So Sánh Lãi Suất Cho Vay Các Ngân Hàng 2020 / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

So Sánh Lãi Suất Cho Vay Mua Nhà Tại Các Ngân Hàng Năm 2022

Lãi Suất Vay Mua Nhà Tháng 8/2020

Vay Mua Nhà Lãi Suất Thấp Nhất

So Sánh Lexus Và Mercedes Hai Đối Thủ Nặng Ký

So Sánh Lexus Lx 570 Và Mercedes Gls 500: Chọn Sang Trọng Hay Đẳng Cấp?

So Sánh Honor Band 5 Và Miband 4, Đâu Là Lựa Chọn Tối Ưu?

08/03/2019

Tổng hợp và so sánh lãi suất cho vay mua nhà 2022 tại các ngân hàng uy tín: BIDV, Vietinbank, SHB, SacomBank, ShinhanBank,…giúp khách hàng vay mua nhà đất với mức lãi suất ưu đãi nhất.

Bảng so sánh lãi suất cho vay mua nhà 2022

Bảng so sánh lãi suất vay mua nhà 2022

Mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà hiện nay ở mức từ 7-10%/năm và được cố định ưu đãi từ 3 tháng – 3 năm. Sau khi kết thúc thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi, lãi suất sẽ được tính theo lãi suất thả nổi tức là sẽ bằng với lãi suất tiết kiệm cộng với biên độ vay vốn (chính là phần chênh lệch giữa lãi suất đầu ra (tức là lãi suất cho vay) với lãi suất đầu vào (tức là lãi suất huy động, tiền gửi), biên độ vay vốn nằm trong khoảng 3,5 – 4%. Do đó khách hàng cần lưu ý, so sánh lãi suất vay mua nhà 2022 của các ngân hàng và cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn gói vay phù hợp nhất với khả năng chi trả của bản thân mình.

1. So sánh mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà 2022 trong 12 tháng đầu của các ngân hàng

So sánh mức lãi suất cho vay mua nhà 2022 của các ngân hàng đối với thời gian ưu đãi 12 tháng đầu thì HongLeongbank đang đưa ra mức ưu đãi nhất khi chỉ tính mức lãi suất ưu đãi là 6.75%/năm.

Hong Leong Bank là một thành viên thuộc Tập đoàn Hong Leong Malaysia. Với sự khởi đầu khiêm tốn vào năm 1905 ở Kuching,sau hơn một trăm năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, ngân hàng Hong Leong hôm nay sở hữu một di sản mạnh mẽ, một vị thế dẫn đầu thị trường cũng như một thương hiệu kinh doanh nhượng quyền thương mại được biết đến rộng rãi.

Hiện nay, Ngân hàng Hong Leong đã có hơn 300 chi nhánh, bán hàng và các trung tâm kinh doanh ở Malaysia, Singapore, Hong Kong và Việt Nam và một loạt các kênh điện tử bao gồm thiết bị tự phục vụ, tổng đài chăm sóc khách hàng, Dịch vụ ngân hàng trực tuyến, Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại và dịch vụ ngân hàng di động Hong Leong.

Hiện nay, Hongleongbank cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm tài chính từ vay mua nhà, vay mua xe, vay tín chấp, thẻ tín dụng….

Đăng ký gói vay mua nhà ngân hàng HongleongBank với lãi suất ưu đãi!

Hongleongbank – Ngân hàng sở hữu gói vay mua nhà ưu đãi nhất trong khung ưu đãi 12 tháng đầu.

Ngoài HongleongBank thì BIDV, VPBank, Vietcombank đưa ra mức lãi suất khá gần nhau là 7,8%, 7,9%, 8,1%/năm. Trong đó thấp nhất là BIDV với mức vay ưu đãi là 7,8%. Đáng chú ý đây là sản phẩm duy nhất mà ngân hàng này đưa ra trên và nổi bật với mức vay tối đa là 100% nhu cầu vốn vay của phương án vay và phương thức trả lãi hàng tháng quý, trả gốc định kỳ. Nhờ đó áp lực khoản vay được giảm đi đáng kể do khách hàng có thể lên kế hoạch chi trả cụ thể trong dài hạn.

