Phương Pháp Làm Giàu Ở Nông Thôn / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Làm Giàu Ở Nông Thôn Nhanh Nhất Hiện Nay!!!

Làm giàu ở nông thôn chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc startup kinh doanh ở nông thôn đang còn gặp khá nhiều khó khăn? Nhà kinh doanh họ sẽ phải đau đầu khi nghĩ ra rất nhiều ngành nghê, sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu phát triển của vùng quê, của xã hội. Với số vốn bỏ ra không nhiều thì việc xử lý kế hoạch làm sao để xoay chuyển trong vòng vốn như thế?… ngoài ra còn rất rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất của mọi vấn đề chính là “Cách làm giàu ở nông thôn và hướng đi đúng cho nhà kinh doanh”.

Theo như chúng ta được biết, Việt Nam là một nước thuần nông. Vì vậy việc ứng dụng tất cả những nguồn tài nguyện vốn có của đất nước thật sự rất tốt. Đây chính là sự lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư kinh doanh.

Mô hình làm giàu bằng việc nuôi heo

Làm giàu từ việc chăn nuôi heo là một trong những hình thức phổ biến ở nông thôn, nó không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tạo công ăn việc làm cho chính những người dân ở trong thôn xóm. Tuy nhiên, để có được thành công thì các yếu tố về giống heo, thức ăn và cách làm chuồng đóng một vị thế hết sức quan trọng.

Tìm đầu ra cho sản phẩm. Nếu bạn là một người thông minh trong việc nuôi heo nái bán con giống thì cần liên hệ với những trang trại nuôi lợn thịt nhằm xuất giống con. Bên cạnh đó bạn muốn nuôi lợn thịt để gia tăng thu nhập thì phải tìm ra các đầu mối tiêu thụ như lò mổ, siêu thị lớn. …Tóm lại, trước khi mở ra hình thức chăn nuôi lợn bạn nên tìm hiểu kỹ để bắt đầu, vì lợn đã đến thời điểm xuất chuồng mà không có đầu ra thì sẽ tốn rất nhiều chi phí cho việc duy trì, trong khi số sản lượng tăng lên lại không đáng kể.

Có rất nhiều người đã thành công trong việc nuôi lợn nái ví dụ như gia đình anh Nguyễn Xuân Dân ở xã Hương Hải – Thạch Thất – Hà Nội hay Đoàn Phan Dinh xã An Khánh – Châu Thành – Đồng Tháp. Anh chính là một trong những người kinh doanh góp mặt trong bảng vàng ” Mô hình làm giàu từ nông nghiệp “.

Với một người “dám nghĩ dám làm” rất mê việc, anh Dinh đã đứng ra thầu công trình xây dựng ở khâu tháo dở giàn giáo. Tất cả những công việc anh Dinh làm với mục đích duy nhất, tiết kiệm dành tiền mua heo rừng để thực hiện ước mơ. Đây là mô hình làm giàu mới và được anh làm rất thành công.

Dinh từng chia sẻ: ” Tôi nuôi heo rừng bằng niềm đam mê. Áp dụng phương pháp nuôi cũ, thả rông cho chúng sống hoang dã với diện tích gần công đất, xung quanh có lưới B40 không để cho heo ra ngoài. Nguồn vốn bỏ ra không nhiều, tôi chọn phương pháp cũ để tránh giảm thiểu xoay chiều vốn. Bên cạnh đó, vấn đề nuôi heo rừng ở địa phương đang còn khá mới mẻ”.

Bằng nghị lực và sự chịu khó cần mẫn trong cách nuôi heo hiện nay anh Dinh đã có thể thành công với ước mơ của mình. Với sự thông minh, nhanh nhạy đàn heo của Dinh đã tăng lên với số lượng khổng khoảng 500 con lớn bé.

Mô hình làm giàu bằng việc nuôi gia cầm

Ngành chăn nuôi gia cầm hiện nay đang dần được chuyển hướng sang nhiều hình thức khác nhau, nhưng hình thức tập trung theo quy mô lớn đang được lan rộng trên nhiều địa phương. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm bắt nhu cầu tiêu thụ, cơ sở kinh doanh ở địa phương để tránh những rủi ro không đáng có trong kinh doanh.

Khi được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho phép chuyển đổi đất kém hiệu quả sang mô hình gia trại, ông Phạm Văn Tràng ở xã Vũ Đoài đã mạnh dạn xung phong đi đầu trong quá trình xây dựng trạng trai gà theo xu hướng mới. Thay vì sản xuất chăn nuôi theo mô hình truyền thống thì ông đã tìm tòi và chủ động tìm cho mình hướng đi mới nhằm phát triển mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, chuyển từ chuồng trệt sang chuồng khép kín. Tất cả các hệ thống nuôi gà đều được lắp đặt thiết bị tự động, thức ăn có trộn men sinh học giúp cho gà hấp thụ hết thức ăn, tránh ít bệnh, hạn chế tối đa mùi phân thải ra xung quanh.

Mô hình làm giàu bằng hình thức nuôi trồng thủy-hải sản

Mới đây với sự thử nghiệm mới anh Vũ Văn Của ở xã Thái Thượng đã áp dụng mô hình nuôi tôm mới của mình. Statup với hô hình tôm xen kẽ cua xanh và rau câu để tạo lập vốn. Sau khi xoay đủ vốn bằng việc nuôi tôm truyền thống anh đã chuyển hẳn sang mô hình công nghệ cao. Quá trình nuôi tôm theo hướng công nghệ mới Biofloc đã cho thấy tỷ lệ tôm sống cao đạt 90 năng suất, chất lượng hiệu quả.

