Sự Khác Nhau Giữa Jpg Và Png / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Sự Khác Biệt Giữa Jpg, Png Và Gif Là Gì? / 2023

Làm Thế Nào Để

Làm Thế Nào Để

Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng trên công nghệ hình ảnh cũ, các loại định dạng tệp cứ chồng chất lên nhau, mỗi định dạng có ắc thái và cách

NộI Dung:

Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng trên công nghệ hình ảnh cũ, các loại định dạng tệp cứ chồng chất lên nhau, mỗi định dạng có sắc thái và cách sử dụng riêng. JPG, PNG và GIF đã trở nên phổ biến nhất, nhưng điều gì khiến chúng khác biệt với nhau?

Các định dạng này đã trở nên phổ biến nhất vì khả năng tương thích với các trình duyệt hiện đại, tốc độ băng thông rộng và nhu cầu của người dùng trung bình. Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi xem xét chi tiết từng định dạng và bao gồm những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi định dạng.

JPG (Nhóm chuyên gia nhiếp ảnh chung)

JPG là một loại tệp được phát triển bởi Nhóm chuyên gia nhiếp ảnh chung (JPEG) để trở thành tiêu chuẩn cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Giống như phương pháp tệp ZIP sử dụng để tìm phần dư thừa trong tệp để nén dữ liệu, JPG nén dữ liệu hình ảnh bằng cách giảm các phần của hình ảnh thành các khối pixel hoặc “ô xếp”. Tuy nhiên, nén JPG có tác dụng phụ đáng tiếc là vĩnh viễn, vì công nghệ dành cho tệp được tạo ra để lưu trữ các tệp hình ảnh lớn trong không gian nhỏ đáng kinh ngạc chứ không phải để chỉnh sửa ảnh.

JPG đã trở thành hình ảnh tiêu chuẩn thực tế của Internet vì chúng có thể được nén rất nhiều. Một JPG điển hình có thể được nén với tỷ lệ từ 2: 1 đến cao nhất là 100: 1, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Đặc biệt là trong những ngày của internet quay số, JPG là cách khả thi duy nhất để gửi thông tin hình ảnh.

Tuy nhiên, do tính chất mất dữ liệu của JPG, nó không phải là cách lý tưởng để lưu trữ các tệp nghệ thuật. Ngay cả cài đặt chất lượng cao nhất cho JPG cũng được nén và sẽ thay đổi giao diện hình ảnh của bạn, nếu chỉ một chút. JPG cũng không phải là một phương tiện lý tưởng cho kiểu chữ, đường nét rõ ràng hoặc thậm chí là những bức ảnh có các cạnh sắc nét, vì chúng thường bị mờ hoặc nhòe do khử răng cưa. Điều có khả năng tồi tệ hơn, là sự mất mát này có thể tích lũy, việc lưu nhiều phiên bản tác phẩm nghệ thuật có thể gây ra sự xuống cấp với mỗi lần lưu. Mặc dù vậy, người ta thường thấy những thứ này được lưu dưới dạng JPG, đơn giản là vì loại tệp này rất phổ biến.

Nhóm chuyên gia nhiếp ảnh chung đã phát triển công nghệ JPG không mất dữ liệu để chống lại vấn đề suy giảm chất lượng nghiêm trọng này. Tuy nhiên, do tốc độ quay số nhanh và sự thiếu quan tâm chung đến các tệp không làm giảm chất lượng cao, tiêu chuẩn JPG-LS không bao giờ bắt kịp.

Có thể tải xuống các plugin cho phép người dùng mở và lưu JPG2000 không mất dữ liệu và một số chương trình, chẳng hạn như ứng dụng Xem trước của Apple, có thể đọc và lưu JPG2000 trực tiếp ra khỏi hộp.

JPG hỗ trợ RGB và CMYK 24-bit, cũng như Thang xám 8-bit. Cá nhân tôi không khuyên bạn nên sử dụng không gian màu CMYK trong JPG. Cũng cần lưu ý rằng các JPG có Thang độ xám đừng nén gần giống như màu sắc.

GIF (Định dạng trao đổi đồ họa)

GIF, giống như JPG, là một loại tệp cũ hơn và thường được liên kết với Internet thay vì nhiếp ảnh. GIF là viết tắt của “Định dạng trao đổi đồ họa” và sử dụng cùng kiểu nén LZW không mất dữ liệu mà hình ảnh TIFF sử dụng. Công nghệ này đã từng gây tranh cãi (về các vấn đề thực thi bằng sáng chế) nhưng đã trở thành một định dạng được chấp nhận vì tất cả các bằng sáng chế đã hết hạn.

