So Sánh Giá: Mái Ngói Năng Lượng Mặt Trời Tesla Và Mái Pin Năng Lượng Mặt Trời

So sánh giá: Mái ngói năng lượng mặt trời Tesla và Mái pin năng lượng mặt trời

Mùa xuân vừa rồi Tesla đã công bố giá cho mái ngói năng lượng mặt trời của họ, một kiểu mái ngói mới thay thế cho ngôi nhà của bạn.

Vào tháng 1/2023, Tesla đã bắt đầu sản xuất ngói năng lượng mặt trời tại nhà máy Buffalo Gigafactory và trong quý 1 2023 đã lắp đặt những ngôi nhà đầu tiên.

Giải pháp mới này đòi hỏi bạn phải thay thế hoàn toàn mái ngói hiện tại bởi những viên ngói Tesla. Nó là một sản phẩm thanh lịch, thiết kế thẩm mỹ, và do sự nổi tiếng của nó, chúng tôi muốn bạn khám phá câu hỏi: lắp đặt mái ngói mới của Tesla này phù hợp túi tiền cho nhà bạn không? Sau một số phân tích, chúng tôi nhận thấy rằng với đa số người dùng thì câu trả lời là “chưa”. Trừ khi bạn đang trong giai đoạn phải thay mái nhà mới, mái ngói năng lượng mặt trời Tesla vẫn là quá đắt đối với trung bình người dân Mỹ nếu chỉ đơn giản ở khía cạnh đầu tư về năng lượng cho ngôi nhà.

Mái ngói năng lượng mặt trời Tesla giá bao nhiêu? Kịch bản 1: Bạn thích lắp đặt điện mặt trời, nhưng không cần phải thay mái nhà.

Đây là kịch bản phổ biến nhất cho nhiều ngôi nhà ở Mỹ hiện nay. Bạn đã rất quan tâm đến lắp đặt các tấm pin mặt trời lên mái nhà, và nhận ra chi phí hiện nay đã giảm đến mức rất phù hợp để đầu tư. Bạn cũng nghe nhiều thông tin trên truyền thông về ngói năng lượng mặt trời Tesla, nhưng chưa chắc về giá trị tương xứng với chi phí của nó.l Quan trọng nhất, bạn không cần phải thay mái nhà của mình trong 3 đến 5 năm tới.

Nếu bạn giống như mô tả ở trên, câu trả lời thẳng thắn đó là mái ngói năng lượng mặt trời Tesla không phù hợp về mặt tài chính với nhà bạn. Đây là lý do: nó không chỉ là lắp đặt điện mặt trời mà còn đóng vai trò như một mái nhà mới. Nếu bạn không cần một mái nhà mới, bạn vẫn phải tốn chi phí bỏ mái nhà cũ để thay thế với loại ngói mới này. Một ngôi nhà 279m2 ở Cali thường lắp hệ thống điện mặt trời khoảng 8.5 kW với giá khoảng $26,030 USD, mái ngói Tesla chỉ cấp được 6.2 kW ở cùng diện tích nhưng giá lên tới $50,900 USD. Kết quả là mái ngói Tesla đắt hơn $25,000 USD mà chỉ cấp được 77% điện so với các tấm pin năng lượng mặt trời. Bạn trả nhiều hơn nhưng nhận được ít hơn, vậy là không tốt về mặt tài chính.

Kịch bản 2: Bạn thích lắp điện mặt trời, và cũng cần phải thay mái ngói mới.

Trong khi kịch bản này ít phổ biến hơn, nó có thể phù hợp nếu mái nhà hiện tại của bạn cần thay mới. Nhìn chung một mái ngói asphalt có thể sử dụng được 20-30 năm, và mái ngói kim loại có thể dùng hơn 60 năm. Kịch bản này cũng phù hợp nếu bạn đang hoặc dự định xây nhà mới, bạn chưa lợp mái. Trường hợp này thì đúng là bạn là đối tượng của sản phẩm ngói Tesla rồi, vừa là ngói vừa là điện mặt trời.

