Sự Khác Biệt Giữa Macbook Pro Và Macbook Air Là Gì?

Để quyết định giữa Macbook air và Macbook pro, trước hết bạn sẽ phải tự trả lời một số câu hỏi sau: Bạn có muốn một máy tính xách tay nhẹ hơn,dễ dàng di chuyển hơn? Bạn có cần một máy tính xách tay khỏe pin? Bạn có muốn màn hình Retina không? Bạn sẵn sàng chi ra bao nhiêu tiền cho chiếc máy định mua? Chúng tôi sẽ chia nhỏ sự khác biệt và điểm tương đồng giữa hai máy tính xách tay kể trên để giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với bạn

Giá là một trong những tiêu chí thể hiện rõ nhất sự khác biệt giữa MacBook Air và MacBook Pro 13 inch. MacBook Air có hai cấu hình mặc định, giá £ 949 / $ 999 cho bản có dung lượng lưu trữ 128GB và £ 1,099 / $ 1,199 cho bản có dung lượng 256GB. Nếu bạn trang bị đầy đủ MacBook Air với bộ xử lý nhanh hơn với dung lượng lên tới 512 GB, mức giá cao nhất bạn phải trả cho em này là £1.384 / $1.549.

Trong khi đó MacBook Pro 13 inch rẻ nhất có giá 1.249 USD / 1.299 USD cho một phiên bản không có Touch Bar. Muốn tăng dung lượng lưu trữ tối đa hay nâng cấp hoàn toàn cho phiên bản không có Touch Bar, bạn sẽ phải chi £ 2.449 / $ 2.549. Phiên bản có Touch Bar đương nhiên sẽ đắt hơn, bắt đầu từ £ 1.749 / $ 1.799 đến £ 1.949 / $ 1,999, và tối đa là £ 2.799 / $ 2,899 cho phiên bản nâng cấp tối đa.

Khi ra mắt vào năm 2008, MacBook Air là chiếc laptop nhẹ nhất lúc đó. Trong những năm sau này, trọng lượng của MacBook Pro cũng đã giảm, vì vậy sự khác biệt gần như biến mất. MacBook Pro 2024 13inch nặng 1,37kg, và chỉ dày 1,49cm, trong khi thân chính là 30,41 x 21,24cm.

Bạn có thể mong đợi MacBook Air sẽ nhẹ hơn và mỏng hơn nhiều so với Macbook pro, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên. Đó là Macbook air 13 inch nặng 1,35kg, chỉ nhẹ hơn một chút. Thậm chí điểm dày nhất của nó là 1.7cm, dày hơn cả ở Macbook pro. Tuy vậy, nhờ vào độ dốc của Macbook Air mà độ dày điểm cuối của nó chỉ còn 0.3cm. Nó cũng rộng hơn một chút với kích thước là 32,5 x 22,7cm.

Nếu bạn tò mò và muốn so sánh với cả MacBook 12inch, thì Macbook 12 inch chỉ nặng 0,92kg với kích thước là 28,05 x 19,65cm, và chỉ dày 0,35-1,31cm.

Sự khác biệt lớn nhất giữa MacBook Air và MacBook Pro là sức mạnh xử lý. Trong khi MacBook Air sở hữu bộ xử lí 1.8GHz, ở MacBook Pro là 2.3GHz hoặc 3.1GHz và đó chỉ là cấu hình mặc định. Bạn có thể nâng cấp Air lên bộ xử lý 2.2GHz nếu 1.8GHz không đủ cho bạn. Đối với Macbook Pro, việc nâng cấp lại một lần nữa phụ thuộc vào nếu bạn muốn có Touch Bar hay không. Nếu không có, bạn có thể nâng cấp lên đến 2.5GHz. Còn đối với các phiên bản Pro với Touch Bar, bạn có thể được nâng cấp lên đến 3.5GHz.

Đó chưa phải là toàn bộ câu chuyện đâu, trên thực tế sự khác biệt thậm chí còn rõ ràng hơn. Đó là bởi vì MacBook Air vẫn đang sử dụng bộ vi xử lý Broadwell 2024, trong khi Pro được trang bị chip Kaby Lake hiện đại hơn, có nghĩa là khoảng cách hiệu suất có thể còn lớn hơn so với số đo thực hiển thị trên clock speeds.

