Phương Pháp Học Vật Lý 11 Hiệu Quả / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Học Vật Lý Lớp 11 Hiệu Quả

Cách Học Giỏi Môn Lý

Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z

Phương Pháp Học Word 2010 Chuẩn Nhất

Cách Học Tốt Word Và Excel Nhanh Chóng

Soạn Thảo Văn Bản Với Word 2010

Củng cố niềm tin vào bản thân

Nếu bạn để ý, những gì bạn nghĩ có ảnh hưởng sâu sắc đến hành động của bạn. Chẳng hạn, nếu trong tiềm thức của bạn nghĩ rằng bạn vẽ rất đẹp, môn vẽ là môn năng khiếu của bạn thì tự nhiên, não bộ của bạn dường như tiếp sức cho bạn ngày càng vẽ đẹp hơn nữa. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy bạn không thích môn vật lí, bạn không thể học tốt môn này, ngay lập tức, não bộ của bạn sẽ tạo ra những rào cản vô hình khiến bạn càng thêm chán ghét môn học này. Dù cho những kiến thức của môn vật lí 11 dễ hiểu đến đâu, não bộ của bạn dường như không muốn tiếp thu. Chính vì vậy, bạn cần có niềm tin vào bản thân mình. Bạn nên có nhiều suy nghĩ tích cực về môn học này. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể học tốt vật lí lớp 11, môn này không thể làm khó bạn, v.v…

Bạn sẽ không thể ra trận chiến đấu nếu như không có vũ khí trên tay. Cũng như bạn không thể đạt được mục tiêu nếu như bạn thậm chí còn không biết mục tiêu của bạn là gì. Tương tự như vậy, bạn sẽ không thể học tốt môn vật lí lớp 11 nếu như ngay cả chương trình học của môn này như thế nào, bạn cũng không hề nắm rõ. Trong chương trình vật lí lớp 11, bạn sẽ học về điện học – điện từ học và quang hình học. Trong đó, điện học bao gồm: (i) Điện tích, điện trường; (ii) Dòng điện không đổi; (iii) Dòng điện trong các môi trường; (iv) từ trường; (v) cảm ứng điện từ. Phần quang hình học bao gồm các nội dung cụ thể:(khúc xạ ánh sáng, mắt và các dụng cụ quang.

Chăm chú nghe giảng trên lớp học

Nghe thầy cô giảng bài luôn là một trong những phương pháp học tập hiệu nghiệm nhất. Việc nghe giảng sẽ giúp bạn ghi nhớ và hiểu bài kĩ hơn. Bên cạnh đó, bạn còn tập dần thói quen việc gì giờ nấy, biết trân trọng thời gian và tôn trọng người khác. Đây đều là những thói quen tốt mà bất cứ học sinh nào cũng cần duy trì.

Điều đầu tiên là bạn phải luôn đề cao việc ôn lại các kiến thức đã học. Bài cũ luôn là tiền đề cho các bài tiếp theo. Ngoài ra, não bộ của bạn đôi khi sẽ quên những kiến thức mà bạn không thường xuyên ôn lại. Do đó, bạn luôn phải sắp xếp thời gian giữa việc ôn tập và học bài mới sao cho bạn luôn cân bằng các kiến thức đã học và việc tiếp thu kiến thức mới.

Đồng thời, bạn cũng cần chủ động học vật lí năm 11 bằng cách chuẩn bị bài trước ở nhà. Chỉ cần dành khoảng 10 – 15 phút đọc qua bài mới, bạn sẽ thấy việc tiếp thu kiến thức mới khi học ở trường dễ dàng hơn.

Luôn tìm tòi mở rộng kiến thức giúp bạn học tốt môn lý nhanh hơn

Để học tốt môn vật lý lớp 11, bạn nên thường xuyên làm bài tập và ôn lại các công thức, định nghĩa quan trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể sưu tầm bộ đề vật lí 11 đã thi hoặc kiểm tra của những năm trước để luyện đề dần. Điều này vừa giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, cách thức phân bổ thời gian làm bài và áp lực thi cử. Chỉ cần vậy, sức học môn vật lí năm 11 của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ bất ngờ đấy.

