Phương Pháp Jar Test / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Thử Nghiệm Jar Test Là Gì

Phương Pháp Lặp Đơn Địệu Giải Một Số Bài Toán Giá Trị Biên Phi Tuyến

Học Hỏi 10 Cách Làm Giàu Từ Tỷ Phú Người Mỹ ·

So Sánh 2 Phương Pháp Quản Trị Hàng Đầu Mbo Và Mbp – Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Doanh Nghiệp

Chi Phí Điều Trị Viêm Âm Đạo Là Bao Nhiêu? Có Đắt Không?

Chi Phí Chữa Viêm Âm Đạo Trichomonas Bao Nhiêu?

THỬ NGHIỆM JAR TEST LÀ GÌ?

Thử nghiệm Jar Test là một quy trình thí nghiệm phổ biến được sử dụng để xác định các điều kiện vận hành tối ưu cho xử lý nước hoặc nước thải trong khi thử nghiệm lọc nước trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây do các câu hỏi về tác động có thể của việc sử dụng vật liệu thay thế (trước đây là chất thải) làm nhiên liệu, hoặc nguyên liệu thay thế làm phân bón trong nông nghiệp.

Thử nghiệm Jar test còn là thí nghiệm xác định pH tối ưu cho quá trình keo tụ đối với từng màu của nước thải nhuộm, đồng thời xác định liều lượng phèn tối ưu ứng với pH tối ưu cho từng màu đó, thí nghiệm này còn xác định PAC tối ưu của quá trình keo tụ tạo bông trong một hệ thống xử lý nước thải.

Thử nghiệm Jar test đòi hỏi phải điều chỉnh lượng hóa chất và trình tự của chúng trong đó chúng được thêm vào. Mẫu yêu cầu phải được khuấy để có thể theo dõi sự hình thành, phát triển và độ lắng xuống của khối tạp chất giống như trong nhà máy xử lý toàn diện.

Sau đó, người vận hành thực hiện một loạt các thử nghiệm để so sánh ảnh hưởng của các lượng chất keo tụ khác nhau ở các giá trị pH khác nhau để xác định khối lượng và kích thước đúng của khối tạp chất lắng tụ.

Một số thao tác được yêu cầu cho một thử nghiệm chính xác:

Đối với mỗi mẫu nước, thường là nước thô, một số cốc được đổ đầy cùng một lượng mẫu nước

Mỗi cốc được xử lý với liều hóa chất khác nhau; các thông số khác có thể được thay đổi bên cạnh liều lượng, bao gồm các loại hóa chất, tốc độ trộn, mức sục khí / thời gian, loại lọc…

Sau đó, bằng cách so sánh chất lượng nước cuối cùng trong mỗi cốc, hiệu quả của các thông số xử lý khác nhau có thể được xác định và công thức tốt nhất có thể được áp dụng trên quy mô lớn.

Như vậy, đọc đến đây các bạn phần nào có thể trả lời câu hỏi “Thử nghiệm jar test là gì”. 

CHÚNG TÔI GIỚI THIỆU MỘT SỐ MÁY THỬ NGHIỆM JAR TEST HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

Máy khuấy jartest JLT4 của VELP với 4 vị trí khuấy trộn, cung cấp tốc độ khuấy biến đổi liên tục (nếu cần), lên đến 300 vòng / phút và có thể ổn định thông qua màn hình kỹ thuật số tương đối nằm trên bảng điều khiển phía trước.

Ngoài ra, người dùng có thể lập trình thời gian hoạt động cho quá trình phân tích không giám sát, thông qua màn hình kỹ thuật số thứ hai. Khi hết thời gian, việc khuấy sẽ tự động dừng lại.

2. Giới thiệu về máy thử nghiệm jartest FC4S VELP:

Máy khuấy jartest FC4S có 4 vị trí khuấy, cho phép người dùng thay đổi tốc độ trong khi hoạt động, lên đến 300 vòng / phút.

Tốc độ cài đặt riêng lẻ cho mỗi cánh khuấy có nghĩa là mọi vị trí đều độc lập với các vị trí khác.

Phép Thử Jartest Keo Tụ Tạo Bông Trong Xử Lý Nước Thải

Thí Nghiệm Keo Tụ Tạo Bông Trong Xử Lý Nước Thải

Tìm Hiểu Về Jartest Trong Xử Lý Nước Thải • Tin Cậy 2022

Mầm Non Jello Academy (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Thi Công Nền Móng – Jet Grouting

Phương Pháp Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Jars

Phương Pháp Quản Lý Tài Chính Cá Nhân “6 Cái Lọ”

5 Phương Pháp Tiết Kiệm Tiền Như Thế Nào Hiệu Quả ? Phương Pháp Jars Nổi Tiếng

Quản Lý Chi Tiêu Theo Phương Pháp Jars

6 Chiếc Lọ Tài Chính: Phương Pháp Quản Lý Tiền 6 Chiếc Hũ Kỳ Diệu (Jars)

Just In Time (Jit) Hệ Thống Sản Xuất Tức Thời

Hãy hình dung khi bạn nhận được thu nhập mỗi tháng (có thể là tiền lương, hoặc tiền từ bố mẹ, hoặc bất cứ nguôn thu nào khác, ít hay nhiều không quan trọng). Số tiền đó sẽ được chia cho các hũ được dánh dấu như sau với số phần trăm tương ứng.