Có một khoảng cách hiệu suất tương tự khi nói đến RAM. Thoạt nhìn, các máy tính xách tay trông giống nhau – tất cả các cấu hình mặc định đi kèm với 8GB – nhưng có một khoảng cách lớn hơn so với thông số mặc định đó. Một phần vì các phiên bản MacBook Pro có thể cấu hình lên đến 16GB đồng thời Pro sử dụng RAM chạy ở 2133MHz, so với 1600MHz ở Air, điều này có nghĩa là ngay cả với cấu hình 8GB thì mỗi Pro vẫn có lợi thế hơn về tốc độ so với Air.

Tổng hợp từ những kết quả so sánh trên, có thể thấy rằng “đắt xắt ra miếng”, nếu không tính về giá cả thì rõ ràng rằng MacBook Pro sẽ có nhiều điểm vượt trội hơn Macbook Air. Tuy nhiên, điều đó ko có nghĩa là bạn không nên chọn mua Macbook Air. Nhiều người cho rằng, Apple để mức giá của Macbook Air thấp hơn so với các dòng máy khác của nó là để người dùng có cơ hội để trải nghiệm các sản phẩm máy tính xách tay của Apple. Macbook Air tuy không vượt trội như Macbook Pro, nhưng chắc chắn nó vẫn có nhiều ưu thế về kích thước, hệ điều hành so với các dòng máy Windows khác. Đặc biệt, nếu bạn làm công việc văn phòng, hoặc chỉ đơn giản cần một chiếc máy để lướt web, coi phim, soạn văn bản, gửi email,…Macbook Air sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn. Bới lúc này bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt lớn giữa Macbook Pro và Macbook Air. Nếu bạn muốn chơi trò chơi hoặc làm công việc chuyên sâu như làm phim, thiết kế đồ họa, lập trình,.. thì Macbook Pro là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Trong trường hợp còn đắn đo về giá cả của Macbook Pro, bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm Macbook Pro cũ tại MacOnline với chất lượng uy tín và giá cả hợp lí.

(*) Giá bán trong bài viết tham khảo bảng giá gốc tại thị trường US, UK

Sự Khác Biệt Giữa Macbook Air 2024 Và Macbook Pro 13″ Nontouch Bar ???

MacBook Air mới ra mắt quả thật dễ làm người ta bối rối không biết nên mua Air hay Pro, và liệu có nên mua MacBook 12″ nữa hay không. Bên dưới là một số phân tích của mình để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dòng Air thú vị mới ra mắt này.

Thiết kế

Về thiết kế, rõ ràng dòng Air mỏng và nhẹ hơn so với Pro, kể cả bản Pro 13″ non-touchbar. Đây cũng là thế mạnh của Air từ xưa đến nay, nó nhắm đến những người dùng văn phòng thích sự linh hoạt, cơ động, dễ bỏ vào cặp / ba lô đi làm cũng như dễ đem theo bên người trong những chuyến công tác trong khi vẫn có màn hình đủ lớn để sử dụng chứ không bị bé quá như MacBook 12.

Và nếu bạn thích một cái gì đó sexy thì tất nhiên là Air ngon hơn Pro vì thiết kế vát mỏng từ sau ra trước của nó luôn là một điểm cực kì ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn.

Màn hình

Màn hình của MacBook Air và MacBook Pro cơ bản đều như nhau: cùng là kích thước 13,3″, cùng là độ phân giải Retina 2560 x 1600, cùng có viền mỏng, cùng sử dụng màn hình gương.

Một điểm khác biệt lớn là màn hình của MacBook Pro hỗ trợ chuẩn màn DCI-P3, cả bản MacBook Pro 13 non-touch bar và bản có touch bar. Chuẩn màu này giúp màu sắc hiển thị chính xác hơn, tươi hơn nhưng trong đa số các trường hợp sử dụng cho web, giải trí, văn phòng thì bạn không thấy nhiều sự khác biệt. MacBook Air cũng không phải là sản phẩm nhắm tới những người cần độ chính xác cao về màu sắc như nhiếp ảnh gia hay biên tập viên video nên tiêu chí về P3 không quá quan trọng.

