So Sánh Giá Vivo Y11 / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

So Sánh Oppo F11 Pro Và Vivo V15: Đâu Là Lựa Chọn Tốt Nhất?

Giá bán của 2 sản phẩm

Nhìn chung mức giá Oppo F11 Pro và giá Vivo V15 không chênh lệch quá nhiều, cả 2 điều nằm trong phân khúc 8 triệu đồng. Chính vì vậy việc so sánh giữa 2 sản phẩm cũng khá dễ dàng khi không có quá nhiều chênh lệch. Cụ thể Oppo F11 Pro có mức giá 8.490.000đ, trong khi đó Vivio V15 có giá 7.990.000đ.

Thiết kế màn hình ngang tài ngang sức

So sánh màn hình giữa Oppo F11 Pro và Vivo V15 đều có màn hình tràn viền ấn tượng. Cả 2 thiết bị đều không sở hữu bất kì notch tai thỏ, giọt nước nào, đây được đánh giá là màn hình vô cực thật sự. Cho trải nghiệm màn hình thoáng và diện tích hiển thị rộng rãi hơn.

Kích thước màn hình của 2 điện thoại cũng tương đương nhau khi có cùng kích thước 6,53 inch độ phân giải Full HD+. Tuy nhiên khả năng hiển thị màn hình Oppo F11 Pro và Vivo V15 là hoàn toàn khác nhau mặc dù cả 2 đều sử dụng tấm nền IPS LCD. Cụ thể, độ sáng trên màn hình Vivo V15 có phần cao hơn so với Oppo F11 Pro.

Nhưng bù lại, màu đen trên màn hình Oppo F11 Pro khá sâu, cho khả năng hiển thị không khác gì tấm nền AOMLED. Đánh giá màn hình của 2 điện thoại này đều mang đến cho người dùng chất lượng hiển thị tốt, tương phản cao, màu sắc chi tiết. Cả 2 hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, giải trí của bạn.

Camera mỗi người một vẻ

Camera Oppo F11 Pro và Vivo V15 đều được thiết kế theo cơ chế pop -up, dạng thò thụt. Nhưng tổng thể mỗi smartphone lại có một thế mạnh riêng. Theo đó vị trí đặt camera trên Oppo F11 Pro được đánh giá cao hơn so với Vio V15, bởi Oppo đã tối ưu tốt hơn khi đặt camera thò thụt cùng với cụm camera chính ở mặt lưng.

Cảm biến vân tay trên điện thoại cũng được đặt theo một đường thẳng, giúp cho tổng thế điện thoại nhìn có phân cân xứng và sáng tạo hơn nhiều so với Vivo V15. Trong khi đó cụm camera trên Vivo V15 được chênh lệch hơn so với cảm biến vân tay, nhìn có vẻ không được cuốn hút.

Về trải nghiệm thực tế, cũng như khả năng hoạt động thì cả 2 điện thoại này đều mang đến những hình ảnh chất lượng. Đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của người dùng, tuy nhiên phần âm thanh khi khởi động camera trên Vivo V15 khá lớn. Trong quá trình hoạt động, cơ chế camera pop-up này cũng hoạt động khá trơn tru, không có tình trang khựng lại.

Cấu hình kẻ tám lạng người nửa cân

Cả 2 điện thoại Oppo F11 Pro và Vivo V15 đều được cung cấp sức mạnh từ chip xử lí Helio P70, đi kèm với bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ trong 64GB. Đây là con chip tầm trung được đánh giá khá mạnh mẽ, cho hiệu suất hoạt động ổn định tại thời điểm này. Sức mạnh có thể so sánh với chip xử lý Snapdragon 660.

Như vậy hiệu suất hoạt động trên 2 smartphone này về lý thuyết là ngang nhau. Khi trải nghiệm thực tế cũng không có nhiều khác biệt. Các tác vụ đều được thực hiện một cách mượt mà và nhanh chóng trên Oppo F11 Pro và Vivo V15. Thậm chí là các tựa game nặng nhất hiện nay máy vẫn có thể xử lý ổn định, không có bất cứ tình trang lag hay giật nào.

Trong khi đó, về dung lượng pin lại một lần nữa cả 2 đều có cùng dung lượng 4000 mAh. Nhưng khả năng sạc nhanh trên Oppo được đánh giá cao hơn, bởi Oppo F11 Pro được hỗ trợ bản nâng cấp sạc nhanh độc quyền VOOC 3.0. Giúp máy sạc nhanh hơn 20 phút so với người tiền nhiệm và sạc đầy pin chỉ trong vòng 80 phút.