Việt Nam là một nước có bờ biển dài rất thuận lợi cho việc nuôi trồng cá nên việc hằng năm xuất khẩu cá tra, basa với số lượng lớn đến khắp cả nước. Với thị trường đầu ra cao nên việc nuôi cá theo hình thức mới luôn được người dân áp dụng và tân tiến để đạt lại hiệu quả cũng như lợi nhuận tăng lên.

Cách làm giàu ở nông thôn nhờ trồng trọt

Mô hình làm giàu từ việc trồng cây quý hiếm

Với hình thức làm giàu từ ngành nông nghiệp chưa bao giờ là ý tưởng táo bạo nhưng biết cách làm giàu lại rất là khó. Nếu chăn nuôi không phải là yếu tố người kinh doanh phát triển trên mặt bàn địa phương thì hãy nghĩ sang cách trồng những loại cây quý hiếm cũng chiều lòng người.

Mô hình làm giàu từ việc trồng cây lấy gỗ

Nếu bạn đang bí bách trong việc những nghề làm giàu ở nông thôn thì đừng quên tham khảo việc trồng các cây lấy gỗ. Việc trồng cây lấy gỗ không những thu về lợi nhuận cao mà nó còn giúp chúng ta rất nhiều trong việc ngăn chặn lũ lụt thiên tai do thiên nhiên tạo thành.

Làm giàu bằng việc trồng rau củ quả sạch

Về thị trường:

Những năm gần đây, việc tiêu dùng sản phẩm sạch đạt an toàn luôn là vấn đề được người dùng quan tâm nhất bởi họ quan tâm tới chất lượng hơn giá cả. Cho nên mô hình trồng rau, củ quả sạch lại được xướng tên. Với việc sử dụng công nghệ sinh học trong việc nuôi trồng đã tạo cho nhiều người sự thích thú và rót vốn đầu tư cho nó. Cụ thể, họ sẽ được học hỏi dựa trên dựa trên các nước phát triển tiên tiến mang về.

Bằng công nghệ cao đảm bảo cho người tiêu dùng đủ những yếu tố sau: Chất lượng, đảm bảo, an toàn. Một số loại mô hình đang được người nông nghiệp áp dụng ví dụ như: trồng cây thủy canh, mô hình trồng trong nhà kính, nhà lưới.

Với mỗi cây trồng đều nhất nhất đi với điều kiện khí hậu của từng địa phương, và chất dinh dưỡng trong đất. Nên với biện pháp kinh doanh này người kinh doanh phải tìm hiểu kỹ để có cho mình biện pháp kinh doanh hiệu quả nhất, đối với những loại cây trồng.

10+ Ý Tưởng Kinh Doanh Ở Nông Thôn Giúp Bạn Làm Giàu

Làm giàu ở nông thôn là khái niệm không còn xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây. Thế nhưng nên kinh doanh gì mà vừa độc đáo lại kiếm được nhiều tiền thì đó là câu hỏi nhiều người vẫn băn khoăn.

Để trả lời cho câu hỏi Nên kinh doanh gì tại nông thôn, Uplevo sẽ chia sẻ với bạn những ý tưởng kinh doanh hiệu quả để bạn có thể tham khảo để thực hiện tại vùng quê của mình.

Tham khảo các bài viết: – Kinh Doanh Gì Với 100 Triệu – 14 Ý tưởng kinh doanh đơn giản siêu lợi nhuận – Gần Tết Nên Kinh Doanh Gì – 5 Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh – Kinh doanh gì với 50 Triệu – Những Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt – Bí Kíp Mở Quán Net Tiết Kiệm Chi Phí Sinh Lợi Nhuận Cao – Kinh Nghiệm Mở Phòng Tập Gym Chi Phí Thấp, Hiệu Quả – 5 Mẹo Mở Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm, Tìm Nguồn Hàng Giá Rẻ – Những công việc làm thêm tại nhà giúp bạn kiếm tiền

#1. Kinh doanh cây cảnh tại quê

Tại các đô thị thành phố lớn, nhu cầu về cây cảnh rất cao. Họ dùng cây cảnh vừa để trang trí làm đẹp, vừa tạo mội trường xanh tươi tự nhiên, mát mẻ. Tuy nhiên trồng cây cảnh ở thành phố – nơi đất chật người đông là một điều rất khó để thực hiện.

Thế nhưng đối với các vùng nông thôn thì đây lại là ưu thế. Ở nông thôn có đất đai rộng lớn màu mỡ lại có nguồn nhân lực đông đảo với phẩm chất cần cù, khéo léo.

Các loại cây và hoa được trồng trong chum nhỏ hoặc trong nước hiện nay được nhiều người ưa chuộng và thưởng thức. Do đó, nếu bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh này ở nông thôn để thu được những sản phẩm tốt thì họ sẽ sẵn sàng rút hầu bao ngay.

#2. Buôn bán hàng điện gia dụng

Nếu bạn đang thắc mắc buôn bán gì ở quê để sinh lời hiệu quả, thì câu trả lời chắc chắn là đồ điện gia dụng. Đời sống tinh thần và vật chất ở nông thôn đang ngày được chú trọng và tạo điều kiện phát triển. Điện, đường, trường, trạm đã dần được hoàn thiện tại các vùng quê hẻo lánh.