Cũng cần lưu ý thêm rằng mặc dù cấu hình màn hình giống nhau không có nghĩa là chất lượng hiển thị sẽ giống nhau. Có thể MacBook Air sử dụng tấm nền khác rẻ tiền hơn MacBook Pro thì sao? Cái này thì nhìn số, nhìn cấu hình không ra, phải trải nghiệm thực tế mới thấy.

Cấu hình

Nhìn sơ qua thì cấu hình của MacBook Air và Pro 13 tương đối giống nhau, nhưng không phải vậy. Đây là các điểm chính mà khách hàng cần phân biệt:

1 .Chip của MacBook Air là chip Intel Core thế hệ thứ 8. Tất cả các máy MacBook Pro 13″ hiện nay chỉ đang dừng ở thế hệ thứ 7, trừ bản Pro có Touch Bar. Có lẽ đầu năm sau Apple sẽ có một đợt update nhỏ để nâng thành chip đời 8 cho Pro.

2. Chip của MacBook Air thuộc dòng Y-Series, trong khi MacBook Pro 13″ thì dùng chip U-Series (Pro 13″ bản không touch bar chạy CPU U tiết kiệm điện, còn Pro 13″ có touch bar thì dùng CPU U nhưng để công suất cao hơn, mạnh mẽ hơn).

Hiệu năng của chip dòng Y không phải là tệ , nó vẫn dư sức đáp ứng các yêu cầu sử dụng thông thường. Thậm chí cần chỉnh sửa ảnh, làm video gia đình ngắn ngắn thì cũng không vấn đề gì, chip Y vẫn có thể đảm nhận hết, nhất là khi chip này thuộc hế hệ Core thứ 8 nên sức mạnh của nó cũng được nâng lên. Chip Y cũng mạnh hơn so với chip Intel Core m3 được Apple chọn dùng cho MacBook 12″.

Tất nhiên nếu khi so với MacBook Pro thì Air yếu hơn một chút. Khách hàng nào hay làm xử lý số liệu lớn, chạy các task nặng về tính toán, nặng về đồ họa thì rõ lên nên chọn Pro hơn Air. Tất nhiên Air rồi cũng làm được mấy thứ đó thôi, có điều chậm hơn.

GPU tích hợp của MacBook Air cũng khác. GPU trong Air mới là dòng Intel UHD Graphics 617, mạnh hơn so với UHD 615 của MacBook 12 nhưng chưa bằng Intel Iris Plus của MacBook Pro 13″. Sự khác biệt không phải là một trời một vực như khi bạn so sánh với card đồ họa rời nhưng nó vẫn là thứ khách hàng nên lưu tâm, nhất là khi khách hàng tính làm gì đó về đồ họa.

Điều thú vị là mình đi tra thử cấu hình chip Core Y thế hệ 8 đã ra mắt trên web Intel thì không thấy có chip này giống với cấu hình của MacBook Air 2024. Có vẻ như nó đã được hạ / tăng xung lên, hoặc đây là một con chip được Intel làm riêng cho Apple. Việc Intel / AMD làm chip riêng cho MacBook không phải là mới, thế hệ MacBook Air đầu tiên xài CPU Intel tùy biến để phù hợp với thông số tản nhiệt + pin + sức mạnh mà Apple yêu cầu.

Touch ID

Một điểm khác biệt lớn giữa MacBook Air với Pro non-touch bar là MacBook Air có cảm biến vân tay. Cảm giác sử dụng cảm biến vân tay để unlock laptop nó tiện và thực sự tuyệt vời, mình sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ để có được cái này. Chạm một cái là mở máy, chạm một cái là xác thực cài phần mềm, không cần sử dụng tới password nữa. Đây cũng là lý do mà khách hàng nên mua Air hơn là MacBook Pro non-touch bar. Bản Pro 13″ có touch bar và MacBook Pro 15″ mới có Touch ID.

Cổng kết nối

Truớc khi kết thúc, có vài điểm chốt lại với khách hàng như sau:

– Nên mua MacBook Air nếu anh em không cần cấu hình quá mạnh, và thiết kế thì Air cũng sexy, mỏng nhẹ hơn – Nên mua MacBook Pro 13″ bản có Touch Bar vì chip khi đó mạnh hơn nhiều, mạnh hơn cả bản không Touch Bar và hơn Air – Pin của MacBook Air là ngon nhất so với Pro – Lưu ý MacBook Air chỉ có 2 cổng USB-C

Khác Biệt Giữa Macbook Của Apple Và Laptop Windows: Đâu Là Siêu Phẩm?