Nếu bạn giống mô tả ở tren, mái ngói Tesla có thể là phù hợp với bạn về mặt tài chính. Bạn vừa không tốn tiền ngói, tiền lắp ngói và tiền lắp đặt solar sau đó, thay vì vậy lắp ngói năng lượng mặt trời Tesla đảm nhiệm luôn 2 việc trên. Cũng ví dụ một ngôi nhà ở Cali với chi phí ước tính khoảng $5 USD một square foot mái ngói Asphalt (~ 0.093m2 – tức $53 USD cho 1 m2) và giả định diện tích mái ngói khoảng 1600 square feet (150m2), chúng ta cần khoảng $8000 USD cho chi phí lợp mái.

Và sau đó chúng ta cộng thêm vào khoảng $26,030 USD chi phí cho 8.5 kW điện mặt trời như kịch bản 1, một mái ngói asphalt mới và mái pin mặt trời bên trên sẽ tốn $ 34,080 USD. Nếu lắp mái ngói năng lượng mặt trời Tesla sẽ đắt hơn $16,870 USD, tương đương 33% chi phí cộng thêm cho 1 mái ngói hiện đại và thẩm mỹ. Cuối cùng, cũng giống kịch bản 1, mái ngói Tesla chỉ sản xuất được 3/4 sản lượng điện so với các tấm pin năng lượng mặt trời thông thường.

Kịch bản 3: Bạn thích công nghệ mới, thích điện mặt trời, và có nhiều tiền.

Có nhiều chủ nhà chỉ đơn giản là thích công nghệ mới nhất bất kể giá cả thế nào. Những người này nếu đang cân nhắc một hệ thống điện mặt trời trên mái nhà hoặc thậm chí phải thay mái mới, mái ngói Tesla đúng là phù hợp với họ. Thật sự là, chúng tôi tin rằng những người mua mái ngói Tesla phần lớn là những người ở kịch bản thứ 3 này. Chúng tôi tin rằng càng nhiều điện mặt trời mái nhà càng tốt, vậy nên chúng tôi kỳ vọng vào nhóm đối tượng này có thể lắp những mái năng lượng mặt trời mới này cho nhà họ.

Những người dùng tiên phong cũng thường chấp nhận những trục trặc nếu có xuất hiện với các sản phẩm mới. Trong khi nhiều công ty đã cung cấp các viên ngói năng lượng mặt trời trước đây, những sản phẩm này thường khó lắp đặt và kém hấp dẫn. Mặc dù Tesla đã bị mắc một số lỗi về chất lượng của các sản phẩm mới của họ, nhưng họ cũng cho thấy đã làm việc rất nghiêm túc để khắc phục các lỗi đó. Chúng ta hy vọng rằng nếu có sự cố về chất lượng của ngói Tesla, họ cũng sẽ hành động nhanh chóng để khắc phục cho các khách hàng đầu tiên.

Nguồn : chúng tôi

So Sánh Pin Năng Lượng Mặt Trời Mono & Poly

Pin năng lượng mặt trời có chức năng là chúng hấp thu quang năng từ ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng. Có 2 loại pin là monocrystalline (đơn tinh thể) và polycrystalline (đa tinh thể).

Cả hai loại pin có thể là sự lựa chọn rất tốt cho nhà hay công trình của bạn, nhưng có những điểm khác biệt chính giữa hai tấm pin mà bạn nên hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là bạn nên mua loại nào.

Cả hai đều được làm từ silic, sillic được sử dụng trong các tấm pin mặt trời vì nó là một nguyên tố tự nhiên phổ biến, rất bền, tuy nhiên trong tự nhiên thì silic rất hiếm khi tồn tại ở trạng thái tinh khiết mà hầu như luôn nằm trong hợp chất với các nguyên tố khác.

Sự khác biệt cơ bản giữa pin mặt trời poly và mono, cũng như một số loại ít phổ biến khác chính là độ tinh khiết của silicon. Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời tỉ lệ thuận với độ tinh khiết của silicon. Các phân tử silicon càng tinh khiết thì hiệu suất chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng điện càng cao. Nhưng quá trình tăng cường độ tinh khiết của silicon lại rất tốn kém. Đây cũng chính là nguyên nhân cho sự chênh lệch giá thành của pin năng lượng mặt trời poly và mono. Và cũng là một phần lý do chênh lệch giá giữa các tấm Pin tốt, và pin kém chất lượng.