Nhìn chung cả 2 điện thoại Oppo F11 Pro và Vivo V15 đều đáp ứng tốt nhu cầu hàng ngày, cũng như mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Cả 2 sản phẩm không có nhiều sự chênh lệch về giá bán cũng như cấu hình. Nên việc quyết định mua Oppo F11 Pro hay Vivo V15 đều phụ thuộc vào sở thích của bạn.

XTmobile.vn

Bài 11: So Sánh Chuỗi Trong Java

Ở bài 10, chúng ta đã làm quen với các phương thức xử lý chuỗi. Nó rất quan trọng, và ngoài ra nó sẽ thường kết hợp với cá phương thức so sánh nữa để đạt được yêu cầu cần làm trong 1 chương trình cụ thể! Đặc biệt là những bài tìm kiếm, sắp xếp!

public class JavaAndroidVn { public static void main(String[] args) { String str1 = "Android.Vn Android.Vn"; String str2 = "android.vn android.vn"; System.out.println("So sánh phân biệt chữ hoa chữ thường: "+str1.equals(str2)); System.out.println("So sánh không phân biệt hoa thường: "+str1.equalsIgnoreCase(str2)); String str3 = "abc"; String str4 = "bcde"; System.out.println("So sánh 2 chuỗi thường!"); System.out.println(""+str3.compareTo(str4)); System.out.println(""+str3.compareTo(str3)); System.out.println("So sánh 2 chuỗi hoa và thường"); String str5 = "ANDroid.Vn"; String str6 = "android.vn"; System.out.println(""+str5.compareToIgnoreCase(str6)); System.out.println(""+str5.compareTo(str6)); System.out.println("Chuỗi này có là tập con của chuỗi kia không?"); String str7 = "android.vn"; String str8 = "vn"; System.out.println("Chuỗi vn nằm ở vị trí thứ "+str7.indexOf(str8)+" của chuỗi android.vn"); str8 = "TN"; System.out.println("Chuỗi TN nằm ở vị trí thứ "+str7.indexOf(str8)+" của chuỗi android.vn"); System.out.println("Chuỗi này có bắt đầu hay kết thúc bằng chuỗi kia không?"); str7 = "android.vn"; String str9 = "and"; String str10 = "roid.vn"; System.out.println("str7.startsWith(str9) = "+str7.startsWith(str9)); System.out.println("str7.endsWith(str10) = "+str7.endsWith(str10)); } }

Nguồn :android.vn

So Sánh Iphone 11 Với Iphone 11 Pro Và Pro Max

iPhone năm nay đã không còn ký hiệu “S” mà thay vào đó là “Pro”. Tuy vậy, thiết kế của iPhone mới không có nhiều sự thay đổi, ngoại trừ camera được nâng cấp và như thường lệ là cả sự tăng cường sức mạnh cho iPhone 2019 với vi xử lý mới.

Thiết kế và màn hình iPhone 11 với 11 Pro và Pro Max

Mặc dù cả 3 mẫu iPhone mới vẫn giữ nguyên các kích thước 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch như người tiền nhiệm, nhưng sự thay đổi về thiết kế đến từ mặt lưng máy.

Khi lật lại mặt sau của 3 iPhone mới, sẽ thấy ngay cụm camera nằm trong mô-đun hình vuông ở góc trên cùng bên trái. Số ống kính cũng tăng lên từ 2 đến 3 ống kính so với 1 hoặc 2 của iPhone 2018.

Ngoài ra, iPhone 11 cũng có thêm các màu mới như tím và xanh lá mà iPhone 11 Pro và Pro Max không có. Nhưng bù lại iPhone Pro thì có thêm màu xanh mới với tên gọi “Midnight Green”.

Đây là tất cả những điểm mới trong thiết kế của các iPhone 2019 mà Apple vừa giới thiệu.

Thông số kỹ thuật của iPhone 11 với Pro và Pro Max

Chip A13 mới mạnh mẽ là một điểm khác biệt nằm trong thiết kế không có nhiều thay đổi của các iPhone 2019. A13 Bionic được sản xuất trên tiến trình 7nm, thế hệ thứ hai, với 8,6 tỷ transistor cho tốc độ nhanh hơn đến 20% so với thế hệ trước.

Nói chung, A13 có thể “hủy diệt” tất cả những con chip trên các smartphone cao cấp khác hiện nay với việc đạt hiệu suất CPU và GPU đều ở mức cao nhất trên smartphone.

Dung lượng pin trên các iPhone mới đều tăng ở mức từ 5 – 15% so với các phiên bản tiền nhiệm. Apple cho biết thời lượng sử dụng iPhone 11 Pro dài hơn 4 tiếng so với iPhone Xs, còn iPhone 11 Pro Max là dài hơn 5 tiếng so với iPhone Xs Max.