MacBook của Apple thực sự rất đẳng cấp – sản phẩm luôn được đánh giá là dòng máy tính xách tay tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị ngoài sở hữu thiết kế sang trọng thì có còn mang trong mình cấu hình sức mạnh cùng với hiệu năng đáp ứng được mọi nhu cầu, tác vụ…

1. Sự khác biệt về hệ điều hành giữa laptop Windows và MacBook của Apple

Hệ điều hành Windows vốn là một giao diện rất quen thuộc và gần gũi với số đông người dùng. Hơn nữa Windows còn có sự tương thích rộng rãi và cũng có nhiều phần mềm chỉ có trên Windows chứ không có trên macOS của MacBook.

Chính vì thế nếu bạn sử dụng laptop làm phương tiện chính để học tập, làm việc thì bạn sẽ cần phải mất một thời gian nhất định để làm quen với macOS.

Về macOS, hệ điều hành này không hề khó dùng, mà ngược lại nó còn dễ dùng hơn Windows, chỉ là bạn sẽ thấy sự khác biệt vì đã quá quen với Windows mà thôi.

Khi chuyển sang macOS, bạn sẽ cần học lại những cử chỉ, phím chức năng hay làm quen với việc những tập tin được sắp xếp một cách lộn xộn. Tuy nhiên một khi làm quen được rồi, bạn sẽ cảm thấy macOS rất là hay ho đấy.

2. Cách cài đặt hệ điều hành

Nếu bạn là một người đã “biết cài win nhoay nhoáy” thì việc cài macOS cũng không thể làm khó được bạn. Đơn giản là bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

3. MacBook của Apple không cần phải cài đặt Driver như laptop Windows

Mỗi lần cài lại Windows bạn sẽ phải loay hoay cập nhật Driver cho âm thanh, màn hình, chipset, card rời… Tuy nhiên với macOS bạn không cần phải lo gì về phần Driver, cứ thế mà dùng thôi.

Khi có hệ điều hành mới, đơn giản là bạn ấn cập nhật mà không phải làm gì khác. Sẽ không còn những nỗi lo cài đặt sai Driver, bản Driver không tương thích như ở trên laptop Windows nữa.

4. Ứng dụng văn phòng Office

Về Office, rõ ràng với ứng dụng chính chủ từ “cùng một nhà” Microsoft, laptop Windows sẽ có lợi thế hơn. Nhìn chung trên macOS, ứng dụng Office không được tối ưu bằng.

Đồng thời khi sử dụng ứng dụng Office trên MacBook sẽ thiếu đi một số tính năng và thỉnh thoảng xuất hiện hiện tượng lag nhẹ. Nhưng những vấn đề này đều thuộc về phần mềm và sẽ được khắc phục trong tương lai.

5. MacBook của Apple thường bị nóng

Do được làm hoàn toàn từ nhôm nguyên khối, lại có kết cấu siêu mỏng nên tản nhiệt luôn là một vấn đề của MacBook. Đặc biệt với những ứng dụng từ bên thứ ba (không phải ứng dụng của Apple) thì một số ứng dụng sẽ không được tối ưu hoàn toàn, dẫn đến tài nguyên bị quá tải và nhiệt độ tăng cao.

Vì thế bạn không nên quá hoảng hốt khi MacBook nóng hơn so với laptop Windows trước đây của bạn. Đồng thời nên sử dụng MacBook trong điều kiện thoáng mát hoặc kê lên đế tản nhiệt.

6. Làm quen với cổng kết nối

MacBook đang sử dụng cổng kết nối tiên tiến nhất hiện nay là Thunderbolt 3 dưới dạng USB Type-C. Đây là cổng kết nối mạnh mẽ, tốc độ, đa năng và khả năng cắm được cả hai đầu. Đó là ưu điểm, còn nhược điểm là nó vẫn đang ít phổ biến hơn so với cổng kết nối USB Type-A quen thuộc.

