Phương Pháp Học Tốt Là Gì / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Học Tốt Hơn Trường Học Tốt

Phương pháp học tốt hơn trường học tốt – Thư Đức Sơ

“Người thầy thông minh sẽ không bắt bạn bước vào cung điện trí tuệ của thầy, mà hướng dẫn bạn mở ra cánh cửa trí tuệ của riêng mình.”

Đó là lời khẳng định tuyệt vời và sâu sắc, đúng đắn trong mọi hoàn cảnh, thời đại. Rất nhiều cha mẹ hiện nay luôn cố gắng tìm mọi cách để con yêu của mình có thể được theo học ở một mái trường tốt, thày cô có kiến thức yên thâm mà vô tình quên đi rằng phương pháp học tập, kỹ năng sống, phương pháp định hướng phát triển cho con còn quan trọng hơn rất nhiều. Baza giới thiệu đến các bậc phụ huynh cuốn sách Phương pháp học tốt hơn trường học tốt, cuốn sách như lời thủ thỉ, khuyên nhủ chân thành của tác giả dành cho các bậc phụ huynh hãy có phương pháp, định hướng nuôi dạy con đúng đắn, phù hợp nhất.

Cuốn sách Phương pháp học tốt hơn trường học tốt của tác giả Thư Đức Sơ sẽ giới thiệu phương pháp sáng tạo trong cách giáo dục con cái, hội tụ tâm huyết giáo dục nhiều năm của tác giả. Kinh nghiệm và phương pháp hướng dẫn hiệu quả của tác giả là kim chỉ nam cho các bậc cha mẹ muốn bồi dưỡng, giáo dục con cái.

Nội dung cuốn sách được tác giả chia làm 4 phần riêng biệt:

Phần thứ nhất của cuốn sách, tác giả nêu rõ quan điểm của tác giả về phương pháp học tập hiệu quả quan trọng hơn học trường tốt. Tác giả cũng giới thiệu về hệ thống lí luận giáo dục “Liên kết hỗ trợ tự học” và các phương pháp dạy học cụ thể. Con gái tác giả là Thư Dương Dương lúc 9 tuổi đã từng là “học sinh yếu kém”, sau khi dành 3 năm để dạy con học toàn bộ chương trình từ lớp 5 đến lớp 12, năm 12 tuổi cô bé đã thi đỗ đại học, sau đó học thạc sĩ, tiến sĩ. Tác giả đã tổng kết kinh nghiệm thành công trong khi dạy con và các học sinh khác để khái quát thành lí luận và phương pháp dạy học, cung cấp cho thầy cô giáo và cha mẹ phương pháp dạy học thiết thực và hiệu quả.

Phần thứ hai, cuốn sách hay này đưa ra các ví dụ thực tiễn và nhiều phương pháp dạy học đơn giản, mang tính thực tế cao để giúp cha mẹ có những kinh nghiệm tốt trong việc thay đổi quan niệm, phương pháp dạy của mình và điều quan trọng là cha mẹ phải biết quan tâm tới sự phát triển toàn diện của trẻ.

Phần thứ ba của cuốn sách hay nên đọc này là lời khuyên, lời kêu gọi các bậc cha mẹ khôn nên quá tin tưởng vào các trường nổi tiếng mà cần có phương pháp dạy con đúng đắn, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, năng lực và thói quen học tập, suy nghĩ cho con.

Phần cuối, tác giả giới thiệu nhiều kỹ năng giao tiếp với con cái để cha mẹ có thể thấu hiểu con và tìm được cách giảng giải cho con một cách tốt nhất.

Cuốn sách Phương pháp học tốt hơn trường học tốt là cuốn sách hay là kim chỉ nam cho các bậc cha mẹ muốn bồi dưỡng, giáo dục con cái

Hiện nay, cuốn sách Phương pháp học tốt hơn trường học tốt đang được phân phối bởi baza cùng rất nhiều sách gia đình về chăm sóc và nuôi dạy con yêu thông minh, giỏi giang khác. Nhanh tay truy cập chúng tôi để có thể sở hữu cuốn sách hay nên đọc này sớm nhất với mức giá ưu đãi nhất.

Mời bạn đón đọc.