* Financial Freedom Account (FFA) – Tài khoản tự do tài chính 10%

* Long term saving for spending account (LTSS) – Tài khoản tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai 10%

* Education account (EDU) – Tài khoản giáo dục 5%

* Neccessities (NEC) -Tài khoảnchi tiêu cần thiết 55%

* Play – Tài khoản hưởng thụ 10%

* Give – Tài khoản từ thiện 10%

Khi bạn nhìn vào những tài khoản trên, có thể bạn sẽ thắc mắc là có vẻ 1 số tài khoản nó hơi trùng lập với nhau, nhưng thật sự thì mỗi tài khoản đều có mục đích và tác dụng riêng đấy.

1. Financial Freedom Account (FFA) – Tài khoản tự do tài chính 10%

Có thể khái niệm này rất mới đối với bạn, nói đơn giản thì đây là tài khoản dùng để đầu tư. Có nhiều cách để đầu nhưng ví dụ bạn có thể dùng để chơi chứng khoán (nếu bạn có khả năng), hoặc để dành khi nào nhiều nhiều có thể hùn hạp làm ăn với bạn bè, thâm chí mở 1 cửa hàng nho nhỏ, thậm chí là để mở công ty.

Tác dụng của tài khoản này là để cho bạn lúc nào cũng có sẵn 1 số tiền cho những mục đích đầu tư trong tương lai, chứ không phải tới lúc đó bạn mới đi gom tiền. Và lý do mà tên tài khoản này là Financial Freedom, bởi vì chỉ có đầu tư (hợp lý và hiệu quả) thì mới có thể giúp bạn làm giàu, và đạt được tới Financial freedom, khi mà mọi chi tiêu của bạn sẽ được những lợi tức từ đầu tư chi trả hết, lúc đó bạn không cần phải đi làm nhưng vẫn có thể sống thoải mái.

2. Long term saving for spending account (LTSS) – Tài khoản tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai 10%

Tài khoản này bạn sẽ phải để đó 1 khoảng thời gian khá lâu để cho những chi tiêu lớn trong tương lại. Ví dụ như khi còn đi học, bạn muốn sắm con điện thoại mới, hay laptop, thì đây là khoản để bạn để dành cho những chi tiêu đó (vì nó lớn đối với bạn). Hoặc còn khi bạn đã đi làm, thì khoản này để cho bạn dành dụm mua những món lớn hơn, như là sắm xe, mua nhà, dành dụm cho đám cưới v.v…

Tác dụng của tài khoản này là để bạn thấy rõ được mục đích mình nhắm tới là gì, và tiết kiệm tiền từ từ cho việc đó. Những khoản chi tiêu lớn này bạn cần có kế hoạch lâu dài, chứ không nên là tới lúc đó mới dùng hết tiền của mình đi mua, rồi nó sẽ ảnh hưởng tới nhưng khoản chi tiêu khác.

Tác dụng của tài khoản này là bắt bạn phải liên tục đầu tư vào chính bản thân mình, bởi đây sẽ là khoản đầu tư sinh lời nhất của bạn

4. Neccessities (NEC) -Tài khoản chi tiêu cần thiết 55%

Đây là tài khoản tiêu dùng cho những chi phí cần thiết của bạn, như là ăn uống đi lại, kể cả mua sắm những thứ cần thiết cho bản thân. Có thể bạn sẽ thắc mắc là nhu cầu mỗi người khác nhau, liệu 55% có thể đủ hay không. Thật sự là thống kê cho thấy thì 55-60% này sẽ là đủ cho bạn, Nếu bạn thấy bạn cần hơn, chứng tỏ việc chi tiêu của bạn chưa đủ hợp lý.

Tác dụng của tài khoản này là để cho bạn biết được giới hạn chi tiêu của mình là bao nhiêu, từ đó bạn sẽ thay đổi lối sống cho phù hợp. Còn khi bạn chưa bao giờ lên kế hoạch rõ ràng, bạn thường sẽ chi tiêu vô tội vạ và lấn vào các tài khoản khác.

5. Play – Tài khoản hưởng thụ 10%

Vâng, đây thật sự là tài khoản để bạn xài để thoả mãn những nhu cầu xa xỉ của bản thân bạn. Có thể bạn cần một cái áo mới (chỉ là tại vì bạn thích, chứ không phải vì nhu cầu), mua đĩa game, đĩa nhạc mới. Thậm chí là để đi du lịch, ăn uống bù khú với bạn bè.Và hãy nhớ, đây là khoản tiêu xài BẮT BUỘC mỗi tháng, cho dù bạn đang cực kỳ dè sẻn chi tiêu, nhưng phải luôn để ra 1 khoản cho chính bản thân bạn. Khoản này có thể gom lại vài ba tháng để xài một lần, nhưng bạn không được để đó quá lâu.