* Tấm pin Mono được tạo từ chất bán dẫn Silicon đơn tinh thể dạng ống hình trụ, có độ tinh khiết cao, đều màu và đồng nhất. Bốn mặt ống được cắt thành các tấm mỏng hình chữ nhật đứng màu đen, xếp liền nhau tạo thành khoảng trống màu trắng hình thoi, tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí thành phần. * Tấm pin Poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể đơn, làm nóng chảy và đổ vào khuôn hình vuông rồi làm nguội.

Sau đó sẽ được cắt thành những mảnh silicon vuông màu xanh đậm hoàn hảo, được xếp khít với nhau tạo thành một mảng lớn nguyên vẹn.

Bảng so sánh tấm pin năng lượng Mono và Poly :

Vị trí lắp đặt

Khu vực sống ít nắng và không liên tục.

Pin vẫn sản xuất ra điện khi thời tiết ít nắng

Khu vực sống nhiều nắng.

Loại pin này khi ở ngoài nắng có khả năng giãn nở và chịu nhiệt tốt hơn.

Nên chọn tấm pin Mono hay Poly ?

Về hiệu suất :

Nếu như nhà bạn là một ngôi nhà có không gian trên nóc nhà hạn chế, tiếp xúc với mặt trời nhỏ hay có cây cối làm khuất ánh nắng thì bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời mono vì nó có nhiệu suất cao hơn. Ngược lại nếu nhà bạn có không gian rộng thì bạn có thể sử dụng pin poly, nó có thể tiết kiệm cho bạn thêm một khoảng tài chính.

Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng trưa hè. Loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tới các tấm pin mặt trời: cây cối, tòa nhà cao tầng…. Bạn theo dõi đường đi của mặt trời trên bầu trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho vị trí lắp đặt các tấm pin. Nếu không dàn pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể.

Về góc độ kinh tế :

Bạn có thể căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của mình để lựa chọn công nghệ và công suất phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch đầu tư bổ sung hàng năm cho hệ thống điện mặt trời theo khả năng tài chính của mình, cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không cần vào lưới điện quốc gia, thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho nhà nước.Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ bạn bị mất điện và hoàn toàn không phải trả tiền điện hàng tháng.Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế ban đầu.

Để lựa chọn được tấm pin phù hợp cho gia đình bạn, cũng cần nhiều yếu tố khác quyết định ngoài chuyện tài chính. Chính vì thể để có sự lựa chọn tốt nhất hãy để chúng tôi khảo sát và tư vấn giúp bạn.

Liên hệ ngay : [email protected] Hoặc phone : 097.3310.495

So Sánh Pin Năng Lượng Mặt Trời Mono Và Poly

Khi bạn muốn đánh giá các tấm pin năng lượng mặt trời trong hệ thống quang điện mà bạn muốn thiết lập thì bạn sẽ có hai sự lựa chọn là pin tích năng lượng mặt trời monocrystalline (mono) và polycrystalline (poly).

Cả hai tấm pin năng lượng mặt trời mono và poly đều có cùng chức năng hoàn toàn giống nhau: chúng thu năng lượng từ ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Cả hai đều được làm từ silic, được sử dụng trong các tấm pin mặt trời vì nó là một nguyên tố tự nhiên phổ biến, rất bền, tuy nhiên trong tự nhiên thì silic rất hiếm khi tồn tại ở trạng thái tinh khiết mà hầu như luôn nằm trong hợp chất với các nguyên tố khác. Nhiều nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời thường sản xuất cả hai tấm mono và poly Cả hai tấm pin mặt trời mono và poly điều là sự lựa chọn rất tốt cho nhà hay công trình của bạn, nhưng có những điểm khác biệt chính giữa hai tấm pin mà bạn nên hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là bạn nên mua loại nào.

Pin mono với các solar cell được làm bằng monocrystalline silicon (mono-Si), còn được gọi là silicon đơn tinh thể với độ tinh khiết cao. Chính vì vậy, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy tấm pin đều màu và đồng nhất.

Để tạo pin mặt trời cho những tấm pin tích năng lượng mặt trời Mono thì nguồn nguyên liệu chủ yếu được sử dụng là các chất bán dẫn silicon dạng ống, tinh khiết và được cắt ra thành các miếng mỏng. Những tấm này được gọi là Monocrysatalline để chỉ ra rằng silicon được sử dụng là silic đơn tinh thể. Bởi vì tế bào bao gồm một tinh thể đồng nhất, các phân tử electrons tạo ra dòng điện có nhiều khoảng trống để chúng di chuyển. Vì vậy tấm pin mono hiệu quả các tấm pin poly.

