Phương Pháp Iui Sinh Con Trai / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Sinh Con Trai Bằng Phương Pháp Iui Có Được Hay Không?

1. Phương pháp IUI là gì?

Phương pháp IUI có tên tiếng anh là Intrauterine Insemination, hay còn gọi tắt là IUI. Cụ thể phương pháp này là cách bơm số lượng lớn tinh trùng của người chồng vào trực tiếp buồng tử cung của người vợ, giúp tăng khả năng thụ thai. Đây sẽ giúp nhiều cặp vợ chồng hiện nay điều trị được vô sinh, hiếm muộn.

Các trường hợp làm thụ tinh:

– Nam giới vô sinh không rõ nguyên nhân, chất lượng tinh trùng yếu, ít mức độ nhẹ, xuất tinh sớm hoặc các bất thường về khả năng tình dục.

– Nữ giới vô sinh không rõ nguyên nhân, bị lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn, có kháng thể kháng tinh trùng.

Điều kiện để bơm tinh trùng thành công:

– Nam giới có chất lượng tinh trùng ở mức độ cho phép, nếu “tinh binh” quá kém thì chỉ có thể làm thụ tinh ống nghiệm.

– Ống dẫn trứng hoạt động bình thường, hoặc ít nhất một bên không bị tắc, nếu hệ thống ống dẫn trứng gặp vấn đề thì không thể bơm tinh trùng vào tử cung.

Phương pháp IUI là gì?

2. Dùng phương pháp IUI sinh con trai được không?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung sinh con trai được không? Đây là điều nhiều người thắc mắc cũng như mong muốn được sinh con trai.

Tuy nhiên, bạn cần biết phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là sử dụng tinh trùng của người chồng sau khi lọc rửa, chọn lọc những con khỏe, di động tốt để bơm. Thì lúc này, tinh trùng chưa thể xác định được là X hay Y. Vì thế, phương pháp này chưa thể xác định được lượng tinh trùng bơm vào là X hay Y, để có thể xác định trứng sau khi thụ tinh thành là XY hay là XX.

Trường hợp tinh trùng X hay Y kết hợp với noãn để tạo thành hợp tử là con nào vẫn chưa thể biết được, thì hợp tử là XX (con gái) hay XY (con trai) lại càng không thể xác định trước được. Muốn biết được phải khi thai lớn tầm 12 tuần mới xác định được trên siêu âm.

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung chỉ để hỗ trợ tăng khả năng gặp nhau của noãn và tinh trùng, giúp tăng khả năng thụ thai. Chưa thể tách lọc để xác định được tinh trùng bơm vào là toàn tinh trùng Y, để xác suất thụ tinh là con trai được.

Số lượng tinh trùng X và Y được đưa vào buồng tử cung của người vợ là 50:50, vì thế không thể nói trước được con sinh ra sẽ là con trai hay là con gái.

Giới tính thai nhi sinh ra, phụ thuộc vào tinh trùng của người chồng và sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Phương pháp này thực tế không xác định được giới tính thai nhi. Bởi vậy mọi người không nên tin tưởng mù quáng vào thông tin sai lệch như là Sinh con trai bằng phương pháp IUI. Để có thể sinh con theo ý muốn, mọi người có thể tìm hiểu một số phương pháp khác đang được đông đảo các cặp vợ chồng tin dùng – Tính ngày rụng trứng tại nhà.

Bí quyết sinh con trai nhờ Eveline care

3. Bí quyết sinh con trai nhờ Eveline care

Eveline Care là bộ thiết bị tính ngày rụng trứng tại nhà, với sự kết hợp giữa việc quản lý chu kỳ kinh nguyệt, thu thập nồng độ LH bằng que Test cùng thuật toán xác định Cửa Sổ Thụ Thai thông minh và chính xác. Thay vì bạn phải tính toán ngày rụng trứng thủ công (đếm ngày trên lịch, lưu tất cả que thử, ghi ngày giờ trên que thử hoặc sổ…), Eveline Care sẽ lưu kết quả xét nghiệm và phân tích, xác định thời điểm rụng trứng cho bạn ngay trên điện thoại di động.

Sản phẩm Eveline care bao gồm một số dụng cụ đơn giản:

1 kẹp cảm quang cho điện thoại để đọc kết quả nồng độ LH trên que thử.

1 phần mềm ứng dụng trên điện thoại smartphone (hệ điều hành Apple hoặc Android), chứa thuật toán thông minh tính chính xác thời điểm rụng trứng.