Do vậy, những mặt hàng điện gia dụng như tivi, tủ lanh, mát giặt,…là những sản phẩm tất yếu với nhu cầu sử dụng của người dân. Nắm bắt được thời cơ và phát triển ngành nghề này sẽ giúp bạn dễ dàng khởi nghiệp thành công ngay tại quê nhà.

Nếu bạn đảm bảo được những tiêu chí trên chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng thuận lợi.

#3. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Nếu bạn đang thắc mắc ” Mở cửa hàng gì tại nông thôn ” thì Salon làm đẹp chính là một trong những câu trả lời kinh điển nhất. Nếu bạn là người có chút năng khiếu về thẩm mỹ thì hãy tận dụng nó và trau dồi, học hỏi thêm để có thể khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ làm đẹp ở nông thôn.

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Họ quan tâm đến cái đẹp và vẻ bên ngoài để tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày và phát triển công việc.

#4. Chăn nuôi gà ta – Mô hình kinh doanh phổ biến ở nông thôn

Trồng trọt và chăn nuôi là hai nghề phổ biến nhất ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên chủ yếu người dân vẫn chỉ phát triển theo quy mô hộ gia đình, tự cung tự cấp chứ chưa có nhiều mô hình phát triển lớn để làm giàu.

Vì vậy, ý tưởng kinh doanh nuôi gà ta chất lượng tốt sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao và ổn định hơn. Tất nhiên, để phát triển được mô hình kinh doanh này, bạn cần phải đầu tư một số vốn cùng với thời gian để đi học chăn nuôi chuyên nghiệp thay vì tự phát như hiện nay.

#5. Mở khu vui chơi cho trẻ em

Ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, cha mẹ ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, mong muốn con mình được phát triển toàn diện là nhu cầu tất yếu của mọi gia đình. Thế nhưng nhịp sống ở nông thôn còn khá trầm lặng và ít các hoạt động giải trí hiện đại.

Vậy nên nếu bạn khởi nghiệp mô hình kinh doanh vui chơi cho trẻ em tại nông thôn thì đó sẽ là “mảnh đất màu mỡ” để bạn thu hoạch.

#6. Mở cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô

Xe máy, ô tô là phương tiện đi lại phổ biến. Hiện nay nhà nào cũng có ít nhất 1 chiếc xe gắn máy để đi lại, nhưng lại hoàn toàn không có kinh nghiệm hay đồ đạc để tự sửa chữa. Vì thế nhu cầu sửa chữa, bảo hành cần có ở bất kỳ đâu, không chỉ riêng thành phố hay nông thôn.

Do đó, bạn cần phải tạo dựng được uy tín của bản thân và cửa hàng. Tuy nhiên, để phát triển được ngàng nghề này, bạn cũng cần phải đầu tư tay nghề và chọn địa điểm phù hợp đủ rộng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

#7. Mở lớp dạy tiếng anh ở nông thôn

Ngoại ngữ và đặc biệt là Tiếng Anh đã trở thành điều kiện bắt buộc để phát triển trong kỷ nguyên 4.0 hiện đại. Nhờ nhà trường và những kênh thông tin đại chúng mà ngày nay hầu hết mọi gia đình đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ.

Thế nên nếu tại vùng quê bạn đang sống chưa có hoặc còn có ít và chưa chất lượng những lớp dạy Tiếng Anh bài bản, thì bạn hãy là người tiên phong và phát triển mô hình mở lớp dạy Tiếng anh. Bạn có thể là quản lý và thuê giáo viên chất lượng về giảng dạy để thu hút các học sinh ở khu vực xung quanh quê của mình.

#8. Xây dựng trang trại, trồng rau hữu cơ

Ngày nay khi vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu và thực phẩm bẩn luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội thì việc lựa chọn được những thực phẩm sạch và nguồn gốc xuất xứ đảm bảo an toàn ngày càng được người tiêu dùng coi trọng. Việc phát triển và kinh doanh thực phẩm sạch mang lại giá trị kinh tế to lớn và vô cùng phù hợp với thời kì toàn cầu hóa.

#9. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Ngày nay, nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng vậy. Vậy nên, mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh không tồi và có thể đem lại lợi nhuận cao.

#10. Kinh doanh may mặc ở nông thôn

Ăn mặc là nhu cầu tất yếu của con người. Với giá thành không quá cao mà khách hàng lại được may theo ý của mình thì đây là một mô hình kinh doanh tiềm năng ở nông thôn. Với việc may gia công có thể phát triển ở nông thôn nên việc mạnh dạn đầu tư máy móc, mở cơ sở may gia công để vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo việc làm cho mọi người ở địa bàn lân cận là rất tốt.

Tìm hiểu thêm các kiến thức Kinh Doanh, Khởi Nghiệp, Marketing tại Blog của Uplevo

12 Cách Làm Giàu Tại Nông Thôn Dễ Nhất

Làm nông nghiệp có giàu được không? Không chỉ có thành phố mà bạn có thể làm giàu tại nông thôn của mình hiệu quả. Với mọi ngành nghề, làm giàu không khó nhưng để có thể làm giàu được thì bạn bạn cần phải có ý tưởng, có định hướng, mục tiêu, có sự đam mê …. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ gợi ý các cách làm giàu tại nông thôn dễ nhất, các bạn có thể mạnh dạn đầu tư trên chính quê hương của mình.

