại Sao Excel Không Mở Được / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Tại Sao Không Mở Được File Pdf

Bạn thường xuyên phải làm việc với các file PDF nhưng bỗng một ngày không mở được file PDF. Vậy tại sao không mở được file PDF? Để giúp các bạn thuận lợi trong việc sử dụng file PDF. chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không mở được file PDF cho các bạn. Lỗi File PDF không mở được

1. Nguyên nhân không mở được file PDF

1.1 Chưa cài đặt phần mềm đọc file PDF

Lý do không mở được file là do thiếu WinRAR, hoặc máy của bạn có cài tường lửa (phần mềm diệt virus) mà trong file PDF có chưa virus.

2 phần mềm đọc file PDF

Nếu máy của bạn chưa cài WinRAR thì bạn chọn phiên bản WinRAR cho máy tính rồi cài vào là được.

1.2 Không nhận biết được file PDF

Bước 1: Lưu tệp PDF vào desktop máy tính.

Bước 2: Mở trình đọc PDF của bạn: Adobe Reader hoặc Foxit Reader. Bạn có thể tìm thấy nó trong menu Start.

Bước 3: Kéo file PDF đã lưu ngoài desktop sang phần mềm đọc file PDF. Nếu tập tin hợp lệ, file PDF bạn cần đọc sẽ được mở bình thường.

1.3 File PDF bạn muốn đọc bị lỗi

Một số trường hợp khi mở file PDF lên đã có thông báo lỗi “Rất tiếc, đã xảy ra lỗi”. Để khắc phục lỗi này, bạn lên lại trang tải file PDF và mở lại trên web, xem thử có mở được không. Nếu được hãy mở một trình duyệt mới và thử tải lại một lần nữa với kết nối mạng ổn định. Bởi tốc độ mạng chậm cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi cho file PDF.

2. Cách sửa chữa và khôi phục file PDF bị hỏng

Để khắc phục các lỗi không mở được file PDF, chúng tôi hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi này.

2.1 Sửa phần mềm đọc PDF Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là một trong những phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng Adobe Acrobat Reader và không mở được văn bản PDF thì các bạn nên thử kiểm tra phiên bản đang sử dụng, bằng cách:

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Acrobat Reader

Bước 2: Nhấn chuột trái ở mục Help / Check for Updates trên thanh công cụ để kiểm tra xem bản cài đặt là mới hay cũ. Tại đây, bạn sẽ thấy phiên bản mình đang sử dụng. Nếu đã có phiên bản mới hơn, bạn sẽ nhận được thông báo (gợi ý) để cập nhật.

Sửa lỗi phần mềm đọc PDF – Adobe Acrobat Reader

Bước 3: Nếu phiên bản đang sử dụng là phiên bản mới nhất thì bạn chọn Help / Repair Installation. Nó sẽ tìm và chạy vá lỗi các tệp đang hỏng của bạn.

Nếu các bước trên vẫn không hữu dụng thì bạn nên gỡ bỏ bản Adobe Acrobat Reader hiện tại, sau đó tải và cài đặt lại bản mới nhất để đảm bảo lỗi được khắc phục.

Sử dụng phần mềm Foxit Reader để mở file PDF

Cách cuối cùng, hãy thử với một phần mềm đọc PDF khác như: Foxit Reader hay Expert PDF Reader…

2.2 Sửa chữa hoặc phục hồi file PDF bằng phần mềm

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings.

Bước 2: Chọn vào Update & Security / Backup.

Bước 3: Sau đó tìm tới vị trí lưu file PDF bị lỗi trên máy tính của mình rồi chuột phải vào đó, chọn Restore previous versions

Đây là cách sử dụng tính năng File History để nhờ Windows khôi phục lại dữ liệu của bạn trước khi bị lỗi.

Sử dụng phần mềm để sửa chữa và phục hồi file PDF

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên sử dụng một số phần mềm khôi phục file PDF nổi tiếng như Recuva, FileWing hay Active@ UNERASER…hoặc một số công cụ khôi phục dữ liệu PDF online đang khá phổ biến như: PDF aid, Repair PDF, PDF Tools Online… Đây là những công cụ sửa lỗi PDF trực tuyến này chỉ có thể giải quyết được một số lỗi cơ bản, còn với những lỗi lớn, nghiêm trọng thì không chắc có thể sửa được.

2.3 Trích xuất dữ liệu từ file PDF

Trích xuất dữ liệu từ file PDF

Trong một số trường hợp, các bạn thể khôi phục PDF bị lỗi, nhưng vẫn có thể trích xuất dữ liệu, sau đó thử khôi phục dữ liệu này ở một định dạng khác.

Cách 1: Sử dụng công cụ trực tuyến chuyển đổi PDF sang Word Converter do Nitro

Đối với văn bản, bạn có thể sử dụng các chương trình chuyển đổi PDF thành file Word và cho phép lấy văn bản trong đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách đơn giản để chuyển đổi file PDF sang file Word.

Chuyển đổi trực tiếp file PDF sang Word nhờ Convert

Đối với cách này, tùy thuộc vào file PDF bị hỏng, đôi khi bạn sẽ nhận được những ký tự lạ. Các bước thực hiện chuyển đổi file PDF sang Word như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://pdf2doc.com/

Bước 2: Chọn định dạng để chuyển đổi file PDF. Sau đó, nhập vào upload flies để tải file lên và chờ chuyển đổi.

Cách 2: Chuyển đổi PDF sang Word bằng công cụ Convert

Bước 3: Tải tài liệu sau khi chuyển đổi về máy tính.

Chuyển đổi trực tiếp file PDF sang Word bằng công cụ Convert

Ưu điểm của công cụ này là chuyển đổi nhanh, không yêu cầu nhập email để tải về. Với cách này hình ảnh có trong word sẽ hơi bị lệch, các bạn chỉ cần kéo chỉnh lại là được. Các bước chuyển file PDF sang văn bản với công cụ này như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://www.convertpdftoword.net/

Bước 2: Chọn định dạng để chuyển đổi file PDF.

Bước 3: Nhấp vào Choose file để tải file lên và chờ chuyển đổi.

Bước 4: Tải tài liệu sau khi chuyển đổi về máy tính.

Nhìn chung, lỗi không mở được file PDF là lỗi phổ biến. Hy vọng qua bài viết tại sao không mở được file PDF và cách khắc phục đọc file PDF, các bạn đã đưa ra cách khắc phục hiệu quả cho các lỗi với file PDF cũng như trích dẫn dữ liệu từ file PDF sang Word.

Acup.vn – Địa chỉ laptop uy tín hơn 10 năm kinh doanh

Cách Xử Lý Lỗi File Excel Không Mở Được

Chắc chắn có nhiều trường hợp bạn tải file excel về máy tính hoặc copy file excel ở đâu đó về nhưng không mở được trên máy tính. Vậy nguyên nhân do đâu? Hướng dẫn xử lý lỗi file Excel không mở được, chắc chắn rất cần thiết trong trường hợp bạn đang gặp phải.

Xử lý lỗi file Excel không mở được

Đây là tính năng giúp sửa lỗi trên file Excel.

Bước 2: Tìm kiếm file, lúc này bạn tìm đến file Excel muốn khôi phục. Chú ý vào biểu tượng tam giác cạnh Open, xổ xuống sẽ thấy tính năng Open and Repair.

Bước 3: Thông báo của Microsoft Excel lúc này bạn bấm vào Repair tiến hành sửa chữa file excel.

Hoặc chọn Extract Data mục đích trích lấy dữ liệu bên trong file excel.

2. Chọn tính toán file Excel chuyển sang thủ công

Bước 2: Khi bạn đang trong giao diện Excel Options, chọn Formulas, Workbook Calculation chuyển sang Manual, nhớ bấm ok để lưu lại.

3. Dùng Easy Office Recovery

Để thực hiện năng phục hồi file bạn cần truy cập vào: https://www.munsoft.com/EasyOfficeRecovery/

Trong cửa sổ xuất hiện chọn vào Open File và tìm đến file Excel bị lỗi.

Bước 3: Bấm chọn Browse để chọn vị trí lưu file mới sau. Bấm vào Next.

Khi nào xuất hiện thông báo: Files were successfully recovered có nghĩa là bạn đã khôi phục file thành công rồi đó.

4. Thay đổi thiết lập Protect View

Tính năng này của Excel giúp bảo vệ tự động trước file excel lạ và không rõ nguồn gốc. Đôi khi tính năng này khiến file đó không mở hoặc xung đột khiến file không mở được trên máy tính.

Tính năng Protect View bảo vệ những gì? Các lệnh macro tự động, virus đính kèm theo file, các phép tính toán phức tạp…đều bị tính năng này chặn.

Cách tắt protect view

Mở Excel 2010, tốt nhất hãy tạo workbook mới.

Vào thẻ File chọn Options

Trong Excel Options, chọn Trust center Settings

Trong phần Trust center, tìm tới Protect view. Hãy bỏ đánh dấu hết 3 mục như hình ảnh bên dưới nhé:

Lưu ý: Sau khi tắt tính năng Protect view, mở file Excel thành công, chúng ta nên thiết lập lại cơ chế bảo vệ tự động nhằm bảo vệ Excel trước các file lạ hoặc virus.

5. Sửa lại chương trình

Đôi khi có vài trường hợp Office bị lỗi và chúng ta phải thử bằng cách sửa lại chương trình. Các bạn thực hiện như sau:

1. Bấm vào nút Start trên máy tính, chọn vào Control Pannel

3. Chọn Microsoft Office (phiên bản 2010)

5. Chạy xong quá trình sửa lỗi chúng ta nên khởi động lại máy tính và thử mở lại file excel.

Máy Tính Không Mở Các Tệp Đã Tải Xuống. Tại Sao Tệp Không Mở Được? Nguyên Nhân Có Thể Xảy Ra Và Loại Bỏ Chúng

Thông thường, người dùng máy tính phải đối mặt với tình huống khi họ tải xuống từ Internet hoặc đơn giản là sao chép một tệp họ thích từ một người bạn, không thể xem nó (chạy hoặc chỉ mở) trên máy tính của họ, và thay vào đó họ thấy một bức ảnh như trong Hình 0. Sau nhiều lần cố gắng mở tệp mong muốn, một số chủ sở hữu bắt đầu chửi thề trên PC của họ và nói rằng đây là một đống sắt vụn. Những người khác, ngược lại, cho rằng tệp họ đang cố mở là “trái”, và nó bị nhiễm một loại vi-rút không xác định, vì vậy tốt hơn là xóa nó. Tuy nhiên, tại sao tệp trên máy tính của bạn không mở, và cần phải làm gì để bạn có thể mở tệp bạn chọn?

Nếu ai đã đọc bài viết “”, chắc hẳn còn nhớ rằng máy tính hoạt động với các chương trình có thể được chia thành ba nhóm chính. Đầu tiên là hệ điều hành, không có bất kỳ máy tính nào cũng chỉ là một đống phần cứng đắt tiền. Cái thứ hai là các chương trình được thiết kế để thực hiện các tác vụ cụ thể (đọc văn bản, nghe nhạc, xem video, v.v.). Thứ ba là các chương trình phụ trợ để đảm bảo sự tương tác chính xác của các chương trình của nhóm thứ nhất và nhóm thứ hai, được gọi là trình điều khiển.

Có thể nói đại khái là hệ điều hành tạo điều kiện cho hoạt động của các chương trình thuộc nhóm thứ hai trên máy tính. Để mở (chạy) bất kỳ tệp nào, bạn cần sử dụng một trong nhiều chương trình của nhóm thứ hai. Những chương trình này có thể được gọi là áp dụng, bởi vì chúng được thiết kế để giải quyết bất kỳ vấn đề cụ thể nào. Một số chương trình từ nhóm thứ hai đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành, một số thì không. Thông thường, các chương trình mà bạn có thể mở một tệp cụ thể được sử dụng để tạo các tệp này. Nghĩa là, nếu một chương trình được cài đặt trên PC của bạn mà tệp đã được tạo, thì chúng tôi có thể chắc chắn rằng máy tính sẽ mở tệp này. Nếu không, thì câu hỏi “tại sao tệp không mở” phải được tìm kiếm câu trả lời khác. Có thể tệp này được mã hóa hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu.

Nhưng làm thế nào để bạn xác định chương trình nào đã tạo tệp bạn muốn mở? Để có thể tìm thấy một tệp trên máy tính, nó được đặt một tên. Tên của tệp, ví dụ: “thú vị chúng tôi bao gồm chính tên (trong trường hợp này là “các trang web thú vị”) và phần mở rộng, được viết bắt đầu từ điểm ngay sau tên tệp trực tiếp (trong trường hợp này là “.txt” ). Tên của tệp (chính xác hơn là phần mở rộng của nó) cho thấy tệp được tạo bằng chương trình văn bản “Notepad”, được tích hợp trong hệ điều hành Windows.

Tất cả các tệp, trừ khi nó là một nhóm tệp được kết hợp thành một thư mục, đều có phần mở rộng. Và theo họ, máy tính xác định rõ ràng chương trình mà bạn có thể mở tệp. Theo mặc định, phần mở rộng tệp không được hiển thị cho người dùng. Tính năng này bị tắt trong Windows. Tôi thấy điều này rất bất tiện, vì Tôi thường xuyên phải làm việc với nhiều tệp khác nhau và thường cài đặt, gỡ bỏ nhiều chương trình khác nhau. Có thể, những người dùng khác không cần điều này, nhưng bạn nên xem phần mở rộng tệp.

Để máy tính của bạn hiển thị tên tệp đầy đủ cùng với phần mở rộng, bạn cần cấu hình “Tùy chọn thư mục”. Để thực hiện việc này, ở góc dưới bên trái của màn hình PC, nhấp vào nút “Bắt đầu” và trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn “Bảng điều khiển” (xem 1 Hình 1).

Trong cửa sổ mới “Bảng điều khiển / Tất cả các phần tử của bảng điều khiển” Hình 3, chọn mục “Tùy chọn thư mục” (xem 1 Hình 3).

Bạn sẽ mở một cửa sổ mới Hình 4 “Tham số thư mục” trên tab “Chế độ xem” (xem Hình 4). Sau đó, sử dụng thanh trượt (xem 2 Hình 4) trong trường “Tham số bổ sung”, tìm tham số “Ẩn tham số cho các loại thư mục đã đăng ký” (xem 3 Hình 4).

Sau đó, ở bên trái của mục “Ẩn thông số cho các loại thư mục đã đăng ký”, hãy bỏ chọn hộp và nhấp tuần tự vào các nút “Áp dụng” (xem 4 Hình 4) và “OK” (xem 5 Hình 4).

Lưu ý: Nếu bạn muốn các phần mở rộng thư mục không bị phản ánh lại, trong cửa sổ Hình 4, hãy nhấp vào nút “Khôi phục mặc định” (xem Hình 6), rồi nhấp liên tiếp vào các nút “Áp dụng” và “OK”.

Sau các thao tác của bạn, phần mở rộng của tệp này sẽ được hiển thị dưới tên tệp bạn muốn mở. Để tìm tên của chương trình mà tệp được tạo, hãy chèn tiện ích mở rộng này vào trường tìm kiếm của trình duyệt của bạn và nhấn nút “Tìm kiếm” hoặc “Nhập”. Nhiều trang web sẽ cho bạn biết về các tệp có phần mở rộng này và các chương trình mà các tệp này được tạo. Bạn sẽ chỉ phải tìm chương trình mình cần và cài đặt nó trên PC, sau đó bạn có thể mở tệp mình cần.

Lưu ý: Khi cố gắng mở một tệp được tải xuống từ Internet, bạn nên cẩn thận, vì một số tệp có thể gây ra mối đe dọa cho máy tính của bạn. Ví dụ: các tệp có phần mở rộng “.exe” là các tệp thực thi. Chúng thường được thiết kế để cài đặt các chương trình cụ thể. Và, nếu bạn dự kiến u200bu200bxem một số tài liệu hoặc sơ đồ và bạn được cung cấp một tệp có phần mở rộng “.exe”, thì đã có lý do để nghi ngờ liệu bạn có thực sự được cung cấp một tệp tốt hay không. Có rất nhiều tệp đe dọa bảo mật máy tính của bạn. Thật không may, không có phần mở rộng nào như “.trojan” hoặc “.virus” để xác định ngay một tệp là độc hại. Tuy nhiên, mặt khác, các chương trình chống vi-rút có khả năng kiểm tra một tệp để bảo mật với một xác suất cao. Trong mọi trường hợp, nếu bạn nghi ngờ về chất lượng của một tệp không quen thuộc, hãy tạo điểm khôi phục của máy tính trước khi thử mở tệp đó. Làm thế nào để làm điều này được viết trong bài báo “”. Nếu bạn làm điều này, bạn luôn có thể đưa máy tính của mình trở lại trạng thái mà mọi thứ đều tốt với nó.

Cần lưu ý rằng một số chương trình có thể phổ biến và có thể mở tệp với các phần mở rộng khác nhau. Một ví dụ là chương trình VLC-player để xem các tệp video. Có những chương trình phổ biến khác, nhưng vẫn chưa có chương trình nào như vậy có thể mở tệp với bất kỳ phần mở rộng nào. Chúng sẽ cồng kềnh đến mức không máy tính nào có thể xử lý được.

Vì vậy, chúng ta hãy tóm tắt bài viết này. Để mở tệp này hoặc tệp đó, bạn phải:

1. Xác định nó được tạo bằng chương trình nào.

2. Để xác định chương trình có thể mở tệp, bạn cần biết phần mở rộng của tệp.

3. Cài đặt một chương trình có thể mở tệp bạn cần trên máy tính của bạn.

Itsenko Alexander Ivanovich

Xin chào các bạn, các bạn độc giả thân mến! Phần mở rộng exe là một tệp thực thi, bất kỳ chương trình nào được cài đặt đều có phần mở rộng này. Một số người dùng đã gặp lỗi khi khi khởi chạy ứng dụng, một cửa sổ được hiển thị trên màn hình nơi hệ thống nhắc bạn chọn chương trình nào để mở tệp này, cũng trong một số trường hợp hệ thống có thể đưa ra các lỗi khác. Trong mọi trường hợp, nếu các tệp exe không mở, có một số cách để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn chưa biết phần mở rộng tên tệp là gì, thì bạn có thể đọc bài viết “”.

Nguyên nhân của lỗi này thường do vi rút gây ra, nhưng vấn đề khi mở tệp thực thi có thể là do người dùng đã thực hiện các thay đổi trong sổ đăng ký.

Phán quyết

Phương pháp 1. Trước hết, hãy kiểm tra máy tính của bạn xem có vi rút hay không và câu hỏi đặt ra ngay lập tức, làm thế nào để quét vi rút máy tính nếu không có chương trình nào khởi động? Mọi thứ rất đơn giản, bạn cần tải xuống một LiveCD (với phần mềm diệt virus tích hợp sẵn), sau đó ghi nó vào đĩa CD / DVD và khởi động từ nó từ trong Bios. Nếu không có Internet, bạn có thể tháo ổ cứng và kết nối với máy tính khác, chẳng hạn như ổ cứng bổ sung và kiểm tra vi-rút trên máy tính khác.

Phương pháp 4. Mở “Máy tính của tôi”, đi tới thư mục C: \ Windows, tìm tệp chúng tôi Bây giờ bạn cần xóa tệp và khởi động lại hệ thống. Sau khi khởi động lại máy tính, hãy vào trình chỉnh sửa sổ đăng ký, Start-u003e Run-u003e nhập “regedit” và nhấp vào “OK”. Một cây được hiển thị ở phía bên trái của cửa sổ, tìm nhánh lệnh HKEY_CLASSES_ROOT \ exefile \ shell \ open \ và kiểm tra xem giá trị có phải là “% 1″% * không.

Nếu chương trình vẫn không mở, thì một trong những cách khắc phục là khôi phục hệ thống bằng đĩa cài đặt Windows. Nếu bạn đã gặp phải vấn đề như vậy, thì hãy viết bạn đã giải quyết nó như thế nào, tôi sẽ rất thú vị cho bạn nghe. Nếu tệp exe vẫn không khởi động trong Windows 7, hãy xem video bên dưới.

Nhớ xem video:

Khi tải xuống một tệp khác từ Internet, nhiều người trong chúng ta không nghĩ rằng một tệp trên máy tính có thể không mở được. Và điều này xảy ra, tôi phải nói, không phải là quá hiếm. Thực tế là có một số lượng lớn các định dạng tệp, mỗi định dạng được hệ thống mở bằng các chương trình đặc biệt. Nếu bạn có chương trình cần thiết trên máy tính của mình, thì tệp sẽ mở (tất nhiên, trừ khi nó bị hỏng trong quá trình tải xuống). Nếu chương trình yêu cầu không có ở đó, thì các vấn đề sẽ phát sinh khi mở tệp.

Do đó, trước khi tải xuống một tệp, cần hỏi về định dạng của nó, có thể được xác định bởi phần mở rộng.

bản văn .txt– một tệp văn bản thuần túy sẽ mở trong bất kỳ sổ tay nào của Windows và trên bất kỳ máy tính nào.

bản văn .doc– tài liệu chương trình microsoft word

trang mạng .html – đây là một trang web đã lưu (một trang của một trang web)

Mỗi loại tệp có chương trình riêng có thể “đọc” hoặc “mở” nó. Ví dụ: tệp có phần mở rộng .txt được mở bằng chương trình Notepad, tệp có phần mở rộng .doc được mở bằng Microsoft Word và tệp .html được mở bằng bất kỳ trình duyệt Internet nào, chẳng hạn như Internet explorer.

Nếu bạn biết rằng chương trình bạn cần mở tệp không được cài đặt trên máy tính của mình, tốt hơn nên tìm tệp ở một phần mở rộng khác (ví dụ: phim âm thanh ở định dạng mp3 phổ biến nhất hoặc hình ảnh ở định dạng jpeg).

Rất thường khi làm việc với tệp, Windows không nhận ra bất kỳ tệp nào và do đó không thể mở tệp đó.

Điều này xảy ra do hệ thống không biết loại tệp đang được mở. Nói cách khác, tệp không bị “ràng buộc” với bất kỳ chương trình nào được cài đặt trong hệ thống và hệ thống chỉ đơn giản là không biết chương trình nào để mở tệp này.

Điều này được thể hiện dưới dạng một cửa sổ với một thông báo “Không thể mở tập tin”xuất hiện khi bạn nhấp vào tệp:

Vì vậy, nếu chúng ta có một cửa sổ như vậy, chúng ta chỉ cần đăng ký loại tệp này trong hệ thống và “ràng buộc” loại này với một chương trình cụ thể.

Nhưng trước khi tiến hành ràng buộc, chúng ta cần hiểu loại tệp chúng ta đang cố gắng mở và nó có thể được mở bằng chương trình nào. Và bạn có thể làm điều này bằng cách xem phần mở rộng của tệp đang được mở (trong ví dụ của tôi, đây là fb2):

Có thể xảy ra trường hợp bạn không có phần mở rộng trong tên tệp. Đến cho phép hiển thị các phần mở rộng tệp trong Windowsbạn cần nhấp vào cửa sổ thư mục đang mở ở trên cùng Công cụ -u003e Tùy chọn thư mục… Trong hộp thoại đã mở, hãy chuyển đến tab Lượt xem và ở cuối danh sách, hãy tìm mục Ẩn phần mở rộng cho các loại tệp đã đăng ký và bỏ chọn hộp.

Nếu phần mở rộng tệp không quen thuộc với bạn và bạn không biết chương trình nào có thể mở tệp loại này, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Internet để tìm câu trả lời cho câu hỏi này:

Do đó, chúng ta sẽ tìm ra chương trình nào có thể được sử dụng để mở một tài liệu loại này, và nếu không có chương trình nào phù hợp được cài đặt trên máy tính của chúng ta, thì chúng ta cần tải xuống và cài đặt một chương trình đó.

Có lẽ ngay sau khi cài đặt chương trình, chương trình sẽ tự động “ràng buộc” tập tin chưa từng biết trước đó của chúng ta với chính nó và khi bạn mở nó ra, cửa sổ sẽ không còn xuất hiện nữa. Tuy nhiên, điều này có thể không xảy ra nên nếu cửa sổ có thông báo mở file không thành công lại xuất hiện thì chúng ta cần chọn mục Chọn một chương trình từ danh sách các chương trình đã cài đặtvà hãy nhấn Đồng ý:

Nếu chương trình bạn cần không có trong danh sách chương trình, nhưng bạn biết rằng nó có trên máy tính, bạn cần nhấp vào Tổng quat và tìm những gì bạn cần theo cách thủ công (ở nơi chúng tôi đã cài đặt nó hoặc thường là trong C: \ program files \) và chọn nó (trong ví dụ của tôi, đây là chương trình CoolReader3).

Ghi chú, rằng các chương trình ứng dụng luôn có phần mở rộng EXE:

Sau đó chương trình sẽ xuất hiện trong cửa sổ Lựa chọn chương trình và nhiệm vụ của chúng ta là chọn nó và nếu muốn, hãy đánh dấu vào ô Sử dụng chương trình đã chọn…(nếu chúng tôi muốn các tệp có phần mở rộng này luôn chỉ được mở bằng chương trình này):

Tất cả các thao tác đã được thực hiện trong trình duyệt. Đối với điều này, cửa sổ trông hơi khác một chút:

Nếu chúng tôi đã làm mọi thứ một cách chính xác, thì điều tiếp theo chúng tôi sẽ thấy là việc mở tệp của chúng tôi bằng chương trình được chỉ định:

nhưng ghi nhớ rằng bạn có thể “liên kết” một tệp với một chương trình chỉ khi bạn chắc chắn rằng chương trình đã chọn thực sự phù hợp với loại tệp này. Nếu không đúng như vậy, thì việc mở tệp như vậy có thể khiến chương trình bị treo hoặc xuất hiện lỗi.

Nhân tiện, có thể có một tình huống khác khi tệp không mở khi làm việc, chẳng hạn như với Microsoft Windows: không thể tải tài liệu Word vào cửa sổ trình soạn thảo, vì hệ thống báo cáo rằng tài liệu đó bị ứng dụng khác chiếm giữ. Thông thường, các hiện tượng như vậy được quan sát thấy sau khi người dùng buộc phải xóa một tác vụ (ví dụ: dỡ bỏ một Word bị đóng băng khỏi bộ nhớ) bằng Trình quản lý Tác vụ. Điều này xảy ra vì lý do sau.

Ngoài các nhiệm vụ, Windows cũng có các quy trình. Tiến trình là một không gian địa chỉ bộ nhớ ảo được dành riêng cho một chương trình hoặc bản thân hệ điều hành để thực thi bất kỳ thủ tục nào. Một tác vụ có thể kích hoạt nhiều quy trình khác nhau trong Windows: ví dụ: Word (một tác vụ) có thể làm việc đồng thời với một số tài liệu văn bản (một tài liệu – một quy trình). Trong trường hợp của chúng tôi, sau khi trình soạn thảo Word ngừng hoạt động (tác vụ đã bị hủy), quá trình xử lý tài liệu vẫn còn trong bộ nhớ của máy tính, tức là Windows tiếp tục giả định rằng tài liệu vẫn đang mở trong cửa sổ trình soạn thảo, mặc dù bản thân trình soạn thảo không chạy. Vấn đề này được giải quyết như sau.

Mở cửa sổ Task Manager bằng cách nhấn đồng thời các phím Ctrl, Alt và Del… Trong Windows 2000 / XP, nhấp vào tab Processes ở đầu cửa sổ Task Manager. Trong danh sách, hãy chọn quá trình xử lý một tệp mà bạn không thể mở (thường là trong cột Tên người dùng, nó được biểu thị bằng tên tài khoản của bạn) trong danh sách và xóa tệp đó bằng cách nhấp vào nút Kết thúc quá trình.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Một người dùng thiếu kinh nghiệm có hệ thống sẽ phải đối mặt với các vấn đề phần mềm, từ các tệp chương trình bị hỏng cho đến việc kiểm soát hoàn toàn hệ thống bởi vi rút. Hôm nay chúng ta nên xem xét một trong những vấn đề khó chịu nhất và đồng thời thường xuyên, chúng tôi không mở.

Tệp Exe là cần thiết để chạy hầu hết các chương trình trên máy tính – nó là một loại phần tử điều hành. Do đó, nếu nó không khởi động chính xác, thì quyền truy cập vào các ứng dụng sẽ không hoạt động, đó là lý do chính đáng để khắc phục sự cố.

Tại sao sẽ không mở.exe?

Bạn đã bị vi rút làm hại;

Bản thân bạn đã thay đổi chương trình xử lý tệp;

Bạn đã thực hiện các thay đổi đối với sổ đăng ký theo cách thủ công hoặc sử dụng tệp reg.

Bất kỳ tùy chọn nào trong số này đều có thể khiến tệp .exe không mở được. Đặc biệt là thường xuyên xảy ra sự cố do hoạt động của virus trên máy tính. Nguyên nhân và gốc rễ của vấn đề có thể được loại bỏ bằng một số phương pháp đơn giản trả lại cài đặt đăng ký ban đầu.

Có những vấn đề khác có thể đánh lừa bạn như thể tệp exe không mở. Chúng bao gồm các phím tắt bị hỏng, hoạt động của chương trình chống vi-rút, v.v., chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này.

Khôi phục sổ đăng ký bằng cách sử dụng tệp reg

Sự cố xảy ra do một hoặc nhiều lý do, bao gồm:

Các tệp Reg là các gói hướng dẫn được nhập vào sổ đăng ký để sửa đổi nó. Trên thực tế, các tệp này thực hiện chính xác các hành động giống như chỉnh sửa thủ công sổ đăng ký, nhưng chúng đòi hỏi ít thời gian hơn nhiều và do đó sẽ có tùy chọn ưu tiên cao hơn.

Bạn có thể sử dụng tệp tại liên kết https://www.oszone.net/user_img/090802193352/fix-exe.zip. Cách sử dụng của nó cực kỳ đơn giản, giải nén và chạy phần tử. Khi được yêu cầu thay đổi hệ thống, hãy đồng ý. Sau đó, hãy thử chạy bất kỳ tệp exe nào, trình xử lý của nó sẽ được cài đặt chính xác và kết quả là bạn sẽ thấy một ứng dụng đang chạy.

Khôi phục liên kết với AVZ

AVZ là một chương trình nhỏ sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu khôi phục hệ thống hoạt động của chúng ta. Ngoài thực tế là nó có thể loại bỏ lỗi với sự liên kết của các tệp exe, nó cũng sẽ giúp tìm ra vi-rút, nhờ đó bạn đã gặp phải sự cố.

Tải xuống AVZ;

Chạy tiện ích từ kho lưu trữ, không cần cài đặt. Nếu bạn thất bại, hãy giải nén các tệp, sau đó chạy nó từ dòng lệnh, chỉ định đường dẫn đầy đủ;

Nhấp vào tab “Tệp”;

Chọn “Khôi phục Hệ thống”;

Đánh dấu vào hộp bên cạnh mục đầu tiên và nhấp vào “Thực hiện các thao tác đã đánh dấu”.

Dựa trên loại mối đe dọa và tệp, đưa ra quyết định về các hành động cần thiết để khử trùng tệp;

Nếu điều đó không hữu ích, hãy thử quét phần còn lại của các phần.

Có thể, do tính di động của chương trình, bạn có thể không có đủ sức mạnh của rô bốt tìm kiếm của tiện ích. Sau đó, bạn có thể sử dụng một chương trình hoàn chỉnh khác.

Làm như thế này:

Khôi phục khởi động exe theo cách thủ công

Thao tác thủ công sẽ phức tạp hơn một chút nhưng không yêu cầu cài đặt hay tải chương trình, nó phù hợp với máy tính ngoài mạng. Các hành động sẽ được thực hiện trong sổ đăng ký, do đó, không thay đổi các thông số không cần thiết, vì điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của hệ thống.

Nhấn Win + R và nhập regedit;

Tìm HKEY_CLASSES_ROOT \ .exe, cách dễ nhất để tìm thấy nó trong số rất nhiều phần là nhập tên trên bàn phím, chỉ với tốc độ nhanh;

Nhấp chuột phải vào giá trị “Mặc định” và chọn “Thay đổi”;

Thay thế tham số bằng từ exefile;

Bây giờ trong cùng một phần, hãy tìm nhóm exefile;

Mở thông số “Mặc định” bằng cách nhấp đúp và đặt giá trị “% 1″% *

Tiếp theo, đi vào bên trong phần vỏ và sau đó mở ra;

Bây giờ, một lần nữa trong “Mặc định”, hãy chèn giá trị “% 1″% *

Khởi động lại PC của bạn.

Chuỗi hành động này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và khôi phục liên kết tệp exe. Bạn có thể làm điều này theo cách tương tự với các định dạng khác, nhưng tốt hơn là sử dụng các tiện ích đặc biệt như cách trước.