Phương Pháp Học Tập Tốt

Trước khi làm bất cứ việc gì điều quan trọng nhất là tin tưởng vào bản thân. Việc học cũng vậy, bạn cần tin vào chính mình và tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp thì việc học sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn thử tham khảo phương pháp sau

Một không gian học tập tốt:

Góc học tập của bạn cần phải có một bộ bàn ghế phù hợp kích thước. Ánh sáng chan hòa: không quá chói mà cũng không tối quá để mắt ở trạng thái thoải mái nhất. Ngoài ra, nó phải thật sự yên tĩnh để bạn không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ TV hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân

Nếu bạn là người học bằng thị giác, bạn nên sử dụng bút dạ để làm nổi bật các gi chú của mình. Nếu bạn học bằng thính giác, bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự sáng tạo ra những bài hát rồi hát chúng lên, như vậy sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Nếu bạn là người học bằng xúc giác, bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, đặc biệt là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được phong cách học tập là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công việc học của bản thân bạn. Hãy sử dụng những thẻ ghi nhớ, nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những ghi nhớ dễ dàng hơn.

Nghỉ giải lao:

Cứ sau mỗi 20 phút học tập, bạn nên nghỉ giải lao 10 phút để các não bộ có thời gian lưu trữ những thông tin cần nhớ vào bộ nhớ của mình . Đây là một công cụ học tập khá hữu hiệu. Việc học trong thời gian dài làm cho bạn cảm thấy quá tải, hãy nghỉ ngơi để thông tin được lưu giữ lại, và khi cảm thấy thoải mái hãy quay với chúng sau. Và đây là chìa khóa để học tập tốt.

Kiểm tra kiến thức của bạn:

Sau khi bạn nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ cần thiết, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn kiểm tra lại kiến thức giùm bạn, nếu không hãy tự kiểm tra bằng cách tự đặt ra câu hỏi và che đi đáp án, rồi tự viết ra câu trả lời. Sau đó, lấy những ghi nhớ so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân. Bạn đã trả lời dung được bao nhiêu câu hỏi hoặc cần phải xem lại phần nào.

Hãy quyết định những gì bạn muốn học và có mục tiêu rõ ràng:

Sử dụng sách giáo khoa, tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho việc tìm thông tin trên Internet, bởi vì thông tin trên Internet có thể không đáng tin cậy.

Tin tưởng vào bản thân:

Trước khi làm bất cứ một việc gì, ngay cả việc học cũng cần có sự tin tưởng vào bản thân. Hãy luôn nhớ rằng: “ Tôi có thể làm bất cứ điều gì”. Không gì là không thể.

Học tập chăm chỉ:

Đừng bao giờ học và chỉ học mà không biết việc học quan trọng đối với bạn như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành học sinh/sinh viên xuất sắc, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được các mức của học sinh/sinh viên loại giỏi. Sau đó hãy tự kiểm tra xem mình đang ở mức bao nhiêu và cố gắng để leo lên được những mức cao hơn.

Có mục tiêu:

Một số bạn học sinh/sinh viên đi học mà không biết được mình học vì điều gì… Vậy nên để học tập tốt hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. Cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra bằng cách học hành chăm chỉ.

Chủ động và thích thú:

Bạn phải chủ động và cảm thấy hứng thú với những môn học mà bạn đang học. Đừng học khi đang xem TV, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó phiền nhiễu đến việc học của bạn. Hãy tập trung.

Phương pháp học tập khoa học

Trước khi học

Trước khi bắt đầu học trên lớp, học sinh cần xem trước bài ở nhà nhằm có cái nhìn tổng quan, ghi chú lại những gì không rõ để trao đổi với thầy cô trên lớp. Học sinh cần có thời gian biểu học tập phù hợp và linh hoạt, không nên quá gò bó ngồi vào bàn học trong khoảng thời gian lâu, cần kết hợp với các hoạt động giải trí xen kẽ như: nghe nhạc, xem ti vi, luyện tập thể thao, giúp đỡ bố mẹ,…

Về phương pháp xem bài trước khi học, học sinh có thể lựa chọn ghi chú theo sơ đồ tư duy Mind-map hoặc dưới dạng liệt kê. Các bạn nữ cầu kỳ có thể sử dụng bút nhiều màu để tạo sự thu hút và dễ tiếp thu.