 

Làm giàu tại nông thôn bằng cách nào? Những cách làm giàu ở nông thôn hiện nay

Nội dung bài viết

I. Những vấn đề cần quan tâm trước khi làm giàu tại nông thôn

II. Mô hình làm giàu tại nông thôn thành công

1. Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch, an toàn 2. Làm giàu từ chăn nuôi lợn 3. Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn 4. Làm giàu từ mô hình nuôi bò vỗ béo 5. Làm giàu từ mô hình kinh doanh thức ăn chăn nuôi 6. Mô hình kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp 7. Làm giàu từ mô hình trồng hoa cây cảnh 8. Mở xưởng chế biến nông sản, dược liệu 9. Làm giàu từ mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng 10. Làm giàu tại nông thôn bằng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm 11. Ý tưởng làm giàu ở nông thôn bằng việc kinh doanh đồ chơi trẻ em

III. Những điều cần lưu ý khi triển khai ý tưởng làm giàu tại nông thôn

Nội dung chi tiết

I. Những vấn đề cần quan tâm trước khi làm giàu ở nông thôn

– Trước khi quyết khởi nghiệp, bắt tay vào bất kỳ dự án làm giàu nào ở nông thôn, bạn nên ngồi lại, phân tích nguồn lực cá nhân (nguồn vốn đầu tư, kiến thức, kinh nghiệm, quỹ đất gia đình,…), lợi thế vùng miền, sự phát triển của địa phương, sự hỗ trợ của nhà nước trong việc hỗ trợ vốn vay, cho thuê đất canh tác đất nông nghiệp để lựa chọn lĩnh vực, hướng đi phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế của mình.

– Xác định các yếu tố tác động trực tiếp/gián tiếp đến mô hình làm giàu của bạn và lập kế hoạch kinh doanh, từng bước triển khai kế hoạch làm giàu tại nông thôn một cách có hiệu quả..

– Tham khảo, xin ý kiến về những cách làm giàu tại nông thôn của người thân, bạn bè, những người có nhiều kinh nghiệm làm giàu tại quê hương.

Làm giàu ở nông thôn bằng cách nào? Những vấn đề cần quan tâm khi làm giàu tại nông thôn

II. Mô hình làm giàu tại nông thôn thành công

1. Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch, an toàn

Hiện nay, sức khỏe là vấn đề quan tâm hàng đầu nên rau củ quả sạch, an toàn được nhiều người lựa chọn, dù giá đắt hơn so với các thực phẩm khác. Trong khi đó, thị trường cung cấp rau củ quả sạch sạch, an toàn lại khan hiếm nên mở rộng mô hình trồng thực phẩm sạch là cách làm giàu tại nông thôn bền vững trong thời đại này.

Nếu có quỹ đất rộng, màu mỡ, thích hợp trồng, canh tác rau củ quả sạch tập trung, các bạn có thể tham khảo cách làm giàu ở nông thôn với mô hình trồng rau sạch này.

Để đảm bảo đầu ra cho việc trồng rau sạch, bạn cần lên kế hoạch tiêu thụ rau, của quả tại các khu chợ địa phương, tiến hành chào hàng tới những người buôn rau đi thành phố,… Nếu có nhiều vốn, bạn có thể tham khảo các mô hình trồng rau sạch trong nhà kính và xin giấy phép kinh doanh, cấp phép sản xuất hữu cơ để đưa rau vào các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm rau, củ quả sạch của mình.

Lưu ý: Hiện tại, trồng rau mầm để bán cũng là phương thức đầu tư làm giàu hiệu quả, được nhiều người dân, đặc biệt là những hộ gia đình làm nông có quỹ đất nhỏ lựa chọn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến mô hình trồng rau này, bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích ở bài viết chia sẻ ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà của chúng tôi.

 

Mô hình kinh doanh rau củ quả sạch, nghề làm giàu ở nông thôn hiện nay

2. Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Xu hướng làm giàu tại nông thôn bằng chăn nuôi lợn đang được nhiều cá nhân/hộ gia đình áp dụng, mang hiệu quả kinh tế cao. Nếu muốn triển khai làm giàu tại quê hương với ngành nghề này, các bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

– Xác định nguồn vốn đầu tư chăn nuôi: Xác định chi phí cho việc chăn nuôi lợn, bao gồm các chi phí về mua con giống, xây dựng chuồng trại, mua con giống, thức ăn, xử lý dịch bệnh (nếu có),…

– Tìm hiểu các kỹ thuật chăn nuôi lợn cơ bản: Kỹ thuật chăm sóc, tách đàn, xử lý khi lợn bị bệnh,…

– Tìm nơi tiêu thụ sản phẩm: Bạn cần tìm trang trại nuôi lợn thịt để có thể bán con giống nếu như nuôi heo nái bán con giống. Với nuôi lợn thịt, bạn nên làm việc với các lò mổ địa phương, siêu thị lớn nhập thịt lợn … để thịt lợn của bạn được tiêu thụ mỗi ngày.

