Sự Khác Nhau Giữa Tình Yêu Và Tình Thương?

Sự khác nhau giữa tình yêu và tình thương?

Hỏi: Người đời nói tình yêu, trong đạo nói tình thương, vậy giữa hai danh từ này có khác nhau không?

Đáp: Tình yêu và tình thương đều là tình cảm của người đời, còn pháp xuất thế gian nói “Hễ tình sanh thì trí cách,” bất cứ mống lên tình cảm gì thì trí huệ bị ngăn cách chướng ngại.

Tu sĩ đã xuất gia, đối với tình thương của gia đình cũng không còn; tình thương đã trở thành từ bi, tức chẳng có TA, gọi là vô duyên từ và đồng thể bi, tức đã phá sạch ngã chấp, chẳng còn đối đãi, khác với tình thương của người đời.

Nói một cách rõ hơn là thương tất cả chúng sanh đều bằng nhau. Trong Triệu Luận nói “Đại nhơn bất nhơn,” nhơn là tình thương, đại nhơn đã cùng khắp rồi thành ra không có tình thương, vì đối với chúng sanh nào cũng như nhau, chẳng còn phân biệt nữa. Còn người thế gian thì khác, đối với anh em cha mẹ thì có nhiều tình thương, còn đối với người khác thì không .

Nói đến tình yêu thì Dục giới mới có, Sắc giới và Vô sắc giới đã không có rồi.

Hỏi: Người đời nói tình yêu, trong đạo nói tình thương, vậy giữa hai danh từ này có khác nhau không?

Đáp: Tình yêu và tình thương đều là tình cảm của người đời, còn pháp xuất thế gian nói “Hễ tình sanh thì trí cách,” bất cứ mống lên tình cảm gì thì trí huệ bị ngăn cách chướng ngại.

Tu sĩ đã xuất gia, đối với tình thương của gia đình cũng không còn; tình thương đã trở thành từ bi, tức chẳng có TA, gọi là vô duyên từ và đồng thể bi, tức đã phá sạch ngã chấp, chẳng còn đối đãi, khác với tình thương của người đời.

Nói một cách rõ hơn là thương tất cả chúng sanh đều bằng nhau. Trong Triệu Luận nói “Đại nhơn bất nhơn,” nhơn là tình thương, đại nhơn đã cùng khắp rồi thành ra không có tình thương, vì đối với chúng sanh nào cũng như nhau, chẳng còn phân biệt nữa. Còn người thế gian thì khác, đối với anh em cha mẹ thì có nhiều tình thương, còn đối với người khác thì không .

Nói đến tình yêu thì Dục giới mới có, Sắc giới và Vô sắc giới đã không có rồi.

Hỏi: Trường hợp có một thiếu nữ đến ôm một vị Tỳ-kheo và nói:”Nếu thầy không yêu em thì em sẽ chết và chết ngay tức khắc!”Xin hỏi Sư phụ nên giải quyết như thế nào? Hỏi: Vậy thì không có lòng từ bi sao?

Đáp: Tôi đã nói từ bi khác hơn bác ái; từ bi đã không có ta rồi mới thành từ bi; từ bi chẳng phải chỉ thương một người, tất cả chúng sanh đều bằng nhau.

Chớ nói chi xa, hãy ra chợ đến các hàng bán cá, những con cá cũng sắp chết, chẳng những chết, người ta còn đem về làm thịt kìa ! Nó với cô thiếu nữ đâu có khác, tại sao không đi cứu !