Trong khi học

Sau khi học

Học sinh cần ôn bài trên lớp trong ngày, điều đó sẽ giúp nhớ lâu hơn và tránh quên kiến thức cho bữa học hôm sau. Tùy vào đặc trưng từng môn học mà có phương pháp thích hợp: tóm tắt kiến thức bằng công thức, hình ảnh hay liệt kê ngắn gọn theo dạng sơ đồ,…

Ngoài ra, phương pháp nhẩm bài trước khi đi ngủ và học bài vào khoảng thời gian 4-6h là vô cùng hiệu quả. Đây là một trong những thói quên bạn cần tạo dựng trong quá trình học lâu dài của mình.

Nguồn: http://giasutienphong.com.vn/

Phương Pháp Học Esl Là Gì? Tìm Hiểu Về Phương Pháp Học Esl

Phương pháp học ESL là gì? Tìm hiểu về phương pháp học ESL

Phương pháp học ESL là gì?

Đầu tiên, Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn muốn giải thích khái niệm ESL là gì? Đây là chữ viết tắt của cụm từ English as a Second Language programs, có nghĩa là chương trình học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Phương pháp ESL dành cho mọi đối tượng đến từ các nước không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Với phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống, học viên luôn học tiếng Anh thông qua một định nghĩa bằng tiếng Việt. Nhưng với chương trình ESL, tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, học viên sẽ không phải chuyển ngữ từ Anh sang Việt mà suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh.

Chương trình ESL đang là chương trình học tiếng Anh phổ biến

Phương pháp học ESL mà Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn giới thiệu bao gồm dạy toàn diện mọi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trong đó nghe và nói được chú trọng hơn cả. Tất cả mọi kỹ năng tiếng Anh của học viên đều được nâng cao toàn diện. Không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức, mục tiêu của các chương trình này còn là rèn luyện ngữ điệu, cách phát biểu, diễn đạt tự tin và thích hợp với cuộc sống ở nơi bản xứ.

Tất nhiên, như bao khóa học khác, học viên đều được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Vậy chứng chỉ ESL là gì và có lợi ích ra sao? Học viên hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ để chứng minh khả năng tiếng Anh, chứng minh bản thân đã được đào tạo tiếng Anh tại một nước bản xứ lúc xin học đại học, học cao học hay học bổng, tham gia khóa học khác,… 

Chương ESL dành cho mọi đối tượng – mọi độ tuổi

Lợi ích của phương pháp học ESL 

Vậy lợi ích của phương pháp học ESL là gì? Sau khi học xong chương trình ESL người học sẽ được những gì? Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn sẽ chia sẽ cho bạn đọc một số lợi ích khi tham gia học chương trình ESL như sau:

Học viên có thể xin học hoặc xin học bổng du học nước ngoài trong tương lai, giá trị hơn nữa nếu chứng chỉ ESL được cấp bởi chính nước mà học viên du học.

Học viên hoàn toàn có thể giao tiếp tự tin như người bản xứ đây cũng chính là mục tiêu đào tạo của chương trình ESL.

Học viên đã từng học những chương trình khác hoàn toàn có thể học chương trình ESL để phát triển thêm rình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình (tiếng Anh thương mại, tiếng Anh ngoại giao,…)

Học viên có thể trang bị cho mình nền tảng tốt để thi tiếp các chứng chỉ tiếng Anh cao hơn như Toeic, Toefl, Ielts,…

Học viên muốn tăng thêm sự tự tin, trang bị đầy đủ kiến thức để chuẩn bị cho các kế hoạch cho các dự định sáng nước ngoài như du học, định cư, công tác, du lịch,…

Chương trình ESL được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia

Phương pháp học ESL mà Trung tâm Ngoại ngữ Sài Gòn giới thiệu là chương trình học ngoại ngữ hiện đại có thể áp dụng với mọi đối tượng. Hy vọng các học viên có thể rèn luyện ngôn ngữ thứ hai thông qua chương trình học hiện đại này.

Vui lòng liên hệ đến Hotline (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 để được chuyên viên tư vấn kỹ hơn về các khóa học. 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ SÀI GÒN

Gmail: sgl.edu.vn@gmail.com

Website: sgl.edu.vn 

Địa chỉ: 92-94 Đô Đốc Bảo, TP. Quy Nhơn.

Điện thoại: (0256) 652 8888 hoặc 0914 133 579 (Ms.Vi)

Phương Pháp Học Tốt Môn Văn

Trung tâm gia sư Tâm Đức nhận giảng dạy tại nhà môn văn trong toàn khu vực TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp học tốt môn văn

Để có được một bài văn đạt điểm cao trong kỳ thi ĐH không đơn giản. Nếu chỉ có sự chăm chỉ, niềm đam mê, sự quyết tâm cao độ thôi chưa đủ. Muốn có điểm số đẹp, chúng ta phải trang bị thêm cho mình kỹ năng, phương pháp học văn đúng với đặc trưng bộ môn.

 

Biến tiết học Văn trở nên thú vị Tiết Văn chán ư? Không hề! Hãy “hô biến” tiết Văn trở thành một tiết học lý thú bằng cách tạo dựng các nhóm thi đua với nhau, cùng nhau xây dựng bài học. Các bạn có thể thể hiện diễn xuất, giọng kể của mình qua các văn bản được học trên lớp. Môn Văn trở nên dễ nuốt hơn bao giờ hết vì chính các bạn đã tạo bầu không khí vui vẻ cho tiết văn. Soạn bài trước ở nhà Việc soạn bài ở nhà cũng rất quan trọng vì khi đó các bạn đã đọc bài và tham khảo trước. Khi vào lớp, mọi câu hỏi được đặt ra, bạn đều có thể dễ dàng trả lời và dễ dàng trở thành “ngôi sao” của tiết học Văn hôm đó. Nghe thầy cô giảng Tập trung chú ý nghe thầy cô giảng bài cũng là một cách hữu ích giúp  chúng mình học giỏi môn Văn hơn đấy! Chăm chú nghe giảng sẽ học được nhiều điều hay từ thầy cô mà cũng có khi thấy học trò chăm chú lại càng giúp thầy cô thêm hứng thú để truyền đạt các kiến thức mà mình có nữa đấy. Khảo sát thực tế Nguồn cảm hứng văn học lúc nào cũng từ thực tế đời sống. Cố gắng quan sát những cử chỉ, hành động và sự việc xảy ra xung quanh chúng ta, bạn sẽ nhận rõ những ý tưởng cần thiết trong bài văn của mình. Nhất là về khoảng văn nghị luận, thuyết minh và chứng minh thì các bạn càng cần phải trau dồi vốn kiến thức sâu rộng bên ngoài rất nhiều. Đọc truyện ngắn, tiểu thuyết Đây là cách học hỏi tốt nhất để các bạn có một bài văn hay và sâu sắc. Đọc nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết không những giúp  chúng ta hiểu từ  ngữ tiếng Việt mà còn giúp rèn luyện khả năng sáng tạo và trí tượng tưởng trong môn Văn. Hiện nay, khi ra nhà sách không chỉ có các tác phẩm trong nước mà các tác phẩm kinh điển của nước ngoài cũng được bày bán càng hỗ trợ cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong lối viết văn của mình. Nghỉ ngơi Học Văn luôn kèm theo đó là sự nghỉ ngơi, chỉ khi được nghỉ ngơi thư giãn thật sự thì bạn mới có thể học tốt hơn, nhớ bài lâu hơn và sự sáng tạo phong phú hơn. Nghỉ ngơi sau khi học không chỉ giúp bạn nạp thêm năng lượng để tiếp tục chiến đấu môn Văn mà còn cho các môn học khác nữa. Đây là một bí quyết học giỏi văn cho những bạn nào đang xem Văn là một môn cực hình đấy . Môn Văn học cực dễ đối với các bạn bẩm sinh đã yêu Văn, nhưng nếu hiểu và cần cù học hỏi thì bỗng dưng các tiết Văn trở nên dễ dàng, thú vị đối với những bạn sợ nó .

Ngoài ra trung tâm dạy kèm Tâm Đức cũng có một đội ngũ gia sư môn văn có kinh nghiệm và uy tín sẽ đáp ứng nhu cầu dạy kèm tại nhà cho các bạn trong toàn khu vực tphcm