 

Chăn nuôi lợn, cách làm giàu tại nông thôn hiệu quả

3. Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn

Giống như rau củ quả, lợn, lượng tiêu thị thịt gà mỗi ngày cao nên chăn nuôi gà thả vườn được xem là một trong những mô hình làm giàu tại nông thôn hiệu dễ nhất hiện nay. Không chỉ phù hợp với vùng đồng bằng, đây còn là mô hình làm giàu ở nông thôn miền núi, được đông đảo bà con dân tộc áp dụng.

Tuy nhiên, khi bạn làm giàu từ mô hình nuôi gà này, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

– Đất rộng, có lưới quây riêng

– Chuồng gà xây dựng ở địa điểm cao ráo, thoát nước tốt, mật độ ít nhất là một mét vuông/con, nên thiết kế chuồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam để mùa hè chuồng thoáng mát, còn chuồng kín vào mùa đông. Trong chuồng lúc nào cũng có trấu để giữ ấm cho gà.

– Nuôi gà lấy thịt thì bạn nên chọn giống gà Nòi, Lương Phượng, gà Tam Hoàng, Đông Tảo. Còn nếu muốn nuôi gà đẻ trứng, bạn nên chọn gà BT1, gà Tàu vàng …

– Khi mua gà giống, bạn nên chọn con mắt sáng, chân to và nhanh nhẹn.

– Nuôi gà nhỏ dưới 1kg, bạn nên nuôi trong chuồng có trấu, có điện, thỉnh thoảng pha thuốc vào nước và thức ăn giúp gà tăng cường kháng thể.

– Vệ sinh chuồng gà thường xuyên đảm bảo chuồng gà luôn sạch sẽ và khô ráo.

– Khi gà mắc bệnh, bạn cần cách ly và cho uống thuốc.

 

Mô hình làm giàu bằng nuôi gà đẻ trứng, nuôi gà thả vườn

4. Làm giàu từ mô hình nuôi bò vỗ béo

Chăn nuôi bò sinh sản cũng là cách làm giàu tại nông thôn hiện nay bởi tuy có thời gian nuôi dài nhưng lại ít dịch bệnh, giá bán ổn định, thức ăn có chi phí thấp, nguồn lãi thu về mỗi năm tăng lên đáng kể. Với đất đồi rộng, thức ăn là cỏ có sẵn, bạn có thể mở mô hình này. Tuy nhiên, đối với chăn nuôi bò sinh sản, bạn cần chú ý điều sau:

– Khâu chọn giống là khâu quan trọng nhất khi chăn nuôi bò sinh sản. Theo kinh nghiệm của những người chăn nuôi bò thì nên chọn con thuần tính, chân thẳng, 4 núm vú phải đều, dáng nhanh, răng đều, bụng to, mõm rộng.

– Chuồng bò vào mùa hè thì thoáng mát, còn mùa đông thì ấm, vệ sinh chuồng thường xuyên.

 

Cách làm giàu ở nông thôn hiện nay, làm giàu từ việc nuôi bò vỗ béo, nuôi bò sinh sản

5. Làm giàu từ mô hình kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Hiện nay nhu cầu làm giàu tại nông nghiệp bằng chăn nuôi gà, lợn, bò, tôm … phát triển, được nhiều người triển khai nên nhu cầu thức ăn chăn nuôi cho lợn, cá, chim … sẽ tăng lên. Vì thế, bạn có thể mở mô hình kinh doanh thức ăn chăn nuôi để đáp ứng nhu cầu của mọi người từ chủ mô hình chăn nuôi cho tới những người chăn nuôi nhỏ lẻ. Bên cạnh các loại thức ăn chăn nuôi bán sẵn như cám lợn, cám viên,…, để gia tăng thu nhập, các bạn cũng có thể đầu tư các loại máy nghiền, phục vụ nhu cầu nghiền các loại thức ăn chăn nuôi dạng thô như ngô, cám gạo,…, của người dân địa phương.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thực ăn chăn nuôi mà bạn cung cấp có chất lượng trên thị trường, có nguồn gốc rõ ràng, giá bán phải chăng…. Như thế, khách hàng mới quay lại để sử dụng dịch vụ của bạn.

 

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi, một trong những cách làm giàu tại nông thôn hiệu quả

6. Mô hình kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp

Hiện nay, kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật là một trong những nghề làm giàu ở nông thôn hiệu quả. Chủ mô hình trồng trọt, canh tác nông nghiệp ở nông thôn nhiều nên nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là cao nên việc cung cấp các loại hạt giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho người kinh doanh.

Tuy nhiên, để có thể kinh doanh trong lĩnh vực này, bên cạnh việc sở hữu các lợi thế về vị trí như gần với đồng ruộng, có kiến thức về các loại thuốc BVTV, hóa phẩm nông nghiệp, các bạn cũng cần phải tìm được nguồn cung cấp đảm bảo. Chỉ khi nào dùng sản phẩm của bạn, các vấn đề của người nông dân được loại bỏ, họ mới quay trở lại sử dụng sản phẩm của bạn tiếp theo.

 

Ý tưởng làm giàu tại nông thôn: kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật

7. Làm giàu từ mô hình trồng hoa cây cảnh

Chơi cây cảnh, cây phong thủy đang là thú chơi của nhiều người, nhiều gia đình. Hầu hết không gian sống, không gian làm việc đều tận dụng các góc nhỏ, ban công để trồng cây, đặt những chậu cây cảnh … để vừa giúp cho không gian trong lành, gần gũi thiên nhiên vừa hợp phong thủy giúp mọi thành viên trong nhà cảm thấy thoải mái.