Hơn nữa, trên MacBook chỉ có cổng USB Type-C mà thôi, vì thế nếu bạn thường xuyên kết nối với các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng di động, HDMI thì sẽ phải mua thêm cổng chuyển đấy.

7. Sức mạnh hiệu năng

Dù không đa dạng như laptop Windows, nhưng MacBook vẫn có một số dòng khác nhau như MacBook Air, MacBook Pro 13, MacBook Pro 15, MacBook Pro 16. Mỗi dòng lại có nhiều đời sản phẩm, chính vì thế hiệu năng của mỗi chiếc MacBook lại có sự khác biệt.

MacBook Air là chiếc laptop có cấu hình thấp nhất trong số này, còn hiệu năng của MacBook Pro về cơ bản sẽ mạnh dần theo kích thước màn hình.

Nếu quan trọng về hiệu năng, bạn có thể chọn những chiếc MacBook Pro màn hình 15 hoặc 16 inch phiên bản có card đồ họa rời.

Nhìn chung, dòng MacBook Pro đều rất mạnh kể cả khi dùng card đồ họa OnBoard. Trong khi đó dòng MacBook Air sẽ yếu hơn so với laptop Windows cùng tầm giá.

Một yếu tố nữa mà bạn cần quan tâm là khả năng nâng cấp, gần như bạn không thể tự nâng cấp RAM, ổ cứng một cách dễ dàng như laptop Windows. Chính vì thế việc chọn mua phiên bản nào sẽ cần phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

8. MacBook thực sự đẳng cấp hơn laptop Windows

Sang trọng, đẳng cấp – chính là lý do quan trọng để người dùng lựa chọn MacBook thay vì laptop Windows. Với thiết kế cứng cáp, hoàn thiện từ nhôm nguyên khối, mỏng nhẹ nhưng vẫn rất chắc chắn và kiểu dáng không bị lỗi thời. Ngoài ra, MacBook không chỉ là sản phẩm cao cấp mà nó còn phần nào thể hiện đẳng cấp của người dùng.

Đồng thời chất lượng hoàn thiện của MacBook gần như không có điều gì để chê. Một chi tiết đáng chú ý nữa là phần bàn di chuột TrackPad cho trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ chiếc laptop Windows nào.

Sự Khác Biệt Giữa Macbook Air Và Macbook Pro 13″, Air Dành Cho Ai?

MacBook Air hôm qua quả thật dễ làm người ta bối rối không biết nên mua Air hay Pro, và liệu có nên mua MacBook 12″ nữa hay không. Bên dưới là một số phân tích của mình để giúp anh em hiểu rõ hơn về dòng Air thú vị mới ra mắt này.

Và nếu bạn thích một cái gì đó sexy thì tất nhiên là Air ngon hơn Pro vì thiết kế vát mỏng từ sau ra trước của nó luôn là một điểm cực kì ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn. Mình đó giờ toàn xài MacBook Pro 15 nhưng cứ nhìn thấy Air là phải lại vuốt em nó một cái mới chịu

Màn hình

Màn hình của MacBook Air và MacBook Pro cơ bản đều như nhau: cùng là kích thước 13,3″, cùng là độ phân giải Retina 2560 x 1600, cùng có viền mỏng (mỏng hơn so với thế hệ trước, chứ so với mấy con Windows thì không gọi là mỏng), cùng sử dụng màn hình gương.

Một điểm khác biệt lớn là màn hình của MacBook Pro hỗ trợ chuẩn màn DCI-P3, cả bản MacBook Pro 13 non-touch bar và bản có touch bar. Chuẩn màu này giúp màu sắc hiển thị chính xác hơn, tươi hơn nhưng trong đa số các trường hợp sử dụng cho web, giải trí, văn phòng thì bạn không thấy nhiều sự khác biệt đâu. MacBook Air cũng không phải là sản phẩm nhắm tới những người cần độ chính xác cao về màu sắc như nhiếp ảnh gia hay biên tập viên video nên tiêu chí về P3 không quá quan trọng.

Cũng cần lưu ý thêm rằng mặc dù cấu hình màn hình giống nhau không có nghĩa là chất lượng hiển thị sẽ giống nhau. Có thể MacBook Air sử dụng tấm nền khác rẻ tiền hơn MacBook Pro thì sao? Cái này thì nhìn số, nhìn cấu hình không ra, phải trải nghiệm thực tế mới thấy, khi đó mình sẽ chia sẻ với anh em kĩ hơn.