Học Tập Tiếng Anh Thông Minh Với Phương Pháp Vak

Ứng Dụng Phương Pháp Học Vak Để Chọn Cách Học Và Cách Dạy Phù Hợp Cho Việc Phát Triển Năng Lực …

Bí Quyết Học Giỏi Môn Văn 9 Để Thi Đỗ Vào Lớp 10 Dễ Dàng

Phương Pháp Học Tốt Môn Ngữ Văn Lớp 9

Cách Học Vật Lí 12 Hiệu Quả : Tổng Hợp Kiến Thức Vật Lí 12

Chia Sẻ Phương Pháp Học Môn Vật Lý 12 Hiệu Quả

Bí Quyết Học Vật Lý 12 Hiệu Quả

Vật Lý 12 Có Khó Không ? Cách Học Vật Lý 12 Hiệu Quả Cao Nhất

Bí Quyết Để Có Cách Học Vật Lý 12 Hiệu Quả Nhất

Soi Điểm Chọn Trường, Điểm Chuẩn Tuyển Sinh, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10: Sáng Kiến Kinh Nghiệm Ngữ Văn Lớp 9: Đổi Mới Phương Pháp Dạy Học Ngữ Văn 9 Giúp Tăng Hứng Thú Học Tập Của Học Sinh

Phương Pháp Học Tập Vak Là Gì Và Cách Xác Định

Vật lý là một môn học nghiên cứu những hiện tượng xảy ra trong thực tế và có nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội. Đối với những bạn học sinh lớp 12, đặc biệt là những bạn có định hướng thi vào những ngành khối tự nhiên thì môn Vật lý lại càng quan trọng. Vậy làm sao để có thể học tốt môn Vật lý lớp 12?

Xây dựng lòng yêu thích môn học:

Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa:

Kiến thức trong sách giáo khoa là những gì cơ bảo nhất, bắt buộc các bạn phải nắm. Từ những định nghĩa, khái niệm, định luật, tính chất đều tuân theo những nguyên tắc nhất đinh. Do đó bạn cần nắm vững để không bị mất gốc và giúp bạn nhớ lâu hơn, rõ ràng hơn. Để làm được điều này, yêu cầu lên lớp bạn phải thật tập trung nghe giáo viên giảng bài, có gì không hiểu nên hỏi thầy cô, bạn bè ngay.Về nhà, bạn cần ôn lại những gì đã học để củng cố lại kiến thức và bắt tay vào làm bài tập, làm càng nhiều càng tốt, có như vậy bạn mới nắm vững kiến thức, rèn luyện tư duy nhạy bén và biết phân loại các dạng bài tập khác nhau.

Luôn tìm tòi, mở rộng kiến thức:

Nắm rõ công thức:

Việc nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Vì nếu chỉ cần sai một công thức, kết quả của bài làm sẽ sai. . Một điều cần chú ý đó là bạn cần hiểu rõ ý nghĩa, đơn vị của từng đại lượng. Muốn nhớ được những công thức đó bạn nên làm thật nhiều bài tập. Có một cách nhớ công thức được rất nhiều bạn áp dụng đó là học qua những bài thơ. Ví dụ bạn muốn nhớ công thức tính công suất điện, bạn chỉ cần học thuộc đoạn thơ sau:

Tìm P ta lấy U I nhân vào

Nhỡ U chẳng có thì sao?

