Sự Khác Nhau Giữa Bồ Và Vợ

Quan toà hỏi Ông Chồng:– Tại sao ông lại giết vợ mình?– Bởi vì lúc nào bà ấy cũng lên giọng khuyên bảo .– Hy vọng đó đều là những lời khuyên tốt!– Đúng vậy! Lần cuối cùng bà ấy đã khuyên tôi: Nếu thực sự muốn yên tĩnh, ông hãy giết tôi đi!***Một ông chồng gặp tai nạn giao thông, não bị ảnh hưởng, phải phẫu thuật ở bệnh viện. Bạn bè hỏi thăm vợ ông ta là sau khi phẫu thuật thì hiệu quả thế nào.– Tốt lắm – vợ đáp. – Bây giờ, ông ấy tỏ ra vô cùng khôn khéo trong xã giao. Trước kia, ông ấy hầu như chẳng quen biết ai cả, nhưng bây giờ gặp ai, ông ấy cũng cười toe toét, chào hỏi vồn vã.

Sự tích cây tre trăm đốt

Ngày xưa có một ngôi nhà. Có thằng đầy tớ tên là thằng Khoai.Thằng này trông cũng đẹp trai.Lại thêm sức dẻo, sức dai hơn người.Lão chủ thì giống đười ươi.Nhưng mà con gái xinh tươi nhất làng.Vì lão muốn cảnh giàu sang.Nên tìm cách dụ Khoai làm không công:“Mày cứ làm tốt cho ông.Sau này mày sẽ làm chồng con tao”.Thằng Khoai nghe thế xốn xao.Cầm ngay cái chổi đi vào đi ra.Quét bếp rồi tới quét nhà.Thay trâu cầy ruộng, nề hà việc chi?Thời gian thấm thoắt trôi đi.Con gái lão chủ dậy thì đến nơi.Nhà lão đã có xe hơi.Cũng nhờ đầy tớ không chơi chăm làm.Vừa hay lúc đó trong làng.Có thằng làm ở ngân hàng Gờ ri (Agribank).Thằng này tuy chẳng đẹp gì.Nhưng mà được cái bo đì (body) cũng ngon.Hơn nữa công việc lại ngon.Đi xe SH tay còn Iphone.Nghe đâu thằng đấy tên Khôn.Cũng là con của danh môn trong làng.Lão chủ hám kẻ giàu sang.Muốn gả con gái cho chàng Khôn kia.Còn thằng đầy tớ Khoai kìa!Mày chỉ có nước ra dìa thôi con.Bao công trông đợi mỏi mòn.Giờ cưới người đẹp chỉ còn trong mơ.Nhưng Khoai chẳng biết chẳng ngờ.Vẫn bên cửa sổ làm thơ tặng nàng…

Ngày cưới chuẩn bị sẵn sàng.“Khoai này, mày thật là hên.Đi làm đầy tớ mà lên tới trời.Hôm nay nhân lúc thảnh thơi.Tao đây tính đến những lời năm xưa.Tính tao không thích dây dưa.Nên gả con gái cho vừa lòng nhau.Nhưng tao vẫn có nỗi sầu.Đây là lần cuối tao cầu mày nghe”Thằng Khoai nghe thế im re.“Chắc là lão tính việc đè mình đây”Nghĩ vậy nên đứng như cây.Lão chủ trông thế nghĩ ngay ra trò.“Con gái tao sẽ gả cho.Nhưng mày lên núi tìm bò về đây!À nhầm tao muốn cái cây.Tre thân trăm đốt mang đây làm sào”Thằng Khoai nghe mới thở phào.“Tìm tre trăm đốt, ôi dào dễ không!”Nói rồi thẳng tiến rừng thông.Đi qua rừng tiếp mới trồng nhiều tre.Có cây thân lá vàng khè.Có cây thì lại xanh lè đến kinh.Tìm mãi từ lúc bình minh.Tới khi trời tối, thấy mình thật ngu.Tre thì cả đống lù lù.Nhưng tìm trăm đốt… “Hu hu, bị lừa!Lần sau mình sẽ xin chừa.Thôi đành bỏ việc tà lưa em Đào”(Đào là tên con lão chủ nhà)Bỗng đâu ở cạnh bờ ao.Bụt hiện lên hỏi: “Làm sao khóc hoài?”“Ông đây bị đá ra ngoài.Buồn nên ngồi khóc, việc mài hỏi sao?”Bụt nghe tý bị nốc ao.Nhưng mà bình tĩnh thì thào vào tai.“Biết một mà không biết hai.Anh đây là Bụt, phép tài vô biên.Nếu anh muốn có nhiều tiền.Phẩy tay một cái là liền có ngay.Chú gặp được anh hôm nay.Coi như chú đã gặp may cả đời”.Nghe vậy Khoai mới mở lời.Kể cho Bụt hết chuyện đời bất công.Đợi cho câu chuyện kể xong.Bụt mới đứng dậy thong dong phán rằng.“Truyện này đúng thật lằng nhằng.Như mà anh nghĩ chi bằng thôi đi.Chú xem chú có tuổi gì.Mà chú lại muốn so bì người ta?Chú không có cửa có nhà.Đã nghèo thì chớ, lại là thằng ngu.Tuy rằng thịt bắp vai u.Nhưng mà vừa xíu, hu hu khóc rồi.Con trai như thế hả trời?Nghèo, ngu, bi lụy, ai đời gả con?”Trên cây chim hot véo von..Nhưng mà ông Bụt chẳng còn ở đây.Một mình Khoai cứ tây tây.Như vừa uống rượu ngất ngây cả người.Nghe xong bài học nhớ đời.Khoai ta lủi thủi, tìm nơi làm giàu…