Bổn phận của người Tu sĩ thọ cúng dường của mười phương, nếu bỏ bổn phận tu hành mà đi làm việc từ thiện; người ta thiếu áo cho áo mặc, đói cho ăn, bệnh cho thuốc…cũng còn bị thiện nhân chiêu ác quả, trong Giới luật ghi rõ mười sáu điều. Tại sao? Vì chữ Phật là giác ngộ, phải tự giác giác tha, nay mình là Tu sĩ Phật giáo, nếu bỏ bổn phận tu thì làm sao tự giác rồi giác tha? Những việc làm từ thiện đó được mọi người ca ngợi, đem lại nhiều tiếng tăm, là tăng thêm ngã chấp, còn tu hành là phá ngã chấp. Những việc làm trên so với việc của cô thiếu nữ đó ra sao? Nếu bỏ hết những sự cúng dường của mười phương trước đó mà chiều theo cô thiếu nữ, ấy là phá giới, là tội Ba-la-di, đọa địa ngục chín triệu năm xong, sau khi ra khỏi, phải đầu thai thành trâu ngựa để trả nợ của thí chủ !

HT. Thích Duy Lực

Sự Khác Biệt Giữa Tình Yêu Và Tình Bạn

Vì vậy, để hiểu được rào cản vô hình này giữa bạn bè và người yêu, chúng ta hãy xem và xem liệu chúng ta có thể phát hiện ra sự khác biệt đó không.

Chàng trai và cô gái: Bạn bè hay không?

Nhiệm vụ chính của bộ phim và truyền hình này là khi một người đàn ông và một cô gái gặp gỡ và dành thời gian cho nhau, cuối cùng họ đã ly hôn. Ngay cả khi nó không có ý nghĩa, các nhà biên kịch nghĩ rằng đó là một quy luật tự nhiên kết hợp nam nữ.

Nhưng còn trong cuộc sống thực thì sao? Những người khác giới có cố gắng làm bạn và bạn bè không? Rõ ràng, điều này luôn xảy ra, nhưng cả hai bên có đối xử với nhau như nhau không? Ý tôi là, cả hai đều biết nhau là “chỉ là bạn bè” và không có hứng thú lãng mạn?

Một số người cho rằng điều này là không thể. Đó là tiêu đề Harry trong bộ phim “Khi chúng ta gặp Sally” vì nam và nữ không thể làm bạn vì tình dục của họ. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm thấy nhiều bằng chứng ngược lại.

Những nét chính của tình bạn

Vậy điều gì định nghĩa một người bạn là một người yêu? Đối với hầu hết mọi người, tình cảm thể xác là một ranh giới rõ ràng, nhưng ai đó tụt lại phía sau một người bạn và khao khát điều gì khác. Nó vẫn là một tình bạn nếu một người rơi vào một người khác?

Mặc dù chúng ta không thể xác định tình bạn cho tất cả, đây là một số tính năng phổ biến nhất của loại mối quan hệ này.

Sở thích

Theo nhiều cách, thật dễ dàng để kết bạn khi cả hai bạn đều thích điều tương tự. Ví dụ, hai chàng trai trẻ có thể mất đi sự đánh giá cao về thể thao và tham gia các môn thể thao, chẳng hạn như đi chơi game hoặc xem tivi. Những loại tình bạn này vượt xa những gì lợi ích là phía trước và trung tâm, nhưng khi mối quan hệ mở rộng ra ngoài điều đó, họ tan vỡ.

Cảm xúc

Một là tranh luận rằng tình bạn thực sự chỉ có thể khi cả hai bên đối xử với nhau theo cùng một cách. Đó là, cả hai đều xem người kia như một người bạn, và không có gì hơn thế. Vì vậy, nếu một chàng trai cảm thấy “trong một khu vực bạn bè”, điều đó không có nghĩa là tình bạn thực sự, bởi vì một thành viên đã tan vỡ vì anh ta không muốn nhiều hơn nữa.

Nếu vậy, thì tình bạn được xác định không phải bởi hành động của chúng ta, mà bởi những gì trong trái tim và tâm trí của chúng ta. Chúng ta có thân thiện về mặt kỹ thuật không nếu chúng ta biết rằng chúng ta yêu nhau nhưng không thể hiện tình cảm thể xác? Chúng tôi lập luận rằng nó không được tính, nhưng bạn có thể nghĩ khác.