Các solar cell của pin mono được tạo nên từ các phôi silicon có hình trụ. Bốn mặt các phôi hình trụ được cắt ra khỏi để tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí thành phần. Điều này tạo nên nét đặc trưng của pin mono như đã nêu ở đầu bài.

Nguyên liệu tạo thành pin mono và poly Ưu điểm: Pin tích năng lương mặt trời Mono

Được làm từ silicon với độ tinh khiết cao nên hiệu suất sử dụng cao. Tỉ lệ hiệu suất của các tấm pin mono thường ở khoảng 15-20%.

Độ bền cao, hiệu quả sử dụng dài lâu

Hoạt động hiệu quả hơn so với pin poly trong điều kiện ánh sáng yếu.

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể có tỷ lệ hiệu suất cao nhất do chúng được làm từ silic cao cấp nhất.

Các tấm pin mặt trời silic tinh đơn tinh thể có hiệu suất cao nên tiết kiện không không gian.

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể có tuổi thọ cao. Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin đều bảo hành 25 năm cho các tấm pin mặt trời đơn tinh thể.

Trong điều kiện ánh sáng yếu thì nên sử dụng tấm pin đơn tinh thể

Nhược điểm: Pin tích năng lương mặt trời Mono

Giá thành khá cao do quy trình sản xuất tốn kém

Hoạt động kém hiệu quả hơn poly trong cùng điều kiện nhiệt độ tăng cao.

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể thường có giá rất đắt và giá nó cao hơn so với tấm pin đa tinh thể. Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể có hiệu quả hơn trong thời tiết ấm, nhiệt độ không quá cao. Nhưng ngược lại hiệu quả hoạt động kém hơn Poly khi nhiệt độ mặt trời tăng cao.

Cấu tạo pin năng lượng mặt trời poly ( Đa tinh thể)

Các tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên được tạo nên từ silicon đa tinh thể như polysilicon (p-Si) và silicon đa tinh thể (mc-Si).

Nguyên liệu siliocn tan chảy và được đổ vào khuôn hình vuông, được làm nguội và cắt thành những tấm wafer vuông hoàn hảo.

Các tấm pin tích năng lượng mặt trời poly cũng được làm từ silic. Tuy nhiên, thay vì sử dụng silicon đơn tinh thể các nhà sản xuất đã làm tan chảy nhiều mảnh silicon với nhau để tạo ra tấm pin mỏng. Các tấm pin poly cũng được gọi là silicon đa tinh thể hoặc nhiều tinh thể. Vì có nhiều tinh thể trong tế bào nên các khoảng trống ít hơn làm cho các phân tử điện electron di chuyển cũng khó khăn hơn. Kết quả là các tấm pin năng lượng mặt trời poly có hiện suất thấp hơn tấm pin mono.

Ưu điểm: Pin tích năng lương mặt trời Poly

Quá trình sản xuất đơn giản và ít tốn kém. Do đó giá thành cũng thấp hơn so với pin mono.

Mức độ giãn nở và chịu nhiệt cao.

Hình dáng đặt trưng bên ngoài có màu xanh đậm nhìn khá bắt mắt và đẹp, những cell của tấm pin được xếp khít với nhau

Xét về giá thành Poly có mức giá thấp , thích hợp với những khu vực có lượng nắng cao, chịu được nhiệt tốt hơn mono.

Nhược điểm: Pin tích năng lương mặt trời Poly

Hiệu suất làm việc ngoài nắng rất cao làm tuổi thọ pin poly giảm so với pin mono trong cùng điều kiện ánh sáng.

Hiệu suất của các tấm pin mặt trời dựa trên đa tinh thể thường là 12-24%. Do độ tinh khiết silic thấp hơn nên các tấm pin mặt trời đa tinh thể không hiệu quả như các tấm pin mặt trời đơn tinh thể. Tấm Pin đa tinh thể cần không gian nhiều hơn, và phải có nhiệt độ nhất định thì mới tạo năng lượng điện được. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các nguồn năng lượng mặt trời mono tinh thể hoạt động tốt hơn so với những tấm pin dựa trên silic đa tinh thể.