Bản chất GIF là một tệp màu 8 bit, có nghĩa là chúng được giới hạn trong bảng màu 256 màu, có thể được chọn từ mô hình màu RGB và lưu vào Bảng tra cứu màu (CLUT) hoặc đơn giản là “Bảng màu”. Tuy nhiên, có những bảng màu tiêu chuẩn, như bảng màu “Web Safe”. Một lưu ý quan trọng là hình ảnh Thang độ xám về bản chất là một bảng màu 8-bit, vì vậy lưu chúng dưới dạng GIF là khá lý tưởng.

Ngoài hỗ trợ về độ trong suốt, GIF cũng hỗ trợ hoạt ảnh, giới hạn mỗi khung hình ở 256 màu được chọn trước.

Mặc dù GIF không bị mất hình ảnh như JPG, nhưng việc chuyển đổi sang màu 8-bit sẽ làm biến dạng nhiều hình ảnh, sử dụng bộ lọc hòa sắc để pha trộn về mặt quang học hoặc màu sắc “khuếch tán”, tương tự như các chấm bán sắc hoặc điểm ảnh. Điều này có thể làm thay đổi hoàn toàn hình ảnh trở nên xấu hơn, hoặc trong một số trường hợp, được sử dụng để tạo hiệu ứng thú vị.

Do định dạng không mất mát này, GIF có thể được sử dụng để giữ các đường nét chặt chẽ trên kiểu chữ và hình dạng hình học, mặc dù những thứ này phù hợp hơn với các tệp đồ họa vector như SVG hoặc định dạng gốc Adobe Illustrator, AI.

GIF không phải là lý tưởng cho nhiếp ảnh hiện đại, cũng như lưu trữ hình ảnh. Ở kích thước nhỏ với bảng màu rất hạn chế, ảnh GIF có thể nhỏ hơn tệp JPG. Nhưng ở hầu hết các kích thước thông thường, nén JPG sẽ tạo ra một hình ảnh nhỏ hơn. Chúng phần lớn đã lỗi thời, chỉ hữu ích để tạo ra những em bé biết nhảy hoặc đôi khi tạo ra những hình ảnh trong suốt thô.

Sử dụng cái nào?

Từ trái sang phải, các tệp này là: JPG 24 bit Nén, GIF 8 bit, PNG 8 bit, JPG 24 bit chất lượng đầy đủ và PNG 24 bit. Lưu ý rằng kích thước tệp tăng theo cùng hướng này.

PNG là loại hình ảnh lớn nhất cho các hình ảnh lớn hơn, thường chứa thông tin mà bạn có thể thấy hữu ích hoặc không, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. PNG 8 bit là một tùy chọn, nhưng GIF nhỏ hơn. Cả hai tùy chọn tối ưu cho nhiếp ảnh đều không phải là JPG, vì JPG nhỏ hơn nhiều so với PNG không mất dữ liệu mà chỉ giảm chất lượng tối thiểu. Và để lưu trữ các tệp có độ phân giải cao, JPG nén ở tỷ lệ rất nhỏ, với sự giảm chất lượng chỉ có thể nhìn thấy khi kiểm tra kỹ.

Nói ngắn gọn:

PNG là lựa chọn tốt cho các tệp nhỏ hơn trong suốt và không mất mát. Các tệp lớn hơn, không quá nhiều, trừ khi bạn yêu cầu hình ảnh không bị mất.

GIF phần lớn là một tính năng mới và chỉ hữu ích cho hoạt ảnh, nhưng có thể tạo ra hình ảnh 8-bit nhỏ.

JPG vẫn là vua cho ảnh và ảnh giống ảnh trên internet, nhưng hãy cẩn thận, vì tệp của bạn có thể bị giảm chất lượng sau mỗi lần lưu.

Hình ảnh của Keizersgracht, ở Amsterdam bởi Massimo Catarinella thông qua Wikipedia, phát hành dưới Bằng sáng chế. Hình ảnh phái sinh có sẵn theo cùng một giấy phép. Tôi không quan tâm đến việc ai đã tạo ra em bé nhảy múa.