Hóa học

Ngay cả khi chúng ta đang nói về tình bạn, hóa học vẫn đóng một vai trò quan trọng. Bất kể, cả hai chúng ta sẽ có thể hòa hợp với nhau, nếu không thì vấn đề là gì? Hóa học giữa con người chỉ là cách chúng ta tương tác với nhau trong những điều kiện nhất định. Ví dụ, sau khi tương tác kéo dài với những người bạn ngẫu nhiên, chúng ta có thể ghét họ. Đổi lại, những người bạn tốt nhất phải đối mặt với nhiều thách thức và vẫn chung thủy. Trong trường hợp này, hóa học là mạnh mẽ, ngay cả khi không có sự gần gũi.

Tình yêu làm gì?

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết những điều cơ bản của tình bạn, điều gì sẽ biến nó thành tình yêu? Chà, trong trường hợp này chúng ta cần xem xét mối quan hệ vì nó ảnh hưởng đến cặp đôi chứ không phải con người.

Mặc dù tình bạn dựa trên sự chấp nhận lẫn nhau của nhau như bạn bè, nhưng thường thì cả hai bên có thể rời khỏi mối quan hệ mà không có chủ nghĩa hình thức hay kịch tính, vì hai người đã hợp nhất.

Nhưng với tình yêu, cả hai trở thành một phần của một cặp đôi trở thành một thực thể riêng biệt. Mặc dù hai người bạn dành thời gian cho nhau, nhưng đôi tình nhân vẫn kết nối. Với tình yêu, bạn tiếp xúc với người không phải là bạn của bạn.

Nói một cách đơn giản, hãy nghĩ như vậy. Bạn có bao giờ cảm thấy thoải mái khi dành thời gian với người bạn yêu? Bạn và bạn của bạn không quan tâm. Nhưng với người yêu, nó trở thành một vấn đề lớn. Bởi vì trách nhiệm là một chuyện tình. Nói chung, trái phiếu mạnh hơn và có ý nghĩa hơn.

Còn những người bạn tốt thì sao?

Như chúng tôi đã nói, một số người coi sự thân mật thể xác là sự khác biệt giữa bạn bè và người yêu. Tuy nhiên, khi chúng tôi vượt qua, đây không chỉ là những hành động quyết định mối quan hệ của chúng tôi, mà là tình cảm lẫn nhau của chúng tôi dành cho nhau.

Tóm tắt

Nói chung, ranh giới giữa tình bạn và tình yêu là vô hình, được quyết định bởi cảm xúc của bạn, và không có gì là cố định. Vì vậy, tình bạn thực sự là khi cả hai bên cảm thấy như một người trong mối quan hệ và tình yêu cảm thấy như một phần của một cái gì đó họ chia sẻ với người khác.

Bài đăng Sự khác biệt giữa tình yêu và tình bạn lần đầu tiên xuất hiện trong Nhật ký giá trị.

Sự Khác Biệt Giữa Tình Yêu Đôi Lửa Và Tình Yêu Lãng Mạn

Khi bạn đang trong một mối quan hệ ngọn lửa sinh đôi, bạn biết điều đó. Có một sự khác biệt rất lớn giữa tình yêu đôi lửa và tình yêu lãng mạn. Trong khi bạn chắc chắn đang yêu lãng mạn với ngọn lửa sinh đôi của mình, có một vài sự khác biệt rõ rệt giữa hai người.

Là con người, chúng ta được sinh ra với nhu cầu được yêu thương và chấp nhận. Khi còn nhỏ, cha mẹ và anh chị em của bạn là những người yêu thương bạn và khiến bạn cảm thấy mình thuộc về. Qua nhiều năm, bạn bè của bạn đã trở thành gia đình của bạn. Khi bạn đã trưởng thành, bạn bắt đầu tìm kiếm một gia đình của riêng mình. Bạn muốn tìm một tình yêu đích thực thỏa mãn và hoàn thành tâm hồn của bạn. Tất cả chúng ta đều có bản chất tâm linh, vì vậy chúng tôi muốn một tình yêu đáp ứng chúng tôi một cách thiêng liêng.