Dễ thôi ta lấy I bình nhân R

Nếu mà em chẳng có I

Thì em hãy lấy U bình chia R

Ngoài ra P cũng tính bằng:

A trên t dưới, chia nhau ra liền

Đặc biệt em nhớ giùm cho

Cho dù nối tiếp hay là song song

Thì P mạch chính cũng bằng

Bằng P của mỗi thành phần cộng vô”

Đồng thời bạn nên chỉ học một vài công thức điển hình, tổng quát rồi từ đó suy rộng hoặc đơn giản hóa để có được các công thức khác. Bạn sẽ thấy Vật lý 12 dễ dàng hơn, áp lực được giảm bớt, từ đó học tập cũng trở nên thoải mái hơn.

Học theo nhóm:

Các thành viên trong nhóm sẽ giúp nhau ôn bài, cùng nhau giải những bài tập, truyền cho nhau những kinh nghiệm học bài. Như vậy, đảm bảo kết quả của bạn đạt được sẽ tốt hơn. Đây cũng là một phương pháp học môn Vật lý 12 được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả tích cực.

Học bài theo nhóm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ

Hệ thống hóa kiến thức:

Thông qua vẽ các sơ đồ tư duy giúp bạn nắm vững kiến thức từ những gì căn bản nhất sau đó phát triển rộng ra thêm. Phương pháp này giúp bạn nhớ lâu hơn mà không mất nhiều thời gian khi ôn tập.

Những sơ đồ như này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức môn Vật lý 12

Rèn luyện kĩ năng làm bài:

Tính cẩn thận khi giải một bài tập Vật lý là không thể thiếu. Khi làm bài bạn nên chú ý về đơn vị, cách trình bày và kiểm tra lại xem kết quả của mình có phù hợp với thực tế. Vận dụng linh hoạt phương pháp loại trừ và phỏng đoán khi làm bài trắc nghiệm để chọn nhanh câu trả lời mà không cần phải mất nhiều thời gian tính toán.

Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất

Top 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất 2022

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Toeic Hiệu Quả Cao

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Qua Từ Hán Việt

“bật Mí ” 7 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Dễ Thuộc, Nhớ Lâu

Bí Quyết Học Vật Lý 12 Hiệu Quả

Vật Lý 12 Có Khó Không ? Cách Học Vật Lý 12 Hiệu Quả Cao Nhất

Bí Quyết Để Có Cách Học Vật Lý 12 Hiệu Quả Nhất

Soi Điểm Chọn Trường, Điểm Chuẩn Tuyển Sinh, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10: Sáng Kiến Kinh Nghiệm Ngữ Văn Lớp 9: Đổi Mới Phương Pháp Dạy Học Ngữ Văn 9 Giúp Tăng Hứng Thú Học Tập Của Học Sinh

Phương Pháp Học Tập Vak Là Gì Và Cách Xác Định

Phương Pháp Học Siêu Tốc Vak Là Gì?

Ngày đăng: 07/01/2020 09:33:AM

CÁCH HỌC VẬT LÝ 12 HIỆU QUẢ

1 – Tự học là ưu tiên hàng đầu

Sẽ thật tuyệt nếu bạn trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại những kiến thức quan trọng và có thể ôn tập lại bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó các bạn cần tập trung nghe thầy cô giảng bài. Chỉ cần chăm chú các bạn đã hiểu được 30 – 50% kiến thức của bài học. Làm bài tập về nhà đầy đủ và làm thêm bài tập nâng cao.

Học sinh lớp 12 chỉ có 1 năm để học kiến thức Vật lí 12 mới vừa ôn thi đại học. Vì vậy các bạn cần phải vạch ra một kế hoạch ôn tập cụ thể. Nếu không có mục tiêu và kế hoạch trong năm cuối này, đến những ngày gần thi các bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì nhiều kiến thức chưa nắm rõ.

Kế hoạch học Vật lý hiệu quả:

– Học nhanh kiến thức trọng tâm SGK trong vòng 1 tháng

Vừa học lý thuyết, vừa làm bài tập để ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.