Khách hàng có thể tham khảo bảng so sánh lãi suất vay mua nhà 2022 để dễ dàng giúp đọc tên top các ngân hàng đứng hạng cuối trong khung ưu đãi 12 tháng đầu này có thể kể đến như: VIB, TPBank, SCB,… Tuy nhiên, lái uất không phải là yếu tố duy nhất để quyết định lựa chọn gói vay vốn nào. Khách hàng cũng nên cân nhắc đến uy tín ngân hàng, chính sách trả nợ trước hạn,…

Trên là một số đánh giá và bảng so sánh lãi suất ưu đãi của top ngân hàng hàng đầu hiện nay với gói vay mua nhà ưu đãi trong 12 tháng đầu. Thời gian ưu đãi năm đầu tiên là khoảng thời gian được đông đảo khách hàng vay mua nhà lựa chọn vì mức lãi suất ổn định, không quá cao trong một thời gian khá dài (1năm đầu) trước khi quay về với mức lãi suất thả nổi, giúp giảm bớt gánh nặng trả nợ, khách hàng có kế hoạch chi tiêu cụ thể hơn về tiềm lực tài chính của bản thân cho khoản vay này.

2. So sánh mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà 2022 của các ngân hàng đối với thời hạn 6 tháng

Bảng so sánh lãi suất vay mua nhà ưu đãi 6 tháng đầu của các ngân hàng năm 2022

Trên thị trường cho vay mua nhà ở thời điểm hiện tại, mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà ưu đãi trong 6 tháng đầu dao động từ 6.9 – 9%/năm. So sánh mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà trong 6 tháng đầu, hiện tại VPBank là ngân hàng có lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu thấp hơn hẳn so với những đối thủ của mình là 6.9%. Giá trị khoản vay lên tới 80% tổng nhu cầu vốn và đặc biệt thời hạn vay vốn mua nhà đất, căn hộ lên đến 25 năm.

VPBankcó ưu thế với chính sách vay mua cá nhân: Lãi suất vay mua nhà minh bạch, đơn giản về thủ tục và thời gian vay vốn cạnh tranh, phê duyệt và giải ngân linh hoạt .. đối với từng sản phẩm vay mua nhà một cách rõ ràng: vay mua nhà đất đã có sổ, nhà đất dự án, vay mới và sửa chữa xây nhà, đất hỗn hợp đã có sổ, …

Trên bảng so sánh lãi suất ưu đãi vay mua nhà 2022, ngoài VPBank thì Techcombank cũng đáng chú ý khi đưa ra mức lãi suất là 7,99%. Còn lại chỉ có Tien Phong bank và Sacombank đưa ra mức lãi suất tại khung thời gian 6 tháng đầu nhỉnh hơn một chút: TPBank là 8,2% và Sacombank còn cao hơn là 8.5% (đối với cho vay mua chung cư, đất dự án).

Mức lãi suất ưu đãi chỉ duy trì trong thời gian ngắn là 6 tháng đầu nên số lượng ngân hàng đưa ra chính sách cho vay với mức ưu đãi 6 tháng cũng như là lượng khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm này khá ít so với vay mua nhà với lãi suất ưu đãi trong các khung thời gian khác dài hơn.

VIB – Ngân hàng sở hữu gói vay mua nhà ưu đãi nhất trong khung ưu đãi 6 tháng đầu

3. So sánh mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà 2022 của các ngân hàng đối với thời hạn dài (24 tháng trở lên)

Mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi thời hạn dài thường cao hơn mức lãi suất ưu đãi ngắn hạn do mức lãi suất này được cố định trong một thời gian dài, không thay đổi theo biên độ thị trường, khách hàng sẽ có kế hoạch cụ thể hơn và ổn định cho khoản vay của mình. Hầu hết các ngân hàng đều sẽ đưa ra mức ưu đãi cố định cho khoản vay trong thời hạn 24 tháng (2 năm) và một số ngân hàng đưa ra mức ưu đãi trong 36 tháng đầu (3 năm).

So sánh mức lãi suất cho vay mua nhà cả 2 thời hạn này, Hongleongbank là ngân hàng đưa ra mức lãi suất vay hấp dẫn và khá nỏi bật. Có thể nói Hongleongbank là ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho vay thấp nhất so với các ngân hàng khác trong cùng một khung thời hạn vay mà bên họ có tham gia trên thị trường vay mua nhà.

