Phương Pháp Proetz Là Gì / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Rửa Xoang Bằng Phương Pháp Proetz Là Gì Và Cách Làm?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp rửa xoang được áp dụng cho người bệnh. Trong đó rửa xoang bằng phương pháp proetz đang được nhiều người thực hiện phổ biến để kiểm soát bệnh viêm xoang.

Rửa xoang bằng phương pháp Proetz là gì?

Phương pháp proetz còn được gọi là phương pháp đổi thế, giúp điều trị bệnh viêm xoang bằng cách đưa thuốc dưới dạng dung dịch vào các đường xoang sàng trước và sau. Nhờ lỗ thông khí giữa hốc mũi và các xoang, bác sĩ sẽ đưa các dụng dịch vào bên trong xoang mũi thông qua dụng cụ hút khí để giảm áp lực cho vùng xoang mũi.

Loại thuốc được dùng để đưa vào xoang mũi thông qua phương pháp proetz là Hydrocortizon (0,5 ml ) + Gentamyxin (1 lọ) hoặc sử dụng Cloramphenicol (4 0/ 00) + nước muối sinh lý (1ml). So với những phương pháp khác thì làm proetz mang lại hiệu quả điều trị vượt trội hơn.

Nếu các cách rửa xoang thông thường chọc vào thành xoang mới có thể đưa thuốc vào thì rửa xoang bằng phương pháp proetz lại đưa thuốc trực tiếp vào trong xoang mà không cần phải chọc. Tuy nhiên, với phương pháp này chỉ được thực hiện khi niêm mạc xoang không bị quá phát và chưa có polyp ở mũi.

Theo thống kê của bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, có 873 bệnh nhân tham gia nhóm nghiên cứu rửa xoang bằng phương pháp proetz trong 14 ngày liên tục, mỗi ngày sẽ thực hiện rửa xoang 1 lần. Kết quả cho thấy có đến 750 bệnh nhân đã khỏi bệnh, chiếm 86%. Điều này cho thấy, rửa xoang bằng phương pháp proetz mang lại hiệu quả rất khả quan trong việc điều trị bệnh viêm xoang.

Cách rửa xoang bằng phương pháp proetz

Quy trình thực hiện cách rửa xoang bằng phương pháp proetz theo các bước cơ bản được hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên, bệnh nhân cần nằm trên vị trí phẳng với tư thế đầu ngửa

Tiếp đến, người bệnh bịt kín một bên mũi và phần bên mũi còn lại sẽ được đưa ống hút có lắp ambu vừa khít với khoang mũi. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân cần phải kêu “keke”. Đây là cách làm kín đường ống xuống họng để dễ dàng hút hết tất cả những dịch khí ra bên ngoài.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành nhỏ từ từ khoảng 10 – 20 giọt thuốc vào bên trong của mũi. Thực hiện động tác này tương tự đối với bên mũi đang được bịt kín.

Cuối cùng, người bệnh sẽ phải giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 – 15 phút. Nếu người bệnh đứng lên mà nước thuốc không bị chảy xuống vùng cổ họng hoặc tràn ra khỏi mũi là đã hoàn thành các bước thực hiện phương pháp proetz.

Với cách rửa xoang bằng phương pháp proetz, hiệu quả điều trị các triệu chứng của bệnh viêm xoang sẽ giảm nhanh từ 6 – 8 lần. Đồng thời, tình trạng viêm nhiễm và các chất dịch mủ cũng nhanh chóng được đẩy ra ngoài. Bên cạnh đó, thuốc được đưa vào còn giúp thông xoang mũi, giúp bệnh nhanh chóng phục hồi. Đây là cách làm đơn giản, tiện lợi và không cần dùng đến dụng cụ phẫu thuật.