Camera trên iPhone 11 với 11 Pro và Pro Max

Apple bổ sung thêm 1 ống kính cho cụm camera mặt sau của iPhone 11, 11 Pro và Pro Max so với các phiên bản ra mắt năm ngoái.

Bên cạnh lợi thế rõ ràng của việc bổ sung ống kính góc “siêu rộng” cho iPhone 2019, Apple lần đầu tiên sử dụng thuật toán chụp ảnh theo 3 góc độ rồi tổng hợp thành một. Bằng cách chụp liên tiếp 9 bức ảnh và công nghệ “Deep Fusion” sử dụng trí tuệ nhân tạo để quét qua từng pixel để tối ưu độ chi tiết và giảm nhiễu trước khi cho ra bức ảnh cuối cùng.

Điều này giúp các iPhone 11 Pro và Pro Max tránh được khiếm khuyết của bức ảnh chụp nếu chỉ dùng các cảm biến theo chế độ riêng lẻ. Để làm được điều này đòi hỏi iPhone 11 có một sức mạnh tính toán đáng kinh ngạc nhằm thực thi nó một cách nhanh chóng mà chip A13 mang lại.

Giá bán và ngày lên kệ iPhone 11 với 11 Pro và Pro Max

Giá iPhone mới luôn là điều được nhiều người dùng quan tâm. Từ khi Apple tăng giá iPhone lên mức cao, người dùng ngày càng ngại nâng cấp lên máy mới so với trước đây. Họ giữ điện thoại trong 3 năm thay vì trung bình 2 năm nâng cấp máy 1 lần như trước.

Có lẽ đó là lý do tại sao Apple đưa ra mức giá khởi điểm của iPhone 11 năm nay là 699 USD (khoảng 16 triệu đồng) so với 749 USD của iPhone XR ra mắt năm ngoái.

Nếu người dùng muốn có được tất cả các tính năng mới nhất, như khả năng chụp ảnh tuyệt vời của cụm camera 3 ống kính, màn hình OLED rực rỡ hơn, họ sẽ phải trả tiền ở mức cao hơn cho các phiên bản iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max với giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1.099 USD.

Bộ 3 iPhone 2019 bao gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều được lên kệ vào ngày 20/9 tới.

Hải Nguyên (theo PhoneArena)

Tại sự kiện này, Apple đã ra mắt một loạt mẫu iPhone mới nhất của năm 2019. Trong số này, sẽ có những cái tên đình đám đã được đồn đoán trước đó như iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max.

So Sánh Iphone 12 Và Iphone 11

Apple có đề cập về việc iPhone 12 kế thừa nhiều ưu điểm của iPhone 11 tiền nhiệm. Vậy điểm giống và khác khi so sánh iPhone 11 và iPhone 12 là gì?

So sánh iPhone 11 và iPhone 12

Video so sánh iPhone 12 và iPhone 11

Điểm giống nhau giữa 2 mẫu iPhone 11 và iPhone 12

Cả iPhone 11 và iPhone 12 đều sở hữu màn hình kích thước 6.1 inch, kết hợp công nghệ True Tone và giải màu rộng P3, công nghệ cảm ứng Haptic và độ sáng tối đa đạt 625 Nits. Ngoài ra, cả iPhone 11 và iPhone 12 đều được trang bị thế hệ chip A Series dòng cao cấp. Camera sau kép, độ phân giải đều là 12MP cho 2 ống kính, trong đó 1 cảm biến góc rộng và 1 cảm biến siêu rộng. Hỗ trợ zoom quang học 2X, kết hợp các chế độ chụp ảnh ban đêm được cải tiến.

iPhone 12 phiên bản màu xanh

Tiếp đến là công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D: Face ID, thời lượng pin của 2 máy đều ở mức xấp xỉ 17 tiếng xem video liên tục. Cùng thuộc 2 phân khúc cơ bản, iPhone 11 và iPhone 12 sở hữu 4GB RAM và 3 tùy chọn bộ nhớ trong bao gồm: 32GB, 64GB và 128GB. Hỗ trợ nhiều màu sắc khác nhau bao gồm: Trắng, đen, xanh lục và đỏ.

Mua iPhone 11

Sự khác nhau giữa iPhone 11 và iPhone 12.

Bảng so sánh iPhone 12 và iPhone 11 về tổng thể các tính năng được trang bị

So sánh chi tiết iPhone 12 và iPhone 11

Thiết kế và màu sắc

iPhone 12 sở hữu thiết kế vuông vắn ở các cạnh trong khi iPhone 11 là các đường bo cong mềm mại. Cả iPhone 11 và iPhone 12 đều sở hữu khung nhôm cao cấp đi kèm 2 mặt kính trước và sau. Về kích thước, iPhone 12 năm nay được tối ưu mỏng hơn 0,9 mm và nhẹ hơn 32g so với thế hệ trước. Về màu sắc, cả iPhone 11 và iPhone 12 đều sở hữu các màu sắc cơ bản giống nhau và một số màu độc quyền cho từng phiên bản. Màu cơ bản bao gồm: Đen, Trắng, xanh lục và đỏ. Ngược lại, iPhone 11 có thêm các màu tím và vàng. Trong khi iPhone 12 chỉ có màu xanh lam.

