Phương Pháp Lai Gà Cận Huyết / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Đúc Gà Đá Bằng Cách Lai Cận Huyết Và Điều Cần Biết

Bật Mí Phương Pháp Lai Tạo Chiến Kê Hay Nhất

Tổng Hợp Các Cách Lai Tạo Gà Tre Hiệu Quả Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay!

Lai Tạo Giống Cà Chua Mới

Các Phương Thức Lai Giống Và Cách Xác Định Tỷ Lệ Máu Lai

Phương Pháp Định Giá Dựa Vào Chi Phí

Tìm hiểu về lại cận huyết trong chơi đá gà

Có thể những sư kê mới sẽ còn xa lạ với khái niệm lai cận huyết ở gà. Hiểu nom na nó như loạn luân vậy anh em, sẽ gây nên những hiểm họa khôn lường. Nếu không có kỹ thuật trong lĩnh vực này rất dễ tạo ra những cá thể dị dạng như:

Gà nở ra sẽ bị dị dạng, dị tật bẩm sinh.

Gà có sức khỏe rất yếu, tuổi thọ thấp hơn những con bình thường.

Hệ miễn dịch kém rất dễ mắc bệnh hơn.

Đối với một số trường hợp không tạo dòng mới nhưng vẫn lai cân huyết. Mục đích để giữ lại dòng thuần nếu thấy bổn đó quá tốt. Tình trạng này cũng gặp nhiều trong những phòng thí nghiệm và bảo tồn nguồn gen.

Tình trạng nuôi gà chung bầy thả lang sẽ dễ xảy ra lai cận huyết. Vì vậy lứa tuổi gà tập gáy cần tách trống mái nuôi riêng tránh xảy ra lai cận huyết sẽ còn máu trùng trong gà mái đúc con đá rất yếu. Việc nuôi tách trống mái đảm bảo gà phát triển tốt hơn và hạn chế nhưng nhược điểm mà lai cận huyết mang lại. Ngoài ra còn một số cách đúc dòng thuần mà không cần lai cận huyết anh em có thể tham khảo .

Anh em nuôi gà đá nhất là trong việc đúc chiến kê cần kiểm soát giống. Để tránh tình trạng đúc con lai cận huyết yếu ớt không như ý, đá cũng không được. Cần thực hiện tách nuôi riêng để chăm sóc cho tốt và có thể theo dõi quá trình phát triển. Cũng như có thể khắc phục những tình trạng gà mắc phải một cách kịp thời. Hạn chết nhất có thể việc trùng huyết xảy ra nếu có lứa chiến kê tốt để đi đá gà cựa sắt.

Bài viết đã chia sẽ toàn bộ về kiến thức lai cạn huyết. Anh em sư kê có thể tham khảo để nhận định có nên lai cận huyết hay không. Từ đó có cách đúc gà chiến tốt hơn, chúc anh em nuôi gà đá thành công.

Ứng Dụng Và Nguyên Lý Của Kỹ Thuật Southern Blot

15 Kỹ Năng Lái Xe Ô Tô Cho Người Mới Học: Kinh Nghiệm Khi Mới Lái Xe An Toàn

Hướng Dẫn Lái Xe Máy An Toàn Cho Người Mới Tập Lái Xe Máy

Cách Để Lái Xe An Toàn Vào Ban Đêm Và Mẹo Hay Dành Cho Bạn

Hướng Dẫn Cách Lái Xe An Toàn Ban Đêm

Kỹ Thuật Lai Tạo Gà Đá Bằng Hai Phương Pháp Hiệu Quả Cao

Cách Lai Tạo Gà Đá Cựa Tạo Dòng Xuất Sắc Bằng 4 Cách

Chương 6 Chính Sách Giá Cả. Marketing Căn Bản

5 Phương Pháp Giúp Bạn Lái Xe Thoải Mái Hơn

Các Phương Pháp Luyện Tập Chống Xuất Tinh Sớm An Toàn Và Hiệu Quả

Kĩ Thuật Dừng Và Bắt Đầu Seman

Trình bày kỹ thuật lại tạo gà đá với 2 phương pháp

Trước khi đi đến 2 phương pháp lai tạo gà đá thì bạn nên chú ý hơn đến đặc tính của cá thể gà mẹ. Nên chọn gà mái rặc thuần chủng có sức khỏe tốt và bản tính hung dữ kết hợp với tài nghệ của gà trống thì đàn con sau khi lai tạo mới có thể hội tụ được những đặc điểm tốt, phù hợp để tham gia thi đấu.