Ưu và nhược điểm cách rửa xoang bằng phương pháp proetz

+ Ưu điểm:

Hiệu quả điều trị bệnh được ghi nhận sau 6 – 8 lần thực hiện phương pháp proetz

Tiêu diệt được các ký sinh trùng, ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm chất dịch mủ trong xoang

Giúp các lông di chuyển trong tế bào vùng mũi phục hồi chức năng sinh lý bình thường của nó

An toàn, không làm tổn thương niêm mạc mũi, không dùng dụng cụ y khoa như kìm, kéo,…

Không gây đau đớn hay chảy máu trong quá trình thực hiện

Hạn chế các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra

Phù hợp với những bệnh viêm xoang ở mức độ nhẹ

+ Nhược điểm:

Người bị cao huyết áp, phù nề niêm mạc không được thực hiện phương pháp proetz vì dễ gây chảy máu.

Nếu thực hiện làm proetz liên tục sẽ khiến mũi tiết chất dịch nhiều và bệnh nhân cảm thấy khó chịu vùng mũi hơn.

Những người bị viêm xoang có triệu chứng tăng phải sử dụng thuốc trong thời gian dài mới có thể cải thiện bệnh.

Rửa xoang bằng phương pháp proetz chỉ được áp dụng vào những trường hợp cần thiết, khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu người bệnh bị viêm xoang nặng thì phương pháp proetz không thể chữa trị dứt điểm.

Rửa xoang bằng phương pháp proetz là cách được áp dụng để chữa trị bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, làm proetz không mang lại hiệu quả điều trị triệt để. Do đó, người bệnh không nên lạm dụng thực hiện cách chữa trị này. Với những tổn thương ở xoang mũi, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám sớm để bác sĩ hướng dẫn cách điều trị bệnh với phác đồ phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cần chú ý vệ sinh vùng mũi, xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để bệnh nhanh chóng khỏi.

Rửa Xoang Bằng Phương Pháp Proetz Trị Viêm Xoang

Rửa xoang bằng phương pháp Proetz là gì?

Phương pháp Proetz hay còn gọi là phương pháp đổi thế, sẽ điều trị bệnh viêm xoang bằng cách đưa thuốc vào các xoang sàng trước và sau. Thuốc được đưa vào xoang dưới dạng dung dịch, cũng như là khí dung. Căn cứ vào các lỗ thông giữa các xoang với hốc mũi, y bác sĩ sẽ dùng dụng cụ hút khí trong xoang nhằm giảm áp suất (áp lực) để dễ dàng đưa dung dịch vào bên trong xoang.

Quá trình rửa xoang

Về căn bản, quá trình rửa xoang bằng phương pháp Proetz sẽ bao gồm những bước sau:

Người bệnh được đặt nằm ngửa, tư thế đầu ngửa tối đa.

Một bên mũi sẽ được bịt kín, bên mũi còn lại sẽ dùng để đưa dụng cụ hút dạng ống có lắp ambu vừa khít hốc mũi, và người bệnh phải kêu “kê kê” hoặc ke ke” nhằm làm kín đường dẫn xuống họng, máy sẽ hút tất cả dịch mũi ra ngoài.

Kế đến, bác sĩ sẽ nhỏ khoảng từ 10 – 20 giọt thuốc vào bên trong mũi.

Đổi bên mũi bị bịt kín, và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Cuối cùng, người bệnh sẽ cần nằm giữ nguyên tư thế nằm ngửa trong khoảng 10 -15 phút, nếu đứng dậy thuốc không chảy xuống họng hay tràn khỏi mũi là hoàn thành.

Rửa xoang chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị

Mặc dù rửa xoang phương pháp Proetz là một phương pháp có hiệu quả điều trị khá tốt, làm thuyên giảm nhiều triệu chứng khó chịu của . Tuy nhiên, tùy theo chỉ định của bác sĩ, cả liệu trình điều trị bằng phương pháp này sẽ kéo dài 6 – 9 lần, được thực hiện cách ngày. Đặc biệt, đối với người cao huyết áp, phù nề niêm mạc mũi thì không được phép áp dụng phương pháp này vì có thể gây chảy máu. Việc thực hiện phương pháp này một cách liên tục, thường xuyên, sẽ gây ra tình trạng tiết dịch mũi nhiều và xoang sẽ luôn có dịch mũi. Vì vậy, người bệnh không nên quá lạm dụng rửa xoang bằng phương pháp proetz mà chỉ nên áp dụng khi cần thiết, và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, người bệnh cần phải dùng thuốc để đem lại hiệu quả cao hơn.