Định Dạng Ảnh Jpg, Png Và Gif Có Gì Khác Nhau? / 2023

Bạn có biết rằng từ lúc các bức ảnh điện tử ra đời, đã có rất nhiều định dạng cũng được “khai sinh”? Mỗi loại định dạng ảnh đều có những sắc thái và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Trong đó, JPG, PNG và GIF là 3 loại định dạng ảnh số phổ biến nhất. Tại sao chúng lại phổ biến? Lý do là vì tính tương thích của chúng với các trình duyệt web hiện đại ngày nay, thích hợp với việc truyền dữ liệu băng thông rộng và nhu cầu trung bình của người dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về 3 định dạng ảnh phổ biến nhất trên thế giới cùng với điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

JPG (Joint Photographic Experts Group)

JPG là 1 định dạng ảnh được phát triển bởi JPEG với mục đích là trở thành định dạng chuẩn cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Cũng giống như phương thức nén file ZIP là tìm các phần thừa của dữ liệu để nén, JPG chia nhỏ bức ảnh thành những vùng nhỏ hơn. Một khi đã dùng phương thức JPG để nén ảnh, bạn sẽ không thể nào trở lại trạng thái ban đầu. Thường thì công nghệ này chỉ được dùng với mục đích lưu trữ nhiều bức ảnh trong 1 khoảng nhỏ, chứ không dùng để chỉnh sửa ảnh.

JPG đã trở thành định dạng phổ biến nhất trên Internet bởi vì công nghệ nói trên có thể nén ảnh rất nhiều. Giả sử bạn có 1 bức ảnh có kích thước 1MB, bạn hoàn toàn có thể nén nó xuống 500KB hay 100KB, đó chính là lợi thế của JPG.

Cận cảnh bức JPG chất lượng cao.

Khi nén ảnh bằng công nghệ JPG thì chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi rất rõ rệt, vì thế công nghệ này không thích hợp để lưu các bức họa. Cho dù là để ở chất lượng nén JPG tốt nhất thì bức ảnh vẫn bị thay đổi 1 chút. Không chỉ vậy, mỗi lần bạn copy hay lưu 1 bức ảnh JPG, chất lượng bức ảnh đó sẽ bị giảm đi. Khi chất lượng hình ảnh bị sụt giảm đi thì ta sẽ thấy những điểm mờ giữa các khối màu, sự mất nét của các vùng ảnh.

GIF (Graphics Interchange Format)

GIF, cũng như JPG, là một định dạng đã có tuổi đời lâu năm và thường được sử dụng kết hợp cùng với mạng Internet. GIF có thể được dịch ra là “Định dạng trao đổi hình ảnh” và áp dụng phương thức nén LZW giống hệt như định dạng ảnh TIFF sử dụng.

GIF là một tập tin màu 8-bit, có nghĩa là hình ảnh mà tập tin cho ra bị giới hạn bởi 1 bảng gồm 256 màu sắc. Có 2 điều đặc biệt về định dạng GIF đó là tập tin có khả năng lưu lại màu trong suốt và hỗ trợ hình ảnh động.

Tập tin GIF dùng nén dữ liệu bảo toàn trong đó kích thước tập tin có thể được giảm mà không làm chất lượng hình ảnh kém đi (cho những hình ảnh có ít hơn 256 màu). Số lượng tối đa 256 màu làm cho định dạng này không phù hợp cho các hình chụp (thường có nhiều màu sắc), tuy nhiên các kiểu nén dữ liệu bảo toàn cho hình chụp nhiều màu cũng có kích thước quá lớn đối với truyền dữ liệu trên mạng hiện nay.

Định dạng JPEG là dạng nén dữ liệu thất thoát có thể được dùng cho các ảnh chụp, nhưng lại làm giảm chất lượng cho các bức vẽ ít màu, tạo nên những chỗ nhòe thay cho các đường sắc nét, đồng thời độ nén cũng thấp cho các hình vẽ ít màu. Như vậy, GIF thường được dùng cho sơ đồ, hình vẽ nút bấm và các hình ít màu, còn JPEG được dùng cho ảnh chụp.

PNG (Portable Network Graphics)

PNG là dạng hình ảnh sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới mà không làm mất đi dữ liệu gốc. PNG được tạo ra nhằm cải thiện và thay thế định dạng ảnh GIF. PNG là định dạng tập tin tuyệt vời cho các ảnh số trên mạng Internet bởi vì PNG hỗ trợ màu trong suốt trong tất cả các trình duyệt web với những tính năng mà GIF không có.

Khả năng hỗ trợ màu trong suốt của PNG.