1. Lai cận huyết

Là phương pháp lai tạo giữa gà bố, mẹ có quan hệ huyết thống với nhau. Sử dụng phương pháp lai cận huyết cần tính đến xác suất cận huyết của gà bố mẹ. Nhằm mục đích để tạo ra gen đồng hợp cho thế hệ đời sau. Tuy nhiên, kỹ thuật lai tạo gà đá bằng phương pháp lai cận huyết rất dễ xảy ra dị tật ở gà con nếu thể hiện trạng gà có xuất hiện các cặp gen lặn không mong muốn. Ví dụ như tật mỏ, ngực, con ngươi…Lai cận huyết cho gà đá có tỷ lệ phần trăm như sau:

Lai cận huyết sâu: Lai tạo giữa các cá thể gà là anh em ruột thịt cùng đàn – 25%

Lai cận huyết vừa

Lai giữa cá thể gà cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha – 12.5%

Lai giữa cá thể cách nhau 2 đời như bác trai – cháu gái hay bác gái – cháu trai – 12.5%

Lai giữa cá thể cách nhau 3 đời như thế hệ ông – cháu hay bà – cháu – 6.3%

Lai cận huyết nhẹ: Lai giữa thế hệ gà là anh em họ – 6.3%

2. Lai xa

Lai xa là kỹ thuật lai tạo gà đá giữa 2 cá thể không có bất kỳ mối quan hệ huyết thống nào. Phương pháp nhằm mục đích mang những gen tốt đi lai tạo để có được đời con hoàn hảo nhất. Với phương pháp lai xa thì có 3 cách lai khác nhau như sau:

Lai trực tiếp

Lai giữa 2 giống gà thuần chủng để đời con sinh ra hưởng trọn gen của cả gà bố và gà mẹ.

Lai ba dòng

Là phương pháp sử dụng gà bố hoặc gà mẹ là giống gà lai. Sau đó cho lai tạo với một giống gà thuần chủng để tạo ra đời con có được đặc tính của cả ba giống gà. Ví dụ như gà mẹ lai giữa Asil và Peru có đặc tính khôn ngoan và thể lực tốt cho lai tạo với giống gà Mỹ Hatch có khả năng đá cựa tốt. Tạo ra đời con hội tụ gen của gà Asil, Peru và Mỹ Hatch.

Lai bốn dòng

Là cách lai giữa 2 giống gà không thuần chủng, đã được lai tạo từ 4 giống gà khác nhau. Nổi trội về hình dáng, sức khỏe và khả năng chiến đấu. Ví dụ như gà mẹ lai Hatch – Claret lai với gà bố lai Kelso – Roundhead.

Tuy nhiên kỹ thuật lai tạo gà đá bằng phương pháp lai xa thường không ổn định và xẩy ra nhiều khả năng chuyển giao tính trạng xấu. Và kết quả tính trạng xấu thường xảy ra phổ biến trên kỹ thuật thuật lai xa.

Với 2 kỹ thuật lai tạo gà đá được trình bày ở trên có thể nhận ra rằng kỹ thuật lai cận huyết vẫn mang về kỹ thuật tốt hơn. Nếu bạn biết lựa chọn những cá thể có gen tốt, phù hợp cho việc nuôi gà đá. Và loại bỏ những cá thể có gen xấu xuất hiện các dị tật không mong muốn.

Các Phương Pháp Nhân Giống Vật Nuôi Và Thủy Sản Bai 25 Ppt

Bài 25. Các Phương Pháp Nhân Giống Vật Nuôi Và Thủy Sản

Đề Tài Phương Pháp Lai Northern Blot

Tiểu Luận Phương Pháp Northern Blot, Southern Blot, Western Blot

Ưu Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Lai Tế Bào Sinh Dưỡng Ở Thực Vật Là:

Mổ Cận Bằng Phương Pháp Lasik Có Bị Cận Lại Không?

Top 5 Địa Chỉ Bắn Mắt Cận Lasik An Toàn, Uy Tín Tại Tphcm

So Sánh Femto Lasik Và Relex Smile Ưu Nhược Điểm Mỗi Phương Pháp

Chia Sẻ Phương Pháp Giảm Cân Hiệu Quả Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản

Giảm Béo Tại Nhà Thế Nào Để Hiệu Quả Nhanh Nhất?

Phương Pháp Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Tuyệt Vời Không Thể Bỏ Qua

Mổ cận bằng phương pháp Lasik ngày nay được xem là phương pháp hiệu quả cho những người cận thị muốn cải thiện tầm nhìn. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng khả năng tái cận có thể xảy ra và mong muốn tìm kiếm giải pháp phù hợp.

Mổ cận bằng phương pháp Lasik là gì?