Tìm kiếm một tình yêu sâu sắc, vĩnh cửu chắc chắn không dễ dàng. Đó là một trong những điều khó nhất bạn từng làm trong cuộc sống và chắc chắn là một trong những điều thông minh nhất. Bạn phải tìm một người bình đẳng trong cuộc sống và phù hợp với sở thích hoặc không thích của bạn. Bạn muốn một người không chỉ bằng một tính cách của bạn. Bạn cần một người bình đẳng và soi gương cho tâm hồn bạn. Đó có phải là kiểu người mà cuối cùng bạn đã tìm thấy?

Tìm ngọn lửa đôi của bạn

Có một kết nối tuyệt vời phát triển giữa bạn và ngọn lửa sinh đôi của bạn. Thật cảm hứng khi thấy hai tâm hồn kết nối rất sâu sắc với nhau. Chúng trở thành như những tấm gương phản chiếu bản chất thật của bạn trở lại với bạn.

Khi bạn tìm thấy ngọn lửa sinh đôi của mình, nó giống như vũ trụ mở ra với bạn. Đó là một mối quan hệ đặc trưng bởi sự chấp nhận hoàn toàn, tình yêu và đức tin. Bạn không bao giờ cảm thấy như đối tác của bạn đang đánh giá bạn hoặc suy nghĩ xấu về bạn. Thay vào đó, bạn biết rằng họ có lưng của bạn không có vấn đề gì. Bạn cảm thấy điều tương tự trở lại.

Thông thường, những người trong mối quan hệ ngọn lửa sinh đôi cảm thấy một cảm giác deja vu. Trong khi họ không biết tại sao, có vẻ như họ nhận ra người đó từ đâu đó. Nó giống như họ biết họ và yêu họ trong một cuộc sống khác. Ngay cả khi bạn chỉ ở bên nhau vài ngày hoặc vài tuần, có cảm giác như bạn đã biết họ lâu hơn rất nhiều. Sau một vài tháng, bạn bắt đầu cảm thấy như bạn đã biết ngọn lửa sinh đôi của mình mãi mãi. Không có gì mà bạn sẽ không làm cho họ.

Sự khác biệt giữa tình yêu đôi lửa và tình yêu lãng mạn là gì?

Trong khi tình yêu đôi lửa thường bao gồm một tình yêu lãng mạn sâu sắc, thì tình yêu lãng mạn không phải lúc nào cũng là tình yêu đôi lửa. Trong cuộc sống của bạn, rất có thể bạn đã yêu cha mẹ, bạn bè và người yêu trong quá khứ của bạn. Trong khi điều này chắc chắn là tình yêu và vẫn vậy, nó không phải là cùng một loại tình yêu. Khi bạn yêu ngọn lửa sinh đôi của mình, đó là với một tình yêu sâu sắc, bền chặt. Bạn nhận ra rằng loại tình yêu này hoàn toàn khác với bất cứ điều gì bạn đã cảm thấy trước đây. Trong khi bạn đã hẹn hò và yêu người khác, bạn biết rằng lần này thật khác.