Tác dụng của tài khoản này là để cho bạn thưởng cho bản thân (sau 1 tháng cực khổ kiếm ra tiền), và chỉ có như vậy bạn mới thấy tiền mình kiếm ra, mình được hưởng thụ, thì bạn sẽ có nhiều động lực để kiếm thêm nhiều tiền hơn.

6. Give – Tài khoản từ thiện 10%.

Đây là tài khoản để bạn cho người khác, có thể là đi quyên góp từ thiện, giúp các trẻ em nghèo. Có rất nhiều những hoạt động mà bạn có thể dành số tiền này vào. Tài khoản này có thể giảm xuống 5% nêu mà tài khoản chi tiêu cần thiết của bạn cần lên 60%. Nhưng luôn phải nhớ dành ra 1 khoản để giúp người khác.

Tác dụng của tại khoản này là theo Law of attraction, khi bạn cho đi, bạn sẽ được nhận về … giúp được người khác bạn tất nhiên sẽ vui hơn nhiều, nhưng với chính bản thân bạn, nó cũng sẽ giúp cho bạn nhận được những món tiền nhiều hơn trong tương lai.

Đăng ký bản tin để cập nhật các bài chia sẻ mới về tài chính cá nhân và các chương trình ưu đãi của BeRich: Vậy bây giờ làm sao để bắt đầu luyện tập phương pháp JARS?

+ Hãy dành ra thời gian để ngồi tình toán lại tiền bạc cá nhân của chính bạn.

+ Đầu tiên hãy ghi ra số tiền bạn sẽ có mỗi tháng là bao nhiêu, rôì chia đều cho các tài khoản theo tỉ lệ nêu trên

+ Đối với FFA, hãy nhân số tiền mình sẽ có mỗi tháng với 6 tháng, 1 năm, 3 năm. Mục tiêu là để bạn sẽ có được trong đầu số tiền mình có thể dùng để đầu tư trong giai đoạn 6 tháng sắp tới, hay 1 hoặc 3 năm tới là bao nhiêu. Khi đã có con số trong đầu, bạn sẽ dễ dàng kiếm được chỗ thích hợp cho nó. Còn hiện tại thì có thể bạn ra mở 1 tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng, để mỗi tháng bạn sẽ bỏ vào đúng số tiền trong FFA vào đó. Nếu bạn chưa có dự định đầu tư trong tương lại gần, có thể bạn để tiết kiềm dài hạn để có được lãi suất tốt hơn.

+ Đối với LTSS, bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu trong tương lai là bạn sẽ phải mua cái gì đó có giá trị khá lớn. Rồi từ LTSS bạn có mỗi tháng, hãy tính thử trong bao lâu bạn sẽ có đủ, từ đó hãy đặt quyết tâm với bản thân để hướng tới mục tiêu đó.

+ Còn EDU, nếu trước mắt bạn ko có những dự tính lớn lao (như đóng tiền để tham dự những khoá học này kia) thì hãy nghĩ xem những sách vở tài liệu gì bạn có thể mua được để đọc, học hỏi và nâng cấp bản thân. Hãy nhớ, bây giờ bạn đã có 1 khoản cho chuyện đó, nên phải tự thúc đẩy chính bản thân mình phải tìm tòi học hỏi nhiều hơn nữa. Kiến thức không bao giờ miễn phí, bây giờ bạn đã có tiền, tại sao ko đi mua thêm kiến thức cho mình.

+ Với NEC, hiện giờ bạn đã biết giới hạn chi tiêu cần thiết hàng tháng của mình là bao nhiêu, bạn có thể so sánh với trung bình tiêu xài của bạn trước giờ hoặc bình quân nhóm, khu vực, nếu nó nhiều hơn số tiền bạn có trong NEC, thì hãy bắt đâu ngồi suy nghĩ để cắt giảm chi tiêu của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý (ví dụ như Sổ chi tiêu trực tuyến của BeRich) để kiểm soát các khoản chi tiêu. Chắc chắn khi ngồi tính lại, bạn sẽ thấy được những khoản không cần thiết mà bạn có thể hoàn toàn bỏ đi, và nhất là khi bạn đã có 1 con số cụ thể làm giới hạn, bạn sẽ rất dễ dàng điều chỉnh lại thói quen tiêu xài. Bạn có thể tham khảo bài viết 3 bước chống bệnh viêm màng túi về cách điều chỉnh và kiểm soát chi tiêu.

+ Chắc chắn đa số sẽ rất hứng thú với PLAY, bởi vì đây là khoản để bạn hưởng thụ bản thân mình. Hay tiêu xài cho nó thật hợp lý (bởi nó cũng không quá nhiều), và cho đáng công sức mình đã bỏ ra (bởi vì nó sẽ đủ để bạn tự thưởng cho chính mình). Nếu bạn có dự tính du lịch, hoặc cần nhiều hơn khoản PLAY cho phép hàng tháng, có thể để dành vài tháng cho tới khi đủ rồi bạn sẽ xài chung 1 lần, nhưng phải nhớ là khoản này phải được chi, bạn đừng nên quá tiết kiệm đối với bản thân mình.