Với những người bệnh có triệu chứng ngày càng nặng, thì sẽ cần dùng thuốc trong thời gian dài, vì thế phải sử dụng những loại thuốc ít hoặc không có kháng sinh, nhằm hạn chế tác dụng phụ của thuốc. Một lựa chọn mà y bác sĩ khuyến khích dành cho người bệnh xoang là các loại thảo dược nguồn gốc thiên nhiên, không chỉ vì hiệu quả điều trị tận gốc mà còn vô cùng an toàn.

là sản phẩm trị viêm xoang được nhiều người biết đến như một phương thuốc lành tính, có hiệu quả cao, đảm bảo sẽ chữa khỏi bệnh viêm xoang mà không gây tác dụng phụ, giúp người bệnh an tâm khi dùng và đảm bảo sự hài lòng với kết quả điều trị.

Rửa Xoang Bằng Phương Pháp Proetz Có Chữa Khỏi Triệt Để Viêm Xoang Không?

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MỚI AN TOÀN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Xoang ZOHA thần dược chữa viêm xoang khi các phương pháp khác đã bó tay

Thành phần thảo dược 100% thiên nhiên với công dụng hoàn hảo chữa khỏi hoàn toàn xoang chỉ có tại Châu Phi, Thổ Nhĩ Kì. Xoang Zoha sản xuất tại Hoa Kì bởi bậc thầy về xoang với hành trình suốt 41 nghiên cứu.

Tác dụng chữa trị tận gốc từ sâu bên bên trong, sử dụng uống kết hợp với dạng xịt CỰC MẠNH chạm đến mọi ngóc ngách nơi siêu vi trùng hoành hành, tiêu diệt hệ thống kháng thể của siêu vi trùng.

Thảo dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm lành các vết viêm, lỡ tại khoang xoang từ đó tái tạo tế bào viêm tổn.

Phương pháp điều trị của Xoang ZOHA diễn ra như thế nào?

Phương pháp mới từ ZohaPhương pháp cũ thông thường

Giai đoạn 1:Làm suy yếu siêu vi trùng sau đó tác động sâu loại bỏ triệt để các chất bã nhờnƯu điểm:

Giai đoạn 2:Tiêu diệt triệt để siêu vi trùng và làm lành vùng viêm nhiễm bằng cách kích thích hệ miễn dịch chống trả

Làm tăng hệ miễn dịch ở người bệnh

Không thể làm tăng hệ miễn dịch

Giai đoạn 3:Tái tạo tế bào tổn thương do viêm nhiễm

Bỏ qua giai đoạn này

Giai đoạn 4: Hỗ trợ hồi phục sức khỏe

Cung cấp các kiến thức chuyên sâu từ giáo sư giúp bệnh nhân hiểu + nắm + biết cách” tự phục hồi, miễn dịch về sau

Xoang Zoha đã giúp trên 10.000 bệnh nhân viêm xoang thoát khỏi “kẻ thù dai dẳng” viêm xoang mà họ đã từng tưởng chừng phải sống với nó suốt đời.

🎈 Chỉ sau 48h sử dụng: Bệnh nhân thấy ngay hiệu quả.

🎈 Kết quả : khỏi bệnh 80%-100% chỉ sau 10-15 ngày sử dụng thuốc.

🎈 99% bệnh nhân khỏi bệnh tại Zoha là những người đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, đã khỏi bệnh nhiều lần nhưng cũng tái phát liên tục.

Chia sẻ của bệnh nhân đã dùng XOANG ZOHA

NHÂN CHỨNG SỐNG – NIỀM TIN CHO BỆNH NHÂN

NHÂN CHỨNG SỐNG ĐÃ SỬ DỤNG XOANG ZOHA

Phương Pháp Chiropractic Là Gì

Chiropractic hay còn được biết tới với tên gọi phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống, phương pháp đã được công nhận tại 65 quốc gia với hơn 70.000 trung tâm Chiropractic và hơn 100 triệu người Mỹ cùng các nước châu Âu tin tưởng, lựa chọn như một phương cách chăm sóc sức khỏe.