Thuật ngữ Lasik là viết tắt của “laser insitu keratomileusis”. Đây là phương pháp phẫu thuật khúc xạ được thực hiện bằng cách sử dụng tia laser chiếu lên bề mặt giác mạc để điều chỉnh các tật khúc xạ trong đó có cận thị.

Phẫu thuật nhanh, không đau

Quá trình phẫu thuật diễn ra chưa đến 15 phút và bệnh nhân có thể hồi phục ngay sau đó. Sau khi phẫu thuật, mắt bạn sẽ tự lành, không bị chảy máu và không bị đau.

Cải thiện tầm nhìn

Gần 80% người mổ mắt cận có sử dụng laser sẽ cải thiện tầm nhìn sau khi phẫu thuật. Khoảng một ngày sau khi mổ, người bệnh có thể nhìn rõ các vật xung quanh bằng mắt thường.

Tạm biệt các loại kính

Sau khi , người bệnh có thể nhìn rõ mọi vật mà không cần đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng. Vì vậy, chúng ta có thể thoải mái khi vui chơi, học tập và làm việc.

Điều kiện để được mổ cận bằng phương pháp Lasik

Từ 18 đến 40 tuổi, ổn định tật khúc xạ ít nhất trong 6-12 tháng

Để mổ cận thị theo phương pháp này, bệnh nhân phải từ 18 đến 40 tuổi và có độ cận ổn định (trong một năm không tăng quá 0,75 độ).

Ngoài ra, phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên mổ cận thị bằng phương pháp này vì có thể ảnh hưởng xấu đến cả người mẹ và thai nhi.

Độ cận dưới 10 độ, độ loạn dưới 5 độ

Đảm bảo sức khỏe về mắt

Bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật cần đảm bảo không bị một số bệnh về mắt như: tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, bệnh giác mạc, một số bệnh thần kinh võng mạc và thị giác.

Ngoài ra, bệnh nhân không nên bị nhiễm trùng mắt hoặc chấn thương mắt, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sau phẫu thuật.

Không có bệnh lí toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật

Việc tái cận sau phẫu thuật xảy ra trong các trường hợp nào?

Người bệnh đi mổ mắt khi độ chưa ổn định

Đa số người Việt không có thói quen đi kiểm tra mắt theo định kì 6 tháng/lần mà thường đi khám mắt khi tăng độ, đau mắt, hoặc bị hỏng kính mắt. Điều này khiến bác sĩ không có số liệu theo từng giai đoạn cụ thể để đưa ra lời khuyên về loại phương pháp phẫu thuật.

Vì vậy, các bác sĩ chỉ có thể dựa vào thông số gián tiếp là độ kính đang đeo để đưa ra nhận định. Nếu có sự chênh lệch lớn so với biên cho phép thì bệnh nhân được khuyên theo dõi tiếp đến khi ổn định mới phẫu thuật.

Người bệnh bị tái độ cận do thay đổi tính chất khúc xạ của thủy tinh thể

Theo thời gian, thủy tinh thể sẽ bị lão hóa, mất dần tính đàn hồi và trong suốt do biến dưỡng từ những thay đổi của quá trình trao đổi chất. Những biến đổi về tính trong suốt của thủy tinh thể có thể thay đổi chỉ số khúc xạ, từ đó gây tái cận.

Giải pháp cho vấn đề này là phẫu thuật Phaco dựa trên việc đặt thủy tinh thể nhân tạo để phục hồi môi trường quang học của mắt và khử độ cận phát sinh.

Địa chỉ mổ cận thị bằng phương pháp lasik uy tín, an toàn và hiệu quả

Mổ cận bằng phương pháp Lasik được nhiều người quan tâm bởi lợi ích tối ưu mà nó mang lại. Tuy nhiên, Mổ cận bằng phương pháp Lasik ở đâu an toàn và chất lượng là vấn đề cần suy nghĩ.

được xây dựng theo tiêu chuẩn của bệnh viện mắt quốc tế chất lượng cao. Đến với bệnh viện khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế của Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia trong lĩnh vực điều trị các bệnh về mắt, đục thủy tinh thể

Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại hàng đầu Đông Nam Á

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản sử dụng các thiết bị tối tân để đưa ra các chuẩn đoán chính xác, giúp bệnh nhân yên tâm phẫu thuật.

Một số thiết bị tiên tiến được bệnh viện sử dụng là: hệ thống máy Mel 90 – Excimer Laser, máy VisuMax Femtosecond system.

Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, văn minh

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản được thiết kế nội thất thân thiện, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.Đồng thời, người bệnh được chăm sóc chu đáo, cư xử đúng mực.

Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản tự hào là điểm đến của những người có nhu cầu mổ mắt. Đồng thời chúng tôi tin đem đến đôi mắt sáng – khỏe cho khách hàng – những người đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trên con đường tìm kiếm giá trị cuộc sống.

Địa chỉ: 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 84-24-3715-3666 Hotline: 84-90-224-2291

Mọi thông tin chi tiết về Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Mắt Kỹ Thuật Cao 30

Những Điều Cần Biết Về Mổ Mắt Lasik

Review Mổ Mắt Cận Femto Lasik Bệnh Viện Mắt Việt Hàn

Phẫu Thuật Femto Lasik Nhanh Chóng

Bệnh Viện Mắt Đầu Tiên Tại Đồng Bằng Sông Cửu Long: Điều Trị Tật Khúc Xạ Bằng Phương Pháp Femtosecond Lasik

Các Phương Pháp Lai Phân Tử

Bài Giảng Công Nghệ 10

Phương Pháp Giải Bài Tập Lai Hai Cặp Tính Trạng

Lai Hai Cặp Tính Trạng, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 9

Cách Lái Xe An Toàn Ban Đêm, Kinh Nghiệm Cho Tài Mới

Cách Để Lái Xe An Toàn Vào Ban Đêm

Phương pháp Southern blot được E. Southern phát minh vào năm 1975, cho phép nghiên cứu DNA của bộ gen, kiểm tra kết quả chuyển gen hoặc kiểm tra sự có mặt của một gen nào đó trong bộ gen của tế bào. Để thực hiện được quá trình lai, đầu tiên, người ta phải tách DNA bộ gen của tế bào. Sử dụng enzyme cắt giới hạn để cắt phân tử DNA thành những đoạn nhỏ, điện di trên gel agarose để tách những đoạn có kích thước khác nhau. Gây biến tính DNA trên gel bằng dung dịch NaOH-0,5M, sau đó, chuyển DNA từ gel sang màng lai (nitrocellulose). Trong quá trình chuyển, vị trí của DNA phải được giữ nguyên.

DNA cố định trên màng được lai với mẫu dò có đánh dấu phóng xạ, ở nhiệt độ 65°C và thời gian lai khoảng 3÷8 giờ. Sau quá trình lai người ta rửa màng lai để loại bỏ những mẫu dò không bắt cặp chuyên biệt với DNA cố định trên màng lai.

Cuối cùng, người ta dùng kĩ thuật phóng xạ tự ghi để định vị các phân tử lai. Trong kĩ thuật này, người ta đặt một phim nhạy cảm với tia xạ áp sát vào màng lai. Các phân tử lai có đánh dấu phóng xạ sẽ tác động lên phim và kết quả được thể hiện qua các chấm đen trên phim (Hình trên).

Các ứng dụng quan trọng của Sourthern blot:

– Lập bản đồ giới hạn của một gen.

– Phát hiện các đa dạng trình tự của cùng một gen ở các chủng hay các cá thể khác nhau qua sự so sánh bản đồ giới hạn của chúng.

– Phát hiện các đột biến mất đoạn, đột biến điểm hay tái tổ hợp trên một gen vì chúng làm thay đổi bản đồ giới hạn.

Phương pháp lai Northern blot là phương pháp lai RNA của tế bào với mẫu dò DNA. Phương pháp này được sử dụng để xác định kích thước và hàm lượng của một mRNA đặc trưng trong một hỗn hợp RNA. Về nguyên tắc giống như lai Southern blot, được tiến hành như sau:

RNA (đã được làm biến tính) sẽ được phân tích theo kích thước nhờ điện di trên gel agarose có chứa chất làm biến tính. Các chất làm biến tính có tác dụng ngăn cản sự hình thành cấu trúc bậc hai của RNA sau khi đã biến tính. Và do đó, không cản trở sự di chuyển cũng như sự tách của các RNA trên gel. Sau đó, RNA được chuyển lên màng lai. Những RNA cố định trên màng lai được đem lai với mẫu dò DNA có đánh dấu phóng xạ để tạo phân tử lai RNA-DNA. Các phân tử lai được phát hiện nhờ kĩ thuật phóng xạ tự ghi.