Nếu sở hữu quỹ đất rộng lớn ở địa phương thì việc trồng, kinh doanh cây cảnh sẽ là ý tưởng, cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả cho bạn. Các địa phương trồng cây cảnh nổi tiếng như Tây Tựu, Nhật Tân (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Yên), Sa Đéc (Đồng Tháp), Vạn Thành (Đà Lạt),… chính là minh chứng rõ ràng nhất về tính hiệu quả của mô hình này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu thị trường, nhu cầu về cây cảnh của mọi người như thế nào để trồng cây, phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào đặc tính vùng miền mà bạn có thể lựa chọn loại hoa, cây cảnh kinh doanh phù hợp. Một số loại cho hiệu quả kinh tế cao mà bạn có thể tham khảo là: trồng cúc, trồng hồng, trồng đào, ly, quất cảnh, bưởi cảnh,… (Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, đặc điểm của các loại hoa, cây cảnh, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia)

 

Cách làm giàu tại nông thôn: trồng hoa, cây cảnh

8. Mở xưởng chế biến nông sản, dược liệu

Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn? Thay vì là người chăn nuôi, trồng rau củ quả đơn thuần, bị ép giá bởi thương lái, bạn có thể chủ động mở rộng hình thức sản xuất bằng việc mở xưởng sản xuất, chế biến nông sản, dược liệu, gia tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên cả nước.

Để người dùng tin tưởng sản phẩm nông sản của bạn và có chỗ đứng ở trên thị trường, bạn cần đảm bảo sản phẩm của bạn có lợi ích vượt trội về nguồn gốc, phương thức sản xuất, canh tác,.. Ngoài ra, bạn cũng cần xây dựng cho mình một chiến lược quảng bá, tiếp thị sản phẩm phù hợp để khách hàng biết đến, từ đó tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

 

Mở xưởng chế biến nông sản,các cách làm giàu ở nông thôn

9. Làm giàu từ mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng

Xây dựng nhà cửa, các công trình … diễn ra hàng ngày và tăng cao theo thời gian nên kinh doanh vật liệu xây dựng cũng là mô hình làm giàu tại nông thôn hiệu quả và dễ làm hiện nay.

Để việc việc kinh doanh vật liệu xây dựng của mình phát triển thì bên cạnh cần vốn lớn, bạn nên tham khảo nhu cầu xây, sửa nhà, trường học,…, của các cá nhân, tổ chức tại địa phương, tìm nhà cung cấp chất lượng giá tốt, xem đối thủ cạnh tranh trên thị trường để tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả. 

Lưu ý: So với các mô hình làm giàu tại nông thôn kể trên, kinh doanh vật liệu xây dựng thường đòi hỏi nhiều vốn đầu tư và sự am hiểu về thị trường nhất định. Để có thể kinh doanh thành công, thu lợi cao bạn cần thường xuyên tìm hiểu, cập nhật thông về thị trường, marketing, sale,. . Và các bài viết tại chuyên mục “chia sẻ kinh nghiệm” trên trang chúng tôi là tất cả những gì bạn cần.

 

Kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn, những cách làm giàu tại nông thôn đơn giản, dễ dàng

10. Làm giàu tại nông thôn bằng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mọi người, nên dù ở thành thị hay nông thôn thì kinh doanh thời trang, mỹ phẩm đang trở nên hot, được nhiều khách hàng chú ý.

Bên cạnh cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, tìm mặt bằng đẹp, thuận tiện, bạn nên lập fanpage, đăng bài trên Facebook cá nhân, fanpage, Group để mở rộng khách hàng ở nhiều khu vực hơn, giúp khách hàng biết tới sản phẩm, cửa hàng của bạn. Để bán hàng online hiệu quả, bạn nên áp dụng các mẹo sau:

– Livestream vào khung giờ vàng.

– Viết content hấp dẫn như content tìm nguồn hàng, họp chợ, chia sẻ bí quyết …

– Tổ chức mini game

 

Kinh doanh hóa mỹ phẩm, cách làm giàu ở nông thôn hiện nay

11. Ý tưởng làm giàu ở nông thôn bằng việc kinh doanh đồ chơi trẻ em

Bố mẹ nào cũng mong muốn dành điều tốt đẹp nhất cho con cái, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí của con nên làm giàu tại nông thôn hiện nay bằng việc kinh doanh đồ chơi cũng là xu hướng được nhiều người áp dụng, hứa hẹn thị trường tiềm năng.

III. Những điều cần lưu ý khi triển khai ý tưởng làm giàu tại nông thôn

– Đối với làm giàu tại nông thôn, trước hết, bạn cần phải có niềm đam mê với nghề, khi đam mê, bạn có thể nỗ lực và cố gắng để vượt qua những thử thách, khó khăn, từ đó mới động lực, đưa ra các kế hoạch, định hướng làm giàu.

– Hiện tại, có rất nhiều nghề làm giàu tại nông thôn khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp, tránh việc “đứng núi này, trông núi nọ”, đầu tư dàn trải mà hiệu quả kinh tế không cao.