So sánh iPhone 11 và iPhone 12 Đặt gạch iPhone 12

Màn hình

Màn hình là điểm cải tiến của iPhone 12 so với thế hệ tiền nhiệm. Sở hữu công nghệ màn hình OLED super Retina XDR cho độ sáng gấp đôi màn hình LCD trên iPhone 11. Ngoài ra, phiên bản mới cũng được apple nâng cấp độ tương phản cho màu đen trung thực hơn. Với công nghệ này màu sắc màn hình iPhone 12 vốn đã trung thực nay bước lên một tầng cao mới. Với thiết kế, màn hình iPhone Năm nay, có viền mỏng hơn một chút và được trang bị tấm bảo vệ ceramic ở lớp trên cùng cho khả năng chống xước cao hơn 4 lần.

5 màu sắc nổi bật trên iPhone 12

Chip xử lý

Tại buổi lễ ra mắt Apple cho rằng A14 là thế hệ chip mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại dành cho nền tảng di động. Đây là thế hệ chip đầu tiên của hãng sử dụng quy trình 5nm để phát triển. iPhone 12 dự kiến sẽ có hiệu năng cao hơn từ 20 đến 25% so với thế hệ iPhone 11 tiền nhiệm. Với con trai kiểu dáng cao kết hợp ram và bộ nhớ trong ông 2012 hứa hẹn sẽ đem đến vụ những trải nghiệm cho người sử dụng với các yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao.

Chip Apple A41 mang đến hiệu năng mạnh mẽ cho iPhone 12 Series

Kết nối

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều được trang bị công nghệ 5G tốc độ cao trên băng tần 6GHz trực tiếp. Công nghệ 5G cải thiện khả năng Download và upload truyền tải video chất lượng cao một cách nhanh chóng. Hầu hết các công nghệ hiện nay đang sử dụng mạng internet để truyền tải dữ liệu. Do đó không có gì ngạc nhiên khi công nghệ 5G được Apple sử dụng thay vì chọn màn hình tần số quét 120hz trang bị cho iPhone 12. Ngược lại, iPhone 11 chỉ sử dụng công nghệ 4G LTE đã ra mắt nhiều năm để truyền tải dữ liệu. Mặc dù ở thời điểm hiện tại công nghệ 5G chưa phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, nhưng trong vài năm tới kết nối 5G sẽ phổ biến hơn bao giờ hết.

Camera

Về camera, iPhone 11 và iPhone 12 đều được trang bị ống kính kép độ phân giải 12 megapixel. Bao gồm một ống kính góc rộng, một ống kính góc siêu rộng có khẩu độ khác nhau đôi chút ở ống kích góc rộng. Ống kính góc rộng trên iPhone 12 có khẩu độ lớn hơn mang lại độ nhạy sáng tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. ngoài ra, ra cả hai đều sử dụng camera trước độ phân giải 12 megapixel khẩu độ F/2.2.

Cụm camera sau iPhone 12 phiên bản màu đen

Về video, iPhone 12 được trang bị thêm khả năng quay video HDR sử dụng công nghệ Dolby Vision ở 30 khung hình trên giây. Đây là công nghệ mới đem đến màu sắc video chân thực và sống động hơn, có lẽ phải cần em thời gian để đánh giá sâu hơn về công nghệ mới này khi iPhone 2 ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Pin và sạc

IPhone 11 và iPhone 12 Đều có thể sử dụng để xem video liên tục trong vòng 17 giờ và sở hữu công nghệ sạc nhanh cho phép sạc đầy 50% pin chỉ trong vòng 30 phút sử dụng củ sạc công suất 20W. iPhone 12 năm nay trang bị thêm tính năng sạc độc đáo MagSafe và được Apple cải thiện tốc độ sạc không dây bằng cách điều chỉnh cuộn dây bên trong. Apple cho biết thiết bị MagSafe của iPhone 12 hỗ trợ sạc công suất 15W nhưng vẫn tương thích với các mẫu sạc không dây Qi hiện tại của Apple.

iPhone 12 mỏng nhẹ, hỗ trợ sạc không dây và phụ kiện MagSafe Đặt gạch iPhone 12

Theo dõi trang tin tức của Hnam Mobile để nhận được những tin tức, thủ thuật, đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ.

Hnam Mobile

Theo Macrumors