Đồng hồ cuckoo

Một người đàn ông về nhà lúc 3 giờ sáng và say khướt. Anh ta nghe thấy đồng hồ cuckoo 3 lần, liền nghĩ ra cách cuckoo thêm 9 lần nữa để vợ ông nghĩ rằng lúc đó là nửa đêm. Anh chàng rất tự hào về mình.Hôm sau, người vợ hỏi đêm qua chồng về mấy giờ, anh ta trả lời: “Nửa đêm, đúng như anh đã hẹn”.Cô vợ bảo thế thì được, nhưng họ cần thay một cái đồng hồ khác. Khi người chồng hỏi tại sao, cô vợ trả lời: “Tối qua khi nó cuckoo lúc nửa đêm, nó cuckoo 3 tiếng rồi bỗng chửi thề, cuckoo 4 lần nữa thì ợ một cái, cuckoo 3 lần sau thì ho vài tiếng, cuckoo 2 lần cuối rồi thì cười khúc khích”.

Mẹ cô dâu có một số quan điểm cổ hủ về hôn nhân.Bà dạy con gái:– Đừng bao giờ để chồng con nhìn thấy con hoàn toàn khỏa thân.Bà khuyên:– Bao giờ con cũng phải mang một thứ gì đó trên người.– Vâng thưa mẹCô gái vâng lời đáp.Sau khi cưới hai tuần, cô gái cùng chồng sắp sửa lên giường thì anh chồng hỏi:– Em yêu, trong gia đình em có ai bị tâm thần không đấy?– Theo em biết thì không.Cô gái trả lời.– Tại sao anh lại hỏi như vậy?– Có đấyAnh chồng đáp.– Chúng mình cưới nhau đã được hai tuần lễ vậy mà đêm nào em cũng đội cái mũ tồi tệ ấy lúc nằm trên giường.

Đêm Tân Hôn. Khách khứa ra về hết, trong buồng chỉ còn đôi vợ chồng trẻ. Cùng nhau uống ly rượu hợp cẩn, nhìn nhau say đắm, chú rể xăng xái giục: – “Thôi, ta vào việc đi em “. Cô dâu bẽn lẽn: – “Vội thế. Còn sớm mà anh! “. Chú rễ nôn nóng: – “Sớm gì nữa, 10 giờ rồi đấy “. Cô dâu lại bẽn lẽn: – “Nhỡ ai gọi cửa thì phiền “. Chú rễ càng nôn nóng: – “Không ai quấy rầy chúng mình nữa đâu. Thôi, nhanh lên em! anh… ấy lắm roài”. Cô dâu rụt rè: – “…Thế anh tắt đèn đi vậy. Xấu hổ lắm”. Chú rễ trố mắt: – “Sao lại phải tắt đèn? tắt đèn thì làm sao … đếm tiền đc chứ..???

Ai sợ ai

Thế giới phải nể phục sức mạnh kinh tế, đặc biệt là tiềm lực quân sự của Mỹ! Họ “đã nói là làm!” Thế mà người Mỹ vẫn phải nể sợ người Nhật “Chưa nói đã làm!” Còn người Nhật ư?! Không bao giờ dám lơ là Trung Quốc, tiêu chí “không cần nói cũng làm!” đã làm người Nhật luôn cảnh giác với người Trung Quốc! Vậy người Trung Quốc sợ ai nhất?! Xin thưa, đó là người VN ????????????? Vâng, với truyền thống “nói 1 đằng làm 1 nẻo”, đố bố thằng nào mà biết VN nghĩ gì mà đề phòng.

Tại sao ???