So sánh Pin mono và Pin poly Những khác biệt cơ bản như vậy thì nên chọn pin năng lượng mặt trời mono hay poly? Về hiệu suất:

Hiệu suất pin mặt trời của đơn tinh thể Mono là cao hơn so với Poly. Cell tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả của đang phổ biến ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi so sánh các đặc điểm và sản xuất điện ở các Cell mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể cơ bản giống nhau. Nghĩa là cùng công suất tấm như nhau thì lượng điện sản sinh ra gần như nhau.

Về góc độ kinh tế:

Ban có thể căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của mình để lựa chọn công nghệ và công suất phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch đầu tư bổ xung hàng năm cho hệ thống điện mặt trời theo khả năng tài chính của mình, cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không cần vào lưới điện quốc gia, thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho nhà nước. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ bạn bị mất điện và hoàn toàn không phải trả tiền điện hàng tháng.Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế ban đầu.

Về không gian lắp đặt pin mặt trời

Nếu như nhà bạn là một ngôi nhà có không gian trên nóc nhà hạn chế, tiếp xúc với mặt trời nhỏ hay có cây cối làm khuất ánh nắng thì bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời mono vì nó có nhiệu suất cao hơn. Ngược lại nếu nhà bạn có không gian rộng thì bạn có thể sử dụng pin poly,nó có thể tiết kiệm cho bạn thêm một khoảng tài chính.

Nếu bạn muốn lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời hiêu quả và phù hợp nhất thì tấm pin tích năng lượng của bạn thường phải được lắp đặt trên nóc nhà, xây dựng trạm độc lập, cột, vách tường kính … Quan trọng là để tấm pin của bạn nhận được trực tiếp nhiều năng lượng mặt trời nhất có thể trong mọi điều kiện về môi trường, không gian và thời gian. Đảm bảo hệ thống luôn tiếp nhận năng lượng mặt trời được hiệu quả tối đa quanh năm. Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng trưa hè.Loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tới các tấm pin mặt trời: cây cối, tòa nhà cao tầng…. Bạn theo dõi đường đi của mặt trời trên bầu trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho vị trí lắp đặt các tấm pin. Nếu không dàn pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể.

Hiện nay trên thị trường pin năng lượng mặt trời Việt Nam cũng có các nhà sản xuất, công ty, xí nghiệp chuyên cung cấp các loại pin năng lượng mặt trời chất lượng, đủ kích cở phù hợp với mọi gia đình, giá cả phải chăn, lắp đặt và giao hàng tận nơi nên rất thuận tiện cho mọi nhà. Bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề nhập khẩu từ nước ngoài hay phải di chuyển những nơi xa xôi mới mua được sản phẩm chất lượng.

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ tại Việt-Solar:

So Sánh Pin Năng Lượng Mặt Trời Poly Và Mono

So sánh pin năng lượng mặt trời Poly và Mono 

Hôm nay Green Power sẽ giới thiệu đến bạn về tấm pin năng lượng mặt trời, trên thị trường hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất đó là loại POLY và MONO. Vậy giữa chúng có gì khác nhau và làm sao chọn lựa ra loại nào là thích hợp với gia đình mình? Quan trọng bạn hãy là một nhà đầu tư tinh tế biết lựa chọn ra loại pin nào là đạt những tiêu chí do mình lựa chọn: giá thành, chất lượng, đẹp và bền. 

Thật ra tấm pin năng lượng mặt trời loại POLY và MONO không thể nói loại này tốt hơn loại kia hay dòng này không đẳng cấp bằng dòng nọ. Mỗi loại khi được nhà sản xuất chế tạo điều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, mục đích của chúng điều là phục vụ tốt cho từng điều kiện của người tiêu dùng đáp ứng cho từng khu vực có khí hậu khác nhau, giá thành giúp cho bạn có được nhiều sự lựa chọn khi muốn sử dụng năng lượng mặt trời. 

Như nói về chiến binh pin Poly trước, đây là dòng sản phẩm rất được khách hàng ở khu vực Miền Nam ưu chuộng. Thứ nhất vì đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng về chi phí giá cả rẻ hơn MONO, thứ hai chất lượng tương đối tốt hiệu suất cao, chịu sức nóng ánh nắng bền bỉ (vì lượng nắng ở Miền Nam chúng tôi rất nhiều), thứ 3 về mặt thẩm mỹ màu xanh đậm làm cho mắt người nhìn cảm nhận độ mát mẽ, đẹp với những dãy pin xanh nối tiếp, làm nổi bật mái nhà (tôn, ngói,…).