10 que test nồng độ LH theo tiêu chuẩn Châu Âu và FDA đảm bảo 100% cho kết quả chính xác.

Iui Sinh Con Trai Có Thành Công Hay Không?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine Insemination) hay còn gọi tắt là IUI là phương pháp sàng lọc tinh trùng chất lượng của người chồng để bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ nhằm rút ngắn khoảng thời gian tinh trùng tiếp cận với trứng, từ đó tăng cơ hội đậu thai. Vì là phương pháp được sử dụng để điều trị vô sinh hiếm muộn nên nhiều cặp vợ chồng thắc mắc liệu làm IUI sinh con trai có được hay không? Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau!

LÀM IUI SINH CON TRAI ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Nhu cầu sinh con trai là niềm mong ước có thật của nhiều cặp vợ chồng. Chính vì vậy, không ít người hiểu nhầm rằng làm IUI có thể giúp sinh con trai. Nhưng thực tế, quá trình thực hiện IUI chỉ giúp lọc rửa các tinh trùng khoẻ, di động tốt để bơm vào tử cung của người vợ chứ không thể sàng lọc được tinh trùng X hay tinh trùng Y.

Số lượng tinh trùng X và Y được đưa vào cơ thể của người vợ là 50:50. Đồng thời, việc bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung của người vợ chỉ gia tăng cơ hội gặp nhau giữa tinh trùng và trứng chứ không thể giúp tinh trùng Y gặp trứng nhanh hơn tinh trùng X.

Sau khi thực hiện IUI, nếu đậu thai, cần đợi thai nhi lớn khoảng 12 tuần mới xác định được con có giới tính là trai hay gái bằng cách siêu âm.

Tỷ lệ đậu thai thành công của phương pháp IUI trung bình dao động vào khoảng 6 – 26% tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng sức khoẻ của hai vợ chồng.

ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN VÀ SINH CON THEO Ý MUỐN BẰNG PHƯƠNG PHÁP CÔNG NGHỆ CAO

Dù làm IUI không giúp sinh con trai nhưng với sự tiến bộ của y học, việc sinh con theo ý muốn là hoàn toàn có thể. Hiện nay, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp với các kỹ thuật chuẩn đoán tiền chuyển phôi là hình thức tối ưu nhất giúp xác định được giới tính thai nhi ngay từ giai đoạn kết hợp tinh trùng và trứng.

Với phương pháp này, quá trình thụ tinh sẽ diễn ra bên ngoài cơ thể. Người vợ sẽ được sử dụng thuốc kích trứng nhằm kích thích buồng trứng sản sinh ra nhiều trứng hơn thay vì một trứng mỗi tháng như thường lệ. Khi trứng đã sẵn sàng, bác sĩ sẽ gây mê và lấy trứng ra khỏi cơ thể người vợ bằng một thiết bị có hình dáng như một cây kim mỏng. Trứng sẽ được thụ tinh với tinh trùng trong một đĩa petri tạo thành phôi. Sau thụ tinh từ 3 – 5 ngày, phôi thai sẽ được kiểm tra bằng các kỹ thuật chuẩn đoán di truyền trước khi được đưa vào tử cung của người vợ.

Có 3 kỹ thuật chẩn đoán di truyền thường được sử dụng là: chẩn đoán di truyền tiền cấy ghép PGD, sàng lọc di truyền tiền cấy ghép PGS, chẩn đoán tiền di truyền Micro-Array CGH. Cả ba phương pháp đều giúp chẩn đoán các bệnh rối loạn nhiễm sắc thể.

Đặc biệt là kỹ thuật Micro-Array CGH có thể giúp kiểm tra được toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể trên một tế bào duy nhất, loại trừ hơn 2000 dị tật bẩm sinh do lỗi gen, lặp gen… Em bé sinh ra không có trường hợp nào mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển… Đồng thời, nhờ vào việc kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc, trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính giúp xác định được giới tính thai thi trong giai đoạn trước khi chuyển phôi vào tử cung của người mẹ.

Bệnh viện Quốc Tế Piyavate là một trong những bệnh viện cung cấp dịch vụ sàng lọc di truyền tiền chuyển phôi hàng đầu trong khu vực Châu Á với tỷ lệ thành công IVF cao hơn từ 10 – 12% so với mặt bằng chung, độ tuổi thực hiện thành công thực hiện IVF tại Piyavate lên đến 51 tuổi. Đây là số tuổi kỷ lục mà chưa có bệnh viện nào vượt qua được bởi phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng có được trứng để thực hiện IVF ngày càng giảm.

Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Bằng Phương Pháp Shettles

Là phương pháp sinh con trai theo ý muốn được xuất bản trong cuốn sách Lựa chọn giới tính thai nhi (1960) của Landrum B. Shettles và đồng tác giả David Rorvik. Theo lý thuyết này, t.trùng Y bơi nhanh hơn nhưng lại mỏng manh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.

Hơn nữa, môi trường a-xít làm giảm khả năng “bơi lội” của tinh trùng Y, tạo điều kiện cho X tiến về đích. Dựa trên giải thích này, có rất nhiều cách để tăng khả năng sinh con trai. Phương pháp thực hiện có thể được tiến hành như sau:

Quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tăng tỷ lệ thụ thai thành công bé trai. Để xác định chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

+Theo dõi chất nhầy mỗi ngày. Ngay trước ngày rụng trứng, chất nhầy thường có tính đàn hồi, tương tự như lòng trắng trứng. Theo phương pháp Shettles, phụ nữ có mong muốn sinh con trai, nên lập biểu đồ về chất nhầy t. cung ít nhất một tháng trước khi thụ thai.

Đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Sau khi trứng rụng, thân nhiệt sẽ tăng đột biến. Bí quyết để sinh con trai theo Shettles, “yêu đương” càng gần ngày rụng trứng càng tốt, vì vậy bạn nên lập biểu đồ thân nhiệt ít nhất 2 tháng trước khi thụ thai.

+ Dùng que thử ngày rụng trứng. Bạn có thể mua tại hầu hết các hiệu thuốc. Để phát hiện kết quả chính xác nhất, bạn nen thử nghiệm 2 lần/ngày, tốt nhất vào khoảng 11-13 giờ cho thử nghiệm đầu tiên và lần thứ 2 vào 17-22 giờ.

Người chồng cần chuẩn bị

Giữ cho t.hoàn luôn trong tình trạng mát mẻ. T. trùng được sản xuất nhiều nhất khi tinh hoàn mát hơn nhiệt độ cơ thể. Tránh đồ lót bó sát, bồn tắm nước nóng, máy tính xách tay hoặc môi trường quá nóng.

Không hút thuốc, uống rượu bia, dùng cần sa, cocaine. Thói quen xấu này dẫn đến số lượng tinh binh ít.

Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông, đặc biệt thuốc dùng trong hóa trị liệu dẫn đến tình trạng vô sinh vĩnh viễn. Nếu đang dùng thuốc trị bệnh, bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ khi có ý định thụ thai.

Trong giai đoạn thụ thai cần

Nói chính xác hơn, “yêu đương” trước khi trứng rụng 3 ngày, khả năng sinh con gái là rất cao. Trong khi đó, khoảng từ 2 ngày đến kỳ rụng trứng, lại dễ sinh con trai.

Môi trường bên trong “cô bé” cũng phải được đảm bảo là ít a-xít, bởi t.trùng Y bơi chậm hơn X trong điều kiện này. Do đó, nồng độ pH của a.đạo cũng cực ký quan trọng trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Shettle gợi ý rằng phụ nữ nên vệ sinh a. đạo bằng nước ấm pha baking soda (1/2 muỗng baking soda cho 1 lít nước) trước khi QHTD để tăng cơ hội thụ thai thành công một quý tử.

Tư thế và độ sâu của “cậu bé” vào bên trong cũng là yếu tố quyết định. Quan hệ càng nông phía ngoài a.đạo, nồng độ pH càng cao, a-xít càng nhiều, và dĩ nhiên nghiên về phía khả năng sinh con gái. Càng sâu vào trong, nghĩa là xuất tinh gần cổ tử cung, t. trùng Y càng có điều kiện tiếp cận trứng, và kết quả là thành công thụ thai bé trai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chính xác thế nào là vào đủ sâu, sâu thế nào là đủ? Do đó, Shettle khuyên rằng hai vợ chồng nên thực hiện tư thế QH từ đằng sau để tăng cơ hội sinh con trai.

Sự khoái cảm của người vợ cũng cực kỳ quan trọng. Khi đạt khoái cảm, phụ nữ cũng “xuat.tinh”, thường là chất nhờn, và chất nhờn này vốn lại giàu kiềm, lại càng tăng khả năng sinh hoàng tử.