Các cách bổ sung

Có lẽ lý do mà tệp exe của bạn không bắt đầu là do đường dẫn sai đến nó được chỉ định. Thông thường, những lỗi này xảy ra nếu bạn đã xóa hoặc thay đổi vị trí của tệp. Hãy thử vào thư mục chứa chương trình và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Ngoài ra, một số phần mềm chống vi rút “chất lượng cao”, nếu được cài đặt trên một hệ thống đã bị nhiễm khá nặng hoặc thậm chí là sạch, sẽ mô tả một số hoặc tất cả các tệp exe là vi rút. Về vấn đề này, chúng có thể bị xóa hoặc thêm vào vùng cách ly. Sau đó, bạn cần định cấu hình phần mềm chống vi-rút bằng cách thêm tệp vào danh sách trắng.

if (function_exists (“the_ratings”)) (the_ratings ();)?u003e

Tại Sao Gặp Lỗi Lỗi Không Mở Được Zalo Trên Máy Tính, Cách Khắc Phục Là Gì?

Tại sao gặp lỗi lỗi không mở được zalo trên máy tính, cách khắc phục là gì?

Lỗi không mở được Zalo là gì?

Zalo là phần mềm cho phép người dùng nhắn tin, trò chuyện, gọi thoại và video qua mạng một cách miễn phí. Zalo được nhiều người sử dụng vì giao diện đơn giản, thân thiện, có tính bảo mật và an toàn cao.

Vì sao không mở được Zalo trên máy tính

Đối với việc không thể mở Zalo trên máy tính có thể do 3 nguyên nhân sau đây

1. Lỗi Hệ Thống Zalo

Không loại trừ khả năng do hệ thống của Zalo gặp phải sự cố khiến người dùng không thể đăng nhập vào ứng dụng hay khi mở lên Zalo chỉ hiện một dòng thông báo rồi tự tắt. Đối với lỗi này, người dùng nên tạm thời kiên nhẫn chờ đợi phiên bản cập nhật của Zalo.

Quan tâm thêm: Lỗi sọc màn hình laptop xử trí như thế nào?

2. Ứng dụng không tương thích

Một khả năng khác là ứng dụng Zalo bạn sử dụng không tương thích với máy tính hay hệ điều hành của bạn. Hãy nhớ luôn luôn tải Zalo trên trang web chính thức của ứng dụng. Một số trang chia sẻ phần mềm khác có thể đã gắn thêm mã độc hoặc thay đổi thành phần ứng dụng để chiếm tài nguyên người dùng.

3. Phần cứng lỗi thời

Có thể chiếc máy của bạn quá cũ và không còn khả năng sử dụng Zalo nữa nên bạn không mở được Zalo. Hoặc cũng có thể bạn mở nhiều tác vụ nặng cùng lúc dẫn đến máy bị quá tải, Zalo không sử dụng được tài nguyên máy nên không thể chạy được.

Hãy thử tắt bớt chương trình, khởi động lại máy xem sao.

Cách khắc phục lỗi Zalo không mở được

1. Sử Dụng Zalo Phiên Bản Web

Trên máy tính vẫn có phiên bản web của Zalo để sử dụng. Tuy bị giới hạn chức năng những vẫn đáp ứng những nhu cầu cơ bản và cũng rất dễ để sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào trang https://chat.zalo.me/ và đăng nhập như bình thường. Nếu bạn đã đăng nhập Zalo trên điện thoại, hãy bật điện thoại để phê duyệt truy cập nữa là xong.

2.. Sử Dụng Zalo Trên Điện Thoại

Zalo sử dụng đầy đủ chức năng nhất trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Nếu tạm thời bạn không thể khắc phục được lỗi Zalo trên máy tính, hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để truy cập ứng dụng này và kết nối với bạn bè.

Bạn hãy thử truy cập vào trang web chính thức của Zalo và tải về phiên bản Zalo mới nhất. Những phiên bản cũ có thể đã lỗi thời và không còn phù hợp khi hệ điều hành nâng cấp. Phiên bản mới nhất có thể sẽ giúp bạn đăng nhập lại bình thường.

Gợi ý một số phần mềm thay thế Zalo

Facebook Messenger

Đây là ứng dụng mạng xã hội quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Ưu điểm của Facebook so với Zalo là có tính kết nối rộng hơn. Tuy nhiên, Facebook không cho phép gửi file có dung lượng lớn như Zalo, không cho gửi ảnh HD nên đôi khi khá bất tiện để làm việc.

Skype là một cái tên sáng giá để thay thế Zalo khi ứng dụng này gặp lỗi. Skype có giao diện cũng đơn giản và dễ dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là đôi khi dùng còn hơi giật lag, chưa được tối ưu cho các máy cấu hình thấp.

DingTalk là một ứng dụng đến từ Trung Quốc và gần giống với Zalo khi sử dụng, rất thuận tiện cho công việc. DingTalk dùng cũng rất mượt mà và có nhiều chức năng như giao việc, đặt lịch công việc,… Tuy nhiên giao diện của DingTalk không thuần tiếng Việt, đôi chỗ còn lẫn lộn giữa tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Khi mới tiếp xúc người dùng cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn với ứng dụng này.