                                       

Tiếp đến chiến binh pin MONO, nhiệm vụ của sản phẩm này chuyên đáp ứng cho những khu vực quanh năm thời tiết ít nắng, mây nhiều (nhất là ở phía Miền Bắc). Khỏi phải nói, MONO được chế tạo khá đặt biệt nhất là về hiệu suất cực tốt chỉ cần ánh sáng nhẹ của mặt trời thôi thì cũng tạo ra điện năng rồi, điều kiện này nên hơn hẳn Poly. Màu sắc đặt trưng đen đậm tạo phong cách rất riêng cho mái nhà, đặt biệt với những chủ hộ yêu thích nét cổ điển sang trọng.

                                       

HÌNH ẢNH SO SÁNH CẢ HAI LOẠI PIN MẶT TRỜI:

                              

Cấu tạo tấm pin POLY (Polycrystalline, Silicon Solar Cells) loại đa tinh thể:

Các tấm pin mặt trời đầu tiên dựa trên silic đa tinh thể, cũng được biết đến như polycrystalline (p-Si) và silic đa tinh thể (mc-Si). Không giống như các tấm pin mặt trời dựa trên monocrystalline, silic được nấu tan chảy và đổ vào khuôn vuông, được làm nguội và cắt thành những tấm ván hoàn hảo.

Ưu điểm: 

Hình dáng đặt trưng bên ngoài có màu xanh đậm nhìn khá bắt mắt và đẹp, những cell của tấm pin được xếp khít với nhau

Quá trình chế tạo silic đa tinh thể đơn giản và ít tốn kém, lượng chất thải silic ít hơn so với mono.

Xét về giá thành Poly có mức giá thấp , thích hợp với những khu vực có lượng nắng cao, chịu được nhiệt tốt hơn mono.

Nhược điểm:

Hiệu suất của các tấm pin mặt trời dựa trên đa tinh thể thường là 13-24%. Do độ tinh khiết silic thấp hơn nên các tấm pin mặt trời đa tinh thể không hiệu quả như các tấm pin mặt trời đơn tinh thể. Tấm Pin đa tinh thể cần không gian nhiều hơn, và phải có nhiệt độ nhất định thì mới tạo năng lượng điện được. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các nguồn năng lượng mặt trời mono tinh thể hoạt động tốt hơn so với những tấm pin dựa trên silic đa tinh thể. 

Cấu tạo pin mặt trời MONO (Monocrystalline, Silicon Solar Cells) loại đơn tinh thể:

Các tế bào năng lượng mặt trời làm bằng silic monocrystalline (mono-Si), còn được gọi là silicon đơn tinh thể, có thể dễ dàng nhận biết được bằng một màu bên ngoài và một cái nhìn đồng nhất, cho thấy silicon có độ tinh khiết cao. Các tế bào năng lượng mặt trời đơn tinh thể được làm từ các thỏi silicon, có dạng hình trụ. Để tối ưu hóa hiệu suất và chi phí thấp hơn của một pin mặt trời đơn tinh thể đơn lẻ, bốn mặt được cắt ra từ các phôi hình trụ để tạo ra các tấm silicon, điều này cho phép những tấm pin mặt trời đơn tinh thể nhìn đặc trưng hơn. 

Ưu điểm:

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể có tỷ lệ hiệu suất cao nhất do chúng được làm từ silic cao cấp nhất.

Các tấm pin mặt trời silic tinh đơn tinh thể có hiệu suất cao nên tiết kiện không không gian.

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể có tuổi thọ cao. Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin đều bảo hành 25 năm cho các tấm pin mặt trời đơn tinh thể.

Trong điều kiện ánh sáng yếu thì nên sử dụng tấm pin đơn tinh thể

​Nhược điểm:

Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể thường có giá rất đắt và giá nó cao hơn so với tấm pin đa tinh thể. Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể có hiệu quả hơn trong thời tiết ấm, nhiệt độ không quá cao. Nhưng ngược lại hiệu quả hoạt động kém hơn Poly khi nhiệt độ mặt trời tăng cao.

Pin MONO hay POLY loại nào phù hợp với bạn?