Nếu thấy khó hiểu khi làm bài tập, học sinh có thể luyện làm thêm nhiều bài tập có lời giải. Sau 1 thời gian các bạn sẽ hiểu sâu về cách thức làm từng dạng bài.

1 tháng trôi đi rất nhanh vì thế học sinh cần lên lịch học tập thật cụ thể. Ví dụ: Tuần 1 học kiến thức chương 1 trong SGK Vật lí 12. Hãy dốc toàn lực để nắm hết lý thuyết của cả chương mà làm bài tập.

Hệ thống lại kiến thức của từng chương thật ngắn gọn để ôn lại khi cần thiết.

Hãy cố gắng hoàn thành những bước đã đặt ra đúng với thời gian trong kế hoạch.

– Tập trung ôn tập những kiến thức nằm trong cầu trúc đề thi đại học

Giai đoạn tiếp theo này học sinh hãy dành ra 2 – 3 tháng để ôn luyện. Các bạn sẽ cần chuẩn bị một cuốn tài liệu tổng hợp kiến thức Vật lí của cả 3 năm học. Đó có thể là một cuốn sổ tay mà bạn đã chuẩn bị để ghi chép những kiến thức quan trọng hay một cuộc sách tham khảo giúp bạn tự tổng hợp và hệ thống lại các kiến thức đã học.

Đừng vội vàng bắt tay ngay vào luyện đề thi. Trước hết, các bạn cần chú ý học để hiểu kiến thức trước, đồng thời thực hành các bài tập cơ bản và đơn giản. Làm bài tập ở dạng tự luận sau đó rút ra những nhận xét và ghi lại những điều quan trọng. Điều này giúp các bạn hiểu sâu bản chất vấn đề, có thể làm tất cả các dạng tương tự nếu gặp lại. Khi nắm chắc các kiến thức cơ bản các bạn chỉ cần luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm. Việc này không cần nhiều thời gian.

+ Dao động cơ học

+ Dao động điện-sóng điện từ

Các bạn có thể làm đề thi thử của trường, hoặc trên mạng. Chú ý chọn những đề có câu hỏi bám sát với đề thi của Bộ đưa ra. Các học vật lí 12 hiệu quả này được hầu hết các thủ khoa áp dụng.

Quá trình luyện đề thi sẽ giúp các bạn chuẩn bị được tinh thần, làm quen với dạng đề thi đại học. Hãy đặt thời gian làm bài ít hơn so với thời gian làm đề thi chính thức mà bộ đưa ra. Cố gắng hoàn thành hết tất cả các câu trong thời gian quy định. Vì là hình thức thi trắc nghiệm nên các bạn không nên bỏ lại bất cứ câu hỏi nào.

Trong khi làm bài, gặp câu nào quá khó các bạn hãy bỏ qua, chuyển sang các câu đơn giản, có thể giải nhanh. Các câu khó đánh dấu lại và hoàn thiện cuối cùng. Cách này sẽ giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm bài thi.

Sau khi làm đề các bạn cần chú ý với đáp án và tìm phương pháp giải dạng câu hỏi đó, luyện tập nhiều lần để ghi nhớ.

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ THỨC

Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện chúng tôi

Chia Sẻ Phương Pháp Học Môn Vật Lý 12 Hiệu Quả

Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất

Top 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất 2022

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Toeic Hiệu Quả Cao

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Qua Từ Hán Việt

Lý Thuyết Vật Lý 11: Bài 11. Phương Pháp Giải Một Số Bài Toán Về Toàn Mạch

Giải Lý Lớp 11 Bài 11: Phương Pháp Giải Một Số Bài Toán Về Toàn Mạch

Bài 11. Phương Pháp Giải Một Số Bài Toán Về Toàn Mạch

Giáo Dục Sớm Đúng Cách Cho Trẻ Dưới 3 Tuổi

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Steam

Giáo Dục Sớm Cho Trẻ 0

Lý thuyết Vật lý 11 Bài 11. Phương pháp giải một số bài toán về toàn mạch

I. Những lưu ý trong phương pháp giải

– Toàn mạch là mạch điện gồm một nguồn điện có suất điện động E và điện trở trong r, hoặc gồm nhiều nguồn điện được ghép thành bộ nguồn có suất điện động E b, điện trở trong r b và mạch ngoài gồm các điện trở. Cần phải nhận dạng loại bộ nguồn và áp dụng công thức tương ứng để tính suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn.