Tổng Hợp 20+ Cách Làm Giàu Từ Nông Thôn Hot Nhất Hiện Nay

Đòi hỏi bạn phải có kế hoạch chu đáo, và chuẩn bị được nguồn vốn, bởi vì để thành lập một cơ sở như vậy ban đầu cần đến rất nhiều vốn để đảm bảo cho sự hoạt động của nhà máy. Nếu bạn đã có được kế hoạch hoàn chỉnh mà không đủ vốn có thể hợp tác với bạn bè hoặc người thân chung vốn để làm. Tiếp theo bạn cần chú ý đến các loại thức ăn mà dự định sản xuất phải phù hợp với từng loại vật nuôi trong vùng, để làm được điều này cần phải có quá trình khảo sát và tìm hiểu thực tế. Đồng thời cũng liên hệ tìm đầu ra cho sản phẩm, bạn có thể yên tâm vì với đà chăn nuôi phát triển mạnh như hiện nay việc tìm đầu ra không khó, nhưng cũng phải chuẩn bị để có được sự chủ động. các chủ chăn nuôi rất quan tâm tới nguồn thực phẩm  ngon và an toàn. Vì vậy, khi nguồn thức ăn của bạn đảm bảo cho gia súc gia cầm khỏe, đẹp, năng suất, chất lượng thì cơ hội để bạn mở rộng thị trường là rất lớn. Điều kiện: bạn phải thuê được diện tích đất rộng để xây dựng nhà máy sản xuất, mua trang thiết bị và thuê nhân công. Vốn dự trù khoảng: 450 đến 500 triệu bao gồm cả vốn để duy trì hoạt động ban đầu khi chưa bán được hàng.

Làm giàu tại nông thôn nhờ buôn bán nông sản

Một trong những ngành sử dụng giàu ở nông thôn vừa mới thịnh hành là thu mua nông sản, tìm mối bỏ sỉ và bán lại kiếm lời. Vùng quê của bạn có thể có cam, bưởi, măng, gà, cá… hãy đi tìm đối tượng tiềm năng tại các thành phố lớn, nhưng nhà hàng, hay group KH có nhu cầu ăn đồ sạch. Khi ấy chúng ta sẽ gom hàng nông sản và bán lại cho những khách hàng này kiếm lời.

Đây có thể xem là mô hình làm giàu ít tốn kém nhất, điều quan trọng để tạo nên thành công là tìm được đầu ra. Điều này đỏi hỏi bạn cần siêng năng, biết hướng dẫn tư vấn và thuyết phục khách hàng. đủ sức mang theo món hàng mẫu cho khách dùng thử và đảm bảo chế độ đổi trả …trong giai đoạn đầu để tạo niềm tin và uy tín. Đừng quên tạo một web nông sản để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Khách hàng cũng đủ sức đơn giản nghiên cứu thông tin sản phẩm của bạn và nếu có nhu cầu họ sẽ liên hệ đặt hàng.

Mở xưởng chế biến nông sản

Những vùng quê nghèo, khi cái khó bó cái khôn thì cần lắm một ý tưởng táo bạo để thay đổi bộ mặt của làng quê nói chung và nâng cao thu nhập, đời sống mỗi gia đình nói riêng.

Một ý tưởng được đáng giá là tiềm năng là việc mở xưởng chế biến nông sản trên chính mảnh đất quê hương. Với diện tích đất lớn, đất đai phì nhiêu thì thích hợp nhất vẫn là việc trồng nông sản. Tuy nhiên, bài toán được mùa mất giá được giá mất mùa cứ vẫn xoay quanh làm khó người nông dân mà sản phẩm lại không để lâu được dễ bị thương lái ép giá. Việc có mặt của một xưởng chế biến nông sản ở nông thôn sẽ giải quyết điều này.

Sản phẩm sẽ được thu hoạch, sơ chế hoặc chế biến thành phẩm đóng gói và sẵn sàng để lâu hơn với một mức giá có lợi hơn đối với những người nông dân.

Ngày nay khi mua bán bất cứ một loại thực phẩm nào thì điều đầu tiên khách hàng quan tâm đó là nguồn gốc xuất xứ, có sạch hay không… Bởi vậy mới nói ý tưởng này thật sự có chỗ đứng.

Mở quán net – Loại hình kinh doanh “hot” nhất ở nông thôn 

Đây là ý tưởng rất thú vị. Hiện nay, nhu cầu sử dụng internet đang ngày càng phát triển. Việc mở một quán nét để phục vụ nhu cầu này hoàn toàn hợp lý. Giới trẻ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất cùng với đó là sự phát triển của các dòng game từ online đến offline, từ hành động, chiến thuật đến nhập vai…

Chí phí mở một quán Internet không nhỏ nhưng nếu bạn tìm được mối mua lại những máy móc, vật dụng tại các quán thanh lý thì đó là một sự tiết kiệm cần thiết. Địa điểm phù hợp để mở quán Internet là gần trường học hay ngoài mặt đường.

Điều kiện để thực hiện ý tưởng này là bạn có 1 không gian làm cửa hàng ở mặt đường hoặc trung tâm khu vực.