1 .Chip của MacBook Air là chip Intel Core thế hệ thứ 8. Tất cả các máy MacBook Pro 13″ hiện nay chỉ đang dừng ở thế hệ thứ 7, trừ bản Pro có Touch Bar. Có lẽ đầu năm sau Apple sẽ có một đợt update nhỏ để nâng thành chip đời 8 cho Pro.

2. Chip của MacBook Air thuộc dòng Y-Series, trong khi MacBook Pro 13″ thì dùng chip U-Series (Pro 13″ bản không touch bar chạy CPU U tiết kiệm điện, còn Pro 13″ có touch bar thì dùng CPU U nhưng dểcông suất cao hơn, mạnh mẽ hơn).

Tất nhiên nếu khi so với MacBook Pro thì Air yếu hơn một chút. Anh em nào hay làm xử lý số liệu lớn, chạy các task nặng về tính toán, cần phải compile code nhanh và những anh em nặng về đồ họa thì rõ lên nên chọn Pro hơn Air. Tất nhiên Air rồi cũng làm được mấy thứ đó thôi, có điều chậm hơn.

GPU tích hợp của MacBook Air cũng khác. GPU trong Air mới là dòng Intel UHD Graphics 617, mạnh hơn so với UHD 615 của MacBook 12 nhưng chưa bằng Intel Iris Plus của MacBook Pro 13″. Sự khác biệt không phải là một trời một vực như khi bạn so sánh với card đồ họa rời nhưng nó vẫn là thứ anh em nên lưu tâm, nhất là khi anh em tính làm gì đó về đồ họa.

Điều thú vị là mình đi tra thử cấu hình chip Core Y thế hệ 8 đã ra mắt trên web Intel thì không thấy có chip này giống với cấu hình của MacBook Air 2024. Có vẻ như nó đã được hạ / tăng xung lên, hoặc đây là một con chip được Intel làm riêng cho Apple. Việc Intel / AMD làm chip riêng cho MacBook không phải là mới, thế hệ MacBook Air đầu tiên xài CPU Intel tùy biến để phù hợp với thông số tản nhiệt + pin + sức mạnh mà Apple yêu cầu.

Touch ID

Một điểm khác biệt lớn giữa MacBook Air với Pro non-touch bar là MacBook Air có cảm biến vân tay. Cảm giác sử dụng cảm biến vân tay để unlock laptop nó tiện và tuyệt vời lắm, mình sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ để có được cái này. Chạm một cái là mở máy, chạm một cái là xác thực cài phần mềm, không cần sử dụng tới password loằng ngoằng nữa. Đây cũng là lý do mà anh em nên mua Air hơn là MacBook Pro non-touch bar. Bản Pro 13″ có touch bar và MacBook Pro 15 mới có Touch ID.

Truớc khi kết thúc, có vài điểm chốt lại với anh em như sau:

Nên mua MacBook Air nếu anh em không cần cấu hình quá mạnh, và thiết kế thì Air cũng sexy, mỏng nhẹ hơn

Nên mua MacBook Pro 13″ bản có Touch Bar vì chip khi đó mạnh hơn nhiều, mạnh hơn cả bản không Touch Bar và hơn Air

Pin của MacBook Air là ngon nhất so với Pro

Lưu ý MacBook Air chỉ có 2 cổng USB-C

Điểm Khác Biệt Giữa Macbook Pro 2024 Và Macbook Pro 2024

1. Thiết kế của Macbook Pro 2024 và 2024

Cả Macbook Pro 2024 và 2024 đều không có quá nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế. Hãng Apple hầu như không thay đổi về kích thước chiều rộng và chiều ngang, thay vào đó là tăng độ dày cho chiếc Macbook. Phiên bản Macbook 2024 có chiều dày nhỉnh hơn một chút so với phiên bản Pro 2024 và cũng nặng hơn một chút. Sự chênh lệch này không đáng kể nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được khi cầm cùng lúc cả hai phiên bản trên tay.