– Mạch ngoài của toàn mạch có thể là các điện trở hoặc các vật dẫn được coi như các điện trở (ví dụ như các bóng đèn dây tóc) nối liền hai cực của nguồn điện. Cần phải nhận dạng và phân tích xem các điện trở này được mắc với nhau như thế nào (nối tiếp hay song song). Từ đó áp dụng định luật Ôm đối với từng loại đoạn mạch tương ứng cũng như tính điện trở tương đương của mỗi đoạn mạch và của mạch ngoài.

– Áp dụng định luật Ôm đối với toàn mạch để tính cường độ dòng điện mạch chính, suất điện động của nguồn điện hay của bộ nguồn, hiệu điện thế mạch ngoài, công và công suất của nguồn điện, điện năng tiêu thụ của một đoạn mạch, … mà đề bài yêu cầu.

– Các công thức cần sử dụng:

II. Bài tập ví dụ

b) Tính cường độ dòng điện I chạy qua nguồn điện và hiệu điện thế mạch ngoài U.

b) Áp dụng định luật Ôm cho toàn mạch, tính được dòng điện mạch chính chạy qua nguồn điện

đương của mạch ngoài này là I = 0,3 A.

Từ đó tính được hiệu điện thế mạch ngoài là U = 5,4 V.

c) Áp dụng định luật Ôm, tính được U1 = 1,5 V.

b) Tính công suất Png và hiệu suất H của nguồn điện khi đó.

Hướng dẫn giải

a) Để các đèn sáng bình thường thì hiệu điện thế mạch ngoài phải là U= 12 V. Áp dụng định luật Ôm, ta tìm được dòng điện chạy qua nguồn điện có cường độ I = 1,25 A.

Từ đó suy ra dòng điện chạy qua mỗi đèn có cường độ đúng bằng cường độ định mức I1 = 0,5 A; I2 = 0,75 A. Vậy các đèn sáng bình thường.

b) Công suất của nguồn điện khi đó là Png=15,625 W.

– Có tám nguồn điện cùng loại với cùng suất điện động E = 1,5 V và điện trở trong r = 1 Ω. Mắc các nguồn này thành bộ nguồn hỗn hợp đối xứng gồm hai dãy song song để thắp sáng bóng đèn loại 6V – 6W.

Coi rằng bóng đèn có điện trở như khi sáng bình thường.

a) Vẽ sơ đồ mạch điện kín gồm bộ nguồn và bóng đèn mạch ngoài.

b) Tính cường độ I của dòng điện thực sự chạy qua bóng đèn và công suất điện P của bóng đèn khi đó.

c) Tính công suất Pb của bộ nguồn, công suất Pi của mỗi nguồn trong bộ nguồn và hiệu điện thế Ui giữa hai cực của mỗi nguồn đó.

a) Vẽ sơ đồ mạch điện như đề bài yêu cầu.

c) Áp dụng các công thức phù hợp, tính được:

Giải Bài Tập Bài 11: Phương Pháp Giải Một Số Bài Toán Về Toàn Mạch

Giải Bài Tập Vật Lí 11

Phương Pháp Giải Một Số Bài Toán Về Toàn Mạch Ví Dụ Và Bài Tập

Review Sách Phương Pháp Giáo Dục Montessori

Phương Pháp Ăn Kiêng Keto Giảm Cân Hiệu Quả

🌟 Home
🌟 Top