Những món ăn quen thuộc như bún, phở, đồ nhậu… luôn là lựa chọn hàng đầu để lựa chọn phát triển. Dân trí tăng cao, đời sống phát triển con người làm ra được nhiều hơn đồng nghĩa với việc họ cũng sẵn sàng chi trả nhiều hơn để được phục vụ. Việc lựa chọn ăn sáng tại các quán xá cũng không còn là quá xa xỉ với những người dân nông thôn nữa. Tuy vậy giá cả của bạn vẫn phải ở mức bình dân để thu hút lượng khách tối đa có nhu cầu. Đối với thành phố thì 20 – 30K thì ở nông thôn từ 15 – 20K là hợp lý, vừa hợp túi tiền khách hàng mà vẫn đảm bảo lợi nhuận. Ở mỗi vùng nông thôn thì có thể sẽ có những thu nhập ít nhiều khác nhau, nhưng nói chung thì người nông dân họ muốn mua hàng với mức giá thấp nhất có thể cho dù là sản phẩm đó chất lượng cao.

Điều đặc biệt ở hình thức này là thời gian trong ngày bạn vẫn có thể tận dụng làm việc khác. Khi lượng khách hàng đều đặn doanh số bán hàng được đảm bảo, khi đó với hàng chục thậm chí hàng trăm bát chỉ trong buổi sáng thì mỗi tháng bạn thu về hàng chục triệu tiền lãi rồi.

Phát triển cùng máy nông nghiệp

Hiện nay việc canh tác và thu hoạch nông sản trong ngành nông nghiệp đang ngày càng được hiện đại hóa với việc ứng dụng các loại máy móc và thiết bị. Nhu cầu với các sản phẩm này ở những vùng nông nghiệp tập trung là rất cao, vì vậy việc phát triển cùng máy nông nghiệp là một hướng đi bạn không nên bỏ qua. Các loại máy thông dụng nhất hiện nay là máy cày, máy kéo, máy gặt…

Một hình thức khác đó là thương mại hóa hoạt động này có nghĩa là bạn đứng lên sắm và cho thuê lại kiếm lời. Vốn đầu tư là một vấn đề lớn tuy nhiên việc thu hồi vốn lại nhanh và hầu như rủi ro là rất thấp.

Tuy nhiên, khi làm việc với máy móc thiết bị yêu cầu bạn phải có hiểu biết vận hành nhất định cũng như việc bảo dưỡng máy móc thiết bị. Xu hướng, hiện đại hóa nông nghiệp thì hướng đi này thật sự là một hướng đi mang lại hiệu quả cao.

Làm giàu không khó với kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung quy mô lớn. Vì vậy bạn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Tuy nhiên bạn cần xác định nhu cầu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa những nhà cung cấp sản phẩm uy tín.

Bí quyết làm giàu ở nông thôn – kinh doanh vật liệu xây dựng

Cùng với xu hướng bê tông hóa, các công trình xây dựng, nhà cửa của người dân ngày một nhiều, bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng bán các loại vật liệu xây dựng cơ bản, như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi…. Kết hợp với dịch vụ vận chuyển đi cùng nữa thì sẽ tốt hơn.

Để bắt đầu kinh doanh cũng như phát triển lâu dài tại địa phương ngoài chủ động về nguồn vốn ra bạn cần tham khảo thị trường vật liệu xây dựng tại địa phương, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín và lâu dài, định giá vật liệu và xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh là gì.

Một tính toán hợp lý, nắm bắt cơ hội tốt thì bạn sẽ thành công cùng cửa hàng vật liệu xây dựng của mình thôi.

Kinh doanh vật

tư nông nghiệp

Trong nông nghiệp hiện đại, phân bón, thuốc diệt cỏ và trừ sâu là một phần không thể thiếu nhằm giúp tăng năng suất cây trồng, diệt trừ sâu bệnh. Tại những vùng sản xuất nông nghiệp điển hình, việc cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật sẽ là một hướng kinh doanh phụ trợ cần thiết và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lợi nhuận không nhỏ. Điều bạn cần có là địa điểm kinh doanh, lựa chọn các nhà cung cấp cùng 1 số vốn nhất định để có thể bắt đầu khởi nghiệp làm giàu. Lợi nhuận khi kinh doanh những mặt hàng này không hề nhỏ. Lượng vốn cũng không cần quá lớn và chỉ kinh doanh vào từng thời điểm trong mùa vụ là ưu điểm vượt trội của mô hình làm giàu ở nông thôn này.

Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa là nơi cung cấp những mặt hàng thông dụng luôn cần thiết trong cuộc sống con người kể cả ở những vùng nông thôn. Những mặt hàng này xuất hiện trong mọi gia đình như mắm, muối, bánh kẹo… Nhu cầu của mỗi người, mỗi gia đình là rất lớn nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn kinh doanh mặt hàng này.

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một nguồn vốn dự trữ nhất định trong thời gian đầu, còn sau đó khi đã quen thì khi nào bạn bán hết hàng thanh toán cũng được. Ban đầu chưa có điều kiện thì bạn mở một hãng trung bình số vốn dao động khoảng 30 – 50 triệu cho nhập hàng, ngoài ra bạn dự trữ khoảng 15-20 triệu.

Một điều nữa rất quan trọng là bạn phải lựa chọn kỹ địa điểm, thường nếu ở gần chợ hay những ngã ba, ngã tư ngoài mặt đường là thuận lợi, chứ không nên mở trong xóm, trong ngõ chắc chắn bạn lượng hàng bán được sẽ không nhiều.

Đa dạng các sản phẩm bày bán, cửa hàng sạch sẽ, các mặt hàng phải luôn còn hạn sử dụng và đặc biệt là giá cả phải chăng là một trong những yếu tố tiên quyết để thu hút được khách hàng thường xuyên lui tới cửa hàng.