Dựa vào những phân tích ở trên Green Power đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm phân biệt và cách lựa chọn cho mình sản phẩm nào rồi. Bạn cũng biết để có được một giàn hệ thống năng lượng mặt trời cắt giảm điện lưới cho gia đình mình, điều đầu tiên đặt ra là chi phí đầu tư. Hiện nay dòng thiết bị này vẫn đa số là nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, lúc đầu giá khá đắt nhưng sau này chi phí cũng đã bắt đầu hạ nhiệt bớt còn được nhà nước hổ trợ nhiều mặt như lắp đặt đồng hồ hai chiều miễn phí, lại có chính sách sắp tới mua lại điện dư mặt trời. Tuy nhiên, khi bạn đầu tư hệ thống cũng có nhiều quyền lợi cho mình nhất là có thể lấy lại số tiền đầu tư trong thời gian từ 5-6 năm (tùy thuộc vào mỗi cá nhân sử dụng điện năng), hàng tháng tiền điện tiết kiệm hơn phân nữa,.v.v.v… 

                    

Nếu bạn muốn đầu tư chi phí có mức giá thành tương đối rẻ, thì nên lựa chọn dòng pin Poly hiệu quả mang lại cũng vô cùng tốt, lại đáp ứng được khu vực bạn ở (nhất là vùng có nắng nhiều). Còn ngược lại, bạn là người có kinh tế tốt đầu tư cho mình giàn hệ thống điện mặt trời chất lượng thì Mono là lựa chọn hoàn hảo. Dù là quyết định như thế nào của bạn khi lắp đặt hệ thống, cũng là góp phần tạo cho cuộc sống cộng đồng thêm xanh, tiết kiệm điện cho quốc gia vô cùng ý nghĩa. Chúc cho bạn sẽ có những thuận lợi khi đầu tư cho mình một hệ thống năng lượng mặt trời tốt đáp ứng được nhu cầu cuộc sống cho gia đình mình.                                

Nếu bạn cần sự hổ trợ từ Green Power về Điện Mặt Trời, đừng ngại gì chỉ việc nhắc máy gọi điện qua số 0978 180 409 bạn sẽ có được câu trả lời bổ ích và cách đầu tư hiệu quả không sợ vượt quá khả năng chi phí của mình từ nhân viên tư vấn nhiệt tình, cùng các cán bộ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm. Xin chào và cám ơn vì các bạn đã quan tâm đồng hành cùng công ty Green Power chúng tôi. 

Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Bao Nhiêu?

Thông tin cơ bản về tấm pin mặt trời phổ biến hiện nay

Sử dụng Công nghệ: Mono-crystalline hay Poly-crystalline

Hiệu suất: từ 15% – 18%, các thương hiệu có tiếng có thể lên đến 20-21%

Công suất: từ 40Wp đến 570Wp, có một số thương hiệu đã vượt qua mức này, nhưng là công suất phổ biến hiện nay.

Điện áp: 12V hoặc 24V hoặc 48V…

Kích thước mỗi cell: 5 – 6 inchs

Chất liệu của khung: nhôm

Tuổi thọ trung bình: 25 năm

Cung cấp khoảng 1 kW/m² đến mặt đất

Một số hãng pin mặt trời phổ biến và có tiếng trên thị trường hiện nay

1.LG energy

2.SunPower

3.REC

4.Q cells

5.Winaico

6.Trina Solar

7.Jinko Solar

8.Canadian Solar

9.SunTech

10.LONGi Solar

Pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Các tấm giá pin năng lượng mặt trời khá rẻ. Vậy nên chi phí để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình, công ty, nhà xưởng… rất hợp lý. Với số vốn đầu tư không cao và hiệu quả sử dụng mang lại rất lớn. Giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí từ hệ thống lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, độ bền lâu năm. Nó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trả tiền điện hàng tháng rất nhiều so với dùng hệ thống điện lưới.

Về giá tấm pin năng lượng mặt trời mặt trời tùy thuộc vào chất lượng, hiệu suất, độ bền và thương hiệu, giá có thể có dao động tầm khoảng từ 1 triệu cho đến 7 triệu hoặc hơn.

Sự chênh lệch về giá tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm

Tuy nhiên, để có 1 mức giá phù hợp với kinh phí và nhu cầu sửa dụng, sẩn phẩm chất lượng và độ bền cao, các bạn có thể liên hệ Intech Energy đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín.

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Giàn năng lượng mặt trời loại nào tốt?