Macbook Pro 2024 có kích thước 3 chiều là 30.41 x 21.24 x 1.49cm và trọng lượng 1.37 kg. Trong khi phiên bản 2024 chỉ dày hơn một chút với thông số 30.41 x 21.24 x 1.56cm với trọng lượng là 1.4kg.

Cả hai phiên bản đều có thiết kế giống nhau với màu sơn đen bạc quen thuộc, đẳng cấp. Hợp kim Magie cao cấp vẫn là chất liệu được hãng khai thác triệt để nhằm đem lại khung máy chắc chắn, vuông vức nhưng rất nhẹ tay.

Một sự thay đổi khá thú vị về phần bàn phím của Macbook Pro 2024 và 2024. Cụ thể, với phiên bản Pro 2024, Apple đã trang bị thêm bàn phím Magic Keyboard. Loại bàn phím này được tìm thấy trên phiên bản Macbook Air 2024 và Macbook Pro 16 inch. Đây được xem là một trong những sự đầu tư đáng để xem xét của hãng Apple. Bàn phím Magic Keyboard sử dụng cơ chế kéo cắt được thiết kế lại, nhờ vào đó mà bàn phím này sẽ tránh được các vấn đề không đáng có trước đó của bàn phím cánh bướm cũ.

Thiết kế bàn phím mới này trên Macbook Pro 2002 cũng cung cấp hành trình phím 1mm cho cảm giác nhạy khi gõ. Ngoài ra, so với thế hệ trước thì MacBook Pro 13 inch 2024 cũng đã có thêm phím Delete riêng và máy quét dấu vân tay Touch ID để đăng nhập vào macOS.

3. Thiết kế màn hình của Macbook Pro 2024 và 2024

Kích thước màn hình của cả hai phiên bản Macbook Pro 2024 và 2024 về cơ bản là không thay đổi. Màn hình 13.3 inch với hiệu chỉnh ánh sáng siêu tốt mang đến trải nghiệm cực tốt cho người dùng. Hãng đồng thời cũng trang bị cho cả 2 phiên bản này công nghệ True tone trên màn hình.

True tone sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ sáng trên màn hình tùy theo nhiệt độ môi trường mà bạn đang sử dụng, từ đó đem đến trải nghiệm tốt hơn. Ngoài ra, màn hình cũng được bổ sung thêm đèn nền LED, công nghệ IPS, cộng với độ phân giải 2560 x 1600 pixel mang đến chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét.

4. So sánh hiệu năng hoạt động

Có thể nói, điểm khác biệt lớn nhất của Macbook Pro 2024 và 2024 đến từ hiệu năng hoạt động. Cụ thể, phiên bản biến thể mới hơn là Pro 2024 sở hữu sức mạnh tới từ bộ xử lý Intel Core 4 lõi thế hệ thứ 10 và có thể đạt tốc độ lên tới 4.1GHz.

MacBook Pro 13 inch 2024 còn được trang bị bộ xử lý đồ hoạ Intel Iris Graphics giúp tăng 80% hiệu năng so với thế hệ trước khi chỉnh sửa video 4K. Đồng thời, với hiệu năng hoạt động như trên, chiếc laptop này cũng có thể xuất ra màn hình Pro Display XDR tại độ phân giải 6K. Và đó cũng là sự chênh lệch về hiệu năng mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở phiên bản Mac Pro 2024.

5. Nên lựa chọn Macbook Pro 2024 hay 2024?

Giữa hai phiên bản Macbook Pro mới nhất nhất về cơ bản không có quá nhiều sự khác biệt. Nếu bạn là người không quá quan tâm nhiều đến hiệu năng hoạt động vượt trội cũng như bàn phím kiểu Magic Keyboard thì phiên bản Mac Pro 2024 sẽ phù hợp hơn vì chi phí rẻ hơn một chút so với phiên bản mới. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm thử thiết kế bàn phím mới nhất, cũng như hiệu năng hoạt động nhanh thì có thể thử phiên bản Pro 2024.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về sản phẩm hoặc bạn muốn đặt mua Macbook Pro 2024 và 2024 chính hãng 100% với mức giá ưu đãi nhất, hãy tham khảo qua Laptop Vàng bằng cách truy cập vào website hoặc gọi theo số hotline: 0868.111.232