Lai tại chỗ là phương pháp lai phân tử, trong đó, trình tự axit nucleic cần tìm nằm ngay trong tế bào hay trong mô. Lai tại chỗ cho phép nghiên cứu axit nucleic mà không cần qua giai đoạn tách chiết chúng ra khỏi mô, tế bào. Các ứng dụng của kiểu lai này rất đa dạng đi từ kĩ thuật định vị gen trên nhiễm sắc thể, phát hiện dòng vi khuẩn tái tổ hợp trong phương pháp tạo dòng đến việc nghiên cứu một mRNA chuyên biệt trong tế bào và mô. Phương pháp này ít tốn kém hơn là lai Southern blot, mẫu dò được đánh dấu bằng huỳnh quang thay cho mẫu dò đánh dấu phóng xạ. Tùy từng loại tế bào và mô có thể thực hiện các phương pháp lai tại chỗ khác nhau.

Lai trên khuẩn lạc

Phương pháp này được sử dụng để phát hiện dòng vi khuẩn có mang vector tái tổ hợp cần tìm trong một ngân hàng gen. Ngân hàng gen được trải trên mặt thạch của hộp petri. Sau khi các khuẩn lạc đạt kích thước nhất định, người ta thu lấy dấu ấn của chúng bằng cách áp một màng lai trên mặt thạch. Mỗi khuẩn lạc sẽ để lại vài tế bào vi khuẩn trên màng lai. Sau đó xử lí màng lai bằng NaOH để làm vỡ tế bào vi khuẩn và làm biến tính DNA. Kết quả phóng xạ tự ghi của dấu ấn cho phép xác định dòng vi khuẩn cần tìm trên hộp pectri ban đầu. Dòng này sẽ được thu nhận và phân tích.

Lai trên nhiễm sắc thể

Phương pháp này cung cấp thông tin chính xác về vị trí và sự phân bố của một trình tự DNA cần tìm trên nhiễm sắc thể nhờ một mẫu dò chuyên biệt. Chọn tế bào kì giũa của quá trình phân bào khi các nhiễm sắc thể có kích thước lớn nhất (các nhiễm sắc thể này thường có nguồn gốc từ bạch cầu). Bằng các kĩ thuật xử lí cố định tế bào trên lam kính, định vị hình dạng và vị trí của nhiễm sắc thể. Sử dụng enzyme RNase và enzyme protease K để loại bỏ RNA và protein. Nhiễm sắc thể cố định trên lam được đem lai với mẫu dò DNA hoặc RNA có đánh dấu phóng xạ. Sử dụng kĩ thuật phóng xạ tự ghi để phát hiện phân tử lai (phân tử lai trên lam được phủ một huyền dịch nhạy cảm với tia xạ). Sau một thời gian, cho tia xạ tác động lên huyền dịch, lam được đem quan sát dưới kính hiển vi. Tại các điểm có các phân tử lai xuất hiện các chấm đen trên lớp huyền dịch.

Lai trên tế bào và mô

Mô hoặc tế bào đưọc xử lí bằng phương pháp mô, tế bào học như: cố định, khử nước, tẩm paraffin, cắt thành những lát mỏng (7÷10µm) trải trên lam. Xử lí với enzyme protease để loại bỏ protein, sau đó xử lí với enzyme DNase để loại bỏ DNA. Lai với mẫu dò có đánh dấu phóng xạ hoặc huỳnh quang. Sau đó phủ một lớp huyền dịch nhạy với phóng xạ hoặc huỳnh quang để một thời gian thích hợp cho phản ứng xảy ra, quan sát kết quả lai dưới kính hiển vi. Trong tế bào những vị trí có phân tử lai được phát hiện bằng các chấm đen.

Phạm vi sử dụng của phương pháp

– Đối tượng nghiên cứu có tổ chức phức tạp bao gồm nhiều tập hợp các tế bào khác nhau như bộ não.

– Các phương pháp miễn dịch tế bào cho phép phát hiện một protein chuyên biệt thông qua kháng thể đặc trưng của nó. Khi phối hợp những phương pháp miễn dịch tế bào và lai tại chỗ, người ta sẽ phát hiện đồng thời mRNA và protein của nó, từ đó, xác định được mối tương quan giữa hoạt động phiên mã và dịch mã của một gen.

– Bằng cách lai nhiều lát cắt liên tục (có cấu trúc gần như đồng nhất) với nhiều mẫu dò khác nhau, người ta có thể xác định vị trí, sự phân bố và tương tác giữa các mRNA cùng tham gia vào một quá trình sống.

Đề Cương Môn Chọn Tạo Giống Cây Trồng

10 Phương Pháp Làm Giàu Của Phụ Nữ Mà Đàn Ông Nên Học.

Sòng Bài Trực Tuyến Và Những Phương Pháp Làm Giàu Hiệu Quả

Nguyên Nhân Mụn Trứng Cá Là Do Mất Cân Bằng Vi Khuẩn Da

7 Bí Mật Làm Giàu Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Làm Được

🌟 Home
🌟 Top