Viettinbank, Techcombank, BIDV, Vietcombank đưa ra mức lãi suất khá ưa đãi: Trên dưới 8,6%/năm.

Với sản phẩm vay mua nhà tại Techcombank 2022, ngân hàng này cũng đưa ra những chính sách lợi ích nhằm thu hút khách hàng:

Giải ngân trước, hoàn thiện thủ tục tài sản đảm bảo sau khi vay mua nhà (đối với khách hàng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh),

Được cho vay lên tới 10 tỷ đồng,

Thời hạn vay vốn lên tới 25 năm,

Có thể dùng chính bất động sản định mua làm tài sản đảm bảo,

Xác định hạn mức vay ngay khi chưa cần tài sản đảm bảo,

Phương thức trả nợ linh hoạt: với số tiền phải trả hàng tháng cố định và tiết kiệm tới 25% so với phương thức trả nợ thông thường…. giúp gạt bỏ nỗi lo chứng minh thu nhập.

Ngoài ra, các ngân hàng còn đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong thời hạn 6 tháng đầu và 18 tháng đầu

Ở mức 12 tháng đầu thì có BIDV, TP Bank và Techcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi. BIDV với mức: 7,8% và Techcombank với mức: 8.29%/năm. Điểm nổi bật của gói vay mua nhà BIDV 2022 như: Cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn, thời hạn vay kéo dài đến 20 năm, thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện, lãi suất được tính trên dự nợ giảm dần từ đó giảm áp lực trả nợ cho người vay vốn. Với bề dày kinh nghiệm lâu đời BIDV được đánh giá là một trong ít những thương hiệu ngân hàng đứng đầu Việt Nam hiện nay.

Theo Thị trường tài chính

So Sánh Lãi Suất Cho Vay Mua Nhà Các Ngân Hàng Hiện Nay

Phải Chăng Kinh Thánh Đã Bị Thay Đổi Hoặc Bị Giả Mạo?

So Sánh Hyundai I10 Và Kia Morning Cho Gia Đình Trẻ

Mazda 3 2022 Và Kia Cerato 2022 Bản Cao Cấp, Chiếc Nào Đáng Mua Hơn?

So Sánh Mazda 3 Và Kia Cerato: Cuộc Chiến Xe Nhật

Vay Mua Nhà 25 Năm: So Sánh Lãi Suất Vay Mua Nhà Các Ngân Hàng

So Sánh Lương, Chi Phí Của Lao Động Tại Nhật Bản Và Hàn Quốc

So Sánh Nên Mua Lexus Hay Mercedes

So Sánh Lexus Nx200T Và Mercedes Glc 300: Nên Chọn Xe Nào?

So Sánh Lexus Lx 570 2022 Và Mercedes

Đặt Lên Bàn Cân So Sánh Xe Lexus Và Mercedes, Kẻ Tám Lạng Người Nửa Cân

Điều kiện vay mua nhà 25 năm

Điều kiện vay mua nhà 25 năm

Những điều kiện cần thiết mà các ngân hàng thường đưa ra khi khách vay mua nhà 25 năm:

Chứng minh khả năng thanh toán nợ, đặc biệt là không thuộc nhóm các khách hàng mang nợ xấu nhóm quá cao (3, 4, 5)

Tài sản là xe, nhà, bất động sản.. đã mua hoặc chuẩn bị mua dựa vào số vốn vay.

Có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh ngân hàng cần vay

Thuộc người trong độ tuổi nam không quá 60 và nữ không quá 55

Một giấy đề nghị vay theo mẫu của các ngân hàng khác nhau

Các giấy tờ nhân thân: CMND, căn cước công dân, hộ khẩu..

Giấy chứng nhận kết hôn/ độc thân

Sao kê thu nhập để có thể chứng minh khả năng thanh toán nợ

Các giấy tờ khác

Quy trình vay mua nhà 25 năm

Nắm rõ quy trình của các khâu vay vốn sẽ giúp bạn có được gói vay nhanh chóng nhất:

Bước 1: bước đầu tiên là bạn cần tìm hiểu các thông tin về gói vay thông qua tư vấn viên hoặc các quầy nhận tư vấn khách của ngân hàng.

Bước 2: Đăng ký gói vay, đăng ký tư vấn và hỗ trợ hoặc đến các chi nhánh ngân hàng để đăng ký trực tiếp theo mẫu.

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ giống như nhân viên ngân hàng yêu cầu. Nếu các giấy tờ nhanh chóng được nộp lên đầy đủ thì việc xét duyệt sẽ nhanh hơn.

Bước 4: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ của bạn. Tiến hành khảo sát, xem giao dịch trước của chủ hồ sơ, nắm rõ khả năng trả nợ và thẩm định tài sản (nhà hoặc bất động sản) thế chấp.

Bước 5: Ngân hàng gợi ý các gói vay phù hợp cho từng đối tượng khách hàng

Bước 6: Tiến hành ký kết hợp đồng sau khi thỏa thuận hết các phương thức trả nợ, cách tính lãi, đáo hạn, hạn mức…

Bước 7: Tiến hành giải ngân thông qua tiền mặt hoặc chuyển khoản

So sánh lãi suất vay mua nhà các ngân hàng

Các ngân hàng cho vay mua nhà 25 năm

Ngân hàng OCB gói vay mua nhà 25 năm

Thời hạn vay tối đa: 20 năm

Tài sản thế chấp: Bất động sản/ tài sản chính chủ sẵn có hoặc bất động sản/ tài sản dự định đi vay mua

Thời hạn vay tối đa: 25 năm

Tài sản thế chấp: Bất động sản/tài sản dự định mua

Những lưu ý khi vay mua nhà 25 năm

Có gói vay mua nhà để có thể sở hữu tài sản đáng mơ ước của mình thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, ngoài việc vay được số tiền lớn bạn cần lưu ý các điều như sau:

Không nên thế chấp 100% giá trị căn nhà, chỉ nên sử dụng 50% cho việc vay vốn.

Nên biết chí tiết và rõ ràng cách tính, các nộp, các chi phí về lãi suất.

Cần có thu nhập luôn luôn ổn định để không quá khó khăn sau khi vay vốn.

Đánh giá khả năng trả nợ một cách chi tiết và tính cả đường không thể có khả năng trả nợ. Điều đó sẽ khiến bạn đỡ hoang mang nếu có sự cố xảy ra.

Mua một căn hộ/ nhà phù hợp nhất cho bản thân và gia đình

Thời hạn vay phải phù hợp

Cần có kế hoạch đối phó với bẫy lãi suất thả nổi

Trả trước thời hạn cũng mất phí

Khảo sát và xem xét thật kỹ lưỡng, tìm hiểu nhiều ngân hàng, nhiều gói vay khác nhau.

Hy vọng những thông tin và gói vay mua nhà 25 năm mà chúng tôi mang đến trong bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn. Các câu hỏi hãy gửi về website của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

Lãi Suất Vay Thế Chấp Các Ngân Hàng

Bài 4: Giải Nghĩa Kinh Thánh

Những Mâu Thuẫn Trong Kinh Thánh?

Kinh Thánh Nói Gì Về Việc So Sánh Giữa Sáng Tạo Và Tiến Hóa?

Chênh 31 Triệu, Mua Kia Seltos Hay Hyundai Kona: Tân Binh Thách Đấu Vua Doanh Số

So Sánh Lãi Suất Tiền Gửi Các Ngân Hàng

So Sánh Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Của 17 Ngân Hàng

Đây Là 4 Điểm Khác Biệt Chính Giữa Galaxy Note 20 Và Note 20 Ultra

So Sánh Điểm Khác Biệt Giữa Samsung Galaxy Note 20 Và Galaxy Note 20 Ultra?

Vì Sao Samsung Vẫn Ra Mắt Galaxy Note 20 Tiêu Chuẩn Dù Galaxy Note 20 Ultra Đã Quá Hoàn Hảo

Apple Iphone 11 Và Apple Iphone Xs Max: Kẻ Tám Lạng Người Nửa Cân

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND dành cho khách hàng cá nhân tại 14 ngân hàng được cập nhật mới nhất.