PNG hỗ trợ màu 8-bit giống như GIF, đồng thời cũng hỗ trợ màu 24-bit RGB như JPG. Khi bạn nén một bức ảnh bằng định dạng PNG, bức ảnh đó sẽ không hề bị giảm chất lượng. Chính vì thế dung lượng các bức ảnh PNG rất lớn, lớn nhất trong 3 loại định dạng trong bài viết này. Nhược điểm của ảnh dạng PNG đó là không được hỗ trợ trên các trình duyệt web cũ kĩ, không phổ biến nhiều bằng JPG.

PNG, GIF và JPG là 3 định dạng ảnh phổ biến nhất trên Internet hiện nay và tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà chúng ta sẽ sử dụng chúng. PNG hỗ trợ màu trong suốt tốt, giữ được chất lượng ảnh tốt. GIF hỗ trợ tốt các ảnh động và ảnh 8-bit. JPG được áp dụng rộng rãi trong nghề nhiếp ảnh và các bức hình trên Internet, tuy nhiên hãy cẩn thận vì định dạng này sẽ làm giảm chất lượng bức ảnh sau mỗi lần lưu trữ.

Sự Khác Nhau Giữa Foreach Và For / 2023

Có hai loại lập trình viên. Người viết code để làm và người muốn viết code tốt. Ở đây chúng ta nhận được một câu hỏi lớn. Code tốt là gì? Code tốt xuất phát từ thực hành lập trình tốt. Thực hành lập trình tốt là gì? Trên thực tế, mục tiêu của tôi ở đây không phải là để nói về thực hành lập trình tốt (tôi đang lập kế hoạch để viết code sắp tới!), Chứ không phải để nói chuyện nhiều hơn về cách viết một cái gì đó sẽ hiệu quả hơn. Tôi chỉ xem xét sâu hơn trong hai tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay, và sự khác biệt của chúng trong các khía cạnh về hiệu suất.

Phải làm quen với IL và assembly. Một số kiến ​​thức của JIT cũng cần thiết để hiểu điều gì đang xảy ra.

Tôi sẽ ví dụ một phần nhỏ mã của 2 vòng lặp phổ biến là for và foreach. Chúng ta sẽ xem xét một số mã và sẽ thấy những gì nó làm được, chi tiết hơn về các chức năng.

Cả hai mã sẽ tạo ra kết quả tương tự. foreach được sử dụng trên đầu trang của collections để thông qua trong khi for có thể được sử dụng trên bất cứ đâu. Tôi sẽ không giải thích gì về các mã. Trước khi đi vào sâu hơn, tôi nghĩ rằng các bạn đã quen thuộc với ILDASM được sử dụng để tạo ra mã IL, và công cụ CorDbg mà thường được sử dụng để tạo ra mã biên dịch JIT.

Mã IL xuất bởi biên dịch C # được tối ưu hóa đến một số mở rộng, trong khi để lại một số phần đến JIT. Dù sao, điều này không thực sự quan trọng đối với chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta nói về việc tối ưu hóa, có hai điều chúng ta phải xem xét. Đầu tiên là biên dịch C # và thứ hai là JIT.

Vì vậy, thay vì tìm kiếm sâu hơn vào mã IL, chúng ta sẽ thấy thêm về mã được phát ra bởi JIT. Đó là đoạn code sẽ chạy trên máy tính của chúng ta. Bây giờ ta đang sử dụng bộ xử lý AMD Athlon 1900 +. Mã này rất phụ thuộc vào phần cứng của chúng ta. Vì vậy, những gì bạn có thể nhận được từ máy tính của bạn có thể khác với tôi đến một số mở rộng. Dù sao, các thuật toán sẽ không thay đổi nhiều.

Trong khai báo biến, foreach có năm khai báo biến (ba số nguyên Int32 và hai mảng Int32) trong khi for chỉ có ba (hai số nguyên Int32 và một mảng Int32). Khi nó vào thông qua vòng lặp, foreach sao chép các mảng hiện tại đến một for hoạt động mới. Trong khi for không quan tâm phần đó.