Ba bé Tí đang dậy bé Tí học bài về Địa lý. Bỗng Tí quay sang hỏi Ba: -Ba ơi tại sao có nước Áo mà lại không có nước Quần hả Ba? Ba bé Tí ngẫm nghĩ một lúc rồi nổi khùng lên. Học hành gì mà hỏi những câu như vậy, có phải phí gạo bao nhiêu năm trời của ba mẹ không. Nếu mà có nước Quần thì làm sao mà nhìn thấy nước CuBa hở con Tí lại quay sang ba thắc mắc: – Thế tại sao có nước Áo rồi mà vẫn nhìn thấy nước Haiti ạ? Ba:?!???

Sự Khác Nhau Giữa Bạn Thân Và Người Yêu

Sự khác nhau giữa bạn thân và người yêu qua từng trường hợp:

1. Gặp lại

Bạn thân sau nhiều năm xa cách, gặp lại vẫn là bạn. Có cách xa nhau ngàn vạn dặm, cách xa nhau cả chục năm, khi gặp lại chúng ta vẫn là bạn. Nhưng người yêu thì khác, xa mặt là cách lòng, xa nhau cái là biết mặt nhau ngay. Có thể nói là chẳng còn tồn tại thứ tình yêu sau bao nhiêu năm xa cách quay lại vẫn còn đợi chờ nhau. Giờ xa nhau vài tháng là có chuyện rồi, xa nhau thời gian năm là y rằng chia tay luôn. Đó chính là sự khác biệt giữa bạn thân và người yêu, chúng ta dễ nhận ra nhất. Bạn thân dù có xa cách bao nhiêu lâu, gặp lại vẫn còn nguyên vẹn tình cảm dành cho nhau. Nhưng người yêu xa cách thời gian dài, khi gặp lại thì mỗi người đã có một ngã rẽ riêng.

2. Cách nói chuyện

Với bạn thân thì mình nói chuyện thế nào cũng được, văng tục tĩu cũng chẳng sao, xưng hô cũng không quan trọng, nói chung là có thể thoải mái nói theo bất cứ phong cách nào mình thích. Nhưng với người yêu thì không, bạn không thể nói chuyện bỗ bã, vô duyên không ý tứ được, bạn sẽ phải giữ ý cách ăn nói với người yêu. Không thể xưng hô bừa bãi hay tùy tiện với người yêu. Người yêu mà cả ngày không liên lạc với nhau thì kiểu gì cũng có chuyện. Nhưng với bạn thân thì khác, có khi cả mấy ngày không í ới hỏi han nhau, nhưng lúc tìm đến nhau vẫn chan chứa tình cảm như trước, chẳng ai giận ai, chẳng ai trách ai hay xảy ra tranh cãi gì về vấn đề đó.

3. Ngoại hình

Bạn có thể vô tư để mặt mộc, ăn mặc lôi thôi, hay trông như một thằng ăn mày trước mặt bạn thân, nhưng tuyệt đối khi xuất hiện trước mặt người yêu bạn không để mình trong tình trạng ấy. Bạn sẽ luôn làm bản thân mình thật xinh đẹp, thật long lanh và bảnh bao trước mặt người yêu. Với bạn thân thì thế nào cũng được, chẳng cần phải ăn diện hay chỉn chu làm gì, nhưng với người yêu lúc nào cũng phải đẹp, phải thật đẹp.

4. Tâm sự

Chúng ta có thể tha nghèo kể khổ, rồi trút tất cả những ấm ức, muộn phiền trong lòng với bạn thân. Nhưng với người yêu thì khác, ai cũng luôn muốn dành cho người mình yêu sự ngọt ngào nhất, vui vẻ nhất, không muốn người yêu phải buồn hay lo lắng về mình. Với bạn thân thì mình sẵn sàng gào thét hay khóc lóc mỗi khi gặp chuyện buồn hay đau khổ. Nhưng với người yêu thì khác, rất khó để ta có thể khóc một cách thoải mái như một đứa trẻ con vỡ òa trước mặt người yêu. Chuyện gì ta cũng có thể nói với bạn thân, tất cả mọi chuyện, dường như giữa hai người không hề có một bí mật nào, kể cả chuyện thầm kín hay nhạy cảm. Nhưng với người yêu thì khác, không phải chuyện gì chúng ta cũng thoải mái, hồn nhiên kể với người yêu. Chúng ta thường phải suy nghĩ, đắn đo nhiều thứ trước khi chia sẻ hay tâm sự với người mình yêu. Sẽ không bao giờ được thoải mái và dốc hết lòng mình như với bạn thân.