Tóm lại: Thời điểm thụ tinh càng gần với ngày rụng trứng càng dễ sinh con trai, thời điểm trứng vs tinh trùng gặp nhau càng xa ngày rụng trứng, tính axit trong môi trường càng cao, xác xuất sinh con gái cao hơn

Phương Pháp Sinh Con Gái Con Trai Theo Ý Muốn Cực Chính Xác

Để sinh được con trai theo khoa học thì trong thời gian thụ tinh, nhiễm sắc thể Y gặp được trứng sẽ sinh con trai, nhiễm sắc thể X gặp trứng sẽ sinh ra con gái. Vậy để sinh con trai, con gái theo ý muốn thì các cặp vợ chồng cần làm sao cho trong lúc thụ thai, nhiễm sắc thể gặp được trứng là X hay Y.

Kinh nghiệm cách sinh con trai, con thai theo ý muốn

Cuộc sống hiện đại không quan trọng việc có con trai hay con gái vì cả trai và gái đều là con cả, tuy nhiên theo quan niệm dân gian thì “có tẻ có nếp”: tức là nếu đã có con trai rồi thì cần 1 đứa con gái cho vui nhà vui cửa hoặc ngược lại. Hay một số bà mẹ lại thích có con gái đầu lòng hơn để “được nhờ”, hú hí lúc về già, các ông bố thì lại thích thằng ku để có cháu đít tôn sau này. Dựa trên một số quan điểm như vậy thì mong muốn sinh con trai/ gái theo ý muốn vẫn là trong cuộc sống hiện đại. Một số kinh nghiệm của các bà già xưa để lại thì để sinh con trai cần ăn ngọt, tránh ăn tàu hủ, giao hợp với lúc trăng rằm…. Nói chung là có khá nhiều phương pháp để sinh con theo ý muốn được lưu truyền từ trước tới giờ. Xong trong phần giới hạn của bài viết này chúng tôi xin chia sẻ phương pháp sinh con theo ý muốn dựa trên quan điểm khoa học.

Khi nào sinh con trai, con gái?

Thời điểm thụ thai sẽ quyết định giới tính thai nhi, cụ thể là nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ sinh con gái theo ý muốn còn gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai theo ý muốn. Thử tưởng tượng các tinh trùng của bố là những vận động viên chạy bộ đang trên đường chinh phục đích đến là trứng của mẹ.

Đặc điểm của tinh trùng X lại chuyên về chạy bền, có thể tốc độ không bằng tinh trùng Y nhưng lại vô cùng dai sức. Bên cạnh đó, tinh trùng Y ưa thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp môi trường axit hơn so với tinh trùng X. Dựa trên các đặc điểm này, bố mẹ có thể tìm cách tác động để “giúp” tinh trùng Y hoặc tinh trùng X trở thành người chiến thắng trong cuộc đua này.

1/ Xác định đúng thời điểm rụng trứng của người vợ

Thế nhưng cái khó ở đây là chuyện xác định ngày rụng trứng thường không dễ dàng vì đa số chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Có nhiều phương pháp dự đoán ngày rụng trứng như tính toán theo chu kỳ kinh nguyệt, dựa trên biểu đồ theo dõi thân nhiệt cơ bản, các dấu hiệu của dịch nhầy âm đạo hoặc dùng que thử ngày rụng trứng đang có bán trên thị trường.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn

Để xác định đúng thời điểm rụng trứng chính xác, cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người vợ ít nhất 3 tháng vì chu kỳ phải đều mới dễ có con.

Cách tính như sau: ngày rụng trứng(A) bằng số ngày trung bình của chu kỳ(B) trừ đi 14. Lấy ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày(A) thì ngày rụng trứng sẽ là 30 – 14 = 16 tức nhằm ngày thứ 16 của chu kỳ. Vào ngày trứng rụng, do ảnh hưởng của kích thích tố estrogen, chất nhờn âm đạo sẽ dẻo, mỏng và trong như lòng trắng trứng gà.

Thông thường, bạn có thể thử nước tiểu bằng thuốc thử tìm lúc trứng rụng: bắt đầu thử nước tiểu mỗi sáng, từ hai ngày trước ngày dự đoán rụng trứng. Bạn nên mua một hộp thuốc thử ở tiệm thuốc Tây. Khi nước tiểu đổi màu xanh đậm bằng với màu chuẩn, là dấu hiệu bạn có thể sắp rụng trứng trong vòng 24 đến 36 giờ.

– Trên lý thuyết, đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng: X (cái) và Y (đực). Tinh trùng đực Y thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các em gái X. Dựa trên yếu tố này, có nhiều cách để bạn có thể làm tăng khả năng sinh gái hay trai theo ý muốn.