Chiropractic hay còn được biết tới với tên gọi phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống. Đây là phương pháp được xây dựng và phát triển dựa trên mối liên hệ giữa sức khỏe của con người và cấu trúc hệ xương, hệ cơ, hệ thần kinh, là phương pháp đã được ra đời từ năm 1895 tại Mỹ bởi Daniel David Palmer.

Daniel David Palmer – cha đẻ của phương pháp Chiropractic

Đến nay, sau hơn 120 năm phát triển và hoàn thiện, Chiropractic đã trở thành một phương pháp điều trị phổ biến, được công nhận tại 65 quốc gia với hơn 70.000 trung tâm Chiropractic và hơn 100 triệu người Mỹ cùng các nước châu Âu tin tưởng, lựa chọn như một phương cách chăm sóc sức khỏe.

Để áp dụng tốt nhất phương pháp này, các bác sĩ Chiropractic sẽ sử dụng tay và các thiết bị Chiropractic phù hợp để nắn chỉnh nhằm khôi phục lại chức năng các khớp đồng thời giúp hệ thống thần kinh của người bệnh duy trì trạng thái tốt nhất.

Mọi hoạt động của cơ thể đều chịu sự chỉ đạo của hệ thần kinh trung ương. Trong đó, hệ thần kinh cột sống được cho là hệ thần kinh hoàn chỉnh và quan trọng bậc nhất vì nó bao gồm rất nhiều dây thần kinh xuyên suốt cả cơ thể. Hệ thần kinh cột sống bắt đầu từ vị trí đốt sống dưới cổ và kết thúc ở xương cùng của cơ thể. Do đó khi các đốt sống bị sai lệch khỏi vị trí ban đầu sẽ dẫn tới rất nhiều bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, sự sai lệch vị trí các đốt sống sẽ chèn ép lên các dây thần kinh đi ngang qua nó, khiến tín hiệu truyền dẫn qua các dây thần kinh bị rối loạn, từ đó người bệnh có cảm giác đau nhức lâm sàng.

Phương pháp điều trị cơ xương khớp cột sống – Chiropractic

Dựa trên nguyên lý hoạt động của cấu trúc cột sống và hệ thống dây thần kinh, các bác sĩ Chiropractic sau khi đã chẩn đoán được chính xác các vị trí sai lệch sẽ thực hiện nắn chỉnh bằng lực của đôi tay giúp các đốt sống trở lại đúng vị trí và giải phóng các dây thần kinh đang bị chèn ép. Từ đó giúp người bệnh triệt tiêu các cơn đau nhức, cơ thể quay trở lại trạng thái cân bằng nội môi, tự điều chỉnh, tự chữa lành các tổn thương ở các cơ quan khác mà không cần dùng thuốc.

Chiropractic là phương pháp điều trị bằng cách can thiệp từ gốc rễ của bệnh, quá trình điều trị bằng Chiropractic là quá trình điều trị ngắt quãng để cơ thể có thời gian khởi động cơ chế tự chữa lành đồng thời kích thích các tiềm năng sức khỏe tối ưu.

Lợi ích khi điều trị bằng phương pháp Chiropractic

Các nghiên cứu chuyên sâu tại quê hương của phương pháp Chiropractic và nhiều nước châu Âu khác đều chỉ ra rằng Chiropractic phù hợp với mọi lứa tuổi kể cả phụ nữ có thai, là phương pháp điều trị cơ xương khớp an toàn, hiệu quả và không gây đau đớn. Vì vậy, bất cứ khó chịu hay đau nhức bất thường nào xuất hiện trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần thông báo ngay với bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

Hiện nay, Chiropractic đã và đang được áp dụng hiệu quả cho các bệnh lý cơ xương khớp cột sống như:

-Đau thần kinh tọa -Thoái hóa đốt sống lưng -Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng -Cong vẹo cột sống