5. Sự chuyển hóa

Chúng ta có thể chuyển hóa từ tình bạn sang tình yêu, nhưng rất khó để từ tình yêu thành tình bạn, nếu không muốn nói là điều đó không thể xảy ra. Khi chơi thân với nhau có thể đến một thời điểm nào đó chúng ta nhận ra có cảm giác yêu đương với người kia, dần dần chúng ta có thể chuyển hóa từ tình bạn sang tình yêu, đây là điều không hiếm gặp. Nhưng với tình yêu thì khác, một khi hai người yêu nhau xảy ra chuyện dẫn đến chia tay, thì rất khó để họ có thể quay lại làm bạn của nhau. Hầu hết chia tay người yêu xong, đều không ai muốn trở thành bạn thân của nhau nữa, lúc đó chúng ta trở thành người lạ từng yêu mà thôi.

6. Sự chung thủy

Chắc chắn bạn thân sẽ chung thủy hơn người yêu rồi. Người yêu có thể bỏ ta khi họ gặp được ai đó hơn ta hoặc họ bị lôi cuốn bởi một đối tượng khác. Còn bạn thân thì không, chẳng có người bạn thân nào lại phản bội ta vì chạy theo một người bạn khác. Đã là bạn thì suốt đời là bạn, còn người yêu thì chưa chắc đã chung thủy bên ta trọn đời. Nói gì đi nữa thì bạn thân vẫn chung thủy hơn người yêu rất nhiều lần. Tính rủi ro của tình yêu thường cao hơn tình bạn gấp bội lần.

7. Số lượng

Càng nhiều bạn thân thì càng vui, càng thích. Nhưng càng nhiều người yêu thì quả là một vấn đề khó giải quyết đó. Người yêu thì chỉ nên và chỉ cần có một, nhưng bạn thân thì khác, chúng ta có thể có nhiều hơn 1 người bạn thân mà mọi chuyện vẫn tốt đẹp, vẫn vui vẻ và hòa bình. Nhưng khi bạn có đến 2 người yêu thì điều đó lại thành bất bình thường, không đúng với quy luật tự nhiên, đi trái với đạo lý làm người. Tóm lại người yêu chỉ được có 1 và duy nhất. Còn bạn thân thì cứ thoải mái, miễn bản thân mình thấy vui và hạnh phúc vì điều đó. Bạn thân có thêm bạn thì mình mừng cho nó, có khi là chơi chung luôn, càng vui. Nhưng người yêu mà yêu thêm người khác thì chắc chắn là chấm hết luôn, không bao giờ có chuyện tình yêu tay 3. Bạn thân thì tay 4 hay tay 5 vẫn bình thường.

8. Cách quan tâm

Cách quan tâm của người yêu và bạn thân cũng hoàn toàn khác nhau. Có khi cả tuần mình với nó chẳng liên lạc với nhau, cũng chẳng hỏi han gì nhau nhưng nghe tin mình ốm thì kiểu gì nó cũng chạy ngay đến mua thuốc, mua đồ ăn rồi chửi cho mình một trận như tát nước vào mặt vì cái tội không biết chăm sóc bản thân. Trong khi đó, người yêu lại khác, người yêu sẽ nhắn tin nhắc nhở mình giữ gìn sức khỏe, rồi chú ý ăn uống hàng ngày, hàng giờ nhưng chạy ngay đến bên mình và chăm sóc cho mình thì có lẽ là hơi khó. Thấy người yêu buồn, mình nhẹ nhàng ở bên an ủi, động viên tinh thần người yêu, chỉ biết lặng lẽ ở bên người ấy. Còn khi thấy bạn thân kêu buồn thì khác, lập tức kéo nó đến một nơi nào đó hai đứa tha hồ nổi khùng, nổi điên xả cho hết buồn bực trong người, khuyên giải mà không nghe là chửi luôn, chửi cho nó sáng mắt ra, chửi cho nó bừng tỉnh cái đầu mê muội luôn. Chứ không có kiểu kiên nhẫn, nhẹ nhàng ở bên chờ người đó vui lên như với người yêu. Bạn thân mua đồ ăn lúc nào nó cũng mua những thứ nó thích ăn, còn người yêu thì luôn mua những đồ mà mình thích.

9. Thể hiện cảm xúc

Trước mặt bạn thân mình có thể khóc nhè, mít ướt như một đứa trẻ con, hay yếu đuổi như một đứa con gái. Nhưng trước mặt người yêu thì không thể, mình không thể bộc lộ tất cả những cảm xúc của bản thân trước mặt người yêu, không thể giải phóng hoàn toàn cảm xúc đang chất chứa trong lòng khi ở bên người yêu. Nhưng chúng ta có thể sống thật với cảm xúc của mình, có thể thoải mãi giải tỏa mọi cảm xúc, tâm trạng từ đau khổ vật vã, điên rồ hay cáu giận như một con thú dữ trước mặt bạn thân. Bạn bè có thể dìm hàng nhau, đánh mắng chửi nhau thế nào cũng được, thân vẫn hoàn thân. Còn người yêu phải để ý lời ăn tiếng nói, chẳng may lỡ lời, rất có thể mọi chuyện sẽ không thể vãn hồi được.

Để mà kể hết được những điểm khác biệt nhau giữa người yêu và bạn thân, thì có khi kể hàng giờ, cả ngày cũng không hết. Ở bài viết trên, tôi chỉ muốn chỉ ra cho các bạn những điểm khác biệt cơ bản nhất giữa mối quan hệ bạn thân và người yêu. Chắc hẳn đến đây các bạn cũng đã hiểu được sự khác biệt giữa hai mối quan hệ này, đừng bao giờ nhầm lẫn hai mối quan hệ hoàn toàn khác biệt nhau này. Tóm lại bạn có thể hiểu đơn giản, tình yêu là sự chiếm hữu còn tình bạn là sự sẻ chia. Người yêu là đường. Bạn bè là trâu. Đời người chỉ có một con đường, trên đường sẽ có rất nhiều trâu. Lúc có tiền đừng đi sai đường, khi hết tiền chớ bán trâu.

Nguyễn Vy

Sự Khác Nhau Giữa Vợ Và Bồ Nhí

Tôi không khuyên anh vào chùa bởi cuộc sống hôn nhân vô cùng phức tạp chứ không hề nhẹ nhõm, an nhàn như sư cô hay chú tiểu đâu.

Thứ nhất, hãy bước vào bếp, bởi nó là vị trí đầu tiên cô dâu của anh sẽ thể hiện trách nhiệm của một người vợ. Anh có thể tính toán nổi mẹ mình đã dành bao nhiêu thời gian cuộc đời để quanh quẩn trong cái góc toàn cá thịt, rau củ, dầu mỡ ấy không?

Tôi thấy rằng một người đàn ông thường nói chán cơm mẹ nấu sau 20 năm. Nhưng chỉ cần sau 3 đến 5 năm là anh đã có thể than thở với bạn bè rằng: “Tao đang chán cơm vợ nấu”. Chán là chán thế thôi chứ tôi chắc chắn anh nào lúc bước chân về nhà cũng mưu cầu vợ phải sắp sẵn cơm lành canh ngọt.

Dù mình có bỏ bữa đi nhậu nhẹt bù khú với đám bạn ngoài đường thì nghĩa vụ nấu vẫn phải nấu, vừa phải thoải mái cho chồng những khoảng thời gian riêng vừa phải nhẫn nhục ăn cơm nuốt nước mắt một mình.

Nhưng anh à! Vợ không phải là mẹ, không phải là người phụ nữ có thể ngồi canh mâm cơm mà chờ đợi anh đến hết cuộc đời. Vợ là người sẽ đi cùng, chạy cùng, vui buồn cùng, sướng khổ cùng, luôn song hành chứ không phải ở lại phía sau…

Vợ vừa là mẹ, vừa là ô sin, vừa lo đối nội đối ngoại lại còn là người tình trên giường ngủ (Ảnh internet)

Thứ hai, hãy bước ra phòng khách, ở đó người vợ sẽ thể hiện trách nhiệm của một người mẹ đã rứt ruột sinh con đẻ cái cho anh. Ở đó nhìn đâu cũng thấy đồ chơi con anh bày la liệt, thấy quần áo cái ướt cái khô, thấy sữa bỉm thuốc men thậm chí là những vũng nước tiểu hay bãi nôn trớ.

Và tất nhiên vẫn theo trách nhiệm, vợ sẽ là người dọn dẹp mọi thứ, cho con ăn 3 đến 5 bữa mỗi ngày, rã tay bế ru con ngủ. Nhà cửa ngăn nắp sạch sẽ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Vừa nấu cơm vừa canh con, vừa sắp đồ vừa canh con, vừa cho đứa bé bú vừa dạy đứa lớn học, vừa đi chợ vừa giặt quần áo, vừa chu toàn bên nội vừa nhớ về bên ngoại, vừa dĩ hòa trong nhà vừa vi quý xung quanh….v..v và v..v.. Chỉ có điều vợ cũng chỉ có hai tay như bao người khác, có 24 giờ như bao người khác, và cần ăn ngủ sinh hoạt như bao con người khác.

Vợ là vợ, vợ không phải ô-sin để anh có quyền trách móc: “Tại sao cô vẫn để nhà cửa thế này thế kia khi mỗi tháng tôi đã đưa cho cô 3 triệu 5 triệu hay 10 triệu”. Tiền chỉ để trả cho ô-sin thôi, còn với vợ, hãy trả cho cô ấy thật sòng phẳng, sự thông cảm, sự chia sẻ, sự thương xót và trả thật đầy đủ trách nhiệm của một người chồng.

Thứ ba, đã quá muộn rồi hãy gặp lại vợ mình trong phòng ngủ và để cô ấy thực hiện trách nhiệm của một người vợ đến giây phút cuối cùng. Trên giường anh mong muốn vợ biết làm tình giỏi như người yêu cũ hay tầm thường hơn là như mấy cô cave. Chỉ có điều vợ anh lại là một cô gái chỉ biết ăn học, yêu anh là người đầu tiên và chưa bao giờ dám xem phim sex. Anh bằng lòng vui vẻ với những vế phía trước và thì thầm vào tai thằng bạn cái vế phía sau: “Mày ơi tao thèm ăn phở”.

Năm đầu tiên anh lột áo vợ ra, ngực vẫn tròn eo vẫn thon mông vẫn nở. Sau đứa con đầu tiên, anh lột áo vợ ra, thì ngực đã chảy xuống vài cm, eo biến mất thay vào đó là chút mỡ thừa, mông có thể to hơn nhưng rạn từ hông xuống tận bắp.

Sau đứa con thứ hai, anh lại lột áo vợ ra, anh chán nản vì cô ấy nhìn thật giống mẹ, chỉ cần hơi cúi một cái ngực với bụng đã có thể chạm nhau, miệng kêu la vì mệt mỏi thay vì sung sướng. Đồ ngủ lôi thôi, đồ lót lại chẳng có gì mới mẻ. Thế là anh mất hứng, anh lại mưu cầu về một người vợ gợi cảm, nóng bóng hơn.

Bồ nhí chưa phải làm mẹ nên sẽ ngực nở eo thon nhưng không thể phục anh một cách miễn phí và câm lặng (Ảnh internet)

Và anh đi tìm bồ nhí. Bồ nhí chưa đẻ nên bụng phẳng lì, ngực săn chắc. Bồ nhí diện váy ngắn khoe đùi thon không rạn, người thơm phức không mùi mồ hôi bếp núc. Bồ nhí mới mẻ đầu tóc quần áo mỗi ngày, vì con không nắm giật, vì không có mối lo cơm cháo gạo tiền. Chi tiêu thoải mái, thời gian vô hạn trong vòm trời rực rỡ thanh xuân.

Thật tuyệt vời… nhưng sao anh vẫn cần phải lấy vợ?

Bởi vì bồ nhí là bồ nhí, bồ nhí không phải là mẹ hay ô-sin. Bồ nhí không phục vụ anh miễn phí một cách câm lặng tận tụy cho đến hết cuộc đời (nếu như chẳng may anh thất thế hay ốm đau nằm đó).

Chẳng phải mỗi người đàn ông đều đã từng thấy vợ mình qua hình ảnh của mẹ mình hay sao? Chỉ là một đứa trẻ sẽ có quyền vô tư hưởng thụ còn một người đàn ông trưởng thành sẽ phải gánh vác trọng trách là trụ cột cho gia đình.

Đừng chỉ vội vàng cười hạnh phúc trước ngày kết hôn, mỗi người đàn ông hãy để lòng mình lắng xuống. Nhìn lại suốt 20 năm, 30 năm mẹ mình đảm nhận vị trí của một người vợ. Nếu anh thấy cay sống mũi vì những tháng ngày vất vả mà mẹ đã thầm lặng chấp nhận, vì những điều tốt đẹp mẹ đã từ bỏ để dành cho anh. Nếu anh thấy những vết rạn mỗi lúc một to lên và mẹ cắn chặt môi vì đau đớn. Nhưng rồi mỉm cười hạnh phúc vì anh đã đặt nên đó một nụ hôn truyền đạt yêu thương.

Anh biết những vết rạn là dấu tích thiêng liêng trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Tuổi trẻ họ không thích nó nhưng nếu được trở thành một người mẹ, họ sẵn sàng chấp nhận. Chấp nhận một cơ thể thô kệch, không hoàn hảo để có được những đứa con hoàn hảo.

Theo MASK

Sự Khác Nhau Giữa Yêu Và Thương Một Người

Người ta nói thích rồi mới tới yêu, yêu rồi tới thương. Liệu có đúng? Và bạn đang yêu hay thương một người?

Yêu là muốn và thương là cần

Khi yêu một ai đó, đồng nghĩa với việc bạn muốn người đó thuộc về mình. Bạn cảm thấy khó chịu, gen tuông khi thấy họ thuộc về ai khác. Đơn giản mà nói, bạn muốn người đó thuộc sở hữu của bạn, gắn đời họ vào đời bạn không chia lìa.

Yêu là muốn và thương là cần (Nguồn:Totvaxau)

Thương một người là khi bản thân bạn nhân ra phải cần người đó trong đời mới thấy hạnh phúc trọn vẹn. Từng hơi thở, nhịp đập cuộc sống của bạn đều phụ thuộc vào người đó. Và đặc biệt, bạn không chỉ muốn họ thuộc về bạn mà còn muốn trao cuộc đời bạn cho người đó. Họ là người nắm giữ chìa khóa đến trái tim của bạn.

Yêu luôn ngập tràn cảm giác đắm say, thương là cảm giác bình lặng sâu lắng

Khi yêu, bạn cảm thấy mình như đang trên mây, cuộc đời thật hồng và ngọt ngào. Bạn sẵn sàng làm chuyện điên rồ nhất, bất chấp vì tình yêu. Dường như cuộc sống của bạn đang ở đỉnh điểm hạnh phúc, rực rỡ nhất.

Yêu là hướng tới những mục tiêu, thương thì chẳng còn đích đến nữa

Lúc yêu một người, bạn sẽ có rất nhiều mục tiêu, luôn hăng hái tiến đến nó. Như là gần gũi nhau hơn, nắm tay nhau, bên nhau nhiều hơn. Tình yêu có thể được ví như là một cuộc chơi mà bạn đang cố gắng hoàn thành từng cấp độ của nó.

Thương là cả hai cùng xây dựng kế hoạch cho tương lai ( Nguồn:Xonxen)

Thương thì chẳng còn đích đến nữa, tình cảm của bạn đã gần như vô cực. Cả hai cùng xây dựng kế hoạch tương lại hạnh phúc cùng nhau. Có thể đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy chán và không còn nồng nhiệt, nhưng với bạn đó không là vấn đề vì cơ bản bạn rất thương người ấy.

Yêu là bạn nghĩ nhiều hơn bạn thật sự làm, thương là làm nhiều hơn bạn nghĩ

Khi yêu một người, bạn ngây ngất trong cảm giác đắm say và xem người ấy là tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn. Cũng chính vì thế đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn quan tâm tới người ấy nhiều hơn thực tế bản thân thực sự muốn. Tuy nhiên, khi cảm giác nồng nhiệt qua đi, bạn dễ bị chới với và bắt đầu khó chịu, thấy phiền hà với những thứ trước giờ bạn luôn làm cho người đó. Thế nhưng khi bạn thương ai đó, cảm giác nhẹ nhàng và bình lặng đôi khi khiến bạn quên mất là bạn lo cho người ấy nhiều như thế nào. Dù là yêu hay thương thì bạn luôn muốn quan tâm, chăm sóc cho người ấy từng từng ngày, từng giờ.

Khi yêu bạn ngây ngất trong cảm giác đắm say ( Nguồn:Tinnhanvui)

Bạn có thể sẽ hết yêu một người, nhưng rất khó để hết thương ai đó

Những gì đạt tới đỉnh điểm thì cũng phải có lúc rơi xuống. Nếu những người yêu nhau không khéo léo, thì yêu nhau sâu đậm mặn nồng rồi lại rất dễ chia tay khi tình yêu đã hạ nhiệt không phanh. Yêu nhau thì dễ ở bên nhau được mới khó.

Bạn có thể sẽ hết yêu một người, nhưng rất khó để hết thương ai đó (Nguồn:Danhngon)

Mặc dù khi thương một người, cảm giác không mãnh liệt, không nồng cháy nhưng chính sự bình yên lại là lửa giữ cho tình cảm của bạn bền lâu. Thậm chí khi hai người chia tay, bạn vẫn còn tình cảm với người đó. Có thể nói, thương nhau là một thứ tình cảm bình lặng, không rõ ràng nhưng lại có sức “công phá” rất mạnh mẽ. Có lẽ đây là điều khác nhau giữa yêu và thương rõ nhất.

Sự Khác Nhau Giữa Người Yêu Và Kẻ ‘Qua Đường’

Đối với chàng trai thuộc về bạn, bạn sẽ cảm thấy mình được là chính mình

1. Chàng trai qua đường sẽ cùng say rượu với bạn, chàng trai thuộc về bạn sẽ đưa bạn về nhà khi bạn đã quá say, không làm chủ được mình.

Có những người có thể sẽ cùng bạn nếm trải những dư vị tồi tệ nhưng chỉ có duy nhất một anh chàng, người nhìn thấy bạn lúc bạn xấu xí, tồi tệ nhất ở lại qua ngày mai, chăm sóc bạn. Bạn nên nhớ, đừng chọn một chàng trai lên giường cùng mà hãy chọn một chàng trai thức dậy bên bạn.

2. Đối với chàng trai qua đường, bạn đang chơi một trò chơi ái tình. Đối với chàng trai thuộc về bạn, bạn không bao giờ cần trò chơi đó.

Một người đàn ông sẽ ngừng lại trò chơi ái tình với những được mất và quyết định nghiêm túc với bạn. Một anh chàng qua đường chỉ muốn cùng chơi với bạn một trò chơi và trong đó luôn có kẻ thắng người thua.

3. Đối với chàng trai qua đường, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thực sự thoải mái, bạn luôn giấu diếm một phần con người mình. Đối với chàng trai thuộc về bạn, bạn sẽ cảm thấy mình được là chính mình 100%.

Một chàng trai thuộc về bạn là người sẽ không khiến bạn cảm thấy xấu hổ khi đau bụng xì hơi hoặc đang phải theo một chế độ giảm cân. Anh ấy sẽ yêu thương bạn theo cách mà bạn là chính bản thân mình, yêu thương tất cả những thứ tốt, xấu thuộc về bạn. Một chàng trai qua đường sẽ chỉ muốn nhìn thấy bạn lúc bạn xinh đẹp, long lanh nhất.

4. Chàng trai qua đường không hề đếm xỉa đến ý kiến của bạn. Chàng trai thuộc về bạn sẽ chắp cánh cho giấc mơ của bạn.

Một anh chàng “đúng” sẽ mãi mãi tôn trọng bạn bởi anh ấy nhìn thấy sự khác biệt, biết được giá trị của bạn và nâng niu giá trị đó. Một chàng trai qua đường sẽ chỉ tranh luận về sự khác biệt của bạn và luôn muốn bạn thay đổi con người bạn nếu như cảm thấy nó không hợp với anh ta.

5. Chàng trai qua đường chỉ muốn lên giường với bạn, chàng trai thuộc về bạn muốn có em bé với bạn.

Anh chàng thuộc về bạn sẽ là người nhìn thấy tương lai, trong đó bạn là mẹ của các con anh ấy. Còn chàng trai qua đường, đương nhiên anh ta sẽ chẳng nghĩ gì cả.

7. Chàng trai qua đường thờ ơ với cuộc sống riêng của bạn, chàng trai là của bạn sẽ thực sự quan tâm đến từng chi tiết.

Một anh chàng muốn gắn bó lâu dài với bạn là người muốn biết chi tiết sở thích, đam mê cuộc sống của bạn và mong muốn được khám phá chúng. Anh chàng qua đường thì sao? Anh ta quá bận rộn trong cái tôi của mình và chẳng hề có thời gian để ý đến cuộc sống của bạn.

9. Chàng trai qua đường có thể thay thế, chàng trai thuộc về bạn chắc chắn chỉ thuộc về bạn.

Khi bạn tìm thấy một người chàng trai mà bạn nghĩ rằng bạn có thể dành cả phần đời còn lại ở bên người ấy, sâu trong tâm hồn bạn sẽ biết anh ấy chính là Mr.Right của đời mình. Tất cả những người khác chỉ là người qua đường, và bạn luôn có cảm giác không chắc chắn, hơi khó chịu.

10. Đối với chàng trai qua đường, là đam mê. Đối với chàng trai thuộc về bạn, là tình yêu.

Bạn chỉ thực sự yêu thương một người đàn ông khi dành cho người ấy tất cả trái tim và tâm hồn của bạn và nhận lại từ phía anh ấy điều tương tự. Có thể anh ấy không khiến cho bạn cảm thấy một thứ tình cảm dậy sóng nhưng nó êm ả, ngấm vào lòng qua từng hành động quan tâm nhỏ nhặt, đó mới là người chân chính thuộc về bạn, là của bạn. Những đam mê cuồng nhiệt của một chàng trai qua đường có thế khiến bạn say, nhưng chẳng ai có thể say cả đời, người ta chỉ có thể say trong chốc lát mà thôi.

11. Chàng trai qua đường không biết mình là ai, chàng trai thuộc về bạn khám phá chính bản thân anh ấy cùng bạn.

Chàng trai nghiêm túc với bạn sẽ dần dần khám phá những mặt khác của bản thân anh ấy khi ở cùng bạn, dần dần hiểu rõ anh ấy là ai, sẽ đứng ở vị trí nào trong cuộc đời bạn. Còn chàng trai qua đường? Đương nhiên anh ta sẽ không biết mình là ai trong cuộc đời của bạn, đơn giản vì anh ta chẳng quan tâm.

12. Đối với chàng trai qua đường, bạn vẫn đang tìm kiếm một đối tượng tốt hơn. Đối với chàng trai thuộc về bạn, bạn biết mình không cần tìm kiếm nữa.

Trước khi bạn tìm thấy chàng trai thuộc về mình, bạn luôn không ngừng tìm kiếm những người tốt nhất tiếp theo. Bây giờ anh ấy ở đây, bạn đã hoàn thành hành trình bởi bạn biết mình đã tìm thấy người tốt nhất.