+ Và GIVE thì là khoản để bạn có thể làm những việc từ thiện mình muốn làm, nhưng chưa bao giờ thấy đủ tiền, còn bây giờ bạn đã có một khoản riêng, hãy đi giúp người khác, có thể là bạn bè xung quanh, có thể là người xa lạ, nhưng mà sự giúp đỡ nó sẽ nối tiếp và nhân đôi từ người này qua người khác, hãy là người gieo những hạt giống đầu tiên.

Hi vọng các bạn có thể dùng phương pháp này để quản lý tốt hơn tài chính của bản thân mình.

(ST – Tú Uyên. Ảnh: rubik24)

Phương Pháp In Lụa Mực Nước, Mực Dầu

Chia Sẻ Cách In Lụa Thủ Công

In Lụa Là Gì Và Quy Trình In Lụa Như Thế Nào?

In Áo Bóng Đá Bằng Phương Pháp In Lụa

Iui Và Ivf Là Gì Và Khác Nhau Như Thế Nào?

Phương Pháp Quản Lý Tiền Jars Cho Cá Nhân

Phương Pháp Lặp Trong Giải Toán Bằng Máy Tính Casio

Just In Time (Jit): Không Tồn Kho, Không Chờ Đợi, Không Chi Phí

Just In Time Là Gì? Jit Là Gì?

Just In Time (Jit) Hệ Thống Sản Xuất Tức Thời Và Bí Quyết Thành Công Của Toyota

Phương Pháp Giảng Dạy Let’s Go Pp Giang Day Ta Lets Go Ppt

Phương pháp quản lý tiền Jars chỉ bằng 6 cái lọ là một công thức nổi tiếng khắp thế giới cả trăm năm nay mà những người thành công đều đã áp dụng. Họ còn truyền lại phương pháp đặc biệt này để giáo dục tư duy triệu phú cho thế hệ sau. đơn giản, bạn hãy chuẩn bị sáu cái Lọ (có thể là két sắt hay tài khoản ngân hàng)- ta gọi là 6 cái quỹ tài chính. Mỗi cái Lọ có tên và chức năng nhất định. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Việc này cần làm ngay, tạo thành thói quen.

Tên và cách dùng từng Lọ như sau:

1. Nhu cầu thiết yếu – NEC: 55%

– Quỹ NEC giúp bạn đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống. Bạn dùng quỹ NEC để ăn uống, sinh hoạt; vui chơi, giải trí, mua sắm và các chi phí khác.

– Xin lưu ý: Nếu hiện tại quỹ NEC của bạn ở mức trên 80% thu nhập, bạn cần tăng cường thêm nguồn thu nhập hay cắt giảm chi phí để đạt được tự do tài chính.

2. Tiết kiệm dài hạn – LTSS: 10%

– Bạn cần quỹ LTS vì điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu. Bạn sử dụng quỹ cho những mục tiêu lâu dài, thực hiện những ước mơ của bạn.

– Xin lưu ý: quỹ này không phải là tiết kiệm tiền dành cho khi khó khăn.

3. Giáo dục đào tạo – EDUC: 10%

Bạn cần quỹ EDUC để rèn luyện phát triển bản thân mỗi ngày. Đầu tư tốt nhất là đầu tư vào việc học; “tầm vóc” của bạn càng lớn, bạn càng hấp dẫn được những thứ lớn, cho dù đó là tiền tài, danh vọng hay hạnh phúc. Bạn dùng quỹ EDUC để mua sách, đọc sách phát triển bản thân mỗi ngày; tham gia các khóa học, đào tạo, diễn thuyết; hay gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những những người thành công.

Quỹ PLAY để bạn chăm sóc cái tôi hưởng thụ của bản thân. Quỹ này giúp bạn thể hiện sự yêu quý bản thân; hưởng cảm giác của người thành công; làm những việc như người giàu và tăng cường khả năng đón nhận. Bạn sử dụng quỹ PLAY để làm những việc khiến cho bạn có cảm giác như người giàu: đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn. Mỗi tháng, vào ngày cuối cùng của tháng, bạn phải tiêu hết số tiền trong quỹ này.

Quỹ GIVE để giúp bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống. Cuộc sống còn là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn. Bạn dùng quỹ GIVE để làm từ thiện; giúp đỡ người thân; gia đình, bè bạn.

6. Quỹ tự do tài chính – FFA: 10%

Tự do tài chính là khi bạn sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác. Bạn cần lập quỹ FFA để có tiền làm việc thay cho bạn. Bằng cách này, bạn đã tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng để bạn sử dụng khi không còn làm việc. Bạn chỉ được dùng quỹ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.

Xin lưu ý: không bao giờ được ăn thịt con ngỗng!

1. Vấn đề cho tiền vào các lọ này cần được thực hiện hàng ngày, tôi nói là HÀNG NGÀY. Nếu bạn làm hàng ngày nhưng số tiền chỉ tăng vào mỗi cuối tháng, tức là bạn đang chỉ làm công, ăn lương. Hãy tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động khác để bổ sung nguồn thu của mình mỗi ngày.