Chiropractic điều trị các bệnh cột sống lưng

-Thoát vị đĩa đệm cổ -Đau mỏi cổ, vai, gáy -Đau đầu, đau nửa đầu

Nhóm bệnh cột sống cổ được điều trị hiệu quả bằng phương pháp Chiropractic

-Thoái hóa xương khớp -Viêm khớp -Viêm đa khớp dạng thấp -Tê bì chân tay -Dị tật bàn chân bẹt -Chấn thương thể thao

Chiropractic điều trị cơ xương khớp hiệu quả

Với mỗi nhóm bệnh và bệnh lý khác nhau, các bác sĩ luôn dựa trên tình trạng bệnh thực tế của người bệnh tại thời điểm thăm khám cũng như sức khỏe toàn trạng của người bệnh để xây dựng phác đồ riêng, phù hợp nhất và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Đứng trước thực tế ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý, vấn đề cơ xương khớp cột sống thì mong muốn có một địa chỉ áp dụng phương pháp Chiropractic uy tín, có thể điều trị tận gốc chứng bệnh của mình là mong muốn của đại đa số người bệnh.

Nhưng đâu là địa chỉ hội tụ các bác sĩ giỏi nhất, tâm huyết với nghề nhất và chi phí điều trị hợp lý nhất?

Viện điều trị cơ xương khớp cột sống USAC Chiropractic

Với đội ngũ bác sĩ Chiropractic là các bác sĩ chuyên ngành đến từ Mỹ và các nước châu Âu, mang trong mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người Việt, USAC Chiropractic là phòng khám cơ xương khớp chuẩn Mỹ giúp người Việt không cần bay sang Mỹ hay bất kỳ nước phát triển nào khác mà vẫn được chăm sóc y tế với mô hình chuẩn Quốc Tế. Đó là lý do mà ngày càng nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn Viện điều trị cơ xương khớp cột sống chuẩn Mỹ – USAC Chiropractic.

Hiện nay, phương pháp chiropractic đã có mặt tại Việt Nam, với mức chi phí phù hợp với kinh tế của người Việt, bệnh nhân không cần phải mất nhiều thời gian và chi phí để qua nước ngoài điều trị.

Tùy vào tình trạng bệnh lý mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ và số buổi điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Chi phí cho 1 buổi nắn chỉnh với bác sĩ nằm trong khoảng 850.000đ – 1.500.000đ và bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi qua từng buổi trị liệu.

Khi so sánh, có thể thấy rõ mức giá khi trị liệu bằng Chiropractic thấp hơn so với phương pháp phẫu thuật hay thuốc thuốc trong một khoảng thời gian dài.

Đến với USAC Chiropractic, người bệnh sẽ được trải nghiệm mô hình chăm sóc y tế hiện đại, thân thiện, tất cả vì sức khỏe người bệnh.

Quy trình thăm khám tại USAC Chiropractic

Sau khi chuyên viên tư vấn thực hiện lấy thông tin cũng như tình trạng bệnh lý của người bệnh, bệnh nhân sẽ được trực tiếp gặp bác sĩ điều trị để thăm khám thực thể và trao đổi lại một lần nữa về tình trạng bệnh hiện tại của mình.

Bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh trước khi điều trị

Sau đó, bác sĩ có thể chỉ định một số kỹ thuật cận lâm sàng cần thiết để có thể kết luận chính xác tình trạng bệnh của người bệnh. Sau khi có kết quả chụp chiếu, các bác sĩ sẽ hội chẩn để cùng tìm ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với từng trường hợp bệnh lý.

Giai đoạn quan trọng nhất, bệnh nhân được nắn chỉnh xương khớp bằng phương pháp Chiropractic giúp giải tỏa các cơn đau mỏi và thúc đẩy khả năng tự chữa lành của cơ thể, giúp người bệnh đạt hiệu quả điều trị lâu dài.

Điều trị các vấn đề cơ xương khớp bằng phương pháp Chiropractic

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể chỉ định sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ quá trình điều trị giúp người bệnh phục hồi nhanh nhất, an toàn nhất.

Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề cơ xương khớp nào thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 585 800 để được tư vấn và điều trị kịp thời.