Chú thích màu sắc:

Màu xanh lá cây

là lãi suất %/năm cao nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Màu đỏ

là lãi suất %/năm thấp nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Ngân hàng

Kỳ hạn gửi tiết kiệm

0 tháng

1 tháng

3 tháng

6 tháng

9 tháng

12 tháng

18 tháng

24 tháng

36 tháng

SHB

0.2

3.5

3.7

5.8

6.1

6.4

6.6

6.7

6.7

BIDV

0.1

3.3

3.6

4.2

4.2

5.8

5.8

5.8

VietinBank

0.1

3.3

3.6

4.2

4.2

5.8

5.8

5.8

5.8

Vietcombank

0.1

3.1

3.4

4

4

5.8

5.8

5.7

5.4

DongABank

0.2

3.6

3.6

5.5

5.7

6

6.3

6.3

6.3

Eximbank

MBBank

0.1

3.5

3.8

4.68

5.1

5.3

6.5

5.67

6.6

MaritimeBank

3.5

3.8

5.35

5.9

5.5

0.2

1.6

6

OCB

0.2

3.75

3.9

5.8

6

6.3

6.5

6.65

6.65

Agribank

0.1

3.3

3.6

4.2

4.2

5.8

5.8

5.8

VIB

0.2

4

4

5.7

5.8

6.69

6.4

6.5

6.5

Đơn vị: %/năm

Iphone 11 Pro Vs Iphone 11 Pro Max: Khác Biệt Không Chỉ Là Kích Thước

Những Biến Đổi Của Đạo Tin Lành Ở Việt Nam

Sổ Tay Tìm Hiểu Sách Khải Huyền Của Thánh Gioan

Thánh Kinh Thần Học – Https:

Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam Tổ Chức Cuộc Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Bộ Luật Lao Động Năm 2022 – Bệnh Viện Đa Khoa Long An

Cách Tính Lãi Suất Cho Vay Tiêu Dùng Ngân Hàng Vpbank

Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Lãi Suất Thực Tế Và Lãi Suất Danh Nghĩa

Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Đơn Giản

Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Chính Xác Nhất

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Chính Xác Nhất

Các Phương Pháp Tính Lãi Suất Khi Vay Ngân Hàng

Lãi suất trên dư nợ gốc là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay.

VD: Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Trong suốt 12 tháng, lãi luôn được tính trên số tiền nợ gốc 50.000.000đ.

Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

VD: Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng)

– Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ.

– Tháng thứ hai, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ.

– Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ…Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc. Hay nói cách khác, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, 2 cách tính tiền lãi theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc sẽ cho ra 2 con số thể hiện mức lãi suất khác nhau, nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau.

Thực tế, khi khách hàng đi vay, bên cho vay sẽ thường tư vấn lãi suất trên dư nợ gốc để khách hàng có thể hiểu và tạm tính được số tiền lãi & tổng khoản trả hàng tháng (gốc + lãi) một cách dễ dàng. Tuy nhiên, theo các quy chuẩn thông thường của ngành, chính sách vay, hệ thống ngân hàng… lãi suất được áp dụng thực tế là lãi suất trên dư nợ giảm dần. Chính vì vậy, trên hợp đồng tín dụng giữa bên cho vay và khách hàng luôn thể hiện lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Tham khảo ví dụ sau về hai cách tính để hiểu rõ hơn về vấn đề này:

Khi mức lãi suất trên dư nợ gốc là 2,2%/ tháng thì mức lãi suất trên dư nợ giảm dần tương đương là 3,75%/ tháng. Tuy nhiên, số tiền lãi bạn phải trả là tương đương nhau.

Cách tính theo lãi suất trên dư nợ ban đầu (2,2%/ tháng)

Cách tính theo lãi suất trên dư nợ giảm dần (3,75%/ tháng)

Vì thế, để tránh các hiểu lầm không đáng có, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn rõ ràng sự khác biệt này, nhằm chủ động hơn trong việc trả nợ của mình.

Vay tiêu dùng, khi được sử dụng đúng đắn và hợp lý, sẽ là 1 công cụ tài chính đắc lực giúp cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi và thoải mái.

Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Theo Tháng Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Lãi Suất Là Gì, 7 Công Thức Tính Lãi Suất Trong Ngân Hàng

Lãi Suất Kép Là Gì? Cách Đầu Tư Lãi Suất Kép Hiệu Quả Nhất

Effective Rate / Nominal Rate / Lãi Suất Thực Tế / Lãi Suất Danh Nghĩa

Cách Chăm Sóc Cây Quất Sau Tết Chuẩn Dành Cho Vụ Mùa Năm Sau

🌟 Home
🌟 Top