2. Quỹ Hưởng thụ PLAY cần được tiêu dùng liên tục, nó phải hết vào mỗi cuối tháng. Nếu nó thừa tiền, bạn cần cân bằng lại cuộc sống của mình bằng cách nghĩ tới việc chăm sóc cho bản thân mình, nếu nó thiếu, bạn cần tập trung cho việc kiếm tiền của mình.

3. Quỹ tự do tài chính FFA, bạn không bao giờ được tiêu tiền trong quỹ này, chỉ dùng nó để đầu tư tạo ra thu nhập thụ động

Cách Chia Đa Thức Bằng Lược Đồ Hoocner Hay

Chuong 2 Dai So Tuyen Tinh 2

Phương Pháp Lặp Giải Hệ Phương Tuyến Tính Số Chiếu Lớn

Dây Chuyền Máy Làm Giò Chả

Những Phương Pháp Giúp Chả Lụa Tự Làm Trở Nên Dai Ngon Hơn

5 Phương Pháp Tiết Kiệm Tiền Như Thế Nào Hiệu Quả ? Phương Pháp Jars Nổi Tiếng

Quản Lý Chi Tiêu Theo Phương Pháp Jars

6 Chiếc Lọ Tài Chính: Phương Pháp Quản Lý Tiền 6 Chiếc Hũ Kỳ Diệu (Jars)

Just In Time (Jit) Hệ Thống Sản Xuất Tức Thời

Luận Văn Đề Tài Phương Pháp Jit

Vai Trò Của Just In Time Trong Triển Khai Phương Pháp Six Sigma

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Chào các bạn,

Một khi bạn đọc bài viết này, bạn đang tìm một phương pháp hiệu quả để tiết kiệm tiền cho bản thân, cho gia đình. Đúng không nhỉ ?

Mình biết nhiều bạn kiếm tiền MMO đạt được thu nhập rất cao nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng đồng tiền kiếm được hiệu quả.

Trong trò chơi làm giàu, gọn lại chỉ có 3 hoạt động chính:

Bạn tập trung kiếm tiền.

Bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.

Bạn đầu tư làm cho tiền sinh sôi nẩy nở.

Bài viết này thay vì cung cấp kiến thức MMO, mình sẽ đề cập đến khía cạnh thứ 2 là tiết kiệm tiền như thế nào để hiệu quả .

Việc kiếm tiền sẽ trở nên vô ích nếu bạn không biết cách tiết kiệm chúng, dù bạn có kiếm được nhiều đến mấy. Đấy là một quy luật.

Sách Hay Nên đọc:

Bạn cũng cần tự mình phân biệt sự khác nhau giữa tiết kiệm tiền hiệu quả và hà tiện trước khi có những ý nghĩ sai lầm về những gò bó bạn sẽ phải chịu khi bạn thực hành những thói quen tiết kiệm.

Mục đích tiết kiệm tiền đơn giản là giảm thiểu các hành vi lãng phí, tích lũy một cơ số tài sản cho mình và gia đình.

Ai cũng phải công nhận rằng tiền bạc có một giá trị quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta dùng tiền để sống, ăn uống, mua sắm, giải trí, du lịch, cho con cái ăn học hàng ngày, ma chay hiếu hỷ,…

Nhưng không phải ai cũng làm ra nhiều tiền, nhu cầu thì vô hạn mà thu nhập thì có một hạn mức nào đó.

Vì vậy chúng ta mới cần phải tiết kiệm.

Tiết kiệm tiền là một việc nói thì dễ, nhưng thực hiện mới khó.

Tiết kiệm tiền có thể là một việc làm khiến người ta rất khó chịu phải đắn đo suy nghĩ thiệt hơn, bởi khi muốn chi tiền vào việc nào đó thì lại không được chi hoặc phải chi ít đi hoặc để dành tiền chi cho việc khác.

Tiết kiệm là tính về lâu dài, cộng dồn từng ít từng ít một chứ không phải một lúc có ngay.

Ví như chúng ta có mục tiêu 5 – 10 năm mua nhà thì phải tính cần bao nhiêu tiền, phải tiết kiệm từng ngày là bao nhiêu ?

Cần tiết kiệm để có một khoản dùng trong trường hợp khẩn cấp, để an nhàn hưu trí khi về già hay cho con cái đi du học, du lịch….

Các phương pháp tiết kiệm bao gồm việc bỏ tiền vào, ví dụ:

Chính cách quản lý tiền bạc mới tạo ra sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Nếu bạn luôn có ý thức trong việc tiết kiệm hàng ngày như: tắt bớt điện, tắt vòi nước xả khi không sử dụng, mở nhỏ tiếng tivi, tái sử dụng những vật dụng vẫn còn dùng được, mua đồ dùng thực phẩm vừa đủ, tự nấu ăn thay vì suốt ngày đi ăn ngoài nhà hàng … thì bạn đang giảm thiểu các lãng phí.

Kể cả khi bạn tiết kiệm được vài chục ngàn mỗi ngày thì tính nhân lên 10 ngày, 1 tháng, 1 năm,.. bạn cũng sẽ dần có những khoản lớn đó.

Bạn cần nhớ là Tuổi Trẻ là lúc để chúng ta phấn đấu sự nghiệp và tiết kiệm tiền hiệu quả khi về già.

Vậy nên, thay vì phung phí vào những bữa tiệc không hồi kết, bạn có thể bắt đầu để dành vào những mục đích có ích hơn.

Một kế hoạch tiết kiệm hợp lý sẽ giúp chúng ta luôn ở thế chủ động khi có những chi tiêu phát sinh ngoài dự kiến.

Kể cả khi bạn vẫn còn trẻ và việc mua nhà, thuốc men, bệnh tật hay để dành khi về già vẫn còn lâu mới đến, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm tiền hiệu quả cho tương lai bạn cả.

Những gì bạn cho vào, sẽ là những gì bạn rút ra.

Sau cùng, bạn đang trả cho chính mình một tương lai tươi sáng hơn.

Giống như một kế hoạch tập luyện mới hay một lời thề sẽ ăn uống lành mạnh hơn, có một kế hoạch dành dụm với mục tiêu nhỏ, dễ đạt được sẽ luyện cho não bạn cách sống đúng mực và tiết kiệm tiền hiệu quả hơn, cũng như không để kỳ vọng quá cao.

Thử làm theo vài bí quyết sau đây thường xuyên và thêm vào những mục tiêu dành dụm mỗi tuần hay hàng tháng để giúp bạn có chương trình tiết kiệm tiền hiệu quả thật nhẹ nhàng.

3. Phương pháp quản lý tiền theo nguyên tắc “6 chiếc hũ”

Phương pháp JARS thường được gọi là phương pháp 6 chiếc hũ, bởi tiền của bạn sẽ được chia đều cho 6 cái hũ tượng trưng cho 6 tài khoản cá nhân như sau:

Tài khoản chi tiêu cần thiết: 55%

Tài khoản tiết kiệm tiêu dùng cho tương lai: 10%

Tài khoản giáo dục: 10%

Tài khoản tự do tài chính: 10%

Tài khoản hưởng thụ: 10%

Tài khoản từ thiện: 5%

Mỗi khi có tiền ( lương, thưởng, lợi nhuận bán hàng hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) bạn hãy chia khoản tiền này vào ngay 6 cái lọ. Việc này cần làm ngay để tạo thành thói quen.

Tài khoản tiết kiệm bạn có thể sử dụng cách tiết kiệm tiền lẻ (đút lợn), gửi ngân hàng hay mua vàng.

Bạn có thể dành khoảng 5-10% quỹ dự phòng để tham gia bảo hiểm nhân thọ, dành 10% để đầu tư kinh doanh, gia tăng thu nhập để tăng tiền cho các tài khoản trên.

Nếu có thể, bạn hãy duy trì ít nhất 2 quỹ tiết kiệm là ngắn hạn và dài hạn để dành vào các mục đích khác nhau, tuyệt đối không chi tiêu vào tiền tiết kiệm.

Cách dùng từng hũ như sau:

Quỹ nhu cầu thiết yếu NEC giúp đảm bảo các nhu cầu thiết yếu hằng ngày của cuộc sống.

Bạn dùng quỹ NEC để chi trả các khoản ăn uống, sinh hoạt, vui chơi giải trí, hoá đơn mua sắm và các chi phí khác.

Đơn giản, nó bao gồm bất cứ điều gì bạn cần để sống, những thứ cần thiết trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu hiện tại quỹ NEC của bạn ở mức trên 80% thu nhập, bạn cần tăng cường thêm nguồn thu nhập hay cắt giảm chi phí để đạt được tự do tài chính.

Bạn cần quỹ LTS vì điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là bạn giữ được bao nhiêu.

Bạn sử dụng quỹ cho những mục tiêu lâu dài, thực hiện những ước mơ của bạn.

Bạn cần quỹ EDUC để rèn luyện phát triển bản thân mỗi ngày.

Đầu tư tốt nhất là đầu tư vào việc học.

Bạn dùng quỹ EDUC để mua sách, đọc sách phát triển bản thân mỗi ngày, tham gia các khóa học, đào tạo, diễn thuyết hay gặp gỡ, giao lưu để học hỏi từ những những người thành công.

Quỹ PLAY để bạn chăm sóc nhu cầu hưởng thụ của bản thân.

Quỹ này giúp bạn thể hiện sự yêu quý bản thân; hưởng cảm giác của người thành công; làm những việc như người giàu và tăng cường khả năng đón nhận.

Bạn sử dụng quỹ PLAY để làm những việc khiến cho bạn có cảm giác như người giàu: đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn.

Mỗi tháng, vào ngày cuối cùng của tháng, bạn phải tiêu hết số tiền trong quỹ này.

Quỹ GIVE để giúp bạn thể hiện lòng biết ơn cuộc sống.

Cuộc sống là sẻ chia, bạn cho đi để nhận lại nhiều hơn.

Bạn dùng quỹ GIVE để làm từ thiện; giúp đỡ người thân; gia đình, bè bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tiền trong hũ này để tặng quà cho gia đình và bạn bè vào ngày sinh nhật, các dịp đặc biệt cũng như các ngày lễ chẳng hạn.