Với tình yêu đôi lửa, bạn có một mối ràng buộc mà không ai có thể phá vỡ. Ngay cả khi bạn xa nhau vài tuần hoặc vài tháng, bạn vẫn yêu họ sâu đậm hơn bao giờ hết. Trong các mối quan hệ bình thường, cách nhau vài tuần có thể làm giảm tình yêu của bạn hoặc khiến bạn nhận ra rằng niềm đam mê đang bắt đầu tàn lụi. Trong một mối quan hệ ngọn lửa song sinh, điều này không xảy ra. Cho dù bạn cách xa nhau bao lâu, hạt giống đam mê vẫn tồn tại trong mối quan hệ của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn không nhận ra giới hạn của sự không hoàn hảo của bạn hoặc đối tác của bạn. Bạn đều nhận thức rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Đồng thời, cả hai bạn đều biết rằng chính những điểm yếu và sự không hoàn hảo này thực sự khiến bạn trở nên hoàn hảo. Bạn sẽ không trở thành cùng một người nếu không có điểm mạnh và điểm yếu, vì vậy đối tác của bạn yêu bạn nhiều hơn vì điều đó.

Tình yêu đôi lửa không bao giờ là một thứ. Nó kết hợp cuộc sống tình cảm, tinh thần, tinh thần và thể chất của bạn với nhau. Bạn không chỉ là những mảnh ghép phù hợp với nhau ở cấp độ trí tuệ. Thay vào đó, nhu cầu và khả năng của bạn hoàn toàn bổ sung cho các đối tác của bạn theo mọi cách. Bạn có thể cãi nhau hoặc chiến đấu với nhau, mọi mối quan hệ đều có những khoảnh khắc này, nhưng cả hai bạn đều biết rằng bạn rất hợp nhau hơn là bạn có thể ở một mình.

Sự khác biệt giữa tình yêu đôi lửa và tình yêu lãng mạn không phải lúc nào cũng dễ hiểu. Khi bạn trải nghiệm tình yêu đôi lửa, bạn biết điều đó. Đó là sự pha trộn của tình bạn và tình yêu. Thay vì chỉ là đối tác lãng mạn hoặc tình dục, bạn kết nối ở mức độ tinh thần, cảm xúc và trí tuệ. Nó giống như một điệu nhảy thần bí kết hợp linh hồn của bạn. Cùng nhau, bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ của linh hồn mình và sống cuộc sống mà định mệnh đã đặt ra cho bạn.

Sự Khác Biệt Giữa Tình Yêu Lãng Mạn Và Tình Bạn Là Gì?

Sự khác biệt giữa tình yêu lãng mạn và tình bạn là gì?

Mối quan hệ của tình yêu bắt đầu bằng tình bạn nhưng tình bạn không bao giờ bắt đầu bằng tình yêu.

Bạn luôn kết bạn với người bạn yêu nhưng không phải lúc nào bạn cũng yêu người mà bạn là bạn (bạn thích người bạn kết bạn)

Trong tình yêu có một lý thuyết hoạt động ‘thu hút ngược lại’ nhưng trong tình bạn, bạn tìm kiếm một người cũng điên rồ như bạn.

Bạn không thể là chính mình với người bạn yêu nếu cả hai không chia sẻ mối quan hệ bạn bè.

Bạn có thể trêu chọc, chọc ghẹo bạn mình nhưng bạn không thể làm những điều này với người yêu (nếu họ tức giận: P)

Bạn sẽ luôn cố gắng nuông chiều tình yêu của mình nhưng bạn luôn an ủi bạn mình bằng cách nói – ab natak mt kar (ngừng kịch tính)

Bạn sẽ lên kế hoạch gặp gỡ người yêu bằng cách xin phép trước nhưng bạn sẽ luôn đặt hàng cho bạn mình bằng cách nói thời gian và địa điểm.

Nói tóm lại, bạn hành động rất cẩn thận khi ở bên người yêu nhưng khi ở bên bạn, bạn nói bất cứ điều gì mà không cho nó một suy nghĩ thứ hai.

PS- Câu trả lời này không khái quát. Nếu người yêu của bạn là bạn thân của bạn thì bạn sẽ khó thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa tình yêu và tình bạn.