Ở đây, tôi sẽ chỉ vào sự khác biệt chính xác giữa các mã.

cmp dword ptr [eax+4],0 i<myInterger.Length jle 0000000F mov ecx,dword ptr [eax+edx*4+8] total += myInterger[i] inc edx ++i cmp esi,dword ptr [eax+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFF8

Tôi sẽ giải thích những gì đang xảy ra ở đây. ESI đăng ký giữ giá trị và chiều dài của mảng myInteger được so sánh ở hai đoạn. Đầu tiên được thực hiện chỉ một lần để kiểm tra điều kiện và nếu vòng lặp có thể tiếp tục, giá trị được thêm vào. Đối với các vòng lặp, nó được thực hiện ở đoạn thứ hai. Bên trong vòng lặp, nó được tối ưu hóa tốt và như đã giải thích, công việc được thực hiện tối ưu hóa hoàn hảo.

cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jb 00000009 mov eax,dword ptr [ebx+esi*4+8] mov dword ptr [ebp-0Ch],eax mov eax,dword ptr [ebp-0Ch] add dword ptr [ebp-8],eax total += i inc esi ++i cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFE3

Bất cứ ai cũng sẽ nói rằng cả hai đều không giống nhau. Nhưng chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao nó khác với FOR. Lý do chính của sự khác biệt là cả hai đều khác nhau hiểu bởi trình biên dịch. Các thuật toán chúng đang sử dụng là khác nhau. Nó đang làm điều tương tự một lần nữa và một lần nữa không có lý do!

cmp esi,dword ptr [ebx+4] jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4]

Nó cũng sử dụng báo cáo di chuyển không cần thiết làm giảm hiệu suất của mã. foreach được nghĩ rằng tất cả mọi thứ như collection và đối xử với chúng như collection. Tôi cảm thấy, sẽ làm giảm hiệu suất công việc.

Vì vậy, tôi cảm thấy rằng nếu bạn đang có kế hoạch để viết mã hiệu suất cao mà không phải là collection, sử dụng cho FOR. Ngay cả đối với collection, foreach có thể nhìn thuận tiện khi sử dụng, nhưng nó không phải là hiệu quả. Vì vậy, tôi đề nghị tất cả mọi người sử dụng FOR thay vì FOREACH bất kỳ lúc nào.

Trên thực tế, tôi đã làm một nghiên cứu nhỏ về vấn đề hiệu suất của các mã chủ yếu trên .NET. Tôi thấy rằng thực sự phải biết làm thế nào để JIT hoạt động và gỡ lỗi các mã được tạo ra bởi trình biên dịch JIT. Phải mất một thời gian để hiểu được mã.

Sự Khác Nhau Giữa Xml Và Html / 2023

Có thể bạn đã từng nhầm lẫn giữa hai khái niệm XML và HTML. Nhưng đừng lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau về chúng.

XML là gì?

XML là viết tắt của cụm từ eXtensible Markup Language, còn được hiểu là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng với mục đích chính là miêu tả dữ liệu.

Nó được xem như một tập hợp con đơn giản, giúp ích trong việc chia sẻ thông tin giữa các hệ thống. Đặc biệt, tất cả mọi đặc tả dữ liệu về XML đều phải tuân thủ theo quy luật và cú pháp.

HTML là gì?

HTML chính là chữ viết tắt của cụm Hypertext Markup Language. Nó sở hữu khả năng sáng tạo, sắp xếp cấu trúc trong một website, ứng dụng và phân chia chúng thành những đoạn văn, heading, links…

Một điểm cần lưu ý là đây không phải ngôn ngữ lập trình, nó cũng không có khả năng xây dựng chức năng “động”.

Sự khác nhau giữa XML và HTML

Hai ngôn ngữ này được thiết kế nhằm phục vụ cho các mục đích khác biệt. Đối với XML ứng dụng chủ yếu trong việc lưu trữ dữ liệu, thì HTML lại dùng để hiển thị thông tin đó. Tuy HTML vẫn có khả năng lưu trữ, nhưng Thiết Kế Web Số khuyến cáo không nên thực hiện.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề, thì bạn có thể hình dung chiếc bàn bếp cùng cái tủ lạnh gồm nhiều ngăn chứa nhiều thức ăn mà gia đình bạn dự trữ. Khi nấu nướng, bắt buộc chúng ta phải đặt rau củ, thịt cá sử dụng trên mặt bàn. Mặc dù nó có khả năng chứa toàn bộ đồ ăn, thức uống lên mặt bàn, nhưng đây là cách làm phản khoa học, vì nếu tình trạng này kéo dài dễ gây vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm và toàn bộ mọi thứ nhanh chóng hư hại.

Bên cạnh đó, XML và HTML vẫn sở hữu vài nét tương đồng như đều là ngôn ngữ đánh dấu, thao tác thực hiện bằng thẻ…