6. Quỹ tự do tài chính – FFA (Financial freedom account): 10%

Tự do tài chính là khi bạn sống một cuộc sống như bạn mong muốn mà không nhất thiết phải làm việc hay phụ thuộc tài chính vào người khác.

Bạn cần lập quỹ FFA để có tiền làm việc thay cho bạn.

Bằng cách này, bạn đã tạo ra ” con ngỗng đẻ trứng vàng ” để bạn sử dụng khi không còn làm việc.

Bạn chỉ được dùng quỹ này để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động.

Càng nhiều tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ càng ít phải làm việc hơn.

Lưu ý: Không bao giờ được ăn thịt con ngỗng!

Có một câu chuyện đầy cảm hứng trong cuốn “Secrets of the Millionaire Mind – Bí mật tư duy triệu phú” mà mình từng đọc đó là:

” Một người phụ nữ bắt đầu chia $1 vào trong mỗi lọ vào mỗi tháng.

Trong tháng đầu tiên, cô đã để 10 cent vào PLAY, 10 cent vào FFA, 10 cent vào LTSS và cứ như vậy. Sau đó, cô đã sử dụng 10 cent để mua kẹo cao su thổi bong bóng. May mắn, cô nhận được một cuốn truyện tranh mini cùng một gói kẹo cao su mà cô đã mua. Cô đọc truyện tranh, nhai kẹo cao su và cười. Hai năm sau, cô đã gửi được 10.000 đô la vào tài khoản FFA. Và bây giờ là ai đang cười?”

4. 5 phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả

Dựa trên phương pháp JARS, một số lời khuyên dành cho bạn như sau:

Khi đã lên kế hoạch, bạn nên thực hiện chúng một cách nghiêm túc và định kỳ.

Cắt giảm những khoản thu chi không cần thiết và lãng phí. Điều này sẽ tạo nên sự đảm bảo về mặt tài chính trong tương lai rất vững chắc đó.

Ngừng chi xài cho nợ nần cá nhân cũng như thẻ tín dụng của bạn. Nếu có nhiều khoản nợ lẻ tẻ, bạn nên tập trung trả cho khoản lớn nhất để giảm lãi suất đè nặng lên bạn.

Mỗi khoản tiền tiết kiệm đều trích ra một phần lãi suất trực tiếp từ tài khoản của bạn.

Rất nhiều ngân hàng hiện nay cung cấp tài khoản tiết kiệm tiền hiệu quả với lãi suất cao trong đó bạn không thể rút ra trong một thời gian nhất định.

Bên cạnh đó, những thiệt thòi bạn có được khi rút tiền sẽ giúp bạn nghĩ lại trước khi tiêu pha quá lố.

Kế hoạch và quản lý chi tiêu

Hãy thực hiện tiết kiệm tiền hiệu quả bằng cách lên danh sách tất cả những chi tiêu trong tuần, tháng và những nhân tố khiến bạn chi quá tay.

Mỗi tuần bạn nên có một khoản chi cố định cho tuần đó. Điều này sẽ giúp kiểm soát bạn không chi tiêu quá quy định hoặc tiêu xài quá hoang phí.

Hơn nữa, nếu tuần trước bạn đã chi tiêu quá tay thì tuần này bạn phải cân bằng lại, chi tiêu ít đi để bù vào. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tránh thâm hụt ngân sách, tránh cảnh nợ nần do tiêu xài hoang phí.

Hãy nhớ rằng, bạn không thể lường trước được mọi rủi ro phát sinh, nhưng bạn sẽ luôn sắp xếp lại được mọi việc khi kế hoạch của bạn đủ sự chi tiết và cụ thể. Khi bạn nhìn thấy tiền của mình đang làm gì, ở đâu, đó là cách bạn tiết kiệm tiền hiệu quả.

Giữ lại những hóa đơn và gắn bó với ngân sách bạn đã đề ra. Nếu bạn không có khả năng đáp ứng, đừng mua nó. Dù đó là đôi giày cao gót đang hot hay một chiếc áo khoác sang trọng, bạn sẽ cảm ơn ý chí của mình khi cứu bản thân khỏi những căng thẳng tài chính sau này.

Chúng ta thường hay biện minh cho việc chi tiêu tiền để thoát khỏi một ngày làm việc căng thẳng bằng cách đi shopping, beer club, lê la hàng quán với bạn bè.

Tuy nhiên đây chính là một thói quen ảnh hưởng nhiều đến việc chi tiêu hàng tháng.

Thay vì tiêu xài cho những thứ không làm bạn cảm thấy tốt hơn, hãy chọn những giải pháp vừa không tốn kém những đem lại hiệu quả tuyệt vời.

Tiết kiệm tiền lẻ là một trong các cách tiết kiệm quan trọng và hiệu quả nhất.

Tích tiểu thành đại

Bạn đừng xem thường những đồng tiền lẻ, dù chúng có giá trị nhỏ nhưng khi góp nhặt được nhiều bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn đang có đấy.

Trước đây, khi đời sống còn khó khăn, ông bà chúng ta thường trân trọng từng đồng từng cắc. Có vài đồng lẻ cũng cất rất cẩn thận, lâu lâu phải kiểm tra xem có còn không. Thiết nghĩ, đó là một thói quen tốt mà tới giờ chúng ta cũng vẫn phải học hỏi từ thế hệ trước.

Đến cuối năm khi ” đập heo ” thu hoạch, bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền tiết kiệm mà bạn có được chỉ với những đồng tiền lẻ thôi đấy.

Mua sắm không phải lúc nào cũng tốn kém nếu bạn biết tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi hoàn tiền.

Nói một cách sơ lược thì cách chi tiêu này giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn bình thường thông qua việc cùng lúc tận dụng nhiều chương trình ưu đãi.

Thói quen này sẽ không hình thành ngay một sớm một chiều nhưng một khi đã thành thói quen mua sắm thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Cần một chiếc váy mới cho đám cưới bạn thân?

Đi thẳng tới những buổi sale đồ trưng bày, sale cuối năm hay sale trên mạng thay vì trả giá gốc.

Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nếu đặt chúng vào tài khoản tiết kiệm tiền hiệu quảvà xem chúng nảy nở theo thời gian.

Bạn có thực sự cần mua mặt hàng đó không?

Trước khi đi đến những nguyên tắc khác trong chi tiêu thì nguyên tắc đầu tiên là bạn phải trả lời câu hỏi có nên mua hay không?

Nếu bạn còn phân vân, lưỡng lự khi đặt câu hỏi này thì có thể mặt hàng bạn định mua chỉ là thứ gì đó bạn thích chứ không hẳn là thứ bạn cần.

Nếu có thể hạn chế được những mặt hàng mua theo cảm xúc thì bạn đã thành công được 50% trong các nguyên tắc của chi tiêu tiết kiệm rồi.

Nguyên tắc này có thể áp dụng với rất nhiều các mặt hàng thời trang vì chắc chắn là trong tủ quần áo nhà bạn có rất nhiều bộ đồ mua rồi nhưng chỉ mặc vài lần hoặc có thể bạn chưa bao giờ mặc.

Một gợi ý cho những ai thường gặp vấn đề về chi tiêu là luôn có một danh sách những thứ cần mua sắm và tuân thủ nghiêm ngặt danh sách đó.

Những món hàng thanh lý, khuyến mại thường khiến bạn bội chi, vì thế, nếu khôn ngoan, bạn không nên đi vào những cửa hàng đó, trừ khi bạn có một lý do chính đáng.

Bạn chỉ nên mua những món hàng đang được giảm giá nếu thực sự bạn vẫn cần mua nó ngay cả không được giảm giá.

Khi đã lập danh sách mua sắm, bạn cũng nên ước tính giá trị của chúng và chỉ mang theo số tiền vừa đủ, như thế bạn sẽ không thể mua nhiều hơn số tiền bạn dự tính.

Một sai lầm ngớ ngẩn của nhiều người đó là dùng tiền để mua những món đồ đáng giá, chỉ với mục đích gây ấn tượng với mọi người. Đối với người giàu, cách tiết kiệm tiền hiệu quả đó là họ biết đầu tư mua bán đúng lúc đúng chỗ.

Chúng ta đều muốn nhận được những lời nhận xét tốt từ bạn bè và đông nghiệp về những thứ mình sở hữu, nhưng chúng ta cũng cần đặt ra một giới hạn cho mình.

Bạn nên mua những thứ mình cần chứ đừng mua những món đồ chỉ để tạo hào nhoáng. Như vậy bạn sẽ chẳng tiết kiệm được đồng tiền nào đâu.

” Hãy ngừng mua những thứ bạn không cần và thậm chí là không thích chỉ để gây ấn tượng cho mọi người “.- Suze Orman

Nếu bạn có nhiều hơn thì càng tốt chứ sao.

Nếu đầu tư tiền đúng cách, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được của chính mình.

” Một xu tiền lãi chỗ này, một đô la tiền lãi chỗ khác tiếp tục tích lũy lại, và theo cách này bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn. Có lẽ để tiết kiệm được như thế bạn cũng cần được đào tạo một chút, nhưng khi đã quen với nó, bạn sẽ thấy tiết kiệm hợp lý sẽ khiến bạn hài lòng hơn nhiều lần so với việc chi tiêu vô lý“. – P. T. Barnum

Để đảm bảo tài chính thành công thông qua tiết kiệm tiền hiệu quả, bạn cần xây dựng thói quen hàng ngày.

Thói quen tiết kiệm mới thực sự là chìa khóa thành công.

Bạn đầu khi áp dụng, có thể bạn sẽ thấy rất khó khăn để thực hiện nhưng bạn sẽ học được cách làm thế nào để tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn và tiết kiệm tiền tốt hơn.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.

Phương Pháp Quản Lý Tài Chính Cá Nhân “6 Cái Lọ”

Phương Pháp Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Jars

Phương Pháp In Lụa Mực Nước, Mực Dầu

Chia Sẻ Cách In Lụa Thủ Công

In Lụa Là Gì Và Quy Trình In Lụa Như Thế Nào?

🌟 Home
🌟 Top