Cảm ơn vì A2A 🙂

Tình bạn có thể kết thúc trong tình yêu nhưng tình yêu không bao giờ có thể kết thúc chỉ bằng tình bạn .. Một cô gái và một chàng trai có thể là bạn thân nhưng khi vượt quá giới hạn, khi họ bắt đầu nhớ nhau như bất cứ điều gì, khi họ trở nên thân thiết như vậy Trong cuộc sống của họ không có gì mà họ không thể không chia sẻ, tự động họ yêu nhau .. Sau đó, nó sẽ trở thành mối quan hệ tốt nhất trên thế giới này .. Tôi đã nghe nói rằng một cô gái may mắn khi cô ấy có một bạn thân nhất, một người bạn trai và một người yêu .. Nhưng cô ấy thậm chí còn may mắn hơn khi cô ấy tìm thấy nó ở một người duy nhất .. Một người yêu có thể bị thu hút bởi bạn bởi một số tính năng hoặc khả năng đặc biệt của bạn nhưng một người bạn yêu bạn theo cách của bạn bằng cách biết tất cả lỗi lầm và khuyết điểm của bạn .. Tình bạn là mối quan hệ tốt nhất theo như tôi quan tâm hơn tình yêu .. Và tình bạn hóa ra trong tình yêu là tốt nhất 🙂

svcministry.org © 2024

Bạn Hiểu Thế Nào Là Tình Bạn? Sự Khác Biệt Giữa Tình Bạn Và Tình Yêu.

Tình bạn là gì? Là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ. Dưới góc độ cảm xúc, tình bạn là sự ngầm cam kết một cách tự nguyện. Và không chính thức giữa hai hay nhiều cá nhân về việc người này luôn là nguồn tạo ra các cảm xúc tốt cho người kia. Sẵn sàng chia sẻ khó khăn và giúp người kia giải tỏa các cảm xúc xấu.

Tình yêu là khi bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên người ấy. Tình yêu là hiện tượng cộng hưởng cảm xúc tốt trong tình trạng lệ thuộc cảm xúc cao độ giữa các cá nhân.

Tuổi học trò với những rung động đầu đời

“Lên cấp 3, là lần đầu tiên mình ngồi cạnh con trai, và cũng là lần đầu tiên mình biết kết thân với một đối tượng khác giới. Cảm giác mọi thứ thật lạ lẫm, khác hẳn khi chơi với con gái. Cậu ấy rất hiền, hay cười và thường xuyên giúp đỡ mình trong học tập. Trái ngược hoàn toàn so với đứa con gái khó tính, tiết kiệm nụ cười và rất lười giao tiếp, là mình.

Ngạc nhiên hơn khi mình không thể hiểu nổi cậu ấy đã hóa phép kiểu gì, mà mua được của mình nhiều nụ cười đến thế. Rồi kỳ nghỉ hè lớp 10 sang 11 cũng đến. Chỉ hơn một tháng không gặp nhau thôi. Mà sao mình thấy háo hức muốn gặp lại cậu ấy biết bao – một cảm giác chưa từng có trước đây. Thậm chí, đôi khi mình còn bực tức vô cớ với mọi người chỉ vì… không thấy cậu ấy liên lạc gì với mình cả. Vậy là sao, lẽ nào mình đã yêu, và mối tình đầu của mình chính là hắn? Có cách nào để phân biệt được mình đang thích hay yêu một ai đó thì tốt biết mấy”, Phương Lê (17 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ. Đó có được gọi là tình yêu tuổi 17?

Khác với Hưng (16 tuổi) có cô bạn thân từ thủa nối khố. Hồi nhỏ, hai đứa suốt ngày cãi nhau, thậm chí có lần còn dùng bạo lực với nhau. Vậy mà bước vào ngày khai giảng cấp 3, Hưng thực sự bị sốc khi tới đón cô bạn đi học vì thấy “hắn” thật tinh khôi trong tà áo dài. Sự bất thường trong trang phục khiến Hưng bối rối không nói được gì. Mãi cho đến khi bị cô bạn gắt lên hỏi “nhìn gì, cho thủng mắt bây giờ”, Hưng mới hoàn hồn. Sau sự vụ ấy, cậu cứ bị ám ảnh mãi bởi tà áo dài – cảm giác bâng khuâng lạ. Nhưng cứ hễ gặp nhau, hai đứa lại cười nói ríu rít. Hưng tự nhủ, chắc đấy chỉ là có tí “sốc nhẹ”, rung động đầu đời thôi, chứ không phải yêu đâu…

Tình bạn tuổi trăng tròn thật đẹp biết bao

Bạn trai và bạn gái chơi thân với nhau ở tuổi trăng tròn là điều rất đẹp và đáng khích lệ. Nó sẽ giúp cho chúng ta được cân bằng và rèn luyện giới tính mình. Có một thực tế là phần lớn bạn nam không chơi với các bạn gái. Họ sẽ tỏ ra kém ga lăng và không mạnh mẽ bằng những người kết thân với nhiều phe khác giới. Ngược lại, các bạn nữ không chơi với con trai. Cũng thường thiếu nữ tính hơn, thiếu chăm sóc cho vóc dáng, ngoại hình của mình hơn.

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt giữa tình bạn và tình yêu. Thông thường, tình bạn khác giới được thể hiện ở sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau một cách vô tư, thuần túy. Trong khi tình yêu tuổi học trò lại khác, hầu hết những người yêu nhau thích tách riêng ra thành một đôi để tự chăm sóc cho đối phương. Khi xa nhau, họ sẽ cảm thấy nhớ da diết. Mong mỏi được gặp nhau mỗi ngày. Bên cạnh đó, họ còn có nhu cầu xích lại gần nhau. Bởi những động chạm cơ thể của đối phương, như nắm tay, khoác vai, ôm hôn… Song, quan trọng nhất vẫn là do sự cảm nhận của mỗi người. Và cần có thời gian nhiều hơn nữa để khẳng định tình cảm thực sự của mình là gì.

Bên cạnh đó, bà cũng đưa ra lời khuyên, tuổi học trò nên dừng lại ở mức tình bạn trong sáng. Không nên vượt quá giới hạn để tránh việc khó kìm chế cảm xúc bản thân, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu.

Tình bạn là khi bạn luôn mong muốn những điều tốt nhất đến với bạn bè mình.

Tình yêu là khi bạn đem lại cho người ấy những gì tốt đẹp nhất.

Tình bạn là những lần sánh vai lặng lẽ bên người bạn tin tưởng.

Tình yêu là khi bạn cảm thấy trên thế giới này chỉ còn tồn tại mỗi hai người. Bạn và người ấy.

Tình bạn là khi họ nhìn vào đôi mắt bạn, bạn biết họ quan tâm đến bạn nhường nào.

Tình yêu là khi người ấy nhìn vào đôi mắt bạn, ánh mắt ấy sưởi ấm trái tim bạn.

Tình bạn luôn gần gũi mặc dù các bạn có ở xa nhau.

Tình yêu là khi bạn luôn cảm nhận hơi ấm, bàn tay của người ấy. Dù hai người không bên nhau.

Tình bạn luôn ngự trị trong tâm trí.

Tình yêu luôn ngự trị trong tâm hồn.

Tình bạn là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ.

Tình yêu là khi bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên người ấy.

Tình bạn là nụ cười ấm áp trong mùa đông lạnh giá.

Tình yêu là những cử chỉ, hành động ấm áp đem lại nhiều rung động trong trái tim.

Tình bạn là dành cho tất cả mọi người

Tình yêu là chỉ dành cho riêng một người.

Tình bạn có thể tồn tại mà không cần tình yêu,

Tình yêu không thể sống nếu thiếu tình bạn.

Các bài viết trên website sinhvienlaixeantoan sẽ mang cho bạn nhiều kiếm thức bổ ích về đời sống

Bạn có tin tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không?