Muốn sinh con trai thì cần nhớ: Giao hợp càng gần ngày rụng trứng thì càng dễ sanh con trai, vì tinh trùng đực luôn nhanh chân hơn sẽ đến gặp trứng trước. Như vậy, giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày sẽ dễ sinh gái, và ngược lại, giao hợp dưới 2 ngày và trong ngày trứng rụng sẽ dễ sinh trai.

Muốn sinh con gái thì cần biết: Nồng độ pH của âm đạo cũng là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa giới tính. Môi trường acid thường thích hợp cho tinh trùng cái và ngược lại với tinh trùng đực. Chính bởi yếu tố này, chị em nên rửa âm đạo bằng nước dấm (1, 2 thìa trong một lít nước) trước khi giao hợp nếu mong muốn sinh con gái.

2/ Chọn đúng kiểu “nhập môn” & sự khoái cảm của người mẹ

Sự khoái cảm của người phụ nữ đóng vai trò không nhỏ: khi người phụ nữ đạt khoái cảm tuyệt đỉnh, chất nhờn sẽ có nhiều kiềm tính, do đó dễ sinh con trai hơn. Vì vậy, muốn sinh con gái, người phụ nữ không nên đạt khoái cảm.

Quân số tinh trùng rất quan trọng cho việc chọn lựa giới tính. Quân số càng cao thì càng dễ sinh con trai.

Muốn có con trai, ông bố nên nhịn khoảng 3-4 ngày cho đến một ngày trước ngày rụng trứng là thời điểm giao hợp. Còn sinh con gái thì không phải kiêng cử gì và ngưng giao hợp tại thời điểm 3 ngày trước khi trứng rụng. Còn muốn sinh con gái thì người đàn ông nên đi tắm nước nóng trước giờ hành sự.

2 vợ chồng muốn sinh con trai thì nên chuẩn bị gì?

Người chồng cần chuẩn bị: Khi chuẩn bị sinh con, người đàn ông cần tránh xa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ uống có nồng độ cồn cao… Chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém, bạn nên tăng cường ăn rau quả và các chất giàu kẽm như: sò, củ cải, cùi dừa già, đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng gà, hải sản… Ngoài ra còn phải tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh.

Người vợ thì: Nên bổ sung nhiều trái cây và rau như chuối, dưa leo… trong bữa ăn sáng của mình. Một bà mẹ chia sẻ rằng, họ đã hạn chế các thực phẩm giàu canxi như sữa, cá, ốc biển, nghêu… Ngoài ra, trong giai đoạn này, các mẹ thường tăng cường ăn mặn hơn. Tâm trạng trong thời gian này phải hoàn toàn thoải mái, không bị áp lực và tránh stress.

Ngoài ra, nên chọn thời điểm giao hợp sát thời gian rụng trứng. Để tạo một môi trường kiềm cho âm đạo, có thể sử dụng nước muối loãng để súc rửa.

Muốn có con gái thì phải làm sao?

Nếu 2 vợ chồng muốn sinh cô công chúa bé bỏng thì nên bổ sung nhiều canxi, magiê và giảm ăn mặn. Nên ăn nhiều chất chua, yaourt, uống nhiều sữa, sử dụng bánh mì lạt, loại bỏ bớt muối trong thức ăn.

Một số nghiên cứu cho rằng, nếu thiên vị cho tinh trùng X, cặp đôi nên tìm cách kéo dài đường đi của tinh trùng. Chẳng hạn, giao hợp không cần phải vào sâu, không kê mông cao…

Sau khi tính toán ngày rụng trứng, bạn có thể chuẩn bị cho việc có con gái bằng cách giao hợp trước ngày rụng trứng và tránh giao hợp trong ngày rụng trứng để hạn chế tinh trùng Y.

Chế độ ăn để có con trai hay con gái như nguyện vọng nên được áp dụng từ ít nhất 1 tháng mới phát huy được tác dụng. Theo một số nghiên cứu đã được công bố, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể nâng cao tỉ lệ thành công lên đến trên 70%.

Tuy nhiên, nếu đã áp dụng những kinh nghiệm trên mà vẫn chưa đạt kết quả như ý, bạn nên xem xét đến các biện pháp can thiệp mang tính chuyên môn sâu hơn, chẳng hạn như thụ tinh trong ống nghiệm hay bơm tinh trùng…

cach sinh con trai theo y muon

sinh con gai theo y muon

phuong phap sinh con trai con gai theo y muon 2023

sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt nhất

sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất

Bài viết Phương pháp sinh con gái con trai theo ý muốn cực chính xác đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .